Danh mục con

Viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em

Gia đình em có mấy anh chị em? Tình cảm giữa em và những người thân yêu ấy như thế nào? Dựa vào những tình cảm thực tế của mình cùng với việc tham khảo bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em dưới đây, hi vọng rằng các em sẽ hoàn thành tốt đoạn văn viết về người thân của mình.

Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân"

Trần Hoạt 04/05/2019 20:47:07
Yêu thương, đoàn kết là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc yêu thương, gắn bó giữa con người với con người, ông cha ta có câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" theo cảm nhận của bản thân.

Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại

Trọng Tâm 04/05/2019 20:00:07
Bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại sẽ giới thiệu đến các em một bài văn hay viết về bà ngoại. Để có thêm những gợi ý về nội dung và cách thức viết bài văn tả người thân, các em hãy cùng tham khảo nhé!

Cách tạo tài khoản VietSchool

Nguyễn Thành Nam - NTN 04/05/2019 16:03:49
Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh cách tạo tài khoản VietSchool đơn giản, giúp bạn nhanh chóng có tài khoản để đăng nhập, qua đó giúp bạn dễ dàng theo dõi thông tin cũng như kết quả học tập của con em mình.

Cách đổi mật khẩu VietSchool

Ngọc Link 04/05/2019 14:33:49
Nếu bạn và các phụ huynh muốn đổi mật khẩu VietSchool trên hệ thống hoặc muốn tạo mật khẩu xem điểm trên VietSchool thì hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

Phân tích bài thơ Khuê oán để chứng minh nhận định sau

Công Lý 04/05/2019 04:38:55
Viết về nỗi cô đơn, sầu khổ của người phụ nữ nơi phòng khuê không còn là đề tài mới lạ trong thơ ca xưa, thế nhưng bài thơ "Khuê oán" của Vương Xương Linh với cấu tứ đặc biệt không chỉ bộc lộ được những trạng thái tâm lí tinh tế mà còn thể hiện được phần tiềm ý thức của người khuê phụ. Anh/chị hãy Phân tích bài thơ Khuê oán của Vương Xương Linh để chứng minh nhận định ấy.

Viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2019 03:51:55
Mẹ là người gần gũi với chúng ta nhất trong gia đình, người luôn bên cạnh quan tâm chăm sóc ta vô điều kiện. Bằng tất cả tình yêu và sự kính trọng đối với mẹ, em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ của mình. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý thú vị nhằm giúp các em có thể hoàn thành tốt bài văn của mình. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

Phân tích tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ qua nhân vật Hộ

Phí Quỳnh Anh 04/05/2019 02:17:55
Đọc truyện ngắn "Đời thừa", ta càng ngưỡng mộ, cảm phục khát vọng sáng tác cao đẹp của nhân vật Hộ bao nhiêu thì lại càng xót xa, đau đớn thay cho bi kịch đời thừa của Hộ bấy nhiêu. Thông qua bài văn mẫu phân tích tấn bi kịch của người trí thức nghèo trong xã hội cũ qua nhân vật Hộ hi vọng rằng các bạn sẽ thêm hiểu, thêm đồng cảm về bi kịch của nhân vật Hộ hay cũng chính là bi kịch của những người trí thức trong xã hội xưa.

Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

Trần Quốc Anh 04/05/2019 01:30:55
Mùa xuân được coi là mùa đẹp nhất trong năm, mùa xuân đến không chỉ mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu mà còn giúp cho những mầm sống được sinh sôi, phát triển. Vậy mùa xuân trong cảm nhận của em có gì đặc biệt? Em hãy viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân.

Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy

Công Lý 04/05/2019 00:43:55
Không biết từ bao giờ, hình ảnh của Bác đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam. Ta có thể bắt gặp hình ảnh của Bác ở rất nhiều nơi, đó có thể là bức ảnh Bác treo trong nhà, bức tượng Bác được trưng bày trong hội trường hay qua những bộ phim tài liệu. Dựa vào những quan sát và cảm nhận của mình, em hãy viết đoạn văn ngắn từ 4-5 câu để nói về hình ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy.

Viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em

Mái trường, lớp học là ngôi nhà thứ hai, nơi các em học sinh có thể học tập, vui chơi và kết bạn bởi vậy khi nhắc đến mái trường chúng ta thường nhớ về rất nhiều những kỉ niệm, ấn tượng đẹp đẽ. Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em . Bài văn mẫu tả trường lớp em dưới đây sẽ là bài tham khảo thú vị cho quá trình viết bài của các em đấy, hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm

Nguyễn Thuý Thanh 03/05/2019 23:09:55
Tả em bé đang tập đi, tập nói cũng là một trong những đề bài thường được các thầy cô giao về nhà để kiểm tra khả năng quan sát cũng như rèn luyện kĩ năng viết cho học sinh. Để có thêm những gợi ý cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý Phân tích đoạn 1, 2 Bình Ngô Đại Cáo

Ngọc Link 03/05/2019 22:22:00
Dàn ý Phân tích đoạn 1, 2 Bình Ngô Đại Cáo với hệ thống luận điểm chi tiết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để các bạn có bài phân tích hai khổ thơ đầu bài Bình Ngô đại cáo đủ ý, mạch lạc, hấp dẫn nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích bài thơ Xuân hiểu của Trần Nhân Tông

Trần Hoạt 03/05/2019 20:48:00
"Xuân hiểu" được coi là bài thơ "xuân cổ tuyệt bút" của Trần Nhân Tông. Để củng cố thêm những kiến thức về bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích bài thơ Xuân hiểu của Trần Nhân Tông mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm

An Nguy 03/05/2019 20:01:00
Bài văn mẫu nghị luận về câu nói: Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm không chỉ cùng các bạn rèn luyện kĩ năng viết bài nghị luận qua một đề bài cụ thể mà còn định hướng các tìm ý, diễn đạt ý tránh tình trạng lạc đề khi làm bài thi. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích bài thơ Mồng hai Tết viếng cô Kí

Nguyễn Thuý Thanh 03/05/2019 00:59:55
Khi phân tích bài thơ Mồng hai Tết viếng cô Kí, các em học sinh sẽ hiểu thêm về ngòi bút châm biếm, tiếng cười đầy trào phúng của Trần Tế Xương nhưng ẩn sâu trong đó là nỗi niềm chua xót, nỗi đau đời trước cái chết của cô Kí, người phụ nữ bất hạnh mất ngay đúng ngày mùng 2 Tết.

Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Bài văn mẫu dưới đây sẽ là những gợi ý của chúng tôi nhằm giúp các em học sinh biết cách phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê tốt hơn, em có thể tham khảo những mẫu phân tích đó để chủ động bổ sung và hoàn thiện bài viết của mình.

Cách tạo mẫu email trong Dreamweaver

Ngọc Thảo 02/05/2019 17:49:30
Dreamweaver là công cụ để xây dựng các mã tiêu chuẩn trong suốt một thời gian dài, giúp cho việc thiết kế web, ứng dụng, ... trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mẫu email trong Dreamweaver.

Input và Output trong C

Đỗ Bá Hưng 02/05/2019 17:13:30
Trong bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về tham chiếu trong C++ cũng như Date và Time trong C++ là gì. Trong bài học tiếp theo đưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Input và Output trong C++.

Phạm vi biến trong C

Cao Toàn Mỹ 02/05/2019 16:01:30
Trong các bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cú pháp C++ cơ bản cũng như kiểu biến và khai báo biến trong C++. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về phạm vi biến trong C++.

Modifier trong C

Nguyễn Thành Nam - NTN 02/05/2019 15:25:30
Trong bài học C++ trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các kiểu dữ liệu cơ bản trong C++, bao gồm kiểu int, char, kiểu double short int, unsigned char, long double, và kiểu signed int. Trong đó các từ như short, unsigned, long, signed được gọi là các kiểu Modifier, để tìm hiểu modifier trong C++ là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách tạo hình ảnh cuộn trong Dreamweaver

Trần Thuỳ 02/05/2019 13:37:30
Hình ảnh cuộn là hình ảnh được liên kết, thay đổi khi người dùng di chuột qua đó và trở lại trạng thái bình thường khi không di chuột. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hình ảnh cuộn trong Dreamweaver.

Mảng (array) trong C (phần 4)

Trần Hoạt 02/05/2019 13:01:30
Nối tiếp chuỗi bài học C++ về chủ đề mảng (array) trong C++, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về mảng 2D (hay mảng 2 chiều) trong C++ là gì. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về hàm và Number trong C++ là gì nhé.

Chuỗi (string) trong C

Tin Nguyễn 02/05/2019 10:37:30
Bài học C++ trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm và mảng (array) trong C++. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về chuỗi (string) trong C++.

Mảng (array) trong C (phần 3)

Nguyễn Ngọc Thuỷ 02/05/2019 10:01:30
Trong bài học C++ về mảng (array) trong C++ (phần 1 và 2) Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về khởi tạo mảng và khai báo mảng trong C++ là gì. Trong bài C++ hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về con trỏ tới mảng trong C++.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá