Danh mục con

Thông điệp và ý nghĩa cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ

Không phải tự nhiên Thạch Lam lại xây dựng cảnh đợi tàu buổi đêm của chị em Liên đối lập với khung cảnh chiều tàn ngột ngạt, tù túng nơi phố huyện nghèo xác xơ, vậy theo em thông điệp và ý nghĩa cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ nhà văn muốn gửi gắm là gì.

Phân tích bức tranh phố huyện lúc chiều tàn trong Hai đứa trẻ

Lộc Ngô 27/08/2019 02:48:55
Nhà văn Thạch Lam đã rất thành công trong việc xây dựng lên bức tranh phố thị khi chiều tà đầy tĩnh lặng nhưng cũng không kém phần ngột ngạt, tù túng, cùng phân tích bức tranh phố huyện lúc chiều tàn trong Hai đứa trẻ để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Dàn ý sáng tạo mới của Thanh Thảo trong Đàn ghi ta của Lor-ca

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 02:21:55
Thanh Thảo là một người nghệ sĩ luôn tìm tòi, sáng tạo, nỗ lực cách tân thơ Việt, cùng đón đọc dàn ý sáng tạo mới của Thanh Thảo trong Đàn ghi ta của Lor-ca để hiểu hơn về tài năng và sự lao động nghệ thuật không mệt mỏi của nhà thơ tài hoa này.

Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 01:54:55
Đã bao giờ các em dành thời gian ngắm nhìn những chú cá vàng bơi lượn tung tăng trong bể cá, nếu chưa có cơ hội, em cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng qua bài văn mẫu tả con cá vàng đang bơi trong bể cá chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

Suy nghĩ về hiện tượng Tháng giêng là tháng ăn chơi

Duy Vinh 27/08/2019 01:27:55
Em hãy viết một bài văn nghị luận ngắn trình bày suy nghĩ về hiện tượng Tháng giêng là tháng ăn chơi, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về nhận định riêng của mình đối với quan niệm dân gian này, liệu quan niệm đó có còn đúng so với thực tế hiện nay.

Phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Nguyễn Ngọc Thuỷ 27/08/2019 01:00:00
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn Phân tích cơ sở thực tế bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này cũng như hiểu sâu sắc hơn về tác phẩm.

Tả cái tủ lạnh

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 00:33:55
Nhắc đến đồ gia dụng trong mỗi gia đình, chúng ta không thể không nhắc tới chiếc tủ lạnh, đây là vật dụng vô cùng quen thuộc và cần thiết đối với cuộc sống thường ngày, vậy em hãy tả cái tủ lạnh của nhà em để giúp người đọc hiểu hơn về đồ vật này.

Bình giảng bài thơ Chạy giặc

Quỳnh Búp Bê 27/08/2019 00:06:55
Các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu bình giảng bài thơ Chạy giặc của Nguyễn Đình Chiểu nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn nội dung tư tưởng tác phẩm đồng thời thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà thơ đối với tình cảnh loạn li vì chiến tranh lúc bấy giờ.

Phân tích bài thơ Khe chim kêu

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích bài thơ Khe chim kêu để em cảm nhận được vẻ đẹp tâm hồn của nhà thơ Vương Duy cũng như hiểu hơn về triết lí nhân sinh đầy sâu sắc tác giả gửi gắm qua tác phẩm.

Dàn ý phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Chipu 26/08/2019 23:12:55
Mẫu dàn ý phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa với những ý chính được sắp xếp khoa học, ngắn gọn ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em ôn tập, củng cố các kiến thức quan trọng về tác phẩm này.

Phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày

Xuân Bắc 26/08/2019 22:45:55
Lang Liêu là nhân vật chính trong truyền thuyết Bánh chưng bánh giày đồng thời là người sáng tạo ra hai thứ bánh tượng trưng cho trời và đất. Các em hãy cùng tìm hiểu về nhân vật này qua bài phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày nhé!

Bình giảng bài thơ Điểu minh giản của Vương Duy

Ngọc Link 26/08/2019 22:18:55
Các em học sinh cùng bình giảng bài thơ Điểu minh giản của Vương Duy để tìm hiểu về cái hay của nội dung cũng như những đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm và những triết lí cuộc sống được nhà thơ Vương Duy gửi gắm qua những vần thơ Đường đầy súc tích.

Phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng

Cao Thắng 26/08/2019 21:51:55
Có lẽ trong thơ văn trung đại Việt Nam hiếm có ai bày tỏ cái tôi một cách ngông nghênh, ngạo nghễ như nhà thơ Nguyễn Công Trứ, vậy em hãy phân tích cái tôi ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ qua bài thơ Bài ca ngất ngưởng để làm rõ hơn về điều này.

Phân tích khát vọng và lí tưởng anh hùng của Từ Hải qua đoạn trích Chí khí anh hùng

Công Lý 26/08/2019 21:24:55
Nguyễn Du đã xây dựng thành công hình tượng người anh hùng lí tưởng trong tác phẩm Truyện Kiều, cùng phân tích khát vọng và lí tưởng anh hùng của Từ Hải qua đoạn trích Chí khí anh hùng để hiểu hơn về những điều tác giả muốn gửi gắm qua hình tượng nhân vật này.

Phân tích Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn

Nguyễn Hải Sơn 26/08/2019 21:24:55
Khi phân tích Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn, các bạn sẽ hiểu hơn về tình yêu nước thiết tha cũng như lòng căm thù giặc của vị tướng tài ba, kiệt xuất này đồng thời thấy được ý nghĩa, giá trị của tác phẩm đối với nền văn học trung đại Việt Nam.

Em hãy tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi

Nguyễn Thuý Thanh 26/08/2019 20:30:55
Nếu em đã có dịp được hòa mình vào không khí mua bán tấp nập, nhộn nhịp của một phiên chợ nổi, vậy em hãy tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi bằng một bài văn, qua đó người đọc sẽ có những hình dung cơ bản nhất về khung cảnh này.

Hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác

Ngọc Trinh 26/08/2019 05:10:44
Phan Bội Châu đã rất thành công trong việc xây dựng hình ảnh nhà cách mạng yêu nước qua bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác để thể hiện tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất của người tù cách mạng và niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng.

Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương

Trần Khởi My 26/08/2019 04:44:44
Các bạn cùng phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương để thấy được tình thương yêu, quý trọng người vợ của người chồng Tú Xương đồng thời hiểu hơn về nỗi lòng tâm sự, những bất lực, ngao ngán về chính mình, về thời cuộc của nhà thơ.

Phân tích bài thơ Bài ca phong cảnh Hương Sơn

Trần Quốc Anh 26/08/2019 04:18:44
Hi vọng với những hướng dẫn viết bài văn phân tích bài thơ Bài ca phong cảnh Hương Sơn của chúng tôi dưới đây, các bạn sẽ biết cách viết bài văn phân tích tác phẩm văn học đồng thời bồi đắp thêm tình yêu trước vẻ đẹp của thiên nhiên nơi Hương Sơn.

Giải thích câu tục ngữ Mãnh hổ nan địch quần hồ

Nguyễn Thuý Thanh 26/08/2019 03:52:44
Nếu em vẫn chưa biết làm thế nào để hoàn thành bài văn nghị luận giải thích câu tục ngữ Mãnh hổ nan địch quần hồ, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để chủ động hoàn thiện bài viết của mình cho đầy đủ hơn.

Cảm nhận bài thơ Khóc Dương Khuê

Đỗ Bá Hưng 26/08/2019 03:26:44
Nếu em chưa biết cách viết bài văn nêu cảm nhận bài thơ Khóc Dương Khuê của nhà thơ Nguyễn Khuyến, vậy em có thể tham khảo cách viết dưới đây để trau dồi và nâng cao hơn kĩ năng viết văn phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học đã học.

Ý nghĩa cái chết của Chí Phèo và Bá Kiến trong truyện Chí Phèo

Công Lý 26/08/2019 03:00:44
Bằng những kiến thức đã học và hiểu biết của mình, em hãy cho biết ý nghĩa cái chết của Chí Phèo và Bá Kiến trong truyện Chí Phèo là gì, ngoài ra, qua việc dựng lên những chi tiết này, nhà văn Nam Cao muốn gửi gắm thông điệp cuộc sống như thế nào.

Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi

Duy Thành 26/08/2019 02:34:44
Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi sẽ giúp các bạn tổng kết ý nghĩa, bài học cốt lõi nhất được truyền tải, gửi gắm trong truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và phân tích tác phẩm dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phân tích bài Nhớ đồng

Quỳnh Búp Bê 26/08/2019 02:08:44
Các em cùng phân tích bài Nhớ đồng bằng một bài văn ngắn để thấy được nỗi nhớ quê hương tha thiết của nhà thơ Tố Hữu cũng như hiểu hơn về tình yêu quê hương đất nước, niềm khao khát tự do cháy bỏng của người chiến sĩ cách mạng này.

Tiếng cười trào phúng trong Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Cảnh Nam 26/08/2019 01:42:44
Vũ Trọng Phụng đã xây dựng thành công tiếng cười trào phúng trong Hạnh phúc của một tang gia (trích tiểu thuyết Số đỏ), đây là một trong số các yếu tố giúp tác giả gửi gắm vào đó sự lên án, đả kích của mình đối với xã hội nhố nhăng lúc bấy giờ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá