Danh mục con

Soạn bài Trước cổng trời, phần Tập đọc

Trả lời 4 câu hỏi trong phần soạn bài Trước cổng trời, phần Tập đọc trang 80 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 sẽ giúp các em học sinh cảm nhận được bức tranh thiên nhiên đầy đẹp đẽ, vừa hoang sơ, khoáng đạt lại vừa thơ mộng, huyền ảo và cuộc sống bình dị, mộc mạc của những con người cần cù, chịu khó đang ngày đêm ra sức lao động để làm giàu cho quê hương.

Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc - Tuần 8

Trần Thuỳ 23/10/2018 18:33:00
Phần soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc, Tuần 8 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh kể một câu chuyện nói về mối quan hệ giữa con người và tự nhiên, với chủ đề này, em có thể lựa chọn các câu chuyện quen thuộc với các em như Cóc kiện trời, Người hàng xóm, hoặc câu chuyện ngoài chương trình học như Tiếng gọi nơi hoang dã,…

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Thiên nhiên

Phạm Nhất Vương 23/10/2018 16:09:00
Các em học sinh cùng tham gia soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ Thiên nhiên trang 78 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để hiểu hơn khái niệm thiên nhiên, bên cạnh đó trau dồi và mở rộng thêm cho mình các từ ngữ, thành ngữ, tục ngữ nói về các hiện tượng tự nhiên.

Soạn bài Kì diệu rừng xanh, phần Chính tả

Hoàng Bách 23/10/2018 13:45:00
Qua phần soạn bài Kì diệu rừng xanh, phần Chính tả trang 76 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, các em sẽ luyện cách trình bày một đoạn văn xuôi theo mẫu cũng như nắm vững quy tắc chính tả phân biệt ya/uya, yê/yên/uyên qua các dạng bài tập tìm tiếng thích hợp để điền vào chỗ trống, chọn tiếng trong ngoặc chỉ đúng tên các loài chim trong tranh minh họa.

Soạn bài Kì diệu rừng xanh, phần Tập đọc

Tin Nguyễn 23/10/2018 11:21:00
Tài liệu soạn bài Kì diệu rừng xanh, phần Tập đọc trang 75 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 dưới đây chắc chắn là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu nội dung và nghệ thuật độc đáo của bài tập đọc, qua đây chúng ta cũng hiểu hơn về vẻ đẹp kì thú của cảnh rừng và tình yêu thiên nhiên, khả năng quan sát tinh tế, trí tưởng tượng phong phú của nhà văn.

Soạn bài Cái gì quý nhất, tập đọc

Cao Thắng 23/10/2018 03:23:49
Cùng soạn bài Cái gì quý nhất trang 85 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để các em học sinh hiểu hơn người lao động chính là điều quý giá nhất trên đời hơn mọi thứ vật chất lúa gạo, tiền, vàng hay thời gian bởi con người là người sử dụng và tạo ra mọi giá trị vật chất đó.

Dàn ý tả con suối

An Nguy 23/10/2018 02:53:49
Nếu các em còn đang băn khoăn chưa biết phải viết dàn ý tả con suối như thế nào, vậy em có thể tham khảo những mẫu dàn ý của chúng tôi dưới đây để biết cách lập ý cho đúng trình tự một bài văn tả cảnh, góp phần quan trọng vào việc viết hoàn chỉnh bài văn.

Luyện tập tả cảnh trang 81 SGK

Nguyễn Thuý Thanh 23/10/2018 01:53:49
Để hoàn thành tốt phần soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh trang 81 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 với các yêu cầu: Lập dàn ý miêu tả một cảnh đẹp ở địa phương em, viết đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em dựa vào dàn ý đã lập, các em cần ôn kĩ lại các kiến thức lý thuyết đã học về cách lập dàn ý bài văn tả cảnh và cách viết đoạn văn hoàn chỉnh, bên cạnh đó em cũng có thể tham khảo các bài soạn mẫu dưới đây để bổ sung thêm cho mình các nội dung còn thiếu.

Luyện tập tả cảnh trang 83, 84 SGK

Trần Thuỳ 23/10/2018 01:38:49
Hoàn thành bài tập 1, 2, 3 trong phần soạn bài Luyện tập tả cảnh trang 83, 84 SGK để các em học sinh củng cố lại các khái niệm mở bài gián tiếp, mở bài trực tiếp, kết bài mở rộng, kết bài không mở rộng, đồng thời thực hành luyện viết các cách mở bài, kết bài cho các đề văn tả cảnh đã cho trong sách giáo khoa.

Soạn bài Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, Chính tả

Nguyễn Thuý Thanh 23/10/2018 01:23:49
Khi soạn bài Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, Chính tả, trang 86 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, các em sẽ được luyện cách nhớ, viết chính tả bài tập đọc Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, ngoài ra với việc trả lời các bài tập đã cho, em còn được củng cố lại cách phân biệt phụ âm đầu l/n và các tiếng gần giống nhau man/mang, vần/vầng, buôn/buông, vươn/vương.

Dàn ý tả biển

Phí Quỳnh Anh 23/10/2018 00:08:49
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý tả biển nhằm định hướng cho các em biết cách xây dựng và triển khai các ý chính một cách ngắn gọn, hợp lí trong bài văn tả cảnh dựa trên những quan sát và tưởng tượng của em về cảnh biển.

Dàn ý tả dòng sông

Với những hướng dẫn lập dàn ý tả cảnh dòng sông chi tiết, ngắn gọn dưới đây, chúng tôi hi vọng các em học sinh sẽ có thêm tài liệu tham khảo, hỗ trợ em trong việc hoàn thành bài tập viết dàn ý ở nhà, các em đón đọc để biết cách lập dàn ý tốt hơn.

Tả hồ nước

Duy Thành 22/10/2018 23:23:49
Tả hồ nước là nội dung chính của bài viết chúng tôi hướng dẫn các em học sinh viết văn mẫu dưới đây, nếu chưa biết cách phải tả hồ nước như thế nào cho hợp lí, em có thể tham khảo những bài mẫu đó để học hỏi thêm cách diễm đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay và đúng.

Luyện tập về từ nhiều nghĩa trang 82, 83 SGK

Thuỳ Chi 22/10/2018 21:08:49
Bài soạn trước, các em đã được học về từ nhiều nghĩa và các kiến thức liên quan, vậy đến với phần soạn bài Luyện tập về từ nhiều nghĩa trang 82, 83 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 hôm nay, các em sẽ được thực hành một số bài tập nhằm củng cố lại kiến thức cơ bản cũng như mở rộng thêm các kiến thức khác như phân biệt từ nhiều nghĩa với từ đồng âm, nghĩa phổ biến của một số tính từ thông dụng.

Soạn bài Chuyện một khu vườn nhỏ, tập đọc

Nội dung các câu hỏi trong phần soạn bài Chuyện một khu vườn nhỏ trang 102 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 bao gồm: Bé Thu thích ra ban công để làm gì, các đặc điểm nổi bật của mỗi loài cây trên ban công nhà bé Thu, vì sao khi thấy chim về đậu ở ban công, Thu muốn báo ngay cho Hằng biết, giải thích ý nghĩa câu "đất lành chim đậu". Để có thể hoàn thành các câu trả lời phần soạn bài này, các em cùng tham khảo phần hướng dẫn mẫu của chúng tôi dưới đây.

Soạn bài Luật bảo vệ môi trường, chính tả

Đỗ Bá Hưng 21/10/2018 23:01:12
Giải bài tập 1, 2, 3 trong phần soạn bài Luật bảo vệ môi trường, chính tả trang 104 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để các em có phần chuẩn bị bài chu đáo nhất trước khi đến lớp, bên cạnh đó củng cố lại kĩ năng phân biệt các cặp tiếng chỉ khác nhau ở âm đầu l/ n hoặc khác nhau ở âm cuối n/ ng.

Soạn bài Luyện từ và câu: Đại từ xưng hô

Nguyễn Long Thịnh 21/10/2018 22:32:12
Đại từ xưng hô là loại từ được sử dụng để trỏ mình hay người khác trong giao tiếp, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về phần kiến thức này qua tài liệu soạn bài Luyện từ và câu: Đại từ xưng hô trang 105 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 với các dạng bài tập quen thuộc: Tìm các đại từ xưng hô được sử dụng trong đoạn văn đã cho, điền các đại từ xưng hô thích hợp vào chỗ trống,...

Soạn bài Người đi săn và con nai, kể chuyện

Đỗ Bá Hưng 21/10/2018 22:03:12
Các em soạn bài Người đi săn và con nai, kể chuyện trang 107 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để ôn luyện lại kĩ năng dựa vào tranh minh họa cùng những gợi ý cho sẵn để kể lại câu chuyện, sáng tạo và kể lại phần kết của câu chuyện sao cho tự nhiên, thu hút người nghe nhất.

Soạn bài Tiếng vọng, tập đọc

Ngọc Trinh 21/10/2018 21:05:12
Phần soạn bài Tiếng vọng, Tập đọc trang 108 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 sẽ giúp các em học sinh cảm nhận được sự đau xót, ân hận của cậu bé khi sự vô tâm, ích kỉ của mình đã gây ra cái chết cho chú sẻ nhỏ tội nghiệp, ngoài ra câu chuyện cũng mang đến cho người đọc bài học sâu sắc trong cuộc sống: Cần trân trọng, yêu thương muôn loài, muôn vật dù là bé nhỏ xung quanh ta.

Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh - Tuần 11

Phạm Nhất Vương 21/10/2018 20:36:12
Chắc chắn với các mẫu soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh trang 109 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích giúp các em học sinh biết cách sắp xếp các công việc cần làm để tiết trả bài tập làm văn trên lớp sắp tới đạt hiệu quả cao nhất.

Soạn bài Luyện từ và câu: Quan hệ từ

Ngọc Thảo 21/10/2018 20:07:12
Quan hệ từ là nội dung chính các em sẽ được tìm hiểu trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Quan hệ từ trang 109 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 hôm nay, bên cạnh đó thông qua các bài tập sách giáo khoa sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về vai trò, tác dụng của quan hệ từ trong câu, từ đó biết cách sử dụng cho hợp lí.

Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên

Đối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Hãy kể câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về những người biết sống đẹp, biết mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác

Bài văn mẫu tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề bài Hãy kể câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về những người biết sống đẹp, biết mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác. Các em có thể tham khảo những câu chuyện mẫu dưới đây để bổ sung thêm cho tài liệu của mình phong phú hơn.

Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về những tấm gương sống, làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh

Nguyễn Thuý Thanh 19/10/2018 02:03:00
Tổng hợp 3 bài văn mẫu Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về những tấm gương sống, làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh

Kể lại câu chuyện mà em biết trong cuộc sống nói lên truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam

Lê Thị Thuỷ 19/10/2018 01:33:00
Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn 6 bài văn mẫu Kể lại câu chuyện mà em biết trong cuộc sống nói lên truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá