Windows XP vẫn đang sống và dần phục hồi

Gã khổng lồ phần mềm chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP vào hồi tháng 4/2014 và khuyến khích người dùng cập nhật các phiên bản mới hơn để nhận các bản cập nhật bảo mật và các bản vá lỗi. Tưởng chừng đã bị chôn vùi và bị người dùng bỏ quên, tuy nhiên Windows XP vẫn đang sống và dần phục hồi

Mozilla giới thiệu Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR

Duy Thành 04/04/2018 13:45:00
Hôm thứ 3 vừa qua, Mozilla vừa giới thiệu Firefox Reality, trình duyệt web dành riêng cho AR và VR. Theo đó phiên bản trình duyệt mới được thiết kế dành riêng cho trải nghiệm VR (thực tế ảo) và AR (thực tế tăng cường)

Tor Project ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm

Hôm nay Tor Project vừa thông báo ngừng phát triển Tor Messenger sau hơn 2 năm. Tor Messenger là ứng dụng nhắn tin tức thời, gửi tin nhắn thông qua mạng ẩn danh Tor để bảo vệ các cuộc trò chuyện an toàn

Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome đào tiền ảo

Duy Thành 03/04/2018 13:50:00
Google cấm các tiện ích mở rộng Chrome bí mật đào tiền ảo trên Web Store. Hôm nay công ty vừa thông báo Web Store sẽ ngừng chấp nhận các tiện ích mở rộng mới thực hiện các hoạt động khai thác, đào tiền ảo trên cửa hàng

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link, goo.gl

Google ngừng hỗ trợ dịch vụ URL shortener, rút gọn link trên Goo.gl bắt đầu từ ngày 30/3 vừa qua. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng khuyến cáo người dùng sử dụng FDL hoặc các dịch vụ khác như Bitly và Ow.ly để tạo các link rút gọn

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng

Nguyễn Hải Sơn 02/04/2018 13:43:00
Hôm 1/4 vừa qua Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng. Matthew Prince, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Cloudflare cho biết không phải ngẫu nhiên mà vì dịch vụ DNS 1.1.1.1 bao gồm 4 số 1, vì vậy hãng chọn ngày 1/4 để ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 của riêng hãng.

Phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất

Có một thời gian dài, các phần mềm diệt virus của Microsoft bị người dùng lãng quên vì không mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ hệ thống, tuy nhiên bây giờ người dùng sẽ phải nhìn Microsoft dưới con mắt khác khi mà phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

Microsoft ra mắt các loại dữ liệu kết nối đám mây cho Excel

Thuỳ Dương 30/03/2018 14:50:00
Hồi tháng 9 năm ngoái tại hội nghị Ignite 2017, Microsoft đã tuyên bố sẽ tích hợp các loại dữ liệu kết nối đám mây mới cho Excel. Sau hơn 6 tháng, cuối cùng Microsoft cũng ra mắt các loại dữ liệu kết nối đám mây cho Excel. Dự kiến tính năng mới sẽ được phát hành cho người dùng đăng ký Office Insider trong tháng này.

iOS 11.3 có gì mới? Tải iOS 11.3 cho iPhone, iPad, iPod được chưa?

Lê Thị Thuỷ 30/03/2018 11:48:00
Người dùng iPhone, iPad, iPod Touch đã có thể tải hoặc cập nhật phiên bản iOS 11.3 mới nhất hiện nay, với nhiều tính năng mới, chắc chắn việc sở hữu iOS 11.3 sẽ mang lại cho chúng ta nhiều trải nghiệm, theo dõi bài viết đưới đây để biết được iOS 11.3 có gì mới nhé

Người dùng có thể stream video và âm thanh trực tiếp trên Chromecast

Cuối cùng người dùng có thể stream video và âm thanh trực tiếp trên Chromecast mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ 3. Một trong những tính năng được mong đợi từ rất lâu hiện đang được thử nghiệm như một phần trên kênh Beta Chrome. Người dùng có thể thử nghiệm tính năng này bằng cách kích hoạt chuyển đổi Chromium.

20% nhà cung cấp VPN làm rò rỉ địa chỉ IP của khách hàng thông qua lỗi WebRTC

Trọng Tâm 29/03/2018 13:46:00
Khoảng 20% nhà cung cấp VPN làm rò rỉ địa chỉ IP của khách hàng thông qua lỗi WebRTC, một trong những lỗi được phát hiện hồi tháng 1/2015, trong đó có cả một số nhà cung cấp VPN mà người dùng chưa từng biết đến.

Box chính thức nói lời tạm biệt với Windows Phone và Windows 10

Microsoft chính thức quyết định từ bỏ nền tảng Box và xóa sổ ứng dụng khỏi Microsoft Store. Đồng nghĩa với việc Box chính thức nói lời tạm biệt với Windows Phone và Windows 10 sau một thời gian.

Bản vá Meltdown mở lỗ hổng bảo mật lớn hơn trên Windows 7

Hoàng Bách 28/03/2018 13:40:00
Bản vá Meltdown của Microsoft mở lỗ hổng bảo mật lớn hơn trên Windows 7, cho phép ứng dụng bất kỳ ở cấp người dùng có thể đọc các nội dung từ kernel của hệ điều hành, thậm chí là ghi dữ liệu vào bộ nhớ kernel.

Tiện ích mở rộng Chrome có thể phát hiện cuộc tấn công đồng âm URL (Unicode)

Nhóm phát triển tại Phish.ai vừa phát hành tiện ích mở rộng Chrome có thể phát hiện cuộc tấn công đồng âm URL (Unicode) khi người dùng truy cập các tên miền được đánh vần bằng cách ký tự Unicode không chuẩn và cảnh báo người dùng về khả năng xảy ra cuộc tấn công đồng âm (homograph attack).

Mozilla phát hành Firefox 59.0.2 khắc phục lỗi CPU cao và lỗi âm thanh trên BSD

Trần Văn Việt 27/03/2018 13:46:00
Hôm thứ 2 vừa qua Mozilla vừa phát hành phiên bản thứ 2 của trình duyệt web Firefox 59 "Quantum" mới nhất cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ, bổ sung thêm nhiều cải tiến mới và các bản sửa lỗi. Theo đó Mozilla phát hành Firefox 59.0.2 khắc phục lỗi CPU cao và lỗi âm thanh trên BSD.

Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android

Nếu từng sử dụng ứng dụng ứng dụng mạng xã hội Facebook trên các thiết bị Android trong một thời gian dài, rất có thể Facebook thu thập lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên thiết bị Android của bạn.

Chuẩn bảo mật web mới nhanh và an toàn hơn

Duy Vinh 26/03/2018 13:40:00
Internet Engineering Task Force (Lực lượng quản lý kỹ thuật) vừa phê duyệt Transport Layer Security 1.3, chuẩn bảo mật web mới hứa hẹn duyệt web nhanh và an toàn hơn. Với hầu hết các phần int liên quan đến việc thu hẹp cửa sổ ngăn chặn kẻ tấn công có cơ hội xâm nhập trái phép và ngăn chặn chúng tái chế mã.

DuckDuckGo tăng cường bảo mật cho trình duyệt Vivaldi

Nhằm cải thiện trải nghiệm tìm kiếm riêng tư cho người boost Vivaldi, Vivaldi Technologies đã hợp tác với DuckDuckGo tăng cường bảo mật cho trình duyệt Vivaldi, bổ sung công cụ tìm kiếm riêng tư làm công cụ mặc định để duyệt web ở chế độ ẩn danh.

Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát

Trọng Tâm 23/03/2018 14:00:00
Còn nhớ hồi tháng 9 năm ngoái, Google thông báo dự kiến tính năng chặn video tự động phát sẽ được bổ sung trong bản phát hành Chrome 64, nhưng điều đó đã không xảy ra. Tin vui cho người dùng là tính năng này sẽ được bổ sung trong phiên bản trình duyệt mới nhất. Theo đó Chrome 66 có khả năng chặn video tự động phát.

Netflix chính thức khởi động chương trình Public Bug Bounty

Hôm nay Netflix chính thức khởi động chương trình Public Bug Bounty. Tất cả người dùng đều có thể tìm và bắt lỗi bảo mật trên nền tảng để đổi lấy phần thường tiền mặt.

Google bổ sung tính năng bảo mật mới cho G Suite

Đỗ Bá Hưng 22/03/2018 13:40:00
Google bổ sung tính năng bảo mật mới cho G Suite như Gmail, bao gồm tính năng chống lừa đảo và phát hiện các phần mềm độc hại. Có vẻ như Google đang dần cải tiến các giải pháp điện toán đám mây để thu hút người dùng doanh nghiệp.

YouTube cho phép livestream trực tiếp từ trình duyệt

Dường như là một cách mới để thu hút người dùng sử dụng các dịch vụ streaming, giờ đây YouTube cho phép livestream trực tiếp từ trình duyệt, người dùng không cần phải tìm kiếm đâu xa mà có thể live stream Youtube ngay trên trình duyệt web của mình, ở đây là Google Chrome.

AMD xác nhận các lỗ hổng bảo mật

Hoàng Bách 21/03/2018 13:40:00
Hôm nay AMD vừa xác nhận các lỗ hổng bảo mật được tìm thấy trong chip của công ty và hứa hẹn sẽ khắc phục các vấn đề trong vài ngày tới. Các lỗ hổng này được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật của CTS Labs.

Cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap

Canonical, nhà phát triển Ubuntu vừa thông báo cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap. Động thái này của Mozilla nhằm triển khai các bản cập nhật cho trình duyệt của người dùng nhanh hơn nhiều so với bản cập nhật hiện tại thông qua các kho của các bản phân phối.

Nvidia phát hành bản sửa lỗi driver cho lỗi màn hình Oculus Rift đen xì vào cuối tháng này

Người đại diện trung tâm chăm sóc khách hàng của Nvidia vừa thông báo trên Reddit, Nvidia sẽ phát hành bản sửa lỗi driver cho lỗi màn hình Oculus Rift đen xì vào cuối tháng này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá