Danh mục con

Nghị luận xã hội: Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó

Đến với bài văn mẫu nghị luận xã hội: Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó, các em sẽ hiểu hơn về vai trò của sức mạnh tập thể và sự cần thiết của việc tự nguyện gắn kết với nhau của từng thành viên để tạo nên một tập thể vững mạnh.

Giải thích nhan đề Con Rồng cháu Tiên

Trần Quốc Anh 31/08/2019 00:41:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích nhan đề Con Rồng, cháu Tiên nhằm giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về nguồn gốc, ý nghĩa tên gọi của truyền thuyết dân gian này cũng như hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời bồi đắp thêm tinh thần tự tôn dân tộc.

Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em

Trọng Tâm 31/08/2019 00:16:49
Dựa vào những kiến thức đã được học và những từ ngữ đã được trau dồi của bản thân, em hãy tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em nhằm giúp người đọc hình dung được không khí vui tươi, nhộn nhịp của khung cảnh đó và hoạt động của các bạn học sinh trong khoảng thời gian này.

Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng

Trương Hán Siêu đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật "khách" để chuyển tải nội dung, tư tưởng của mình vào tác phẩm, cùng phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng để thấy được vai trò của nhân vật "khách" trong việc dẫn dắt người đọc tìm hiểu dòng sông Bạch Đằng lịch sử.

Dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm

Nguyễn Thuý Thanh 30/08/2019 23:26:49
Dửng dưng, vô cảm, lạnh lùng là những thái độ sống tiêu cực đang ngày càng xảy ra phổ biến, trở thành căn bệnh tinh thần nguy hiểm trong thời đại hiện nay, cùng đưa ra những quan điểm, lập luận của bản thân bằng cách lập dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm để bàn luận về điều này.

Phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới

Nguyễn Thuý Thanh 30/08/2019 23:01:49
Bảo vệ và chăm sóc trẻ em là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả mọi người, tuy nhiên công việc này tồn tại không ít khó khăn, hạn chế, vậy em hãy phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới cũng như đề xuất những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Dàn ý bình giảng bài thơ Nói với con

Nguyễn Thuý Thanh 30/08/2019 22:36:49
Nếu các em chưa biết cách chọn lọc những ý chính cho bài viết lập dàn ý bình giảng bài thơ Nói với con, một thi phẩm đặc sắc của nhà thơ Y Phương mượn lời tâm tình của người cha để gửi gắm đến con những lời yêu thương, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến

Ngọc Trinh 30/08/2019 22:11:49
Những hướng dẫn viết dàn ý nêu cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi em chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới. Dựa vào những gợi ý này, em có thể bổ sung vào dàn ý của mình cho hoàn thiện, đầy đủ hơn.

Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Cao Toàn Mỹ 30/08/2019 21:46:00
Không chỉ dựng lại những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ, qua những dòng thơ cô đọng, hàm súc, tác giả còn khéo léo dựng lên hình ảnh của người bà tần tảo, hết lòng vì con vì cháu, cùng tìm hiểu cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn để cảm nhận rõ hơn điều này.

Tả bố em đang làm vườn

Nguyễn Thành Nam - NTN 30/08/2019 21:21:49
Bài văn mẫu tả bố em đang làm vườn dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện phần bài làm cho yêu cầu này. Các em có thể đón đọc bài mẫu để chủ động bổ sung cho bài viết của mình thêm đầy đủ hơn.

Bình luận về lời dạy của Bác: Thanh niên phải luôn luôn rèn luyện đạo đức cách mạng

Ngọc Thảo 30/08/2019 20:31:49
Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn bình luận về lời dạy của Bác: Thanh niên phải luôn luôn rèn luyện đạo đức cách mạng để em nắm được kĩ năng viết văn nghị luận bình luận đồng thời hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa lời dạy đúng đắn của Người.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

Nguyễn Thuý Thanh 30/08/2019 05:11:34
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang, chúng tôi giới thiệu dàn ý mẫu đã được chọn lọc dưới đây để em tham khảo. Em có thể dựa vào những gợi ý có sẵn này để chủ động xây dựng cho mình dàn ý hoàn chỉnh nhất.

Viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình

Cao Thắng 30/08/2019 04:45:34
Dựa vào những kiến thức đã được học về văn viết thư và sự quan sát thực tế, em hãy viết thư cho bạn, tả không khí học tập của lớp mình để giúp bạn em hình dung rõ hơn về quang cảnh học tập của lớp mình, bên cạnh đó rèn luyện thêm kĩ năng viết thư cho tốt hơn.

Nghị luận về câu ca dao: Cầm vàng mà lội qua sông...

An Nguy 30/08/2019 04:19:34
Nếu em còn lúng túng chưa biết phải hoàn thành bài văn nghị luận về câu ca dao: Cầm vàng mà lội qua sông... như thế nào cho đúng và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để nắm được cách làm bài và bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Cảm nhận về vẻ đẹp của người đồng mình trong bài thơ Nói với con

Thuỳ Dương 30/08/2019 03:53:34
Sau khi tìm hiểu nội dung thi phẩm nổi tiếng của nhà thơ Y Phương viết về tình phụ tử thiêng liêng, các em có cảm nhận về vẻ đẹp của người đồng mình trong bài thơ Nói với con như thế nào, cùng viết bài văn chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc và đánh giá của mình về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích

Nguyễn Ngọc Thuỷ 30/08/2019 03:27:34
Bạn hiểu như thế nào về sống có ích, cùng bàn luận và trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân qua việc xây dựng dàn ý nghị luận xã hội về sống có ích, từ đó có những nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng và giá trị của lối sống cao đẹp này đối với mỗi chúng ta.

Em hãy kể chuyện về gia đình em vào một chiều thứ bảy

Ngọc Trinh 30/08/2019 03:01:34
Bằng một bài văn ngắn, em hãy kể chuyện về gia đình em vào một chiều thứ bảy cuối tuần, đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi, sum họp của cả gia đình bởi vậy em có thể dựa vào những quan sát thực tế và sắp xếp, trình bày chúng sao cho hợp lí để thành một bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Lộc Ngô 30/08/2019 02:35:34
Vũ Nương là nhân vật chính trong tác phẩm giàu giá trị nhân văn của Nguyễn Dữ, cùng đón đọc dàn ý phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xươngđể hiểu một cách khái quát nhất về nhân vật người phụ nữ này cũng như thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà văn.

Phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Duy Tâm 30/08/2019 02:09:34
Thông qua việc phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm, chúng ta sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng, cấp thiết của việc chiêu mộ nhân tài đối với sự hưng thịnh của đất nước đồng thời cảm nhận rõ hơn tài lãnh đạo kiệt xuất, tầm nhìn xa trông rộng của vị vua kiệt xuất Quang Trung Nguyễn Huệ.

Vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Quỳnh Búp Bê 30/08/2019 01:43:34
Cùng tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, đây là bài thơ được tác giả viết trong khoảng thời gian chống đế quốc Mỹ đầy ác liệt, chính vì vậy, bài thơ mang một ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thế hệ thanh niên Việt Nam.

Tả ông em đang đọc báo

Phạm Nhất Vương 30/08/2019 01:17:34
Qua bài văn tả ông em đang đọc báo, các em sẽ được củng cố lại các kĩ năng viết văn tả người nói chung, văn tả hoạt động của người đó nói riêng. Nếu em vẫn chưa biết cách viết bài văn đó như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Tả con bò nhà em

Quỳnh Búp Bê 30/08/2019 00:51:00
Trong bài văn tả con bò nhà em dưới đây, người viết đã vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học về văn tả con vật kết hợp với những điều đã quan sát được để hoàn thành bài viết của mình, mời các em cùng đón đọc nội dung bài viết để hiểu hơn cách làm bài văn này.

Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng

Trấn thành 30/08/2019 00:25:34
Sau khi học xong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, em có ấn tượng gì về nhân vật ông lão đánh cá, bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về nhân vật này.

Suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần

Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần, đây là một câu nói nổi tiếng khuyên răn chúng ta về sự cần mẫn, chăm chỉ, không ngừng trau dồi tri thức, có như vậy mới gặt hái được thành công như mong đợi.

Bàn về vai trò, tác dụng của thơ ca đối với cuộc sống con người

Cao Toàn Mỹ 29/08/2019 23:33:34
Từ xưa đến nay, thơ ca vốn có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta, vậy dựa vào những kiến thức và hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn để luận bàn về vai trò, tác dụng của thơ ca đối với cuộc sống con người, nhất là trong thời đại hiện nay.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá