Danh mục con

Bình giảng hai khổ thơ đầu bài Sang thu

Tiếp theo, mời các em cùng tham khảo bài viết mẫu bình giảng hai khổ thơ đầu bài Sang thu để hiểu hơn về những dấu hiệu, cảnh sắc thiên nhiên khi mùa thu sang qua những khám phá hết sức tinh tế, thú vị của nhà thơ Hữu Thỉnh.

Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên

Nguyễn Thuý Thanh 18/02/2019 00:28:48
Hãy nêu cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên của Nguyễn Du để thấy được những lí lẽ vô cùng thấu tình đạt lí, thuyết phục của Thúy Kiều trong đoạn thơ đối thoại nhờ cậy em gái trả nghĩa cho chàng Kim Trọng.

Cảm nhận của em về bức tranh thu trong bài thơ Sang thu

Hữu Thỉnh đã dựng lên bức tranh thiên nhiên vô cùng đặc sắc trong tác phẩm của mình, vậy cảm nhận của em về bức tranh thu trong bài thơ Sang thu là gì, chia sẻ những cảm xúc chân thực đó qua bài văn ngắn.

Cảm nhận khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Thuý Thanh 17/02/2019 23:16:08
Tiếp theo, mời các em cùng đón đọc bài văn mẫu hướng dẫn nêu cảm nhận khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải để thấy được khung cảnh thiên nhiên đất trời khi vào xuân thật bình dị nhưng cũng không kém phần lãng mạn, nên thơ.

Cảm nghĩ về bài thơ Sang thu

Cao Toàn Mỹ 17/02/2019 22:36:08
Em hãy nêu những cảm nghĩ về bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh để giúp người đọc hiểu hơn những khám phá, phát hiện hết sức tinh tế, mới mẻ của tác giả về cảnh sắc thiên nhiên và sự thay đổi của con người trong khoảnh khắc thu sang.

Chuyển bài bút kí Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử thành một bài tự sự

Công Lý 17/02/2019 22:36:08
Đối với yêu cầu: Chuyển bài bút kí Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử thành một bài tự sự, các em cần đọc thật kĩ và nắm vững các nội dung quan trọng trong bài kí đồng thời vận dụng các từ ngữ, cách diễn đạt sao cho tự nhiên, phù hợp với tính chất của một bài văn tự sự để thu hút người đọc.

Cảm nhận về đoạn Trao duyên

Nguyễn Cảnh Nam 17/02/2019 22:12:48
Viết bài văn nêu cảm nhận về đoạn Trao duyên của Nguyễn Du là cách để các em học sinh ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn cảm thụ tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng tác giả gửi gắm qua đoạn trích.

Cảm nhận khổ thơ cuối bài Sang thu

Chipu 17/02/2019 21:56:08
Những dòng văn giàu cảm xúc dưới đây đều là những cảm nhận khổ thơ cuối bài Sang thu tinh tế, sâu sắc của người viết về nét đặc sắc của đoạn thơ cuối. Các em có thể tham khảo để học hỏi cách viết, bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Chuyển văn bản Bức thư của thủ lĩnh da đỏ thành một văn bản tự sự

Ngọc Thảo 17/02/2019 21:16:08
Đứng trước yêu cầu: Chuyển văn bản Bức thư của thủ lĩnh da đỏ thành một văn bản tự sự, các bạn sẽ phải triển khai các ý chính như thế nào để bài viết của mình rành mạch, rõ ràng, vừa giữ được tinh thần của bài viết vừa mang lại sự mới mẻ cho tác phẩm.

Cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa Va-ren và Phan Bội Châu trong tác phẩm cùng tên

Phương Anh 17/02/2019 20:36:08
Nguyễn Ái Quốc đã tưởng tượng và dựng lên cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa Va-ren và Phan Bội Châu trong tác phẩm cùng tên nhằm làm nổi bật sự tương phản giữa khí phách hiên ngang của nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và sự lố bịch, đểu cáng của tên toàn quyền Đông Dương Va-ren.

Phân tích đoạn trích Trao duyên

Thuỳ Dương 17/02/2019 19:56:48
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn trích Trao duyên (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), chúng tôi giới thiệu đến các em một số mẫu phân tích ngắn gọn, bám sát nội dung bài học để em tham khảo và học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho phù hợp.

Suy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Nguyễn Thuý Thanh 17/02/2019 19:56:08
Chị Dậu là nhân vật trung tâm trong tiểu thuyết Tắt đèn của Ngô Tất Tố và cũng là hình tượng người phụ nữ nông dân tiêu biểu trong văn học hiện thực Việt Nam những năm 30 của thế kỉ XX, vậy hãy phân tích và nêusuy nghĩ của em về nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ để làm nổi bật hơn vẻ đẹp phẩm chất của nhân vật này.

Tìm hiểu về cuộc đời và phong cách thơ Chế Lan Viên

Nguyễn Thuý Thanh 17/02/2019 05:15:39
Nếu em đang tìm kiếm tài liệu để tìm hiểu về cuộc đời và phong cách thơ Chế Lan Viên, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để trau dồi và bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích về nhà thơ này.

Phân tích sự thắng lợi của thơ mới trong Một thời đại trong thi ca

Nguyễn Thuý Thanh 17/02/2019 04:35:39
Trong bài tiểu luận, Hoài Thanh đã tổng kết và bàn luận về phong trào Thơ mới, vậy bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn phân tích sự thắng lợi của thơ mới trong Một thời đại trong thi ca để hiểu hơn về phong trào Thơ mới và những đóng góp của phong trào thơ ca này đối với nền văn học Việt Nam nói chung và nền thơ ca nói riêng.

Nội dung cốt lõi nhất của bài Một thời đại trong thi ca

Duy Vinh 17/02/2019 03:55:39
Cùng tìm hiểu và khám phá nội dung cốt lõi nhất của bài Một thời đại trong thi ca để hiểu hơn về những vấn đề thơ ca mà nhà phê bình văn học Hoài Thanh muốn chia sẻ đến bạn đọc, qua đó giúp chúng ta hiểu hơn về giá trị nghệ thuật của các tác phẩm văn học chân chính.

Phân tích tinh thần thơ mới được Hoài Thanh nói đến trong Một thời đại trong thi ca

Trần Hoạt 17/02/2019 03:15:39
Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích tinh thần thơ mới được Hoài Thanh nói đến trong Một thời đại trong thi ca, đây được coi là bước phát triển vô cùng đột phá, tiến bộ trong tư duy sáng tác văn học của thế hệ các nhà thơ mới.

Cảm nhận về vấn đề nguyên tắc trong Văn học khái luận

Thuỳ Chi 17/02/2019 02:35:39
Nhà phê bình Đặng Thai Mai đã nêu ra những quan điểm hết sức mới mẻ và sâu sắc về nguyên tác sáng tác, nghiên cứu, phê bình văn học nghệ thuật, vậy em có cảm nhận về vấn đề nguyên tắc trong Văn học khái luận như thế nào, hãy viết bài văn chia sẻ những hiểu biết và cảm nghĩ của bản thân về vấn đề này.

Phân tích hiệu quả nhạc tính trong đoạn thơ sau: "Dốc lên... cọp trêu người"

Chipu 17/02/2019 01:55:39
Các bạn cùng phân tích hiệu quả nhạc tính trong đoạn thơ sau: "Dốc lên... cọp trêu người" để thấy được tài năng của Quang Dũng trong việc gieo vần tạo nhịp điệu cho bài thơ, đồng thời giúp người đọc hình dung được sự khúc khuỷu, trập trùng, hùng vĩ nhưng cũng đầy nguy hiểm của núi rừng Tây Bắc.

Máu thịt và linh hồn của văn học là hình tượng nghệ thuật được xây dựng bằng ngôn từ. Bình luận ý kiến trên

Hoài Linh 17/02/2019 01:15:39
Khi đưa ra quan điểm về yếu tố tạo nên sự thành công của một tác phẩm văn học, có ý kiến cho rằng: Máu thịt và linh hồn của văn học là hình tượng nghệ thuật được xây dựng bằng ngôn từ. Bình luận ý kiến trên bằng một bài văn ngắn.

Quan niệm của Nguyễn Khoa Điềm có điểm gì mới về tư tưởng và hình thức biểu hiện

Quỳnh Búp Bê 17/02/2019 00:35:39
Bằng những kiến thức đã được học, em hãy cho biết: Trong bài thơ Đất Nước, quan niệm của Nguyễn Khoa Điềm có điểm gì mới về tư tưởng và hình thức biểu hiện, cùng phân tích bài thơ để thấy được những điểm tiến bộ thú vị này.

Phân tích đoạn thơ sau trong bài Đất nước: "Em ơi em... Nhưng họ đã làm ra Đất Nước"

Khi phân tích đoạn thơ sau trong bài Đất nước: "Em ơi em... Nhưng họ đã làm ra Đất Nước", chúng ta sẽ nhận thấy lời nhắc nhở vô cùng sâu sắc và thấm thía của Nguyễn Khoa Điềm đối với thế hệ tương lai luôn phải biết ơn những thành quả mà thế hệ đi trước đã tạo dựng, đồng thời phải biết giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp vốn có của dân tộc.

Bình giảng đoạn thơ sau trong Đất Nước: "Những người vợ nhớ chồng... Những cuộc đời đã hóa núi sông ta"

Xuân Bắc 16/02/2019 23:15:39
Khi đọc những bài văn mẫu bình giảng đoạn thơ sau trong Đất Nước: "Những người vợ nhớ chồng... Những cuộc đời đã hóa núi sông ta", chúng ta sẽ hiểu sâu sắc hơn về tư tưởng "đất nước của nhân dân, nhân dân chính là người làm chủ đất nước", đây là tư tưởng vô cùng tiến bộ của Nguyễn Khoa Điềm, khác với những quan niệm về đất nước truyền thống.

Bình giảng đoạn thơ sau trong Đất Nước: "Trong anh và em hôm nay... Làm nên Đất Nước muôn đời"

Nguyễn Cảnh Nam 16/02/2019 22:35:39
Những lời nhắn gửi về trách nhiệm của thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau là nội dung chính các em sẽ khám phá khi bình giảng đoạn thơ sau trong Đất Nước: "Trong anh và em hôm nay... Làm nên Đất Nước muôn đời" của Nguyễn Khoa Điềm.

Trình bày cảm nhận về Đất Nước của nhà thơ trong chương Đất Nước. Bình giảng 9 câu mở đầu đoạn trích

Đỗ Bá Hưng 16/02/2019 21:55:39
Thông qua việc viết bài văn trình bày cảm nhận về Đất Nước của nhà thơ trong chương Đất Nước. Bình giảng 9 câu mở đầu đoạn trích, các bạn sẽ hiểu hơn về những khám phá mới mẻ, tư tưởng về đất nước vô cùng tiến bộ của tác giả Nguyễn Khoa Điềm.

Qua phần 1 đoạn Đất Nước, phân tích cảm hứng về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Trần Hoạt 16/02/2019 21:15:39
"Đất nước của nhân dân" là tư tưởng vô cùng tiến bộ trong thời đại bấy giờ, vậy qua phần 1 đoạn Đất Nước, phân tích cảm hứng về đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để hiểu hơn về tư tưởng mới mẻ này và dụng ý nghệ thuật nhà thơ muốn gửi gắm qua đoạn trích.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá