Danh mục con

Soạn bài Luyện tập sử dụng từ

Các em soạn bài Luyện tập sử dụng từ và hoàn thiện các bài tập trang 179 SGK Ngữ văn 7, tập 1 để củng cố, rèn luyện các kiến thức và kĩ năng sử dụng từ ngữ cho đúng, bên cạnh đó làm đúng các bài tập: Điền tên tác giả, thể thơ, nội dung tư tưởng tác phẩm tương ứng với tên tác phẩm; tìm các ý kiến không đúng; điền các từ/ cụm từ còn thiếu vào chỗ trống thích hợp.

Cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya

Một trong số các bài thơ viết về đề tài thiên nhiên tiêu biểu của Hồ Chí Minh chính là bài Cảnh khuya, vậy cảm nhận của em về bài thơ Cảnh khuya sau khi học xong là gì, hãy cùng chia sẻ những cảm nhận đó qua những bài viết văn thật hay và giàu cảm xúc nhé.

Phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Phương Anh 14/10/2018 20:07:44
Cùng phân tích bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh để thấy được tình yêu thiên nhiên sâu sắc, thiết tha của tác giả và nỗi lòng của vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, dù có tình yêu thiên nhiên tha thiết nhưng tâm hồn Người vẫn luôn hướng về dân về nước.

Hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya

Phạm Nhất Vương 14/10/2018 19:46:44
Bài thơ Cảnh khuya không chỉ vẽ nên chân dung thi sĩ với tâm hồn phóng khoáng, tình yêu thiên nhiên thiết tha mà còn cho ta thấy hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya hiện lên thật đẹp với tâm hồn trĩu nặng suy tư, đau đáu lo cho vận mệnh của dân tộc.

Cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

Trọng Tâm 14/10/2018 01:48:02
Tài liệu hướng dẫn nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em viết bài văn cảm thụ tác phẩm hay và đúng trình tự hơn, các em cùng đón đọc một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài.

Phân tích bài thơ Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng)

Hoài Linh 14/10/2018 00:45:02
Các em cùng phân tích bài thơ Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng) của Hồ Chí Minh để thấy được tình yêu trăng, tâm hồn phóng khoáng, ung dung tự tại, chất chiến sĩ hoàn quyện với chất nghệ sĩ của Hồ Chí Minh. Những bài văn mẫu dưới đây có thể coi là những tài liệu vô cùng hữu ích hỗ trợ em trong quá trình hoàn thiện bài văn này ở nhà.

Cảm nhận bài thơ Qua đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan

Cùng cảm nhận bài thơ Qua Đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan để thấy được tâm sự, nỗi lòng sâu kín của nhà thơ trước khung cảnh hoang sơ, quạnh vắng của cảnh đèo Ngang và thấy được tấm lòng yêu nước thương dân của tác giả trước sự đổi thay của thời cuộc.

Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Cao Toàn Mỹ 12/10/2018 03:22:33
Đối với đề bài Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến, các em học sinh cần nắm vững giá trị nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm, cách phân tích các chi tiết tiêu biểu của bài thơ để giúp người đọc hiểu hơn về tình bạn thắm thiết của tác giả đối với người bạn của mình, giản dị nhưng vô cùng chân thành, hóm hỉnh.

Tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà

Trần Hoạt 12/10/2018 03:11:33
Nội dung bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn cảm nhận về tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà nhằm giúp các em định hướng đúng đắn cách làm dạng văn cảm thụ, bên cạnh đó hiểu hơn về tình bạn giản dị mà vô cùng thiêng liêng của nhà thơ và người bạn của mình.

Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li

Đoạn trích Sau phút chia li không chỉ giàu giá trị nghệ thuật mà còn đặc sắc về giá trị nội dung, cùng phân tích tác phẩm để thấy được giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li, những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của tác phẩm và để lại dư âm sâu đậm trong lòng người đọc.

Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Nguyễn Long Thịnh 11/10/2018 23:09:33
Trong nội dung các bài văn mẫu dưới đây, chúng ta sẽ cùng bàn luận về Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước, đây là một nét độc đáo trong thơ ca của “bà chúa thơ Nôm” khi trong xã hội trọng nam khinh nữ đó, bà lại dám cất lên tiếng nói đòi quyền sống, quyền hạnh phúc và sự khẳng định về giá trị của bản thân cho những người phụ nữ.

Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li

Quỳnh Búp Bê 11/10/2018 22:58:33
Các em phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li để thấy được thành công của tác giả trong việc miêu tả diễn biến tâm trạng buồn thương, đau khổ của nhân vật trữ tình khi phải chia li chồng ra chiến trận và hiểu hơn về nỗi khổ của những người phụ nữ có chồng đi chinh chiến phương xa.

Cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li

Trọng Tâm 11/10/2018 22:47:33
Với đề văn Nêu cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li, chúng ta sẽ phải trình bày các ý chính và hiểu vấn đề như thế nào, cùng đón đọc những bài viết mẫu đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng dưới đây để biết cách viết bài văn cảm thụ nhé.

Cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trần Quốc Anh 11/10/2018 22:36:33
Những bài văn mẫu dưới đây nhằm giúp em hoàn thành đề văn nêu cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em có thể tham khảo cách diễn đạt và sử dụng từ ngữ trong các bài viết dưới đây để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Phân tích bài thơ Qua đèo ngang- Bà huyện thanh quan

Xuân Bắc 11/10/2018 22:25:33
Qua việc phân tích bài thơ Qua đèo Ngang - Bà Huyện Thanh Quan, các em sẽ hiểu hơn về tài năng cũng như nỗi lòng của bà huyện trên đường vào kinh nhậm chức Cung Trung Giáo tập, đó là nỗi buồn man mác, nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết khi đứng trước khung cảnh rộng lớn, hoang vu của Đèo Ngang.

Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Lê Thị Thuỷ 11/10/2018 22:14:33
Khi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em cần chú ý phân tích làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ qua hai khía cạnh: Vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn, tính cách và thân phận chìm nổi, bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Tâm trạng tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Duy Vinh 11/10/2018 22:03:33
Bao trùm lên tâm trạng tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang là nỗi buồn thương, nhớ nhà, nhớ quê khi phải xa quê đến một nơi xa lạ, các em có thể tham khảo các bài văn mẫu dưới đây để hiểu hơn về tâm trạng đó của Bà Huyện Thanh Quan được gửi gắm qua tác phẩm.

Giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Phí Quỳnh Anh 11/10/2018 21:52:33
Các em cùng phân tích giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương để thấy được tấm lòng cảm thông, thương xót cho số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa đồng thời thấy được sự trân trọng, ngợi ca vẻ đẹp của nhà thơ ẩn sau từng câu chữ.

Vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan

Công Lý 11/10/2018 21:41:33
Các em phân tích và cảm nhận về vẻ đẹp cổ điển trong bài thơ Qua Đèo Ngang và Chiều hôm nhớ nhà của Bà Huyện Thanh Quan để thấy được tài năng của tác giả trong việc vận dụng các thi pháp cổ điển để vẽ nên bức tranh thiên nhiên, qua đó diễn tả tâm trạng thầm kín của con người.

Soạn bài Sài Gòn tôi yêu

Khác với người miền Bắc có phần kín đáo, trầm tĩnh, người Sài Gòn lại có phong cách sống sôi động, cởi mở, các em cùng cảm nhận điều này qua phần soạn bài Sài Gòn tôi yêu trang 172 SGK Ngữ văn 7, tập 1 và thấy được tình yêu tha thiết, sự quý trọng của tác giả đối với con người và mảnh đất nơi đây.

Soạn bài Bố cục trong văn bản

Trần Quốc Anh 09/10/2018 04:49:45
Khái niệm bố cục, yêu cầu và các phần của bố cục là những nội dung chính trong phần soạn bài Bố cục trong văn bản các em sẽ tìm hiểu ngay sau đây, cùng tham khảo những hướng dẫn chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu của chúng tôi để em soạn bài dễ dàng hơn khi ở nhà.

Soạn bài Một thứ quà của lúa non: Cốm

Thuỳ Chi 09/10/2018 03:13:45
Cốm là thức quà giản dị, thanh tao, kết tinh những gì tinh túy nhất của đất trời, cùng soạn bài Một thứ quà của lúa non: Cốm để em hiểu hơn về thức quà quý của thiên nhiên cũng như thấy được khả năng quan sát tài tình, những phát hiện tinh tế của nhà văn Thạch Lam về giá trị của cốm làng Vòng.

Soạn bài Chuẩn mực sử dụng từ

Cao Toàn Mỹ 09/10/2018 01:37:45
Khi soạn bài Chuẩn mực sử dụng từ trang 166 SGK Ngữ văn 7 tập 1, các em học sinh sẽ được học các quy tắc sử dụng các từ đồng âm, đúng chính tả, sử dụng từ đúng nghĩa, sử dụng từ đúng tính chất ngữ pháp của từ, sử dụng đúng sắc thái biểu cảm, hợp phong cách, không lạm dụng từ địa phương, từ Hán Việt.

Soạn bài Ôn tập văn bản biểu cảm

Xuân Bắc 09/10/2018 00:49:45
Giải bài tập 1, 2, 3, 4, 5 trong phần soạn bài Ôn tập văn bản biểu cảm trang 168 SGK Ngữ văn 7 tập 1 để em củng cố lại toàn bộ các nội dung kiến thức về văn bản biểu cảm đã học: Đặc trưng của văn biểu cảm so với các thể loại văn bản khác, sự kết hợp giữa yếu tố tự sự và miêu tả trong văn bản biểu cảm, đặc trưng ngôn ngữ biểu cảm và các biện pháp tu từ nghệ thuật thường được sử dụng trong văn biểu cảm.

Soạn bài Mùa xuân của tôi

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/10/2018 00:25:45
Đến với phần soạn bài Mùa xuân của tôi, chúng ta sẽ được cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên mùa xuân đặc trưng ở miền Bắc với sự giao hòa của đất trời, vẻ đẹp của vạn vật, cây cối, của những cơn mưa phùn, sự ấm cúng đoàn tụ gia đình và thấy được tình cảm nhớ thương tha thiết, sự am hiểu phong tục tập quán của tác giả đối với quê hương xứ sở.

Mới cập nhật

 • Soạn bài Đặc điểm của văn biểu cảm

  Qua phần soạn bài Đặc điểm của văn biểu cảm với những hướng dẫn trả lời cụ thể các câu hỏi trang 84 SGK Ngữ văn 7 tập 1 sẽ giúp các em tìm hiểu rõ hơn đặc điểm của thể loại này, từ đó biết cách xác định bố cục, nội dung và yêu cầu của văn biểu cảm để áp dụng lý thuyết đã học vào giải các bài tập trong sách giáo khoa.

 • Soạn bài Những câu hát châm biếm

  Phần hướng dẫn soạn bài Những câu hát châm biếm trang 52 SGK Ngữ văn 7 tập 1 sẽ giúp các em học sinh nắm được nghệ thuật trào lộng, châm biếm, đả kích các thói hư tật xấu của những hạng người lười biếng, thầy bói rởm, những cậu cai, cậu lính, những tên lí trưởng... tham lam, háo danh và những sự việc mâu thuẫn, đáng cười trong xã hội.

 • Soạn bài Bài ca Côn Sơn

  Cùng soạn bài Bài ca Côn Sơn trang 78 SGK Ngữ văn 7 tập 1 để tìm hiểu về triết lí sống "nhàn" của các bậc trí thức Nho học xưa với tình yêu thiên nhiên sâu sắc cũng như nhân cách cao cả, phong thái ung dung, tự tại của Nguyễn Trãi đã chọn lối sống ẩn dật, tránh xa chốn quan trường đầy xô bồ, nhiễu nhương.

 • Soạn bài Những câu hát than thân

  Gợi ý trả lời câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 48 SGK Ngữ văn 7 tập 1 trong phần soạn bài Những câu hát than thân giúp em hiểu hơn về những nỗi bất hạnh, số phận nhỏ bé đến đáng thương, tội nghiệp của những người nông dân, những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

 • Soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản

  Cùng soạn bài Luyện tập tạo lập văn bản với phần trả lời các câu hỏi trang 59 SGK Ngữ văn 7 tập 1 để các em học sinh ôn tập lại các bước tạo lập một văn bản bao gồm: Tìm hiểu ý và tìm ý, lập dàn bài và thực hành viết hoàn chỉnh một số đoạn văn trong bài.

 • Soạn bài Phò giá về kinh

  Soạn bài Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư) để hoàn thiện 3 câu hỏi trang 65 SGK Ngữ văn 7 tập 1 và tìm hiểu đặc điểm thể thơ ngũ ngôn tứ tuyệt cũng như cách biểu ý, biểu cảm giản dị, súc tích, sâu sắc của bài thơ.

 • Soạn bài Quá trình tạo lập văn bản

  Gợi ý trả lời các câu hỏi phần soạn bài Quá trình tạo lập văn bản trang 45 SGK Ngữ văn 7 tập 1 sẽ giúp các em nắm vững các bước tạo lập văn bản cho đúng trình tự, bên cạnh đó em có thể tự mình tạo lập một văn bản trong

 • Soạn bài Tìm hiểu chung về văn biểu cảm

  Gợi ý trả lời 4 câu hỏi trang 71 SGK Ngữ văn 7 tập 1 trong phần soạn bài Tìm hiểu chung về văn biểu cảm nhằm giúp em rèn luyện kĩ năng xác định nội dung biểu cảm trong văn bản, kể tên chính xác một số bài văn biểu cảm em đã học, ngoài ra biết cách sưu tầm một số đoạn văn xuôi có chứa yếu tố biểu cảm.

 • Soạn bài Từ Hán Việt

  Cùng soạn bài Từ Hán Việt trang 69 và 81 SGK Ngữ văn 7 tập 1 để các em hiểu hơn về các đơn vị cấu tạo từ Hán Việt, các loại từ ghép Hán Việt, từ đó biết cách sử dụng chúng sao cho đúng và hợp lí nhất.

 • Soạn bài Bài tập làm văn số 1, Văn tự sự và miêu tả

  Văn tự sự và miêu tả là một thể loại văn yêu cầu trình bày chuỗi các sự việc liên quan tới nhau, cuối cùng dẫn tới kết thúc và thể hiện, truyền đạt được ý nghĩa, nếu như các em chưa hiểu về Văn tự sự, vậy hãy tham khảo soạn bài Bài tập làm văn số 1, Văn tự sự và miêu tả trong Ngữ văn lớp 7 để hiểu hơn về thể loại văn này và hoàn thành được Bài tập làm văn số 1.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá