Danh mục con

Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22

Cách ghi sổ chủ nhiệm tiểu học theo thông tư 22 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn đọc là giáo viên có thể ghi sổ đầy đủ, đúng chuẩn nhất theo thông tư 22 quy định.

Em hãy đóng vai Lê Lợi kể lại truyện sự tích Hồ Gươm

Đỗ Bá Hưng 23/05/2019 03:40:22
Lê Lợi là nhân vật chính trong câu chuyện trả gươm trong "Sự tích Hồ Gươm". Qua câu chuyện đã được học, em hãy đóng vai Lê Lợi kể lại truyện sự tích Hồ Gươm. Để có thêm những gợi ý cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Em hãy đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm

Duy Vinh 23/05/2019 03:20:22
Sự tích Hồ Gươm là câu chuyện dân gian lí giải về nguồn gốc, sự ra đời của tên gọi Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm). Lê Thận là một nhân vật trong câu chuyện cũng là người chứng kiến toàn bộ sự kiện "hoàn gươm" của Lê Lợi. Em hãy đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm.

Đóng vai Thánh Gióng kể lại câu chuyện của mình sau khi đánh đuổi xong giặc Ân

An Nguy 23/05/2019 03:00:22
Đóng vai Thánh Gióng kể lại câu chuyện của mình sau khi đánh đuổi xong giặc Ân không chỉ giúp các em ôn tập lại những nội dung đặc sắc của truyện Thánh Gióng mà còn rèn luyện thêm kĩ năng kể chuyện, kĩ năng chọn lọc chi tiết, thông tin cho một bài văn kể chuyện. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình nhé!

Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Nguyễn Long Thịnh 23/05/2019 02:40:22
Thông qua câu chuyện kén rể, truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh đã phản ánh được quá trình trị thủy và khẳng định tinh thần, sức mạnh của con người Việt Nam trong quá trình chinh phục tự nhiên. Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh.

Kể về một cuộc gặp gỡ

Trọng Tâm 23/05/2019 02:20:22
Trong cuộc sống thường ngày, các em sẽ được tiếp xúc, gặp gỡ với rất nhiều đối tượng, đó có thể là một người bạn mới quen, một người thân đi làm xa trở về thăm nhà...Em hãy kể về một cuộc gặp gỡ mà em ấn tượng nhất.

Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(cảm động, buồn cười) em gặp ở trường

Nguyễn Hải Sơn 23/05/2019 02:00:22
Ở trường em đã chứng kiến nhiều câu chuyện thú vị, vui có, buồn có, cảm động cũng có. Vậy em hãy kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(cảm động, buồn cười) em gặp ở trường.

Giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ

Trấn thành 23/05/2019 01:40:22
Bài văn mẫu giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ không chỉ cung cấp những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Nguyên Hồng và còn giúp người học khái quát những nọi dung tiêu biểu nhất của đoạn trích "Trong lòng mẹ". Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn tra danh sách dự thi công chức, viên chức Hà Nội 2019

Thuỳ Chi 23/05/2019 01:25:00
Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tra danh sách dự thi công chức, viên chức Hà Nội 2019 để các bạn tra cứu danh sách dự thi công chức, viên chức dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Nghị luận xã hội về lòng yêu nước

Lộc Ngô 23/05/2019 01:20:22
Lòng yêu nước là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đó cũng chính nguồn sức mạnh to lớn để chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng yêu nước dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lòng yêu nước, sức mạnh và vai trò của lòng yêu nước. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận Không thầy đố mày làm nên

Phạm Nhất Vương 23/05/2019 01:00:22
Đề cao vai trò của người thầy tục ngữ có câu "Không thầy đố mày làm nên", các bạn hãy cùng chúng tôi nghị luận Không thầy đố mày làm nên để tìm hiểu ý nghĩa được gửi gắm qua câu tục ngữ, đồng thời thấy được truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc nhé!

Nghị luận về vấn đề giao tiếp thời công nghệ

Nguyễn Thuý Thanh 23/05/2019 00:40:22
Trong sự bùng nổ về công nghệ, bên cạnh việc giao tiếp bằng lời nói, con người còn có thể kết nối với những người xung quanh thông qua công nghệ, đó chính là mạng xã hội, internet...Trong bài học ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi nghị luận về vấn đề giao tiếp thời công nghệ nhé!

Nghị luận xã hội về thói ăn chơi, đua đòi của học sinh thời nay

Trần Văn Việt 23/05/2019 00:20:22
Các em học sinh tham khảo bài viết nghị luận xã hội về thói ăn chơi, đua đòi của học sinh thời nay, đây là một trong số những hiện tượng xã hội đáng buồn trong xã hội. Vậy em có suy nghĩ gì về thói xấu đang xâm nhập vào đời sống của giới trẻ này?

Phân tích vấn đề lý tưởng, lẽ sống trong thơ Tố Hữu

Lộc Ngô 23/05/2019 00:00:22
Tố Hữu được coi là ngọn cờ đầu của thơ ca cách mạng không chỉ bởi con đường thơ văn của ông bám sát với từng sự kiện, chính trị nổi bật của lịch sử mà còn bởi thơ ông đề cao lí tưởng, lẽ sống đẹp. Qua những tác phẩm của Tố Hữu, anh/chị hãy phân tích vấn đề lý tưởng, lẽ sống trong thơ Tố Hữu qua những dẫn chứng cụ thể.

Nghị luận xã hội về vai trò của sự trải nghiệm đối với tuổi trẻ

Trải nghiệm giúp con người hiểu hơn về thế giới, từ đó trưởng thành hơn trong nhận thức cũng như kinh nghiệm ứng phó với những tình huống có vấn đề của cuộc sống. Đối với tuổi trẻ trải nghiệm càng có giá trị hơn vì nó giúp con người ta hoàn thiện, phát triển theo hướng tích cực. Để tìm hiểu sâu hơn về vai trò của trải nghiệm, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu nghị luận xã hội về vai trò của sự trải nghiệm đối với tuổi trẻ dưới đây nhé!

Cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con

Đỗ Bá Hưng 22/05/2019 23:20:22
"Nói với con" là những tình cảm, những lời nhắc nhở chân thành của người cha đối với con. Để có những cảm nhận chân thực nhất về vẻ đẹp của tình cảm cha con được thể hiện trong bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về khoảng lặng trong cuộc sống

Nguyễn Ngọc Thuỷ 22/05/2019 23:00:22
Giữa những ồn ào của cuộc sống, một khoảng lặng nhỏ nhoi thôi cũng đủ để con người tĩnh tâm và cảm nhận được vẻ đẹp, ý nghĩa của cuộc sống xung quanh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về khoảng lặng trong cuộc sống sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về ý nghĩa, vai trò của những khoảng lặng trong cuộc sống của con người.

Nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng kinh ngạc....

Nguyễn Ngọc Thuỷ 22/05/2019 22:40:22
Văn chương không chỉ khơi dậy những rung động, nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp mà nó còn mang đến những trải nghiệm sâu sắc cho con người về cuộc đời. Từ vai trò của văn chương, anh/chị hãy viết bài nghị luận về câu nói: Văn chương giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống ở những tầng mức và những chiều sâu đáng kinh ngạc. Nó giúp con người sống "ra người" hơn, sống tốt hơn, nếu ta biết tìm trong mỗi quyển sách những vệt sáng, những nguồn sáng soi rọi vào những góc khuất của cuộc đời và của con người.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao

Nguyễn Cảnh Nam 22/05/2019 22:20:22
Hiểu về hoàn cảnh sáng tác là cơ sở tiền đề cho việc tìm hiểu nội dung tư tưởng của một tác phẩm. Bài văn mẫu hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Người trong bao sẽ cung cấp những thông tin về hoàn cảnh sáng tác của tác phẩm, qua đó hỗ trợ cho quá trình tìm hiểu và phân tích của người học. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử

Trần Thuỳ 22/05/2019 22:00:22
Ham mê điện tử mà xao nhãng học tập ở học sinh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ "nghiện" điện tử. Nghị luận xã hội về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử sẽ cùng các bạn tìm hiểu và bàn luận về thực trạng này, hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí

Hoàng Bách 22/05/2019 21:40:22
Cùng có những phẩm chất, năng lực như nhau nhưng người có ý chí sẽ dễ dàng thành công hơn với những người không có ý chí. Để hiểu hết về giá trị của ý chí, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí nhé!

Suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực

Trần Hoạt 22/05/2019 21:20:22
Lòng trung thực là vấn đề nghị luận thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia, gần đây nhất lòng trung thực được đưa vào đề thi thử năm 2018 trường THPT Hai Bà Trưng. Để củng cố thêm kiến thức về lòng trung thực, các bạn hãy cùng tham khảo bài suy nghĩ về câu nói của William S.Peare: Không di sản nào quý giá bằng lòng trung thực dưới đây nhé!

Dàn ý bài Nghị luận xã hội về lí tưởng sống của con người

Ngọc Trinh 22/05/2019 21:00:22
Các em học sinh thực hành lập dàn ý bài Nghị luận xã hội về lí tưởng sống của con người để xây dựng và trình bày các ý chính, giúp định hướng bài văn nghị luận về vấn đề này cho rõ ràng, rành mạch và đầy đủ nhất.

Nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay

Thuỳ Dương 22/05/2019 20:40:22
Chào hỏi không chỉ là một hình thức thể hiện văn hóa, lịch sự giao tiếp mà còn phản ánh trực tiếp thái độ, tình cảm và tính cách của con người. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu, bàn luận về vấn đề chào hỏi ở học sinh hiện nay. Các bạn hãy đón đọc nhé!

Suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm

Hoàng Bách 22/05/2019 20:20:22
Thay đổi là con đường tất yếu để con người phát triển và hoàn thiện mình. Đánh giá cao vai trò của sự thay đổi, tổng thống Obama đặc biệt nhấn mạnh đến việc thay đổi bản thân. Cùng tham khảo bài suy nghĩ về câu nói của Brack Obama: Chúng ta chính là sự thay đổi mà chúng ta đang tìm kiếm để hiểu hơn về ý nghĩa của sự thay đổi mà Obama muốn nhắc tới nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá