Danh mục con

Kể về chuyến đi dã ngoại thú vị nhất của em

Tham gia các hoạt động dã ngoại là để trau dồi thêm cho mình những hiểu biết thực tế và tích lũy các kiến thức, kĩ năng sống ngoài sách vở, các em có thể đón đọc một số bài văn kể về chuyến đi dã ngoại thú vị nhất của em để xem các bạn học sinh đã trau dồi và mở rộng vốn kiến thức của mình như thế nào qua các hoạt động ngoài trời nhé.

Kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em

Cao Thắng 18/10/2018 22:37:00
Ngày đầu tiên vào lớp Một luôn là ngày để lại trong ta nhiều xúc cảm và kỉ niệm nhất, cùng kể lại kỉ niệm ngày đầu tiên đi học của em để thấy được không khí náo nức, vui tươi của buổi tựu trường cũng như sống lại cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ trong những ngày đầu cắp sách đến trường.

Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em

Trần Quốc Anh 18/10/2018 22:06:00
Đối với đề bài Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình, các em sẽ phải triển khai các ý chính và sử dụng từ ngữ như thế nào để bài văn của mình thu hút người đọc, cùng tham khảo một số cách kể chuyện dưới đây của chúng tôi để biết cách kể câu chuyện hay nhất nhé.

Kể về ngày hội trên quê hương em

Nguyễn Ngọc Thuỷ 18/10/2018 21:31:00
Bài văn mẫu Kể về ngày hội trên quê hương em chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh nhằm giúp em biết cách viết bài văn kể chuyện cho đúng trình tự, bên cạnh đó giúp em hình dung không khí, quang cảnh ngày lễ hội của quê hương.

Kể lại chuyện cổ tích Cây khế

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh kể lại chuyện cổ tích Cây khế để các em biết cách kể lại câu chuyện theo những cách khác nhau để thu hút người đọc, người nghe để chuẩn bị tham gia vào tiết học kể chuyện trên lớp.

Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay

Đến với bài viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay để các em rèn luyện cho mình cách viết một bức thư theo đúng cấu trúc ba phần: Phần đầu thư, phần chính thư, phần cuối thư.

Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật

Đỗ Bá Hưng 12/10/2018 01:54:33
Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật giúp học sinh lớp 4 định hướng đúng yêu cầu đề bài và biết cách kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác kể và tả nhằm giúp cho câu chuyện thêm sinh động và hấp dẫn người đọc hơn.

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về tính trung thực

Với những gợi ý Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về tính trung thực chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh để em tham gia vào giờ học kể chuyện trên lớp và giúp em hình dung những biểu hiện của đức tính trung thực trong cuộc sống là như thế nào.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc, Tuần 2 lớp 4

Nguyễn Long Thịnh 11/10/2018 04:17:58
Đối với phần soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc, Tuần 2 lớp 4 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc dựa vào bài thơ đã cho, để diễn xuôi bài thơ này thành câu chuyện, em cần nắm vững trình tự kể một câu chuyện đã học và kết hợp các yếu tố miêu tả ngoại hình nhân vật và biểu cảm để câu chuyện tự nhiên, hấp dẫn người đọc.

Kể lại bài Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo lời của cậu bé

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh kể lại bài Nỗi dằn vặt của An-đrây-ca theo lời của cậu bé, khi viết bài văn này, các em cần xác định ngôi kể chuyện cho đúng và lựa chọn ngôn từ cho phù hợp để thể hiện cảm xúc ân hận, day dứt và tình cảm chân thật của mình dành cho người ông đáng kính.

Kể lại bài Chị em tôi theo lời của cô con gái lớn

Trần Quốc Anh 10/10/2018 23:05:58
Bài tập đọc Chị em tôi là bài đọc mang nhiều ý nghĩa giáo dục với nhân vật chính là cô chị cả và em gái út, các em cùng kể lại bài Chị em tôi theo lời của cô con gái lớn để giúp người đọc hình dung nội dung chính của câu chuyện qua lời kể của người trong cuộc.

Kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em

Hoàng Bách 10/10/2018 22:39:58
Khi viết bài văn kể lại nội dung bài Trung thu độc lập theo lời của em, các em học sinh cần kể câu chuyện một cách khéo léo, có thể sáng tạo thêm các chi tiết cho hợp lí để bài làm thật tự nhiên và mới mẻ hơn so với bài đọc đã có trong sách giáo khoa.

Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian

Duy Tâm 10/10/2018 22:13:58
Top 3 bài văn mẫu hướng dẫn viết bài Hãy kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo trình tự thời gian sẽ giúp các em học sinh biết cách sắp xếp các sự việc theo trình tự đúng để giúp người đọc, người nghe nắm bắt được diễn biến câu chuyện và hiểu hơn về nội dung bài đọc.

Kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo lời của em

Nguyễn Hải Sơn 10/10/2018 21:47:58
Để kể lại câu chuyện Ở Vương quốc Tương Lai theo lời của em một cách trôi chảy và sáng tạo, các em nên đọc kĩ bài tập đọc, xác định các sự việc chính cần giữ nguyên và những chi tiết có thể lược bỏ hoặc thêm thắt giúp câu chuyện hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, các em cũng có thể tham khảo cách tưởng tượng và cách viết khác nhau trong những bài văn mẫu chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây.

Cảm nhận của em về bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ

Phạm Nhất Vương 10/10/2018 21:21:58
Ước mơ của trẻ em luôn là những ước mơ hồn nhiên, đẹp đẽ nhất, điều này đã được nhà thơ Định Hải khám phá ra và gửi gắm trong tác phẩm Nếu chúng mình có phép lạ, cùng nêu cảm nhận của em về bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ để hiểu hơn về những ước mơ nhỏ bé nhưng đầy tươi đẹp đó của các em.

Kể nội dung bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ thành một câu chuyện theo lời của em

Nguyễn Thuý Thanh 10/10/2018 20:55:58
Đứng trước đề bài Kể nội dung bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ thành một câu chuyện theo lời của em, chắc hẳn có nhiều em học sinh thấy khá khó khăn trong việc chuyển nội dung một bài thơ thành văn xuôi. Tuy nhiên, em cũng không nên quá lo lắng bởi em có thể tham khảo những bài mẫu của chúng tôi để định hướng cách làm bài cho đúng.

Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em

Công Lý 10/10/2018 20:29:58
Các em cùng đón đọc bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em để biết cách kể lại câu chuyện sáng tạo, theo cách riêng của em mà vẫn giữ được cốt truyện gốc, em có thể tham khảo các cách kể chuyện dưới đây để học hỏi lối diễn đạt cho hay, sinh động.

Kể lại câu chuyện Thưa chuyện với mẹ bằng lời của nhân vật Cương

Nguyễn Thuý Thanh 10/10/2018 20:03:58
Đóng vai nhân vật kể lại câu chuyện là dạng văn khá quen thuộc, đòi hỏi các em cần hóa thân vào nhân vật để trực tiếp thể hiện cảm xúc về các sự việc được kể, với đề văn Kể lại câu chuyện Thưa chuyện với mẹ bằng lời của nhân vật Cương cũng vậy, muốn làm tốt đề bài này, em cần đọc kĩ lại bài đọc nhiều lần, lựa chọn ngôn ngữ và cách diễn đạt cho phù hợp để thể hiện được giá trị nội dung của bài.

Soạn bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu, Tập đọc

Trên chuyến hành trình phiêu lưu, khám phá những vùng đất mới của Dế Mèn, có biết bao lần Mèn ta ra tay giúp đỡ những kẻ yếu thế hơn mình và chị Nhà Trò trong phần soạn bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu, Tập đọc mà các em sắp học tới đây là nhân vật được Dế Mèn ra tay bênh vực, bảo vệ trước bọn Nhện độc ác.

Soạn bài Mười năm cõng bạn đi học, Chính tả nghe viết

Nghe viết chính tả một bản tin ngắn, chọn cách viết đúng từ đã cho trong ngoặc và giải đố là những dạng bài tập có trong phần soạn bài Mười năm cõng bạn đi học, Chính tả nghe viết các em sắp được học tới đây. Để hoàn thành được những bài tập đó một cách đơn giản hơn, các em có thể tham khảo các gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Soạn bài Truyện cổ nước mình, Tập đọc

Trọng Tâm 04/10/2018 23:05:09
Những kiến thức trong phần soạn bài Truyện cổ nước mình, Tập đọc trang 19 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 sẽ cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết phong phú về kho tàng truyện cổ của dân tộc với rất nhiều câu chuyện thể hiện tấm lòng nhân hậu của cha ông ta, qua đó cũng là lời nhắc nhở thế hệ con cháu luôn phải biết sống độ lượng, chăm chỉ, giàu tình yêu thương con người.

Soạn bài Mẹ ốm, Tập đọc

Duy Thành 04/10/2018 01:47:29
Chắc hẳn hình ảnh mẹ chăm sóc con cái khi bị ốm luôn là hình ảnh quen thuộc, vậy nhưng khi đến với phần soạn bài Mẹ ốm, Tập đọc các em sẽ được bắt gặp hình ảnh bạn nhỏ chăm sóc mẹ khi mẹ bị ốm bằng những việc làm nhỏ nhưng chứa chan biết bao tình cảm yêu thương và tấm lòng mong mẹ sớm khỏi bệnh.

Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về cấu tạo của tiếng

Các bài tập trong phần soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về cấu tạo của tiếng sẽ giúp các em học sinh ôn luyện, củng cố lại cách phân tích các bộ phận của tiếng bao gồm âm đầu, vần, thanh điệu trong một câu tục ngữ cũng như hiểu hơn về hiện tượng bắt vần của hai tiếng trong một đoạn thơ/ khổ thơ.

Soạn bài Dế mèn bênh vực kẻ yếu, Chính tả nghe viết

Nguyễn Hải Sơn 03/10/2018 22:59:29
Nội dung phần soạn bài Dế mèn bênh vực kẻ yếu, Chính tả nghe viết bao gồm các yêu cầu như sau: Nghe – viết đoạn trích trong bài tập đọc Dế Mèn bênh vực kẻ yếu đã học, bài tập điền vào chỗ trống và bài tập giải đố để phân biệt phụ âm đầu l/n, phần vần an/ang.

Soạn bài Dế mèn bênh vực kẻ yếu, Tập đọc tiếp theo

Lê Thị Thuỷ 03/10/2018 21:35:29
Các em soạn bài Dế Mèn bênh vực kẻ yếu, Tập đọc tiếp theo trang 15 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 để theo dõi cách xử trí của anh chàng Dế Mèn và kết cục của câu chuyện Dế Mèn ra tay bảo vệ chị Nhà Trò trước sự ngang ngược, quấy phá của bọn Nhện.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá