Danh mục con

Những đổi mới trong cách nhìn hiện thực cuộc sống của Nguyễn Minh Châu trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Bằng những hiểu biết của mình về tác giả Nguyễn Minh Châu cũng như các tác phẩm văn học của ông, em viết bài văn phân tích những đổi mới trong cách nhìn hiện thực cuộc sống của Nguyễn Minh Châu trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. để tìm hiểu về sự thay đổi trong phong cách sáng tác của nhà văn sau hòa bình lập lại.

Nét chính về nhân vật người đàn bà trong Chiếc thuyền ngoài xa

Hoàng Bách 22/01/2019 22:34:07
Người đàn bà hàng chài là nhân vật được Nguyễn Minh Châu gửi gắm trong đó rất nhiều nỗi niềm tâm sự, em hãy nêu và phân tích một vài nét chính về nhân vật người đàn bà trong Chiếc thuyền ngoài xa để làm rõ hơn về đặc điểm tính cách và phẩm chất của nhân vật.

Ý nghĩa cuối cùng của tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa

Duy Thành 22/01/2019 21:58:07
Các em học sinh hiểu Ý nghĩa cuối cùng của tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để trình bày ý kiến của bản thân về ý nghĩa câu chuyện và thông điệp nhà văn Nguyễn Minh Châu muốn nói tới.

Câu hò của chú Năm được Việt cảm nhận như thế nào? Ý nghĩa câu hò của chú Năm

Nguyễn Hải Sơn 22/01/2019 21:22:07
Không phải tự nhiên nhà văn Nguyễn Thi nhắc tới giọng hò của chú Năm trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình, vậy em hãy cho biết: Câu hò của chú Năm được Việt cảm nhận như thế nào? Ý nghĩa câu hò của chú Năm và dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc xây dựng chi tiết này.

Phân tích bài thơ Sang thu

Nguyễn Ngọc Thuỷ 22/01/2019 20:46:07
Mùa thu với gió heo may se lạnh thường gợi cho con người những cảm xúc bâng khuâng, cũng bởi thế rất tự nhiên mùa thu trở thành nguồn cảm hứng bất tận của thi ca, cùng phân tích bài thơ Sang thu, một trong số những bài thơ viết về mùa thu hay nhất để thấy được những khám phá đầy mới mẻ, thú vị và cảm xúc của Hữu Thỉnh khi mùa thu sang.

Phân tích và chứng minh diễn biến tâm trạng tinh tế và sinh động của ông Hai khi nghe tin làng Dầu theo giặc

Nguyễn Thuý Thanh 22/01/2019 20:10:07
Tình yêu quê hương, đất nước vốn là đề tài bất tận trong văn học Việt Nam từ xưa đến nay, nó được thể hiện muôn màu muôn vẻ và chắc hẳn trong văn học hiện đại nước nhà hiếm có tình yêu nước nào độc đáo như ông Hai, cùng phân tích và chứng minh diễn biến tâm trạng tinh tế và sinh động của ông Hai khi nghe tin làng Dầu theo giặc trong tác phẩm Làng của Kim Lân để thấy được điều này.

Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, nghệ sĩ Trường Giang

Công Lý 22/01/2019 04:32:00
Trong bài viết hướng dẫn tả người hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các em bài viết Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích là nghệ sĩ Trường Giang, với cách viết khá tốt, bám sát yêu cầu đề bài, lối diễn đạt khá trôi chảy, mạch lạc, các em có thể tham khảo để chủ động hoàn thành bài viết của mình tốt hơn.

Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, nghệ sĩ Hoài Linh

Trấn thành 22/01/2019 03:06:00
Nếu như Xuân Hinh là "vua hài đất Bắc" thì Hoài Linh lại là "vua hài miền Nam" được mọi người vô cùng mến mộ bởi sự mộc mạc, chân chất, nhiệt huyết với nghề nghiệp, trong bài văn Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích là nghệ sĩ Hoài Linh dưới đây là góc nhìn của người viết về nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, nghệ sĩ Trấn Thành

Ngọc Link 22/01/2019 01:40:00
Trấn Thành là một MC, diễn viên và nghệ sĩ hài trẻ, tài năng đang được giới trẻ vô cùng mến mộ hiện nay, cũng chính vì thế, trong bài viết Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích là nghệ sĩ Trấn Thành này, người viết đã thể hiện tài quan sát hết sức tinh tế và tình cảm yêu quý của mình dành cho người nghệ sĩ đa năng này.

Tả một ca sĩ đang biểu diễn, ca sĩ Như Quỳnh

Cao Toàn Mỹ 22/01/2019 00:14:00
Đến với bài văn mẫu hướng dẫn Tả một ca sĩ đang biểu diễn là ca sĩ Như Quỳnh hôm nay, các em sẽ được củng cố, nâng cao kĩ năng viết bài văn tả người đang hoạt động đã học, bên cạnh đó có cơ hội trau dồi thêm cho mình những hiểu biết về nữ ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc Bolero này.

Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, nghệ sĩ Xuân Hinh

Nhắc đến "vua hài đất Bắc", chúng ta không thể không nhắc tới nghệ sĩ Xuân Hinh với lối diễn hài văn minh, dí dỏm, ông đã chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả ngay từ khi mới vào nghề, bài viết Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích là nghệ sĩ Xuân Hinh dưới đây sẽ giúp em hiểu rõ hơn về "vua hài" này.

Tả một ca sĩ đang biểu diễn, ca sĩ Ailee Hàn Quốc

Duy Tâm 21/01/2019 21:22:00
Nếu các em chưa biết phải viết bài văn tả người như thế nào cho đúng trình tự và hấp dẫn người đọc, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu Tả một ca sĩ đang biểu diễn là ca sĩ Ailee Hàn Quốc để nâng cao kĩ năng viết văn miêu tả đồng thời bổ sung thêm cho mình những kiến thức hữu ích về cô ca sĩ đang được các bạn trẻ trên khắp thế giới yêu mến.

Tả một ca sĩ đang biểu diễn, ca sĩ Phi Nhung

Quỳnh Búp Bê 21/01/2019 19:56:35
Ca sĩ Phi Nhung là một trong số những ca sĩ nổi tiếng ở dòng nhạc Bolero đậm chất trữ tình, các em cùng đón đọc bài văn mẫu Tả một ca sĩ đang biểu diễn, ca sĩ Phi Nhung để thấy được nét duyên dáng của người ca sĩ này khi đứng trên sân khấu cũng như hiểu hơn về những nét tính cách, qua ngòi bút miêu tả vô cùng độc đáo, tinh tế của người viết. Cùng xem bài văn mẫu tả một ca sĩ đang biểu diễn là ca sĩ Phi Nhung dưới đây nhé

Hướng dẫn xem mật độ giao thông trên Google Maps

Bạn đi ra ngoài đường và cần xem mật độ giao thông trên Google Maps để biết tình trạng giao thông hiện tại từ đó lựa chọn đường đi phù hợp nhưng bạn chưa biết cách xem mật độ trên Google Maps như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu cách xem mật độ giao thông trên Google Maps trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp Tranh tô màu máy bay cho bé

Trần Hoạt 20/01/2019 01:25:00
Tranh tô màu máy bay thường được các bé rất yêu thích và muốn có để tô màu, nhất là những bé trai. Nếu bé nhà bạn cũng yêu thích máy bay thì hãy xem bộ sưu tập những bức tranh tô màu máy bay đẹp nhất dưới đây và tải ngay về để bé tập tô nhé.

Tranh tô màu xe máy cho bé tập tô

Xe máy là một phương tiện giao thông đi lại mà các bé luôn muốn tìm hiểu và khám phá, các bậc phụ huynh hãy in hoặc tải về tranh tô màu xe máy cho bé tập tô dưới đây để bé yêu thỏa sức làm họa sỹ nhé.

Tranh tô màu doremon cho bé tập tô

Nguyễn Ngọc Thuỷ 19/01/2019 10:32:00
Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.

Hướng dẫn thi Giao thông học đường trên giaothonghocduong.com.vn

Cuộc thi giao thông học đường quốc gia chuẩn bị diễn ra, các thí sinh đã sẵn sàng chuẩn bị thi Giao thông học đường trên giaothonghocduong.com.vn hay chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu về cuộc thi này cùng Taimienphi.vn nhé.

Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập, làm bài thi tại website giaothonghocduong.com.vn

Cao Thắng 18/01/2019 16:06:00
Đến hẹn lại lên, cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông cho trẻ em đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng tập đoàn giáo dục Egroup phát động cuộc thi, các đối tượng thí sinh tham gia chỉ cần đăng ký làm bài thi tại website giaothonghocduong.com.vn theo hướng dẫn đưới đây

Tìm hiểu cấu trúc một chương trình C#

Thuỳ Chi 18/01/2019 06:03:00
Trước khi bắt đầu học C#, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cấu trúc cơ bản của một chương trình C# bao gồm những gì, cách viết chương trình C# như thế nào nhé. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cấu trúc một chương trình C#.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Dì

An Nguy 18/01/2019 05:46:18
Trong bài viết hướng dẫn kể về người lao động trí óc hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em viết bài văn Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, kể về dì để em hiểu hơn về cách làm bài văn này cho đúng và hay.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Chú

Nguyễn Thuý Thanh 18/01/2019 04:57:18
Đứng trước yêu cầu: Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, kể về chú, nhiều em học sinh loay hoay không biết phải triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, bởi vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách trình bày bài văn kể chuyện cho rành mạch, rõ ràng.

Thuyết minh về lễ hội đua voi ở Tây Nguyên

Trần Hoạt 18/01/2019 04:08:18
Ai đã từng đến thăm mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, chắc hẳn đều ấn tượng với những cánh rừng cà phê, cao su bạt ngàn và những con người dân tộc khỏe khoắn, thân thiện, nhưng Tây Nguyên đâu chỉ có thế, khi đọc bài văn Thuyết minh về Lễ hội đua voi ở Tây Nguyên, các bạn sẽ cảm nhận được nét sinh hoạt văn hóa vô cùng đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

Thuyết minh về một làng nghề truyền thống, một đặc sản, một nét văn hóa ẩm thực

Xuân Bắc 18/01/2019 03:19:18
Mỗi loại hình nghệ thuật sân khấu hay mỗi đặc sản, món ăn... đều mang hơi thở cuộc sống con người, tìm hiểu về nét độc đáo của chúng cũng chính là cơ hội để giúp chúng ta hiểu hơn về con người và mảnh đất nơi đó, cùng tham khảo bài Thuvết minh về một làng nghề truyền thống, một đặc sản, một nét văn hóa ẩm thực mà em biết để thấy truyền thống văn hóa Việt Nam của chúng ta giàu và đẹp như thế nào.

Thuyết minh về Dân ca quan họ Bắc Ninh

Trần Khởi My 18/01/2019 02:30:18
"Làng quan họ quê tôi, tháng giêng mùa hát hội, những đêm trăng hát gọi ...", mỗi lần nghe thấy câu hát này, tôi lại mường tượng ra cảnh các liền anh liền chị hát đối đáp giao duyên trong mùa lễ hội quan họ, còn bạn thì sao, bạn có biết về nét sinh hoạt vô cùng độc đáo này hay không, cùng đón đọc bài Thuyết minh về Dân ca quan họ Bắc Ninh để tìm hiểu nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá