Danh mục con

Diễn biến tâm trạng nhân vật Liên trong truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn trình bày diễn biến tâm trạng nhân vật Liên trong truyện ngắn Hai đứa trẻ để người đọc có cái nhìn mới mẻ và hiểu rõ hơn về tính cách, phẩm chất của nhân vật chính đã được nhà văn xây dựng lên.

Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm đến loại ánh sáng nào nhất? Vì sao?

Nguyễn Thuý Thanh 03/01/2019 00:23:17
Bằng những kiến thức và hiểu biết của mình về tác phẩm, em hãy trả lời câu hỏi: Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam quan tâm đến loại ánh sáng nào nhất? Vì sao?, em có thể tham khảo đáp án của chúng tôi để có thêm ý tưởng cho câu trả lời của mình.

Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh rằng đây là một bài thơ trữ tình đầy xót thương

Các em học sinh cùng phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ để chứng minh rằng đây là một bài thơ trữ tình đầy xót thương gửi gắm những tâm sự, tình yêu thương của nhà văn Thạch Lam dành cho những kiếp người nhỏ bé trong xã hội tù túng bấy giờ.

Hình ảnh phố huyện lúc đêm xuống trong tác phẩm Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 23:33:17
Trong bức tranh vẽ về phố huyện nghèo, nhà văn Thạch Lam đã rất khéo léo và tài tình khi sử dụng mảng màu tối và hình ảnh phố huyện lúc đêm xuống trong tác phẩm Hai đứa trẻ chính là một trong số các mảng màu tối được tạo nên vô cùng độc đáo trong trang văn của ông.

Bên cạnh chất hiện thực, Hai đứa trẻ còn đậm đà chất lãng mạn. Dựa vào tác phẩm để làm sáng tỏ vấn đề này

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 21:53:17
Có ý kiến cho rằng: Bên cạnh chất hiện thực, Hai đứa trẻ còn đậm đà chất lãng mạn. Dựa vào tác phẩm để làm sáng tỏ vấn đề này, đây được coi như chất xúc tác quan trọng để giúp truyện ngắn của Thạch Lam nhẹ nhàng, bay bổng như một bài thơ.

Trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam miêu tả những loại ánh sáng nào? Ý nghĩa?

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 21:53:17
Bên cạnh mảng màu tối tượng trưng cho những bế tắc, tù túng của cuộc sống nơi phố huyện nghèo nàn, Thạch Lam còn sử dụng mảng màu sáng, vậy trong Hai đứa trẻ, Thạch Lam miêu tả những loại ánh sáng nào? Ý nghĩa của chúng trong việc thể hiện nội dung, tư tưởng tác phẩm.

Nghệ thuật miêu tả tương phản trong Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 20:13:17
Các em hãy phân tích nghệ thuật miêu tả tương phản trong Hai đứa trẻ của Thạch Lam và chỉ rõ tác dụng của bút pháp này trong việc thể hiện nội dung, tư tưởng của tác phẩm. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ là định hướng cần thiết và hữu ích cho các em trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Cảm nhận về nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 20:13:17
Những bài văn mẫu với nội dung Cảm nhận về nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn học sinh khi tìm hiểu về nhân vật này. Các bạn có thể đón đọc bài văn mẫu của chúng tôi để định hướng đúng cách viết bài.

Lòng nhân ái của Thạch Lam qua truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 20:13:17
Phát biểu cảm nghĩ của em về tấm lòng nhân ái của Thạch Lam qua truyện ngắn Hai đứa trẻ và theo em, thông qua việc xây dựng hình tượng các nhân vật trong câu chuyện, ông muốn nhắn gửi thông điệp gì đến mọi người.

Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng

Nguyễn Thành Nam - NTN 02/01/2019 15:10:35
Những bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ đẹp oai hùng, anh dũng nhưng cũng đầy lãng mạn, hào hoa.

Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên

An Nguy 02/01/2019 15:10:35
Đối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết

Trọng Tâm 02/01/2019 15:10:35
Lịch sử Việt Nam đã lưu giữ biết bao tên tuổi vẻ vang của các anh hùng có công với đất nước, mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau nhưng đều gặp gỡ nơi lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước, cùng kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết để hiểu hơn về công lao và sự hi sinh anh dũng đó của họ.

Nét đặc sắc về phong cách nghệ thuật của Thạch Lam qua truyện Hai đứa trẻ

Trọng Tâm 02/01/2019 05:16:00
Các bạn học sinh cùng phân tích nét đặc sắc về phong cách nghệ thuật của Thạch Lam qua truyện Hai đứa trẻ, thông qua việc phân tích tác phẩm, chúng ta sẽ hiểu hơn về phong cách sáng tác của nhà văn tài hoa này.

Phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 04:43:42
Đoạn cuối bài Tây Tiến là kết tinh của toàn bộ nội dung tác phẩm, các em cùng phân tích đoạn cuối bài thơ Tây Tiến để tìm hiểu bức chân dung người lính Tây Tiến được Quang Dũng xây dựng lên bằng bút pháp lãng mạn vô cùng độc đáo.

Phân tích đoạn thơ sau: "Mình về mình có... mái đình, cây đa" trong bài Việt Bắc

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 04:10:42
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc phân tích đoạn thơ sau: "Mình về mình có... mái đình, cây đa" trong bài Việt Bắc, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu để các em tham khảo và bổ sung những kiến thức còn thiếu giúp bài văn của mình hoàn chỉnh hơn.

Bình giảng 20 dòng đầu của bài thơ Việt Bắc

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 03:37:42
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh các kĩ năng bình giảng 20 dòng đầu của bài thơ Việt Bắc, đây là đoạn trích khá đặc sắc viết về những ân tình, ân nghĩa thủy chung của đồng bào Việt Bắc đối với người cách mạng và những kỉ niệm ngọt bùi trong kháng chiến đã được nhà thơ gợi lại một cách sâu sắc.

Cảm nhận về hai đoạn thơ Bên kia sông Đuống và Đất nước

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 03:04:42
Đã có rất nhiều tác giả thành công trong việc viết về đề tài quê hương, đất nước nhưng mỗi nhà thơ lại có những phát hiện, tìm tòi khác nhau, cùng khám phá những điểm khác nhau đó qua việc cảm nhận về hai đoạn thơ Bên kia sông Đuống và Đất nước của Hoàng Cầm và Nguyễn Khoa Điềm.

Hình ảnh con tàu trong Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 02:31:42
Ngoài bức tranh phố huyện ngột ngạt, tù túng và chân dung những mảnh đời nhỏ bé, sống lay lắt nơi xóm trọ nghèo tàn tạ, hình ảnh con tàu trong Hai đứa trẻ cũng trở thành một hình ảnh ấn tượng, mang lại cho người đọc những suy nghĩ và cảm xúc rất khác biệt.

Cảm nhận về truyện Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 01:58:42
Thông qua việc thực hành viết bài văn nêu cảm nhận về truyện Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam, các em sẽ được rèn luyện và trau dồi thêm các kĩ năng viết bài văn biểu cảm về tác phẩm đồng thời biết cách bày tỏ những suy nghĩ, thái độ của bản thân đối với những chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong văn bản.

Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 01:25:42
Qua việc phân tích truyện Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam, chúng ta sẽ được ôn luyện lại kĩ năng viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học, ngoài ra thông qua bài mẫu này, em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho chuẩn.

Giới thiệu về Thạch Lam và truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 00:52:42
Tài liệu Giới thiệu về Thạch Lam và truyện ngắn Hai đứa trẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu về tác giả cũng như giá trị của tác phẩm trong nền văn học Việt Nam nói chung và bộ phận văn học hiện đại nói riêng.

Phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người ở phố huyện nghèo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 02/01/2019 00:19:42
Nội dung chính của bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu và phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người ở phố huyện nghèo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ để hiểu hơn về giá trị nhân văn cao cả mà Thạch Lam gửi gắm qua tác phẩm đồng thời thấy được tài năng của tác giả trong việc tả cảnh, miêu tả diễn biến tâm lí con người.

Nghệ thuật trào phúng của Vũ Trọng Phụng trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Nhà văn Vũ Trọng Phụng được coi là bậc thầy trong việc sử dụng bút pháp trào phúng, vậy em hãy phân tích nghệ thuật trào phúng của Vũ Trọng Phụng trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia để hiểu hơn về phong cách sáng tác của tác giả.

Nhà thơ Anh Ngọc có viết về bài thơ Tây Tiến như sau: "Hay đến nỗi ta... cũng hiện đại đến thế?"

Nguyễn Thuý Thanh 01/01/2019 23:13:42
Khi đọc tác phẩm của Quang Dũng, nhà thơ Anh Ngọc có viết về bài thơ Tây Tiến như sau: "Hay đến nỗi ta... cũng hiện đại đến thế?", các em hiểu như thế nào về ý kiến trên, cùng viết bài văn để bày tỏ ý kiến của mình về nhận định trên.

Bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Nhớ ôi Tây Tiến... Sông Mã gầm lên khúc độc hành"

Xuân Bắc 01/01/2019 22:40:42
Các em hãy bình giảng đoạn thơ sau trong bài Tây Tiến: "Nhớ ôi Tây Tiến... Sông Mã gầm lên khúc độc hành", đây là đoạn thơ khá đặc sắc gợi lại hình ảnh những người lính Tây Tiến hào hoa, yêu đời hiện lên trong gian khổ, thiếu thốn của cuộc chiến tranh.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá