Malware OSX/MaMi có thể bỏ qua các phần mềm diệt virus trên Mac

Đã qua thời kỳ khi mà các hệ thống của Mac được đánh giá an toàn hơn so với Windows, và bằng chứng sống là một loại malware mới đang nhắm vào các máy tính của Apple vừa được phát hiện. Đáng nói là malware OSX/MaMi có thể bỏ qua các phần mềm diệt virus trên Mac

Ứng dụng Google Arts & Culture so sánh ảnh người dùng với các bức họa nổi tiếng

Hoàng Bách 16/01/2018 09:53:00
Google luôn tìm ra những cách thú vị mới để thu hút người dùng. Mới đây bản cập nhật mới của ứng dụng Google Arts & Culture so sánh ảnh người dùng với các bức họa nổi tiếng.

Microsoft sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive

Microsoft sẽ sớm bổ sung tính năng khôi phục file trên OneDrive, rất có thể là trong vài tuần tới. Tính năng mới này có tên gọi là Files Restore, cung cấp thêm cho người dùng các dịch vụ lưu trữ file, cho phép họ khôi phục từ các điểm khôi phục bất kỳ trong quá khứ.

Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging

Nguyễn Thuý Thanh 15/01/2018 09:33:00
Microsoft bổ sung một loạt các tính năng mới trong Windows 10 build 17074 được phát hành trong vòng Fast ring vài ngày trước. Mặc dù không được liệt kê trong changelog, tuy nhiên có vẻ như Microsoft triển khai giao diện Fluent Design cho ứng dụng Messaging trong thời gian tới

Người dùng Windows 10 có thể cấu hình tài khoản Gmail bằng Cortana

Thuỳ Dương 15/01/2018 07:55:34
Microsoft lặng lẽ phát hành bản cập nhật Cortana, cho phép người dùng kết nối với Gmail thông qua trợ lý ảo. Đồng nghĩa với việc người dùng có thể truy cập các thông tin lưu trữ trong tài khoản Google.

Bạn có biết - Tốc độ tải trang của Firefox Quantum nhanh gấp đôi

Một kỹ sư của Mozilla đã tiết lộ một trong những kỹ thuật ẩn mà Firefox Quantum (hay còn gọi là Firefox 57) đang sử dụng để cải thiện thời gian tải trang. Và đây là lý do giải thích tại sao tốc độ tải trang của Firefox Quantum nhanh gấp đôi.

Skype thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện

Microsoft vừa thông báo Skype đang thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện (end-to-end) tới người dùng Skype Insiders. Theo đó tính năng mới này có tên gọi là Private Conversations, cho phép người dùng Insiders lưu trữ các nội dung thông tin bí mật được chia sẻ thông qua mã hóa đầu cuối.

Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác

Hoàng Bách 12/01/2018 09:45:00
Hôm qua trình duyệt Opera 51 đã được đưa vào kênh beta, và dự kiến phiên bản cuối cùng sẽ được ra mắt vào tháng tới, theo đó Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác

Microsoft phát hành gần 160 bản cập nhật bảo mật cho các sản phẩm

Mặc dù tuần trước công ty phát hành phần lớn các bản vá lỗ hổng Spectre và Meltdown trong bản cập nhật không phải Patch Tuesday. Tuy nhiên mới đây Microsoft phát hành gần 160 bản cập nhật bảo mật cho các sản phẩm khác.

Intel phát hành Microcode Patch cho hệ điều hành Linux

Nguyễn Long Thịnh 11/01/2018 10:32:00
Ngoài Apple, Microsoft, mới đây Intel vừa phát hành Microcode Patch cho hệ điều hành Linux để giải quyết các lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre. Dưới đây là cách cập nhật Microcode Patch cho hệ điều hành Linux.

Microsoft lên tiếng các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng đến hiệu suất Windows

Các lỗ hổng Meltdown và Spectre đang ảnh hưởng đến hầu hết các thiết bị, máy tính và điện thoại Windows và các thiết bị sử dụng chip của Intel, ADM và ARM. Mới đây Microsoft đã lên tiếng các bản vá lỗ hổng Meltdown và Spectre ảnh hưởng đến hiệu suất Windows 10, 8 và 7.

Cortana sẽ được tích hợp trên nhiều thiết bị hơn trong năm 2018

Nguyễn Long Thịnh 10/01/2018 10:26:00
Trợ lý ảo hàng đầu của Microsoft dường như vẫn im hơi lặng tiếng trong suốt thời gian qua. Xoay quanh đó là những câu chuyện như dự án tích hợp Cortana-Alexa bị quá hạn và trợ lý ảo bị loại bỏ khỏi Dynamics 365 làm dấy lên nhiều nghi ngờ về tương lai của trợ lý ảo. Tuy nhiên mới đây Microsoft đã lên tiếng khẳng định Cortana sẽ được tích hợp trên nhiều thiết bị hơn trong năm 2018.

Microsoft ngừng chấp nhận Bitcoin

Microsoft và Bitcoin có mối quan hệ qua lại trong nhiều năm qua. Tuy nhiên tiếp bước sau Steam, gã khổng lồ xứ Redmond - Microsoft ngừng chấp nhận Bitcoin, ít nhất là tạm thời.

Microsoft kéo dài nâng cấp Windows 10 miễn phí đến ngày 16/1/2018

Lê Thị Thuỷ 09/01/2018 10:23:00
Mặc dù công ty xác nhận việc hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 miễn phí sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2017. Tuy nhiên Microsoft kéo dài nâng cấp Windows 10 miễn phí đến ngày 16/1/2018.

Đã có thể sử dụng Cortana để kiểm soát Spotify trên Windows 10

Sau khi Microsoft chấm dứt các dịch vụ Groove Music vào cuối tuần trước, mới đây Cortana đã được tích hợp Spotify trên các thiết bị Windows 10 chạy Creators Update hoặc cao hơn. Như vậy người dùng đã có thể sử dụng Cortana để kiểm soát Spotify trên Windows 10.

Microsoft Trung Quốc để lộ thông tin ngày phát hành Surface Phone

Nguyễn Hải Sơn 08/01/2018 10:50:00
Những tin đồn về Surface Phone khiến nhiều người dùng tin rằng gã khổng lồ phần mềm vẫn quyết tâm với ngành công nghiệp di động. Mới đây Microsoft Trung Quốc đã để lộ thông tin ngày phát hành Surface Phone sớm hơn so với dự kiến.

Đã có thể tải Opera 50, trình duyệt web đầu tiên chặn đào bitcoin trộm

Hôm nay Opera Software chính thức phát hành trình duyệt Opera 50 cho các hệ điều hành GNU/Linux, macOS và Windows. Theo đó người dùng đã có thể tải Opera 50, trình duyệt web đầu tiên chặn đào bitcoin trộm.

Google lên tiếng các bản vá lỗi CPU gây ra tác động không đáng kể đến hiệu suất thiết bị

Nguyễn Cảnh Nam 05/01/2018 10:08:00
Google lên tiếng các bản vá lỗi CPU gây ra tác động không đáng kể đến hiệu suất thiết bị. Trong đó 2 kỹ sư của Google mô tả bản vá lỗi chip đã được triển khai trên toàn bộ cơ sở hạ tầng của công ty và kết quả là hiệu suất đã bị giảm nhẹ.

Opera 50 chính thức được phát hành vào ngày mai

Các đồng tiền ảo chẳng hạn như Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến, với mức giá ngày một tăng cao. Còn nhớ tháng trước các nhà phát triển Opera đã tiết lộ họ muốn cắt giảm việc khai thác đào bitcoin trái phép trên máy tính. Và người dùng có thể mong đợi điều này khi Opera 50 chính thức được phát hành vào ngày mai, với các tính năng tập trung chủ yếu vào việc ngăn chặn đào bitcoin trái phép.

Apple phát hành Beta 3 iOS 11.2.5, macOS 10.13.3 và tvOS 11.2.5

Lê Thị Thuỷ 04/01/2018 09:53:00
Nhanh hơn rất nhiều so với dự đoán, mới đây Apple phát hành Beta 3 iOS 11.2.5, macOS 10.13.3 và tvOS 11.2.5 cho người dùng đăng ký tham gia chương trình Public Beta.

Kiểm tra dung lượng 3G các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone

Hoàng Bách 04/01/2018 00:04:00
Bạn đang băn khoăn không biết mình còn bao nhiêu dung lượng 3G đã đăng ký và muốn kiểm tra dung lượng 3G thuê bao của mình nhưng lại không biết cú pháp thực hiện ra sao. Tham khảo ngay bài viết dưới đây với chi tiết hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 3G các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone mà bạn có thể tham khảo.

Microsoft cập nhật OneNote cho Android, tích hợp Office Lens

Microsoft cập nhật OneNote cho Android, tích hợp Office Lens cho người dùng. Tính năng Office Lens ban đầu được bổ sung cho người dùng tham gia thử nghiệm phiên bản beta vào tháng 11 năm ngoái.

Kết thúc 2017, Microsoft tung video những cải tiến mới trên trình duyệt Edge

Nguyễn Long Thịnh 03/01/2018 09:52:00
Kết thúc 2017, Microsoft tung video những cải tiến mới trên trình duyệt Edge, so sánh hiệu suất trình duyệt với các đối thủ cạnh tranh khác như trình duyệt Google Chrome, hứa hẹn sẽ đẩy mạnh việc phát triển Edge tốt hơn cho người dùng.

Sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

Theo thống kê của NetMarketShare và các công ty phân tích khác cho thấy phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất vẫn bị bỏ xa, sau 1 năm Windows 10 vẫn không thể vượt mặt Windows 7

GnuCash 2.7.3 mang đến một loạt tính năng mới

Lê Thị Thuỷ 02/01/2018 10:07:00
Con đường phát triển để đi đến phần mềm phần mềm kế toán GnuCash 3.0 tiếp tục đánh dấu với một mốc quan trọng mới, phiên bản GnuCash 2.7.3 mang đến một loạt tính năng mới và các cải tiến khác.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá