Danh mục con


Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiênĐối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết.
Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biếtLịch sử Việt Nam đã lưu giữ biết bao tên tuổi vẻ vang của các anh hùng có công với đất nước, mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau nhưng đều gặp gỡ nơi lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước, cùng kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết để hiểu hơn về công lao và sự hi sinh anh dũng đó của.

Dàn ý phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Nhân vật người mẹ trong đoạn trích "Trong lòng mẹ" chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong phần cuối đoạn trích và qua lời nói của bà cô, trong suy nghĩ của bé Hồng. Để có cái nhìn chi tiết nhất về nhân vật người mẹ, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng.

Dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Phí Quỳnh Anh 21/08/2019 04:04:59
Để việc tìm hiểu và phân tích truyền thuyết Bánh chưng bánh giày đơn giản và hiệu quả, bên cạnh việc tìm đọc văn bản, các bạn có thể tham khảo thêm dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày mà chúng tôi đã giới thiệu bên dưới đây.

Dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 21/08/2019 03:28:59
Trong kho tàng ca dao, dân ca Việt Nam, có một dung lượng lớn những câu ca dao nói về tình cảm gia đình. Dựa vào những bài ca dao đã học, kết hợp với dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình. các bạn hãy phân tích một bài ca dao mà mình yêu thích hoặc ấn tượng nhất.

Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Nguyễn Thuý Thanh 21/08/2019 02:52:59
Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các bạn có thể hoàn thiện bài phân tích đủ ý, đảm bảo được tính mạch lạc, hấp dẫn.

Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Hoài Linh 21/08/2019 02:16:59
Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên sẽ giúp các bạn hiểu được vai trò của những yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong biểu đạt, truyền tải nội dung, thông điệp, ý nghĩa của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Trần Văn Việt 21/08/2019 01:40:59
Sau khi học xong bài "Chuyện cũ trong phủ Chúa Trịnh", em hãy phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh. Để có những gợi ý thú vị cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo pahanf dàn ý chi tiết dưới đây nhé.

Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Lộc Ngô 21/08/2019 01:04:59
Ngôi nhà có 1000 chiếc gương kể về chuyến thăm ngôi nhà có 1000 chiếc gương của 2 chú chó. Qua cách nhìn và thái độ của hai chú chó, người ta thấy được vấn đề đáng suy ngẫm về cách nhìn và thái độ sống. Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời sẽ cùng các bạn tìm hiểu và nghị luận vấn đề này.

Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Duy Tâm 21/08/2019 00:28:59
"Cuộc chia tay của những con búp bê" là câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Thành và Thuỷ. Các bạn hãy cùng chúng tôi xây dựng dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để thấy được những biểu hiện của tình yêu thương qua tác phẩm này nhé.

Dàn ý tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên

Qua mỗi truyền thuyết, tác giả dân gian không chỉ xây dựng những câu chuyện hấp dẫn về nội dung mà còn gửi gắm những bài học, ý nghĩa sâu sắc. Để tìm hiểu ý nghĩa truyện Con rồng cháu Tiên, các em hãy cùng tham khảo bài tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên nhé.

Dàn ý từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam

Thuỳ Chi 20/08/2019 23:16:59
Trong đoạn trích Cảnh ngày xuân, tác giả Nguyễn Du đã tái hiện không khí lễ hội trong tiết thanh minh,từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam. Để hoàn thành tốt bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó

An Nguy 20/08/2019 22:40:59
Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó sẽ giúp cho việc hoá thân và kể chuyện chuyện được dễ dàng, hấp dẫn hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương

Trần Khởi My 20/08/2019 22:04:59
Cái bóng là chi tiết đặc biệt trong Chuyện người con gái Nam Xương. Dàn ý ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương sẽ giúp các em hiểu về vai trò, ý nghĩa quan trọng của chi tiết chiếc bóng trong sự phát triển của mạch truyện cũng như việc truyền tải tư tưởng chủ đề của câu chuyện.

Dàn ý phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Trọng Tâm 20/08/2019 21:28:59
Chị Dậu là nhân vật chính trong đoạn trích "Tức nước vỡ bờ", tìm hiểu và xây dựng dàn ý phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ không chỉ giúp các bạn hiểu hơn về con người và tính cách nhân vật mà còn là cơ sở để tìm hiểu những giá trị cốt lõi mà nhà văn Ngô Tất Tố muốn truyền tải qua đoạn trích.

Dàn ý tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày

Nguyễn Long Thịnh 20/08/2019 20:52:59
Qua câu chuyện xử kiện gây cười, truyện "Nhưng nó phải bằng hai mày" kín đáo lên án tệ nạn tham nhũng trong xã hội xưa. Dàn ý tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày sẽ cùng các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Dàn ý đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Nguyễn Thuý Thanh 20/08/2019 20:16:59
Sau khi đọc xong lá thư đầy xúc động của bố, em hãy đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố. Để hoàn thành tốt bài văn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý dưới đây nhé.

Kể lại câu chuyện về chú bé Lượm qua lời kể của người chú Hà Nội

Dựa vào những kiến thức về văn kể chuyện và bài thơ Lượm đã học, em hãy diễn xuôi lại bài thơ bằng cách kể lại câu chuyện về chú bé Lượm qua lời kể của người chú Hà Nội để giúp câu chuyện kể thêm chân thực, sinh động, thu hút người đọc.

Phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng

Duy Tâm 07/08/2019 03:39:20
Cũng giống như những thể loại truyện dân gian khác, điểm tạo nên nét đặc sắc cho thể loại truyền thuyết phải kể đến những yếu tố hoang đường kì ảo, để hiểu hơn về tác dụng của yếu tố này trong việc chuyển tải nội dung, các em cùng phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng, một trong số truyền thuyết chứa nhiều yếu tố tưởng tượng, thần kì.

Phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con

Ngọc Thảo 07/08/2019 03:12:20
Các bạn đón đọc bài văn mẫu phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con để thấy được phương pháp dạy con vô cùng đúng đắn, khéo léo của mẹ Mạnh Tử, qua đó, ta cũng hiểu sâu sắc hơn về tấm lòng yêu thương con vô bờ bến của người mẹ.

Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Phạm Nhất Vương 07/08/2019 02:45:20
Các em cùng phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu hơn về nỗi khổ đau, chua xót trước hiện thực phũ phàng và ước mơ, khát vọng cao cả có được một căn nhà rộng rãi, vững chãi che chở cho những người dân nghèo của nhà thơ Đỗ Phủ.

Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 02:18:20
Nếu như Lí Bạch được mệnh danh là "thi tiên" với tâm hồn thơ lãng mạn, bay bổng thì Đỗ Phủ lại được người đời phong là "thi thánh" với phong cách thơ hiện thực và một trái tim nhân đạo cao cả, cùng tìm hiểu tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, một thi phẩm đặc sắc được ông viết dựa trên chính hoàn cảnh thực của bản thân.

Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Duy Thành 07/08/2019 01:51:20
Xuân Quỳnh là nhà thơ với giọng thơ tâm tình, nhẹ nhàng thường viết về những thứ bình dị, gần gũi trong cuộc sống đời thường gắn với làng quê Việt Nam, các bạn cùng phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa để hiểu hơn về điều này.

Phân tích nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 01:24:20
Các em cùng đón đọc bài văn mẫu phân tích nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng của O.Henry để cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của người họa sĩ già với trái tim nhân đạo ấm nóng đã dùng cả tính mạng của mình để vẽ nên kiệt tác nghệ thuật, cứu sống một cô gái trẻ đang đứng giữa ranh giới của sự sống - cái chết.

Phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 00:57:20
Đánh nhau với cối xay gió là một trong số phân đoạn đặc sắc nhất trong tiểu thuyết Đôn-ki-hô-tê Nhà quý tộc tài ba xứ Mantra, các em phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê để hiểu rõ hơn về quan điểm của Xéc-van-téc trong việc xây dựng hình tượng Đôn-ki-hô-tê có lí tưởng hiệp sĩ nhưng hoang tưởng, hão huyền, lỗi thời.

Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua đoạn trích Chiếc lược ngà

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 00:30:20
Tình cảm gia đình vốn là thứ tình cảm vô cùng cao quý không gì sánh được, đặc biệt nó lại càng trở nên cao đẹp, thiêng liêng hơn bao giờ hết trong thời chiến, cùng trình bày suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua đoạn trích Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác

Thuỳ Chi 07/08/2019 00:03:20
Đã có rất nhiều bài thơ đặc sắc bày tỏ tình cảm yêu kính của nhân dân Việt Nam dành cho vị Cha già của dân tộc, bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong số những bài thơ như thế, vậy em suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác như thế nào?

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá