Danh mục con

Nghị luận về học vẹt, học tủ, học chay, học đối phó của học sinh hiện nay

Học là quá trình tích lũy kiến thức giúp người học phát triển bản thân. Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn trong giáo dục đã và đang tồn tại là việc học tủ, học đối phó của học sinh. Bài nghị luận về học vẹt, học tủ, học chay, học đối phó của học sinh hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những tiêu cực này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay

Nguyễn Thuý Thanh 18/05/2019 21:18:21
Để hoàn thành được bài viết nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay, các em cần nắm vững các kiến thức và kĩ năng viết bài văn nghị luận nói chung, bên cạnh đó, trau dồi thêm cho mình những hiểu biết từ thực tế giúp bài văn thêm sâu sắc hơn.

Suy nghĩ về bệnh nói dối

Phương Anh 18/05/2019 20:48:21
Trong những thói xấu con người dễ mắc phải, nói dối là một căn bệnh vô cùng nguy hại, tuy nhiên trong một số trường hợp, nói dối lại vô hại, vậy bạn suy nghĩ về bệnh nói dối như thế nào, cùng chúng tôi bàn luận về căn bệnh tinh thần này nhé!

Cảm nhận của em về đoạn thơ sau trong bài Ánh trăng: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình"

Lê Thị Thuỷ 18/05/2019 04:17:18
Ánh trăng là bài thơ hay, giàu tính triết lí của nhà thơ Nguyễn Duy. Thông qua hình ảnh ánh trăng, nhà thơ đã gợi nhắc về những ân tình thủy chung trong quá khứ. Bài văn mẫu cảm nhận của em về đoạn thơ sau trong bài Ánh trăng: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình" sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về nội dung này.

Nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng

Nguyễn Cảnh Nam 18/05/2019 03:17:18
Bàn đến những tác động của môi trường sống đối với nhận thức và nhân cách của con người, ông cha ta có câu tục ngữ "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng.

Diễn biến tâm trạng của pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Trần Hoạt 18/05/2019 02:17:18
Trong đoạn trích "Uy-lít-xơ trở về", trước sự xuất hiện bất ngờ của người chồng đã mất tích nhiều năm, Pê-nê-lốp đã có những diễn biến tâm trạng vô cùng phức tạp. Cùng tìm hiểu những diễn biến tâm trạng này qua bài văn mẫu diễn biến tâm trạng của pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về dưới đây nhé!

Cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Ngọc Thảo 18/05/2019 01:17:18
Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng là lời tiễn biệt đẹp đẽ, cảm động của nhà thơ Lí Bạch với người bạn tri kỉ Mạnh Hạo Nhiên. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về tình bạn đáng trân trọng này qua bài cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng nhé!

Nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông

Thuỳ Dương 18/05/2019 00:47:18
Tai nạn giao thông đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người mỗi năm, để giảm thiểu tai nạn vấn đề an toàn giao thông đã và đang được xã hội đề cao. Bằng những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông.

Miêu tả chiếc đồng hồ nhà em

Phí Quỳnh Anh 18/05/2019 00:17:18
Đồng hồ là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình giúp chúng ta nhận thức về thời gian. Bằng những quan sát của mình kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu miêu tả chiếc đồng hồ nhà em dưới đây hi vọng rằng các em có thể hoàn thành bài văn ấn tượng, xuất sắc nhất.

Bình giảng bài thơ Nhàn

Bình giảng bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giúp các bạn hiểu được cuộc sống nhàn tản, thanh bạch, gần gũi với tự nhiên của người cư sĩ khi quyết định cáo quan về ở ẩn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

Trần Thuỳ 17/05/2019 23:17:18
Tại các trường học, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những khẩu hiệu "Học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt...." Vậy những khẩu hiệu ấy có ý nghĩa gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt dưới đây nhé!

Nghị luận về Lòng nhân ái trong cuộc sống qua câu chuyện Người ăn xin

Nguyễn Long Thịnh 17/05/2019 22:17:18
"Người ăn xin" là câu chuyện cảm động về tình người, chàng thanh niên trẻ dù không thể cho người ăn xin một đồng xu nào nhưng chính tấm lòng của chàng trai lại là món quà vô giá mà người ăn xin trân trọng nhất. Anh chị hãy viết bài nghị luận về Lòng nhân ái trong cuộc sống qua câu chuyện Người ăn xin.

Cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Hoàng Bách 17/05/2019 21:47:18
Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện cảm động nhưng đầy xót xa về tình anh em giữa Thành và Thủy khi bị đặt vào hoàn cảnh khắc nghiệt: bố mẹ li thân. Dựa vào văn bản đã học, em hãy trình bày cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê.

Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng

Đỗ Bá Hưng 17/05/2019 21:17:18
Rằm tháng Giêng và Ngắm trăng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của Hồ Chí Minh. Thông qua hình ảnh ánh trăng, người đọc còn cảm nhận được vẻ đẹp giản dị mà độc đáo của thiên nhiên. Để có những cảm nhận cụ thể nhất về hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng dưới đây nhé!

Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Trần Thuỳ 17/05/2019 19:47:18
Thời gian có thể mang đến cơ hội sống, cơ hội phát triển cho con người, hơn hết mỗi khoảnh khắc, mỗi giây mỗi phút đều là độc nhất vô nhị, một đi không trở lại nên con người cần biết quý trọng thời gian. Bài văn mẫu viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của thời gian, hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

Nguyễn Thuý Thanh 17/05/2019 04:10:42
Bài văn mẫu suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vai trò của những trải nghiệm đối với cuộc sống của con người. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng thú vị cho bài viết của mình nhé!

Nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống

Đỗ Bá Hưng 17/05/2019 03:34:42
Sẻ chia là hành động giúp đỡ, san sẻ với những người kém may mắn, những số phận bát hạnh trong cuộc sống. Trong bài nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá trị, ý nghĩa của sự sẻ chia trong cuộc sống nhé!

Phân Tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy

Nguyễn Thuý Thanh 17/05/2019 02:58:42
Cùng với Mị Châu, Trọng Thủy là nhân vật đã trực tiếp gây ra thảm kịch nước mất nhà tan cho nhân dân Âu Lạc, đây được coi là nhân vật phản diện, là tội đồ đối với cả đất nước, các em đón đọc bài văn mẫu Phân tích nhân vật Trọng Thủy trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy để hiểu hơn về nhân vật này.

Nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em

Cao Toàn Mỹ 17/05/2019 02:22:42
Bạo lực gia đình là nguồn gốc của những rạn nứt và tổn thương trong mối quan hệ tình cảm giữa những thành viên trong gia đình. Để có những nhìn nhận và đánh giá sâu sắc hơn về vấn đề bạo lực gia đình, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em dưới đây nhé!

Bình luận câu tục ngữ: Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho

Ngọc Trinh 17/05/2019 01:46:42
Của cải vật chất không tự nhiên có mà đó chính là kết quả của quá trình lao động và cố gắng của mỗi người. Cùng bình luận câu tục ngữ: Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho để thấy được giá trị của lao động và mối quan hệ giữa lao động và hưởng thụ trong cuộc sống của con người.

Giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết

Ngọc Link 17/05/2019 01:10:42
Bàn về mức độ của những mất mát, tục ngữ có câu: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết. Để hiểu một cách cụ thể và chính xác nhất về ý nghĩa của câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về lòng tự trọng

Trần Quốc Anh 17/05/2019 00:34:42
Để giúp các bạn rèn luyện thêm kĩ năng viết bài nghị luận, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng tự trọng. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lòng tự trọng cũng như vai trò của lòng tự trọng trong việc làm nên giá trị của con người.

Viết đoạn văn theo phép diễn dịch hoặc quy nạp về tác hại của mạng xã hội Facebook

Mạng xã hội như con dao hai lưỡi, một mặt nó giúp chia sẻ thông tin, kết nối giữa con người với con người mặt khác làm nảy sinh nhiều hiện tượng tiêu cực. Anh chị hãy viết đoạn văn theo phép diễn dịch hoặc quy nạp về tác hại của mạng xã hội Facebook đối với cuộc sống của con người.

Suy nghĩ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 16/05/2019 23:22:42
Lựa chọn nghề nghiệp tương lai là một trong những vấn đề được thanh niên, học sinh đặc biệt quan tâm, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay. Để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình, anh chị hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Nghị luận xã hội về tinh thần đoàn kết

Trần Khởi My 16/05/2019 22:46:42
Dân tộc Việt Nam chiến thắng trước bao kẻ thù hùng mạnh không phải bởi có quân đội hiếu chiến, cũng không nhờ hệ thống vũ khí tối tân, hiện đại. Sức mạnh lớn nhất để chúng ta quật ngã mọi âm mưu xâm lược là tình yêu nước và tinh thần đoàn kết. Bài nghị luận xã hội về tinh thần đoàn kết sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sức mạnh và vai trò của tinh thần đoàn kết.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá