Danh mục con

Cảm nhận khi đọc Lòng yêu nước của l-li-a Ê-ren-bua

Đề văn cảm nhận khi đọc Lòng yêu nước giúp em bày tỏ những cảm xúc, nhận xét của bản thân về giá trị nội dung tư tưởng cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm, em có thể sử dụng các từ ngữ giàu giá trị biểu cảm để tăng thêm sức thuyết phục cho bài văn.

Phân tích bức tranh thiên nhiên làng quê trong bài Lao xao

Nguyễn Cảnh Nam 10/11/2018 01:58:09
Đề tài thiên nhiên quê hương, đất nước luôn là đề tài bất tận trong thơ văn, cùng phân tích bức tranh thiên nhiên làng quê trong bài Lao xao để thấy được vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, gần gũi của làng quê Việt Nam qua bút pháp miêu tả đầy sinh động, thú vị của nhà văn.

Cảm nhận về bài văn Lao xao của Duy Khán

Hoàng Bách 10/11/2018 01:37:09
Những hướng dẫn trình bày cảm nhận về bài văn Lao xao chắc chắn sẽ là những gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình hoàn thiện yêu cầu này, các em có thể tham khảo để bổ sung vào bài làm của mình cho đầy đủ hơn.

Trong giấc mơ, em được một bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian

Tin Nguyễn 10/11/2018 01:16:09
Mỗi người sẽ có những ước mơ, khát khao khác nhau trong cuộc sống, vậy em hãy thử tưởng tượng trong giấc mơ, em được một bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian để giúp người đọc hiểu hơn về ước mơ của bản thân em.

Kể lại câu chuyện Vua tàu thuỷ Bạch Thái Bưởi theo lời của một người Pháp

Đỗ Bá Hưng 10/11/2018 00:55:09
Các bạn vận dụng trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình để kể lại câu chuyện Vua tàu thuỷ Bạch Thái Bưởi theo lời của một người Pháp giúp cho câu chuyện sinh động, mang màu sắc mới mẻ, khách quan hơn, góp phần làm nổi bật hơn tài năng và nhân cách cao đẹp của Bạch Thái Bưởi.

Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao

Cao Toàn Mỹ 10/11/2018 00:34:09
Bài tập đọc Người tìm đường lên các vì sao ca ngợi nhà khoa học với nỗ lực phi thường, sự kiên trì đã chế tạo ra tên lửa góp phần quan trọng vào việc khám phá và chính phục vũ trụ, vậy cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Người tìm đường lên các vì sao là gì, cùng viết bài văn để nêu lên cảm nhận của bản thân về nội dung tác phẩm nhé.

Kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki

Nguyễn Thuý Thanh 10/11/2018 00:13:09
Các bạn kể lại truyện Người tìm đường lên các vì sao bằng lời của Xi-ôn-cốp-xki để thuật lại một cách chân thực hành trình đầy gian khổ và quá trình nỗ lực hết sức mình trong việc nghiên cứu, thiết kế phương tiện bay để khám phá các vì sao mà bạn đã trải qua.

Cảm nhận của em về bài Văn hay chữ tốt

Em hãy nêu những cảm nhận của em về bài Văn hay chữ tốt và từ câu chuyện đầy ý nghĩa về việc rèn chữ của Cao Bá Quát, em đã rút ra được những bài học quý báu nào cho bản thân trong quá trình học tập, chiếm lĩnh tri thức.

Lớp em vừa có một bạn theo gia đình chuyển đi xa. Em hãy viết thư thăm bạn và kể tình hình học tập của lớp cho bạn em biết

Duy Thành 09/11/2018 23:31:09
Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách làm đề văn Lớp em vừa có một bạn theo gia đình chuyển đi xa. Em hãy viết thư thăm bạn và kể tình hình học tập của lớp cho bạn em biết nhằm giúp em củng cố kĩ năng viết thư đã học, bên cạnh đó có thêm những gợi ý về nội dung giúp lá thư của em phong phú hơn.

Em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể

Thuỳ Chi 09/11/2018 23:10:09
Những mẩu chuyện dưới đây đều nhằm gợi ý giúp em có thêm tài liệu tham khảo để hoàn thiện yêu cầu Em hãy kể một câu chuyện về một tấm gương rèn luyện thân thể, em có thể lựa chọn một trong số các truyện đó để tự tin tham gia vào giờ học kể chuyện sắp tới.

Em hãy tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay

Nguyễn Thuý Thanh 09/11/2018 22:49:09
Khi thực hành giải đề văn Em hãy tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay, các em cần vận dụng nhuần nhuyễn khả năng quan sát, trí tưởng tượng cũng như sử dụng các từ ngữ miêu tả sao cho phù hợp với dạng bài tả đồ vật.

Kể một câu chuyện về đề tài Đoàn kết, thương yêu bạn bè.

Duy Vinh 09/11/2018 22:28:09
Nếu em chưa biết cách Kể một câu chuyện về đề tài đoàn kết, thương yêu bạn bè., vậy em có thể tham khảo một số bài kể chuyện mẫu dưới đây để hoàn thiện hơn phần chuẩn bị của mình, bên cạnh đó trau dồi thêm cho mình những biểu hiện của tình đoàn kết, thương yêu giữa những người bạn với nhau.

Kể một câu chuyện về đề tài Giúp đỡ người tàn tật.

Nguyễn Thuý Thanh 09/11/2018 22:07:09
Qua phần kể một câu chuyện về đề tài giúp đỡ người tàn tật., các em học sinh sẽ được tìm hiểu những câu chuyện hay, ý nghĩa nói về những việc làm thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình mà em đã tham gia hay được chứng kiến trong cuộc sống hằng ngày.

Kể một câu chuyện về đề tài Thật thà, trung thực trong đời sống.

Nguyễn Thuý Thanh 09/11/2018 21:46:09
Các bạn cùng kể một câu chuyện về đề tài thật thà, trung thực trong đời sống. để chia sẻ với mọi người những tấm gương tốt thể hiện sự trung thực trong bất kể lĩnh vực nào của cuộc sống mà em biết, đó có thể là sự trung thực trong kiểm tra, thi cử, đó cũng có thể là việc làm của một bạn học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Kể một câu chuyện về đề tài Chiến thắng bệnh tật.

Quỳnh Búp Bê 09/11/2018 21:25:09
Không phải ai sinh ra đều khỏe mạnh, gặp may mắn, xung quanh chúng ta có rất nhiều người mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo và họ đang từng ngày chống chọi lại với những cơn đau đớn để chiến thắng bệnh tật, vậy em hãy kể một câu chuyện về đề tài chiến thắng bệnh tật. mà em đã được đọc hoặc được nghe.

Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ của Tạ Duy Anh

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/11/2018 21:04:09
Chắc hẳn các em rất vui thích khi ngắm nhìn những cánh diều đủ màu sắc, hình dáng bay lượn trên bầu trời, đó cũng là cảm xúc hồn nhiên mà Tạ Duy Anh gửi gắm trong bài văn của mình, vậy em cùng nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Cánh diều tuổi thơ để chia sẻ những cảm xúc của mình khi sống lại những kỉ niệm tuổi thơ qua những trang văn này.

Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Tuổi Ngựa của Xuân Quỳnh

Nguyễn Thuý Thanh 09/11/2018 20:43:09
Tuổi Ngựa là một trong số những bài thơ hay, ngộ nghĩnh nữ sĩ Xuân Quỳnh viết dành tặng cho trẻ thơ, cùng phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Tuổi Ngựa và về tình yêu thương cũng như những mong ước của người mẹ trong bài dành cho đứa con bé bỏng của mình.

Lập dàn ý cho bài văn tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Chipu 09/11/2018 20:22:09
Bài viết tiếp theo, chúng tôi hướng dẫn các em cách lập dàn ý cho bài văn tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay để em biết cách trình bày bố cục bài văn tả đồ vật sao cho đúng và đáp ứng đầy đủ nội dung đề bài đã yêu cầu.

Tả một đồ chơi mà em thích

Thuỳ Dương 09/11/2018 20:01:09
Các em cùng đón đọc những hướng dẫn viết bài văn Tả một đồ chơi mà em thích với những cách diễn đạt hết sức tự nhiên, sinh động, cách chọn lọc từ ngữ hợp lí của các bạn học sinh, qua đó củng cố và nâng cao cho em kĩ năng viết văn miêu tả cho tốt.

Kể về một chuyến thăm quê

Thuỳ Dương 09/11/2018 04:25:53
Tài liệu hướng dẫn kể về một chuyến thăm quê đã được Taimienphi.vn biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học. Do đó, không chỉ giúp các em học sinh tham khảo làm bài tập tốt hơn mà tài liệu hướng dẫn Kể về một chuyến thăm quê còn giúp giáo viên soạn giáo án cũng như dạy học sinh của mình hiệu quả.

Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc

Nguyễn Thuý Thanh 09/11/2018 03:58:53
Tải Miễn Phí cập nhật tới các bạn đọc giả nội dung Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta...Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc trong chương trình SGK Ngữ Văn lớp 12. Đây là đoạn thơ hay, nhiều ỹ nghĩa và nội dung sâu sắc mà nhà thơ Tố Hữu gửi gắm vào trong tác phẩm. Các em học sinh và thày cô giáo cùng tham khảo nhé.

Soạn bài Mở rộng vốn từ Ý chí - Nghị lực, tuần 12, lớp 4

Cao Toàn Mỹ 09/11/2018 03:31:53
Nội dung hướng dẫn Soạn bài Mở rộng vốn từ Ý chí - Nghị lực, tuần 12, lớp 4 được Tải Miễn Phí cập nhật tới các em học sinh, thày cô giáo làm tài liệu tham khảo bổ ích. Bài soạn được trình bày bám sát chương trình, giúp quá trình học, phân tích của các em được tốt hơn, nắm chắc bài, làm tốt được các dạng bài tập.

Lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em

Hoài Linh 09/11/2018 03:04:00
Tiếp theo, chúng ta chuyển sang dạng bài Lập dàn ý cho bài văn tả một người trong gia đình em nhằm ôn luyện lại các kiến thức về tả người cũng như củng cố lại cách lập dàn ý cho rành mạch, đầy đủ ý chính góp phần định hướng bài viết cho đúng.

Soạn bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi, tập đọc

Phí Quỳnh Anh 09/11/2018 02:37:53
Soạn bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi, tập đọc là tài liệu được biên soạn rất chi tiết và cụ thể theo nội dung chương trình SGK tiếng Việt lớp 4 trang 115 dành cho các em học sinh lớp 4 nên các em có thể dựa vào tài liệu Soạn bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi, tập đọc để có thể bổ sung kiến thức, làm bài tập tốt hơn.

Soạn bài Người chiến sĩ giàu nghị lực, nghe viết

Nguyễn Thuý Thanh 09/11/2018 02:10:53
Mẫu Soạn bài Người chiến sĩ giàu nghị lực, nghe viết được Tải Miễn Phí chia sẻ tới các em học sinh và thày cô giáo. Bài soạn được sưu tầm và chọn lọc từ các bài tham khảo chất lượng của các thày cô giỏi, thông qua mẫu bài soạn các em học sinh sẽ cảm thụ và phân tích bài học một cách tốt nhất.

Mới cập nhật

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cò và Cuốc

  Soạn chính tả là công việc không thể thiếu trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 2 của các em học sinh và soạn bài Chính tả Cò và Cuốc là rất cần thiết để các em tiếp thu bài giảng của thầy cô dễ dàng hơn khi học ở lớp. Các bậc cha mẹ cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để giúp con mình học bài.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Đáp lại lời xin lỗi, Tập làm văn

  Các em học sinh đã được học bài đáp lại lời chào ở những bài soạn Tiếng Việt lớp 2 trước đó, với phần soạn bài Tập làm văn: Đáp lại lời xin lỗi hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách đáp lại lời xin lỗi để các em

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bác sĩ Sói

  Mở đầu tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 chùm chủ đề Muông thú hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Bác sĩ Sói, đây là bài tập đọc hay và ý nghĩa dành cho các em học sinh. Các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Bác sĩ Sói

  Chúng ta đã được học bài tập đọc Bác sĩ Sói trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 trước, phần soạn bài Chính tả Bác sĩ Sói này, các em sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách luyện nghe - viết một đoạn trong bài tập đọc và

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Nội quy đảo khỉ

  Các em học sinh chắc hẳn đã quen thuộc với các nội quy ở trường lớp hay ở các địa điểm công cộng và trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 mục soạn bài Nội quy đảo khỉ này, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về nội dung của một

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ ngữ về muông thú, Luyện từ và câu

  Luyện từ và câu là phân môn giúp em thể hiện những hiểu biết về vốn từ vựng phong phú của bản thân bên cạnh đó trau dồi thêm các từ ngữ em chưa biết, với phần bài soạn Tiếng Việt lớp 2 chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Sư Tử xuất quân

  Trong chủ đề Muông thú này, các em học sinh sẽ được học các bài tập đọc hết sức thú vị về thế giới loài vật, các em cùng soạn bài Sư Tử xuất quân trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để hiểu hơn về cách điều binh khiển

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cây dừa

  Bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần tập đọc trước các em đã được học bài Cây dừa, đến với phần soạn Tiếng Việt lớp 2 này, chúng ta sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách viết một đoạn thơ trong bài tập đọc đồng thời trau dồi

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây dừa

  Cây dừa là loài cây vô cùng gần gũi với chúng ta, cùng soạn bài Cây dừa trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để thấy được vẻ đẹp của cây dừa và cách miêu tả đầy sinh động, đẹp đẽ của tác giả với loài cây quen thuộc này.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bạn có biết

  Tiếp nối các bài soạn Tiếng Việt lớp 2 tiết trước, bài soạn hôm nay chúng ta sẽ cùng soạn bài Bạn có biết để được cung cấp các thông tin hữu ích về các loài thực vật mà các em chưa biết. Các em cùng theo dõi tài liệu

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá