Danh mục con


Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiênĐối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết.
Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biếtLịch sử Việt Nam đã lưu giữ biết bao tên tuổi vẻ vang của các anh hùng có công với đất nước, mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau nhưng đều gặp gỡ nơi lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước, cùng kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết để hiểu hơn về công lao và sự hi sinh anh dũng đó của.

Qua bài Thân em như tấm lụa đào, trình bày suy nghĩ về cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại

"Thân em như tấm lụa đào/ Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai" đã tái hiện đầy xót xa thân phận nhỏ bé lại bị ràng buộc bởi những định kiến, bất công của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Qua bài Thân em như tấm lụa đào, trình bày suy nghĩ về cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Suy nghĩ về thắng và bại, dại và khôn trong cuộc sống

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2019 03:45:43
Thành - bại; dại-khôn là những trạng thái đối lập nhưng lại có mối quan hệ mất thiết, tác động lẫn nhau trong cuộc sống. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, khám phá mối quan hệ giữa chúng qua bài văn mẫu suy nghĩ về thắng và bại, dại và khôn trong cuộc sống dưới đây nhé!

Bàn về tình trạng Ùn tắc giao thông hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2019 03:19:43
Sự gia tăng của các phương tiện đi lại một mặt làm cho việc đi lại trở nên dễ dàng thuận tiện còn vô tình làm cho tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh...Các bạn hãy cùng chúng tôi bàn về tình trạng Ùn tắc giao thông hiện nay để thấy được thực trạng, tìm hiểu nguyên nhân và cùng tìm ra giải pháp để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông nhé!

Nghị luận xã hội về tình phụ tử

Lộc Ngô 29/05/2019 02:53:43
Chúng ta từng được học rất nhiều những tác phẩm xúc động viết về tình phụ tử như: Chiếc lược ngà, Nói với con,...Qua những bài học và bằng tình cảm chân thành nhất dành cho cha của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về tình phụ tử.

Trình bày suy nghĩ về câu nói: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một...

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2019 02:27:43
Bài văn mẫu trình bày suy nghĩ về câu nói: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lí ấy không bao giờ thay đổi sẽ cung cấp những gợi ý thú vị nhằm hỗ trợ các bạn hoàn thành tốt bài văn của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về câu hát: Đừng sống như hòn đá, sống không một tình yêu...

Phí Quỳnh Anh 29/05/2019 02:01:43
Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa nếu chúng ta biết yêu thương và lan tỏa yêu thương đến những người xung quanh. Mặt trái của cuộc sống hiện đại đã vô tình biến con người thành những thực thể biết đi, biết nói nhưng vô cảm như đá gỗ. Từ thực tế cuộc sống, anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về câu hát: Đừng sống như hòn đá, sống không một tình yêu, sống chỉ biết thân mình, tâm hồn luôn luôn băng giá, đừng hóa thân thành đá trong bài hát "Tâm hồn của đá" của cố nhạc sĩ Trần Lập.

Bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2019 01:35:43
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, Facebook không chỉ là nơi con người có thể bộc lộ những trạng thái, cảm xúc còn là nơi kết bạn, sẻ chia giữa những người dùng. Tiện ích mà Facebook mang lại vốn không thể phủ nhận nhưng việc sử dụng Facebook cũng kéo theo rất nhiều những vấn đề đáng bàn cãi. Phải chăng nguyên nhân của thực trạng này nằm ở văn hóa sử dụng Facebook của con người? Các bạn hãy cùng chúng tôi bàn về văn hóa của người dùng Facebook hiện nay để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Nghị luận xã hội về chủ quyền biển đảo

Trần Văn Việt 29/05/2019 01:09:43
Chủ quyền biển đảo là chủ đề nghị luận thường xuyên được đưa vào trong các đề thi cuối học kì cũng như đề thi Trung học phổ thông quốc gia trong những năm gần đây vì tính thời sự nóng bỏng và mức độ quan tâm mà nó tạo ra trong công chúng. Để tự tin hơn trong kì thi sắp tới, các bạn ãy cùng tham khảo bài văn mẫu nghị luận xã hội về chủ quyền biển đảo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực

Phí Quỳnh Anh 29/05/2019 00:43:43
Sống ảo là thực trạng đáng báo động trong trong cuộc sống hiện nay. Một bộ phận không nhỏ con người mải mê chìm đắm trong thế giới ảo mà bỏ qua những cơ hội, đánh mất đi ý nghĩa của đời sống thực tại. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng sống ảo và tìm ra giải pháp để con người vượt thoát khỏi thế giới ảo và sống có ý nghĩa trong cuộc sống thực.

Nghị luận xã hội về câu nói: Càng tĩnh lặng bạn càng lắng nghe được nhiều hơn

Trọng Tâm 29/05/2019 00:17:43
Trước những ồn ào và những đòi hỏi cấp thiết của cuộc sống vật chất, một khoảng lặng dù nhỏ nhoi, ngắn ngủi thôi cũng giúp chúng ta hiểu được những mong muốn thành thực của bản thân và cảm nhận được những ý nghĩa, hương vị đích thực của cuộc sống. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về câu nói: Càng tĩnh lặng bạn càng lắng nghe được nhiều hơn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của những khoảng lặng trong cuộc sống. Hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm

Chủ quyền biển đảo là một trong những vấn đề chính trị, quân sự được quan tâm nhất hiện nay. Để hiểu hơn về trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Trần Khởi My 28/05/2019 23:25:43
Hòa chung với không khí hội nhập của đất nước, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa ở Hà Nội trong những năm gần đây có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ. Sự phát triển làm thay đổi diện mạo thành phố, nâng cao chất lượng cuộc sống con người là không thể phủ nhận, thế nhưng cùng với sự phát triển ấy, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng báo động, đặc biệt là ô nhiễm không khí do sự gia tăng của các nhà máy và các phương tiện di chuyện. Vận dụng những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội.

Nghị luận về hiện tượng mê tín quá đà của người Việt

Nguyễn Thuý Thanh 28/05/2019 22:59:43
Tín ngưỡng thờ cúng các vị thần là một nét đẹp trong văn hóa của cư dân gốc nông nghiệp, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, việc tín ngưỡng quá đà lại dẫn đến hiện tượng mê tín dị đoan làm ảnh hưởng xấu đến con người và xã hội. Anh/chị có suy nghĩ gì về vấn đề này? Hãy viết bài nghị luận về hiện tượng mê tín quá đà của người Việt để trình bày quan điểm, đánh giá của mình.

Nghị luận về hiện tượng ăn mặc phản cảm nơi linh thiêng

Ngọc Link 28/05/2019 22:33:43
Qua báo đài, các phương tiện truyền thông chúng ta thấy xuất hiện ngày càng nhiều những trường hợp ăn mặc phản cảm, không phù hợp của các bạn trẻ tại những chốn linh thiêng như đền, chùa,...Anh/chị hãy viết bài nghị luận về hiện tượng ăn mặc phản cảm nơi linh thiêng để trình bày những quan điểm, đánh giá của mình về vấn đề này.

Nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng

Nguyễn Thuý Thanh 28/05/2019 22:07:43
Hành hương về với đất Tổ vốn là một hành động đẹp thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc nhưng những hình ảnh chen lấn, xô đẩy của khách thập phương trong ngày giỗ Tổ vua Hùng vừa qua không chỉ làm mất đi ý nghĩa vốn có của những chuyến hành hương mà còn làm cho hình ảnh con người trở nên xấu xí. Anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng.

Nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng của giới trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 28/05/2019 21:41:43
Chụp ảnh tự sướng là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong giới trẻ những năm gần đây. Chụp ảnh tự sướng để lưu lại những kỉ niệm đẹp vốn không hề xấu nhưng việc lạm dụng chụp ảnh tự sướng ở mọi lúc mọi nơi lại cần được nhìn nhận lại, đặc biệt là khi hành động chụp ảnh có thể gây ra thói quen và những hậu quả xấu. Các bạn hãy cùng làm bài nghị luận về hiện tượng nghiện chụp ảnh tự sướng của giới trẻ để tìm hiểu và bàn luận sâu hơn về vấn đề này nhé!

Tả cái cối nước của đồng bào miền núi

Phạm Nhất Vương 28/05/2019 21:15:43
Cối nước là vật dụng đặc trưng trong sinh hoạt của người dân miền núi. Dựa vào những quan sát của mình qua sách báo, phim ảnh em hãy viết bài văn tả cái cối nước của đồng bào miền núi. Nếu các em gặp khó khăn trong việc diễn đạt và trình bày thì hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả con chim bồ câu

Nguyễn Thuý Thanh 28/05/2019 20:49:43
Bài văn mẫu tả con chim bồ câu không chỉ giúp các em củng cố những hiểu biết về hình dáng và đặc điểm của chim bồ câu mà còn là nguồn tham khảo hữu ích để các em có thể hoàn thành tốt nhất bài văn miêu tả của mình.

Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

Trần Quốc Anh 28/05/2019 20:23:43
Gà trống là loại vật nuôi quen thuộc trong gia đình, tuy nhiên khi được yêu cầu tả con gà trống thì nhiều bạn học sinh vẫn gặp khó khăn vì không biết diễn đạt như thế nào cho mạch lạc và hấp dẫn. Nếu các em đang gặp khó khăn trong quá trình viết bài thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em dưới đây nhé!

Tả cây tràm, rừng tràm quê em

Nguyễn Long Thịnh 28/05/2019 19:57:43
Tràm là loại thực vật được trồng nhiều ở vùng Nam Bộ, Nam Trung Bộ nên có rất nhiều bạn học sinh không biết cây tràm có hình dáng như thế nào hay biết nhưng lại không biết phải tả lại như thế nào. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu tả cây tràm, rừng tràm quê em để có thêm những kiến thức bổ ích và có thêm định hướng cho bài viết của mình nhé!

Nghị luận xã hội về mái ấm tình thương

Nguyễn Thành Nam - NTN 28/05/2019 04:23:17
Trong cuộc sống chúng ta thường xuyên nghe nhắc đến cụm từ "mái ấm tình thương". Vậy mái ấm tình thương là gì, vai trò của mái ấm tình thương? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận xã hội về mái ấm tình thương nhé!

Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống

Nguyễn Thuý Thanh 28/05/2019 03:55:17
Trong bài viết mẫu nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống này, người viết đã đưa ra những luận điểm vô cùng rõ ràng, cách lập luận sắc bén, lí lẽ và dẫn chứng giàu sức thuyết phục nhằm làm nổi bật vấn đề nghị luận, các bạn có thể tham khảo.

Giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng

Nguyễn Hải Sơn 28/05/2019 03:27:17
Khẳng định giá trị của phẩm giá, danh dự ông cha ta đã đúc kết qua câu tục ngữ "Hùm chết để da, người ta chết để tiếng". Em hãy giải thích câu tục ngữ: Hùm chết để da, người ta chết để tiếng theo ý hiểu của mình. Hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình các bạn nhé!

Suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ

Cao Toàn Mỹ 28/05/2019 02:59:17
Người Việt Nam ta tự hào với bề dày truyền thống và bản sắc văn hóa đậm đà được hình thành và lưu giữ qua nhiều thế hệ. Để lưu giữ và kế thừa, chỉ có lòng tự hào thôi chưa đủ mà mỗi người công dân Việt Namcần có ý thức giữ gìn, bảo vệ bản sắc dân tộc, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của giới trẻ.

Bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách...

Ngọc Link 28/05/2019 02:31:17
Đọc sách là thói quen tốt không chỉ giúp trau dồi kiến thức mà còn giúp rèn luyện, phát triển bản thân. Bài văn mẫu bàn luận về câu nói: Tuổi trẻ cần có thói quen đẹp, đó là đọc sách. Có say mê đọc sách mới có thể trở thành một nhân cách văn hóa trong tương lai sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vai trò cũng như ý nghĩa của việc đọc sách.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá