Danh mục con

Phân tích hình tượng người lái đò trong tùy bút Người lái đò sông Đà

Chúng ta cùng phân tích hình tượng người lái đò trong tùy bút Người lái đò sông Đà (Nguyễn Tuân) để thấy được tài năng của nhà văn trong việc xây dựng hình tượng người lao động vừa mang chất nghệ sĩ vừa mang chất anh hùng giữa dòng sông Đà đầy hung bạo, hiểm nguy.

Cảm nhận khi đọc Mùa xuân của tôi (trích Tháng giêng mơ về trăng non rét ngọn) của Vũ Bằng

Lộc Ngô 01/11/2018 22:03:04
Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm với những đặc trưng rất riêng biệt, em cùng nêu cảm nhận khi đọc Mùa xuân của tôi (trích Tháng giêng mơ về trăng non rét ngọt) của Vũ Bằng để bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của mình đối với vẻ đẹp của mùa xuân Bắc Bộ qua những dòng cảm xúc nhẹ nhàng, giàu chất trữ tình của nhà văn.

Hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Hoàng Bách 01/11/2018 21:40:04
Rừng là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá mà tạo hóa ban tặng, vậy em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng bảo vệ cuộc sống của chúng ta để thấy được vai trò vô cùng quan trọng của rừng trong việc điều hòa khí hậu cũng như đối với cuộc sống của con người và muôn vật, từ đó thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ rừng.

Tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi

Phí Quỳnh Anh 01/11/2018 21:17:04
Nếu em đang băn khoăn chưa biết lựa chọn những chi tiết tiêu biểu/ sự việc chính nào cho phù hợp để tóm tắt truyện Bức tranh của em gái tôi ngắn gọn, đúng nhất, vậy em có thể tham khảo một số mẫu tóm tắt dưới đây để hoàn thành bài làm của mình.

Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích

Hoàng Bách 01/11/2018 20:54:04
Cảnh đẹp thiên nhiên xung quanh chúng ta vô cùng phong phú vậy nên với đề văn Tả một cảnh thiên nhiên mà em yêu thích sẽ khá dễ dàng đối với các em học sinh, tuy nhiên, để làm được đề văn này đúng trình tự bài văn miêu tả và thu hút người đọc, các em cần nắm vững các bước làm một bài văn miêu tả, chuẩn bị vốn từ phong phú và cách diễn đạt tự nhiên, linh hoạt.

Kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất

Trần Khởi My 01/11/2018 20:31:00
Chắc hẳn các em đã có rất nhiều chuyến đi chơi vui vẻ với gia đình hoặc bạn bè của mình, vậy em có thể kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất mà em ấn tượng để giới thiệu cho người đọc/ người nghe hiểu hơn về chuyến đi đó, hơn nữa thông qua đề văn này giúp em trau dồi và rèn luyện thêm các kĩ năng viết bài văn kể chuyện cho hay.

Tả cảnh buổi sáng trong vườn cây

Đỗ Bá Hưng 01/11/2018 20:08:04
Buổi sáng sớm luôn là khoảng thời gian mang lại cho con người sự khoan khoái, dễ chịu, vậy em hãy tả cảnh buổi sáng trong vườn cây mà em đã có dịp quan sát để giúp người đọc/ người nghe hình dung được khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tràn đầy sức sống nơi đây.

Thơ vui cho MC dẫn chương trình đám cưới

Trần Quốc Anh 01/11/2018 18:21:00
Thơ vui cho MC dẫn chương trình đám cưới là một trong những cách giúp buổi tiệc đám cưới thêm thú vị và đáng nhớ hơn, vậy hãy cùng tham khảo những bài thơ vui cho MC dẫn chương trình trong ngày cưới dưới đây để có được những câu dẫn hay, hài hước nhất.

Phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó

Tức cảnh Pác Bó là một trong số các bài thơ hay trong chùm thơ viết về thiên nhiên của Hồ Chí Minh, chúng ta cùng phân tích bài thơ Tức cảnh Pác Bó để hiểu hơn về những giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật tiêu biểu của tác phẩm này.

Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương

Tin Nguyễn 31/10/2018 06:22:00
Đối với phần tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương, các em học sinh có thể trình bày các ý chính theo bố cục tác phẩm hoặc tóm tắt theo cuộc đời và biến cố xảy ra xoay quanh nhân vật chính Vũ Nương, nhưng dù tóm tắt theo cách nào, các em cũng cần tuân thủ yêu cầu của một bài tóm tắt là ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Trong buổi lễ đăng quang Lang Liêu đã kể cho mọi người nghe về sự ra đời của hai loại bánh: Bánh chưng và bánh giầy. Hãy ghi lại lời kể ấy.

An Nguy 31/10/2018 05:49:00
Với đề văn Trong buổi lễ đăng quang Lang Liêu đã kể cho mọi người nghe về sự ra đời của hai loại bánh: Bánh chưng và bánh giầy. Hãy ghi lại lời kể ấy, em sẽ phải triển khai trình tự câu chuyện cũng như vận dụng trí tưởng tượng, sáng tạo của mình như thế nào cho hợp lí để câu chuyện của mình sinh động, tự nhiên và thu hút người đọc nhất.

Phân tích bài thơ Vọng nguyệt của Hồ Chí Minh

Trần Văn Việt 31/10/2018 05:16:05
Cùng đón đọc bài văn mẫu phân tích bài thơ Vọng nguyệt của Hồ Chí Minh để hiểu hơn về chất lãng mạn và chất "thép" trong thơ văn của Người cũng như thấy được tình cảm đặc biệt dành cho vầng trăng, tình yêu thiên nhiên và bản lĩnh của người cách mạng được Bác thể hiện qua những vần thơ tứ tuyệt giản dị.

Tóm tắt bài Văn tế nghĩa sĩ Cần giuộc

Nguyễn Thuý Thanh 31/10/2018 04:43:05
Có thể nói, yêu cầu tóm tắt bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là thử thách khá lớn dành cho các em học sinh bởi văn bản này thuộc loại văn tế nên khiến nhiều em lúng túng không biết lựa chọn các sự việc chính, tuy nhiên em có thể tham khảo những cách tóm tắt mẫu dưới đây để có bài chuẩn bị tóm tắt tác phẩm chất lượng nhất.

Hình ảnh Bác Hồ hiện lên qua bài thơ Ngắm trăng

Nguyễn Hải Sơn 31/10/2018 04:10:05
Hồ Chí Minh không chỉ là nhà cách mạng vĩ đại của dân tộc Việt Nam mà Người còn là nhà thơ với tâm hồn lãng mạn, tình yêu thiên nhiên sâu sắc, các em cùng phân tích hình ảnh Bác Hồ hiện lên qua bài thơ Ngắm trăng để hiểu hơn về Người.

Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ "Khi con tu hú" của nhà thơ Tố Hữu

Quỳnh Búp Bê 31/10/2018 03:37:05
Cùng ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên trong bài thơ "Khi con tu hú" của nhà thơ Tố Hữu qua những nét vẽ đầy tươi sáng, trong trẻo ở 6 câu thơ đầu bài thơ, qua đây, chúng ta cũng hiểu hơn về tình yêu thiên nhiên và tâm trạng của nhà thơ lúc bấy giờ.

Tóm tắt truyện ngắn Lặng Lẽ Sa Pa

Nguyễn Thuý Thanh 31/10/2018 03:04:05
Ở bài viết dưới đây, chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp một số bài tóm tắt truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa hay, ngắn gọn, đủ ý chính nhằm giúp các em học sinh nắm vững kĩ năng tóm tắt một văn bản truyện cũng như dễ dàng hơn khi tóm tắt văn bản này.

Giải bài tập trang 115 SGK toán 3

Tin Nguyễn 31/10/2018 02:31:05
Tìm hiểu hướng dẫn Giải bài tập trang 115 SGK toán 3 để các em học sinh tìm hiểu và làm quen với phép toán nhân số có bốn chữ số với số có một chữ số (tiếp theo) qua các dạng bài tập quen thuộc như thực hiện phép tính, đặt tính rồi tính, tính chu vi hình vuông, bài toán có lời giải.

Tìm thêm những bài ca dao nói về nỗi nhớ người yêu, về cái khăn...

Trần Thuỳ 31/10/2018 01:58:00
Đề bài: Tìm thêm những bài ca dao nói về nỗi nhớ người yêu, về cái khăn để thấy bài Khăn thương nhớ ai vừa nằm trong hệ thống các bài ca dao đó lại vừa có vị trí đặc biệt, độc đáo riêng. Từ đó, lí giải ý nghĩa câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm - Đất nước là nơi em đánh rơi chiếc khăn trong nỗi nhớ thầm (trích trường ca Mặt đường khát vọng).

Giải bài tập trang 120 SGK toán 3

Lộc Ngô 31/10/2018 01:25:05
Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trong phần giải bài tập trang 120 SGK toán 3, luyện tập chung để em cùng củng cố lại các kiến thức về nhân số có ba/ bốn chữ số với số có một chữ số với các bài tập cơ bản và nâng cao đã cho trong sách giáo khoa.

Giải bài tập trang 117 SGK Toán 3

Thuỳ Dương 31/10/2018 00:52:05
Các em học sinh giải bài tập trang 117 SGK Toán 3 để tìm hiểu các kiến thức về phép chia số có bốn chữ số cho số có một chữ số, đối với phép chia các em cần chú trọng kĩ năng giải toán cho nhanh, chính xác, cẩn thận.

Giải bài tập trang 116 SGK toán 3

Phạm Nhất Vương 31/10/2018 00:19:05
Những kiến thức trong phần giải bài tập trang 116 SGK toán 3, Luyện tập nhằm củng cố cho các em học sinh kiến thức về phép tính nhân số có bốn chữ số với số có một chữ số thông qua dạng bài đặt tính, tìm ẩn x, viết số còn thiếu vào chỗ trống.

Giải bài tập trang 120 SGK toán 3

Phần giải bài tập trang 120 SGK toán 3 tiếp tục là những hướng dẫn ngắn gọn, chính xác, bám sát nội dung sách giáo khoa nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc giải các bài tập luyện tập một cách dễ dàng khi ở nhà.

Nêu cảm nghĩ về lời thách cưới của cô gái Nhà em thách cưới một nhà khoai lang.

Trấn thành 30/10/2018 23:13:00
Đề bài: Nêu cảm nghĩ về lời thách cưới của cô gái Nhà em thách cưới một nhà khoai lang. Qua đó, anh (chị) thấy tiếng cười tự trào của người lao động trong cảnh nghèo đáng yêu, đáng trân trọng ở chỗ nào?

Giải bài tập trang 165 SGK toán 3

Phạm Nhất Vương 30/10/2018 22:40:05
Khi giải 4 bài tập trong phần giải bài tập trang 165 SGK Toán 3, Luyện tập, các em học sinh sẽ được ôn tập lại cách thực hiện phép chia không dư và phép chia có dư các số có năm chữ số cho số có một chữ số.

Giải bài tập trang 162 SGK toán 3

Trọng Tâm 30/10/2018 22:07:05
Đến với tài liệu giải bài tập trang 162 SGK toán 3, Luyện tập này, chúng ta cùng ôn luyện lại kiến thức về phép nhân số có năm chữ số với số có một chữ số qua các yêu cầu đặt tính, tính nhẩm, tính giá trị biểu thức, giải bài toán có lời.

Mới cập nhật

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cò và Cuốc

  Soạn chính tả là công việc không thể thiếu trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 2 của các em học sinh và soạn bài Chính tả Cò và Cuốc là rất cần thiết để các em tiếp thu bài giảng của thầy cô dễ dàng hơn khi học ở lớp. Các bậc cha mẹ cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để giúp con mình học bài.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Đáp lại lời xin lỗi, Tập làm văn

  Các em học sinh đã được học bài đáp lại lời chào ở những bài soạn Tiếng Việt lớp 2 trước đó, với phần soạn bài Tập làm văn: Đáp lại lời xin lỗi hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách đáp lại lời xin lỗi để các em

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bác sĩ Sói

  Mở đầu tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 chùm chủ đề Muông thú hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Bác sĩ Sói, đây là bài tập đọc hay và ý nghĩa dành cho các em học sinh. Các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Bác sĩ Sói

  Chúng ta đã được học bài tập đọc Bác sĩ Sói trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 trước, phần soạn bài Chính tả Bác sĩ Sói này, các em sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách luyện nghe - viết một đoạn trong bài tập đọc và

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Nội quy đảo khỉ

  Các em học sinh chắc hẳn đã quen thuộc với các nội quy ở trường lớp hay ở các địa điểm công cộng và trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 mục soạn bài Nội quy đảo khỉ này, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về nội dung của một

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ ngữ về muông thú, Luyện từ và câu

  Luyện từ và câu là phân môn giúp em thể hiện những hiểu biết về vốn từ vựng phong phú của bản thân bên cạnh đó trau dồi thêm các từ ngữ em chưa biết, với phần bài soạn Tiếng Việt lớp 2 chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Sư Tử xuất quân

  Trong chủ đề Muông thú này, các em học sinh sẽ được học các bài tập đọc hết sức thú vị về thế giới loài vật, các em cùng soạn bài Sư Tử xuất quân trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để hiểu hơn về cách điều binh khiển

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cây dừa

  Bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần tập đọc trước các em đã được học bài Cây dừa, đến với phần soạn Tiếng Việt lớp 2 này, chúng ta sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách viết một đoạn thơ trong bài tập đọc đồng thời trau dồi

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây dừa

  Cây dừa là loài cây vô cùng gần gũi với chúng ta, cùng soạn bài Cây dừa trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để thấy được vẻ đẹp của cây dừa và cách miêu tả đầy sinh động, đẹp đẽ của tác giả với loài cây quen thuộc này.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bạn có biết

  Tiếp nối các bài soạn Tiếng Việt lớp 2 tiết trước, bài soạn hôm nay chúng ta sẽ cùng soạn bài Bạn có biết để được cung cấp các thông tin hữu ích về các loài thực vật mà các em chưa biết. Các em cùng theo dõi tài liệu

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá