Danh mục con

Dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Uy-lít-xơ là nhân vật chính trong bộ sử thi Ô-đi-xê nổi tiếng của Hô-me-rơ, đặc biệt tính cách và phẩm chất của nhân vật này được hiện lên rất rõ nét qua đoạn trích, Uy-lít-xơ trở về, cùng tham khảo dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng...

Nguyễn Thuý Thanh 13/07/2019 03:18:31
Các em học sinh hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng... để có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần viết bài văn hoàn chỉnh sắp tới đồng thời củng cố hơn nữa kĩ năng lập dàn ý văn nghị luận xã hội đã học.

Dàn ý nghị luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 13/07/2019 02:48:31
Hiện nay, Facebook trở thành trang mạng xã hội phổ biến nhất, vậy nhưng, bên cạnh những tiện ích lớn, chúng lại tồn tại không ít những hạn chế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người đặc biệt là giới trẻ, cùng theo dõi dàn ý nghị luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ để thấy được quan điểm của người viết về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng

Duy Thành 13/07/2019 02:18:31
Qua cách trình bày các ý chính trong dàn ý nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng, các em học sinh chắc hẳn sẽ hiểu hơn cách viết dàn ý bài văn nghị luận cũng như hình dung được các kiến thức sẽ phải trình bày trước khi viết bài hoàn chỉnh cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

Ngọc Thảo 13/07/2019 01:48:31
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm, chúng tôi giới thiệu một số dàn ý mẫu để các em tham khảo, em cùng đón đọc.

Dàn ý nghị luận xã hội về vai trò của sự trải nghiệm đối với tuổi trẻ

Nguyễn Thành Nam - NTN 13/07/2019 01:18:31
Sự trải nghiệm vốn là điều cần thiết trong cuộc sống của chúng ta bởi từ những trải nghiệm đó, ta trau dồi thêm cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết, cùng lập dàn ý nghị luận xã hội về vai trò của sự trải nghiệm đối với tuổi trẻ để thấy được sự cần thiết của chúng đối với công việc cũng như cuộc sống của mỗi người.

Dàn ý nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay

Quỳnh Búp Bê 13/07/2019 00:48:31
Ông cha ta thường khuyên răn con cháu “Lời chào cao hơn mâm cỗ” để đề cao giá trị của lời chào trong đời sống của chúng ta, cùng suy nghĩ và bàn luận về vấn đề này trước hết qua dàn ý nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay, để dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện bài làm, em cũng có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi.

Dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc

Nguyễn Long Thịnh 13/07/2019 00:18:31
Bằng cách sắp xếp, triển khai các luận điểm vô cùng khoa học, chặt chẽ và cách lựa chọn lí lẽ, lập luận sắc bén, dàn ý nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc sẽ là tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong quá trình hoàn thiện bài làm của mình.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

Các em học sinh cùng đón đọc hướng dẫn lập dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn để hiểu khái quát hơn về ý nghĩa của câu nói đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn nghị luận xã hội.

Dàn ý nghị luận xã hội: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường

Cao Thắng 12/07/2019 23:18:31
Trong cuộc đời vốn dĩ không bằng phẳng này, để vượt qua mọi khó khăn thách thức và cám dỗ, đòi hỏi mỗi người cần có ý chí và nghị lực phi thường bởi “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”, cùng bàn luận sự cần thiết của ý chí qua dàn ý nghị luận xã hội: Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường cũng như hiểu hơn ý nghĩa của câu nói đó.

Dàn ý suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

Nguyễn Long Thịnh 12/07/2019 22:48:31
Ông cha ta thường nhắc nhở con cháu “Lời nói gói vàng” để nhấn mạnh tầm quan trọng của lời nói trong đời sống của con người, các em cùng thực hành lập dàn ý suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống để xây dựng cho mình những ý chính cơ bản bàn luận về vấn đề này.

Dàn ý phân tích bài thơ Xuân hiểu

Trần Văn Việt 12/07/2019 22:18:31
Đã có rất nhiều thi sĩ bằng cảm quan nhạy cảm của mình đã viết nên những vần thơ đặc sắc ca ngợi cảnh sắc của mùa xuân - mùa khởi đầu của một năm, cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Xuân hiểu để thấy được cảm nhận của nhà thơ, vị vua anh minh Trần Nhân Tông khi viết về mùa xuân.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ...

Trần Văn Việt 12/07/2019 21:48:31
Đại dịch HIV/AIDS được coi là hiểm họa thế kỉ không chỉ của riêng quốc gia nào mà của toàn nhân loại, bạn đọc tham khảo bài mẫu dàn ý suy nghĩ về câu nói: Trong thế giới khốc liệt của AIDS không có khái niệm chúng ta và họ... để bổ sung cho mình những nhận thức cơ bản, đúng đắn nhất về nạn dịch đáng sợ này.

Giải bài 1 trang 11 SGK Toán 5

Duy Thành 12/07/2019 21:45:45
Giải bài 1 trang 11 SGK Toán 5 trong bài Ôn tập phép nhân và phép chia hai phân số, Tính

Dàn ý phân tích cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia

Tin Nguyễn 12/07/2019 21:18:31
Cảnh đám ma cụ cố tổ có thể nói là phân cảnh đặc sắc nhất trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng và để hiểu hơn về sự độc đáo của phân cảnh này, các em cùng đón đọc dàn ý phân tích cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia đồng thời thấy được tài năng của tác giả trong việc sử dụng ngòi bút trào phúng độc đáo.

Giải bài 2 trang 11 SGK Toán 5

Tin Nguyễn 12/07/2019 20:52:45
Giải bài 2 trang 11 SGK Toán 5 trong bài Ôn tập phép nhân và phép chia hai phân số, Tính

Dàn ý nghị luận xã hội về tinh thần tự học

Nguyễn Hải Sơn 12/07/2019 20:48:31
Với cách xây dựng luận điểm rõ ràng, rành mạch, dàn ý nghị luận xã hội về tinh thần tự học chắc chắn sẽ là tài liệu học tập hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết dàn ý cho bàn văn nghị luận xã hội và biết cách trình bày, sắp xếp các lí lẽ để làm nổi bật vấn đề cần nghị luận.

Giải bài 3 trang 11 SGK Toán 5

Trần Khởi My 12/07/2019 19:59:45
Giải bài 3 trang 11 SGK Toán 5 trong bài Ôn tập phép nhân và phép chia hai phân số, Một tấm bìa hình chữ nhật có chiều dài 1/2 m, chiều rộng 1/3 m Chia tấm bìa đó thành 3 phần bằng nhau. Tính diện tích của mỗi phần.

Dàn ý phân tích đoạn thơ: Cho gươm mời đến... xuống trướng tiền tha ngay" trong Thúy Kiều báo ân báo oán

Trọng Tâm 12/07/2019 05:21:20
Nếu em cảm thấy khó khăn trong việc tổ chức, xây dựng các ý chính để lập thành dàn ý phân tích đoạn thơ: “Cho gươm mời đến... xuống trướng tiền tha ngay” trong Thúy Kiều báo ân báo oán (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), vậy em có thể sử dụng tài liệu văn mẫu của chúng tôi để tham khảo.

Dàn ý phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Vinh 12/07/2019 04:54:20
Qua việc xây dựng hai tình huống truyện độc đáo là hai phát hiện đầy mới mẻ của nghệ sĩ Phùng, nhà văn Nguyễn Minh Châu đã gửi gắm những quan điểm, triết lí sâu sắc về cuộc đời và nghệ thuật, các em cùng tham khảo dàn ý phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa để thấy được dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng hai phát hiện đó.

Dàn ý phân tích bài thơ Thuế máu của Hồ Chí Minh

Trần Quốc Anh 12/07/2019 04:27:20
Bằng ngòi bút đả kích, châm biếm sâu cay, Nguyễn Ái Quốc đã vạch trần bộ mặt đểu cáng, luận điệu lừa bịp giả tạo của thực dân Pháp cũng như bày tỏ sự cảm thông, thương xót trước tình cảnh khốn cùng của người dân thuộc địa, cùng theo dõi dàn ý phân tích bài thơ Thuế máu của Hồ Chí Minh để hiểu rõ hơn về điều này.

Dàn ý phân tích bài ca dao: Muối ba năm muối đang còn mặn...

Trần Thuỳ 12/07/2019 04:00:20
Trong kho tàng ca dao, tục ngữ, có rất nhiều câu ca hay, giàu ý nghĩa ca ngợi truyền thống yêu thương, tình nghĩa của dân tộc Việt Nam, cùng tham khảo dàn ý phân tích bài ca dao: Muối ba năm muối đang còn mặn... để có cái nhìn khái quát nhất về một trong số những câu ca giàu ý nghĩa đó.

Dàn ý nhận xét về những câu ca dao được sử dụng trong bài thơ Con cò

Ngọc Link 12/07/2019 03:33:20
Ca dao là chất liệu dân gian được nhiều nhà thơ hiện đại ưa chuộng vận dụng trong thơ của mình nhằm tạo âm hưởng bình dị, trữ tình và Chế Lan Viên cũng vậy, trong tác phẩm Con cò, ông đã đưa nhiều câu ca dao sâu sắc vào thơ, cùng đón đọc dàn ý nhận xét về những câu ca dao được sử dụng trong bài thơ Con cò để hiểu hơn về giá trị của những câu ca này trong việc chuyển tải nội dung, tư tưởng bài thơ.

Dàn ý nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Chipu 12/07/2019 03:06:20
Các em học sinh cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc để thấy được góc nhìn của người viết về hai yếu tố luôn cần thiết và song song tồn tại trong đời sống của mỗi chúng ta, từ đó chúng ta biết cân bằng hai điều đó hơn.

Dàn ý phân tích đoạn thơ: "Mặt trời xuống biển như... trận lưới vây giăng"

Nguyễn Cảnh Nam 12/07/2019 02:39:20
Để có thể viết hoàn chỉnh được bài văn, trước hết các em cần lập dàn ý ngắn gọn, vậy cùng thực hành xây dựng dàn ý phân tích đoạn thơ: "Mặt trời xuống biển như... trận lưới vây giăng" (“Đoàn thuyền đánh cá”, Huy Cận) để chuẩn bị cho phần viết bài sắp tới.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá