Danh mục con

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết

Thông qua việc lập dàn ý giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết, các em học sinh sẽ hiểu hơn về tính đúng đắn, giá trị của lời khuyên này trong cuộc sống của chúng ta.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Ngọc Link 06/07/2019 20:35:52
Tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, điều này đã được ông cha ta đúc kết qua nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đọng, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân để hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Đại học công lập là gì? trường nào nổi tiếng, đào tạo tốt?

Hoàng Bách 06/07/2019 13:12:00
Bài viết không chỉ giới thiệu về khái niệm, tiêu chí đánh giá chất lượng của các trường đại học công lập mà còn giới thiệu cho bạn một vài ngôi trường đại học công lập nổi tiếng, đào tạo tốt ở Việt Nam.

Dàn ý kể lại truyện sự tích Hồ Gươm qua lời của Lê Lợi

Duy Thành 06/07/2019 05:23:33
Lê Lợi là vị chủ tướng, là linh hồn của nghĩa quân Lam Sơn và cũng đồng thời là nhân vật chính trong Sự tích Hồ Gươm, các bạn cùng tham khảo dàn ý kể lại truyện sự tích Hồ Gươm qua lời của Lê Lợi để hiểu hơn về nội dung câu chuyện qua con mắt của người trong cuộc.

Dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Phạm Nhất Vương 06/07/2019 05:01:33
Trong dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve dưới đây, người viết đã thể hiện sự tinh tế trong việc quan sát và vận dụng trí tưởng tượng phong phú của bản thân để giúp người đọc chúng ta hình dung vẻ đẹp của hoa phượng vĩ cũng như thấy được sự thú vị của âm thanh tiếng ve – đây là những yếu tố mang nét đặc trưng của mùa hè.

Dàn ý miêu tả chân dung một người bạn

Nguyễn Thuý Thanh 06/07/2019 04:39:33
Tài liệu hướng dẫn lập dàn ý miêu tả chân dung một người bạn ngay sau đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình xây dựng các luận điểm, lí lẽ sao cho khoa học, logic để đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Dàn ý nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Nguyễn Thuý Thanh 06/07/2019 03:33:33
Triết lí tình thương là một trong những triết lí sống đầy cao đẹp và cần thiết đối với mỗi chúng ta trong cuộc đời này, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói “Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại” để thấy được quan điểm, cách nhìn nhận của người viết về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tổ là một người bạn hiền

Xuân Bắc 06/07/2019 02:49:33
Từ xưa đến nay, sách được coi là người bạn thân thiết của con người, có rất nhiều câu danh ngôn/ châm ngôn nói về lợi ích của sách, cùng hoàn thiện dàn ý nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu nói hay đó.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm

Cao Thắng 06/07/2019 02:27:33
Có rất nhiều câu danh ngôn/ châm ngôn hay và ý nghĩa bàn về lẽ sống cho – nhận ở đời, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm để thấy được giá trị của lẽ sống tốt đẹp này qua một trong số những câu nói sâu sắc đó.

Dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

Duy Tâm 06/07/2019 02:05:33
Đã có ý tưởng hay cho bài văn nhưng muốn triển khai ý tưởng đó thành một bài làm hoàn chỉnh, chặt chẽ, đòi hỏi các em học sinh trước tiên cần lập dàn ý rõ ràng, rành mạch, em cùng thực hành lập dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung để nâng cao kĩ năng viết dàn ý trước khi làm bài.

Dàn ý nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành qua bài Bàn về phép học

Nguyễn Thuý Thanh 06/07/2019 01:43:33
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc triển khai các ý chính cho dàn ý nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành qua bài Bàn về phép học của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, chúng tôi đã hướng dẫn cách làm bài trong dàn ý mẫu, em có thể tham khảo.

Dàn ý kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh bằng lời của Thúy Kiều

Phạm Nhất Vương 06/07/2019 01:21:33
Cảnh Kiều báo ân Thúc Sinh là một cảnh rất đặc sắc trong đoạn trích Kiều báo ân, báo oán (Truyện Kiều – Nguyễn Du), cùng đón đọc dàn ý kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh bằng lời của Thúy Kiều để hiểu hơn về nội dung phân cảnh này.

Dàn ý nghị luận câu tục ngữ Đi cho biết đó biết đây...

Nguyễn Thuý Thanh 06/07/2019 00:59:33
Câu tục ngữ “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” là một lời khuyên vô cùng hữu ích và sâu sắc về sự xê dịch để tăng thêm vốn hiểu biết cho con người, cùng bàn luận tính đúng đắn của câu tục ngữ này qua việc viết dàn ý nghị luận câu tục ngữ Đi cho biết đó biết đây... trước tiên nhé!

Dàn ý nghị luận Giữ lấy truyền thống dân tộc

Duy Vinh 06/07/2019 00:37:33
Cha ông ta đã từng khuyên nhủ con cháu “Giấy rách phải giữ lấy lề” để đề cao tinh thần giữ gìn, bảo vệ những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, điều này đã được khẳng định và bàn luận trước hết qua dàn ý nghị luận Giữ lấy truyền thống dân tộc khái quát, các bạn cùng đón đọc.

Dàn ý kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng

Ngọc Trinh 06/07/2019 00:15:33
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng, chúng tôi giới thiệu một số mẫu bài cho các em tham khảo. Em có thể dựa vào những gợi ý này để chủ động hoàn thành phần dàn ý của mình cho hoàn thiện hơn.

Dàn ý kể về một cuộc gặp gỡ

Em hãy thực hành lập dàn ý kể về một cuộc gặp gỡ bất kì, đó có thể là cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa em và người bạn đã lâu chưa gặp, cuộc gặp gỡ xúc động của ai đó mà em có dịp được chứng kiến. Nhưng dù là kể câu chuyện nào đi chăng nữa, em cũng cần tuân thủ bố cục ba phần của một bài văn kể chuyện và lựa chọn từ ngữ cho thích hợp để câu chuyện kể được tự nhiên nhất.

Dàn ý miêu tả chiếc đồng hồ nhà em

Trần Văn Việt 05/07/2019 23:09:33
Để có thể hoàn thành được dàn ý miêu tả chiếc đồng hồ nhà em, các em học sinh cần nắm vững bố cục chung của một bài văn tả đồ vật đã học, bên cạnh đó, cần vận dụng khả năng quan sát, chọn lọc từ ngữ và lựa chọn trình tự miêu tả hợp lí để thể hiện ý đồ của bản thân.

Dàn ý miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè

Duy Thành 05/07/2019 22:47:33
Trong tài liệu hướng dẫn văn học hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách xây dựng dàn ý miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè nhằm hỗ trợ em dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện dàn ý này trước khi viết bài hoàn chỉnh.

Dàn ý nêu ý kiến về hiện tượng chơi điện tử và sao nhãng việc học tập

Trần Hoạt 05/07/2019 22:25:33
Nghiện game (điện tử) đang dần trở thành một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến giới trẻ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, cùng phác thảo dàn ý nêu ý kiến về hiện tượng chơi điện tử và sao nhãng việc học tập để thấy được mức độ nghiêm trọng của thực trạng này.

Dàn ý nghị luận bàn về Cho và Nhận trong cuộc sống

Nguyễn Thuý Thanh 05/07/2019 22:03:33
“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” là một quan điểm sống vô cùng tốt đẹp trong cuộc sống nhất là trong thời đại hiện nay, với dàn ý nghị luận bàn về Cho và Nhận trong cuộc sống sẽ mang đến cho bạn cái nhìn rõ ràng, khái quát nhất về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ...

Nguyễn Thuý Thanh 05/07/2019 21:41:33
Nếu em chưa biết phải hoàn thành dàn ý nghị luận Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục ... như thế nào cho đúng trình tự và hay, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi ngay sau đây để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Dàn ý nghị luận Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

Duy Thành 05/07/2019 21:19:33
Các em cùng xây dựng dàn ý nghị luận Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương để cùng tìm hiểu ý nghĩa và giá trị của câu nói đề cao vai trò, giá trị của tình yêu thương trong đời sống của mỗi chúng ta.

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về bản chất của thành công

Nguyễn Thuý Thanh 05/07/2019 20:57:33
Có rất nhiều con đường để dẫn đến thành công và mỗi người đều có cách hiểu về bản chất của thành công, lựa chọn cho mình con đường đến thành công khác nhau, trong dàn ý nghị luận suy nghĩ về bản chất của thành công, người viết cũng đã trình bày một cách khái quát nhất quan điểm cá nhân về bản chất thành công, các bạn cùng đón đọc.

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về tuổi trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 05/07/2019 20:35:33
Có thể nói tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời con người, khi đó con người ta tràn đầy nhiệt huyết, có sức khỏe, được phép thất bại và quan trọng hơn cả là có bản lĩnh vượt qua những thất bại đó, cùng tìm hiểu nội dung dàn ý nghị luận suy nghĩ về tuổi trẻ để hiểu hơn suy nghĩ, quan điểm của người viết về vấn đề này.

Tra cứu điểm thi THPT 2019 theo số báo danh, CMND

Nguyễn Cảnh Nam 05/07/2019 11:04:00
Hiện tại Bộ Giáo Dục đã công bố chính thức cách thức tra cứu điểm thi THPT 2019 theo số báo danh, CMND. Phụ huynh học sinh hay chính các học sinh là đối tượng cần phải tra cứu có thể áp dụng cách và biết được kết quả chính xác nhất nhất áp dụng trên toàn quốc chứ không riêng gì các thành phố lớn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá