Danh mục con

Dàn ý cảm nghĩ về tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Lập dàn ý là cách để chúng ta hệ thống, sắp xếp lại các ý khái quát nhất sẽ xuất hiện trong bài viết, vậy em cùng thực hành viết dàn ý cảm nghĩ về tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh để củng cố lại toàn bộ các kiến thức đã học.

Dàn ý cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương

Các em cùng đón đọc dàn ý cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương để thấy được cách trình bày, sắp xếp các ý chính khoa học, rõ ràng của người viết đồng thời có thể nắm bắt một cách khái quát nhất những nội dung cơ bản của tác phẩm này.

Dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên

Phí Quỳnh Anh 07/07/2019 23:32:22
Trao duyên là một đoạn trích vô cùng đặc sắc trong thiên Truyện Kiều của Nguyễn Du, trong đó 12 câu đầu nói về lời cậy nhờ Thúy Vân trả nghĩa cho chàng Kim của Thúy Kiều vào đêm trước ngày Kiều theo Mã Giám Sinh, các em có thể đón đọc dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên để hiểu một cách khái quát hơn nội dung của đoạn thơ đầu này.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc

Ngọc Thảo 07/07/2019 23:10:22
Nổi bật trong bức tranh thiên nhiên núi rừng Việt Bắc qua ngòi bút của Tố Hữu là bức tranh tứ bình với 4 cặp thơ là bốn bức tranh xuân, hạ, thu, đông đặc trưng, các em đón đọc dàn ý cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc để có những cảm nhận khái quát nhất về vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên này.

Dàn ý cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Cảnh Nam 07/07/2019 22:48:22
Để dễ dàng hơn trong việc định hướng cách làm dạng đề văn liên hệ, chúng tôi giới thiệu đến các em dàn ý cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa để em làm mẫu, học hỏi thêm cách triển khai, trình bày các ý chính sao cho khoa học, đúng trình tự nhất.

Dàn ý cảm nhận vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều

Công Lý 07/07/2019 22:26:22
Thúy Kiều là nhân vật chính trong kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du với vẻ đẹp “hoa ghen, liễu hờn” và tài “cầm, kì, thi, họa”, cùng cảm nhận vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn của nàng qua dàn ý cảm nhận vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều, đây được coi là một trong số những đoạn trích tiêu biểu, đặc sắc nhất trong tác phẩm đồ sộ này.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình" trong bài Ánh trăng

Chipu 07/07/2019 22:04:22
Nếu các em chưa biết cách chọn lọc và triển khai các ý chính để hoàn thành dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình" trong bài Ánh trăng, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi dưới đây để dễ dàng hơn trong việc lập dàn ý.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi... giật mình" trong bài Ánh trăng

Lê Thị Thuỷ 07/07/2019 21:42:22
Với cách chọn lọc, cách sắp xếp và triển khai các ý chính một cách rõ ràng, dễ hiểu, dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi... giật mình" trong bài Ánh trăng đã được chọn lọc dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em ôn tập kiến thức về bài học này.

Dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng

Trần Quốc Anh 07/07/2019 21:20:22
Nếu các em chưa biết cách xây dựng dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng để trình bày cảm nghĩ, đánh giá của bản thân về vẻ đẹp nội dung và nét đặc sắc trong nghệ thuật thể hiện của tác phẩm, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để học hỏi cách làm bài.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

An Nguy 07/07/2019 20:36:22
Để hoàn thành được yêu cầu viết dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây, các em học sinh trước hết cần có hiểu biết sâu sắc về nhân vật, đồng thời nắm vững các kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về nhân vật đã học.

Đại học dân lập là gì? trường nào tốt?

Trọng Tâm 07/07/2019 14:48:38
Bài viết tập trung phân tích khái niệm, ưu/nhược điểm khi theo học trường Đại học dân lập đồng thời chia sẻ một vài trường đại học dân lập tốt nhất tại Việt Nam.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật ông lái đò và bình luận những ý kiến sau

Thuỳ Chi 07/07/2019 05:23:52
Những gợi ý ngắn gọn dưới đây là tài liệu vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong việc xây dựng dàn ý cảm nhận về nhân vật ông lái đò và bình luận những ý kiến sau, các em học sinh có thể tham khảo để biết cách viết dàn ý bài văn nghị luận văn học cho thành thục hơn.

Dàn ý cảm nhận về tình anh em giữa Thành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Hoàng Bách 07/07/2019 05:01:52
Tình anh chị em vốn là thứ tình cảm ruột thịt vô cùng thiêng liêng và cao quý trong cuộc đời này, thông qua dàn ý cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê, chúng ta sẽ phần nào hiểu rõ hơn về thứ tình cảm thắm thiết, sâu nặng đó.

Dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Nguyễn Long Thịnh 07/07/2019 04:39:52
Khi đón đọc dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng, các em sẽ phần nào hiểu được nội dung của bài thơ này cũng như cảm nhận được tình bạn thân thiết, sâu nặng của hai nhà thơ nổi tiếng đất Trung Hoa.

Dàn ý cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con

Trần Quốc Anh 07/07/2019 04:17:52
Y Phương vốn là một nhà thơ người dân tộc với phong cách thơ nhẹ nhàng, mang âm hưởng của những khúc ru tâm tình, các em học sinh cùng đón đọc dàn ý cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con để hiểu hơn về phong cách thơ ca của nhà thơ này.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn

Nguyễn Thành Nam - NTN 07/07/2019 03:55:52
Nhà văn Nguyễn Dữ đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên với những nét đẹp trong phẩm chất, tạo ấn tượng nơi người đọc, cùng hoàn thành dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn để giúp người đọc hiểu hơn về nhân cách của nhân vật chính này.

Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Thuỳ Dương 07/07/2019 03:33:52
Thông qua dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, các em sẽ có những hiểu biết cơ bản và sự hình dung rõ nét nhất về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống và sự cấp thiết của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Dàn ý chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng...

Hoàng Bách 07/07/2019 03:11:52
Để hoàn thành dàn ý chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng..., các em học sinh cần tuân thủ bố cục ba phần của một bài văn nghị luận thông thường, bên cạnh đó, cần xây dựng hệ thống luận điểm rõ ràng, sắp xếp theo trình tự nhất định để giúp dàn ý của mình vừa ngắn gọn, dễ hiểu lại vừa thuyết phục người đọc.

Dàn ý chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Cao Thắng 07/07/2019 02:49:52
Để hoàn thành được dàn ý chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, các em học sinh cần nắm vững các kiến thức lý thuyết đã được học về nghị luận tư tưởng đạo lí, bên cạnh đó có thể tham khảo thêm tài liệu văn mẫu của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý chứng minh câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở

Hoài Linh 07/07/2019 02:27:52
Cha ông ta thường khuyên răn con cháu phải thường xuyên trau dồi, học hỏi từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, các em tham khảo dàn ý chứng minh câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở để hiểu hơn về lời răn dạy đầy sâu sắc này.

Dàn ý chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn

Đỗ Bá Hưng 07/07/2019 02:05:52
Từ những kiến thức đã học và hiểu biết đã được trau dồi của bản thân, em hãy xây dựng dàn ý chứng minh câu tục ngữ Học thầy không tày học bạn để giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa và giá trị của câu tục ngữ này.

Dàn ý chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình...

Thuỳ Dương 07/07/2019 01:43:52
Nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải lập dàn ý chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình... như thế nào cho rành mạch, rõ ràng và đầy đủ các ý chính nhất. Vậy em có thể tham khảo cách viết dàn ý dưới đây để dễ dàng hơn trong việc viết dàn ý cho đề văn này.

Dàn ý chứng minh truyện ngắn Đời thừa là một tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao

Lộc Ngô 07/07/2019 00:59:52
Nếu em đang băn khoăn không biết phải lựa chọn các ý chính hay trình bày những lí lẽ của mình như thế nào cho hợp lí, ngắn gọn trong phần dàn ý chứng minh truyện ngắn Đời thừa là một tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Dàn ý chứng minh văn sĩ Hộ mang nhiều nét tiêu biểu hay cũng như dở của một trí thức nghệ sĩ có tâm huyết, tài năng

Nguyễn Thuý Thanh 07/07/2019 00:37:52
Để tìm hiểu rõ hơn về kiểu nhân vật trí thức trong xã hội xưa, tiêu biểu là nhân vật Hộ trong Đời thừa của nhà văn Nam Cao, các em có thể tham khảo dàn ý chứng minh văn sĩ Hộ mang nhiều nét tiêu biểu hay cũng như dở của một trí thức nghệ sĩ có tâm huyết, tài năng, qua đây, em cũng sẽ hiểu rõ hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Dàn ý đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi

Phương Anh 07/07/2019 00:15:52
Phương Định là một trong ba cô gái thanh niên xung phong làm nhiệm vụ đầy khó khăn, nguy hiểm nơi tuyến đường Trường Sơn ác liệt với những nét đẹp ngoại hình và vẻ đẹp phẩm chất nổi bật, cùng tham khảo dàn ý đánh giá về vẻ đẹp của Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi để tìm hiểu về đặc điểm nhân vật này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá