Danh mục con

Phân tích tình cảm cha con của ông Sáu và bé Thu.Từ câu chuyện, em rút ra được cho mình bài học gì?

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề văn Phân tích tình cảm cha con của ông Sáu và bé Thu.Từ câu chuyện, em rút ra được cho mình bài học gì?, em cùng theo dõi để bổ sung thêm cho mình những kiến thức còn thiếu trong bài làm của mình.

Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Trần Khởi My 13/11/2018 03:41:42
Các em cùng nêu suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng để cảm nhận tình cha con thắm thiết, sâu đậm thể hiện trong chiến đấu được Nguyễn Quang Sáng đã gửi gắm qua những trang văn hiện thực đặc sắc.

Em hãy kể lại chuyện xảy ra ở gia đình anh Sáu trong 3 ngày anh nghỉ phép

Nguyễn Long Thịnh 13/11/2018 03:17:42
Dựa vào những hiểu biết về nội dung truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng đã học trong chương trình Ngữ văn 9, em hãy kể lại chuyện xảy ra ở gia đình anh Sáu trong 3 ngày anh nghỉ phép bằng lời văn của em.

Em hãy phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật ông Sáu

Duy Thành 13/11/2018 02:53:42
Ngoài nhân vật bé Thu, ông Sáu cũng là một nhân vật chính để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người đọc, Em hãy phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật ông Sáuđể thấy được vẻ đẹp trong tính cách cũng như tình cha hết sức cảm động của ông dành cho người con gái bé bỏng.

Cảm nhận của em về nhân vật Thu trong truyện Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Nguyễn Thành Nam - NTN 13/11/2018 02:29:42
Khi đọc những trang văn của Nguyễn Quang Sáng, ta không thể nào quên được hình ảnh cô bé Thu với sự bướng bỉnh trẻ con nhưng ẩn chứa trong đó là tình cảm sâu sắc dành cho cha của mình, vậy cảm nhận của em về nhân vật Thu trong truyện Chiếc lược ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng là gì, cùng viết bài văn chia sẻ những đánh giá và tình cảm của mình dành cho nhân vật.

Cảm nhận tình cha con qua truyện ngắn Chiếc lược ngà

Nguyễn Hải Sơn 13/11/2018 02:05:42
Các em cùng nêu cảm nhận tình cha con qua truyện ngắn Chiếc lược ngà để thấy nhà văn Nguyễn Quang Sáng đã thể hiện một cách sâu sắc và cảm động tình cảm gia đình đặc biệt là tình cha con giữa ông Sáu và bé Thu như thế nào qua trang viết của mình.

Phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Trần Khởi My 13/11/2018 01:41:42
Tiếp theo, chúng ta cùng phân tích truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng để hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng đặc sắc Nguyễn Quang Sáng đã gửi gắm qua từng câu chữ trong tác phẩm cũng như thấy được bút pháp kể chuyện độc đáo và ngôn ngữ mang đậm màu sắc Nam Bộ đã tạo nên thiên truyện hấp dẫn dành cho người đọc.

Suy nghĩ của em về tình cảm cha con trong chiến tranh qua văn bản Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Ngọc Trinh 13/11/2018 01:17:42
Những bài viết dưới đây đều là những bài viết đặc sắc trình bày suy nghĩ của em về tình cảm cha con trong chiến tranh qua văn bản Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng, các em có thể tham khảo để bài viết của mình hoàn thiện và đầy đủ nội dung hơn.

Phân tích nhân vật ông họa sĩ trong bài Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Xuân Bắc 13/11/2018 00:53:42
Một trong số nhân vật để lại nhiều suy nghĩ trong thiên truyện Lặng lẽ Sa Pa phải kể đến đó là nhân vật ông họa sĩ, cùng Phân tích nhân vật ông họa sĩ trong bài Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long để tìm hiểu nhân vật này có gì đặc biệt nhé.

Phân tích các nhân vật trong tác phẩm lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long

Hoàng Bách 13/11/2018 00:29:42
Đọc những trang văn của Nguyễn Thành Long, người đọc không chỉ thích thú, say mê trước vẻ đẹp của thiên nhiên Sa Pa mà còn ấn tượng với các nhân vật mà tác giả đã xây dựng nên, cùng phân tích các nhân vật trong tác phẩm lặng lẽ Sapa của Nguyễn Thành Long để thấy được vẻ đẹp phẩm chất cũng như những cống hiến âm thầm của họ đã tạo nên sự thành công cho thiên truyện ngắn.

Cảm nhận về một số nhân vật đáng yêu được nói đến trong truyện Lặng lẽ Sa Pa

Duy Vinh 13/11/2018 00:05:42
Có rất nhiều nhân vật thú vị được nhà văn Nguyễn Thành Long nói tới trong tác phẩm của mình, vậy em hãy chọn lọc và nêu cảm nhận về một số nhân vật đáng yêu được nói đến trong truyện Lặng lẽ Sa Pa để giúp người đọc hình dung được những đặc điểm nổi bật trong họ, có gì khác biệt hơn so với những nhân vật khác.

Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Chúng ta cùng Phân tích vẻ đẹp thiên nhiên và con người trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long để thấy được trong cái tĩnh lặng và lãng mạn của cảnh vật nơi núi rừng Sa Pa ấy là những con người đang ngày đêm lao động, cống hiến sức lực, trí tuệ góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hãy phân tích tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

Ngọc Thảo 12/11/2018 23:17:42
Các em học sinh Hãy phân tích tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long để thấy được những tư tưởng, những khám phá về thiên nhiên, con người nơi Sa Pa được tác giả gửi gắm qua tác phẩm, bên cạnh đó thấy được bút pháp tả cảnh và kể chuyện rất độc đáo, đặc sắc của nhà văn.

Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó

Lộc Ngô 12/11/2018 22:53:42
Đối với đề bài Trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, em thích nhất điều gì? Nêu ý kiến của em về điều đó, các em có thể lựa chọn rất nhiều yếu tố đặc sắc trong tác phẩm đã gây được ấn tượng trong em, đó có thể là vẻ đẹp say đắm lòng người của thiên nhiên Sa Pa, đó cũng có thể là hình ảnh những con người lao động âm thầm cống hiến cho đất nước,…

Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong văn bản "Lặng lẽ Sa pa" của Nguyễn Thành Long

Phí Quỳnh Anh 12/11/2018 22:29:42
Có thể nói, Nguyễn Thành Long đã xây dựng rất thành công nhân vật chính trong truyện - nhân vật anh thanh niên với công việc đầy vất vả và những cống hiến lặng lẽ, cao đẹp của nhân vật trong truyện, vậy Suy nghĩ của em về nhân vật anh thanh niên trong văn bản "Lặng lẽ Sa Pa"của Nguyễn Thành Long như thế nào, cùng nêu cảm nhận và viết bài văn chia sẻ nhé.

Ấn tượng sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất đối với bạn đọc là anh thanh niên được Nguyễn Thành Long nói tới trong truyện Lặng lẽ Sa Pa

Phương Anh 12/11/2018 22:05:42
Có lẽ khi đọc tác phẩm Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, ấn tượng sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất đối với bạn đọc là anh thanh niên một con người lạc quan yêu đời, âm thầm, lặng lẽ cống hiến cả tuổi trẻ của mình để phụng sự cho Tổ quốc.

Nhân vật người yêu làng trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Nguyễn Ngọc Thuỷ 12/11/2018 21:41:42
Rất nhiều tác giả đã xây dựng thành công các hình tượng nhân vật với mọi tầng lớp khác nhau có tình yêu quê hương, đất nước sâu nặng, tiêu biểu là Kim Lân, cùng phân tích nhân vật người yêu làng trong truyện ngắn Làng để thấynhà văn đã thổi hồn vào những nhân vật đó như thế nào để tình yêu làng, yêu nước phong phú, sinh động hơn bao giờ hết trong chiến tranh.

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Nguyễn Thuý Thanh 12/11/2018 21:17:42
Kim Lân đã rất thành công trong nghệ thuật miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật, chúng ta cùng thực hành phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng để hiểu hơn về quá trình đấu tranh nội tâm giằng xé ở nhân vật chính này.

Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Công Lý 12/11/2018 20:53:42
Các mẫu văn Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân đều là các bài phân tích hay, đặc sắc đã được chọn lọc nhằm giúp các em học sinh nắm vững được các kĩ năng phân tích nhân vật văn học, bên cạnh đó định hướng cho em một số cách xây dựng luận điểm thành đoạn văn sao cho mạch lạc, chặt chẽ, logic.

Em hãy giới thiệu về nhà văn Kim Lân và truyện ngắn Làng

Cao Thắng 12/11/2018 20:29:42
Nhằm giúp các em học sinh hoàn thiện bài tập Em hãy giới thiệu về nhà văn Kim Lân và truyện ngắn Làng, chúng tôi đã cung cấp thêm một số nội dung kiến thức khá bổ ích nhằm giúp em củng cố, bổ sung thêm vốn hiểu biết về tác giả, tác phẩm, những kiến thức cần thiết để em học tốt hơn văn bản này.

Phân tích truyện Làng của Kim Lân

Nguyễn Thuý Thanh 12/11/2018 20:05:42
Top 5 bài văn mẫu Phân tích truyện Làng của Kim Lân sẽ giúp các em học hỏi thêm phương pháp làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học cũng như trau dồi thêm cho mình một số cách diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ cho hay, chuẩn đáp ứng yêu cầu của đề bài đặt ra.

Cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân

Nguyễn Thuý Thanh 12/11/2018 19:41:42
Ông Hai là một lão nông giàu tình yêu quê hương, yêu đất nước, em cùng nêu cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân để thấy được cuộc đấu tranh nội tâm đầy giằng xé trong ông, từ đó nêu bật được những phẩm chất cao đẹp của nhân vật này.

Giải bài tập trang 151 SGK toán 3

Thuỳ Chi 12/11/2018 05:43:38
Qua việc giải 4 bài tập đã cho trong phần giải bài tập trang 151 SGK Toán 3, các em học sinh sẽ được tìm hiểu và trau dồi thêm cho mình kiến thức về một trong số các đơn vị đo diện tích thường gặp chính là xăng-ti-mét vuông.

Giải bài tập trang 152 SGK toán 3

Duy Vinh 12/11/2018 05:22:38
Để tính diện tích hình chữ nhật, ta lấy chiều dài nhân với chiều rộng, đây chính nội dung kiến thức kế tiếp chúng ta sẽ được khám phá trong phần giải bài tập trang 152 SGK toán 3, Diện tích hình chữ nhật, các em học sinh cùng đón đọc.

Giải bài tập trang 153 SGK toán 3

Trần Hoạt 12/11/2018 05:01:38
Những gợi ý giải bài tập trang 153 SGK Toán 3 chắc chắn sẽ là những hướng dẫn hữu ích và cần thiết cho các em học sinh giúp em hoàn thành các bài tập sách giáo khoa một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để củng cố lại cách tính chu vi, diện tích hình chữ nhật đã học.

Mới cập nhật

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cò và Cuốc

  Soạn chính tả là công việc không thể thiếu trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 2 của các em học sinh và soạn bài Chính tả Cò và Cuốc là rất cần thiết để các em tiếp thu bài giảng của thầy cô dễ dàng hơn khi học ở lớp. Các bậc cha mẹ cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để giúp con mình học bài.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Đáp lại lời xin lỗi, Tập làm văn

  Các em học sinh đã được học bài đáp lại lời chào ở những bài soạn Tiếng Việt lớp 2 trước đó, với phần soạn bài Tập làm văn: Đáp lại lời xin lỗi hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách đáp lại lời xin lỗi để các em

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bác sĩ Sói

  Mở đầu tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 chùm chủ đề Muông thú hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Bác sĩ Sói, đây là bài tập đọc hay và ý nghĩa dành cho các em học sinh. Các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Bác sĩ Sói

  Chúng ta đã được học bài tập đọc Bác sĩ Sói trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 trước, phần soạn bài Chính tả Bác sĩ Sói này, các em sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách luyện nghe - viết một đoạn trong bài tập đọc và

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Nội quy đảo khỉ

  Các em học sinh chắc hẳn đã quen thuộc với các nội quy ở trường lớp hay ở các địa điểm công cộng và trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 mục soạn bài Nội quy đảo khỉ này, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về nội dung của một

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ ngữ về muông thú, Luyện từ và câu

  Luyện từ và câu là phân môn giúp em thể hiện những hiểu biết về vốn từ vựng phong phú của bản thân bên cạnh đó trau dồi thêm các từ ngữ em chưa biết, với phần bài soạn Tiếng Việt lớp 2 chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Sư Tử xuất quân

  Trong chủ đề Muông thú này, các em học sinh sẽ được học các bài tập đọc hết sức thú vị về thế giới loài vật, các em cùng soạn bài Sư Tử xuất quân trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để hiểu hơn về cách điều binh khiển

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cây dừa

  Bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần tập đọc trước các em đã được học bài Cây dừa, đến với phần soạn Tiếng Việt lớp 2 này, chúng ta sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách viết một đoạn thơ trong bài tập đọc đồng thời trau dồi

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây dừa

  Cây dừa là loài cây vô cùng gần gũi với chúng ta, cùng soạn bài Cây dừa trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để thấy được vẻ đẹp của cây dừa và cách miêu tả đầy sinh động, đẹp đẽ của tác giả với loài cây quen thuộc này.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bạn có biết

  Tiếp nối các bài soạn Tiếng Việt lớp 2 tiết trước, bài soạn hôm nay chúng ta sẽ cùng soạn bài Bạn có biết để được cung cấp các thông tin hữu ích về các loài thực vật mà các em chưa biết. Các em cùng theo dõi tài liệu

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá