Danh mục con


Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiênĐối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết.
Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biếtLịch sử Việt Nam đã lưu giữ biết bao tên tuổi vẻ vang của các anh hùng có công với đất nước, mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau nhưng đều gặp gỡ nơi lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước, cùng kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết để hiểu hơn về công lao và sự hi sinh anh dũng đó của.

Phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang

Tràng giang là bài thơ tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Huy Cận trước cách mạng. Viêc tìm hiểu nhan đề bài thơ sẽ giúp cho người học hiểu hơn về hoàn cảnh sáng tác cũng như những nội dung chủ đạo của bài thơ. Bài tham khảo phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng giang sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa nhan đề đồng thời tạo cơ sở cho việc tìm hiểu và phân tích bài thơ.

Phân tích những điểm tương đồng trong thơ Nguyễn Khuyến và Tú Xương

Nguyễn Thuý Thanh 19/04/2019 01:29:47
Nguyễn Khuyến và Tú Xương đều là những nhà thơ nổi tiếng của nền thi ca trung đại Việt Nam. Cả hai nhà thơ hướng ngòi bút đến hiện thực xã hội đương thời với những vấn đề nhức nhối và có sự gặp gỡ thú vị trong bút pháp trào phúng. Qua việc tìm hiểu tác phẩm của hai nhà thơ, anh/chị hãy phân tích những điểm tương đồng trong thơ Nguyễn Khuyến và Tú Xương.

Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Duy Tâm 19/04/2019 00:59:47
Thần tượng là một nét đẹp văn hóa thế nhưng có một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay đang biến trào lưu thần tượng trở nên xấu xì vì những hành động thái quá, cuồng loạn bất chấp hậu quả. Anh chị hãy viết bài nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay

Hoài Linh 19/04/2019 00:29:47
Ông cha ta có câu "Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe" để nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự khéo léo, tinh tế khi giao tiếp mà hiểu rộng ra chính là văn hóa ứng xử của con người. Bằng những quan sát và trải nghiệm thực tiễn, anh/chị hãy viết bài nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay.

Suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn

Trong giao tiếp, chúng ta thường xuyên sử dụng lời cảm ơn và lời xin lỗi, thế nhưng ý nghĩa của chúng không phải ai cũng hiểu hết. Bài văn mẫu suy nghĩ về lời xin lỗi và cảm ơn không chỉ đưa ra những gợi ý cho bài viết của các bạn mà còn cung cấp thêm những hiểu biết về ý nghĩa của lời cảm ơn, xin lỗi cũng như việc sử dụng chúng trong những trường hợp cụ thể. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bàn về hành trang của thanh niên trong thời đại mới

Cao Toàn Mỹ 18/04/2019 23:29:47
Cuộc sống của chúng ta đang thay đổi từng ngày với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội. Để khẳng định giá trị bản thân, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và không bị tụt hậu so với thời đại chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều hành trang cho thời đại mới. Anh chị hãy bàn về hành trang của thanh niên trong thời đại mới.

Nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội

Duy Thành 18/04/2019 22:59:47
Cuộc sống vốn là tổng hòa những mối quan hệ xã hội, vì vậy để cuộc sống trở nên ý nghĩa con người cần phát huy tinh thần trách nhiệm không chỉ với bản thân mà cả với những người xung quanh. Những hành vi vô trách nhiệm không chỉ khiến chính mình trở nên xấu xí mà còn có thể gây hại trực tiếp cho xã hội. Anh chị hãy nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội.

Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Trần Văn Việt 18/04/2019 22:29:47
Cuộc sống là một chuỗi những thử thách buộc con người phải vượt qua nếu muốn có được hạnh phúc và thành công. Thế nhưng cùng đứng trước một thử thách, có người có thể vượt qua và chiến thắng nó, cũng có người gục ngã trước nó? Vì sao lại có sự khác biệt ấy ? Do may mắn hay một yếu tố nào khác. Bài nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống không chỉ giải đáp cho các bạn băn khoăn này mà còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài nghị luận của các bạn nữa đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nghĩ về tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 18/04/2019 21:59:47
"Tuyên ngôn độc lập" là văn kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng đối với vận mệnh đất nước đồng thời cũng là áng văn chính luận mẫu mực, giàu giá trị. Bài văn mẫu cảm nghĩ về tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị và ý nghĩa của tác phẩm này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động

An Nguy 18/04/2019 21:29:47
Chúng ta có thể tiếp thu những kiến thức, lĩnh hội những phẩm chất đạo đức thông qua sách vở, thế nhưng giá trị đích thực của chúng chỉ thực sự phát huy trong hiện thực cuộc sống thông qua những hành động cụ thể. Từ quan niệm của bản thân về mục đích của việc học, anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động.

Suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người

Duy Tâm 18/04/2019 20:59:47
"Gia đình" một khái niệm thật giản đơn nhưng cũng thật ấm áp, đẹp đẽ bởi đó chính là mái ấm nuôi dưỡng sự sống và ước mơ của mỗi con người. Chẳng phải, Chiến và Việt trong "Những đứa con trong gia đình" vì được nuôi dưỡng trong tình thương và truyền thống của gia đình nên đã trở thành những người con anh hùng của đất nước; Tnú lớn lên nhờ sự nuôi nấng, bao bọc của gia đình lớn - cộng đồng làng Xô Man mà trở thành người lính kiên trung, người đội trưởng mẫu mực đấy sao? Vậy các bạn suy nghĩ về vai trò của tình cảm gia đình đối với đời sống mỗi con người như thế nào?

Suy nghĩ về bốn chữ: Lễ, Nghĩa, Liêm, Sỉ

Nguyễn Thuý Thanh 18/04/2019 20:29:47
Lễ, Nghĩa, Liêm, Sỉ không chỉ là những phẩm chất quan trọng làm nên giá trị đích thực của một con người mà còn là những yếu tố hình thành nên đạo đức và trật tự trong xã hội phong kiến xưa. Anh chị hãy trình bày suy nghĩ về bốn chữ: Lễ, Nghĩa, Liêm, Sỉ được đề cao trong Nho giáo và liên hệ với cuộc sống hiện tại để thấy được giá trị của những phẩm chất đó.

Bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn

Ngọc Trinh 18/04/2019 19:59:47
Cuộc sống như tấm gương lục sắc, trong tấm gương ấy chúng ta không nhìn thấy những khoảnh khắc chói sáng của niềm vui, thành công mà còn phải đối diện với những khoảng tối, màu xám của thất bại, chán nản. Dù bị đặt trong hoàn cảnh nào, chúng ta cũng có thể tự tin đối mặt và vượt qua nếu chúng ta không ngừng hi vọng. Bài văn mẫu bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng. Đó là bản chất của người có tâm hồn lớn sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vai trò của hi vọng đối với cuộc sống con người.

Tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam quốc sơn hà

Trần Văn Việt 18/04/2019 04:57:14
"Nam quốc sơn hà" được coi là bản tuyên ngôn đầu tiên của Việt Nam khi thể hiện được tinh thần yêu nước bất khuất, lòng tự hào về truyền thống và sức mạnh chính nghĩa của dân tộc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài tinh thần yêu nước trong bài thơ Nam Quốc sơn hà để hiểu hơn về giá trị của tác phẩm này nhé!

Viết đoạn văn nhận xét về những hình ảnh so sánh trong văn bản Tôi đi học

Nguyễn Thuý Thanh 18/04/2019 04:25:14
Bài văn mẫu viết đoạn văn nhận xét về những hình ảnh so sánh trong văn bản Tôi đi học sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ nét, sinh động hơn những cảm xúc của nhân vật "tôi" trong lần đầu đến trường mà còn thấy được những đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bài văn hội ngộ Tấm Cám dưới âm phủ

Duy Thành 18/04/2019 03:53:14
Trong truyện Tấm Cám, nếu Tấm là đại diện cho cái tốt, cái thiện trong xã hội thì mẹ con Cám chính là đại diện của cái ác độc, ích kỉ. Kết thúc truyện, Tấm được sống hạnh phúc bên nhà vua còn mẹ con cám phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Sau bao oan trái, hận thù nơi dương gian, liệu sau khi chết đi, cùng nhau gặp nhau dưới Âm phủ Tấm, Cám dẹp bỏ mọi thù hận để hội ngộ hay không. Em hãy tưởng tượng và viết bài văn hội ngộ Tấm Cám dưới âm phủ.

Hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong Tụng giá hoàn kinh sư

Trọng Tâm 18/04/2019 03:21:14
Trong không khí chiến thắng hào hùng, oanh liệt của quân dân nhà Trần trước quân xâm lược Nguyên - Mông, tác giả Trần Quang Khải đã viết "Phò giá về kinh". Để có những cảm nhận chân thực nhất về hào khí Đông A từng vang danh sử sách, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hào khí chiến thắng và khát vọng hòa bình trong Tụng giá hoàn kinh sư nhé!

Kể về một chuyến đi đem lại cho em nhiều cảm xúc, có sử dụng các yếu tố biểu cảm và miêu tả

Nguyễn Thuý Thanh 18/04/2019 02:49:14
Bài văn mẫu kể về một chuyến đi đem lại cho em nhiều cảm xúc có sử dụng các yếu tố biểu cảm và miêu tả sẽ giúp các bạn rèn luyện thêm kĩ năng viết bài văn tự sự có kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thể hoàn thành tốt nhất cho bài viết của mình nhé.

Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng nhiều học sinh đoạt giải huy chương vàng

Nguyễn Thuý Thanh 18/04/2019 02:17:14
Nếu em chưa biết cách thực hiện yêu cầu: Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng nhiều học sinh đoạt giải huy chương vàng trong các kì thi quốc tế hiện nay, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bài viết của mình.

Em hiểu gì nhận định: "Đặc sắc nghệ thuật của truyện là khắc họa được hình tượng Tấm có sự phát triển về tính cách"

Lê Thị Thuỷ 18/04/2019 01:45:14
Nhân vật trong truyện cổ tích thường mang tính chức năng nên không có sự phát triển về tính cách. Thế nhưng trong truyện cổ tích Tấm Cám ta lại thấy được sự vận động, thay đổi tính cách của cô Tấm qua từng giai đoạn. Vậy em hiểu gì về nhận định: "Đặc sắc nghệ thuật của truyện là khắc họa được hình tượng Tấm có sự phát triển về tính cách".

Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng vứt rác ra đường, nơi công cộng

Nguyễn Thuý Thanh 18/04/2019 01:13:14
Hằng ngày đọc báo nghe đài hay chứng kiến tận mắt ngoài cuộc sống, các em có thể nhận thấy: Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường hoặc những nơi công cộng. Ngồi bên hồ, dù là hồ đẹp nổi tiếng, người ta cũng tiện tay vứt rác xuống... Em hãy đặt một nhan đề để gọi ra hiện tượng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về hiện tượng đáng buồn này.

Giá trị nội dung bài thơ Nói với con

Nguyễn Ngọc Thuỷ 18/04/2019 00:41:14
Mượn lời của người cha nói với con, nhà thơ Y Phương trong bài thơ "Nói với con" đã khéo léo gợi nhắc về tình cảm cội nguồn của mỗi người, đồng thời bộc lộ niềm tự hào trước sức sống mạnh mẽ, bền bỉ của dân tộc mình. Bài văn mẫu giá trị nội dung bài thơ Nói với con sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết về những giá trị nội dung, tư tưởng của bài thơ.

Tưởng tượng Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ

Trần Khởi My 18/04/2019 00:09:14
Trong truyện Tấm Cám, Tấm có 4 lần hóa thân, trong đó lần hóa thân cuối cùng là quả thị và cuối cùng trở lại thành người, trong thời gian này, nàng đã sống cùng bà lão bán nước. Tưởng tượng Tấm đang ở nhà bà hàng nước, nhớ nhà, nhớ vua, mong được đoàn tụ em hãy kể lại diễn biến tiếp theo của câu chuyện Tấm Cám.

Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới

Nội dung bài viết hướng dẫn viết văn nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ, vị lãnh tụ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới của chúng tôi dưới đây sẽ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức hữu ích về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em cùng đón đọc.

Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình với nhan đề "Những người không chịu thua số phận"

Nguyễn Thuý Thanh 17/04/2019 23:05:14
Đứng trước yêu cầu: Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình với nhan đề "Những người không chịu thua số phận", nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng vì không biết phải viết bài văn bàn luận về vấn đề này như thế nào cho đúng và thuyết phục người đọc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá