Danh mục con

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái

Cùng bày tỏ những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về lòng nhân ái qua việc lập dàn ý nghị luận xã hội về lòng nhân ái, ngoài ra, thông qua phần lập dàn ý cụ thể này, các em sẽ được củng cố lại các kiến thức và kĩ năng lập dàn ý nghị luận nói chung đã học.

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng tự trọng

Ngọc Thảo 03/07/2019 01:22:28
Trong các đức tính cần có của con người, lòng tự trọng là một trong số những điều nhất thiết phải có ở mỗi chúng ta, cùng tham khảo bài mẫu lập dàn ý nghị luận xã hội về lòng tự trọng để có những hiểu biết cơ bản nhất về đức tính này.

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước

Tin Nguyễn 03/07/2019 00:58:28
Lòng yêu nước vốn là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và quan trọng trong mỗi trái tim người Việt Nam, đồng thời đây cũng là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xa xưa, cùng đón đọc dàn ý nghị luận xã hội về lòng yêu nước để thấy được suy nghĩ của giới trẻ trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống này trong thời đại ngày nay.

Được 22 điểm nên chọn học trường nào khối A, B, C, D

Trọng Tâm 03/07/2019 00:12:00
Được 22 điểm nên chọn học trường nào khối A, B, C, D? là câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn. Việc tham khảo chọn trường học khối A, B, C, D khi có điểm thi thử khoảng 22 điểm sẽ rất hữu ích giúp thí sinh có thể chọn được trường mong muốn, phù hợp năng lực học tập của bản thân.

Dàn ý nghị luận xã hội về một quan niệm sống

Lê Thị Thuỷ 03/07/2019 00:10:28
Không chỉ giúp người viết khái quát được tất cả những nội dung cần trình bày trong bài viết, việc lập dàn ý còn giúp chúng ta tránh được tình trạng bỏ sót, trình bày lộn xộn các ý trong bài, tham khảo cách lập dàn ý nghị luận xã hội về một quan niệm sống để hiểu hơn về điều này.

Dàn ý nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em

Nạn bạo lực học đường là vấn đề mang tính tiêu cực cần phải lên án trong xã hội hiện đại ngày nay, cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em để thấy được quan điểm, suy nghĩ của người viết về vấn nạn này.

Dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại

Nguyễn Thuý Thanh 02/07/2019 23:22:28
Thông qua dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại với cách trình bày các ý chính tương đối rành mạch, rõ ràng và đầy đủ, người viết đã trình bày những quan điểm, suy nghĩ của bản thân về giá trị của sức lao động và sự trân trọng đối với những công việc, những con người bình dị nhưng rất đỗi cao quý.

Dàn ý nghị luận xã hội về quan điểm: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa

Cao Toàn Mỹ 02/07/2019 22:58:28
Nếu các em chưa biết cách phải trình bày các ý chính trong dàn ý nghị luận xã hội về quan điểm: Cống hiến hết mình, hưởng thụ tối đa như thế nào cho hợp lí, đúng trình tự và giúp người đọc dễ dàng hiểu, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn khi viết bài.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự nhường nhịn

Nguyễn Thành Nam - NTN 02/07/2019 22:34:28
Ông cha ta thường nói “Một điều nhịn, chín điều lành”, ấy là để nhắc nhở mỗi người cần có trong mình sự nhường nhịn lẫn nhau trong cuộc sống, để hiểu những điều cơ bản về phẩm chất này, các bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn lập dàn ý nghị luận xã hội về sự nhường nhịn của chúng tôi dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống

Phí Quỳnh Anh 02/07/2019 22:10:28
Thao tác lập dàn ý rất cần thiết, quan trọng trước khi các em viết bài văn hoàn chỉnh nhằm giúp các em dễ dàng xác định được những ý chính cần trình bày trong bài, tránh thiếu sót hay trình bày lộn xộn, thiếu khoa học, cùng tham khảo cách viết dàn ý nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống để thấy được tầm quan trọng của việc lập dàn ý trước khi viết bài.

Dàn ý nghị luận xã hội về thành công qua câu nói

Trần Quốc Anh 02/07/2019 21:46:28
Các em cùng hoàn thiện phần dàn ý nghị luận xã hội về thành công qua câu nói để hiểu hơn về giá trị cốt lõi và bí quyết để đạt được thành công trong cuộc sống. Từ dàn ý mẫu này, em cũng có thể chủ động hoàn thiện phần bài của mình cho đầy đủ hơn.

Dàn ý nghị luận xã hội về thói ăn chơi, đua đòi của học sinh thời nay

Ngọc Link 02/07/2019 21:22:28
Bằng những kiến thức về văn nghị luận xã hội đã học, em hãy hoàn thành dàn ý nghị luận xã hội về thói ăn chơi, đua đòi của học sinh thời nay để cùng bày tỏ quan điểm và ý kiến của mình về vấn đề trên.

Dàn ý nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Duy Vinh 02/07/2019 20:58:28
Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ tiên tiến, con người trở nên quá lệ thuộc và đắm chìm vào những thứ vô bổ khác mà quên đi trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình, xã hội, lâu dần để thói vô trách nhiệm xâm lấn vào cuộc sống từ lúc nào không hay, cùng hoàn thành dàn ý nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm để chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình và bàn luận về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay

Cao Thắng 02/07/2019 20:34:28
Hiện nay thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn được cả xã hội quan tâm. Để xây dựng hệ thống luận điểm, luận cứ hấp dẫn, giàu sức thuyết phục cho bài nghị luận về thực phẩm bẩn, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay nhé!

Chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ

Xuân Bắc 02/07/2019 05:06:00
Em hãy viết bài văn ngắn để phân tích chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ để hiểu hơn về các yếu tố đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng.

Cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà

Nguyễn Thuý Thanh 02/07/2019 04:46:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà để hiểu hơn về vẻ đẹp tâm hồn cũng như phẩm chất của nhân vật người lao động này.

Cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa

Đỗ Bá Hưng 02/07/2019 04:26:00
Những tình cảm gia đình thân thuộc, mộc mạc nhưng vô cùng thiêng liêng đã được nhà thơ Xuân Quỳnh gửi gắm qua những vần thơ một cách tự nhiên, chân thực, cùng chia sẻ cảm nghĩ về tình bà cháu được thể hiện trong bài thơ Tiếng gà trưa, một trong số những bài thơ Xuân Quỳnh viết về tình cảm gia đình đầy cao quý.

Bé tập tô màu - Những hình ảnh đẹp cho bé tập tô, di màu

Duy Vinh 02/07/2019 04:10:00
Việc bé tập tô màu - Những hình ảnh đẹp cho bé tập to, di màu sẽ góp phần kích thích trí não của bé phát triển toàn diện nhất, tạo hứng thú cho các bé khi lựa chọn màu sắc và giúp bé rèn luyện được sự khéo léo, kiên nhẫn. Các bạn có thể download những hình ảnh đẹp cho bé tập tô màu, di màu ở dưới đây để bé tập tô mỗi ngày.

Cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư

Lộc Ngô 02/07/2019 04:06:00
Tình yêu quê hương đất nước là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả tồn tại trong mỗi người, vậy bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy viết bài văn ngắn chia sẻ cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương.

Dàn ý bài đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày

Trần Văn Việt 02/07/2019 03:46:18
Muốn hoàn thành việc lập dàn ý bài đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày cho rành mạch, chặt chẽ, các em học sinh cần chủ động nắm vững các kiến thức cơ bản trong truyện gốc đồng thời lựa chọn cách trình bày theo trình tự hợp lí nhất.

Dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Chipu 02/07/2019 03:26:18
Với hệ thống luận điểm rõ ràng, cách trình bày nội dung kiến thức khoa học, bài mẫu dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về là tài liệu hỗ trợ đắc lực các em học sinh trong việc tìm hiểu quá trình chuyển biến tâm lí của nhân vật này.

Dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ

Ngọc Thảo 02/07/2019 03:06:18
Các em học sinh hoàn thành dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ để có những hiểu biết cơ bản nhất về nhà văn được mệnh danh là nhà văn của những người cùng khổ, nhà văn của phụ nữ và trẻ em với trái tim nhân đạo sâu sắc. Trong lòng mẹ trích trong tập hồi kí Những ngày thơ ấu là một trong số những tác phẩm đặc sắc tiêu biểu cho phong cách văn xuôi của tác giả này.

Dàn ý bài em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du?

Duy Thành 02/07/2019 02:46:18
Bằng cách xây dựng hệ thống các ý chính đầy đủ, rõ ràng, mạch lạc, bài mẫu dưới đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho các em học sinh nhằm giúp em biết cách hoàn thành dàn ý bài em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du? để tìm hiểu về nhà thơ nổi tiếng này.

Dàn ý bài bình luận câu tục ngữ Cái nết đánh chết cái đẹp

Duy Vinh 02/07/2019 02:26:18
Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh luận bàn về vấn đề, chúng ta cùng xây dựng dàn ý bài bình luận câu tục ngữ Cái nết đánh chết cái đẹp để giúp bài viết của mình đầy đủ các ý chính và thuyết phục người đọc hơn về tầm quan trọng của việc cân bằng hai yếu tố hình thức bên ngoài và phẩm chất đức hạnh bên trong.

Chứng minh nhận định: Nam quốc sơn hà là bài ca yêu nước hùng tráng chống xâm lăng...

Ngọc Link 02/07/2019 02:06:00
Bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy chứng minh nhận định: Nam quốc sơn hà là bài ca yêu nước hùng tráng chống xâm lăng... để hiểu hơn về giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật cũng như ý nghĩa của tác phẩm đối với giai đoạn lịch sử lúc bấy giờ.





Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá