Danh mục con

Cảm hứng về bài thơ Đất nước

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn học sinh tìm hiểu và khám phá cảm hứng về bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, đây là một bài thơ đặc sắc giúp chúng ta có sự hiểu biết toàn diện hơn về đất nước.

Giải bài tập trang 77, 78, 79, 80 SGK Hình Học 11, Ôn tập chương II - Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song

Ngọc Trinh 31/12/2018 00:45:29
Mỗi bài tập trong phần hướng dẫn giải bài tập trang 77, 78, 79, 80 SGK Hình Học 11 sau đây của chúng tôi đều được trình bày theo các bước rất rõ ràng, rành mạch, dễ hiểu và bám sát nội dung sách giáo khoa, bởi vậy các em có thể tham khảo để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân đã được thể hiện trong đoạn thơ Đất Nước

Trấn thành 31/12/2018 00:16:29
Em hãy phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân đã được thể hiện trong đoạn thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm để thấy được quan điểm và phát hiện mới mẻ khác với những nhà thơ khác khi nói về đất nước của ông.

Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm đem đến cho em hiểu biết gì về đất nước

Các em hãy cho biết, bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm đem đến cho em hiểu biết gì về đất nước nói chung qua những khám phá, phát hiện hết sức mới mẻ của nhà thơ, cùng phân tích tác phẩm để hiểu hơn về những điều tác giả muốn nhắn nhủ tới người đọc.

Cảm nhận về đoạn thơ Đất nước

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/12/2018 23:18:29
Em hãy cùng suy nghĩ và trả lời câu hỏi: Tư tưởng đất nước của nhân dân được biểu hiện như thế nào trong đoạn trích Đất Nước, hãy phân tích nội dung đoạn trích để hiểu hơn về những khám phá hết sức mới mẻ và quan điểm tiến bộ của Nguyễn Khoa Điềm.

Tìm hiểu đoạn trích Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm

An Nguy 30/12/2018 22:49:29
Việc tìm hiểu đoạn trích Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về sự hình thành, “lớn lên” của đất nước Việt Nam và những cảm nhận hết sức bình dị, mới mẻ về đất nước trên mọi phương diện của nhà thơ.

Bình giảng đoạn thơ trong đoạn trích Đất Nước

Lê Thị Thuỷ 30/12/2018 22:20:29
Em đang loay hoay và lo lắng bởi không biết cách bình giảng đoạn thơ trong đoạn trích Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được kĩ năng viết văn bình giảng tác phẩm văn học.

Bình giảng bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Quỳnh Búp Bê 30/12/2018 22:20:29
Nếu em chưa biết cách Bình giảng bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó củng cố lại kĩ năng viết văn bình giảng tác phẩm văn học cho đúng và hay.

Đất Nước qua dòng suy tưởng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm

Lộc Ngô 30/12/2018 21:51:29
Em có suy nghĩ gì về hình ảnh Đất Nước qua dòng suy tưởng của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, thông qua việc phân tích tác phẩm Đất nước để thấy được hình ảnh Việt Nam hiện lên thật độc đáo qua những khám phá khác nhau của tác giả trên nhiều phương diện.

Phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm

Nguyễn Hải Sơn 30/12/2018 21:22:29
Khi phân tích 9 câu đầu bài thơ Đất nước - Nguyễn Khoa Điềm, các em học sinh sẽ hiểu hơn về quá trình hình thành và phát triển của đất nước gắn bó chặt chẽ, thân thiết với đời sống, sinh hoạt văn hóa tinh thần của người Việt từ xa xưa.

Cảm nhận về đất nước và nghệ thuật thể hiện của tác giả trong trích đoạn thơ Đất Nước

Đỗ Bá Hưng 30/12/2018 20:53:29
Các em trình bày cảm nhận về đất nước và nghệ thuật thể hiện của tác giả trong trích đoạn thơ Đất Nước để thấy được tài năng Nguyễn Khoa Điềm cũng như trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức hữu ích về đất nước trên tất cả những phương diện đời sống, tinh thần, văn hóa.

Cảm hứng về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm qua phần một đoạn Đất Nước

Nguyễn Long Thịnh 30/12/2018 20:24:29
Bằng việc vận dụng những kiến thức đã học, em hãy trình bày cảm hứng về đất nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm qua phần một đoạn Đất Nước để hiểu hơn về những trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì hiện nay qua những vần thơ giàu cảm xúc đó.

Phân tích và chứng minh Nguyễn Khoa Điềm đã dùng một đất nước của ca dao thần thoại để thể hiện tư tưởng đất nước của nhân dân

Trần Hoạt 30/12/2018 19:55:29
Dựa vào vốn kiến thức đã được trau dồi sau khi học xong bài thơ Đất nước, em hãy Phân tích và chứng minh Nguyễn Khoa Điềm đã dùng một đất nước của ca dao thần thoại để thể hiện tư tưởng đất nước của nhân dân nhằm khơi gợi lên tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi người con đất Việt.

Hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 05:09:48
Nhà thơ Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tài tình khi đặt song song hai hình tượng sóng và em trong bài thơ Sóng để thể hiện những cung bậc của sóng cũng chính là những cung bậc, rung động của trái tim người thiếu nữ khao khát yêu đương.

Về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 04:40:48
Những nội dung kiến thức tổng hợp về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em khi tìm hiểu về tác phẩm này. Đây là tài liệu khá đầy đủ, bám sát kiến thức chuẩn sách giáo khoa và một số kiến thức mở rộng nên các em có thể yên tâm chọn lựa làm tài liệu tham khảo cho mình.

Bình luận các ý kiến về bài thơ Sóng

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 04:11:48
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh bình luận các ý kiến về bài thơ Sóng, một trong số đó là nhận định"Bài thơ thể hiện quan niệm rất mới mẻ và hiện đại của Xuân Quỳnh về tình yêu". Bình luận về ý kiến trên bằng một bài văn ngắn.

Ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 03:42:48
Sóng là hình tượng xuyên suốt tác phẩm đồng thời cũng là tên nhan đề, vậy các em cùng phân tích ý nghĩa nhan đề bài thơ Sóng để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật và ý nghĩa thông điệp tác giả đã gửi gắm qua nhan đề này.

Trình bày cảm nhận của em về bài thơ Sóng

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 03:13:48
Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày cảm nhận của em về bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh để thấy được sự đồng điệu trong tâm hồn mình với khát khao cháy bỏng, mãnh liệt của trái tim người phụ nữ đang yêu đã được nhà thơ khéo léo gửi gắm qua những dòng thơ trữ tình đặc sắc.

Cảm nhận về đoạn trích: "Con sóng dưới lòng sâu... Cả trong mơ còn thức"

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 02:44:48
Nỗi nhớ, sự mong ngóng chính là điều Xuân Quỳnh muốn diễn tả qua đoạn thơ, cùng tham khảo bài mẫu trình bày những cảm nhận về đoạn trích: "Con sóng dưới lòng sâu... Cả trong mơ còn thức" để hiểu hơn về điều tác giả muốn đề cập đến.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Sóng: "Con sóng dưới lòng sâu... Hướng về anh một phương"

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 02:15:48
Nếu em đang băn khoăn chưa biết bình giảng đoạn thơ sau trong bài thơ Sóng: "Con sóng dưới lòng sâu... Hướng về anh một phương", vậy em có thể tham khảo một số mẫu bình giảng của chúng tôi để học hỏi cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ.

Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 01:46:48
Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tinh tế khi sử dụng hình ảnh sóng để diễn tả những cung bậc tình yêu của người con gái đang yêu, vậy các em cùng phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng để hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của hình ảnh đó.

Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 01:17:48
Những mẫu văn bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh ngay sau đây sẽ là những định hướng quan trọng và cần thiết dành cho các em học sinh khi em muốn viết bài văn bình giảng tác phẩm văn học, nhất là tác phẩm thơ ca giàu chất trữ tình như vậy.

Phân tích bài thơ Sóng để làm nổi bật rõ quan điểm về tình yêu của Xuân Quỳnh

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 00:48:48
Đứng trước yêu cầu: Phân tích bài thơ Sóng để làm nổi bật rõ quan điểm về tình yêu của Xuân Quỳnh, nhiều em học sinh chưa biết cách sắp xếp và trình bày các ý chính như thế nào cho mạch lạc, đáp ứng đầy đủ nội dung yêu cầu đã đặt ra.

Phân tích đoạn thơ trong bài thơ Sóng: "Ở ngoài kia đại dương... Để ngàn năm còn vỗ"

Nguyễn Thuý Thanh 30/12/2018 00:19:48
Ở nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách phân tích đoạn thơ trong bài thơ Sóng: "Ở ngoài kia đại dương... Để ngàn năm còn vỗ" nhằm hỗ trợ các em học sinh biết cách viết bài văn này tốt hơn, bên cạnh đó nắm vững nội dung đoạn thơ.

Tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật của Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng

Dựa vào những điều đã được học về tác phẩm, em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sáng tạo nghệ thuật của Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng, đây là một bài thơ hay, giàu cảm xúc khi viết về những cung bậc tình yêu đã được nhà thơ khám phá ra.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá