Danh mục con

Dàn ý phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều

Thông qua dàn ý phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật trong Truyện Kiều với cách xây dựng các luận điểm ngắn gọn, rành mạch, sự sắp xếp các lí lẽ logic, khoa học, dàn ý mẫu của chúng tôi chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình ôn tập lại các kiến thức đã học về tác phẩm này.

Dàn ý nghị luận xã hội về tính tự lập

Xuân Bắc 12/07/2019 01:18:20
Nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng không biết phải lựa chọn và triển khai các ý chính như thế nào trong dàn ý nghị luận xã hội về tính tự lập cho ngắn gọn, đầy đủ và đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy các em có thể sử dụng tài liệu mẫu của chúng tôi để tham khảo và bổ sung cho mình những ý chính cần thiết, giúp bài làm hoàn thiện hơn.

Dàn ý phân tích bài ca dao: Thân em như tấm lụa đào...

Nguyễn Thuý Thanh 12/07/2019 00:51:20
Bằng những hiểu biết và kiến thức của bản thân, em hãy xây dựng ngắn gọn dàn ý phân tích bài ca dao: Thân em như tấm lụa đào... nhằm giúp người đọc hiểu hơn về nét đẹp tâm hồn cũng như số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Dàn ý suy nghĩ về đức hy sinh

Lê Thị Thuỷ 12/07/2019 00:24:20
Đức hi sinh là một trong số những phẩm chất cao đẹp và cần thiết của con người trong cuộc sống, các em cùng đón đọc dàn ý suy nghĩ về đức hy sinh để có thêm những kiến thức cơ bản nhất về ý nghĩa, giá trị của đức tính này trong cuộc sống.

Dàn ý phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì...

Đến với phần dàn ý phân tích bài ca dao Ơn trời mưa nắng phải thì... mẫu, các em học sinh sẽ hiểu thêm về cách lập dàn ý bài viết phân tích tác phẩm văn học nói riêng cũng như trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức cơ bản về cách lập dàn ý bài văn nghị luận nói chung.

Dàn ý phân tích bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm

Phương Anh 11/07/2019 23:30:20
Thông qua dàn ý phân tích bài thơ Tống biệt hành của Thâm Tâm, các em học sinh sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm này, góp phần vào việc ôn tập tác phẩm sao cho hiệu quả nhất.

Dàn ý phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn: Đoàn người đông như... cõng nước trong Chiến thắng Mtao Mxây

Phương Anh 11/07/2019 23:03:20
Sử thi Đăm Săn thu hút người đọc không chỉ bởi nội dung đặc sắc mà còn bởi sự kết hợp khéo léo, nhuần nhuyễn các yếu tố miêu tả, biểu cảm đan xen với yếu tố tự sự, cùng tham khảo dàn ý phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn: Đoàn người đông như... cõng nước trong Chiến thắng Mtao Mxây để hiểu hơn về điểm độc đáo của tác phẩm này.

Dàn ý phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ bài Quê hương

Quỳnh Búp Bê 11/07/2019 22:36:20
Đến với nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ trong bài Quê hương của Tế Hanh, đây cũng chính là yếu tố tạo nên nét độc đáo, thú vị cho hai câu thơ nói riêng và toàn bài thơ nói chung.

Dàn ý phân tích giá trị biểu cảm của câu thơ sau: Mẹ đang tỉa bắp ... em nằm trên lưng

Tin Nguyễn 11/07/2019 22:09:20
Những hướng dẫn xây dựng dàn ý phân tích giá trị biểu cảm của câu thơ sau: Mẹ đang tỉa bắp ... em nằm trên lưng (trích tác phẩm Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của Nguyễn Khoa Điềm) sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi em tìm hiểu về phần nội dung kiến thức đó.

Dàn ý phân tích đoạn thơ: Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác...nghe nhói ở trong tim

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/07/2019 21:42:20
Các em cùng tham khảo dàn ý phân tích đoạn thơ: “Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác...nghe nhói ở trong tim” để có những hình dung cơ bản về tâm trạng của nhà thơ Viễn Phương hay cũng chính là tâm trạng của những người con miền Nam khi lần đầu tiên ra Bắc, đến thăm lăng Bác Hồ.

Dàn ý phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile

Trần Khởi My 11/07/2019 21:15:20
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi đưa ra một số gợi ý ngắn gọn cho yêu cầu lập dàn ý phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile, các em có thể tham khảo để bổ sung cho dàn ý của mình đầy đủ hơn.

Dàn ý nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 20:48:20
Hút thuốc lá ở học sinh là một thực trạng đáng báo động trong nhiều trường học. Các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài dàn ý nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh để cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay

Cao Toàn Mỹ 11/07/2019 04:46:15
Bằng những kiến thức đã học về văn nghị luận xã hội và những hiểu biết thực tế của mình, em hãy lập dàn ý suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ hiện nay để bày tỏ quan điểm và cách nhìn nhận của bản thân về vấn đề này.

Dàn ý phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên

Cao Thắng 11/07/2019 04:23:15
Bên cạnh việc khai thác đề tài trí thức, Nam Cao cũng là nhà văn thành công trong việc khai thác đề tài người nông dân trong xã hội xưa với số phận bất hạnh, cuộc sống cùng cực nhưng trong họ vẫn ngời lên những phẩm chất tốt đẹp, cùng tham khảo dàn ý phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên để hiểu hơn về nhân vật người nông dân như thế trong những sáng tác của ông.

Dàn ý phân tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy

Trần Quốc Anh 11/07/2019 04:00:15
Một trong số những nhân vật truyền thuyết để lại ấn tượng nơi người đọc trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam phải kể đến Trọng Thủy, các em cùng lập dàn ý phân tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý phân tích vấn đề lý tưởng, lẽ sống trong thơ Tố Hữu

Ngọc Link 11/07/2019 03:37:15
Tố Hữu được coi là “lá cờ đầu của văn học cách mạng” với những vần thơ mang đậm tính triết lí, cùng hoàn thành dàn ý phân tích vấn đề lý tưởng, lẽ sống trong thơ Tố Hữu để nắm vững hơn phong cách thơ ông.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Thuỳ Dương 11/07/2019 03:14:15
Brack Obama là vị Tổng thống đáng kính của Hoa Kỳ đã có nhiều bài phát biểu và câu nói truyền cảm hứng, nhất là cho giới trẻ, dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm là một trong những cách chúng ta cùng bàn luận, chiêm nghiệm về câu nói truyền cảm hứng của ông.

Dàn ý suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ...

Hoài Linh 11/07/2019 02:51:15
Nam Cao không chỉ là một cây bút văn xuôi hiện thực tài hoa mà còn là người nghệ sĩ đích thực với những trăn trở, triết lí về chuyện đời, chuyện nghề, cùng tham khảo bài mẫu dàn ý suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ... để bàn luận về giá trị của một trong số những triết lí sâu sắc đó.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi...

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 02:28:15
Với những hiểu biết và kiến thức đã được trau dồi của bản thân, các em hãy hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi... để giúp người đọc có những hình dung cơ bản, khái quát nhất về giá trị của câu nói, bên cạnh đó hiểu hơn về cách triển khai các ý chính cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục

Trần Quốc Anh 11/07/2019 02:05:15
Bệnh thành tích là một căn bệnh vô cùng nguy hại đối với giáo dục nói riêng bởi nó để lại những hậu quả rất nghiêm trọng cho thế hệ tương lai, chúng ta cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục để thấy được suy nghĩ, cách nhìn nhận của giới trẻ về hiện trạng này.

Dàn ý phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phí Quỳnh Anh 11/07/2019 01:42:15
Tài liệu mẫu với nội dung dàn ý phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình ôn luyện cũng như tìm hiểu những nét cơ bản nhất về tác phẩm văn xuôi này.

Dàn ý phân tích khổ thơ em ấn tượng nhất trong bài thơ Ánh trăng

Đỗ Bá Hưng 11/07/2019 01:19:15
Với cách trình bày luận điểm rõ ràng, mạch lạc, dàn ý phân tích khổ thơ em ấn tượng nhất trong bài thơ Ánh trăng chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh, giúp em qua đó củng cố lại các kiến thức đã học đồng thời có cơ hội được bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trước cái hay, cái đẹp về nội dung, nghệ thuật của một khổ thơ em yêu thích nhất trong bài.

Dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, mẫu số 1

Lê Thị Thuỷ 11/07/2019 00:56:15
Nếu em vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn, sắp xếp và triển khai các ý chính cho phần lập dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý phân tích Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được số phận và vẻ đẹp của người lao động

Trấn thành 11/07/2019 00:33:15
Dạng bài liên hệ là dạng văn tương đối khó đối với các em học sinh, bởi vậy nhằm giúp em biết cách làm bài này, chúng tôi hướng dẫn em cách lập dàn ý khái quát, trước hết thực hành viết dàn ý phân tích Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được số phận và vẻ đẹp của người lao động, em cùng tham khảo.

Dàn ý so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 00:10:15
Bằng những kiến thức đã học, em hãy xây dựng dàn ý so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây để thấy được sự khác nhau trong cách xây dựng hình tượng các nhân vật này trong sử thi cũng như quan điểm của nhân dân về người anh hùng.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá