Danh mục con

Ba bài thơ Thu của Nguyễn Khuyến

Ba bài Thu ẩm, Thu điếu, Thu vịnh của Nguyễn Khuyến nói về Cảnh ngột ngạt, vắng lặng, hư ảo, tàn tạ, thụ động; Sự buồn thảm tê tái với tình đời đơn độc, chí khí cùng kiệt. Cùng đọc bài viết sau để hiểu kỹ hơn về những điều trên nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Câu cá mùa thu

Các mẫu dàn ý phân tích bài thơ Câu cá mùa thu đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây sẽ là những nguồn tài liệu tham khảo cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết dàn ý bài văn nghị luận văn học.

Dàn ý phân tích bài thơ Tự Tình

Nguyễn Thuý Thanh 17/10/2018 22:56:01
Tài liệu văn mẫu dưới đây của chúng tôi sẽ hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết dàn ý phân tích bài thơ Tự Tình của Hồ Xuân Hương, mỗi dàn ý đều có những cách triển khai và sắp xếp các ý chính khác nhau, bởi vậy em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước

Nguyễn Long Thịnh 17/10/2018 06:26:00
Các em phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước trong buổi đầu chống Pháp vừa chân thật, vừa hào hùng, bi tráng, đây được coi là bức tượng đài về tinh thần yêu nước, kết tinh sức mạnh của chính nghĩa.

Soạn bài Thao tác lập luận phân tích

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài học Thao tác lập luận phân tích, các em học sinh cần chuẩn bị Soạn bài Thao tác lập luận phân tích trước ở nhà, nắm những nội dung cơ bản về cách phân tích những câu văn trong tác phẩm văn học để đưa ra những cầu từ chính xác, hợp lý

Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận văn học

Nguyễn Hải Sơn 15/10/2018 06:16:44
Với các nội dung dàn ý, bài văn mẫu trong Soạn bài Viết bài làm văn số 2: Nghị luận văn học dưới đây các em sẽ được bổ sung thêm kiến thức để viết các bài văn nghị luận văn học tốt hơn. Hãy chú ý theo dõi để nâng cao kỹ năng tập làm văn cũng như đạt kết quả học môn Ngữ Văn lớp 11 thật tốt nhé.

Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh

An Nguy 15/10/2018 05:55:44
Tác phẩm văn học Vào phủ Chúa Trịnh là một trong những bài học đầu tiên của chương trình Ngữ Văn lớp 11. Vì thế, các em học sinh cần có sự chuẩn bị Soạn bài Vào phủ Chúa Trịnh thật tốt để nắm được nội dung, ý nghĩa của tác phẩm cũng như các bài học tiếp theo một cách đầy đủ

Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân

Trần Thuỳ 15/10/2018 05:34:44
Qua Soạn bài Từ ngôn ngữ chung đến lời nói cá nhân các em sẽ hiểu được thế nào là ngôn ngữ, thế nào là lời nói cũng như các nội dung liên quan đến ngôn ngữ và lời nói trong các tác phẩm văn học Việt Nam. Hãy chú ý theo dõi để đạt được kết quả môn Ngữ Văn 11 thật tốt.

Soạn bài Phân tích đề, lập dàn ý bài văn nghị luận

Phương Anh 15/10/2018 05:13:44
Qua nội dung Soạn bài Phân tích đề, lập dàn ý bài văn nghị luận, các em sẽ được chuẩn bị tốt nhất cho bài học sắp tới cũng như hướng dẫn lập dàn ý để nắm vững cách viết một bài văn về phân tích đề, văn nghị luận sao cho đúng quy tắc để đạt được kết quả học tập tốt môn Ngữ Văn 12

Soạn bài Viết bài làm văn số 1: Nghị luận xã hội

Trần Văn Việt 15/10/2018 04:52:44
Nghị luận xã hội là một dạng văn bản rất khó. Chính vì thế, các em cần phải luyện tập viết các bài văn nghị luận xã hội cũng như chuẩn bị Soạn bài Viết bài làm văn số 1: Nghị luận xã hội thật kỹ càng, chính xác

Soạn bài Tinh thần thể dục, Nguyễn Công Hoan

Các em soạn bài Tinh thần thể dục (Nguyễn Công Hoan) trang 172 SGK Ngữ văn 11, tập 1 để hòa cùng không khí sôi nổi của phong trào thể dục do Pháp phát động, nhưng thực chất là cuộc săn lùng người đi cổ vũ bóng đá và những trò “thừa nước đục thả câu” của bọn quan quân địa phương nhằm bòn rút tiền của của nhân dân, từ đó thấy được hiện trạng xã hội lúc bấy giờ vô cùng nhố nhăng, hỗn độn, thối nát và số phận đáng thương của những người nông dân.

Soạn bài Luyện tập viết bản tin

Nguyễn Thành Nam - NTN 14/10/2018 22:55:44
Trong phần soạn bài Luyện tập viết bản tin hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học tập thực hành 4 bài tập trang 178 SGK Ngữ văn 11, tập 1 nhằm giúp em củng cố lại các kiến thuwsv về bản tin, cách viết bản tin cho đúng hình thức và đầy đủ các nội dung cần thiết để thu hút người đọc/ người nghe.

Soạn bài Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn

Ngọc Thảo 14/10/2018 22:34:44
Khi soạn bài Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn trang 180 SGK Ngữ văn 11, tập 1, các em học sinh sẽ được tìm hiểu mục đích, tầm quan trọng của phỏng vấn và trả lời phỏng vấn, những yêu cầu cơ bản đối với hoạt động phỏng vấn, những yêu cầu đối với người trả lời phỏng vấn. Đây đều là những nội dung kiến thức vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết đối với các em học sinh khi chuẩn bị hành trang cho cuộc sống sau này.

Soạn bài Vi hành, Nguyễn Ái Quốc

Duy Thành 14/10/2018 22:34:44
Nội dung các câu hỏi phần soạn bài Vi hành sẽ từng bước giúp các em học sinh tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm cũng như thấy được tài năng kể chuyện sinh động, nhẹ nhàng hóm hỉnh mà sâu cay của Nguyễn Ái Quốc khi xây dựng hình tượng tên vua bù nhìn Khải Định qua con mắt và những đánh giá của đôi thanh niên người Pháp trên chuyến tàu điện ngầm Paris.

Soạn bài Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài, Nguyễn Huy Tưởng

Ngọc Trinh 14/10/2018 21:52:44
Các em cùng soạn bài Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài để thấy được tài năng của Nguyễn Huy Tưởng trong việc xây dựng những mâu thuẫn, xung đột kịch gay gắt, kịch tính giữa lợi ích của quần chúng nhân dân với quan điểm nghệ thuật của Vũ Như Tô – người nghệ sĩ tài hoa nhưng mải mê đắm chìm trong sáng tác nghệ thuật cao siêu mà quên mất đi cuộc sống thực tế xung quanh.

Soạn bài Thực hành về sử dụng một số kiểu câu trong văn bản

Phạm Nhất Vương 14/10/2018 21:31:44
Những hướng dẫn soạn bài Thực hành về sử dụng một số kiểu câu trong văn bản là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi soạn bài học này, qua đó biết cách sử dụng đúng một số kiểu câu như: Câu bị động, câu có khởi ngữ, câu có trạng ngữ chỉ tình huống.

Soạn bài Tình yêu và thù hận, Uy-li-am Sếch-xpia

Cao Thắng 14/10/2018 21:10:44
Trả lời 5 câu hỏi trong phần soạn bài Tình yêu và thù hận, Uy-li-am Sếch-xpia để cùng cảm nhận tình yêu đẹp đẽ, thủy chung của hai nhân vật chính Romeo và Juliet, tuy kết thúc cả hai đều chết nhưng chính tình yêu đẹp của họ đã thức tỉnh và xóa bỏ mối thù hận của hai dòng họ vốn đã tồn tại hàng trăm năm nay.

Hãy phân tích nghệ thuật sử dụng từ ngữ độc đáo qua bài Câu cá mùa thu

Khi đứng trước đề văn: Hãy phân tích nghệ thuật sử dụng từ ngữ độc đáo qua bài Câu cá mùa thu, nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng vì không biết phải triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy em cùng đón đọc những bài văn mẫu của chúng tôi dưới đây để biết cách phân tích nghệ thuật bài thơ.

Hình ảnh con người Nguyễn Khuyến qua bài thơ Câu cá mùa thu

Nguyễn Hải Sơn 13/10/2018 20:33:02
Những bài văn mẫu được tuyển chọn dưới đây đều là những bài phân tích ngắn gọn, đặc sắc, góp phần làm nổi bật lên hình ảnh con người Nguyễn Khuyến qua bài thơ Câu cá mùa thu, các em học sinh có thể tham khảo để bổ sung thêm cho phần bài làm của mình sâu sắc hơn.

Tìm hiểu tác phẩm Bài ca ngất ngưởng

Công Lý 13/10/2018 00:41:10
Khi tìm hiểu tác phẩm Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ, các em cần chú ý đến các vấn đề sau: Những nét tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Nguyễn Công Trứ, hoàn cảnh sáng tác, thể loại tác phẩm, cảm hứng chủ đạo của bài thơ và giá trị nội dung, giá trị nghệ thuật của văn bản.

Nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Các em cùng tìm hiểu nhân cách nhà nho chân chính trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ để thấy được sự khác biệt trong quan niệm về một nhà nho không chỉ gò bó giam mình trong những khuôn mẫu, phép tắc của xã hội phong kiến mà còn phải là người vượt lên trên hoàn cảnh đó để tự khẳng định tài năng và phẩm chất của bản thân mình.

Phân tích bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Phạm Nhất Vương 12/10/2018 23:20:10
Các em phân tích bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát để thấy được nỗi chán chường, tuyệt vọng, lạc lõng của nhà thơ trên con đường danh lợi đầy chật vật, cám dỗ, qua đó cũng thể hiện những chiêm nghiệm của nhà thơ về cuộc đời, về lí tưởng lập công danh của trang nam nhi thời phong kiến.

Bình luận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Tin Nguyễn 12/10/2018 22:53:10
Cái nét ngất ngưởng Nguyễn Công Trứ tính cách của ông không phải là khoa trương tự đại mà đó chính là tư cách ngất ngưởng, tự tin của một cá nhân lớn đầy tài hoa và nhân cách sáng chói không hổ thẹn với non sông đất trời. Ở tài liệu văn mẫu sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh bình luận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ nhằm giúp các em có những cảm nhận sâu sắc nhất về khát vọng và nhân cách sống có chút ngang tàn nhưng đầy bản lĩnh tự tin của một nhà Nho chân chính, một nhà thơ lớn.

Bình giảng bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Thuý Thanh 12/10/2018 22:26:10
Tài liệu bình giảng bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong việc mở rộng, nâng cao các kiến thức đồng thời giúp em hiểu sâu hơn về những giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật của văn bản. Các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu này để tham khảo, bổ sung thêm cho mình những nội dung phù hợp để phục vụ bài giảng trên lớp.

Tìm hiểu tác phẩm Sa hành đoản ca của Cao Bá Quát

Trọng Tâm 12/10/2018 21:59:10
Trong tài liệu văn học dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu tác phẩm Sa hành đoản ca của Cao Bá Quát với các nội dung: Tác giả và thời đại, hoàn cảnh ra đời tác phẩm, giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của văn bản. Các em cùng đón đọc tài liệu dưới đây để hiểu hơn về tác phẩm này.

Mới cập nhật

 • Soạn bài Lẽ ghét thương

  "Ghét" và "thương" vốn là hai trạng thái cảm xúc quen thuộc của con người, cùng soạn bài Lẽ ghét thương trang trang 48 SGK Ngữ văn 11 tập 1 để em hiểu hơn hai trạng thái tưởng như tương phản này thực chất là thống nhất trong tình cảm của mỗi chúng ta.

 • Soạn bài Chạy giặc

  Qua phần soạn bài Chạy giặc trang 49 SGK Ngữ văn 11 tập 1, cảnh hoảng loạn, li tán gia đình, cảnh thương đau của đất nước trong những năm đầu giặc Pháp xâm lược sẽ được tái hiện lại, giúp các em hiểu rõ hơn về tình cảnh nước ta lúc bấy giờ và nỗi đau xót, lòng căm thù giặc sâu sắc của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu được thể hiện qua từng câu chữ.

 • Soạn văn lớp 11 - Soạn bài Tôi yêu em

  Nhà thơ Puskin được mệnh danh là "mặt trời của thi ca Nga", bên cạnh là một nhà văn hiện thực xuất sắc ông còn là nhà thơ lãng mạn, soạn bài Tôi yêu em trong chương trình soạn văn lớp 11
  để tìm hiểu về một trong số các bài thơ tình nổi tiếng và hay nhất của Puskin.

 • Soạn bài Ôn tập phần làm văn, soạn văn lớp 11

  Bài soạn văn lớp 11 cuối cùng chúng tôi hướng dẫn các em là phần soạn bài Ôn tập phần làm văn, đây là phần kiến thức khá quan trọng chính vì vậy các em chú ý theo dõi bài soạn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho mình các

 • Soạn bài Lai tân (Hồ Chí Minh), soạn văn lớp 11

  Phần soạn văn lớp 11 tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các em soạn bài Lai tân của Hồ Chí Minh, các em cùng đón đọc tài liệu tham khảo dưới đây để biết cách chuẩn bị bài soạn cho chu đáo nhất trước khi đến lớp. Bên cạnh đó,

 • Soạn Văn lớp 11 - Lưu biệt khi xuất dương

  Mở đầu chương trình Soạn văn lớp 11 học kì 2, chúng ta sẽ được học tác phẩm Lưu biệt khi xuất dương của nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Việc soạn tác phẩm sẽ giúp cho các em học sinh nắm được những nét đặc sắc cơ bản

 • Soạn Văn lớp 11 - Nghĩa của câu

  Bài Soạn văn lớp 11 Nghĩa của câu là bài tiếp nối Lưu biệt xuất dương của Phan Bội Châu chúng ta đã phân tích ở bài viết trước. Ở bài học Tiếng Việt này, các em học sinh sẽ được hiểu sâu sắc hơn về các thành phần nghĩa

 • Soạn Văn lớp 11 - Viết bài Nghị luận văn học, bài làm văn số 5

  Viết bài nghị luận văn học được điểm cao là điều khá khó khăn với các em học sinh, chính vì vậy, bài Soạn văn lớp 11 phần Tập làm văn Viết bài làm văn số 5 dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các em cách làm một số

 • Soạn văn lớp 11 - Hầu trời

  Chương trình Soạn văn lớp 11 , các em học sinh sẽ được học về tác phẩm Hầu trời, một bài thơ rất hay và tiêu biểu của thi sĩ Tản Đà. Để chuẩn bị bài học ở nhà một cách chu đáo và tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo bài

 • Soạn văn lớp 11 - Vội vàng

  Xuân Diệu là một nhà thơ nổi tiếng trong phong trào Thơ mới với hồn thơ lãng mạn và tình yêu cuộc đời mãnh liệt, cùng Soạn văn lớp 11 bài Vội vàng của ông để hiểu rõ hơn về phong cách của nhà thơ được coi là "nhà thơ

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá