Danh mục con

Bức tranh thiên nhiên trong đoạn trích Cảnh ngày xuân

Bằng cách sử dụng nhuần nhuyễn bút pháp chấm phá của hội họa cổ điển phương Đông, Nguyễn Du đã dựng lên khung cảnh thiên nhiên đất trời trong khoảng khắc xuân về, cùng phân tích bức tranh thiên nhiên trong đoạn trích Cảnh ngày xuân để hiểu hơn về điều đó.

Phân tích hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Duy Vinh 20/07/2019 20:39:21
Cùng với cụ Bơ-men, Xiu và Giôn-xi là nhân vật chính trong tác phẩm của O.Henry, cùng đón đọc bài viết phân tích hai nhân vật Xiu và Giôn-xi trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để có những hiểu biết cơ bản về đặc điểm của những nhân vật này.

Em hãy tả lại một tiết học văn

Phí Quỳnh Anh 20/07/2019 20:13:21
Bằng những quan sát và kiến thức của bản thân, em hãy tả lại một tiết học văn mà em thấy ấn tượng nhất nhằm giúp người đọc hình dung được không khí của buổi học đồng thời có dịp ôn lại cách làm bài văn miêu tả đã học.

Phân tích cái hay của điệp ngữ "Buồn trông" trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Nguyễn Thuý Thanh 20/07/2019 04:53:06
Không chỉ vận dụng khéo léo thủ pháp tả cảnh ngụ tình, Nguyễn Du còn tinh tế trong việc sử dụng điệp khúc "buồn trông" để tăng hiệu quả phản ánh, vậy em hãy phân tích cái hay của điệp ngữ "Buồn trông" trong Kiều ở lầu Ngưng Bích để hiểu hơn về dụng ý của nhà thơ.

Trong vai cô Út, kể lại truyện Sọ Dừa

Duy Tâm 20/07/2019 04:27:06
Nếu như ở truyện gốc, cuộc đời của nhân vật chính Sọ Dừa được kể lại theo ngôi kể thứ ba để đảm bảo tính khách quan, vậy trong vai cô Út, em kể lại truyện Sọ Dừa để mang lại màu sắc mới mẻ, chân thực cho truyện kể này.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Hoài Linh 20/07/2019 04:01:06
Các em học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu hơn về hoàn cảnh cũng như trái tim đầy nhân văn cao cả của nhà thơ Đỗ Phủ.

Cảm nghĩ về nhân vật Tiểu Thanh qua bài thơ Độc Tiểu Thanh kí

Phí Quỳnh Anh 20/07/2019 03:35:06
Đồng cảm với số mệnh bất hạnh của nàng Tiểu Thanh, vốn là một cô gái vừa có tài lại có sắc sống vào thời Minh (Trung Quốc), nhà thơ Nguyễn Du đã viết nên những vần thơ bày tỏ nỗi lòng của mình với người con gái ấy, cùng đón đọc bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Tiểu Thanh qua bài thơ Độc Tiểu Thanh kí để hiểu hơn về điều này.

So sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya

Nguyễn Thuý Thanh 20/07/2019 03:09:06
Cùng đưa tiếng suối vào trong tác phẩm của mình nhưng mỗi nhà thơ lại có những cách cảm nhận, liên tưởng hết sức độc đáo, riêng biệt, dựa vào những kiến thức đã được học, em hãy so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya để hiểu hơn về những cây bút tài năng Nguyễn Trãi và Hồ Chí Minh.

Phân tích chi tiết giếng nước, ngọc trai trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ

Đỗ Bá Hưng 20/07/2019 02:43:06
Điều làm nên thành công và hấp dẫn cho các tác phẩm truyền thuyết phải kể đến các chi tiết kì ảo tưởng tượng, cùng phân tích chi tiết giếng nước, ngọc trai trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ để thấy được hiệu quả của các chi tiết đó trong việc chuyển tải nội dung tư tưởng tác phẩm.

Cảm nhận về cuộc sống và nhân cách của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn

Xuân Bắc 20/07/2019 02:17:06
Các em có cảm nhận về cuộc sống và nhân cách của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm xúc, nhận xét, đánh giá của mình về những biểu hiện trong lối sống nhàn được nhà thơ gửi gắm qua những vần thơ chứa chan đầy xúc cảm.

Phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Trần Thuỳ 20/07/2019 01:51:06
Với cách giáo dục nhẹ nhàng mà cũng vô cùng nghiêm khắc, Ét-môn-đô-đơ A-mi-xi đã gửi gắm những bài học sâu sắc về tình cảm gia đình, các em cùng phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi để hiểu hơn về ý nghĩa sâu sắc thông điệp gửi gắm của nhà văn.

Thái độ và tình cảm của nhân dân đối với nhân vật Mị Châu qua Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thuỷ

Ngọc Link 20/07/2019 01:25:06
Mị Châu là nàng công chúa xinh đẹp, thiện lương nhưng quá mù quáng, nhẹ dạ cả tin và là người tạo nên bi kịch nước mất nhà tan, bằng cách đọc kĩ tác phẩm và cảm nhận của mình, em hãy cho biết thái độ và tình cảm của nhân dân đối với nhân vật Mị Châu qua Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thuỷ là gì.

Phân tích bi kịch mất nước và bi kịch tình yêu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ

Hoàng Bách 20/07/2019 00:59:06
Bài văn mẫu với nội dung phân tích bi kịch mất nước và bi kịch tình yêu trong Truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thuỷ dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong quá trình hoàn thiện yêu cầu này.

Phân tích mâu thuẫn giữa Tấm và mẹ con Cám trong Tấm Cám

Thuỳ Chi 20/07/2019 00:33:06
Khi phân tích mâu thuẫn giữa Tấm và mẹ con Cám trong Tấm Cám, các em sẽ hiểu hơn về những mâu thuẫn cơ bản giữa mối quan hệ mẹ ghẻ - con chồng theo quan niệm xưa và cách xử trí của dân gian trước mỗi mâu thuẫn gay gắt này.

Cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Trần Khởi My 20/07/2019 00:07:06
Em hãy viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm nhận tình yêu thiên nhiên của thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, qua đó hiểu hơn về tâm hồn nhạy cảm, tình yêu cuộc sống và khát khao cống hiến Thanh Hải đã gửi gắm kín đáo qua từng câu chữ.

Bức tranh thu và tâm trạng của Đỗ Phủ trong Thu hứng

Các bạn cùng cảm nhận vẻ đẹp của bức tranh thu và tâm trạng của Đỗ Phủ trong Thu hứng (Cảm xúc mùa thu), đây được coi là một trong số những bài thơ viết về đề tài mùa thu hay nhất của "thi thánh" Đỗ Phủ trong nền văn học Trung Hoa.

Vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người Hi Lạp thể hiện qua cảnh đoàn tụ gia đình trong Uy-lit-xơ trở về

Nguyễn Thuý Thanh 19/07/2019 23:15:06
Các bạn cùng tìm hiểu vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người Hi Lạp thể hiện qua cảnh đoàn tụ gia đình trong Uy-lit-xơ trở về, một trong những cảnh ấn tượng nhất ở sử thi Ô-đi-xê giúp bộc lộ rõ nét vẻ đẹp và những nét cá tính nổi bật của các nhân vật trong tác phẩm.

Kể về "Bài học đường đời đầu tiên" của mình

Nguyễn Thuý Thanh 19/07/2019 22:49:06
Dựa vào cách kể chuyện của nhà văn Tô Hoài trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí), em hãy kể về "Bài học đường đời đầu tiên" của mình để chia sẻ những trải nghiệm đầy thú vị của bản thân và bài học kinh nghiệm mà em đã lĩnh hội được qua lần trải nghiệm đó.

Phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương

Cao Thắng 19/07/2019 22:23:06
Thông qua việc phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương, các em học sinh sẽ hiểu hơn về nội dung tư tưởng nhà văn Nguyễn Dữ gửi gắm qua truyện ngắn đồng thời em cũng hiểu hơn về hiện thực xã hội lúc bấy giờ.

Hãy tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc

Nguyễn Thuý Thanh 19/07/2019 21:57:06
Dựa trên nội dung của bài thơ Lượm (Tố Hữu) đã được học, em hãy tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc, từ đó có những hình dung rõ nét nhất về ngoại hình cũng như phẩm chất, tính cách vô cùng đáng quý của cậu bé giao liên đầy tinh nghịch nhưng cũng không kém phần dũng cảm, gan dạ này.

Vẻ đẹp của nhân vật Pê-nê-lốp qua đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Duy Thành 19/07/2019 21:31:06
Qua việc tìm hiểu tác phẩm, em hãy nêu cảm nhận của mình về vẻ đẹp của nhân vật Pê-nê-lốp qua đoạn trích Uy-lít-xơ trở về nhằm giúp người đọc hiểu hơn về vẻ đẹp của Pê-nê-lốp, chính là hiện thân của vẻ đẹp phụ nữ Hi Lạp toàn mĩ cả về ngoại hình và trí tuệ.

Bộ mặt tàn ác, bất nhân của lũ tôi tớ, tay sai thực dân phong kiến trong Tức nước vỡ bờ

Công Lý 19/07/2019 21:05:06
Trong các tác phẩm viết về nông thôn, bằng chất liệu ngôn từ và một trái tim nhân đạo cao cả, nhà văn Ngô Tất Tố đã dựng lên chân dung bộ mặt tàn ác, bất nhân của lũ tôi tớ, tay sai thực dân phong kiến, trong Tức nước vỡ bờ đã cho ta thấy rõ nhất điều đó.

Nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

Trần Văn Việt 19/07/2019 20:39:06
"Thi tiên" Lí Bạch đã bày tỏ một cách lãng mạn và kín đáo nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, các em cùng phân tích tác phẩm để hiểu hơn về cảm xúc của nhân vật trữ tình trong đêm trăng đẹp này.

Phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương

Duy Vinh 19/07/2019 20:13:06
Dựa vào những kiến thức đã học, các em hãy phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương để giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của nhà thơ hay cũng chính là nỗi lòng của người con li hương khi được trở lại quê hương sau mấy chục năm xa cách.

Phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước

Cao Thắng 19/07/2019 04:52:52
Cách phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước của người viết trong bài văn mẫu dưới đây chắc chắn là gợi ý đầy hữu ích cho các bạn khi thực hành viết bài văn này. Các bạn cùng đón đọc để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.





Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá