Danh mục con

Lớp lưu trữ (Storage Class) trong C

Trong bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về phạm vi biến và modifier trong C++ là gì. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về lớp lưu trữ (Storage Class) trong C++.

Date và Time trong C

Trần Khởi My 27/04/2019 11:43:04
Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về con trỏ (pointer) và tham chiếu (reference) trong C++ là gì. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Date và Time trong C++.

Cách tạo cửa sổ Popup với Dreamweaver

Trần Khởi My 27/04/2019 11:03:04
Ngoài tạo các mẫu email, hình ảnh cuộn, Dreamweaver còn cho phép người dùng tạo các cửa sổ pop-up. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo cửa sổ Popup với Dreamweaver.

Tên tiếng Anh của các châu lục

Ngọc Trinh 27/04/2019 09:03:04
Ngày xưa ông bà ta thường nói "Năm châu bốn biển", sau này đi học chúng ta lại được dạy rằng trên thế giới có 6 châu 4 biển. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, theo quy ước của Hiệp hội Địa lý Quốc tế, thế giới bao gồm 7 châu lục và 5 đại dương. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu tên tiếng Anh của các châu lục và đại dương trên thế giới cũng như sự thay đổi trong cách chia ở bài viết này nhé.

Phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên

Duy Vinh 27/04/2019 04:12:00
Nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn "Lão Hạc" của Nam Cao là hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống đau khổ, bi kịch của những người nông dân trong xã hội xưa. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên để hiểu hơn về cuộc sống và số phận những người nông dân nghèo dưới chế độ phong kiến xưa nhé!

Cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều

Quỳnh Búp Bê 27/04/2019 03:43:00
"Chị em Thúy Kiều" là một trong những đoạn trích thể hiện rõ nhất tài năng miêu tả, phác họa nhân vật của đại thi hào Nguyễn Du. Với bút pháp ước lệ tượng trưng, nhà thơ Nguyễn Du đã tái hiện đầy ấn tượng nhan sắc và tài năng hơn người của hai chị em Kiều, Vân. Sau khi tìm hiểu về đoạn trích, em hãy trình bày cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều của Nguyễn Du.

Bình giảng đoạn thơ thứ hai trong bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Phương Anh 27/04/2019 03:14:00
Trong đoạn thơ thứ hai của bài "Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ", nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm tập trung thể hiện vẻ đẹp của sự cần cù và trên hết là tình yêu của những bà mẹ Tà-ôi dành cho con. Bài bình giảng đoạn thơ thứ hai trong bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ sẽ giúp các bạn có những cảm nhận cụ thể và chi tiết hơn về vẻ đẹp và tình yêu ấy.

Trong đoạn đầu bài thơ Con cò những câu ca dao nào đã được vận dụng? Nhận xét về cách vận dụng đó

Ngọc Thảo 27/04/2019 02:45:00
Trong bài thơ Con cò, Chế Lan Viên đã đưa vào những câu ca dao, việc sử dụng chất liệu dân gian này không chỉ làm cho bài thơ trở nên gần gũi, thân thuộc mà còn làm tăng tính nhạc và tăng tính biểu đạt cho bài thơ. Trong đoạn đầu bài thơ Con cò những câu ca dao nào đã được vận dụng? Nhận xét về cách vận dụng đó.

Bình luận bài thơ Viếng lăng Bác

Trần Thuỳ 27/04/2019 02:16:00
Viếng lăng Bác là nỗi xúc động và tiếng lòng chan chứa cảm xúc của người con miền Nam khi lần đầu được ra thăm lăng Bác. Để hiểu hơn về những cảm xúc, tình cảm được nhà văn Viễn Phương thể hiện trong bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài bình luận bài thơ Viếng lăng Bác mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Tê-lê-mác kể lại cảnh người cha của mình là Uy-lít-xơ trở về

Ngọc Trinh 27/04/2019 01:47:00
Tê-lê-mác là con trai của Uy-lít-xơ và Pê-nê-lốp. Trong đoạn trích "Uy-lít-xơ trở về" Tê-lê-mác không chỉ sớm nhận ra Uy-lít-xơ mà còn giúp bố đánh đuổi bọn cầu hôn và đoàn tụ cùng mẹ. Em hãy hóa thân thành Tê-lê-mác kể lại cành người cha của mình là Uy-lít-xơ trở về.

So sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Nguyễn Thuý Thanh 27/04/2019 01:18:00
Trong đoạn trích "Chiến thắng Mtao- Mxây", hai người tù trưởng Đăm Săn và Mtao - Mxây đã có những hành động, cử chỉ bộc lộ được tính cách và con người của mình. Anh/chị hãy so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Từ cổ tích Tấm Cám, viết một truyện mới về cô Tấm ngày nay và kể lại câu chuyện đó

Trấn thành 27/04/2019 00:49:00
Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên nghe thấy lời ví von "Hiền như cô Tấm", "xinh như cô Tấm". Cô Tấm đã thực sự bước ra khỏi câu chuyện cổ tích để trở thành một biểu tượng cho sự hiền lành, nết na ở người con gái. Từ cổ tích Tấm Cám, viết một truyện mới về cô Tấm ngày nay và kể lại câu chuyện đó

Phân tích bài ca dao sau: "Muối ba năm muối đang còn mặn... Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa"

An Nguy 27/04/2019 00:20:00
Bài văn mẫu phân tích bài ca dao sau: "Muối ba năm muối đang còn mặn... Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa" sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình cảm đôi lứa mặn nồng và tình nghĩa thủy chung, son sắc của vợ chồng được thể hiện trong ca dao yêu thương tình nghĩa. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Thuyết minh về ngôi trường em đang học

Đối với mỗi người học sinh, trường học không chỉ đơn thuần là nơi dạy và học mà còn là mái nhà thứ hai, nơi có sự gắn bó vô cùng đặc biệt. Bằng những quan sát và tình cảm chân thành nhất của mình, em hãy viết bài thuyết minh về ngôi trường em đang học.

Bình giảng bài thơ Tự Tình 2: Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn... Mảnh tình san sẻ tí con con

Phí Quỳnh Anh 26/04/2019 23:22:00
Tự tình 2 là những tâm sự thầm kín của một người phụ nữ khát khao yêu thương, khát cầu hạnh phúc lứa đôi nhưng số phận chớ trêu, tình duyên trắc trở. Hãy cùng chúng tôi bình giảng bài thơ Tự Tình 2: Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn... Mảnh tình san sẻ tí con con để thấy được những tâm sự cũng như khát vọng tha thiết này nhé!

Bình luận về cái hay của tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương

Lê Thị Thuỷ 26/04/2019 22:53:00
Có thể nói Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ hấp dẫn người đọc không chỉ bởi tinh thần nhân đạo khi bênh vực, đồng cảm với số phận với những người phụ nữ xưa mà còn được tạo nên bởi tình huống truyện đặc sắc, mang tính nút thắt. Để hiểu một cách cụ thể nhất, các bạn hãy cùng chúng tôi bình luận về cái hay của tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương nhé!

Bình giảng đoạn thơ sau: "Tôi muốn tắt nắng đi... Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân"

Cao Toàn Mỹ 26/04/2019 22:24:00
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách bình giảng đoạn thơ sau: "Tôi muốn tắt nắng đi... Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân" để hiểu hơn về khao khát mãnh liệt của Xuân Diệu trong việc nắm giữ thời gian, níu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc đời.

Nghị luận về tinh thần lạc quan

Phương Anh 26/04/2019 21:55:00
Đứng trước những hoàn cảnh không mong muốn, tinh thần lạc quan sẽ là nguồn động lực tinh thần to lớn để con người tự tin hơn trong đối diện cũng như tìm ra giải pháp. Để hiểu hơn về tầm quan trọng của tinh thần lạc quan, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu nghị luận về tinh thần lạc quan dưới đây nhé

Nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay

Trần Văn Việt 26/04/2019 21:26:00
"Làm sao sống được mà không yêu/ Không nhớ không thương một kẻ nào". Đúng vậy, tình yêu là khát khao muôn đời, nó đặc biệt sôi nổi và bỏng cháy hơn trong trái tim của tuổi trẻ. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận về tình yêu của giới trẻ hiện nay.

Nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh

Nguyễn Thuý Thanh 26/04/2019 20:57:00
Trong bối cảnh giao lưu và hội nhập văn hóa mạnh mẽ như ngày nay, học sinh và những người trẻ tuổi có điều kiện tiếp xúc với những luồng văn hóa mới tiến bộ. Bài nghị luận về văn hóa ứng xử của học sinh dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lối ứng xử của học sinh thời hội nhập.

Từ cảm nhận về nhân vật ông lái đò hãy bình luận những ý kiến sau

Nguyễn Ngọc Thuỷ 26/04/2019 20:28:00
Trong bài hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách thực hiện yêu cầu: Từ cảm nhận về nhân vật ông lái đò hãy bình luận những ý kiến sau nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn giải thích, chứng minh, bình luận các nhận định/ ý kiến tốt hơn.

Bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương

Thuỳ Dương 26/04/2019 19:59:00
"Nói với con" là lời tâm sự chân thành mà chan chứa yêu thương của người cha đối với con. Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Nói với con của Y Phương sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình thương của người cha đối với con, đồng thời góp phần định hướng cách viết bài bình giảng cho một tác phẩm văn học. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Các bộ phận trong cơ thể người bằng Tiếng Anh

Duy Vinh 26/04/2019 05:18:00
Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ với các bạn từ vựng các bộ phận cơ thể người bằng tiếng Anh, nếu bạn muốn trau dồi, nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào học các theo chủ đề cơ thể chú vị này.

Tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết qua ti vi hay sách báo

Thuỳ Dương 26/04/2019 03:46:00
Qua sách báo, truyền thông chắc hẳn các em đã rất quen thuộc với hình ảnh vạm vỡ, khỏe mạnh của những người lực sĩ. Dựa vào những quan sát và hiểu biết của mình, em hãy tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết qua ti vi hay sách báo.

Nghị luận xã hội Nêu vai trò của sách

Phạm Nhất Vương 26/04/2019 03:07:00
Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, vì vậy sách có vai trò vô cùng to lớn đối với nhận thức cũng như cuộc sống của con người. Vận dụng những hiểu biết của mình, kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu dưới đây, các bạn hãy viết bài nghị luận nêu vai trò của sách.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá