Danh mục con

Dàn ý phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Vũ Nương là nhân vật chính trong tác phẩm giàu giá trị nhân văn của Nguyễn Dữ, cùng đón đọc dàn ý phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xươngđể hiểu một cách khái quát nhất về nhân vật người phụ nữ này cũng như thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà văn.

Phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Duy Tâm 30/08/2019 02:09:34
Thông qua việc phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm, chúng ta sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng, cấp thiết của việc chiêu mộ nhân tài đối với sự hưng thịnh của đất nước đồng thời cảm nhận rõ hơn tài lãnh đạo kiệt xuất, tầm nhìn xa trông rộng của vị vua kiệt xuất Quang Trung Nguyễn Huệ.

Vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Quỳnh Búp Bê 30/08/2019 01:43:34
Cùng tìm hiểu và cảm nhận vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm, đây là bài thơ được tác giả viết trong khoảng thời gian chống đế quốc Mỹ đầy ác liệt, chính vì vậy, bài thơ mang một ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thế hệ thanh niên Việt Nam.

Tả ông em đang đọc báo

Phạm Nhất Vương 30/08/2019 01:17:34
Qua bài văn tả ông em đang đọc báo, các em sẽ được củng cố lại các kĩ năng viết văn tả người nói chung, văn tả hoạt động của người đó nói riêng. Nếu em vẫn chưa biết cách viết bài văn đó như thế nào cho đúng, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi.

Tả con bò nhà em

Quỳnh Búp Bê 30/08/2019 00:51:00
Trong bài văn tả con bò nhà em dưới đây, người viết đã vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được học về văn tả con vật kết hợp với những điều đã quan sát được để hoàn thành bài viết của mình, mời các em cùng đón đọc nội dung bài viết để hiểu hơn cách làm bài văn này.

Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng

Trấn thành 30/08/2019 00:25:34
Sau khi học xong truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, em có ấn tượng gì về nhân vật ông lão đánh cá, bài văn mẫu Cảm nghĩ của em về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông Lão Đánh Cá và Con Cá Vàng sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về nhân vật này.

Suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần

Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần, đây là một câu nói nổi tiếng khuyên răn chúng ta về sự cần mẫn, chăm chỉ, không ngừng trau dồi tri thức, có như vậy mới gặt hái được thành công như mong đợi.

Bàn về vai trò, tác dụng của thơ ca đối với cuộc sống con người

Cao Toàn Mỹ 29/08/2019 23:33:34
Từ xưa đến nay, thơ ca vốn có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta, vậy dựa vào những kiến thức và hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn để luận bàn về vai trò, tác dụng của thơ ca đối với cuộc sống con người, nhất là trong thời đại hiện nay.

Nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là đường chạy...

Trần Hoạt 29/08/2019 23:07:34
Thông qua việc viết bài văn nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là đường chạy..., các em học sinh sẽ hiểu hơn về giá trị đích thực của cuộc sống và cách thức sống một cuộc đời trọn vẹn bởi cuộc đời không phải là một đường thẳng băng mà nó là lộ trình với những chặng đường dài.

Suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân...

Nguyễn Ngọc Thuỷ 29/08/2019 22:41:34
Em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân... để khẳng định tầm quan trọng của gia đình đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, ngoài ra, thông qua bài văn này, em cũng có thể trau dồi thêm kĩ năng làm bài văn nghị luận xã hội.

Phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

An Nguy 29/08/2019 22:15:34
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em phân tích bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em để em nắm được cách phân tích văn bản nhật dụng đồng thời hiểu hơn về các vấn đề tác giả đưa ra trong bài viết này.

Phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 21:49:34
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo trong Hạnh phúc của một tang gia nhằm giúp em hiểu sâu sắc hơn về giá trị, ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm tiêu biểu cho ngòi bút trào phúng đặc sắc Vũ Trọng Phụng.

Cái nhàn của người cư sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 21:23:34
Nhàn vốn là quan niệm sống cao đẹp của các bậc cư sĩ xưa kia, nhưng mỗi người lại theo đuổi cuộc sống nhàn tản theo cách khác nhau, vậy theo em cái nhàn của người cư sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn là gì, cùng viết bài văn chia sẻ cảm nhận, đánh giá của em về điều này.

Tả cái ao làng em

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 20:57:34
Ao hồ là những sự vật không thể thiếu trong bức tranh làng quê nông thôn Việt Nam, vậy bằng những quan sát thực tế và vốn ngôn từ phong phú của mình, em hãy tả cái ao làng em để giúp người đọc hình dung được những điểm riêng biệt độc đáo, thú vị riêng của chiếc ao quê hương em.

Cái tôi trữ tình trong bài thơ vội vàng

An Nguy 29/08/2019 20:31:34
Các bạn phân tích cái tôi trữ tình trong bài thơ Vội Vàng để thấy được tình yêu thiên nhiên cũng như tâm hồn lãng mạn, yêu đời của thi sĩ Xuân Diệu trước những vẻ đẹp của cuộc sống, đây có thể coi là cái tôi độc đáo nhất trong Thơ mới nói riêng và nền văn thơ hiện đại nói chung.

Trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi

Nguyễn Thành Nam - NTN 29/08/2019 04:57:21
Em hãy viết bài văn ngắn trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi nhằm giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa của câu nói, đồng thời đây cũng là cơ hội để em bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về vấn đề trên.

Chứng minh nhận định: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là khát vọng chiến thắng của công lí và chính nghĩa

Trấn thành 29/08/2019 04:35:21
Các em học sinh cùng chứng minh nhận định: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là khát vọng chiến thắng của công lí và chính nghĩa qua một bài văn ngắn nhằm chứng tỏ tính đúng đắn của nhận xét đồng thời giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị nội dung tư tưởng của truyện ngắn này.

Dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu

Hoàng Bách 29/08/2019 04:13:21
Nguyễn Trung Thành đã xây dựng thành công hình tượng cây xà nu xuyên suốt tác phẩm, cùng xây dựng dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu ngắn gọn để giúp người đọc dễ dàng hình dung về ý nghĩa của loài cây này cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Dàn ý suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh...

Trọng Tâm 29/08/2019 03:51:21
Tài liệu hướng dẫn lập dàn ý suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành yêu cầu này.

Quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên

Nguyễn Long Thịnh 29/08/2019 03:29:21
Các em học sinh cùng viết bài văn phân tích quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên để hiểu hơn về một quan niệm sống đẹp của người ẩn sĩ với tâm hồn thanh cao, nhân cách cao đẹp này, đây cũng là triết lí sống của nhiều bậc ẩn sĩ bấy giờ.

Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay

Duy Vinh 29/08/2019 03:07:21
Ý thức trách nhiệm với cộng đồng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc đời này, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, cùng suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay, từ đó có ý thức cùng nhau chung sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Tả thầy giáo đang giảng bài

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 02:45:21
Bài văn mẫu tả thầy giáo đang giảng bài ngay dưới đây chắc chắn là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em ôn luyện về phần kiến thức này. Em có thể dựa vào những gợi ý đó của chúng tôi để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 02:23:21
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định..., chúng tôi hướng dẫn các em cách triển khai vấn đề và lựa chọn các dẫn chứng để chứng minh làm sáng tỏ vấn đề cho rành mạch, rõ ràng, khoa học hơn.

Phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo

Nguyễn Cảnh Nam 29/08/2019 02:01:21
Trong tác phẩm được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc, tác giả Nguyễn Trãi đã gửi gắm vào đó tinh thần nhân đạo cao cả, cùng phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo để hiểu hơn về tấm lòng của nhà thơ yêu nước này nhé.

Lẽ ghét thương- những lời thơ tâm huyết về nỗi ghét, tình thương nhân bản của Nguyễn Đình Chiểu

Phương Anh 29/08/2019 01:39:21
Có ý kiến cho rằng: Tác phẩm Lẽ ghét thương - những lời thơ tâm huyết về nỗi ghét, tình thương nhân bản của Nguyễn Đình Chiểu, em nghĩ sao về nhận định này? Bằng cách vận dụng những kiến thức đã học và hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn để làm sáng tỏ ý kiến này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá