Danh mục con

Soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 2) trang 100 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

Tiếp nối phần soạn Tiếng Việt lớp 5 trước, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 2) trang 100 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 với phần ôn tập về câu ghép, các em cùng đón đọc để biết cách làm bài.

Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả người trang 161 SGK Tiếng Việt 5

Công Lý 05/09/2019 21:37:06
Trong bài soạn Tiếng Việt lớp 5 tiếp, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả người trang 161 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 nhằm giúp em chuẩn bị chu đáo cho tiết trả bài trên lớp, mời các em cùng tham khảo.

Soạn bài Tập đọc: Vẽ cuộc sống an toàn trang 54 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Nguyễn Cảnh Nam 05/09/2019 21:14:06
Trong bài soạn Tiếng Việt lớp 4 thuộc chủ điểm Vẻ đẹp muôn màu tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách soạn bài Tập đọc: Vẽ cuộc sống an toàn trang 54 SGK Tiếng Việt 4 tập 2, các em cùng theo dõi bài soạn mẫu của chúng tôi để hiểu hơn về nội dung bài học.

Soạn bài Ôn tập giữa kì II (tiết 5) trang 97 SGK Tiếng Việt 4

Ngọc Trinh 05/09/2019 20:51:06
Các em cùng đến với tài liệu soạn tiếng Việt lớp 4 phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập giữa kì II (tiết 5) trang 97 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 của chúng tôi dưới đây để tiếp tục củng cố lại các kiến thức chuẩn bị cho tiết ôn tập sắp tới trên lớp.

Soạn bài Ôn tập cuối học kì II (tiết 1) trang 162 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5

Nguyễn Cảnh Nam 05/09/2019 20:28:06
Mời các em cùng đón đọc phần hướng dẫn soạn bài Ôn tập cuối học kì II (tiết 1) trang 162 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi ngay dưới đây để biết cách soạn bài học này đơn giản hơn.

Nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử

Lịch sử là một môn học quan trọng và cần thiết cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về từng chặng đường phát triển của xã hội, quá khứ hào hùng của ông cha ta..., vậy nhưng hiện nay môn học này không được học sinh chú trọng, cùng đón đọc bài văn nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử để thấy góc nhìn và quan điểm của người viết về thực trạng đáng buồn này.

Tả bác đưa thư

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 04:03:23
Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt của khoa học kĩ thuật, người ta không còn truyền đạt thông tin bằng thư từ, vậy nhưng những hình ảnh người đưa thư cần mẫn vẫn là hình ảnh đẹp nhất trong kí ức của bao nhiêu thế hệ, nếu em chưa có cơ hội được nhìn thấy người đưa thư, vậy thông qua bài văn tả bác đưa thư dưới đây, chắc chắn em sẽ hình dung được phần nào về những con người lặng thầm này.

Phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 03:33:23
Bài văn mẫu phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ đắc lực em trong quá trình hoàn thành bài làm của mình. Các em có thể sử dụng tài liệu này để học hỏi thêm cách triển khai luận điểm, cách diễn đạt và bổ sung thêm các kiến thức giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,...

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 03:03:23
Đã có rất nhiều câu ngạn ngữ đưa ra lời khuyên con người ta cần có sự tự lập, tự vươn lên trong cuộc sống để tự mình gặt hái thành tựu, bài văn mẫu trình bày suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,... đã luận bàn về tính đúng đắn của một trong số những câu đúc kết kinh nghiệm sâu sắc và quý báu như vậy, mời các em cùng đón đọc.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Chipu 04/09/2019 02:33:23
Như các em đã biết, từ xưa đến nay, việc học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, điều này đã được người xưa đúc kết thành nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đúc mà mang hàm ý sâu sắc, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 02:03:23
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: Dựa vào văn bản Bức tranh của em gái tôi, tả lại hình ảnh người em gái theo tưởng tượng của em, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu để em tham khảo. Trong bài viết này, người viết đã dựa vào những kiến thức đã học từ tác phẩm kết hợp với những liên tưởng, tưởng tượng của bản thân để hình dung và tả lại cô em gái Kiều Phương đầy dễ mến.

Nghị luận: Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ

Cao Toàn Mỹ 04/09/2019 02:03:23
Từ xưa đến nay, sách có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với con người, bởi vậy, đã có rất nhiều câu nói mang tính triết lí sâu sắc khẳng định tầm quan trọng của sách, cùng tham khảo bài văn nghị luận: Đọc sách là sinh hoạt và nhu cầu trí tuệ thường trực của con người có cuộc sống trí tuệ để hiểu hơn về vai trò của chúng đối với cuộc sống con người.

Phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù

Phí Quỳnh Anh 04/09/2019 01:33:23
Ngoài những yếu tố như nhân vật, sự việc,... tình huống truyện cũng là một yếu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của tác phẩm văn xuôi, thật vậy, trong tác phẩm của mình Nguyễn Tuân đã xây dựng lên tình huống truyện vô cùng éo le, gay cấn, cùng phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Chữ người tử tù để hiểu hơn về điều tạo nên sức hút cho những chương truyện của nhà văn này.

Suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người

Hoài Linh 04/09/2019 01:03:23
Lê-nin đã từng có câu nói bất hủ "Học, học nữa, học mãi" để khuyên nhủ con người về sự quan trọng và cần thiết của việc học hỏi suốt đời, danh ngôn cũng có những câu nói vô cùng sâu sắc, vậy em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người bằng một bài văn ngắn. Đây cũng là một trong số những câu nói hay, mang tính triết lí.

Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

Cao Thắng 04/09/2019 00:33:00
Mỗi người có những cách nhìn nhận về hạnh phúc khác nhau, có người nghĩ rằng hạnh phúc là những thứ cao xa mà con người không bao giờ có thể chạm tới, tuy nhiên khi đón đọc bài văn nghị luận nêu suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị, các bạn sẽ hiểu hạnh phúc thật sự chính là những điều tưởng chừng như nhỏ bé, bình dị ngay quanh chúng ta.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 00:03:23
Thời đại công nghệ số bùng nổ mang lại nhiều tiện ích cho con người nhưng bên cạnh đó kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực, một trong số đó là thực trạng nghiện Internet ở giới trẻ hiện nay, trong dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay, người viết đã đưa ra những quan điểm, ý kiến rõ ràng của mình giúp người đọc có nhận thức sâu sắc hơn vấn đề này.

Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn Nguyên Hồng tập trung ngòi bút của mình viết về chủ để người phụ nữ và trẻ em. Và có lẽ vì vậy mà ông được mệnh danh là nhà văn của phụ nữ và trẻ em. Để tìm hiểu chi tiết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ nhé.

Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 23:03:23
Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê mỗi truyện hướng đến một nội dung khác nhau nhưng cùng gặp gỡ ở một điểm, đó chính là tình cảm gia đình. Để tìm hiểu về nét tương đồng này, các em hãy cùng tìm hiểu qua bài văn mẫu Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê nhé!

Cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ

Lộc Ngô 03/09/2019 22:33:00
Lão Hạc của Nam Cao và Tức nước vỡ bờ của Ngô Tất Tố cùng hướng đến tái hiện tình cảnh và số phận của người nông dân nghèo. Cùng viết về đề tài người nông dân nhưng cách xây dựng hình tượng người nông dân của Nam Cao và Ngô Tất Tố có những nét đặc sắc riêng biệt gì, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ nhé.

Cảm nhận về tiếng khóc của Phán mọc sừng trong Hạnh phúc của một tang gia

Phương Anh 03/09/2019 22:03:23
Vũ Trọng Phụng đã rất thành công trong việc xây dựng những chi tiết tiêu biểu, đặc trưng cho tính cách của mỗi nhân vật trong tác phẩm của mình, với bài viết trình bày cảm nhận về tiếng khóc của Phán mọc sừng trong Hạnh phúc của một tang gia dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của nhân vật chỉ qua một nét vẽ rất tài tình của "bậc thầy trào phúng".

Nghị luận về câu nói: Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 21:33:23
Đã có rất nhiều câu danh ngôn sâu sắc chiêm nghiệm về giá trị của tình yêu đối với cuộc sống con người, bài văn nghị luận về câu nói: Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc là bài viết giúp chúng ta có những suy ngẫm về ý nghĩa của tình yêu, niềm hạnh phúc của con người được đúc kết ở một trong số những câu danh ngôn như thế.

Cảm nhận truyện ngắn Tinh thần thể dục

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 21:03:23
Tiếng cười đầy mỉa mai, chua xót về phong trào thể thao rầm rộ do Pháp phát động đối lập với cảnh đói nghèo xơ xác của nhân dân ta là những gì em sẽ cảm nhận được qua bài văn phát biểu cảm nhận truyện ngắn Tinh thần thể dục của Nguyễn Công Hoan. Qua truyện ngắn này, ta không chỉ thấy được tài năng trào phúng của tác giả mà còn hiểu hơn về bản chất bịp bợm của bọn thực dân dưới cái danh bảo hộ, khai hóa văn minh nước ta.

Cảm nhận về bài thơ Cáo bệnh bảo mọi người

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 20:33:23
Khi đón đọc bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Cáo bệnh bảo mọi người, các em sẽ hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng của tác phẩm. Mặc dù Mãn Giác thiền sư sáng tác bài kệ này trong hoàn cảnh ông đang chịu đau đớn bệnh tật, vậy nhưng khi đọc bài thơ ta không khỏi cảm nhận được sự lạc quan, yêu đời của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ.

Phân tích cái tôi trữ tình trong bài Tràng giang

Lê Thị Thuỷ 03/09/2019 05:02:46
Tràng giang của Huy Cận không đơn thuần là một bài thơ miêu tả cảnh sóng nước mênh mang nơi bến đò Chèm mà qua cảnh vật, tác giả muốn bộc lộ cái Tôi của chính mình, thông qua việc phân tích cái tôi trữ tình trong bài Tràng giang, các em sẽ hiểu hơn về tâm trạng của nhà thơ nói riêng và của lớp người trí thức nói chung trong hoàn cảnh lúc bấy giờ.

Dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên

Nguyễn Thành Nam - NTN 03/09/2019 04:32:46
Có nhà văn đã nói rằng: “Nếu không có mục đích, anh không làm được gì cả. Anh cũng không làm được gì vĩ đại nếu mục đích tầm thường”, để đề cao về sự cần thiết phải có lí tưởng sống đẹp trong cuộc đời này, cùng xây dựng dàn ý nghị luận về vấn đề lý tưởng sống của thanh niên nhằm giúp độc giả hiểu hơn về vấn đề nghị luận này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá