Microsoft loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4

Microsoft vừa phát hành Windows 10 build 17063 cho người dùng, với tính năng Windows HomeGroup phổ biến vẫn được bổ sung trong bản phát hành. Điều đáng nói là Microsoft sẽ loại bỏ Windows HomeGroup trên Windows 10 Redstone 4 sẽ được phát hành vào mùa xuân năm sau.

Microsoft tuyên bố khai tử mật khẩu truyền thống

Trong suốt thời gian qua Microsoft đã không ngừng cố gắng nỗ lực để thay thế các mật khẩu truyền thống bằng các hệ thống xác thực an toàn hơn, dễ sử dụng hơn cho người dùng. Mới đây Microsoft đã tuyên bố khai tử mật khẩu truyền thống.

Chromebook sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng Android song song với bản cập nhật Chrome 64

Lê Thị Thuỷ 29/12/2017 10:08:00
Google cho biết Chromebook sẽ sớm hỗ trợ các ứng dụng Android song song với bản cập nhật Google Chrome 64. Theo đó tính năng mới có tên gọi Android Parallel Tasks sẽ được bổ sung trên Chrome 64.

Snapchat buộc phải tìm ra lối thoát để cạnh tranh với Facebook

Snap, cha đẻ của Snapchat đang phải đối đầu với đối thủ cạnh tranh là Facebook, “chuyên gia sao chép” các tính năng tốt nhất của công ty trên các ứng dụng của họ, bao gồm cả Instagram và Messenger. Khi mà cả Instagram và Facebook Messenger có tốc độ tăng trưởng cao hơn, đồng nghĩa với việc Snapchat buộc phải tìm ra lối thoát mới để cạnh tranh với Facebook.

Microsoft đang bí mật phát triển Surface Phone chạy Windows 10 ARM

Nguyễn Long Thịnh 28/12/2017 10:18:00
Mặc dù Microsoft không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về Surface Phone, tuy nhiên có nhiều giấy chứng nhận về bằng sáng chế trong vài tháng qua. Vì vậy có thể giả định nhiều khả năng gã khổng lồ phần mềm Microsoft đang bí mật phát triển Surface Phone chạy Windows 10 ARM để giải cứu nền tảng di động đã bị sụp đổ của mình.

Nhìn lại 1 năm với video Smiles of 2017 của Google Photos

Những ngày cuối cùng của năm 2017 đang đến gần, Google Photos phát hành cho người dùng video Smiles of 2017 (nụ cười của năm 2017). Smiles of 2017 tự động ghép các ảnh và phim bằng cách sử dụng hình ảnh được chụp bằng điện thoại thông minh. Vì vậy người dùng có thể nhìn lại 1 năm với video Smiles of 2017 của Google Photos.

Opera 50 Beta RC ngăn chặn đào Bitcoin, hỗ trợ VR360

Hoàng Bách 27/12/2017 10:07:00
Opera vừa phát hành bản build beta RC mới nhất. Theo đó bản cập nhật mới được nâng cấp để xây dựng tính ổn định nếu không có lỗi bổ sung phát sinh trong quá trình thử nghiệm. Ngoài ra Opera 50 Beta RC mới ngăn chặn đào Bitcoin, hỗ trợ VR360 cho các thiết bị Chromecast và Oculus.

Cơ hội cuối cùng cho người dùng nâng cấp Windows 10 miễn phí trong tuần này

Microsoft đã đề cập đến kế hoạch chấm dứt gói nâng cấp Windows 10 miễn phí cho người dùng Windows 7, 8 và Windows 8.1 vào hồi tháng 10. Tuy nheien, cơ hội cuối cùng cho người dùng nâng cấp Windows 10 miễn phí trong tuần này, thời gian kéo dài cho đến hết ngày 31 tháng 12.

Cảnh báo Máy tính Windows 10 dễ bị tấn công thông qua Windows Hello

Nguyễn Cảnh Nam 26/12/2017 10:25:00
Người dùng Windows 10 được cảnh báo về nguy cơ bảo mật mới, theo đó các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo máy tính Windows 10 dễ bị tấn công thông qua Windows Hello.

Chromebook trong tương lai có thể sử dụng chip Snapdragon 845

Chip Snapdragon 845 của Qualcomm sẽ có mặt trong tất cả các dòng điện thoại Android của các hãng lớn vào năm sau và trên PC “luôn luôn kết nối” (always-connected PC). Ngoài ra Chromebook trong tương lai có thể sử dụng chip Snapdragon 845.

Thông báo mới trong Paint cảnh báo ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ khỏi Windows

Trở lại hồi tháng 7, Microsoft công bố danh sách các tính năng sẽ không được sử dụng hoặc bị gỡ bỏ trong bản cập nhật tính năng tiếp theo của Windows 10. Đáng chú ý là trong danh sách có cả Paint, một trong những ứng dụng “già đời” nhất trên hệ điều hành Windows, một thông báo mới trong Paint cảnh báo ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ khỏi Windows.

Windows 10 Insider build 17063 gây ra lỗi âm thanh trong Firefox, Audacity

Microsoft vừa phát hành bản build mới cho người dùng tham gia Windows Insider Program vào ngày hôm qua, với một loạt các tính năng mới được mong đợi như Timeline và Sets. Tuy nhiên có vẻ như việc tích hợp các tính năng mới này trên Windows 10 Insider build 17063 gây ra lỗi âm thanh trong Firefox, Audacity.

Microsoft phát hành Project Honolulu Technical Preview build 05002

Mới đây Microsoft phát hành Project Honolulu Technical Preview build 05002, phiên bản thứ 2 được ra mắt cách đây 1 tháng. Vào thời điểm đó công ty cũng phát hành bản thử nghiệm Windows Server đầu tiên với tên mã Redstone 4, kèm theo Windows 10 client build mới và SDK Preview.

Đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store

Hoàng Bách 20/12/2017 10:24:00
Mặc dù Google chưa bao giờ hỗ trợ các ứng dụng hiện đại của Microsoft, hay còn được gọi là ứng dụng UWP. Công ty cũng chưa bao giờ phát hành ứng dụng cho Windows 10 trên Microsoft Store cả. Tuy nhiên tin vui cho người dùng là giờ đây họ đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store, mà không cần phải tìm kiếm để tải ứng dụng trên trang chủ chính thức của công ty.

Cẩn thận URL YouTube trên Facebook có thể là link giả mạo

Nguyễn Hải Sơn 20/12/2017 10:02:57
Thường thì các nội dung trên các trang web hợp pháp như Instagram hay YouTube, người dùng sẽ quan tâm và không cảnh giác nhiều, nên thường sẽ click chuột để mở và xem nội dung. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận vì URL YouTube trên Facebook có thể là link giả mạo?

Chúc mừng Giáng sinh bằng các thứ Tiếng trên Thế giới

"Merry Christmas" là câu chúc mừng Giáng sinh bằng tiếng Anh hay sử dụng và quá quen thuộc với chúng ta. Vậy còn nói bằng các thứ Tiếng khác thì như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu nói "Chúc mừng Giáng sinh" bằng các thứ Tiếng trên Thế giới.

Những lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất

Nguyễn Long Thịnh 19/12/2017 23:03:00
Lại một mùa Giáng sinh nữa sắp đến, đây là ngày mà mọi người tụ tập, quây quần và thể hiện tình cảm với nhau. Hãy cùng Taimienphi.vn gửi những lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất đến những người thân yêu của mình trong ngày lễ đặc biệt này.

Bài hát Giáng sinh tiếng Việt hay và ý nghĩa nhất

Lê Thị Thuỷ 19/12/2017 21:47:00
Bên cạnh những lời chúc Giáng sinh, Noel, tấm thiệp Giáng sinh, món quà Giáng sinh, ... bạn có thể dành tặng những bài hát Giáng sinh, Neol tiếng Việt hay và ý nghĩa nhất đến những người thân yêu của mình trong ngày này.

Lời chúc Giáng sinh, chúc Noel dành cho bạn bè hay và ý nghĩa

Trần Văn Việt 19/12/2017 21:28:00
Những lời chúc Giáng sinh, Noel dành cho bạn bè hay và ý nghĩa nhất. Ngoài những tấm thiệp Giáng sinh hãy cùng Taimienphi.vn gửi những lời chúc Noel hay và ý nghĩa dành tặng bạn bè của mình trong mùa Noel 2015 sắp tới, mang đến cho họ cảm giác ấm áp trong ngày lễ đặc biệt này.

Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM

Hoàng Bách 19/12/2017 10:22:00
Asus và HP là 2 ông lớn sẽ sản xuất các mẫu laptop sử dụng chip ARM chạy Windows 10 và sẽ trình làng các mẫu này vào vài tháng tới. Nhưng dường như dự án đang thu hút được thêm nhiều nhà sản xuất mới, trong khi cả Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM.

Facebook ngăn chặn các Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác bằng machine learning

Hoàng Bách 19/12/2017 10:17:00
Facebook đang ngăn chặn các Fanpage dùng thủ thuật "câu" tương tác bằng machine learning. Vào hôm thứ 2 Facebook cho biết họ đang cố gắng để loại bỏ các bài viết có nội dung câu kéo tương tác (Facebook gọi đó là engagement bait) mà yêu cầu người dùng tương tác bằng cách like, chia sẻ và bình luận bằng machine learning.

Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows 10

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã hát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong chương trình quản lý mật khẩu trên Windows 10. Hiện tại chưa có báo cáo nào về việc lỗ hổng đã bị khai thác.

Mozilla sử dụng lại add-on gây nhiều tranh cãi

Thuỳ Dương 18/12/2017 10:06:00
Vào hồi đầu tuần trước Mozilla sử dụng lại add-on gây nhiều tranh cãi trong âm thầm, add-on “experimental” trong trình duyệt Firefox mà người dùng không hề hay biết. Mới đây phía công ty đã phát hành add-on Looking Glass, hợp tác với USA Network để quảng bá phần cuối mùa 3 Mr. Robot được phát sóng hôm thứ 4.

Bản cập nhật Microsoft Store bổ sung thêm bộ lọc theo giá và xếp hạng cho người dùng Xbox One

Lướt qua danh sách các mục có sẵn trên cửa hàng Microsoft Store sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một loạt các tùy chọn. Tin vui là bản cập nhật Microsoft Store bổ sung thêm bộ lọc theo giá và xếp hạng cho người dùng Xbox One giúp người dùng thu hẹp phạm vi, kết quả được sắp xếp hợp lý để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Sticky Notes cập nhật phiên bản mới bổ sung một loạt các tính năng và bản vá lỗi

Hoàng Bách 15/12/2017 09:58:00
Sticky Notes cập nhật phiên bản mới bổ sung một loạt các tính năng và bản vá lỗi nhằm đem đến một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Về cơ bản Sticky Notes giống như những tờ note mà chúng ta sử dụng để dán ở các vị trí dễ nhìn nhất, nhắc nhở các công việc cần làm, chỉ khác là Sticky Notes được sử dụng để dán trên màn hình máy tính.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá