Danh mục con

Bình giảng 20 dòng đầu của bài thơ Việt Bắc

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh các kĩ năng bình giảng 20 dòng đầu của bài thơ Việt Bắc, đây là đoạn trích khá đặc sắc viết về những ân tình, ân nghĩa thủy chung của đồng bào Việt Bắc đối với người cách mạng và những kỉ niệm ngọt bùi trong kháng chiến đã được nhà thơ gợi lại một cách sâu sắc.

Cảm nhận về hai đoạn thơ Bên kia sông Đuống và Đất nước

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 03:04:42
Đã có rất nhiều tác giả thành công trong việc viết về đề tài quê hương, đất nước nhưng mỗi nhà thơ lại có những phát hiện, tìm tòi khác nhau, cùng khám phá những điểm khác nhau đó qua việc cảm nhận về hai đoạn thơ Bên kia sông Đuống và Đất nước của Hoàng Cầm và Nguyễn Khoa Điềm.

Hình ảnh con tàu trong Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 02:31:42
Ngoài bức tranh phố huyện ngột ngạt, tù túng và chân dung những mảnh đời nhỏ bé, sống lay lắt nơi xóm trọ nghèo tàn tạ, hình ảnh con tàu trong Hai đứa trẻ cũng trở thành một hình ảnh ấn tượng, mang lại cho người đọc những suy nghĩ và cảm xúc rất khác biệt.

Cảm nhận về truyện Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 01:58:42
Thông qua việc thực hành viết bài văn nêu cảm nhận về truyện Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam, các em sẽ được rèn luyện và trau dồi thêm các kĩ năng viết bài văn biểu cảm về tác phẩm đồng thời biết cách bày tỏ những suy nghĩ, thái độ của bản thân đối với những chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong văn bản.

Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 01:25:42
Qua việc phân tích truyện Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam, chúng ta sẽ được ôn luyện lại kĩ năng viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học, ngoài ra thông qua bài mẫu này, em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho chuẩn.

Giới thiệu về Thạch Lam và truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 00:52:42
Tài liệu Giới thiệu về Thạch Lam và truyện ngắn Hai đứa trẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu về tác giả cũng như giá trị của tác phẩm trong nền văn học Việt Nam nói chung và bộ phận văn học hiện đại nói riêng.

Phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người ở phố huyện nghèo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 00:19:42
Nội dung chính của bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu và phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người ở phố huyện nghèo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ để hiểu hơn về giá trị nhân văn cao cả mà Thạch Lam gửi gắm qua tác phẩm đồng thời thấy được tài năng của tác giả trong việc tả cảnh, miêu tả diễn biến tâm lí con người.

Nghệ thuật trào phúng của Vũ Trọng Phụng trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Nhà văn Vũ Trọng Phụng được coi là bậc thầy trong việc sử dụng bút pháp trào phúng, vậy em hãy phân tích nghệ thuật trào phúng của Vũ Trọng Phụng trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia để hiểu hơn về phong cách sáng tác của tác giả.

Nhà thơ Anh Ngọc có viết về bài thơ Tây Tiến như sau: "Hay đến nỗi ta... cũng hiện đại đến thế?"

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 23:13:42
Khi đọc tác phẩm của Quang Dũng, nhà thơ Anh Ngọc có viết về bài thơ Tây Tiến như sau: "Hay đến nỗi ta... cũng hiện đại đến thế?", các em hiểu như thế nào về ý kiến trên, cùng viết bài văn để bày tỏ ý kiến của mình về nhận định trên.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Nhớ ôi Tây Tiến... Sông Mã gầm lên khúc độc hành"

Xuân Bắc 01/01/2019 22:40:42
Các em hãy bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Nhớ ôi Tây Tiến... Sông Mã gầm lên khúc độc hành", đây là đoạn thơ khá đặc sắc gợi lại hình ảnh những người lính Tây Tiến hào hoa, yêu đời hiện lên trong gian khổ, thiếu thốn của cuộc chiến tranh.

Phân tích bài thơ để chứng minh: Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng là đặc điểm nổi bật trong Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 22:07:42
Dựa vào những hiểu biết của bản thân về cảm hứng lãng mạn, bi tráng và nội dung tác phẩm đã được học, các em hãy phân tích bài thơ để chứng minh: Cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng là đặc điểm nổi bật trong Tây Tiến của Quang Dũng.

Cảm nhận và phân tích đoạn thơ thứ hai trong bài Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 21:34:42
Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách cảm nhận và phân tích đoạn thơ thứ hai trong bài Tây Tiến, cùng theo dõi bài mẫu hướng dẫn để tìm hiểu nội dung chi tiết của bài viết.

Nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến

Thuỳ Dương 01/01/2019 21:01:42
Điều làm nên thành công của bài thơ Tây Tiến phải kể đến nghệ thuật độc đáo, vậy em hãy phân tích nét đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu về đặc điểm quan trọng góp phần tạo nên sức hấp dẫn và giúp nhà thơ có thể chuyển tải nội dung một cách dễ dàng này.

Đoạn văn miêu tả thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh có dịch

Trần Thuỳ 01/01/2019 20:28:42
Đoạn văn miêu tả thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh có dịch là danh sách một số những đoạn văn miêu tả thầy cô mà các bạn học sinh có thể tham khảo. Với những miêu tả thầy giáo, cô giáo bằng tiếng Anh này các bạn hoàn toàn có thể ứng dụng cho nhu cầu học tập đồng thời có thêm vốn từ vựng để miêu tả thầy cô dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phân tích bài thơ Việt Bắc

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 19:55:42
Nếu các em chưa biết cách viết bài văn phân tích bài Việt Bắc của Tố Hữu, vậy em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để tìm hiểu về nội dung, nghệ thuật tác phẩm cũng như hiểu hơn về phong cách sáng tác của nhà thơ Tố Hữu.

Mỗi truyện của Thạch Lam là một bài thơ trữ tình. Phân tích Hai đứa trẻ để làm sáng tỏ nhận định trên

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 05:02:06
Có ý kiến cho rằng: Mỗi truyện của Thạch Lam là một bài thơ trữ tình. Phân tích Hai đứa trẻ để làm sáng tỏ nhận định trên nhằm giúp người đọc cảm nhận rõ nét về chất trữ tình đã được nhà văn Thạch Lam gửi gắm qua từng câu chữ.

Ấn tượng khi đọc truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 04:30:06
Mỗi tác phẩm văn học chân chính chắc hẳn đều để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc, vậy ấn tượng khi đọc truyện ngắn Hai đứa trẻ của em là gì, em hãy viết bài văn ngắn trình bày những điều em thấy ấn tượng sau khi học xong văn bản này.

Phân tích bức tranh phố huyện nghèo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 03:58:06
Khi phân tích bức tranh phố huyện nghèo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam, chúng ta sẽ hiểu hơn về sự tiêu điều, xơ xác, ngột ngạt, tù túng của xóm trọ và cuộc sống nghèo khó, lay lắt của những số phận nhỏ bé trong xã hội lúc bấy giờ.

Phân tích vẻ đẹp tính cách và tâm hồn nhân vật Liên trong truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 03:26:06
Liên là nhân vật chính trong truyện của Thạch Lam, vậy các em cùng phân tích vẻ đẹp tính cách và tâm hồn nhân vật Liên trong truyện ngắn Hai đứa trẻ để hiểu hơn về giá trị nhân văn được nhà văn gửi gắm qua việc xây dựng hình tượng nhân vật này.

Qua Bánh trôi nước, Tự tình và Thương vợ, em hiểu gì về người phụ nữ Việt Nam thời xưa?

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 02:54:06
Đã có rất nhiều tác giả thành công khi viết về đề tài người phụ nữ, trong số đó phải kể đến "bà Chúa thơ Nôm" và "nhà thơ lận đận với thi cử" Tú Xương, vậy qua Bánh trôi nước, Tự tình và Thương vợ, em hiểu gì về người phụ nữ Việt Nam thời xưa, cùng viết bài văn tìm hiểu về điều này nhé.

Phân tích bài thơ Thương vợ để làm nổi bật tâm sự mang nỗi niềm thế sự của tác giả

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 02:22:06
Mẫu bài văn phân tích bài thơ Thương vợ để làm nổi bật tâm sự mang nỗi niềm thế sự của tác giả sẽ là tài liệu hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết văn nghị luận về tác phẩm văn học đồng thời giúp em hiểu hơn về tấm lòng, nỗi niềm của tác giả đã được gửi gắm qua từng dòng thơ.

Giới thiệu một danh lam thắng cảnh của đất nước, quê hương

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 01:50:06
Dải đất hình chữ S xinh tươi của chúng ta được thiên nhiên ban tặng rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, vậy bằng những trải nghiệm thực tế và những điều em đã được tìm hiểu, hãy viết bài văn ngắn để Giới thiệu một danh lam thắng cảnh của đất nước, quê hương em.

Vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 00:46:06
Cùng phân tích vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và sóng để hiểu hơn về ý nghĩa thông điệp về tình cảm gia đình tác giả R.Ta-go đã gửi gắm qua những dòng thơ giàu hình ảnh, cảm xúc.

Phân tích bài thơ Mây và sóng

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 00:14:06
Bài văn mẫu phân tích bài thơ Mây và sóng ngay sau đây sẽ là định hướng hữu ích cho các em học sinh nhằm giúp em hiểu hơn về nội dung của tác phẩm đồng thời nắm vững hơn kĩ năng phân tích tác phẩm văn học đã học.

Cảm nhận về bài thơ Mây và sóng

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành bài viết trình bày cảm nhận về bài thơ Mây và sóng cũng là cảm nhận về tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp và tuổi thơ hồn nhiên, trong trẻo của em bé trong vòng tay chở che của người mẹ yêu dấu.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá