Danh mục con

Những câu hỏi, trả lời tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch

Nếu đang có ý định đi du lịch nước ngoài, việc trang bị vốn từ vựng và ngữ pháp Tiếng Anh là rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn những câu hỏi, trả lời tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch nhé.

Những mẫu câu Tiếng Anh khi vào khách sạn thông dụng

Phương Anh 11/05/2019 07:39:45
Trong các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp những mẫu câu Tiếng Anh khi vào khách sạn thông dụng nhé.

Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội

Nguyễn Thuý Thanh 11/05/2019 03:54:56
Ma túy không chỉ là một tệ nạn mà đó còn là "hung thần" cướp đi tuổi trẻ, tương lai, thậm chí là mạng sống của hàng triệu người. Để hiểu hết về những tác hại khôn lường của ma túy, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Hãy luôn cho mà không ghi nhớ và luôn nhận mà không lãng quên

Nguyễn Thuý Thanh 11/05/2019 02:54:56
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng/ Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi".Trong cuộc sống chúng ta không chỉ cần biết ơn với những người từng giúp đỡ mình mà còn cần mở rộng tấm lòng để cho đi những yêu thương. Vậy quan niệm về cho - nhận của anh/ chị là gì? Hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Hãy luôn cho mà không ghi nhớ và luôn nhận mà không lãng quên.

Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa tài và đức

Ngọc Link 11/05/2019 01:54:56
Tài và đức là những nhân tố quan trọng làm nên giá trị đích thực của một con người. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mối quan hệ giữa tài và đức qua bài suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa tài và đức dưới đây nhé!

Suy nghĩ của anh chị về câu nói: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết...

Hoàng Bách 11/05/2019 00:54:56
Sống và chết vốn là những trạng thái đối lập vốn chẳng hề liên quan đến nhau, thế nhưng trong những hoàn cảnh nhất định cái chết không phải là chấp dứt mà lại ươm mầm cho những sự sống mới. Trình bày suy nghĩ của anh chị về câu nói: Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình trong những hi sinh, gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy..." (Mùa lạc - Nguyễn Khải).

Suy nghĩ về câu nói: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn

Nếu tự hào về bản thân giúp cho con người có thêm tự tin thì biết xấu hổ lại giúp con người hoàn thiện và phát triển. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị của tự hào và xấu hổ đối với sự phát triển của bản thân qua bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Biết tự hào về bản thân là cần thiết nhưng biết xấu hổ còn quan trọng hơn dưới đây nhé!

Bày tỏ quan điểm của mình về câu nói: Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo....

Nguyễn Thuý Thanh 10/05/2019 22:54:56
Người Việt Nam được đánh giá cao về sự khôn khéo và khả năng thích ứng nhanh với mọi tình huống. Tuy nhiên, cũng bàn về sự khôn khéo này, bên cạnh những đánh giá tích cực còn là những nhận định trái chiều cho rằng đây là sự khôn lỏi, cần được sửa đổi. Từ những ý kiến trên, anh/chị hãy bày tỏ quan điểm của mình về câu nói: Không ca tụng trí tuệ mà ca tụng sự khôn khéo. Khôn khéo là ăn đi trước, lội nước theo sau, biết thủ thế, giữ mình, gỡ được tình thế khó khăn.

Suy nghĩ về câu nói: Hồi tôi hai mươi tuổi, tôi chỉ thừa nhận riêng tôi có tài...

Ngọc Thảo 10/05/2019 21:54:56
Nhận thức, suy nghĩ của con người không tồn tại cố hữu mà có sự thay đổi theo từng giai đoạn: khi còn trẻ và khi đã trưởng thành, khác biệt này được quy định bởi sự dày dạn và những trải nghiệm trong thực tế cuộc sống. Cùng làm bài suy nghĩ về câu nói: Hồi tôi hai mươi tuổi, tôi chỉ thừa nhận riêng tôi có tài. Ba mươi tuổi, tôi đã nói: "Tôi và Mô-da". Bốn mươi tuổi, tôi nói: "Mô-da và tôi" để cùng tìm hiểu về những thay đổi này nhé!

Nghị luận xã hội Môi trường và cuộc sống con người

Trần Quốc Anh 10/05/2019 05:01:46
Bài văn mẫu nghị luận xã hội Môi trường và cuộc sống con người sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mối quan hệ giữa môi trường và cuộc sống con người, qua đó chỉ ra thái độ và trách nhiệm cần có của mỗi người trước môi trường. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm tư liệu cho bài viết của mình nhé!

Nghị luận về hiện tượng nói tục chửi thề trong giới trẻ hiện nay

Trần Văn Việt 10/05/2019 04:19:46
Nói tục chửi thề là hiện tượng đáng báo động trong hoạt động giao tiếp của giới trẻ hiện nay. Bài văn mẫu nghị luận về hiện tượng nói tục chửi thề trong giới trẻ hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân đồng thời đề xuất giải pháp để khắc phục cho hiện tượng này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về vấn nạn khủng bố hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 10/05/2019 03:37:46
Khủng bố ngày 11/9 tại Mĩ chắc hẳn là sự kiện kinh hoàng đối với tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Sự kiện ngày 11/9 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng khủng bố trên toàn thế giới. Để nắm bắt được sự nguy hiểm của khủng bố, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài suy nghĩ về vấn nạn khủng bố hiện nay nhé!

Nghị luận xã hội về ước mơ tuổi học trò

Xuân Bắc 10/05/2019 02:55:46
Học trò là lứa tuổi nhiều mộng mơ, hoài bão. Bằng những hiểu biết và trải nghiệm của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về ước mơ tuổi học trò. Bài văn mẫu dưới đây hi vọng sẽ củng cố thêm cho ý tưởng và hệ thống ý cho bài viết của các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về hiện tượng anh hùng bàn phím trên mạng xã hội

Thuỳ Dương 10/05/2019 02:13:46
"Anh hùng bàn phím" là thuật ngữ chỉ những người sử dụng mạng xã hội để đi bình phẩm, phán xét người khác trong khi bản thân mình vẫn còn đầy rãy những khuyết điểm. Vận dụng những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận về hiện tượng anh hùng bàn phím trên mạng xã hội.

Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên

Cao Thắng 10/05/2019 01:31:46
Học tập không chỉ để phát triển bản thân mà còn để gây dựng, phát triển đất nước, bởi vậy nên có thể nói học là quyền lợi cũng là trách nhiệm của mỗi người. Bài văn mẫu nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về trách nhiệm lớn lao này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh

Tin Nguyễn 10/05/2019 00:49:46
Điện thoại di động đã trở thành thiết bị công nghệ bất li thân với con người hiện đại, trong đó có cả học sinh, sinh viên. Tuy nhiên hiện nay có một bộ phận học sinh lạm dụng điện thoại di động gây mất tập trung, xao nhãng học tập. Các bạn hãy cùng làm bài nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh để tìm hiểu sâu hơn về thực trạng này nhé!

Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất của tuổi trẻ ngày nay?

Nguyễn Thuý Thanh 10/05/2019 00:07:46
Vào đại học có phải con đường tiến thân duy nhất của tuổi trẻ ngày nay? Đó băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh cuối cấp khi đang đứng trước những ngưỡng cửa cuộc đời. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để tìm kiếm lời giải đáp cho mình nhé!

Suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ hiện nay

Tán thành và đề cao quan điểm "Thời gian là vàng" nhưng ở một bộ phận giới trẻ hiện nay chưa sử dụng có hiệu quả quỹ thời gian của mình mà lãng phí chúng với những thú vui vô bổ. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng lãng phí thời gian qua bài suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ hiện nay nhé!

Nghị luận về câu nói: Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra

Trần Hoạt 09/05/2019 22:43:46
Chúng ta không thể tự lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng sống như thế nào, sướng - khổ, tốt-xấu là do chúng ta tự định đoạt giống một triết học từng nói: Mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì nó có. Chỉ có con người là ngay từ thuở lọt lòng thì chẳng có gì cả. Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy, và nó phải làm bằng tự do của chính nó. Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra". Anh/chị hãy viết bài nghị luận về câu nói: Tôi chỉ có thể trở thành kẻ do chính tôi làm ra.

Nghị luận xã hội Học để làm gì?

Nguyễn Thuý Thanh 09/05/2019 22:01:46
Chúng ta luôn đề cao vai trò và ý nghĩa của việc học tập? Vậy các bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi: Học để làm gì chưa? Các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận xã hội Học để làm gì? để tìm thấy lời giải đáp cho câu hỏi trên, đồng thời củng cố thêm cho mục đích cũng như quyết tâm học tập của mình nhé!

Nghị luận xã hội bàn về phong trào hiến máu nhân đạo

An Nguy 09/05/2019 21:19:46
Hiến máu nhân đạo hành động đẹp xuất phát từ chính tình tình yêu, trái tim nhân hậu, giàu yêu thương của con người. Các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội bàn về phong trào hiến máu nhân đạo để cảm nhận được hết ý nghĩa và vẻ đẹp của hành động sẻ chia này nhé!

Nghị luận xã hội về hạnh phúc

Đỗ Bá Hưng 09/05/2019 20:37:46
Có ai đó từng nói rằng: Được làm điều mình thích là tự do, thích những điều mình làm, đó là hạnh phúc. Hạnh phúc là một loại trạng thái nhưng lại đa dạng, muôn màu muôn vẻ vì quan niệm về hạnh phúc của mỗi người lại không giống nhau. Anh/chị hãy nghị luận xã hội về hạnh phúc để trình bày quan niệm của mình về hạnh phúc.

Nghị luận về ý kiến: Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành tựu

Phạm Nhất Vương 09/05/2019 01:25:31
Cùng đứng trước những cơ hội phát triển con người sẽ có những cách tiếp nhận và ứng xử khác nhau, kẻ cơ hội thì nôn nóng, người chân chính kiên nhẫn tạo ra những giá trị đích thực. Để hiểu hơn về những kiểu người, kiểu ứng xử trong xã hội, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận về ý kiến: Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành tựu dưới đây nhé!

Cảm nhận của em về hình ảnh con đường mòn trong truyện ngắn Cố hương

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/05/2019 01:25:31
Con đường mòn trong truyện ngắn "Thuốc" là một trong những chi tiết đặc sắc thể hiện được tư tưởng nội dung tác phẩm. Bài văn mẫu cảm nhận của em về hình ảnh con đường mòn trong truyện ngắn Cố hương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của chi tiết này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội về câu nói: Hãy luôn hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn

Bài văn mẫu nghị luận xã hội về câu nói: hãy luôn hướng về phía mặt trời bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn sẽ giúp các bạn hiểu được vai trò, ý nghĩa của niềm tin và tinh thần lạc quan trong việc chinh phục những khó khăn, hướng đến những giá trị tốt đẹp.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá