Danh mục con

Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Bài văn mẫu tuyển chọn tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh trong việc lên ý tưởng cũng như định hướng đối tượng và nội dung miêu tả cho bài văn của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cây hoa giấy

Nguyễn Thuý Thanh 21/05/2019 21:30:03
Vẻ đẹp nhẹ nhàng mà tinh tế của những chùm hoa giấy có thể dễ dàng hấp dẫn sự yêu thích, thưởng ngắm của bất cứ ai khi bắt gặp nó. Để có thêm những thông tin và hiểu biết về cây hoa giấy, các bạn hãy cùng tham khảo tả cây hoa giấy mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé!

Tả buổi chiều trên bãi biển

Trần Thuỳ 21/05/2019 21:15:03
Hoàng hôn trên bãi biển là khung cảnh đẹp nổi tiếng mà bất kì ai đi du lịch biển cũng muốn một lần thưởng ngắm. Bài văn mẫu tả buổi chiều trên bãi biển sẽ mang đến cho các em những cảm nhận chân thực về vẻ đẹp của bãi biển khi vê chiều.

Tả con mèo mướp

Tin Nguyễn 21/05/2019 21:00:03
Mèo là con vật nuôi trong nhà vô cùng hiền lành, dễ mến, luôn được con người dành cho những tình cảm yêu thương, nâng niu nhất, các em học sinh có thể tham khảo bài văn tả con mèo mướp để thấy được sự dễ thương của những chú mèo này.

Tả cây hoa hướng dương

Nguyễn Thuý Thanh 21/05/2019 20:45:03
Có một loài hoa với màu vàng rực rỡ, luôn kiêu hãnh vươn mình hướng về phía mặt trời mang theo niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp, đó chính là đóa hướng dương, cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kì của loài hoa này qua bài văn mẫu tả cây hoa hướng dương ngay dưới đây.

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân, mẫu số 1

Lê Thị Thuỷ 21/05/2019 20:30:03
Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân là tài liệu tham khảo hữu ích để các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt bài văn phân tích tác phẩm Vợ nhặt. Các bạn cùng đón đọc nhé!

Bàn về câu nói Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo

Phương Anh 21/05/2019 20:15:03
Lao động là phương thức tạo ra thành quả đồng thời là đôi cánh cất lên những ước mơ, lí tưởng. Bài văn mẫu bàn về câu nói Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo sẽ giúp các bạn hiểu hơn vai trò và giá trị đích thực của lao động. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý bình luận về ý kiến: Đọc sách không cần nhiều, quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ

An Nguy 21/05/2019 20:00:03
Để viết một bài văn hay, hấp dẫn với đầy đủ các ý chính không chỉ đòi hỏi ở người học kĩ năng viết bài mà còn cần xây dựng được hệ thống dàn ý chi tiết. Dàn ý bình luận về ý kiến: Đọc sách không cần nhiều, quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ sẽ giúp các bạn có những bình luận sâu sắc, hấp dẫn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử PINO

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng PINO sổ liên lạc điện tử, đây là một trong những kênh kết nối thông tin giữa nhà trường với phụ huynh học sinh, giúp cho các bậc phụ huynh học sinh dễ dàng theo dõi, nắm bắt quá trình học tập và rèn luyện của con em mình một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn xem điểm học tập trên sổ liên lạc điện tử PINO

Xuân Bắc 20/05/2019 00:45:00
Để nắm bắt thông tin cũng như xem điểm học tập trên sổ liên lạc điện tử PINO được nhanh chóng, tiện lợi, các phụ huynh có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách xem điểm trên PINO để biết kết quả học của con em mình trong bài viết dưới đây.

Mẹo xem thời khóa biểu trên Sổ liên lạc điện tử PINO

Mẹo xem thời khóa biểu trên PINO Sổ liên lạc điện tử trong bài viết dưới đây sẽ là chi tiết hướng dẫn giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng nắm bắt được thời khóa biểu của con mình đang theo học ở trường.

Nét đẹp về người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ qua Hồi thứ mười bốn Hoàng Lê nhất thống chí

Phí Quỳnh Anh 19/05/2019 05:18:21
Trong hồi thứ 14 của Hoàng Lê nhất thống chí, các tác giả Ngô Gia Văn Phái đã tập trung miêu tả và khắc họa vẻ đẹp của người anh hùng Nguyễn Huệ. Để có những cảm nhận chi tiết nhất, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nét đẹp về người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ qua Hồi thứ mười bốn Hoàng Lê nhất thống chí trong bài văn mẫu dưới đây nhé!

Trình bày vẻ đẹp của Thúy Vân, Thúy Kiều và Kim Trọng

Phí Quỳnh Anh 19/05/2019 04:48:21
Nguyễn Du là bậc thầy trong miêu tả, khắc họa nhân vật, tài năng này được đại thi hào thể hiện trọn vẹn trong đại kiệt tác Truyện Kiều. Dựa vào những đoạn trích đã học, em hãy trình bày vẻ đẹp của Thúy Vân, Thúy Kiều và Kim Trọng bằng những dẫn chứng cụ thể.

Thay lời Thuý Kiều, em hãy viết đoạn văn kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh, trong đó có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm

Duy Thành 19/05/2019 04:18:21
Sau khi được Từ Hải cứu ra khỏi lầu xanh, Thúy Kiều đã có cơ hội báo ân, báo oán cho những người từng giúp đỡ cũng như từng chà đạp, gieo đau khổ cho cuộc đời mình. Thay lời Thuý Kiều, em hãy viết đoạn văn kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh, trong đó có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm

Chi tiết khắc họa sự tráng lệ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong Đoàn thuyền đánh cá

Xuân Bắc 19/05/2019 03:48:21
Bài văn mẫu Chi tiết khắc họa sự tráng lệ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong Đoàn thuyền đánh cá sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sự hài hòa, giao thoa cảm hứng thiên nhiên, vũ trụ với cảm hứng về người lao động trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của nhà thơ Huy Cận. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Trong bài thơ Ánh trăng, khổ thơ nào cho em nhiều ấn tượng nhất? Nêu rõ lí do?

Ngọc Link 19/05/2019 03:18:21
Trong bài thơ Ánh trăng, khổ thơ nào cho em nhiều ấn tượng nhất? Nêu rõ lí do? Bài tham khảo dưới đây không chỉ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc mà còn giúp các bạn hiểu hơn về những giá trị nội dung, tư tưởng mà tác giả Nguyễn Duy muốn gửi gắm qua bài thơ Ánh trăng. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du?

Nguyễn Cảnh Nam 19/05/2019 02:48:21
Đại thi hào Nguyễn Du là tác gia văn học trung đại lớn cũng là nhà thơ có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền văn học nước nhà. Đặc biệt với kiệt tác Truyện Kiều, Nguyễn Du đã đưa văn học Việt Nam vượt ra khỏi biên giới để giao lưu, hòa nhập với nền văn học sôi động của thế giới. Em đã hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du? Để củng cố thêm hiểu biết về tác gia Nguyễn Du, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

An Nguy 19/05/2019 02:18:21
Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thiện bức chân dung và vẻ đẹp trí tuệ, sức mạnh của nhân vật Uy-lít-xơ được thể hiện trong đoạn trích. Hãy cùng tham khảo các bạn nhé!

Nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa

Nguyễn Thuý Thanh 19/05/2019 01:48:21
Các bạn học sinh hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản văn hóa cũng như trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ di sản văn hóa của dân tộc nhé!

Nghị luận về câu nói: Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn

Duy Tâm 19/05/2019 01:18:21
Khi có đam mê con người không chỉ định hướng rõ ràng cho những hành động, mục tiêu mà còn là tiền đề để huy động mọi năng lực, sự cố gắng và giá trị vốn có của bản thân để thực hiện được những đam mê ấy. Để hiểu hết giá trị của đam mê, các bạn hãy cùng tham khảo thêm bài văn mẫu Nghị luận về câu nói: Đuổi theo đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về: Thành công và thất bại

Chipu 19/05/2019 00:48:21

Nghị luận về nhân vật ông họa sĩ trong Lặng lẽ Sa Pa

Trần Khởi My 19/05/2019 00:18:21
Ông họa sĩ là một trong ba nhân vật chính trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, các bạn hãy cùng chúng tôi viết bài nghị luận về nhân vật ông họa sĩ trong Lặng lẽ Sa Pa để thấy được những vẻ đẹp, phẩm chất tốt đẹp cũng như những quan niệm mà nhà văn Nguyễn Thành Long gửi gắm qua tác phẩm nhé!

Suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

Lời nói là phương tiện giao tiếp, trao đổi tình cảm giữa con người với con người. Bài văn mẫu suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống sẽ giúp các bạn hiểu được giá trị to lớn của lời nói giao tiếp và kết nối các mối quan hệ xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Xuân Bắc 18/05/2019 23:18:21
Dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu thương, tình nghĩa, truyền thống ấy được gửi gắm qua câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân.

Viết một bài văn về chủ đề: Không thể thiếu tình bạn

Hoài Linh 18/05/2019 22:48:21
Bên cạnh gia đình, bạn bè chính là chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc và quan trọng đối với mỗi người, các bạn cùng viết một bài văn về chủ đề: Không thể thiếu tình bạn để giúp người đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thiết lập mối quan hệ bạn bè chân chính trong cuộc sống.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá