Danh mục con

Tìm hiểu bài Đàn Ghi-ta của Lor-ca

Tài liệu văn học dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong quá trình tìm hiểu bài Đàn ghi-ta của Lor-ca, với những nội dung được tổng hợp kĩ càng sẽ giúp các em học sinh bổ sung thêm cho mình những kiến thức quan trọng, sâu rộng hơn và dễ dàng hơn trong quá trình đọc hiểu văn bản.

Tả cuốn vở của em

Duy Thành 29/04/2019 20:39:33
Vở là một trong những đồ dùng học tập quen thuộc cũng là người bạn thân thiết cùng em đến trường. Em hãy viết bài văn tả cuốn vở của em để giới thiệu với các bạn.

Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Chipu 29/04/2019 20:01:00
Môi trường là nơi diễn ra những hoạt động sống của con người và các loại sinh vật, thực vật trên trái đất, bởi vậy việc bảo vệ môi trường cũng chính là hành động bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Cấu trúc dữ liệu trong C

Quỳnh Búp Bê 29/04/2019 17:09:46
Trong các bài học C++ chúng ta đã cùng tìm hiểu về Input và Output trong C++ là gì. Trong bài học C++ hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về cấu trúc dữ liệu trong C++.

Constant và Literal trong C

Tin Nguyễn 29/04/2019 13:21:46
Trong bài học C++ hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Constant và Literal trong C++. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về phạm vi biến trong C++ là gì nhé.

Mảng (array) trong C (phần 1)

Lê Thị Thuỷ 29/04/2019 11:27:46
Trong bài học C++ hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về mảng (array) trong C++. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về hàm và Number trong C++ là gì nhé.

Cách viết, đọc số tiền trong tiếng Anh

Thuỳ Chi 29/04/2019 10:49:46
Nhiều người nghĩ cách viết, đọc số tiền trong tiếng Anh phức tạp và khó nhằn. Không hề khó như bạn nghĩ đâu, bạn chỉ cần hiểu và áp dụng đúng quy tắc đếm số trong tiếng Anh dưới đây là bạn có thể đọc vanh vách số tiền trong tiếng Anh đấy.

Bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo

Xuân Bắc 29/04/2019 05:49:00
Chí Phèo là tác phẩm văn xuôi thuộc hàng kinh điển trong nền văn học hiện đại Việt Nam của nhà văn Nam Cao, cùng phân tích tác phẩm này để hiểu rõ hơn về bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo và thấy được ngòi bút nhân đạo cao cả của tác giả.

Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên

Ngọc Link 29/04/2019 05:08:00
Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên không chỉ giúp các em ôn tập kiến thức về văn bản, hiểu sâu hơn về nội dung ý nghĩa văn bản mà còn rèn luyện được kĩ năng kể chuyện dựa trên cốt truyện có sẵn. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thể hoàn thiện bài làm của mình một cách tốt nhất nhé!

Nghị luận về câu nói Một quyển sách tổ là một người bạn hiền

Nguyễn Thuý Thanh 29/04/2019 04:27:00
Từ xưa đến nay, sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng con người trên chặng đường chinh phục và chiếm lĩnh tri thức, bởi vậy người xưa đã luôn ca ngợi sách, cùng nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền để hiểu hơn về giá trị đích thực của sách đối với chúng ta.

Sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Duy Tâm 29/04/2019 03:46:00
"Vội vàng" là tình yêu đầy nồng nhiệt, hồ hởi của nhà thơ Xuân Diệu đối với tình yêu và cuộc đời. Sức hấp dẫn của bài thơ không chỉ bởi nội dung hấp dẫn mà còn bởi chính cảm xúc chân thực, dạt dào, nghệ thuật xây dựng đặc sắc, mang dấu ấn của người thi sĩ. Cụ thể hơn về sức hấp dẫn của bài thơ này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài văn mẫu sức hấp dẫn trong bài thơ Vội vàng nhé!

Nghị luận xã hội về câu tục ngữ có chí thì nên

An Nguy 29/04/2019 03:05:00
Bàn về vai trò của ý chí, ông cha ta có câu tục ngữ "Có chí thì nên". Cụ thể ý nghĩa của câu tục ngữ này như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận xã hội vè câu tục ngữ có chí thì nên dưới đây nhé!

Nghị luận về Văn học và Tình thương

Nguyễn Long Thịnh 29/04/2019 02:24:00
Văn học và tình thương có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ và phản chiếu lẫn nhau. Để hiểu hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về Văn học và Tình thương nhé!

Thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

Thuỳ Chi 29/04/2019 01:43:00
Pác Pó -Cao Bằng là một địa danh đặc biệt không chỉ bởi cảnh sắc nên thơ mà còn là địa danh gắn liền với cách mạng. Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

Nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá

Nguyễn Thuý Thanh 29/04/2019 01:02:00
Thuốc lá có tác hại khôn lường đối với sức khỏe của con người, chẳng những thế mà khi bàn về những nguy hại mà thuốc lá có thể mang đến cho cuộc sống con người, tác giả Nguyễn Khắc Viện trong "Ôn dịch thuốc lá" coi đó là một thứ "ôn dịch". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá.

Cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc

Duy Thành 29/04/2019 00:21:00
Đọc "Việt Bắc" của Tố Hữu chúng ta không chỉ cảm động về tình cảm gắn bó sâu nặng giữa người kháng chiến với người chiến khu mà còn rung động trước bức tranh tứ bình tuyệt đẹp của thiên nhiên Việt Bắc. Bài văn mẫu cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc sẽ cùng các bạn tìm hiểu và khám phá bốn bức tranh đẹp đẽ, kì vĩ ấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

Em hãy viết bài văn Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình về vấn đề xã hội này, từ đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói đối với cuộc sống của mỗi người.

Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.

Hoài Linh 28/04/2019 22:59:00
Con Rồng cháu Tiên là truyền thuyết nổi tiếng lí giải về nguồn gốc Tiên Rồng của dân tộc Việt Nam. Qua việc đọc và tìm hiểu câu chuyện, em hãy Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.

Suy nghĩ về thế hệ trẻ tương lai của đất nước

Duy Vinh 28/04/2019 22:18:00
Bài văn mẫu suy nghĩ về thế hệ trẻ tương lai của đất nước sẽ giúp các em nhận thức rõ ràng và cụ thể hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước đồng thời góp phần định hướng về nội dung cũng như phương pháp làm bài để các em có thể hoàn thành tốt nhất đề văn nghị luận này.

Qua 2 câu thơ: "Muốn mù... bạc tình" hãy phân tích và nói lên những suy nghĩ về nỗi lòng Tú Xương

Trần Hoạt 28/04/2019 21:37:09
Trong bài thơ "Đau mắt", nhà thơ Tú Xương đã thể hiện nỗi xót xa, đau đớn trước cục diện rối rắm xã hội đương thời. Qua 2 câu thơ: "Muốn mù... bạc tình" hãy phân tích và nói lên những suy nghĩ về nỗi lòng Tú Xương được gửi gắm qua bài thơ Đau mắt.

Nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Tin Nguyễn 28/04/2019 20:56:00
Truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" là một nét đẹp văn hóa lâu đời của con người Việt Nam. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng biết ơn sẽ làm sáng tỏ về giá trị của lòng biết ơn đối với cuộc sống con người cũng như đời sống xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Thành Nam - NTN 28/04/2019 20:15:00
Bằng những kiến thức và hiểu biết của mình về hai tác phẩm đã học, em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa, đây đều là hai chi tiết nghệ thuật khá đặc sắc mà Kim Lân và Nguyễn Minh Châu đã sáng tạo ra.

Thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 28/04/2019 19:34:00
Đà Lạt là địa danh du lịch nổi tiếng gắn liền với khung cảnh thơ mộng, nên thơ. Em hãy viết bài thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ để giới thiệu cho các bạn cùng biết.

Tên vị trí các cầu thủ bóng đá trong tiếng Anh: Thủ môn, hậu vệ, trung vệ, tiền vệ, tiền đạo

Đỗ Bá Hưng 28/04/2019 13:23:26
Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua và được chơi ở mọi quốc gia trên thế giới, với cánh mày râu, bóng đá cùng luật chơi và các vị trí cầu thủ trên sân trong môn thể thao này đã vô cùng quen thuộc với họ, nhưng không phải ai cũng biết các vị trí bong đá trong tiếng Anh là gì. Bài viết này của Taimienphi dành cho những người vừa yêu thích thể thao vừa muốn bổ sung vốn từ tiếng Anh về chủ đề này.

Tên các màu trong tiếng Anh

Cao Thắng 28/04/2019 10:35:26
Màu sắc trong tiếng Anh được gọi chung là "color", học từ vựng về chủ đề màu trong tiếng Anh là một bước quan trọng cho những ai muốn mở rộng vốn từ và phát triển kỹ năng giao tiếp và nói tiếng Anh. Những từ chỉ màu sắc rất cần thiết và được sử dụng nhiều trong câu miêu tả, tường thuật, thuyết minh thậm chí là diễn tả tâm trạng.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá