Danh mục con

Tôn sư trọng đạo Nghị luận về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, bài Nghị luận xã hội

Tiếp nối bài văn mẫu trước, với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu vấn đề Tôn sư trọng đạo Nghị luận về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, bài Nghị luận xã hội để em biết cách viết bài văn nghị luận bàn luận và bày tỏ suy nghĩ của bản thân về vấn đề này.

Nghệ thuật đặc sắc trong văn bản Sông nước Cà Mau (Ngữ văn 6 - Tập II) trích trong truyện Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi

Công Lý 02/11/2018 21:44:28
Phân tích nghệ thuật đặc sắc trong văn bản Sông nước Cà Mau (Ngữ văn 6 - Tập II) trích trong truyện Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi để em thấy được tài năng của tác giả trong việc kết hợp nhuần nhuyễn nghệ thuật tả cảnh xen thuyết minh, kể chuyện giúp người đọc hình dung dược bức tranh thiên nhiên và cuộc sống của người dân vùng sông nước cực Nam của Tổ quốc.

Cảm nhận của em sau khi học xong truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh

Nguyễn Thuý Thanh 02/11/2018 20:44:28
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các em học sinh viết bài văn nêu cảm nhận của em sau khi học xong truyện ngắn Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh để em nắm vững cách viết bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học và xây dựng cấu trúc, bố cục bài văn sao cho hợp lí, đúng trình tự.

Top bài thơ hay về gia đình Việt Nam

Trần Thuỳ 02/11/2018 17:15:24
Những bài thơ hay về gia đình đều là những bài thơ rất ý nghĩa và sâu sắc, giúp các bạn củng cố thêm tình yêu thương gia đình. Các bạn có thể lựa chọn những bài thơ hay về gia đình để gửi tặng các thành viên trong gia đình, đây sẽ là món quà tinh thần vô giá mà mỗi người đều mong muốn nhận được.

Cảm nhận của em về đoạn trích Cô Tô trong tác phẩm cùng tên của Nguyễn Tuân

Nguyễn Thuý Thanh 02/11/2018 06:52:04
Cùng nêu cảm nhận của em về đoạn trích Cô Tô trong tác phẩm cùng tên của Nguyễn Tuân để giúp người đọc hình dung được vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên và cuộc sống con người trên đảo Cô Tô và thấy được tài năng của tác giả trong việc sử dụng bút pháp miêu tả và một loạt biện pháp tu từ để xây dựng lên những hình ảnh giàu giá trị.

Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn

Duy Tâm 02/11/2018 06:29:00
Nội dung bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn nhằm giúp em nắm được những kĩ năng viết một bức thư sao cho chuẩn và cách sử dụng các từ ngữ an ủi, động viên người khác sao cho tự nhiên, phù hợp nhất.

Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương

Quỳnh Búp Bê 02/11/2018 06:06:04
Những mẫu văn Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương dưới đây đều là những bài viết đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng từ những bài văn đạt điểm cao của các bạn học sinh, vậy nếu em còn chưa nắm vững kĩ năng phân tích tác phẩm văn học, em có thể tham khảo để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Phân tích bài Cây tre Việt Nam

Hoài Linh 02/11/2018 05:43:04
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình phân tích bài Cây tre Việt Nam của Thép Mới, chúng tôi giới thiệu cho các em một số mẫu phân tích khá hay và độc đáo để em tham khảo, bổ sung cho bài làm của mình thêm sâu sắc hơn.

Cảm nhận về câu ca dao: Thân em như tấm lụa đào Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai

Duy Thành 02/11/2018 05:20:04
Ca dao, dân ca Việt Nam viết khá nhiều về người phụ nữ, tuy nhiên đó là những lời than cho số phận bất hạnh của bản thân, cùng nêu cảm nhận về câu ca dao: Thân em như tấm lụa đào/ Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai để thấy được cuộc đời đầy sóng gió, không được quyền quyết định hạnh phúc của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Sự giàu đẹp của Tiếng Việt - Đặng Thai Mai

Duy Thành 02/11/2018 04:57:04
Các em tìm hiểu văn bản Sự giàu đẹp của Tiếng Việt - Đặng Thai Mai để thấy tiếng mẹ đẻ của chúng ta giàu và đẹp như thế nào, qua đó nhắc nhở bản thân luôn trân trọng, sử dụng phù hợp để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cũng chính là giữ gìn cốt cách, phẩm chất tốt đẹp của dân tộc ta.

Cảm nhận về nhân vật cô em gái (Kiều Phương) trong truyện ngắn Bừc tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh

Duy Vinh 02/11/2018 04:34:04
Các em học sinh cùng nêu cảm nhận về nhân vật cô em gái (Kiều Phương) trong truyện ngắn Bừc tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh qua những dòng cảm xúc và dưới góc nhìn của nhân vật người anh trai cũng là người kể chuyện xưng “tôi” để thấy được vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật.

Dàn ý Cảm nghĩ về tình bạn

Nguyễn Thuý Thanh 02/11/2018 04:11:04
Đến với bài hướng dẫn viết văn mẫu tiếp theo, chúng ta cùng hoàn thành dàn ý Cảm nghĩ về tình bạn để tham gia vào tiết luyện nói biểu cảm về sự vật, hiện tượng trên lớp sắp tới, các em đã sẵn sàng chuẩn bị cho bài nói của mình thật đặc sắc và thuyết phục người nghe chưa.

Biểu cảm về cây tre Việt Nam

Hoàng Bách 02/11/2018 03:48:04
Cây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam và gắn bó thân thiết với con người Việt Nam từ bao đời nay, bởi vậy mà những bài văn biểu cảm về cây tre Việt Nam luôn là những bài văn sâu sắc, ẩn chứa những tình cảm yêu quý đối với loài cây mộc mạc, giản dị, nhũn nhặn nhưng anh dũng, thủy chung với con người.

Tả lớp học của em

Nguyễn Thuý Thanh 02/11/2018 03:25:00
Những hướng dẫn viết bài văn tả lớp học của em thực sự cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết bài văn miêu tả sự vật, qua những gợi ý đó giúp em xác định được mình cần phải chuẩn bị những chất liệu ngôn từ và sử dụng cách diễn đạt như thế nào cho hợp lí để có thể hoàn thành được đề văn này.

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Trần Khởi My 02/11/2018 03:02:00
Hai đứa trẻ là một trong số những truyện ngắn trữ tình đặc sắc nhất của Thạch Lam mang đậm chất nhân văn, chúng ta phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để thấy được tấm lòng nhân ái, niềm thương cảm, xót xa của nhà văn trước những số phận con người nhỏ bé, nghèo nàn nơi phố huyện tù túng.

Cảm nhận về bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa

Nguyễn Thuý Thanh 02/11/2018 02:39:04
Chúng tôi hi vọng những gợi ý trình bày cảm nhận về bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho các em học sinh trong quá trình hoàn thiện đề văn này, các em có thể tham khảo những bài mẫu gợi ý đó để viết văn tốt hơn.

STT mùa đông hay và ý nghĩa

Xuân Bắc 02/11/2018 02:16:04
Tuyển chọn những STT mùa đông hay và ý nghĩa chính là những STT nói về tâm trạng yêu thương, cô đơn, lẻ loi khi mùa thu qua và đông đến. Tưởng chừng như mùa đông năm nay sẽ làm cho lòng người càng thêm lạnh giá hơn khi những cơn gió lạnh buốt mà mùa đông mang tới nhưng thông qua status mùa đông này sẽ giúp các bạn trải lòng của mình và tìm thấy sự đồng cảm dễ dàng hơn, đặc biệt thấy lòng mình thêm phần ấm áp hơn.

Lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý

Xuân Bắc 02/11/2018 01:53:00
Nhằm giúp các em học sinh biết cách lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý, chúng tôi gợi ý cho em dàn ý chi tiết, ngắn gọn dưới đây để em tham khảo và lựa chọn cho mình dàn ý mà em dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất.

Cảm nhận của em về bài Cây tre Việt Nam của nhà văn Thép Mới

Thuỳ Chi 02/11/2018 01:30:04
Em cùng viết bài văn nêu cảm nhận của em về bài Cây tre Việt Nam của nhà văn Thép Mới để thấy được giá trị nội dung của tác phẩm là ca ngợi vẻ đẹp của tre Việt Nam, giúp người đọc thấy được sự gắn bó thân thiết trong cuộc sống thường ngày, trong lao động sản xuất và chiến đấu của loài cây thanh cao, giản dị tượng trưng cho phẩm chất tốt đẹp của dân tộc.

Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Lộc Ngô 02/11/2018 01:07:04
Vũ Nương là nhân vật chính trong truyện, các em cùng nêu cảm nhận về nhân vật Vũ Nương qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương để thấy được tấm lòng xót thương cho số phận đầy bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa cũng như thấy được sự trân trọng, ngợi ca của Nguyễn Dữ đối với vẻ đẹp phẩm chất, tâm hồn của họ.

Cảm nghĩ của em về người bạn thân

Trần Khởi My 02/11/2018 00:44:04
Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em một số bài văn mẫu nêu cảm nghĩ của em về người bạn thân để em học hỏi thêm cách viết bài văn biểu cảm cho đúng, cách diễn đạt hay và cách sử dụng từ ngữ cho hiệu quả giúp cho việc truyền tải tình cảm của mình với người bạn được tự nhiên và giàu cảm xúc nhất.

Em hãy viết thư cho bạn ở miền xa, tả lại khu phố hay thôn xóm, bản làng nơi mình ở vào một ngày mùa đông giá lạnh

Xuân Bắc 02/11/2018 00:21:04
Mỗi mùa trong năm đều có những đặc trưng hết sức thú vị và mùa đông cũng vậy, em hãy viết thư cho bạn ở miền xa, tả lại khu phố hay thôn xóm, bản làng nơi mình ở vào một ngày mùa đông giá lạnh để giúp bạn hình dung được cảnh vật thiên nhiên và những điều thú vị nơi mình sinh sống vào mùa đông.

Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn khi bạn lơ là học tập

Đối với đề văn nghị luận xã hội Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn khi bạn lơ là học tập, các em cần xây dựng hệ thống luận điểm, lí lẽ, cách lập luận và lựa chọn những dẫn chứng như thế nào để bài viết của mình sắc bén, có sức thuyết phục đối với người đọc, người nghe.

Cảm nhận của em sau khi học xong đoạn trích Sông nước Cà Mau trong tác phẩm Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi

Nguyễn Thuý Thanh 01/11/2018 23:35:04
Cùng nêu cảm nhận của em sau khi học xong đoạn trích Sông nước Cà Mau trong tác phẩm Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi về bức tranh sông nước mênh mông, khoáng đạt và bức tranh sinh hoạt cuộc sống đầy sôi nổi, tấp nập, đa dạng, độc đáo của những con người hiền lành, chăm chỉ nơi đây.

Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Duy Vinh 01/11/2018 23:12:04
Đứng trước yêu cầu viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em, nhiều em học sinh tỏ ra khá bối rối vì không biết phải triển khai hay sắp xếp các ý chính sao cho hợp lí hoặc chưa biết phải sử dụng ngôn từ như thế nào cho hay, diễn đạt sao cho uyển chuyển để người đọc thấy cuốn hút.

Mới cập nhật

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cò và Cuốc

  Soạn chính tả là công việc không thể thiếu trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 2 của các em học sinh và soạn bài Chính tả Cò và Cuốc là rất cần thiết để các em tiếp thu bài giảng của thầy cô dễ dàng hơn khi học ở lớp. Các bậc cha mẹ cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để giúp con mình học bài.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Đáp lại lời xin lỗi, Tập làm văn

  Các em học sinh đã được học bài đáp lại lời chào ở những bài soạn Tiếng Việt lớp 2 trước đó, với phần soạn bài Tập làm văn: Đáp lại lời xin lỗi hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách đáp lại lời xin lỗi để các em

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bác sĩ Sói

  Mở đầu tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 chùm chủ đề Muông thú hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Bác sĩ Sói, đây là bài tập đọc hay và ý nghĩa dành cho các em học sinh. Các em cùng theo dõi bài soạn mẫu dưới

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Bác sĩ Sói

  Chúng ta đã được học bài tập đọc Bác sĩ Sói trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 trước, phần soạn bài Chính tả Bác sĩ Sói này, các em sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách luyện nghe - viết một đoạn trong bài tập đọc và

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Nội quy đảo khỉ

  Các em học sinh chắc hẳn đã quen thuộc với các nội quy ở trường lớp hay ở các địa điểm công cộng và trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 mục soạn bài Nội quy đảo khỉ này, các em sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về nội dung của một

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Mở rộng vốn từ ngữ về muông thú, Luyện từ và câu

  Luyện từ và câu là phân môn giúp em thể hiện những hiểu biết về vốn từ vựng phong phú của bản thân bên cạnh đó trau dồi thêm các từ ngữ em chưa biết, với phần bài soạn Tiếng Việt lớp 2 chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Sư Tử xuất quân

  Trong chủ đề Muông thú này, các em học sinh sẽ được học các bài tập đọc hết sức thú vị về thế giới loài vật, các em cùng soạn bài Sư Tử xuất quân trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để hiểu hơn về cách điều binh khiển

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Cây dừa

  Bài soạn Tiếng Việt lớp 2 phần tập đọc trước các em đã được học bài Cây dừa, đến với phần soạn Tiếng Việt lớp 2 này, chúng ta sẽ được rèn luyện chữ viết bằng cách viết một đoạn thơ trong bài tập đọc đồng thời trau dồi

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây dừa

  Cây dừa là loài cây vô cùng gần gũi với chúng ta, cùng soạn bài Cây dừa trong tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 2 để thấy được vẻ đẹp của cây dừa và cách miêu tả đầy sinh động, đẹp đẽ của tác giả với loài cây quen thuộc này.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bạn có biết

  Tiếp nối các bài soạn Tiếng Việt lớp 2 tiết trước, bài soạn hôm nay chúng ta sẽ cùng soạn bài Bạn có biết để được cung cấp các thông tin hữu ích về các loài thực vật mà các em chưa biết. Các em cùng theo dõi tài liệu

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá