Danh mục con

Dàn ý nghị luận về đức tính chăm chi

Cần cù, chăm chỉ là một trong những phẩm chất tốt đẹp và vô cùng cần thiết của con người từ xưa đến nay, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về đức tính chăm chỉ để hiểu một cách sâu sắc về phẩm chất này cũng như ý nghĩa, vai trò của nó trong đời sống hiện nay.

Dàn ý nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 21:59:21
Nghiện cờ bạc ngày càng trở thành vấn nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người, cùng xây dựng dàn ý nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc nhằm giúp người đọc có những hình dung khái quát nhất về tệ nạn cần phải lên án và đẩy lùi ra khỏi xã hội này.

Phân tích bài Tỏ lòng để làm sáng tỏ nhận định: Tỏ lòng khắc hoạ vẻ đẹp con người có sức mạnh, có lí tưởng...

Tin Nguyễn 28/08/2019 21:37:21
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh phân tích bài Tỏ lòng để làm sáng tỏ nhận định: Tỏ lòng khắc hoạ vẻ đẹp con người có sức mạnh, có lí tưởng... cũng như hiểu hơn về tư tưởng nhà thơ Phạm Ngũ Lão muốn bày tỏ qua tác phẩm.

Dàn ý suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay

Nguyễn Thành Nam - NTN 28/08/2019 21:15:21
Hạnh phúc luôn là điều con người nỗ lực không ngừng để chạm tới và khát khao đạt được, vậy nhưng quan niệm về hạnh phúc mỗi thời đều không giống nhau, cùng đón đọc dàn ý suy nghĩ về Quan niệm về hạnh phúc trong thời đại ngày nay để thấy được sự thay đổi về khái niệm này.

Cảm nghĩ về bài thơ Hứng trở về

Trần Hoạt 28/08/2019 20:53:21
Sau khi học xong tác phẩm, em có cảm nghĩ về bài thơ Hứng trở về của Nguyễn Trung Ngạn như thế nào, đặc biệt là cách thể hiện tình yêu quê hương, nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết của người con xa xứ trong sự khao khát, khắc khoải được trở về nơi chôn rau cắt rốn.

Nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác

Duy Tâm 28/08/2019 20:31:21
Các bạn cùng thực hành viết bài văn nghị luận về câu nói: Người hạnh phúc là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người khác để chia sẻ cách hiểu, những suy nghĩ và quan điểm của mình về câu nói này, bên cạnh đó, củng cố lại cách làm bài văn nghị luận xã hội đã học.

Suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động

Tin Nguyễn 28/08/2019 04:51:08
Khi đón đọc bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Đời người được đo bằng tư tưởng và hành động (Em-mơ-sơn), các em sẽ hiểu giá trị đích thực của một con người phụ thuộc vào lí tưởng và hành động thực tế của người đó chứ không phải đo bằng lượng thời gian họ đã sống.

Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo

Công Lý 28/08/2019 04:26:08
Đeo nhạc cho mèo là truyện ngụ ngôn nổi tiếng trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, không chỉ mang đến những tình tiết gây cười mà truyện còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Các em hãy cùng tìm hiểu qua bài Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo nhé.

Tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 04:01:08
Bằng trí tưởng tượng phong phú, bay bổng của mình, em hãy tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng sao cho hợp lí, sinh động và thuyết phục người đọc nhất để mang lại màu sắc mới mẻ, thú vị cho câu chuyện vốn đã rất quen thuộc.

Phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 03:36:08
Thông qua việc phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong Hai đứa trẻ, các bạn sẽ hiểu hơn về tài năng của Thạch Lam trong việc miêu tả cảnh và diễn biến tâm lí nhân vật đồng thời thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của ông được gửi gắm qua truyện ngắn này.

Suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên

Tin Nguyễn 28/08/2019 03:11:08
Em hãy viết bài văn ngắn để trình bày những suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên nhằm giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa và giá trị của câu nói này đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Nguyễn Ngọc Thuỷ 28/08/2019 02:46:08
Thông qua việc phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang (trích Rô-bin-xơn Cru-xô), các em học sinh sẽ hiểu hơn về cuộc chiến đấu đầy gian nan, vất vả của Rô-bin-sơn khi phải chiến đấu với tự nhiên để sinh tồn cũng như cảm nhận được tinh thần lạc quan, vượt mọi gian khổ của ông.

Nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 02:21:08
Sự đồng cảm sẻ chia luôn bắt nguồn từ một trái tim nhân hậu, vị tha, quả đúng là như vậy, khi đọc bài văn nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia các em sẽ thấu hiểu hơn về tính đúng đắn và sâu sắc của câu nói này.

Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc con người

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 01:56:08
Các bạn học sinh cùng tham khảo dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc con người để thấy được quan điểm và suy nghĩ của người viết về giá trị của tình yêu thương – nơi khởi nguồn của hạnh phúc, bên cạnh đó, bồi đắp thêm cho mình tình yêu thương chân thành trong cuộc sống.

Bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân

Tin Nguyễn 28/08/2019 01:31:00
Chỉ với 4 câu thơ đầu trong đoạn trích Cảnh ngày xuân, đại thi hào Nguyễn Du đã dựng lên bức tranh thiên nhiên đầy đẹp đẽ, sinh động của ngày xuân. Các em hãy cùng tìm hiểu bức tranh thiên nhiên ấy qua bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân nhé.

Lí tưởng sống của Phan Bội Châu trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương

Phí Quỳnh Anh 28/08/2019 01:06:08
Sau khi học xong tác phẩm, em có cảm nhận như thế nào về lí tưởng sống của Phan Bội Châu trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương cũng chính là lí tưởng của lớp thanh niên lúc bấy giờ, hãy viết bài văn ngắn trình bày những suy nghĩ của bản thân về điều này nhé.

Suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình

Trần Hoạt 28/08/2019 00:41:08
Trong bài viết mẫu dưới đây, người viết đã trình bày những suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa sâu sắc cũng như tính đúng đắn của câu nói này, mời các bạn cùng tham khảo và đón đọc.

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 00:16:08
Thông qua dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm, chúng ta sẽ nhận thức được rõ ràng và sâu sắc hơn ý nghĩa của tinh thần dũng cảm đồng thời học hỏi thêm cách xây dựng dàn ý bài văn nghị luận xã hội cho đúng và khoa học, giúp người đọc dễ hiểu.

Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình

Nếu các em chưa biết cách hoàn thành bài văn tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình như thế nào cho hay, thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 23:26:00
Nhiều em học sinh băn khoăn bởi không biết trình bày các ý chính trong bài viết phân tích phần 2 đoạn trích Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm như thế nào cho khoa học, rõ ràng, rành mạch, vậy em có thể tham khảo phần bài mẫu của chúng tôi để viết bài đơn giản hơn.

Phân tích nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ

Trọng Tâm 27/08/2019 23:01:00
Đoạn trích Trong lòng mẹ đã ghi lại những cảm xúc chân thực của cậu bé Hồng trong cuộc đối thoại với bà cô và đặc biệt trong khoảnh khắc được gặp lại người mẹ thân yêu, cùng phân tích nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ để cảm nhận rõ nét hơn về nhân vật.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự ích kỷ

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 22:36:08
Tính ích kỉ vốn là căn bệnh tinh thần phổ biến và có xu hướng tiêu cực, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, cùng bàn luận về vấn đề này qua dàn ý nghị luận xã hội về sự ích kỷ để có những ý kiến, quan điểm nhìn nhận thấu đáo về vấn đề.

Phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định...

Hoài Linh 27/08/2019 22:36:08
Nếu em vẫn loay hoay chưa biết cách phải phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định... như thế nào cho đúng, đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu của chúng ta để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Cảm hứng nhân đạo trong Độc Tiểu Thanh kí

Thuỳ Chi 27/08/2019 22:11:08
Các em học sinh cùng phân tích cảm hứng nhân đạo trong Độc Tiểu Thanh kí nhằm giúp người đọc hiểu hơn về tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà thơ Nguyễn Du, sự thương xót và đồng cảm của ông đối với những con người tài hoa bạc mệnh như nàng Tiểu Thanh trong tác phẩm.

Trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm

Hoài Linh 27/08/2019 21:46:08
Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói này cũng như tầm quan trọng của những lời nói thành thật.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá