Danh mục con

Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm, soạn văn lớp 8

Các em học sinh đã được soạn bài Ôn tập về luận điểm trong bài soạn văn lớp 8 trước đó, đến với phần hướng dẫn soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm hôm nay, chúng ta sẽ được ôn tập lại các kiến thức về phần bài học này và rèn luyện cách viết một đoạn văn trình bày luận điểm sao cho rõ ràng, mạch lạc nhất.

Soạn bài Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm, soạn văn lớp 8

Hoàng Bách 26/02/2018 23:03:00
Bài soạn văn lớp 8 tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các em cách soạn bài Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm để em ôn tập và củng cố lại các kiến thức đã học về luận điểm nói riêng cũng như văn nghị luận nói chung. Các em có thể tham khảo bài soạn mẫu dưới đây của chúng tôi để việc soạn bài trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 6, văn nghị luận, soạn văn lớp 8

Lê Thị Thuỷ 26/02/2018 22:23:00
Văn nghị luận là kiểu văn bản đòi hỏi sự rõ ràng, mạch lạc khi trình bày một vấn đề nghị luận nhằm thuyết phục người khác, tuy nhiên có nhiều em học sinh vẫn chưa nắm được cách làm văn nghị luận, vậy với tài liệu soạn văn lớp 8 phần hướng dẫn soạn bài Viết bài tập làm văn số 6 văn nghị luận của chúng tôi dưới đây sẽ giúp em phần nào dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài viết số 6.

Soạn bài Hội thoại tiếp theo, soạn văn lớp 8

Nguyễn Thuý Thanh 26/02/2018 22:23:00
Phần soạn bài Hội thoại (tiếp theo) này, các em học sinh tiếp tục được tìm hiểu các kiến thức có liên quan đến Hội thoại, cùng theo dõi bài soạn văn lớp 8 dưới đây để tìm hiểu phần kiến thức đó là gì. Tài liệu này của chúng tôi cũng có thể rất hữu ich và cần thiết cho quý thầy cô giáo tham khảo để hoàn thiện hơn bài giảng của mình.

Soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận, soạn văn lớp 8

Trọng Tâm 26/02/2018 22:03:00
Chắc hẳn khi các em học sinh đã quen thuộc và nắm vững các kiến thức về văn nghị luận đều cho rằng kiểu văn bản này hết sức khô khan, tuy nhiên, khi các em soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận trong chương trình soạn văn lớp 8, em sẽ nhận thấy rằng yếu tố cảm xúc cũng rất cần thiết trong văn bản nghị luận. Các em cùng theo dõi bài soạn để việc chuẩn bị bài học này ở nhà tốt hơn.

Soạn văn lớp 8 - Hội thoại

Trần Văn Việt 26/02/2018 03:45:00
Như các em học sinh đã biết, trong cuộc sống con người luôn có nhu cầu giao tiếp với nhau bằng nhiều cách thông qua ngôn ngữ, soạn bài Hội thoại trong soạn văn lớp 8 để các em hiểu hơn về một trong số các cách giao tiếp hiệu quả như vậy. Các em cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về nội dung bài học.

Soạn bài Đi bộ ngao du, Soạn văn lớp 8

Nguyễn Hải Sơn 26/02/2018 03:15:00
Tiếp nối bài soạn văn lớp 8 Tìm hiểu về yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận chúng ta đã tìm hiểu tiết trước, trong phần hướng dẫn hôm nay, chúng tôi gợi ý cho các em học sinh cách soạn bài Đi bộ ngao du. Các em đón đọc bài soạn mẫu này để biết cách soạn bài đơn giản hơn khi tự học ở nhà.

Soạn văn lớp 8 - Chiếu dời đô (Thiên đô chiếu)

Thiên đô chiếu của Lí Công Uẩn là một tác phẩm vừa có giá trị về lịch sử vừa có giá trị về mặt văn học, soạn bài Chiếu dời đô (Thiên đô chiếu) trong tài liệu soạn văn lớp 8 để hiểu rõ hơn về giá trị của tác phẩm. Bên cạnh đó, tài liệu soạn bài của chúng tôi cũng khá phù hợp cho các thầy cô giáo lựa chọn để bổ sung vào bài giảng của mình cho hoàn thiện hơn.

Soạn văn lớp 8 - Ôn tập về luận điểm

Các em học sinh đã được học kĩ về văn nghị luận nói chung và luận điểm nói riêng trong các bài soạn văn lớp 8 trước đó, với phần soạn bài Ôn tập về luận điểm hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em củng cố lại các kiến thức về nội dung này để em nắm vững các kiến thức và chuẩn bị bài soạn chu đáo trước khi lên lớp.

Soạn văn lớp 8 - Bàn về phép học

Nguyễn Thuý Thanh 11/02/2018 13:05:04
Như các em đã biết, việc học tập là công việc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, điều này đã được Nguyễn Thiếp khẳng định trong tác phầm của mình, các em cùng soạn bài Bàn về phép học trong tài liệu soạn văn lớp 8 của chúng tôi để tìm hiểu kĩ hơn về ý nghĩa và vai trò của việc học.

Soạn văn lớp 8 - Thuế máu

Nguyễn Thuý Thanh 11/02/2018 05:24:04
Bài soạn văn lớp 8 của chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các em soạn bài Thuế máu, đây là tác phẩm nghị luận đặc sắc của tác giả Nguyễn Ái Quốc viết về những khổ đau, bất công người dân thuộc địa phải gánh chịu. Các em theo dõi bài soạn của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nội dung tác phẩm.

Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Tức cảnh Pác Bó

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đồng thời cũng là một nhà thơ, nhà văn lớn, bài soạn văn lớp 8 chúng ta sẽ được học một trong số các bài thơ hay của Bác đó chính là bài Tức cảnh Pác Bó. Các em cùng theo dõi bài soạn để hiểu hơn về nội dung bài học.

Soạn văn lớp 8 - Hành động nói (tiếp theo)

Nguyễn Thuý Thanh 29/01/2018 23:22:00
Các em đã được học về Hành động nói ở những bài soạn văn lớp 8 trước đó, trong phần soạn bài Hành động nói (tiếp theo) này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về các cách thực hiện hành động nói để đạt được mục đích nói một cách hiệu quả nhất. Các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu soạn bài này của chúng tôi để hướng dẫn thêm cho con mình soạn bài tại nhà.

Soạn văn lớp 8 - Câu phủ định

Nguyễn Hải Sơn 29/01/2018 23:02:00
Phân môn Tiếng Việt trong chương trình soạn văn lớp 8 từ đầu học kì 2 đến giờ, các em đã được học rất nhiều kiểu câu: Câu nghi vấn, câu trần thuật, câu cảm thán, câu cầu khiến,... Đến với tài liệu hướng dẫn soạn bài Câu phủ định hôm nay, các em sẽ cùng được tìm hiểu về loại câu phủ định. Cùng theo dõi bài soạn để biết bài có nội dung gì.

Soạn văn lớp 8 - Hịch tướng sĩ

Nhắc đến Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, các em chắc hẳn sẽ nhớ ngay đến vị tướng tài ba có công ba lần dẹp tan quân Mông - Nguyên, tuy nhiên, khi soạn văn lớp 8 bài Hịch tướng sĩ, các em sẽ biết được ngoài là một vị tướng tài giỏi, ông còn là tác giả với ngòi bút sắc bén, lập luận chặt chẽ và lí lẽ đầy sức thuyết phục. Cùng tìm hiểu bài soạn dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về tác giả và tác phẩm.

Soạn văn lớp 8 - Hành động nói

Thuỳ Dương 28/01/2018 23:25:00
Bài soạn văn lớp 8 Hành động nói là kiến thức khá mới mẻ với các em học sinh, vậy nên tài liệu soạn bài Hành động nói chính là tài liệu cần thiết và phù hợp với các em. Các thầy cô giáo cũng có thể lựa chọn tài liệu này của chúng tôi để tham khảo cho bài giảng của mình hoàn thiện hơn.

Soạn văn lớp 8 - Nước Đại Việt ta

Nguyễn Long Thịnh 28/01/2018 23:05:00
Ở những bài soạn văn lớp 8 trước, các em học sinh đã được học về các thể loại văn cổ như hịch, chiếu, với phần soạn bài Nước Đại Việt ta (trích Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi) hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một thể loại khác đó chính là thể loại cáo. Cùng tìm hiểu bài soạn để hiểu hơn về nội dung tác phẩm.

Soạn văn lớp 8 - Câu trần thuật

Bài soạn văn lớp 8 trước đó, các em đã được học về đặc điểm và chức năng của câu cảm thán, phần soạn bài Câu trần thuật hôm nay, chúng ta sẽ cùng học về kiểu câu trần thuật (hay còn được gọi là câu kể) để tìm hiểu về đặc điểm và chức năng của kiểu câu này.

Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Đi đường (Tẩu lộ)

Nếu như trong bài soạn văn lớp 8 trước, các em vừa được tìm hiểu về tâm hồn cao đẹp, tình yêu thiên nhiên của Hồ Chí Minh trong hoàn cảnh ngục tù đầy gian khổ, vậy với phần soạn bài Đi đường (Tẩu lộ) hôm nay, các em sẽ được hiểu thêm về phong cách thơ của Người qua những vần thơ tứ tuyệt giản dị mà hàm súc.

Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Bài soạn văn lớp 8 phần Tập làm văn chúng tôi hướng dẫn trước đó, các em đã nắm được cách làm bài văn thuyết minh về một phương pháp (cách làm), bài soạn này chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các em một dạng văn thuyết minh nữa, đó là thuyết minh về một danh lam thắng cảnh.

Soạn văn lớp 8 - Câu cầu khiến

Nguyễn Hải Sơn 25/01/2018 01:22:00
Trong các bài soạn văn lớp 8 phần Tiếng Việt trước, các em đã được học về kiểu câu nghi vấn và hiểu thêm về các chức năng khác của kiểu câu này, với bài soạn Tiếng Việt phần soạn bài Câu cầu khiến các em sẽ được tìm hiểu thêm một kiểu câu khác là câu cầu khiến.

Soạn văn lớp 8 - Thuyết minh về một phương pháp (cách làm)

Duy Thành 25/01/2018 01:02:00
Tài liệu soạn văn lớp 8 Thuyết minh về một phương pháp (cách làm) là tài liệu khá đầy đủ và hữu ích cho các thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để có sự chuẩn bị ở nhà tốt nhất. Mời thầy cô cùng các em theo dõi bài soạn chi tiết sau đây của chúng tôi.

Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Câu cảm thán

Tiếp nối bài soạn văn lớp 8 trước, bài hướng dẫn soạn bài Câu cảm thán này chúng tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về loại câu cảm thán, một trong những loại câu chúng ta vẫn thường sử dụng. Tài liệu này của chúng tôi bám sát các nội dung sách giáo khoa nên rất phù hợp cho các em tham khảo để chuẩn bị bài soạn của mình được chu đáo hơn.

Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Ngắm trăng

Nguyễn Thuý Thanh 24/01/2018 00:05:00
Trong chương trình soạn văn lớp 8 nói riêng và chương trình Ngữ văn THCS nói chung, các em được học rất nhiều bài thơ hay của Hồ Chí Minh, một trong số đó phải kể đến bài thơ Ngắm trăng. Các em cùng soạn bài Ngắm trăng để thấy được tâm hồn thi sĩ, tình yêu thiên nhiên sâu sắc của Bác Hồ.

Soạn văn lớp 8 - Ôn tập về văn thuyết minh

Văn thuyết minh là kiểu văn bản các em học từ những bài soạn văn lớp 8 trước đó, đến với phần soạn bài Ôn tập về văn thuyết minh hôm nay, các em sẽ được củng cố lại tất cả kiến thức về loại văn bản này. Cùng theo dõi bài soạn sau đây để biết thêm chi tiết về bài học các em nhé.

Mới cập nhật

 • Soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm, soạn văn lớp 8

  Các em học sinh đã được soạn bài Ôn tập về luận điểm trong bài soạn văn lớp 8 trước đó, đến với phần hướng dẫn soạn bài Viết đoạn văn trình bày luận điểm hôm nay, chúng ta sẽ được ôn tập lại các kiến thức về phần bài học này và rèn luyện cách viết một đoạn văn trình bày luận điểm sao cho rõ ràng, mạch lạc nhất.

 • Soạn bài Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm, soạn văn lớp 8

  Bài soạn văn lớp 8 tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các em cách soạn bài Luyện tập xây dựng và trình bày luận điểm để em ôn tập và củng cố lại các kiến thức đã học về luận điểm nói riêng cũng như văn nghị luận nói chung.

 • Soạn bài Viết bài tập làm văn số 6, văn nghị luận, soạn văn lớp 8

  Văn nghị luận là kiểu văn bản đòi hỏi sự rõ ràng, mạch lạc khi trình bày một vấn đề nghị luận nhằm thuyết phục người khác, tuy nhiên có nhiều em học sinh vẫn chưa nắm được cách làm văn nghị luận, vậy với tài liệu soạn

 • Soạn bài Hội thoại tiếp theo, soạn văn lớp 8

  Phần soạn bài Hội thoại (tiếp theo) này, các em học sinh tiếp tục được tìm hiểu các kiến thức có liên quan đến Hội thoại, cùng theo dõi bài soạn văn lớp 8 dưới đây để tìm hiểu phần kiến thức đó là gì. Tài liệu này của

 • Soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận, soạn văn lớp 8

  Chắc hẳn khi các em học sinh đã quen thuộc và nắm vững các kiến thức về văn nghị luận đều cho rằng kiểu văn bản này hết sức khô khan, tuy nhiên, khi các em soạn bài Tìm hiểu yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận trong

 • Soạn văn lớp 8 - Hội thoại

  Như các em học sinh đã biết, trong cuộc sống con người luôn có nhu cầu giao tiếp với nhau bằng nhiều cách thông qua ngôn ngữ, soạn bài Hội thoại trong soạn văn lớp 8 để các em hiểu hơn về một trong số các cách giao tiếp

 • Soạn bài Đi bộ ngao du, Soạn văn lớp 8

  Tiếp nối bài soạn văn lớp 8 Tìm hiểu về yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận chúng ta đã tìm hiểu tiết trước, trong phần hướng dẫn hôm nay, chúng tôi gợi ý cho các em học sinh cách soạn bài Đi bộ ngao du. Các em đón đọc

 • Soạn văn lớp 8 - Chiếu dời đô (Thiên đô chiếu)

  Thiên đô chiếu của Lí Công Uẩn là một tác phẩm vừa có giá trị về lịch sử vừa có giá trị về mặt văn học, soạn bài Chiếu dời đô (Thiên đô chiếu) trong tài liệu soạn văn lớp 8 để hiểu rõ hơn về giá trị của tác phẩm. Bên

 • Soạn văn lớp 8 - Ôn tập về luận điểm

  Các em học sinh đã được học kĩ về văn nghị luận nói chung và luận điểm nói riêng trong các bài soạn văn lớp 8 trước đó, với phần soạn bài Ôn tập về luận điểm hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em củng cố lại các kiến

 • Soạn văn lớp 8 - Bàn về phép học

  Như các em đã biết, việc học tập là công việc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, điều này đã được Nguyễn Thiếp khẳng định trong tác phầm của mình, các em cùng soạn bài Bàn về phép học trong tài liệu soạn

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá