Danh mục con

Soạn bài Vẽ trứng, tập đọc

Nội dung hướng dẫn Soạn bài Vẽ trứng, tập đọc trong chương trình tập đọc lớp 4, nội dung hướng dẫn cụ thể, chi tiết, bám sát nội dung, giúp các bạn học sinh dễ dàng củng cố kiến thức học tập, trả lời tốt các câu hỏi liên quan.

Nêu cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Trần Quốc Anh 09/11/2018 00:49:53
Bài hướng dẫn cách Nêu cảm nhận về bài Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến của Nguyễn Khuyến, hướng dẫn các em học sinh cách cảm nhận đúng ý nhất, thể hiện được tình cảm góc cảm thụ của bản thân đối với bài thơ, phát hiện được các nét nghệ thuật độc đáo mà nhà thơ Nguyễn Khuyến đưa vào trong tác phẩm của mình.

Tập làm văn: Kết bài trong bài văn kể chuyện

Nguyễn Thuý Thanh 09/11/2018 00:22:53
Tập làm văn: Kết bài trong bài văn kể chuyện là tài liệu hướng dẫn giải tất cả các bài tập làm văn trong SGK tiếng Việt lớp 4 trang 122. Với tài liệu Tập làm văn: Kết bài trong bài văn kể chuyện, các em sẽ bổ sung được kiến thức, nắm bắt được cách làm, từ đó làm kết bài trong văn kể chuyện tốt hơn.

Soạn bài Luyện từ và câu: Tính từ (tiếp theo)

Văn mẫu soạn bài Luyện từ và câu: Tính từ (tiếp theo) được trình bày rất chi tiết, dễ hiểu theo nội dung chương trình học . Với văn mẫu Soạn bài Luyện từ và câu: Tính từ (tiếp theo)các em học sinh sẽ chủ động tiếp thu kiến thức và học bài tốt hơn.

Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù

Trấn thành 08/11/2018 23:28:00
Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù là một trong những tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 11, tài liệu Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù biên soạn bám sát vào nội dung của bài học giúp các em nhanh chóng bổ sung kiến thức và làm bài tốt hơn.

Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc, tuần 12, lớp 4

Ngọc Thảo 08/11/2018 23:01:53
Tài liệu soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc, tuần 12, lớp 4 được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình tiếng Việt lớp 4 tuần 12. Để cải thiện bài học Kể chuyện đã nghe, đã đọc và học tốt môn tiếng Việt lớp 4 thì bên cạnh lắng nghe bài giảng trên lớp, làm bài tập, các em có thể tham khảo tài liệu Soạn bài Kể chuyện đã nghe, đã đọc, tuần 12, lớp 4 mà Taimienphi.vn đã biên soạn.

Tưởng tượng gặp gỡ và trò truyện với người lái xe trong Tiểu đội xe không kính

Phạm Nhất Vương 08/11/2018 16:11:00
Bài văn hướng dẫn cách Tưởng tượng gặp gỡ và trò truyện với người lái xe trong Tiểu đội xe không kính hay và chọn lọc nhất được Tải Miễn Phí cập nhật tới các bạn học sinh cùng các thày cô giáo, làm tài liệu tham khảo bổ ích. Thông qua bài mẫu sẽ giúp các em học sinh có thể cảm thụ được bài văn và tưởng tượng tốt hơn.

Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến

Chipu 08/11/2018 10:17:00
Kể về thầy giáo hay cô giáo là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh, thông qua tài liệu kể về thầy cô giáo này, các em học sinh nhanh chóng củng cố được kiến thức, nâng cao vốn từ sử dụng trong văn viết cũng như vận dụng các biện pháp biểu cảm, miêu tả trong bài văn, từ đó làm văn tốt hơn.

Soạn bài Bàn chân kì diệu, kể chuyện

Phạm Nhất Vương 08/11/2018 06:23:23
Phần soạn văn hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh Soạn bài Bàn chân kì diệu, kể chuyện trang 107 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 giúp em nắm vững được kĩ năng kể lại câu chuyện qua tranh minh họa, cách xây dựng câu chuyện hoàn chỉnh và nêu ra bài học ý nghĩa thông qua câu chuyện.

Nghị luận xã hội về lòng trung thực

Nguyễn Thuý Thanh 08/11/2018 05:39:23
Cùng với những đức tính tốt đẹp khác, trung thực thật thà cũng là phẩm chất cần thiết và quan trọng con người cần có trong cuộc sống, các em cùng viết bài Nghị luận xã hội về lòng trung thực để bày tỏ quan điểm của mình đối với vấn đề tư tưởng đạo đức này.

Nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn

Trần Thuỳ 08/11/2018 04:55:23
Khiêm tốn là một trong số những đức tính vô cùng đáng quý của con người trong cuộc sống, các em viết bài văn Nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn để cùng bàn luận và trình bày những suy nghĩ của mình về vấn đề này cũng như rút ra cho mình những bài học ý nghĩa trong ứng xử giao tiếp.

Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

Trấn thành 08/11/2018 04:11:23
Những bài văn mẫu Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi của Nguyễn Trãi ngay sau đây là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh nhằm giúp em nắm được kĩ năng viết văn nghị luận về tác phẩm văn học sao cho đúng nhất, đáp ứng yêu cầu của một bài văn phân tích tác phẩm.

Giải bài tập trang 174 SGK Toán 2

Trần Văn Việt 08/11/2018 03:27:23
Bài 1, 2, 3, 4 trong phẩn giải bài tập trang 174 SGK Toán 2, Ôn tập về đại lượng giúp các em học sinh củng cố và trau dồi thêm cho mình các kiến thức về các đại lượng thời gian, đại lượng đo thể tích, đại lượng đo khoảng cách, độ dài, khối lượng, các kiến thức về tiền Việt Nam.

Nghệ thuật đặc sắc trong bài Mưa của Trần Đăng Khoa

Nguyễn Long Thịnh 08/11/2018 02:43:23
Trần Đăng Khoa được coi là “thần đồng thơ” với những vần thơ dí dỏm nhưng cũng không kém phần sâu sắc và để làm nên giá trị những bài thơ của ông không thể thiếu bút pháp nghệ thuật độc đáo, các em phân tích nghệ thuật đặc sắc trong bài Mưa của Trần Đăng Khoa để hiểu hơn về điều đó.

Giải bài tập trang 136 SGK Toán 2

Ngọc Trinh 08/11/2018 01:15:23
Các bài tập trong phần giải bài tập trang 136 SGK Toán 2 nhằm giúp các em học sinh củng cố lại kiến thức chung về 4 phép tính đơn giản đã học: Phép cộng, phép trừ, phép nhân, phép chia với các dạng bài quen thuộc: Tính nhẩm, tính biểu thức, giải bài toán có lời...

Giải bài tập trang 172 SGK Toán 2

Nguyễn Ngọc Thuỷ 08/11/2018 00:31:23
Trong những bài học trước, các em đã được ôn luyện lại các kiến thức về phép cộng, phép trừ, vậy trong phần giải bài tập trang 172 SGK Toán 2 hôm nay, chúng ta cùng ôn tập về phép nhân và phép chia bảng 2, bảng 3, bảng 4, bảng 5.

Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân

Ngọc Thảo 08/11/2018 00:13:35
Đối với đề văn yêu cầu Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân, em cần ôn lại trình tự và quy định viết một bức thư, đọc lại bài tập đọc Thư gửi bà, xác định những nội dung cơ bản cần có trong một bức thư gửi người thân, từ đó xây dựng bài viết của mình sao cho vừa mạch lạc, logic vừa thể hiện được tình cảm và thái độ của em đối với người nhận.

Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em để chia sẻ với họ những ước mơ, khát khao của bản thân em, đồng thời thông qua đề bài này cũng rèn luyện cho em cách viết một lá thư đã được học từ những bài học trước.

Cảm nhận khi đọc bài thơ Nam quốc sơn hà

Nguyễn Thuý Thanh 07/11/2018 23:47:23
Mỗi tác phẩm văn học chắc chắn đều mang lại cho em những cảm xúc và suy nghĩ khác nhau, vậy Cảm nhận khi đọc bài thơ Nam quốc sơn hà của các em là gì, em cùng viết bài văn để bày tỏ cảm nghĩ của mình về tác phẩm cũng như trau dồi thêm cho mình kĩ năng viết bài văn biểu cảm cho tốt hơn.

Em hãy kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Nguyễn Cảnh Nam 07/11/2018 23:33:35
Đứng trước đề văn Em hãy kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử, nhiều em học sinh hứng thú vì được kể lại những điều mình đã được chứng kiến và trải nghiệm, tuy nhiên khi viết thành bài văn các em lại loay hoay không biết phải trình bày, sắp xếp các ý chính sao cho hợp lí.

Dựa vào trích đoạn kịch, hãy kể lại câu chuyện của Yết Kiêu

Thuỳ Dương 07/11/2018 23:03:23
Yết Kiêu là một trong những anh hùng tài giỏi dưới thời nhà Trần, câu chuyện thể hiện tình yêu nước của vị anh hùng này cũng khá đặc biệt, em có thể Dựa vào trích đoạn kịch, hãy kể lại câu chuyện của Yết Kiêu để giúp người đọc hình dung được tấm lòng yêu nước, căm thù giặc và sự thông minh, gan dạ của người anh hùng này.

Phân tích bài thơ Thuật hoài của Phạm Ngũ Lão để làm sáng tỏ hào khí đời Trần

Duy Thành 07/11/2018 22:19:23
Chúng ta cùng Phân tích bài thơ Thuật hoài của Phạm Ngũ Lão để làm sáng tỏ hào khí đời Trần cũng như thấy được quan điểm về chí làm trai và những hoài bão, khát khao được tung hoành của những trang nam nhi, chính hào khí Đông A của quân đội nhà Trần đã tạo nên sức mạnh chiến thắng những kẻ thù tàn bạo nhất.

Giải bài tập trang 168 SGK toán 3

Lê Thị Thuỷ 07/11/2018 21:35:23
Các em tiếp tục củng cố các phép toán cộng, trừ, nhân, chia các số có năm chữ số qua phần giải bài tập trang 168 SGK Toán 3, Luyện tập chung với các dạng bài tập thực hiện phép tính, tính diện tích hình vuông, giải bài toán có lời.

Nhân một số thập phân với một số tự nhiên

Thuỳ Dương 07/11/2018 20:51:23
Khi học về phép nhân trong số thập phân, các em sẽ gặp nhiều dạng bài khác nhau, một trong số đó là phép nhân một số thập phân với một số tự nhiên, vậy phép toán này phải giải như thế nào, các em cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết để hiểu hơn phần kiến thức này.

Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo

Cao Toàn Mỹ 07/11/2018 20:07:23
Trong nội dung hướng dẫn viết văn nghị luận về tư tưởng đạo lí hôm nay, chúng tôi cùng các em Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo đây vốn là một truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn x,ưa để lại cần được giữ gìn và phát huy trong xã hội hiện đại ngày nay.





Mới cập nhật

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cò và Cuốc

  Soạn chính tả là công việc không thể thiếu trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 2 của các em học sinh và soạn bài Chính tả Cò và Cuốc là rất cần thiết để các em tiếp thu bài giảng của thầy cô dễ dàng hơn khi học ở lớp. Các bậc cha mẹ cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để giúp con mình học bài.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Đáp lại lời xin lỗi, Tập làm văn

  Các em học sinh đã được học bài đáp lại lời chào ở những bài soạn Tiếng Việt lớp 2 trước đó, với phần soạn bài Tập làm văn: Đáp lại lời xin lỗi hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách đáp lại lời xin lỗi để các em

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bác sĩ Sói

  Mở đầu tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 chùm chủ đề Muông thú hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Bác sĩ Sói, đây là bài tập đọc hay và ý nghĩa dành cho các em học sinh. Các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Bác sĩ Sói

  Chúng ta đã được học bài tập đọc Bác sĩ Sói trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 trước, phần soạn bài Chính tả Bác sĩ Sói này, các em sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách luyện nghe - viết một đoạn trong bài tập đọc và

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Nội quy đảo khỉ

  Các em học sinh chắc hẳn đã quen thuộc với các nội quy ở trường lớp hay ở các địa điểm công cộng và trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 mục soạn bài Nội quy đảo khỉ này, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về nội dung của một

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ ngữ về muông thú, Luyện từ và câu

  Luyện từ và câu là phân môn giúp em thể hiện những hiểu biết về vốn từ vựng phong phú của bản thân bên cạnh đó trau dồi thêm các từ ngữ em chưa biết, với phần bài soạn Tiếng Việt lớp 2 chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Sư Tử xuất quân

  Trong chủ đề Muông thú này, các em học sinh sẽ được học các bài tập đọc hết sức thú vị về thế giới loài vật, các em cùng soạn bài Sư Tử xuất quân trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để hiểu hơn về cách điều binh khiển

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cây dừa

  Bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần tập đọc trước các em đã được học bài Cây dừa, đến với phần soạn Tiếng Việt lớp 2 này, chúng ta sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách viết một đoạn thơ trong bài tập đọc đồng thời trau dồi

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây dừa

  Cây dừa là loài cây vô cùng gần gũi với chúng ta, cùng soạn bài Cây dừa trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để thấy được vẻ đẹp của cây dừa và cách miêu tả đầy sinh động, đẹp đẽ của tác giả với loài cây quen thuộc này.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bạn có biết

  Tiếp nối các bài soạn Tiếng Việt lớp 2 tiết trước, bài soạn hôm nay chúng ta sẽ cùng soạn bài Bạn có biết để được cung cấp các thông tin hữu ích về các loài thực vật mà các em chưa biết. Các em cùng theo dõi tài liệu

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá