Danh mục con

Phân tích một số bài ca dao để làm nổi bật số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa

Những câu hát than thân, những bài ca dao như tấm gương phản chiếu cuộc đời và số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Bài văn mẫu phân tích một số bài ca dao để làm nổi bật số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thân phận nhỏ bé, số phận ngang trái của những người phụ nữ được thể hiện qua một số bài ca dao nổi tiếng.

Hoá thân vào những que diêm để kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

Câu chuyện về cô bé bán diêm từng làm thổn thức hàng triệu trái tim độc giả khắp thế giới. Những que diêm nhỏ bé không chỉ mang đến hơi ấp dẫu ít ỏi mà còn thắp lên những ước mơ nhỏ bé đến đau lòng của cô bé trong đên đông giá rét. Em hãy hóa thân vào những que diêm để kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm.

Trình bày các phần của bài Bạch Đằng Giang Phú

Nguyễn Thuý Thanh 07/05/2019 22:23:13
Để việc tìm hiểu và phân tích một tác phẩm được dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất, việc xác định bố cục là vô cùng quan trọng. Bài văn mẫu trình bày các phần của bài Bạch Đằng giang phú sẽ chỉ ra bố cục và xác định nội dung cụ thể cho từng phần, qua đó giúp người học có hướng tiếp cận tác phẩm nhanh và hiệu quả hơn.

Tư tưởng nhân nghĩa trong Bình Ngô đại cáo

Đỗ Bá Hưng 07/05/2019 21:23:13
Tư tưởng nhân nghĩa là một nội dung quan trọng trong tác phẩm "Bình ngô đại cáo" của Nguyễn Trãi. Bài văn mẫu tư tưởng nhân nghĩa trong Bình ngô đại cáo sẽ cùng các bạn tìm ra những biểu hiện của tư tưởng nhân nghĩa được thể hiện trong tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chứng minh câu "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong một nước phải thương nhau cùng"

Phạm Nhất Vương 07/05/2019 20:23:13
Tình thương yêu chính là yếu tố nòng cốt để tạo nên sức mạnh của một xã hội, cộng đồng. Thông qua việc chứng minh câu "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong một nước phải thương nhau cùng" các em không chỉ hiểu hơn về sức mạnh của tình thương mà còn rèn luyện thêm được kĩ năng viết bài chứng minh cho một câu tục ngữ, châm ngôn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Ngọc Link 07/05/2019 03:36:04
Để có những cảm nhận chân thực hơn về vẻ đẹp của hình tượng người lính Tây Tiến trong bài thơ cùng tên của nhà thơ Quang Dũng, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến mà chúng tôi tuyển chọn và gưới thiệu dưới đây nhé!

Khuynh hướng sử thi và khuynh hướng lãng mạn trong Rừng xà nu

Duy Tâm 07/05/2019 02:42:04
Đặc sắc làm nên thành công và sức hút của Rừng xà nu chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khung hướng sử thi mà cảm hứng lãng mạn. Bài văn mẫu khuynh hướng sử thi và khuynh hướng lãng mạn trong Rừng xà nu sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nét đặc sắc này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích cảm hứng sử thi trong Rừng xà nu

Trần Thuỳ 07/05/2019 01:48:04
Rừng xà nu là truyện ngắn thể hiện đậm nét màu sắc sử thi. Để hiểu hơn về chất sử thi được thể hiện trong tác phẩm, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài phân tích cảm hứng sử thi trong Rừng xà nu nhé!

Phân tích khổ 2 bài Bình Ngô đại cáo

Nguyễn Thuý Thanh 07/05/2019 00:54:04
Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích khổ 2 bài Bình Ngô đại cáo để thấy được tinh thần dân tộc, tình yêu nước và lòng căm thù giặc sâu sắc mà tác giả Nguyễn Trãi thể hiện trong áng thiên cổ hùng văn này nhé!

Nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố

Quỳnh Búp Bê 07/05/2019 00:00:00
Cùng viết bài văn Nghị luận xã hội Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố để bàn luận về tính đúng đắn của câu nói này cũng như tự mình rút ra những bài học ý nghĩa, giúp cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Cảm nhận bài Bình Ngô đại cáo

Để củng cố kiến thức cho tác phẩm Bình Ngô đại cáo đồng thời rèn luyện kĩ năng viết bài bình luận về một tác phẩm văn học, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nhận bài Bình Ngô đại cáo mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

Duy Vinh 06/05/2019 23:06:00
Tiếng Việt của chúng ta là thứ ngôn ngữ rất giàu và đẹp, vậy bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này, cùng viết bài văn nghị luận xã hội Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt để nêu lên ý kiến của bản thân và giúp người đọc nhận thức đúng đắn về vẻ đẹp của ngôn ngữ mẹ đẻ, từ đó có ý thức gìn giữ tiếng Việt hơn.

Phân tích khổ 3 bài Bình Ngô đại cáo

Phí Quỳnh Anh 06/05/2019 22:12:04
Bình Ngô đại cáo là tác phẩm được sáng tác nhằm tổng kết quá trình đấu tranh chống giặc Minh nhiều gian khổ. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích khổ 3 bài Bình Ngô đại cáo để thấy được quá trình khởi nghĩa, đánh đuổi quân minh của nghĩa quân Lam Sơn nhé!

Nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Chipu 06/05/2019 21:18:00
Trong xã hội hiện đại ngày nay, một trong những căn bệnh tinh thần vô cùng nguy hiểm mà con người gặp phải chính là thói vô trách nhiệm, cùng đón đọc bài văn mẫu nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm để thấy được góc nhìn của người viết về vấn đề này.

Nghị luận xã hội Bàn về sự nhường nhịn

Thuỳ Dương 06/05/2019 20:24:00
Nhường nhịn là việc chấp nhận thiệt thòi về mình để mang đến lợi ích và niềm vui cho người khác. Để hiểu sâu và có những đánh giá khách quan về nhường nhịn, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội Bàn về sự nhường nhịn dưới đây nhé!

Bảo hiểm nhà là gì? có những loại nào?

Nguyễn Hải Sơn 06/05/2019 19:45:00
Câu hỏi "Bảo hiểm nhà là gì? có những loại nào?" được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu để có thể lựa chọn được dịch vụ bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng.

Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

Trấn thành 06/05/2019 14:25:00
Nếu muốn cải thiện, nâng cao các kỹ năng của mình, hoặc chỉ đơn giản là học lập trình để biết, dưới đây là danh sách các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết.

Phân tích bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối

Trong bài thơ "Chiều tối", Hồ Chí Minh đã dựng lên hai bức tranh tuyệt đẹp về thiên nhiên và cuộc sống con người. Bài văn mẫu phân tích bức tranh thiên nhiên và con người trong bài thơ Chiều tối dưới đây sẽ mang đến cái nhìn khái quát và chân thực nhất về vẻ đẹp của mỗi bức tranh. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin thú vị nhất cho bài viết của mình nhé!

Vẻ đẹp của người lao động qua các bài ca dao và yêu thương tình nghĩa

Trần Khởi My 05/05/2019 03:50:07
Bài văn mẫu vẻ đẹp của người lao động qua các bài ca dao và yêu thương tình nghĩa sẽ cùng các bạn phân tích, khám phá hình ảnh, vẻ đẹp của người lao động được tái hiện trong những câu ca dao yêu thương tình nghĩa. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích bức tranh đời sống con người trong tác phẩm Chiều tối

Nguyễn Hải Sơn 05/05/2019 03:03:00
Bài thơ "Chiều tối" được Bác sáng tác trong quá trình chuyển lao đầy gian khổ từ Tĩnh Tây đến Thiên Bảo. Trong cái rợn ngợp của thiên nhiên vùng sơn cước, vượt lên cái mỏi mệt về thể xác và cái khắc nghiệt của hoàn cảnh, bằng trái tim ấm nóng của con người tha thiết yêu đời, Bác vẫn phát hiện ra hơi ấm của sự sống, ánh sáng của hi vọng. Anh (chị) hãy phân tích bức tranh đời sống con người trong tác phẩm Chiều tối để thấy được tình yêu cuộc sống và tinh thần lạc quan của người chiến sĩ cách mạng ấy.

Phân tích những đặc sắc nghệ thuật của ngòi bút Nguyễn Ái Quốc thể hiện ở truyện ngắn Vi hành

Trần Văn Việt 05/05/2019 02:16:07
Trong quan niệm sáng tác của Bác, văn học chính là một vũ khí đắc lực phục vụ cho sự nghiệp cách mạng. Tác phẩm "Vi hành" của Bác như một đòn đánh chí tử vào vua quan bù nhìn và lũ thực dân bạo tàn đang nhân danh văn minh để khai hóa kia. Qua việc phân tích những đặc sắc của nghệ thuật của ngòi bút Nguyễn Ái Quốc thể hiện trong truyện ngắn Vi hành các bạn sẽ hiểu hơn về giá trị to lớn của tác phẩm này.

Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh

Thuỳ Chi 05/05/2019 00:42:07
Sau khi bị cự tuyệt quyền làm người, tia hi vọng trở về con đường lương thiện bị dập tắt, Chí Phèo bị đẩy đến tận cùng của đau khổ, tuyệt vọng. Thế nhưng, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời mình, Chí Phèo thà lựa chọn cái chết để chấm dứt bi kịch chứ không chịu làm con quỷ dữ một lần nữa. Trước khi tự kết liễu mạng sống của mình Chí Phèo đã có những câu nói đầy đau khổ, day dứt. Hai câu nói cuối cùng của Chí Phèo đã bộc lộ rõ chủ đề của tác phẩm. Hãy phân tích và chứng minh.

Giải thích và bình luận câu tục ngữ "Đi một ngày đàng,học một sàng khôn"

Cuộc sống là một thế giới rộng lớn, nơi chứa đựng biết bao điều kì thú và cả những bí mật mà con người không thể lĩnh hội được hết. Để hiểu hơn về thế giới, con người cần không ngừng học hỏi, trong đó mỗi hành trình, trải nghiệm sẽ mang đến những tri thức mới mới làm phong phú hơn cho vốn hiểu biết. Em hãy giải thích và bình luận câu tục ngữ: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" để thấy được vai trò của việc học hỏi.

Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em

Duy Tâm 04/05/2019 23:08:07
Em được cô giáo giao bài tả về gia đình, tuy em rất yêu gia đình nhưng lại chưa biết cách tả như thế nào cho hấp dẫn? Để có thêm gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2019 22:21:07
Bàn về thành công và thất bại, Frank Tyger từng nói rằng "Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại", tục ngữ Việt Nam có câu "Thất bại là mẹ thành công". Ai thành công mà chẳng đôi ba lần thất bại, thành công và thất bại là những kết quả đối lập nhưng lại có quan hệ khăng khít với nhau. Em hãy chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" để thấy được mối quan hệ mật thiết giữa thành công và thất bại.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá