Danh mục con

Cảm nghĩ của em về chất độc màu da cam

Chiến tranh đã đi qua nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn còn đó, chất độc màu da cam không chỉ mang đến những tổn thương nghiêm trọng về sức khỏe cho những người lính từng chiến đấu trong kháng chiến chống Pháp mà còn gây hậu quả lâu dài cho nhiều thế hệ sau. Trình bày cảm nghĩ của em về chất độc màu da cam và hậu quả khôn lường của nó đối với con người sau chiến tranh.

Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh

Ngọc Link 23/04/2019 04:25:00
Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh sẽ giúp các em hiểu hơn về công cuộc trị thủy và những khát vọng của ông cha ta, qua đó giúp quá trình học tập và phân tích tác phẩm được dễ dàng, hiệu quả hơn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích nhân vật Thánh Gióng

Lê Thị Thuỷ 23/04/2019 04:07:00
Truyền thuyết Thánh Gióng tập trung xây dựng hình tượng người anh hùng chống giặc ngoại xâm với những sức mạnh và vẻ đẹp lí tưởng. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Thánh Gióng sẽ giúp các em hiểu hơn về Phù Đổng Thiên Vương Thánh Gióng và cả những quan niệm, khát vọng của ông cha ta được gửi gắm qua tác phẩm.

Nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc

Xuân Bắc 23/04/2019 03:49:00
Cờ bạc, cá độ là một trong những tệ nạn xã hội đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Qua các năm, tệ nạn này ngày càng có xu hướng gia tăng cả về quy mô và mức độ gây ảnh hưởng không nhỏ đến bản thân người chơi mà còn gây những hệ lụy khôn lường tới xã hội. Các bạn hãy cùng làm bài nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc để hiểu hơn về mối nguy hại mà cờ bạc mang lại, đồng thời cùng tìm ra những giải pháp thiết thực để hạn chế, đẩy lùi tệ nạn này nhé!

Phân tích truyền thuyết Sự tích hồ Gươm

Quỳnh Búp Bê 23/04/2019 03:31:00
Bài văn mẫu phân tích sự tích Hồ Gươm với những nội dung chi tiết, đặc sắc không chỉ giúp các em bổ sung thêm kiến thức bài học mà còn định hướng về nội dung cũng như phương pháp làm bài phân tích cho các em nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa

Cao Thắng 23/04/2019 03:13:00
Sọ Dừa là truyện cổ tích nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ tích của Việt Nam. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa để thấy được hành trình giành lấy hạnh phúc của chàng Sọ Dừa và niềm tin của ông cha ta đối với cái thiện, điều tốt trong xã hội nhé!

Phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra

Ngọc Trinh 23/04/2019 02:55:00
Phân tích nhân vật người mẹ trong Cổng trường mở ra của Lí Lan để thấy được tình cảm thiêng liêng, xúc động và những hành động quan tâm chan chứa yêu thương của người mẹ đối trong lần khai trường đầu tiên của người con.

Cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê

Nguyễn Long Thịnh 23/04/2019 02:37:00
"Cuộc chia tay của những con búp bê" là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình. Tình cảm anh em của Thành và Thủy được đặt trong thử thách vô cùng đau đớn, khắc nghiệt: cuộc chia tay của bố mẹ. Bài văn mẫu cảm nghĩ về cuộc chia tay của những con búp bê sẽ giúp các em hiểu hơn về nội dung và giá trị nhân văn mà tác giả Khánh Hoài muốn truyền tải qua tác phẩm.

Phân tích nhân vật Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Thuỳ Dương 23/04/2019 02:19:00
Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện xúc động về tình cảm gia đình, tình cảm anh em. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ giúp các em hiểu hơn về hai nhân vật chính của tác phẩm cũng như tình cảm thiêng liêng, cảm động mà anh em Thành và Thủy dành cho nhau.

Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Nguyễn Ngọc Thuỷ 23/04/2019 02:01:00
Nghỉ hè là thời gian chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn trước khi bắt đầu kì học mới, bởi vậy đây cũng là thời điểm lí tưởng cho những chuyến đi chơi. Kì nghỉ hè vừa rồi em đã được đi đến nhiều nơi chưa? Hãy miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè.

Miêu tả chân dung một người bạn của em

Trần Văn Việt 23/04/2019 01:43:00
Bài văn mẫu miêu tả chân dung một người bạn của em sẽ đưa ra những gợi ý thú vị về nội dung và cách thức trình bày một bài văn miêu tả để các em có thể hoàn thiện bài văn miêu tả chân dung người bạn chân thực, hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

Phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ sau trong bài Quê hương

Nguyễn Long Thịnh 23/04/2019 01:25:00
"Quê hương" của Tế Hanh không chỉ chạm đến tình yêu quê hương sâu kín trong trái tim mỗi độc giả bởi cảm xúc dạt dào, hình ảnh chân thực, gần gũi mà còn bởi nghệ thuật xây dựng đặc sắc. Trong bài thơ, tác giả đã sử dụng nhiều biện pháp tu từ làm cho mỗi câu thơ trở nên sinh động, giàu sức gợi hơn. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ sau trong bài Quê hương để thấy hết được những đặc sắc, hấp dẫn của bài thơ này nhé!

Giới thiệu một vài nét về tác giả, tác phẩm và chủ đề của Hoàng Lê nhất thống chí

Lộc Ngô 23/04/2019 01:07:24
Hiểu về tác giả, tác phẩm chính là tiền đề cho việc tìm hiểu, phân tích nội dung và nghệ thuật của một tác phẩm văn học. Bài văn mẫu giới thiệu một vài nét về tác giả, tác phẩm và chủ đề của Hoàng Lê nhất thống chí sẽ mang đến những thông tin bài học hữu ích cho quá trình tìm hiểu tác phẩm của người học.

Phân tích đoạn thơ: Cho gươm mời đến... xuống trướng tiền tha ngay trong Thúy Kiều báo ân báo oán

Ngọc Trinh 23/04/2019 00:49:00
Sau khi được Từ Hải cứu khỏi chốn lầu xanh, Thúy Kiều không chỉ được bắt đầu một cuộc sống mới hạnh phúc mà còn được Từ Hải giúp đỡ báo ân, báo oán. Phân tích đoạn thơ: Cho gươm mời đến...xuống trướng tiền tha ngay trong Thúy Kiều báo ân báo oán sẽ giúp các em hiểu hơn về quá trình báo ân, báo oán cũng như hiểu hơn về con người và những phẩm chất tốt đẹp của nàng Kiều.

Giải thích câu "Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà"

Trần Thuỳ 23/04/2019 00:31:24
Bàn đến vai trò của giáo dục đối với sự định hình và phát triển tính cách của một đứa trẻ, ông cha ta có câu tục ngữ "Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà". Vậy, câu tục ngữ này muốn bàn luận đến vấn đề gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài văn mẫu giải thích câu "Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà" dưới đây nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài

Công Lý 23/04/2019 00:13:24
Bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả lá xoài sẽ mở rộng thêm những hiểu biết cho các em về cây xoài, đồng thời mang đến những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành tốt đề bài mà cô giáo đã giao. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng

Học theo sơ đồ tư duy không chỉ giúp người học có cái nhìn trực quan, sống động mà còn giúp việc nắm bắt nội dung bài học trở nên dễ dàng hơn. Để giúp các em hiểu hơn về tác phẩm “Vợ nhặt” và chân dung, tính cách nhân vật người Vợ Tràng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sơ đồ tư duy Vợ nhặt, Nhân vật Vợ Tràng. Hãy cùng tham khảo để củng cố, mở rộng thêm cho vốn hiểu biết của mình các bạn nhé!

Phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn thể hiện qua Hịch tướng sĩ

Nguyễn Hải Sơn 22/04/2019 23:37:24
"Hịch tướng sĩ" là tác phẩm kết tinh tài năng và tinh thần yêu nước sâu sắc của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Thông qua bài hịch, tác giả không chỉ thể hiện được lòng yêu nước, căm thù giặc mà còn khơi dậy được nhuệ khí, tinh thần chiến đấu của quân lính nhà Trần. Bài phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn thể hiện qua Hịch tướng sĩ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ thời phong kiến qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Duy Thành 22/04/2019 23:19:00
Xã hội phong kiến xưa mang nặng tư tưởng "trọng nam khinh nữ" nên người phụ nữ không được coi trọng và phải gánh chịu rất nhiều những bất công, oan nghiệt. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ phong kiến qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ nhé.

Dàn ý thuyết minh về bánh chưng

Nguyễn Cảnh Nam 22/04/2019 23:01:00
Bài hướng dẫn lập dàn ý thuyết minh về bánh chưng với hệ thống luận điểm rõ ràng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quá trình lên ý tưởng và xây dựng bài văn thuyết minh về chiếc bánh chưng của các bạn đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Suy nghĩ của em về câu tục ngữ Có chí thì nên

Trọng Tâm 22/04/2019 22:43:00
Ý chí, nghị lực là chiếc "chìa khóa vàng" có thể mở ra thành công, mang đến những thành tựu giá trị cho con người. Bàn về vai trò của ý chí, ông cha ta đã đúc kết trong câu tục ngữ "Có chí thì nên". Câu tục ngữ ấy có ý nghĩa như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài văn mẫu suy nghĩ của em về câu tục ngữ Có chí thì nên bên dưới đây nhé!

Suy nghĩ của em về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà

Ngọc Thảo 22/04/2019 22:25:00
Bé Thu - một cô bé bướng bỉnh nhưng lại có tình thương cha sâu sắc đã mang đến cho độc giả một câu chuyện đầy cảm động về tình cha con trong "Chiếc lược ngà". Bài văn mẫu suy nghĩ của em về nhân vật bé Thu trong Chiếc lược ngà sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tính cách và tình thương của cô bé ấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Thuyết minh về một trò chơi dân gian

Cao Thắng 22/04/2019 22:07:00
Một trong những điểm hấp dẫn của các lễ hội ở Việt Nam, đó chính là sự xuất hiện của rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn: đánh cò, kéo co, bịt mắt bắt dê....Trong những trò chơi dân gian mà em biết, em có đặc biệt yêu thích hay ấn tượng về một trò chơi nào không? Em hãy viết bài thuyết minh về một trò chơi dân gian để giới thiệu trò chơi ấy với bạn bè của mình.

Giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Phí Quỳnh Anh 22/04/2019 21:49:00
Học tập không chỉ làm phong phú hơn cho vốn kiến thức của bản thân mà còn mở rộng hiểu biết về thế giới và cuộc sống xung quanh. Cũng có lẽ vì vậy mà khi bàn đến vai trò to lớn của việc học, ông cha ta đã nói "Có học mới nên khôn". Để hiểu hơn về câu tục ngữ cũng như khám phá ý nghĩa đích thực của việc học, các bạn hãy cùng tham khảo bài giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về kĩ năng sống

Trần Văn Việt 22/04/2019 21:31:00
Kĩ năng sống là khả năng xử lí, giải quyết có hiệu quả trước những tình huống của cuộc sống. Ngày nay bên cạnh việc học tập, tu dưỡng đạo đức, tại các nhà trường đều đề cao công tác rèn luyện kĩ năng sống cho người học. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về kĩ năng sống sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vai trò và tầm quan trọng của kĩ năng sống trong cuộc sống con người. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá