Danh mục con

Soạn bài Văn bản tường trình trang 133 SGK Ngữ văn 8 tập 2

Soạn bài Văn bản tường trình là nội dung tiếp theo chúng tôi hướng dẫn cho các em trong phần bài soạn văn lớp 8 hôm nay, với những gợi ý trả lời các câu hỏi và bài tập trang 133 SGK Ngữ văn 8 tập 2 các em có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để soạn bài đơn giản hơn và có thể nắm bắt những nét cơ bản nhất về kiểu văn bản hành chính này trước khi nghe giảng trên lớp.

Tóm tắt tiểu thuyết Đôn Ki-hô-tê của Xéc-văn-téc

Cao Thắng 14/10/2018 01:06:02
Đối với một tác phẩm đồ sộ như Đôn-ki-hô-tê của Xé-van-téc, chúng ta thường mất rất nhiều thời gian mới có thể tiếp nhận hết nội dung tác phẩm, bởi vậy tài liệu hướng dẫn tóm tắt tiểu thuyết Đôn Ki-hô-tê của Xéc-văn-téc là tài liệu vô cùng cần thiết và hữu ích giúp các em học sinh có cái nhìn bao quát nhất về toàn bộ chặng hành trình của hiệp sĩ Đôn-ki-hô-tê trong tác phẩm.

Em hãy giới thiệu về hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của tiểu thuyết Đôn Ki-hô- tê

Trần Khởi My 14/10/2018 00:24:02
Hoàn cảnh ra đời của tiểu thuyết Đôn Ki-hô-tê khá đặc biệt, em hãy giới thiệu về hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của tiểu thuyết Đôn Ki-hô- tê để giúp người đọc hình dung được những nội dung tư tưởng, những chiêm nghiệm về xã hội Tây Ban Nha lúc bấy giờ mà tác giả muốn gửi gắm qua hình tượng các nhân vật trong tác phẩm.

Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng

Trần Thuỳ 14/10/2018 00:03:02
Mỗi tác phẩm văn học đều mang giá trị riêng biệt và để lại trong lòng người đọc những ấn tượng và dư âm khác nhau, vậy cảm nhận về bài Chiếc là cuối cùng của em như thế nào, em hãy viết bài văn để trình bày những suy nghĩ của mình.

Cảm nhận của em khi đọc đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

Đánh nhau với cối xay gió là đoạn trích đặc sắc trong tiểu thuyết Đôn Ki-hô tê, hãy nêu cảm nhận của em khi đọc đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió để thấy được sự châm biếm của tác giả đối với lí tưởng hiệp sĩ phiêu lưu viển vông, hão huyền và thói thực dụng, suy nghĩ nông cạn của con người trong đời sống.

Cảm nhận đoạn trích Hai cây phong của Aimatop

Chipu 13/10/2018 23:21:02
Hai cây phong là đoạn trích tiêu biểu trong truyện Người thầy đầu tiên của Ai-ma-top, cùng ảm nhận đoạn trích Hai cây phongc của Aimatop để thấy được tình yêu thiên nhiên, tấm lòng gắn bó tha thiết với quê hương xứ sở của tác giả qua việc xây dựng hình tượng hai cây phong.

Phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió

Nguyễn Cảnh Nam 13/10/2018 23:00:02
Khi phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió, các em cần làm nổi bật lên tính cách điên rồ, sự mê muội của Đôn khi quá đắm chìm vào những cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp mà nhầm tưởng những chiếc cối xay gió là những tên khổng lồ gian ác.

Giới thiệu về tác giả Ai-ma-tốp và văn bản Hai cây phong

Trọng Tâm 13/10/2018 22:39:02
Trong nội dung bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi cung cấp vài nét giới thiệu về tác giả Ai-ma-tốp và văn bản Hai cây phong để giúp em bổ sung thêm cho mình những hiểu biết về tác giả, tác phẩm, góp phần vào việc hiểu sâu sắc hơn nội dung tư tưởng văn bản.

Tóm tắt truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Henri

Nguyễn Hải Sơn 13/10/2018 22:18:02
Những mẫu Tóm tắt truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Henri dưới đây sẽ giúp các em học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm một cách ngắn gọn, đầy đủ các ý chính để người đọc có thể hình dung được diễn biến truyện và nắm bắt được các nội dung chính.

Viết cảm nhận của mình về nắng Sài Gòn

Duy Vinh 13/10/2018 21:57:02
Nếu bạn đã có dịp tới thăm Sài Gòn, chắc hẳn sẽ không thể quên được vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên và con người mảnh đất nơi đây, một trong những đặc điểm tiêu biểu là cái nắng, cùng đón đọc những bài viết cảm nhận của mình về nắng Sài Gòn để hiểu hơn về đặc trưng thú vị nơi đây.

Cảm nghĩ về cái kết truyện Cô bé bán diêm

Nguyễn Thuý Thanh 13/10/2018 21:36:02
Kết thúc truyện Cô bé bán diêm là một cái kết đầy xúc động với cái chết của em bé đáng thương, gợi lên trong lòng người đọc nhiều xúc cảm, vậy cảm nghĩ về cái kết truyện Cô bé bán diêm của em như thế nào, em cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách bày tỏ cảm xúc của mình về chi tiết trong văn bản văn học.

Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O. Hen-ri

Phí Quỳnh Anh 13/10/2018 21:15:02
Các em phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của nhà văn O. Hen-ri để thấy được giá trị nhân văn sâu sắc của tác giả gửi gắm qua việc xây dựng biểu tượng chiếc lá cuối cùng, thấy được tình người giữa những con người nghèo khổ, bất hạnh với nhau và thấy được giá trị của nghệ thuật chân chính.

Văn mẫu Tôi thấy mình đã khôn lớn

“Tôi thấy mình đã khôn lớn” là một đề văn khá hay, tuy nhiên, để viết thành bài văn hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của đề bài, các em cần biết cách kết hợp nhuần nhuyễn các phương thức biểu đạt khác nhau cũng như tìm hiểu các loại văn mẫu Tôi thấy mình đã khôn lớn.

Văn mẫu Người ấy sống mãi trong lòng tôi, (người bạn, thầy, người thân...)

Đỗ Bá Hưng 12/10/2018 05:12:33
Văn mẫu Người ấy sống mãi trong lòng tôi, (người bạn, thầy, người thân...) là những bài văn hay đã được chọn lọc nhằm giúp các em học sinh định hướng đúng cách làm bài, bên cạnh đó em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ cho hay, giúp bài văn của mình đạt điểm cao hơn.

Cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm

Nguyễn Thuý Thanh 12/10/2018 03:00:33
Những bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi là những gợi ý cần thiết cho các em học sinh khi viết bài văn cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm, em cùng tham khảo để học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ để bổ sung cho bài viết của mình trở nên sâu sắc hơn.

Văn mẫu Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Duy Thành 12/10/2018 02:05:33
Văn mẫu Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học khiến các bạn học sinh khá hứng thú bởi ngày đầu tiên đi học luôn để lại cho chúng ta rất nhiều kỉ niệm sâu đậm, sẽ rất đơn giản để các em có thể kể lại câu chuyện của mình nhưng diễn đạt sao cho trôi chảy, thu hút người đọc thì không phải ai cũng có thể làm được.

Soạn bài Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ

Từ ngữ nghĩa rộng, từ ngữ nghĩa hẹp là những kiến thức chủ yếu trong phần soạn bài Cấp độ khái quát của nghĩa từ ngữ trang 10 SGK Ngữ văn 8, tập 1, đây là phần kiến thức quan trọng và khá phức tạp bởi vậy các em có thể tham khảo những hướng dẫn của chúng tôi ngay sau đây để hoàn thiện phần bài soạn của mình.

Soạn bài Tôi đi học

Nguyễn Thuý Thanh 04/10/2018 03:53:29
Cùng soạn bài Tôi đi học trang 9 SGK Ngữ văn 8, tập 1 để các em cảm nhận sâu sắc hơn tâm trạng hồi hộp, lo lắng, sợ sệt, náo nức trong buổi đầu đi học lớp 1 của nhân vật “tôi” thông qua những dòng hồi tưởng nhẹ nhàng, miên man về những kỉ niệm ngày khai trường đầu tiên.

Soạn bài Bố cục của văn bản

Bố cục là cách bố trí, sắp xếp nội dung các phần trong một văn bản, cùng soạn bài Bố cục của văn bản trang 24 SGK Ngữ văn 8, tập 1 để các em tìm hiểu kĩ càng hơn về tầm quan trọng của cách sắp xếp này và biết cách xây dựng văn bản có bố cục chặt chẽ, đầy đủ.

Soạn bài Tức nước vỡ bờ

Nguyễn Thuý Thanh 03/10/2018 04:26:19
Soạn bài Tức nước vỡ bờ để thấy được sự phản kháng mạnh mẽ và quyết liệt của người nông dân trước cường quyền khi bị áp bức, đẩy đến bước đường cùng mà ở đây điển hình là chị Dậu, một người phụ nữ với rất nhiều phẩm chất tốt đẹp, qua đây cũng nêu lên quy luật của cuộc sống “Có áp bức, có đấu tranh”.

Soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản

Trọng Tâm 03/10/2018 04:08:19
Đoạn văn là khái niệm các em đã được làm quen từ lớp dưới và với phần soạn bài Xây dựng đoạn văn trong văn bản trang 34 SGK Ngữ văn 8, tập 1 hôm nay, chúng ta tiếp tục củng cố và nâng cao hơn về phần nội dung kiến thức này cũng như tìm hiểu về các yếu tố quan trọng cấu thành nên một đoạn văn là từ ngữ và câu.

Soạn bài Trong lòng mẹ

Nguyễn Cảnh Nam 03/10/2018 03:14:19
Hướng dẫn soạn bài Trong lòng mẹ để em soạn bài học này một cách đơn giản trước khi đến lớp và hiểu hơn về nỗi bất hạnh của chú bé Hồng, tình yêu thương cháy bỏng đối với người mẹ bất hạnh của mình cũng như sự thiêng liêng của tình mẫu tử bất diệt.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 1: Văn tự sự

Lê Thị Thuỷ 03/10/2018 02:56:19
Với gợi ý dàn bài chi tiết và bài văn hoàn chỉnh 3 đề văn trong phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 1: Văn tự sự trang 37 SGK Ngữ văn 8 tập 1, chúng tôi hi vọng các em sẽ có thêm tài liệu tham khảo hữu ích giúp em định hướng đúng đắn nhất cách viết một bài văn đầy đủ, rành mạch, logic và thuyết phục người đọc hơn.

Soạn bài Tính thống nhất về chủ đề của văn bản

Chủ đề và tính thống nhất về chủ đề là nội dung chính trong phần soạn bài Tính thống nhất về chủ đề của văn bản trang 12 SGK Ngữ văn 8, tập 1 chúng tôi hướng dẫn các em học sinh hôm nay nhằm giúp các em có thêm tư liệu tham khảo phục vụ cho phần chuẩn bị bài ở nhà, các em có thể theo dõi để biết cách làm bài tốt hơn.

Soạn bài Trường từ vựng

Lê Thị Thuỷ 02/10/2018 20:02:19
Vốn từ vựng tiếng Việt vô cùng phong phú và trong số chúng chắc hẳn sẽ có những từ có chung nét nghĩa nào đó với nhau, cùng soạn bài Trường từ vựng trang 21 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em hiểu hơn về điều này và biết cách tìm ra các trường từ vựng chính xác nhất để sử dụng cho hợp lí trong những trường hợp khác nhau.

Mới cập nhật

 • Soạn Văn lớp 8 - Câu nghi vấn

  Ở chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học các em đã được học về câu nghi vấn nhưng đó mới chỉ là kiến thức cơ bản nhất, trong bài Soạn văn lớp 8 về Câu nghi vấn chúng tôi sẽ giúp các em học sinh làm các bài tập sách giáo khoa để các em củng cố kiến thức và hiểu kĩ càng hơn về loại câu đơn giản này.

 • Soạn văn lớp 8 - Câu cầu khiến

  Trong các bài soạn văn lớp 8 phần Tiếng Việt trước, các em đã được học về kiểu câu nghi vấn và hiểu thêm về các chức năng khác của kiểu câu này, với bài soạn Tiếng Việt phần soạn bài Câu cầu khiến các em sẽ được tìm

 • Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Tức cảnh Pác Bó

  Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đồng thời cũng là một nhà thơ, nhà văn lớn, bài soạn văn lớp 8 chúng ta sẽ được học một trong số các bài thơ hay của Bác đó chính là bài Tức cảnh Pác Bó. Các em cùng

 • Soạn văn lớp 8 - Quê hương

  Quê hương là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ trong đó có Tế Hanh, bài thơ Quê hương của ông đã vẽ nên một bức tranh tươi đẹp của một vùng chài ven biển bình dị mộc mạc, cùng tìm hiểu xem bức tranh quê hương của

 • Soạn văn lớp 8 - Khi con tu hú

  Ở chương trình Soạn văn lớp 8 đầu học kì 2, các em đã được học bài thơ Nhớ rừng với tâm trạng bức bối muốn thoát khỏi xiềng xích của con hổ cũng chính là tâm sự thầm kín của những chí sĩ yêu nước trong cảnh nước mất nhà

 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự

  Tóm tắt văn bản là một khâu vô cùng quan trọng, cùng soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự với những gợi ý giải các bài tập trang 60 và trang 61 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em hiểu hơn về tóm tắt là gì, tại sao phải tóm tắt văn bản tự sự và nắm được cách tóm tắt văn bản sao cho đúng nhất.

 • Soạn bài Trợ từ, thán từ

  Phần soạn bài Trợ từ, thán từ với những hướng dẫn giải các bài tập trang 69 SGK Ngữ văn 8 tập 1 giúp em phân biệt được hai loại từ này và biết cách sử dụng cho hợp lí trong việc biểu lộ tình cảm hoặc biểu lộ thái độ đánh giá sự vật, sự việc được nói đến trong câu.

 • Soạn bài Tình thái từ

  Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các em học sinh cách soạn bài Tình thái từ trong SGK Ngữ văn lớp 8 để các em chuẩn bị bài tốt trước khi lên lớp học cũng trau dồi được kiến thức về tình thái từ cũng như cách vận dụng tình thái từ khi cần thiết.

 • Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm

  Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 8. Thông qua tài liệu này, các em sẽ biết được cách giải bài tập cũng như trau dồi được kiến thức bổ ích khi làm bài.

 • Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió (trích Đôn Ki-hô-tê)

  Bài Đánh nhau với cối xay gió trong SGK Ngữ văn lớp 8 trích trong tiểu thuyết Đôn Ki-hô-tê của nhà văn Xéc-van-tét nói về tính cách nhân vật, để cảm nhận rõ hơn về tác phẩm này và chuẩn bị bài tốt nhất, chúng ta cùng tham khảo cách soạn bài Đánh nhau với cối xay gió (trích Đôn Ki-hô-tê) lớp 8 nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá