Danh mục con

Dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Brack Obama là vị Tổng thống đáng kính của Hoa Kỳ đã có nhiều bài phát biểu và câu nói truyền cảm hứng, nhất là cho giới trẻ, dàn ý suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm là một trong những cách chúng ta cùng bàn luận, chiêm nghiệm về câu nói truyền cảm hứng của ông.

Dàn ý suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ...

Hoài Linh 11/07/2019 02:51:15
Nam Cao không chỉ là một cây bút văn xuôi hiện thực tài hoa mà còn là người nghệ sĩ đích thực với những trăn trở, triết lí về chuyện đời, chuyện nghề, cùng tham khảo bài mẫu dàn ý suy nghĩ của em về câu nói: Kẻ mạnh không phải kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thỏa mãn lòng ích kỉ... để bàn luận về giá trị của một trong số những triết lí sâu sắc đó.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi...

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 02:28:15
Với những hiểu biết và kiến thức đã được trau dồi của bản thân, các em hãy hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đạo đức là ngọn đèn sáng chiếu rọi... để giúp người đọc có những hình dung cơ bản, khái quát nhất về giá trị của câu nói, bên cạnh đó hiểu hơn về cách triển khai các ý chính cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục

Trần Quốc Anh 11/07/2019 02:05:15
Bệnh thành tích là một căn bệnh vô cùng nguy hại đối với giáo dục nói riêng bởi nó để lại những hậu quả rất nghiêm trọng cho thế hệ tương lai, chúng ta cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục để thấy được suy nghĩ, cách nhìn nhận của giới trẻ về hiện trạng này.

Dàn ý phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phí Quỳnh Anh 11/07/2019 01:42:15
Tài liệu mẫu với nội dung dàn ý phân tích tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình ôn luyện cũng như tìm hiểu những nét cơ bản nhất về tác phẩm văn xuôi này.

Dàn ý phân tích khổ thơ em ấn tượng nhất trong bài thơ Ánh trăng

Đỗ Bá Hưng 11/07/2019 01:19:15
Với cách trình bày luận điểm rõ ràng, mạch lạc, dàn ý phân tích khổ thơ em ấn tượng nhất trong bài thơ Ánh trăng chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh, giúp em qua đó củng cố lại các kiến thức đã học đồng thời có cơ hội được bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trước cái hay, cái đẹp về nội dung, nghệ thuật của một khổ thơ em yêu thích nhất trong bài.

Dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, mẫu số 1

Lê Thị Thuỷ 11/07/2019 00:56:15
Nếu em vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn, sắp xếp và triển khai các ý chính cho phần lập dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý phân tích Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được số phận và vẻ đẹp của người lao động

Trấn thành 11/07/2019 00:33:15
Dạng bài liên hệ là dạng văn tương đối khó đối với các em học sinh, bởi vậy nhằm giúp em biết cách làm bài này, chúng tôi hướng dẫn em cách lập dàn ý khái quát, trước hết thực hành viết dàn ý phân tích Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được số phận và vẻ đẹp của người lao động, em cùng tham khảo.

Dàn ý so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 00:10:15
Bằng những kiến thức đã học, em hãy xây dựng dàn ý so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây để thấy được sự khác nhau trong cách xây dựng hình tượng các nhân vật này trong sử thi cũng như quan điểm của nhân dân về người anh hùng.

Dàn ý sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng

Xuân Diệu được mệnh danh là “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới” với hồn thơ lãng mạn và cái tôi trữ tình luôn khao khát sống, khao khát tận hưởng cuộc đời, Vội vàng là bài thơ tiêu biểu cho khát vọng cháy bỏng ấy của nhà thơ, cùng tham khảo dàn ý sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng để hiểu hơn về phong cách thơ ca của ông.

Dàn ý phân tích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy rằng: Nguyễn Du đã dựng nên một bức tranh tâm tình đầy xúc động

Lộc Ngô 10/07/2019 23:24:15
Các em học sinh cùng tham khảo dàn ý phân tích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy rằng: Nguyễn Du đã dựng nên một bức tranh tâm tình đầy xúc động, đây được coi là một trong số những đoạn trích tiêu biểu cho bút pháp tả cảnh ngụ tình vô cùng độc đáo, đặc sắc của tác giả.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm

Hoài Linh 10/07/2019 23:01:15
Em hãy viết ngắn gọn, rành mạch dàn ý suy nghĩ về câu nói: Một tấc đất, tấc biển của ông cha để lại, không thể để cho người ngoại quốc xâm chiếm để giúp người đọc hiểu một cách khái quát nhất về ý nghĩa và giá trị của câu nói này.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực

Nguyễn Hải Sơn 10/07/2019 22:38:15
Các em học sinh cùng luận bàn về ý nghĩa của phẩm chất trung thực bằng việc lập dàn ý suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực, thông qua việc lập dàn ý này, ta sẽ hiểu hơn về vấn đề cần nghị luận.

Dàn ý suy nghĩ về bệnh nói dối

Trọng Tâm 10/07/2019 22:15:15
Nói dối là một căn bệnh tinh thần mà con người rất dễ mắc phải và để hiểu hơn về những nguy hại mà căn bệnh này mang đến, chúng ta cùng tìm hiểu qua dàn ý suy nghĩ về bệnh nói dối với cách triển khai và trình bày các ý chính khoa học, đầy đủ, rõ ràng.

Dàn ý phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh nhận định

Ngọc Link 10/07/2019 21:52:15
Hai đứa trẻ là truyện ngắn đậm chất trữ tình tiêu biểu của nhà văn Thạch Lam, vậy từ những kiến thức đã được học về văn bản này, em hãy lập dàn ý phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh nhận định nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.

Dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại trong đoạn trích Thuý Kiều báo ân, báo oán

Nguyễn Thuý Thanh 10/07/2019 21:29:15
Trong thi phẩm Truyện Kiều, Nguyễn Du đã vận dụng rất nhiều bút pháp nghệ thuật đặc biệt là nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại, các em cùng tìm hiểu bút pháp này qua dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại trong đoạn trích Thuý Kiều báo ân, báo oán để thấy được tài năng của tác giả.

Dàn ý phân tích và làm sáng tỏ nhận định: Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện... đầy sức thuyết phục

Quỳnh Búp Bê 10/07/2019 21:06:15
Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chủ tịch không chỉ là một văn kiện chính trị quan trọng mà còn xứng đáng là áng văn chính luận xuất sắc, các em có thể tham khảo dàn ý phân tích và làm sáng tỏ nhận định: Tuyên ngôn Độc lập là một văn kiện... đầy sức thuyết phục để có cái nhìn khái quát, cơ bản nhất về nội dung, giá trị của tác phẩm này trong nền văn học nước nhà.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em

Ngọc Thảo 10/07/2019 20:43:15
Chắc hẳn tuổi thơ của bất kì ai cũng đều gắn liền với những điều vô cùng thân thuộc của quê hương xứ sở với những cánh diều, bờ đê, lũy tre,… và đặc biệt không thể thiếu hình ảnh của những dòng sông thơ ấu, cùng tham khảo dàn ý phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em để thấy được tâm tư, tình cảm của người viết dành cho dòng sống quê hương.

Dàn ý phân tích những điểm tương đồng trong thơ Nguyễn Khuyến và Tú Xương

Trần Quốc Anh 10/07/2019 20:20:15
Khi nhắc đến các nhà thơ tiêu biểu của văn học trung đại cuối thế kỉ XIX, ta không thể không nhắc tới Nguyễn Khuyến và Tú Xương, hai nhà thơ với hai phong cách thơ tưởng chừng khác nhau nhưng giữa họ lại có những điểm gặp gỡ chung, cùng tham khảo dàn ý phân tích những điểm tương đồng trong thơ Nguyễn Khuyến và Tú Xương để nắm bắt thêm những kiến thức cơ bản về hai nhà thơ này.

Dàn ý phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang

Nguyễn Long Thịnh 10/07/2019 05:00:04
Không chỉ độc đáo trong cách thể hiện, đặc sắc trong nội dung tư tưởng mà Tràng giang của Huy Cận còn thu hút người đọc ngay từ nhan đề bài thơ, các em có thể hiểu khái quát về ý nghĩa tiêu đề thông qua dàn ý phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng giang và thấy được điểm thú vị trong cách xây dựng nhan đề tác phẩm này.

Dàn ý suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Xuân Bắc 10/07/2019 04:34:04
Tình cảm gia đình là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả luôn được con người nâng niu giữ gìn, vậy bằng những kiến thức và hiểu biết của bản thân, em hãy trình bày dàn ý suy nghĩ của em về tình cảm gia đình nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về suy nghĩ, quan điểm của em.

Dàn ý sức hấp dẫn của bài thơ Vội Vàng

Nguyễn Thuý Thanh 10/07/2019 04:08:04
Em hãy xây dựng dàn ý sức hấp dẫn của bài thơ Vội vàng trước khi viết bài văn này hoàn chỉnh để bàn luận về những yếu tố đặc sắc trong nội dung tư tưởng và nghệ thuật làm nên sức thuyết phục cho bài thơ này, để bài thơ luôn tạo nên dấu ấn trong lòng người đọc.

Dàn ý phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra

Nguyễn Thuý Thanh 10/07/2019 03:42:04
Lí Lan đã xây dựng thành công hình ảnh người mẹ với những suy nghĩ, tâm tư thầm kín gửi gắm qua những dòng tâm tình đầy sâu sắc trong đêm trước ngày khai trường của con, mà qua dàn ý phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra, chúng ta sẽ hiểu hơn về điều đó.

Dàn ý phân tích nhân vật Hộ để làm rõ tính bi kịch tinh thần của trí thức trước Cách Mạng Tháng Tám

Duy Vinh 10/07/2019 03:16:04
Có lẽ sẽ chẳng ai viết về đề tài trí thức trong xã hội cũ đặc sắc và mang đậm tính triết lí như nhà văn Nam Cao, cùng tham khảo dàn ý phân tích nhân vật Hộ để làm rõ tính bi kịch tinh thần của trí thức trước Cách Mạng Tháng Tám và hiểu hơn về kiểu nhân vật này dưới ngòi bút nhân đạo của tác giả.

Dàn ý suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc

Nguyễn Thuý Thanh 10/07/2019 03:16:04
Trong nội dung bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành dàn ý suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc, đây là một tác phẩm văn học xuất sắc của nhà văn Nam Cao khi khai thác đề tài người nông dân trong xã hội xưa.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá