Danh mục con

Ý nghĩa chi tiết tiếng sáo trong Vợ chồng A Phủ

Một trong số các chi tiết truyện gây được ấn tượng nơi người đọc phải kể đến chi tiết tiếng sáo, vậy em hãy phân tích ý nghĩa chi tiết tiếng sáo trong Vợ chồng A Phủ để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn khi sáng tạo ra chi tiết này.

Qua hai nhân vật Mị và A Phủ, nên lên giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm Vợ chồng A Phủ

Đỗ Bá Hưng 31/01/2019 23:09:00
Thông qua hai nhân vật Mị và A Phủ, nêu lên giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm Vợ chồng A Phủ cũng như dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc khắc họa hình tượng các nhân vật đó nhằm chuyển tải nội dung tư tưởng truyện ngắn.

Giá trị hiện thực, nhân đạo và nghệ thuật trong Vợ chồng A phủ

Phương Anh 31/01/2019 22:33:00
Qua việc phân tích giá trị hiện thực, nhân đạo và nghệ thuật trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài, các em học sinh có thể hiểu sâu sắc hơn về sự đóng góp của tác phẩm cho sự phát triển của nền văn học hiện đại nói riêng và văn học Việt Nam nói chung.

Phân tích Giá trị nhân văn trong Vợ chồng A Phủ

Lê Thị Thuỷ 31/01/2019 21:57:00
Ngoài giá trị hiện thực, tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài còn gửi gắm những giá trị nhân văn sâu sắc, các em cùng phân tích giá trị nhân văn trong Vợ chồng A Phủ để thấy được tình cảm, cảm xúc của nhà văn trong câu chuyện.

Giá trị nhân đạo và giá trị hiện thực của Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt

Duy Tâm 31/01/2019 21:21:00
Em hãy phân tích giá trị nhân đạo và giá trị hiện thực của Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt để thấy được ngòi bút tài năng và tâm huyết của nhà văn Tô Hoài và Kim Lân gửi gắm qua hai tác phẩm này.

Phân tích diễn biến tâm lí của nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân, Mị muốn đi chơi nhưng bị A Sử trói đứng vào cột

Duy Tâm 31/01/2019 20:45:00
Các bạn cùng phân tích diễn biến tâm lí của nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân, Mị muốn đi chơi nhưng bị A Sử trói đứng vào cột để hiểu sâu sắc hơn nỗi bất hạnh của nhân vật này khi nỗi khao khát tự do bị vùi dập một cách phũ phàng và thấy được tài năng của Tô Hoài trong việc miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật.

Cảm nhận về tình huống truyện trong truyện ngắn Vợ nhặt

Trọng Tâm 31/01/2019 20:09:00
Mỗi truyện ngắn đều có những tình huống truyện độc đáo, hấp dẫn nhằm thu hút người đọc, vậy sau khi đọc tác phẩm của Kim Lân, em có cảm nhận về tình huống truyện trong truyện ngắn Vợ nhặt như thế nào, cùng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về tình huống nhà văn đã xây dựng lên.

Phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt

Trọng Tâm 31/01/2019 05:20:38
Các em học sinh phân tích nhân vật bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt để hiểu hơn về tình cảnh, nỗi lòng, vẻ đẹp trong phẩm chất và tấm lòng yêu thương, hi sinh của người mẹ này đối với những đứa con của mình.

Phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt

Lộc Ngô 31/01/2019 04:34:38
Bài văn mẫu phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây là những cách tiếp cận tác phẩm vô cùng mới mẻ, độc đáo của người viết khi viết bài văn phân tích tình huống của truyện ngắn này, em cùng đón đọc để hiểu hơn về cách xây dựng tình huống truyện của tác giả.

Sự sống đối mặt với cái chết trong Vợ nhặt

Ngọc Trinh 31/01/2019 03:48:38
Sự sống và cái chết luôn song song tồn tại và đôi khi chúng ở ranh giới mong manh, nhất là trong tình cảnh nạn đói khủng khiếp năm 1945, các em học sinh cùng phân tích sự sống đối mặt với cái chết trong Vợ nhặt để cảm nhận rõ hơn điều đó.

Ngọn lửa tình người thắp lên giữa đêm đen cuộc sống cảm nhận Vợ nhặt

Trấn thành 31/01/2019 03:02:38
Em có suy nghĩ gì về ngọn lửa tình người thắp lên giữa đêm đen cuộc sống cảm nhận Vợ nhặt của Kim Lân để hiểu hơn về điều đó. Các em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về thông điệp nhà văn muốn truyền tải đến người đọc.

Giá trị nhân đạo sâu sắc trong truyện ngắn Vợ nhặt

Nguyễn Ngọc Thuỷ 31/01/2019 02:16:38
Các bạn hãy nêu và phân tích giá trị nhân đạo sâu sắc trong truyện ngắn Vợ nhặt nhằm giúp người đọc hiểu hơn về tấm lòng đồng cảm, sự thương xót, trân trọng của Kim Lân dành cho những số phận con người nghèo khổ trong truyện.

Phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt

Phí Quỳnh Anh 31/01/2019 01:30:38
Ngoài nhân vật Tràng, vợ Tràng, bà cụ Tứ cũng là nhân vật để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc, các em phân tích tâm trạng nhân vật bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt để thấy được vẻ đẹp phẩm chất của nhân vật này ngời lên trong hoàn cảnh đầy éo le lúc bấy giờ.

Phân tích nhân vật người vợ nhặt, từ đó làm nổi bật lên số phận của người dân Việt trước Cách mạng

Lộc Ngô 31/01/2019 00:44:38
Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em kĩ năng viết văn nghị luận văn học qua việc phân tích nhân vật người vợ nhặt, từ đó làm nổi bật lên số phận của người dân Việt trước Cách mạng qua truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân.

Nghệ thuật đặc sắc của Vợ Nhặt

Các em học sinh cùng phân tích nghệ thuật đặc sắc của Vợ nhặt để thấy được tài kể chuyện tự nhiên, giàu cảm xúc và cách xây dựng tình huống truyện độc đáo của nhà văn Kim Lân trong việc tái hiện lại tình cảnh nghèo khổ đến đáng thương của con người Việt Nam trong nạn đói năm 45.

Ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt

An Nguy 30/01/2019 23:12:38
Nhắc đến cháo cám, ta sẽ nghĩ ngay đến đồ ăn của động vật, vậy nhưng dưới ngòi bút của Kim Lân, nó đã trở thành món "chè khoán" được cả gia đình dùng trong bữa ăn mừng nàng dâu mới, các em hãy phân tích ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt, đây được coi là chi tiết truyện vô cùng độc đáo trong tác phẩm nói về sự nghèo đói đến cùng cực của con người trong tình cảnh lúc bấy giờ.

Phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam 30/01/2019 22:26:38
Những mẫu văn hướng dẫn phân tích nhân vật vợ Tràng trong truyện Vợ nhặt sau đây chắc chắn là những gợi ý quan trọng và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu về nhân vật này, bên cạnh đó thông qua đây sẽ hỗ trợ các em học sinh trong việc viết văn nghị luận văn học tốt hơn.

Những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ Nhặt

Trần Khởi My 30/01/2019 21:40:38
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em học sinh những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ nhặt của Kim Lân nhằm giúp các em biết cách phân tích nhân vật này cho đúng và đơn giản hơn.

Ý nghĩa nhan đề và tình huống truyện trong Vợ nhặt

Xuân Bắc 30/01/2019 20:54:38
Bằng một bài văn ngắn, em hãy cho biết ý nghĩa nhan đề và tình huống truyện trong Vợ nhặt của Kim Lân để giúp người đọc, người nghe hiểu rõ và bổ sung thêm cho bản thân những nội dung kiến thức hữu ích liên quan đến tác phẩm văn học đặc sắc này.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong Vợ nhặt

Công Lý 30/01/2019 20:08:38
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu giá trị hiện thực và nhân đạo trong Vợ nhặt, đây chính là giá trị nội dung tư tưởng chủ đạo trong các tác phẩm văn học nói chung của Kim Lân khi viết về đề tài nông dân, nông thôn Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám 1945.

Phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

An Nguy 30/01/2019 01:08:20
Nhặt được vợ là một điều vô cùng lạ lùng và hiếm thấy từ xưa đến nay, vậy mà trong tình cảnh nạn đói năm 1945 điều đó lại xảy ra một cách rất tự nhiên, các em cùng phân tích hình ảnh gia đình có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của Kim Lân để hiểu hơn về điều đó.

Sự sống đối mặt với cái chết trong Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam 30/01/2019 00:08:20
Đối với yêu cầu: Tóm tắt truyện Vợ nhặt. Từ đó phân tích những điểm nội dung và nghệ thuật chủ yếu của tác phẩm này, các em học sinh sẽ phải trình bày những gì trong bài viết, cùng tham khảo một số gợi ý cách làm bài dưới đây của chúng tôi để biết cách trả lời câu hỏi này.

Phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt

Bối cảnh truyện cũng là một trong số yếu tố quan trọng khi chúng ta tìm hiểu về tác phẩm, vậy em cùng phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt để hiểu hơn về nội dung câu chuyện Kim Lân muốn chuyển tải đến bạn đọc và dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc đặt nhân vật của mình vào bối cảnh đó.

Phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt

Trấn thành 29/01/2019 22:08:20
Được mệnh danh là "nhà văn của nông thôn, nông dân", Kim Lân đã dùng ngòi bút hiện thực của mình để lột tả cuộc sống khổ cực của người dân trong nạn đói khủng khiếp năm 1945, các em phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt để hiểu hơn về tình cảnh đó của người nông dân.

Phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt

Thuỳ Dương 29/01/2019 22:08:20
Tràng là anh chàng nông dân xấu xí, nghèo khổ đã vô tình "nhặt được vợ" khi nạn đói xảy ra, các em học sinh cùng phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt để hiểu hơn về tình cảnh của nhân vật và vấn đề Kim Lân muốn gửi gắm qua hình tượng nhân vật này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá