Danh mục con

Dàn ý nghị luận xã hội về sự nhường nhịn

Ông cha ta thường nói “Một điều nhịn, chín điều lành”, ấy là để nhắc nhở mỗi người cần có trong mình sự nhường nhịn lẫn nhau trong cuộc sống, để hiểu những điều cơ bản về phẩm chất này, các bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn lập dàn ý nghị luận xã hội về sự nhường nhịn của chúng tôi dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống

Phí Quỳnh Anh 02/07/2019 22:10:28
Thao tác lập dàn ý rất cần thiết, quan trọng trước khi các em viết bài văn hoàn chỉnh nhằm giúp các em dễ dàng xác định được những ý chính cần trình bày trong bài, tránh thiếu sót hay trình bày lộn xộn, thiếu khoa học, cùng tham khảo cách viết dàn ý nghị luận xã hội về sự sẻ chia trong cuộc sống để thấy được tầm quan trọng của việc lập dàn ý trước khi viết bài.

Dàn ý nghị luận xã hội về thành công qua câu nói

Trần Quốc Anh 02/07/2019 21:46:28
Các em cùng hoàn thiện phần dàn ý nghị luận xã hội về thành công qua câu nói để hiểu hơn về giá trị cốt lõi và bí quyết để đạt được thành công trong cuộc sống. Từ dàn ý mẫu này, em cũng có thể chủ động hoàn thiện phần bài của mình cho đầy đủ hơn.

Dàn ý nghị luận xã hội về thói ăn chơi, đua đòi của học sinh thời nay

Ngọc Link 02/07/2019 21:22:28
Bằng những kiến thức về văn nghị luận xã hội đã học, em hãy hoàn thành dàn ý nghị luận xã hội về thói ăn chơi, đua đòi của học sinh thời nay để cùng bày tỏ quan điểm và ý kiến của mình về vấn đề trên.

Dàn ý nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Duy Vinh 02/07/2019 20:58:28
Trong xã hội hiện đại ngày nay, với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ tiên tiến, con người trở nên quá lệ thuộc và đắm chìm vào những thứ vô bổ khác mà quên đi trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình, xã hội, lâu dần để thói vô trách nhiệm xâm lấn vào cuộc sống từ lúc nào không hay, cùng hoàn thành dàn ý nghị luận xã hội về thói vô trách nhiệm để chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình và bàn luận về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay

Cao Thắng 02/07/2019 20:34:28
Hiện nay thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn được cả xã hội quan tâm. Để xây dựng hệ thống luận điểm, luận cứ hấp dẫn, giàu sức thuyết phục cho bài nghị luận về thực phẩm bẩn, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay nhé!

Chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ

Xuân Bắc 02/07/2019 05:06:00
Em hãy viết bài văn ngắn để phân tích chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ để hiểu hơn về các yếu tố đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng.

Cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà

Nguyễn Thuý Thanh 02/07/2019 04:46:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày cảm nhận về danh xưng chất vàng mười Tây Bắc mà Nguyễn Tuân dành tặng ông lái đò trong Người lái đò sông Đà để hiểu hơn về vẻ đẹp tâm hồn cũng như phẩm chất của nhân vật người lao động này.

Cảm nghĩ về tình bà cháu được trong bài thơ Tiếng gà trưa

Đỗ Bá Hưng 02/07/2019 04:26:00
Những tình cảm gia đình thân thuộc, mộc mạc nhưng vô cùng thiêng liêng đã được nhà thơ Xuân Quỳnh gửi gắm qua những vần thơ một cách tự nhiên, chân thực, cùng chia sẻ cảm nghĩ về tình bà cháu được thể hiện trong bài thơ Tiếng gà trưa, một trong số những bài thơ Xuân Quỳnh viết về tình cảm gia đình đầy cao quý.

Bé tập tô màu - Những hình ảnh đẹp cho bé tập tô, di màu

Duy Vinh 02/07/2019 04:10:00
Việc bé tập tô màu - Những hình ảnh đẹp cho bé tập to, di màu sẽ góp phần kích thích trí não của bé phát triển toàn diện nhất, tạo hứng thú cho các bé khi lựa chọn màu sắc và giúp bé rèn luyện được sự khéo léo, kiên nhẫn. Các bạn có thể download những hình ảnh đẹp cho bé tập tô màu, di màu ở dưới đây để bé tập tô mỗi ngày.

Cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư

Lộc Ngô 02/07/2019 04:06:00
Tình yêu quê hương đất nước là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, cao cả tồn tại trong mỗi người, vậy bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy viết bài văn ngắn chia sẻ cảm nhận về tình yêu quê hương trong bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương.

Dàn ý bài đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày

Trần Văn Việt 02/07/2019 03:46:18
Muốn hoàn thành việc lập dàn ý bài đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày cho rành mạch, chặt chẽ, các em học sinh cần chủ động nắm vững các kiến thức cơ bản trong truyện gốc đồng thời lựa chọn cách trình bày theo trình tự hợp lí nhất.

Dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Chipu 02/07/2019 03:26:18
Với hệ thống luận điểm rõ ràng, cách trình bày nội dung kiến thức khoa học, bài mẫu dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về là tài liệu hỗ trợ đắc lực các em học sinh trong việc tìm hiểu quá trình chuyển biến tâm lí của nhân vật này.

Dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ

Ngọc Thảo 02/07/2019 03:06:18
Các em học sinh hoàn thành dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ để có những hiểu biết cơ bản nhất về nhà văn được mệnh danh là nhà văn của những người cùng khổ, nhà văn của phụ nữ và trẻ em với trái tim nhân đạo sâu sắc. Trong lòng mẹ trích trong tập hồi kí Những ngày thơ ấu là một trong số những tác phẩm đặc sắc tiêu biểu cho phong cách văn xuôi của tác giả này.

Dàn ý bài em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du?

Duy Thành 02/07/2019 02:46:18
Bằng cách xây dựng hệ thống các ý chính đầy đủ, rõ ràng, mạch lạc, bài mẫu dưới đây cung cấp những kiến thức hữu ích cho các em học sinh nhằm giúp em biết cách hoàn thành dàn ý bài em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du? để tìm hiểu về nhà thơ nổi tiếng này.

Dàn ý bài bình luận câu tục ngữ Cái nết đánh chết cái đẹp

Duy Vinh 02/07/2019 02:26:18
Trước khi viết bài văn hoàn chỉnh luận bàn về vấn đề, chúng ta cùng xây dựng dàn ý bài bình luận câu tục ngữ Cái nết đánh chết cái đẹp để giúp bài viết của mình đầy đủ các ý chính và thuyết phục người đọc hơn về tầm quan trọng của việc cân bằng hai yếu tố hình thức bên ngoài và phẩm chất đức hạnh bên trong.

Chứng minh nhận định: Nam quốc sơn hà là bài ca yêu nước hùng tráng chống xâm lăng...

Ngọc Link 02/07/2019 02:06:00
Bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy chứng minh nhận định: Nam quốc sơn hà là bài ca yêu nước hùng tráng chống xâm lăng... để hiểu hơn về giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật cũng như ý nghĩa của tác phẩm đối với giai đoạn lịch sử lúc bấy giờ.

Bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa...

Lê Thị Thuỷ 02/07/2019 01:46:00
Nếu em chưa biết cách viết bài văn bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa... như thế nào cho hay, đầy đủ ý chính và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài làm mẫu của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện bài văn này.

Cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà

Thuỳ Dương 02/07/2019 01:26:00
Cùng trình bày cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà bằng một bài văn ngắn để thêm hiểu, thêm trân trọng hơn tình phụ tử, nhất là trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, thứ tình cảm đó được thử thách và càng trở nên cao đẹp hơn bao giờ.

Chiếc lược ngà là bản tình ca về tình phụ tử

Nguyễn Cảnh Nam 02/07/2019 01:06:00
Bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm của Nguyễn Quang Sáng, em hãy viết bài văn ngắn để làm sáng tỏ nhận định: Chiếc lược ngà là bản tình ca về tình phụ tử nhằm giúp người đọc hiểu hơn về thứ tình cảm sâu sắc, thiêng liêng ấy.

Bình luận về câu nói: Khoa học mà không có lương tâm chỉ là sự tàn lụi của tâm hồn

Hoàng Bách 02/07/2019 00:46:00
Em hãy viết một bài văn ngắn bình luận về câu nói: Khoa học mà không có lương tâm chỉ là sự tàn lụi của tâm hồn nhằm giúp người đọc hình dung về mối quan hệ giữa khoa học và nhân văn, cũng như hiểu hơn về sự cần thiết của việc cân bằng giữa trau dồi kiến thức và bồi dưỡng tâm hồn, tu dưỡng đạo đức.

Cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Cao Thắng 02/07/2019 00:26:00
Trong tác phẩm của mình, Nguyễn Dữ đã xây dựng hình tượng nhân vật Ngô Tử Văn hiện lên với bản lĩnh, khí phách ngang tàn, luôn khát khao bảo vệ chính nghĩa, tiêu biểu cho những kẻ sĩ cương trực thời bấy giờ, vậy em có cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên như thế nào?

Bình luận ý kiến sau: Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người

Nguyễn Thuý Thanh 02/07/2019 00:06:00
Có thể nói rằng chỉ khi có học vấn, con người ta mới có những hiểu biết, sự thấu hiểu đạo lí và hướng đến những điều tích cực, điều này đã được đúc kết qua nhiều câu nói ngắn gọn, cô đúc, cùng bình luận ý kiến sau: Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người, đây là một trong số những câu nói hàm ẩn những triết lí sâu sắc về tầm quan trọng của học vấn.

Bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt

Dựa vào những hiểu biết thực tế và kiến thức đã được trau dồi về văn nghị luận xã hội, em hãy viết bài văn ngắn bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt, qua đó giúp người đọc có nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn về quan điểm sống đúng đắn này.

Bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt

Nguyễn Thành Nam - NTN 01/07/2019 23:26:00
Nếu các em vẫn chưa nắm được cách viết bài văn bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân cho thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để hoàn thiện bài viết của mình hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá