Danh mục con

Tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo

Cách làm bài văn tả người đang hoạt động các em đã được học từ những bài học trước, trong bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách tả một người lao động đang làm việc, công nhân, nông dân, thợ thủ công, bác sĩ, y tá, cô giáo, thầy giáo, các em cùng so sánh xem bài làm của mình còn thiếu những nội dung gì nhé.

Bài phát biểu tri ân thầy cô giáo

Duy Vinh 14/11/2018 18:26:00
Nếu bạn đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài phát biểu tri ân thầy cô giáo như thế nào để vừa bày tỏ tấm lòng chân thành, kính yêu của bản thân đến những người thầy mà bạn yêu quý vừa có thể tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người nghe, vậy những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được bài phát biểu trọn vẹn như bạn mong muốn.

Truyện ngắn về thầy cô giáo hay và ý nghĩa

Thuỳ Dương 14/11/2018 17:58:00
Thay cho những lời muốn nói, các Truyện ngắn về thầy cô giáo hay và ý nghĩa được chọn lọc dưới đây đều là những câu chuyện hết sức cảm động về tình thầy trò, đó có thể là những chuyện có thật hoặc cũng có thể là những dòng suy nghĩ, tâm sự, những lời tri ân của các bạn học sinh dành cho người thầy mà họ kính mến, ngưỡng mộ.

Những bài văn tả cô giáo hay nhất

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2018 16:56:00
Bài viết tiếp theo, chúng tôi chia sẻ cùng các bạn Những bài văn tả cô giáo hay nhất để bạn tham khảo, từ đó trau dồi thêm cho mình kĩ năng viết bài văn miêu tả sao cho đúng đồng thời học hỏi thêm cách chọn lọc, sử dụng từ ngữ miêu tả cho khéo léo nhằm làm bật lên những đặc điểm của cô giáo bạn để thấy sự khác biệt của người ấy so với những người giáo viên khác.

Phân tích vẻ đẹp của bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2018 05:27:50
5 bài mẫu Phân tích vẻ đẹp của bài thơ Ngắm trăng chắc chắn sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích góp phần hỗ trợ đắc lực các em trong việc tìm hiểu giá trị nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật tác giả gửi gắm trong đó cũng như cảm nhận được chất thi sĩ – chiến sĩ của Hồ Chủ Tịch.

Em hãy viết một đoạn văn tả bao quát chiếc bút của em

Công Lý 14/11/2018 04:35:50
Với đề văn Em hãy viết một đoạn văn tả bao quát chiếc bút của em, các bạn sẽ cần triển khai các ý chính để miêu tả những đặc điểm như thế nào để bài viết của mình đáp ứng đúng và đủ các yêu cầu đặt ra.

Phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2018 03:53:05
Nhân vật phản diện trong những trang văn của Nam Cao không hiển hiện rõ ràng nhưng qua những cử chỉ, hành động người đọc sẽ hình dung được tính cách, bản chất của nhân vật, cùng phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao để hiểu hơn về nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật phản diện của ông.

Phân tích những nét đặc sắc nghệ thuật trong hai câu thơ cuối bài thơ Vọng nguyệt

Tin Nguyễn 14/11/2018 03:43:50
Yếu tố nghệ thuật là yếu tố vô cùng quan trọng để chuyển tải nội dung, vậy các em phân tích những nét đặc sắc nghệ thuật trong hai câu thơ cuối bài thơ Vọng nguyệt để thấy được thi nhân đã kết hợp nhuần nhuyễn những biện pháp nghệ thuật như thế nào để thể hiện nội dung tư tưởng của bài thơ đến với người đọc.

Chứng minh bài Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn đã bộc lộ sâu sắc nhiệt tình yêu nước và tinh thần trách nhiệm của ông trước hoạ ngoại xâm

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2018 02:51:50
Bằng những kiến thức, hiểu biết về văn bản và cách lập luận, lí lẽ của bản thân, em hãy chứng minh bài Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn đã bộc lộ sâu sắc nhiệt tình yêu nước và tinh thần trách nhiệm của ông trước hoạ ngoại xâm đồng thời thấy được những giá trị sâu sắc của áng văn cổ này trong việc bảo vệ Tổ quốc.

Để thuyết phục người nghe, người đọc bằng nhận thức và tình cảm, nghệ thuật văn chính luận, Hịch tướng sĩ có gì đang lưu ý

Duy Vinh 14/11/2018 01:59:50
Những hướng dẫn chi tiết, ngắn gọn dưới đây nhằm giúp các em học sinh hoàn thành câu hỏi Để thuyết phục người nghe, người đọc bằng nhận thức và tình cảm, nghệ thuật văn chính luận, Hịch tướng sĩ có gì đáng lưu ý, các em có thể tham khảo các gợi ý đó để trả lời câu hỏi này dễ dàng nhất.

Phân tích nhân vật Thị Nở

Nguyễn Thuý Thanh 14/11/2018 01:23:05
Các em phân tích nhân vật Thị Nở trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao để cảm nhận những bi kịch, bất hạnh của cuộc đời người phụ nữ này và thấy được sức mạnh ẩn chứa trong con người tưởng như xấu xí, bất thường đó lại là một trái tim nhân ái, tình người ấm nóng đã thức tỉnh một "con quỷ dữ của làng Vũ Đại".

Đoạn văn miêu tả đặc điểm bên ngoài chiếc cặp của em hoặc của bạn em

Cao Toàn Mỹ 14/11/2018 01:07:50
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh thực hành viết đoạn văn miêu tả đặc điểm bên ngoài chiếc cặp của em hoặc của bạn em nhằm giúp em rèn luyện kĩ năng quan sát cũng như kĩ năng viết đoạn văn cho đúng.

Hãy viết một đoạn văn tả đặc điểm bên trong chiếc cặp của em

Nguyễn Cảnh Nam 14/11/2018 00:15:50
Để hoàn thành được đề văn Hãy viết một đoạn văn tả đặc điểm bên trong chiếc cặp của em, các em cần quan sát thật kĩ cấu tạo phía trong chiếc cặp của chính mình, bên cạnh đó lựa chọn những từ ngữ miêu tả cho phù hợp.

Giải bài tập trang 164, 165, 166 SGK Toán 4

Thực hành giải bài tập trang 164, 165, 166 SGK Toán 4, Ôn tập về biểu đồ sẽ giúp các em học sinh nắm vững hơn các kiến thức về các loại biểu đồ, cách đọc những thông tin trên biểu đồ để áp dụng vào giải các bài tập trong sách giáo khoa cho đúng.

Phân tích nhân vật Chí Phèo

Nguyễn Thuý Thanh 13/11/2018 22:53:05
Chí Phèo là một trong số hình tượng người nông dân điển hình trong văn học Việt Nam, cùng phân tích nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao để hiểu hơn về bi kịch cuộc đời Chí cũng chính là bi kịch của những người nông dân trong xã hội lúc bấy giờ.

Giải bài tập trang 69 SGK Toán 4, Nhân với số có hai chữ số

Trần Văn Việt 13/11/2018 22:31:50
Chương 2 toán 4 chúng ta làm quen với nhân với số có hai chữ số, trong bài này, chúng ta sẽ tiếp tục luyện giải bài tập trang 69 SGK để học tốt bài này hơn

Lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua văn bản Hịch tướng sĩ

Đỗ Bá Hưng 13/11/2018 21:39:50
Em cùng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vấn đề Lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua văn bản Hịch tướng sĩ đã được thể hiện như thế nào để giúp áng văn tuy đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử nhưng vẫn còn giữ nguyên giá trị và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người đọc cho đến tận ngày hôm nay.

Cảm nhận về bài thơ Chạy giặc

Phí Quỳnh Anh 13/11/2018 20:55:13
Mỗi tác phẩm chúng ta đã đọc đều để lại ít nhiều những dư âm riêng, vậy cảm nhận về bài thơ Chạy giặc của em là gì, cùng trình bày những đánh giá, cảm xúc và ấn tượng của em khi đọc tác phẩm thơ đặc sắc của cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu này nhé.

Em hiểu bài Hịch tướng sĩ như thế nào về hình thức và nội dung, hãy tóm tắt nêu một số ý lớn

Nguyễn Thuý Thanh 13/11/2018 20:47:50
Những bài văn mẫu dưới đây sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho em trong việc giải bài tập Em hiểu bài Hịch tướng sĩ như thế nào về hình thức và nội dung, hãy tóm tắt nêu một số ý lớn, những kiến thức này sẽ góp phần quan trọng vào việc ôn luyện tác phẩm của các em.

Phân tích bài thơ Chạy giặc

Nguyễn Thuý Thanh 13/11/2018 20:23:05
Chúng ta cùng phân tích bài thơ Chạy giặc của Nguyễn Đình Chiểu để thấy được bức tranh tiêu điều, xơ xác của quê hương khi bị bom đạn kẻ thù tàn phá cũng như thấy được sự đau xót của tác giả trước cảnh tượng người người, nhà nhà li tán chạy giặc.

Giải bài tập trang 166, 167 SGK Toán 4

Nguyễn Cảnh Nam 13/11/2018 19:55:50
Phân số là nội dung các em đã được học từ những bài học trước, trong tài liệu giải bài tập trang 166, 167 SGK Toán 4, Ôn tập về phân số hôm nay, chúng ta cùng trau dồi thêm các kiến thức về bài học này cho thật vững vàng qua 5 bài tập với các dạng quen thuộc như quy đồng mẫu của các phân số, so sánh rồi sắp xếp phân số theo thứ tự đúng.

Tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược Ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Ngọc Thảo 13/11/2018 06:05:42
Tình phụ tử vốn là thứ tình cảm thiêng liêng và tình cảm này trong chiến tranh lại càng trở nên cao quý và sâu sắc hơn bao giờ hết, các em cùng cảm nhận tình cảm cao đẹp của ông Sáu với con trong truyện Chiếc lược ngà để thấy được Nguyễn Quang Sáng đã thể hiện thứ tình cảm cao cả đó qua ngòi bút của mình như thế nào.

Cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Trấn thành 13/11/2018 05:41:42
Bé Thu là nhân vật chính trong truyện ngắn của Nguyễn Quang Sáng, vậy em hãy phát biểu cảm nhận về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà để có những đánh giá đúng đắn và bày tỏ được những tình cảm của mình đối với nhân vật đặc biệt này.

Phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà

Thuỳ Chi 13/11/2018 05:17:42
Nguyễn Quang Sáng đã rất thành công trong việc miêu tả diễn biến tâm lí các nhân vật, một trong số đó phải kể đến quá trình đấu tranh nội tâm giằng xé trong nhân vật bé Thu, chúng ta cùng phân tích diễn biến tâm lí và tình cảm, tính cách của bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về thăm nhà trong tác phẩm Chiếc lược ngà để cảm nhận tính cách cũng như tình cảm của cô bé dành cho người cha của mình.

Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Cao Toàn Mỹ 13/11/2018 04:53:42
Một câu chuyện hấp dẫn người đọc không phải chỉ bởi cốt truyện hay, ngôn ngữ kể chuyện linh hoạt mà còn bởi cách kể chuyện của nhà văn, em hãy Phân tích cách kể chuyện của tác giả truyện Chiếc lược ngà để thấy được điều tạo nên sức hấp dẫn trong truyện ngắn này.

Mới cập nhật

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cò và Cuốc

  Soạn chính tả là công việc không thể thiếu trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 2 của các em học sinh và soạn bài Chính tả Cò và Cuốc là rất cần thiết để các em tiếp thu bài giảng của thầy cô dễ dàng hơn khi học ở lớp. Các bậc cha mẹ cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để giúp con mình học bài.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Đáp lại lời xin lỗi, Tập làm văn

  Các em học sinh đã được học bài đáp lại lời chào ở những bài soạn Tiếng Việt lớp 2 trước đó, với phần soạn bài Tập làm văn: Đáp lại lời xin lỗi hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách đáp lại lời xin lỗi để các em

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bác sĩ Sói

  Mở đầu tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 chùm chủ đề Muông thú hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Bác sĩ Sói, đây là bài tập đọc hay và ý nghĩa dành cho các em học sinh. Các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Bác sĩ Sói

  Chúng ta đã được học bài tập đọc Bác sĩ Sói trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 trước, phần soạn bài Chính tả Bác sĩ Sói này, các em sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách luyện nghe - viết một đoạn trong bài tập đọc và

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Nội quy đảo khỉ

  Các em học sinh chắc hẳn đã quen thuộc với các nội quy ở trường lớp hay ở các địa điểm công cộng và trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 mục soạn bài Nội quy đảo khỉ này, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về nội dung của một

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ ngữ về muông thú, Luyện từ và câu

  Luyện từ và câu là phân môn giúp em thể hiện những hiểu biết về vốn từ vựng phong phú của bản thân bên cạnh đó trau dồi thêm các từ ngữ em chưa biết, với phần bài soạn Tiếng Việt lớp 2 chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Sư Tử xuất quân

  Trong chủ đề Muông thú này, các em học sinh sẽ được học các bài tập đọc hết sức thú vị về thế giới loài vật, các em cùng soạn bài Sư Tử xuất quân trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để hiểu hơn về cách điều binh khiển

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cây dừa

  Bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần tập đọc trước các em đã được học bài Cây dừa, đến với phần soạn Tiếng Việt lớp 2 này, chúng ta sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách viết một đoạn thơ trong bài tập đọc đồng thời trau dồi

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây dừa

  Cây dừa là loài cây vô cùng gần gũi với chúng ta, cùng soạn bài Cây dừa trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để thấy được vẻ đẹp của cây dừa và cách miêu tả đầy sinh động, đẹp đẽ của tác giả với loài cây quen thuộc này.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bạn có biết

  Tiếp nối các bài soạn Tiếng Việt lớp 2 tiết trước, bài soạn hôm nay chúng ta sẽ cùng soạn bài Bạn có biết để được cung cấp các thông tin hữu ích về các loài thực vật mà các em chưa biết. Các em cùng theo dõi tài liệu

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá