Danh mục con

Kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa

Khi viết bài văn kể câu chuyện lần đầu tiên em được đi chơi xa, các em cần chú ý sắp xếp các sự việc theo một trình tự hợp lí, lựa chọn ngôi kể và từ ngữ kể chuyện sao cho phù hợp, sinh động để nêu bật được những cảm xúc của em về khung cảnh thiên nhiên, con người ở nơi em đến tham quan, du lịch.

Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Các mẩu chuyện dưới đây là gợi ý hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình chuẩn bị tài liệu với yêu cầu Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường, em có thể chọn lựa một trong số các câu chuyện và cách kể chuyện phù hợp với bản thân để tự tin và hứng thú hơn khi tham gia vào giờ học kể chuyện trên lớp sắp tới.

Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về một nữ anh hùng hoặc một phụ nữ có tài

Phạm Nhất Vương 19/10/2018 01:02:00
Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn các bài văn mẫu Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về một nữ anh hùng hoặc một phụ nữ có tài

Kể về một việc làm tốt của bạn em

Nguyễn Cảnh Nam 19/10/2018 00:31:00
Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn đọc 2 bài văn mẫu Kể về một việc làm tốt của bạn em.

Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng, danh nhân nước ta

Nguyễn Long Thịnh 19/10/2018 00:02:00
Sau đây là tổng hợp 4 bài văn mẫu Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng, danh nhân nước ta

Kể lại một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc ca ngợi hòa bình

Tổng hợp các bài văn mẫu Kể lại một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc ca ngợi hòa bình

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Nhằm giúp các em học sinh định hướng đúng cách làm bài văn kể lại một buổi sinh hoạt lớp em cũng như có thêm tài liệu tham khảo bổ sung cho phần bài viết của mình, chúng tôi giới thiệu cho em một số bài mẫu để tham khảo, mời em cùng đón đọc.

Soạn bài Câu trần thuật đơn không có từ "là" trang 118 SGK

Các em học sinh đã được học kĩ về câu trần thuật đơn, câu trần thuật đơn có từ "là" ở những bài học trước, đến với bài soạn văn lớp 6 hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách soạn bài Câu trần thuật đơn không có từ "là". Với những gợi ý cách làm các bài tập trang 118 SGK Ngữ văn 6 tập 2, chúng tôi hi vọng tài liệu sẽ hữu ích đồi với các em trong quá trình soạn bài ở nhà.

Soạn bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ, trang 135 SGK

Trần Văn Việt 16/10/2018 22:56:04
Tình yêu thiên nhiên, yêu quý mảnh đất nơi mình gắn bó sâu nặng là thứ tình cảm thiêng liêng của mỗi con người không phân biệt màu da, dân tộc, tiếng nói... cùng đón đọc tài liệu soạn văn lớp 6 phần soạn bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ trang 135 SGK Ngữ văn 6 tập 2 của chúng tôi dưới đây để hiểu hơn về tình cảm của những người dân da đỏ dành cho mảnh đất nơi họ sinh ra, lớn lên nói riêng và ngôi nhà Trái Đất nói chung.

Soạn bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử trang 123 SGK

Nguyễn Hải Sơn 16/10/2018 22:38:04
Hà Nội có rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng, một trong đó phải kể đến cầu Long Biên không chỉ thu hút du khách trong nước mà cả du khách nước ngoài, cùng soạn bài Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử trong chương trình soạn văn lớp 6 để các em hiểu rõ hơn về lịch sử và những điểm độc đáo của cây cầu này.

Soạn bài Chữa lỗi về chủ ngữ và vị ngữ (tiếp theo) trang 141 SGK

Phạm Nhất Vương 16/10/2018 22:20:04
Ở bài soạn văn lớp 6 trước, các em học sinh đã tìm hiểu các lỗi về câu thiếu chủ ngữ và câu thiếu vị ngữ, đến với phần soạn bài Chữa lỗi về chủ ngữ và vị ngữ (tiếp theo) trang 141 SGK Ngữ văn 6 tập 2 hôm nay, chúng ta tiếp tục tìm hiểu một số lỗi cơ bản khác về chủ ngữ và vị ngữ. Các em cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung những phần kiến thức mình còn thiếu vào bài soạn của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Soạn bài Ôn tập văn miêu tả trang 120 SGK

Cao Toàn Mỹ 16/10/2018 22:02:04
Văn miêu tả là thể loại văn giúp người đọc, người nghe có những hình dung nhất định về đặc điểm, tính chất nổi bật của sự vật, sự việc... nào đó, đây đều là những kiến thức các em đã được học ở những bài soạn văn lớp 6 trước, đến với phần soạn bài Ôn tập văn miêu tả hôm nay, chúng ta sẽ cùng ôn tập, củng cố lại những kiến thức đã học đó qua việc làm các bài tập trang 120 SGK Ngữ văn 6 tập 2.

Soạn bài Chữa lỗi về chủ ngữ và vị ngữ trang 129 SGK

Trần Văn Việt 16/10/2018 21:44:04
Bài soạn văn lớp 6 trước đó, các em đã được học về thành phần chính của câu bao gồm chủ ngữ và vị ngữ, đến với phần soạn bài Chữa lỗi về chủ ngữ và vị ngữ hôm nay, chúng ta sẽ cùng củng cố lại các kiến thức cũ qua việc thực hành làm các bài tập trang 129 SGK Ngữ văn 6 tập 2. Để dễ dàng hơn trong việc làm bài, các em có thể theo dõi phần hướng dẫn giải bài tập của chúng tôi dưới đây.

Soạn bài Động Phong Nha trang 144 SGK

Trần Văn Việt 16/10/2018 21:26:04
Nhắc đến các hang động đẹp nhất ở Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến động Phong Nha - được coi là kì quan đệ nhất động tiêu biểu nhất về giá trị địa chất, thẩm mĩ của thiên nhiên, qua phần soạn bài Động Phong Nha trang 144 SGK Ngữ văn 6 tập 2 trong chương trình soạn văn lớp 6 của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về vẻ đẹp độc đáo, thú vị của động Phong Nha.

Soạn bài Ôn tập về dấu câu (dấu phẩy) trang 157 SGK

Tin Nguyễn 16/10/2018 21:08:04
Tài liệu soạn văn lớp 6 của chúng tôi dưới đây cung cấp cho các em học sinh cách soạn bài Ôn tập về dấu câu (dấu phẩy) trang 157 SGK Ngữ văn 6 tập 2 với những kiến thức cơ bản nhất về dấu phẩy giúp các em củng cố lại và nắm vững hơn nội dung đã được học để áp dụng vào làm bài tập. Mời các em tham khảo tài liệu của chúng tôi để hoàn thiện hơn bài soạn văn của mình.

Soạn bài Ôn tập truyện và kí trang 117 SGK

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/10/2018 20:50:04
Nội dung hướng dẫn soạn văn lớp 6 tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp các em học sinh soạn bài Ôn tập truyện và kí trang 117 SGK Ngữ văn 6 tập 2 nhằm giúp các em ôn tập, củng cố lại các kiến thức đã học. Các em cùng đón đọc tài liệu soạn mẫu dưới đây để có được bài chuẩn bị tốt nhất.

Soạn bài Luyện tập cách viết đơn và sửa lỗi trang 142 SGK

Trọng Tâm 16/10/2018 20:32:04
Soạn bài Luyện tập cách viết đơn và sửa lỗi để các em học sinh chủ động nắm trước được các kiến thức về chữa lỗi viết đơn và tiếp thu bài giảng của thầy cô trên lớp một cách dễ dàng hơn, với những gợi ý ngắn gọn các bài tập trang 142 SGK Ngữ văn 6 tập 2, tài liệu soạn văn lớp 6 của chúng tôi hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em trong quá trình soạn bài ở nhà.

Phân tích Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Các em cùng phân tích Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng, một truyện ngụ ngôn vô cùng ý nghĩa của dân gian khi nhân hóa các bộ phận trên cơ thể con người để khuyên răn chúng ta về một bài học sâu sắc trong cuộc sống: Mỗi chúng ta không bao giờ được tách rời khỏi cộng đồng mà phải chung sống hòa thuận, yêu thương, đoàn kết với nhau.

Cảm nghĩ nổi bật nhất về một câu chuyện đã học mà anh (chị) không thể nào quên

Nhằm giúp các em hoàn thành đề văn Cảm nghĩ nổi bật nhất về một câu chuyện đã học mà anh (chị) không thể nào quên một cách hiệu quả nhất, trong bài viết dưới đây chúng tôi đã gợi ý cho em các cách viết cảm thụ về một số truyện đã đọc để em biết cách viết, mời các em đón đọc.

Kể lại câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng và cho biết em đã rút ra bài học gì từ câu chuyện ấy

Đề văn Kể lại câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng và cho biết em đã rút ra bài học gì từ câu chuyện ấy là một đề văn hay và khá đơn giản vì nội dung truyện ngụ ngôn này không quá phức tạp, nhưng những bài học ẩn chứa trong đó rất sâu sắc, đòi hỏi các em cần suy nghĩ kĩ càng và triển khai, sắp xếp các ý cho rõ ràng mạch lạc, giúp người đọc/ người nghe dễ hiểu.

Nêu suy nghĩ của em vể chú ếch trong truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng

Nguyễn Thuý Thanh 12/10/2018 04:06:33
Trong câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng, nhân vật trung tâm là chú ếch nhỏ bé ngồi dưới đáy giếng lâu ngày nên có tầm nhìn hạn hẹp, suy nghĩ nông cạn, hãy nêu suy nghĩ của em về chú ếch trong truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng để thấy được những ẩn ý sâu xa của cha ông ta trong việc xây dựng hình tượng nhân vật độc đáo này.

Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới

Ngọc Thảo 12/10/2018 03:55:33
Lợn cưới, áo mới là một trong số các truyện cười dân gian hay, mang lại tiếng cười nhẹ nhàng nhằm chế giễu những người có tính khoe khoang trong xã hội, vậy cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới là gì, hãy cùng viết bài văn cảm thụ hoàn chỉnh để nêu những suy nghĩ của bản thân nhé.

Bình giảng về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trần Thuỳ 12/10/2018 00:26:33
Các em cùng đón đọc bài mẫu bình giảng về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng để bày tỏ thái độ và sự đánh giá về nhân vật chính của câu chuyện này, nếu em chưa biết cách làm, em có thể tham khảo những bài mẫu dưới đây của chúng tôi, đây đều là những bài văn hay đã được chọn lọc nhằm giúp các em học sinh định hướng cách viết bài cho đúng.

Kể sáng tạo truyện cổ tích Ông lão đánh cá và con cá vàng theo lời kể của ông lão đánh cá

Cao Thắng 12/10/2018 00:04:33
Ông lão đánh cá là nhân vật trung tâm trong câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, các em cùng kể sáng tạo truyện cổ tích Ông lão đánh cá và con cá vàng theo lời kể của ông lão đánh cá để tạo ra màu sắc mới cho câu chuyện.

Phân tích truyện Thầy bói xem voi

Với đề bài phân tích truyện Thầy bói xem voi, các em sẽ phải triển khai các ý chính và lập luận như thế nào cho đúng và hay, mời các em cùng tham khảo một số mẫu phân tích dưới đây để tìm ra cho mình cách làm phù hợp nhất.

Mới cập nhật

 • Soạn văn lớp 6 - So sánh

  Tiếp nối bài Soạn văn lớp 6 Sông nước Cà Mau lần trước, bài soạn So sánh này chúng tôi sẽ giúp các em tìm hiểu kĩ càng hơn về phép so sánh. Bài soạn của chúng tôi sẽ tóm tắt lại toàn bộ lý thuyết cho các em học sinh những nội dung kiến thức về bài so sánh và gợi ý cho các em trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa.

 • Soạn văn lớp 6 - Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả

  Các em học sinh đã quá quen thuộc với kiểu văn miêu tả ở lớp dưới nhưng muốn làm tốt bài văn chúng ta cần vận dụng hiệu quả các thao tác trong văn miêu tả, bài soạn văn lớp 6 quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét

 • Soạn văn lớp 6 - Lượm

  Chuẩn bị bài ở nhà trước khi đến lớp là thao tác bắt buộc đối với học sinh giúp các em rèn luyện cho mình tính tự giác và chủ động trong học tập, để dễ dàng hơn cho các em trong việc soạn bài Lượm, tài liệu soạn văn lớp

 • Soạn văn lớp 6 - Đêm nay Bác không ngủ

  Bác Hồ là vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, cả cuộc đời Người dành trọn cho dân cho nước, chính vì vậy, có rất nhiều nhà thơ đã dành tình cảm cho vị lãnh tụ vĩ đại này qua những lời thơ đặc sắc, bài soạn văn lớp

 • Soạn văn lớp 6 - Buổi học cuối cùng

  Buổi học cuối cùng là một tác phẩm văn học nước ngoài thấm đẫm tư tưởng nhân văn về lòng yêu nước của những người dân Pháp khi bị Đức xâm lược, tham khào tài liệu soạn bài Buổi học cuối cùng trong chủ đề soạn văn lớp 6

 • Soạn văn lớp 6 - Nhân hóa

  Nhân hóa là biện pháp nghệ thuật tu từ mà các em học sinh đã được làm quen từ chương trình Tiếng Việt 3, trong tài liệu soạn bài nhân hóa của chủ đề soạn văn lớp 6 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu kĩ hơn

 • Soạn văn lớp 6 - Bức tranh của em gái tôi

  Chương trình Soạn văn lớp 66 phần văn bản, các em học sinh sẽ được tìm hiểu nhiều tác phẩm mang tính giáo dục cao có ảnh hưởng trực tiếp đến các em và tài liệu soạn bài Bức tranh của em gái tôi cũng là một trong những

 • Soạn văn lớp 6 - Mưa

  Mưa là hiện tượng rất đỗi bình thường của thiên nhiên nhưng qua đôi mắt của trẻ thơ, mưa trở nên gần gũi, ngộ nghĩnh và đặc biệt hơn bao giờ hết, tài liệu soạn văn lớp 6 phần soạn bài Mưa của chúng tôi sẽ giúp các em

 • Soạn văn lớp 6 - Tập làm thơ bốn chữ

  Thơ bốn chữ là thể thơ quen thuộc trong chương trình học của các em, với bài soạn văn lớp 6 phần soạn bài Tập làm thơ bốn chữ, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm, cách gieo vần, đặc điểm của thể thơ này và tự

 • Soạn văn lớp 6 - Viết bài tập làm văn số 6, Văn tả người

  Trong các bài soạn văn lớp 6 trước, các em học sinh đã cùng được học các bài học về phương pháp tả người, luyện nói về văn tả người, đến với phần hướng dẫn soạn bài Viết bài tập làm văn số 6: Văn tả người hôm nay, các

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá