Danh mục con

Phân tích vẻ đẹp của những hình tượng nhân vật Tnú, cụ Mết, Dít, bé Heng trong truyện ngắn Rừng xà nu

Nguyễn Trung Thành đã rất thành công trong việc xây dựng các hình tượng nhân vật tiêu biểu, cùng phân tích vẻ đẹp của những hình tượng nhân vật Tnú, cụ Mết, Dít, bé Heng trong truyện ngắn Rừng xà nu để hiểu hơn quan niệm của nhà văn về người anh hùng.

Thuyết minh về thể thơ lục bát

Cao Thắng 16/01/2019 04:21:52
Lục bát là thể thơ dân tộc với âm điệu dễ nhớ, dễ thuộc nên được sử dụng khá phổ biến, vậy em đã biết gì về thể thơ này, cùng tham khảo bài văn Thuyết minh về thể thơ lục bát để bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết và hữu ích.

Nét đặc sắc nghệ thuật trong Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Tâm 16/01/2019 03:35:52
Điều làm nên thành công của một tác phẩm văn học phải kể đến bút pháp nghệ thuật, vậy em vận dụng kiến thức của bản thân để chỉ ra nét đặc sắc nghệ thuật trong Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu để độc giả hiểu hơn về truyện ngắn này.

Phân tích và nêu cảm nghĩ truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Duy Thành 16/01/2019 02:49:52
Khi Phân tích và nêu cảm nghĩ truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt, các em học sinh cần đọc kĩ lại văn bản, nắm được những nội dung kiến thức chính, bên cạnh đó ôn luyện lại các kĩ năng viết bài văn phân tích kết hợp với cảm thụ tác phẩm văn học cho đúng.

Vẻ đẹp của nhân vật bà Hiền trong truyện ngắn Một người Hà Nội

Phí Quỳnh Anh 16/01/2019 02:03:52
Cô Hiền là nhân vật chính trong truyện và được nhà văn Nguyễn Khải xây dựng thành hình tượng nhân vật tiêu biểu cho người phụ nữ Việt Nam, dựa vào nội dung văn bản, em hãy nêu vẻ đẹp của nhân vật bà Hiền trong truyện ngắn Một người Hà Nội để hiểu hơn về chuẩn mực vẻ đẹp con người.

Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lý Tự Trọng

Xuân Bắc 16/01/2019 01:17:52
Nội dung bài hướng dẫn tham dự cuộc thi tìm hiểu về các tấm gương thiếu niên anh hùng hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các em học sinh Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lý Tự Trọng, với câu nói nổi tiếng “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”, anh đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho biết bao thế hệ trẻ Việt Nam noi theo.

Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lê Văn Tám

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/01/2019 00:31:52
Chắc hẳn mỗi chúng ta đã từng nghe câu chuyện về người thiếu niên anh dũng hi sinh tính mạng của mình để đốt kho đạn giặc, đó chính là anh hùng Lê Văn Tám, nội dung bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lê Văn Tám hôm nay sẽ là những dòng suy nghĩ, sự ngưỡng mộ tự hào của người viết dành cho người thiếu niên anh dũng này.

Cảm nhận về nhân vật bà Hiền trong tác phẩm Một người Hà Nội

Nếu các em vẫn chưa biết phải viết bài văn nêu cảm nhận về nhân vật bà Hiền trong tác phẩm Một người Hà Nội của Nguyễn Khải như thế nào cho hay, tự nhiên và thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để học hỏi và bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Duy Thành 15/01/2019 22:59:00
Em hãy viết bài văn Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam để củng cố lại kĩ năng viết bài văn kể chuyện đồng thời giúp người đọc/ người nghe hiểu hơn về sự hi sinh cao đẹp của những người chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc.

Phân tích hình tượng nhân vật Tnú

Trấn thành 15/01/2019 22:13:52
Những cách phân tích hình tượng nhân vật Tnú dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn nghị luận văn học cho hiệu quả hơn, em có thể tham khảo cách triển khai luận điểm hoặc cách diễn đạt đó để giúp bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Cách nhìn cuộc sống và con người của Nguyễn Minh Châu trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Trần Hoạt 15/01/2019 21:27:52
Sau khi được tìm hiểu về nội dung và nghệ thuật tác phẩm, các em học sinh có nhận xét gì về cách nhìn cuộc sống và con người của Nguyễn Minh Châu trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, quan điểm này có gì khác so với quân điểm của Nguyễn Minh Châu trước đó?

So sánh Tnú và Việt - Cụ Mết và chú Năm qua tác phẩm Rừng Xà Nu

Cao Toàn Mỹ 15/01/2019 20:41:52
Sự chuyển giao thế hệ là điều dễ dàng nhận thấy trong hai tác phẩm viết về chiến tranh của Nguyễn Trung Thành và Nguyễn Thi, em thử làm phép so sánh Tnú và Việt - Cụ Mết và chú Năm qua tác phẩm Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình để thấy được tình yêu nước, một lòng trung thành với cách mạng của những nhân vật đó.

Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Kim Đồng

Trần Khởi My 15/01/2019 19:55:52
Các bạn cùng đón đọc Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Kim Đồng, đây là một trong số những tấm gương anh hùng tiêu biểu, gần gũi nhất đối với thế hệ trẻ Việt Nam, tên tuổi anh gắn liền với núi sông, trở thành niềm tự hào, động lực phấn đấu cho lớp lớp thế hệ thiếu niên nhi đồng “Anh Kim Đồng ơi! Anh Kim Đồng ơi! Tuy anh xa rồi tuy anh xa rồi, gương anh sáng ngời. Đội ta cố noi…”

Cảm nghĩ về tác phẩm Một người Hà Nội

Nguyễn Ngọc Thuỷ 15/01/2019 04:16:00
Những mẫu văn Cảm nghĩ về tác phẩm Một người Hà Nội dưới đây nhằm hỗ trợ đắc lực các em học sinh trong quá trình viết bài văn cảm thụ tác phẩm văn học, thông qua bài văn mẫu này, các em có thể chủ động viết bài văn biểu cảm về tác phẩm này cho hay, thu hút người đọc.

Cách khám phá đời sống mới mẻ của Nguyễn Minh Châu qua truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Hải Sơn 15/01/2019 03:31:49
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về cách khám phá đời sống mới mẻ của Nguyễn Minh Châu qua truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, thông qua đó các em có thể hiểu hơn về quan điểm nghệ thuật và phong cách sáng tác vô cùng độc đáo của nhà văn.

Cái tôi của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phạm Nhất Vương 15/01/2019 02:46:00
Tác phẩm là nơi thể hiện con người và cá tính sáng tác độc đáo của các tác giả, vậy cái tôi của Hoàng Phủ Ngọc Tường trong Ai đã đặt tên cho dòng sông đã thể hiện đặc sắc như thế nào, các em cùng phân tích cái tôi tác giả để hiểu hơn về phong cách văn chương của nhà văn tài hoa này.

Hình tượng sông Hương trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông

Ngọc Trinh 15/01/2019 02:01:00
Các em có nhận xét và cảm nhận như thế nào về hình tượng sông Hương trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông, hãy viết bài văn ngắn để phân tích vấn đề này nhằm giúp người đọc hiểu hơn về vẻ đẹp của con sông và tình cảm của tác giả đối với dòng sông yêu dấu.

Vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông

Ngọc Link 15/01/2019 01:16:00
Chắc hẳn các bạn đã biết đến vẻ đẹp của dòng sông Hương Giang qua tranh ảnh hay qua những thước phim, tuy nhiên thông qua những am hiểu vô cùng sâu sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất và vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điều này.

Bình giảng tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Công Lý 15/01/2019 00:31:00
Những mẫu bình giảng tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu dưới đây chắc chắn là tài liệu hữu ích và quan trọng nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết văn bình giảng tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm có chiều sâu như Chiếc thuyền ngoài xa.

Phân tích Ông già và biển cả của Hemingway

Trong quá trình phân tích Ông già và biển cả của Hemingway, chúng ta sẽ được khám phá và tìm hiểu các giá trị nội dung đặc sắc của tác phẩm đồng thời hiểu hơn về nguyên lí nghệ thuật “tảng băng trôi” với 3 phần nổi, 7 phần chìm vô cùng độc đáo.

Phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Ngọc Trinh 14/01/2019 23:01:49
Những mẫu phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ dưới đây đều là những bài văn mẫu đã được chon lọc nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trong việc phân tích tác phẩm kịch mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc này.

Vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú và nhân vật Việt

Nguyễn Thuý Thanh 14/01/2019 22:16:00
Hai tác phẩm khai thác những vấn đề khác nhau trong chiến tranh nhưng gặp gỡ nhau ở chủ nghĩa anh hùng cách mạng được tác giả gửi gắm qua hình tượng các nhân vật, vậy theo em vẻ đẹp chủ nghĩa anh hùng cách mạng qua nhân vật Tnú và nhân vật Việt đã được Nguyễn Trung Thành và Nguyễn Thi thể hiện như thế nào?

Hình tượng tác giả trong Chiếc thuyền ngoài xa

Quỳnh Búp Bê 14/01/2019 21:31:00
Có thể nói nghệ sĩ Phùng là hình bóng của Nguyễn Minh Châu trên con đường đi tìm kiếm mục đích và ý nghĩa của nghệ thuật chân chính, vậy em có thể phân tích hình tượng tác giả trong Chiếc thuyền ngoài xa để làm sáng tỏ điều đó.

Quan điểm nghệ thuật của Nguyễn Minh Châu qua Chiếc thuyền ngoài xa

Hoàng Bách 14/01/2019 20:46:00
Dựa vào những kiến thức và hiểu biết của bản thân, em hãy trình bày quan điểm nghệ thuật của Nguyễn Minh Châu qua Chiếc thuyền ngoài xa, quan điểm này đã được nhà văn thể hiện qua nhiều hình ảnh giàu giá trị biểu cảm và tính biểu trưng.

Phân tích Những nét độc đáo trong Thuốc

Trần Thuỳ 14/01/2019 20:01:49
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách phân tích Những nét độc đáo trong Thuốc nhằm giúp các em hiểu sâu sắc hơn nội dung tác phẩm đồng thời thấy được tài năng nghệ thuật của nhà văn Lỗ Tấn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá