Danh mục con

Phân tích bài thơ Thề non nước của Tản Đà

Mỗi dòng thơ của Tản Đà viết ra đều là sự kết tinh từ trí tuệ và nhân cách cao đẹp của một cái tôi có chút ngông nghênh nhưng vô cùng tinh tế và giàu xúc cảm, mang nhiều nỗi niềm tâm sự thầm kín, cùng phân tích bài Thề non nước của Tản Đà để hiểu hơn về một cái tôi như thế.

Phân tích bài thơ Chiều tối

Ngọc Thảo 18/01/2019 00:03:18
Các em cùng phân tích bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh để thấy được bên cạnh một tâm hồn lãng mạn với tình yêu thiên nhiên sâu sắc, những vần thơ của Hồ Chủ tịch còn ẩn chứa những tâm sự, nỗi lòng thầm kín của một người chiến sĩ cách mạng đang chịu cảnh tù đày nơi đất khách quê người.

Cảm nhận về bài thơ Chiều tối

Những dòng văn mẫu trong sáng, giàu xúc cảm dưới đây là những cảm nhận về bài thơ Chiều tối hết sức tinh tế của người viết sau khi đọc những dòng thơ cô đọng, hàm súc mà chan chứa tình cảm của Bác Hồ, qua đây cũng giúp chúng ta hiểu hơn về phong cách thi ca cũng như nhân cách cao đẹp của Người.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Mẹ

Nguyễn Thuý Thanh 17/01/2019 22:25:18
Muốn hoàn thành tốt đề văn Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, kể về mẹ, các em cần nắm vững kĩ năng viết bài văn kể chuyện, trình bày bố cục bài viết rõ ràng, rành mạch, vận dụng thêm các kĩ năng quan sát, tưởng tượng để giúp bài văn của mình phong phú, sâu sắc. Bên cạnh đó, có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để học hỏi thêm cách diễn đạt cho thật tự nhiên, trôi chảy.

Cảm nghĩ về bài thơ Hầu trời của Tản Đà

Trấn thành 17/01/2019 21:36:18
Khi viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Hầu Trời, các em học sinh không chỉ phải hiểu rõ về nội dung và bút pháp nghệ thuật độc đáo của tác phẩm mà còn phải vận dụng những từ ngữ bộc lộ cảm xúc, cách diễn đạt uyển chuyển, hợp lí để thể hiện thái độ, tình cảm của bản thân đối với cái hay, cái độc đáo của bài thơ.

Thuyết minh Giỗ tổ Hùng Vương, một nét sinh hoạt văn hóa tâm linh của người Việt

Quỳnh Búp Bê 17/01/2019 20:47:18
"Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3", câu ca dao như một lời nhắc nhở thế hệ con cháu luôn phải biết ơn, nhớ tới cội nguồn dân tộc và bài Thuyết minh Giỗ tổ Hùng Vương, một nét sinh hoạt văn hóa tâm linh của người Việt sẽ là cầu nối giúp thế hệ con cháu hiểu hơn về nét văn hóa tâm linh thiêng liêng, giàu ý nghĩa này đã được ông cha ta lưu truyền từ hàng ngàn năm nay.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Anh Trai

Duy Tâm 17/01/2019 20:47:18
Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh hoàn thành bài tập làm văn: Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, kể về anh trai giúp em định hướng rõ ràng hơn cách viết bài đồng thời chủ động bổ sung, hoàn thiện bài viết của mình ở nhà.

Cách thiết lập môi trường lập trình C#

Duy Thành 17/01/2019 09:40:00
Trong bài học C# trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các thông tin cơ bản về C# là gì, học C# có khó không. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn cách thiết lập môi trường cho C# với các bước dưới đây.

Tác giả đã tô đậm những phẩm chất gì của sông Hương

Duy Vinh 17/01/2019 03:34:31
Theo em, trong tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông của Hoàng Phủ Ngọc Tường, tác giả đã tô đậm những phẩm chất gì của sông Hương và qua việc miêu tả với sự biến hóa đa dạng, độc đáo đó của dòng sông, nhà văn muốn thể hiện và nhắn nhủ điều gì tới người đọc.

Tình huống truyện và ý nghĩa giáo dục của Chiếc thuyền ngoài xa

Chipu 17/01/2019 02:59:31
Nguyễn Minh Châu đã xây dựng thành công tình huống truyện và ý nghĩa giáo dục của Chiếc thuyền ngoài xa nhằm gửi gắm đến người đọc những thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống, các em cùng tìm hiểu tình huống truyện đó để hiểu hơn về tác phẩm.

Tài năng sử dụng ngôn ngữ dân tộc của Hồ Xuân Hương qua: Bánh trôi nước và Tự tình (bài II)

Tin Nguyễn 17/01/2019 02:24:31
“Bà chúa thơ Nôm” Hồ Xuân Hương không chỉ là nhà thơ với phong cách thơ độc đáo, bản lĩnh thi ca xuất chúng mà còn là tác giả có tài sử dụng ngôn ngữ dân tộc đạt đến độ điêu luyện, không ai sánh bằng, chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích tài năng sử dụng ngôn ngữ dân tộc của Hồ Xuân Hương qua: Bánh trôi nước và Tự tình (bài II) để hiểu hơn về điều đó.

Tả một bác lao công đang làm việc

Ngọc Trinh 17/01/2019 01:49:31
Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh viết bài văn Tả một bác lao công đang làm việc nhằm hỗ trợ các em học sinh củng cố lại các kiến thức về văn miêu tả người đang hoạt động, các em nhớ đón đọc để biết cách viết bài tốt hơn.

Vẻ đẹp của con sông Hương từ đoạn Sông Hương rời khỏi Kinh thành ra đi mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Quỳnh Búp Bê 17/01/2019 01:14:31
Theo dòng chảy của dòng sông Hương, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về vẻ đẹp của con sông Hương từ đoạn Sông Hương rời khỏi Kinh thành ra đi mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông để thấy được dáng vẻ của dòng sông trong hành trình này.

Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo)

Nguyễn Thuý Thanh 17/01/2019 00:39:31
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh cách Soạn bài Các phương châm hội thoại (Tiếp theo) để em biết cách trả lời các câu hỏi và chuẩn bị bài học chu đáo nhất trước khi tham gia vào tiết học này trên lớp.

Tuân Tử nói: "Người chê ta mà chê phải... là kẻ thù của ta vậy". Em nghĩ gì về câu nói trên?

Thuỳ Dương 17/01/2019 00:04:31
Khuyên răn con người chọn thầy để học, chọn bạn để chơi, Tuân Tử nói: "Người chê ta mà chê phải... là kẻ thù của ta vậy". Em nghĩ gì về câu nói trên?, hãy viết bài văn ngắn để bày tỏ ý kiến và cảm xúc của bản thân.

Vẻ đẹp của hình tượng các nhân vật Tnú, cụ Mết, Dít, bé Heng

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của hình tượng các nhân vật Tnú, cụ Mết, Dít, bé Heng, qua việc phân tích tác phẩm Rừng xà nu để hiểu hơn dụng ý nghệ thuật của Nguyễn Trung Thành khi xây dựng các hình tượng nhân vật mang tính tiếp nối thế hệ.

Trong bài Ai đặt tên cho dòng sông, sông Hương khi chảy vào thành phố có nét đặc trưng gì?

Công Lý 16/01/2019 22:54:31
Theo em, trong bài Ai đặt tên cho dòng sông, sông Hương khi chảy vào thành phố có nét đặc trưng gì?, cùng phân tích tác phẩm để giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp của dòng sông qua bút pháp miêu tả đầy lãng mạn của nhà văn.

Vẻ đẹp của con sông Hương từ ngoại ô Kim Long đến cồn Hến mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Trần Quốc Anh 16/01/2019 22:19:31
Dựa vào những hiểu biết của bản thân trong hành trình khám phá dòng sông Hương cùng tác giả Hoàng Phủ Ngọc Tường, em hãy nêu vẻ đẹp của con sông Hương từ ngoại ô Kim Long đến cồn Hến mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông để giúp người đọc có thể hiểu hơn về nét đẹp của dòng sông thơ mộng này.

Tả em trai yêu quý của em

Nguyễn Ngọc Thuỷ 16/01/2019 21:44:31
Những bài văn trước, chúng tôi đã hướng dẫn các em học sinh viết các bài văn tả anh trai, chị gái, em gái… vậy với bài văn tả em trai yêu quý của em, em sẽ phải triển khai và sắp xếp các ý chính như thế nào, cùng tham khảo bài văn mẫu của chúng tôi để biết cách viết bài.

Tóm tắt truyện Ông già và biển cả

Đỗ Bá Hưng 16/01/2019 21:09:31
Nếu em đang cảm thấy khó khăn trong việc tóm tắt truyện Ông già và biển cả của Hê-ming-way, vậy em có thể tham khảo một số mẫu tóm tắt tác phẩm ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch và đầy đủ theo cốt truyện chính của chúng tôi ngay dưới đây.

Ý nghĩa bãi xe tăng hỏng trong Chiếc thuyền ngoài xa

Duy Vinh 16/01/2019 20:34:31
Dựa vào những hiểu biết của bản thân, các em hãy nêu ý nghĩa bãi xe tăng hỏng trong Chiếc thuyền ngoài xa, vậy dụng ý nghệ thuật của tác giả khi xây dựng hình ảnh này là gì, các em cùng phân tích tác phẩm để hiểu rõ hơn nhé.

Tóm tắt phần trích giảng truyện ngắn Số phận con người

Tin Nguyễn 16/01/2019 19:59:31
Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh Tóm tắt phần trích giảng truyện ngắn Số phận con người nhằm giúp em nắm vững những kiến thức, kĩ năng để hoàn thành bài bình giảng bên cạnh đó hiểu hơn nội dung, tư tưởng tác phẩm này.

Vẻ đẹp của con Sông Hương từ ngã ba Tuần đến chân đồi Thiên Mụ mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

Trần Văn Việt 16/01/2019 19:59:31
Các em học sinh cùng khám phá và nêu những vẻ đẹp của con sông Hương từ ngã ba Tuần đến chân đồi Thiên Mụ mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông của nhà văn đầy tài năng Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Ý nghĩa của câu nói: "Chúng nó đã cầm súng thì mình phải cầm giáo" của Cụ Mết

Trần Quốc Anh 16/01/2019 19:59:31
Cụ Mết là nhân vật đóng vai trò truyền ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng cho đời sau, bởi vậy những lời căn dặn của cụ luôn là những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ anh hùng, vậy em hãy cho biết ý nghĩa của câu nói: "Chúng nó đã cầm súng thì mình phải cầm giáo" của Cụ Mết trong tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành.

Phân tích vẻ đẹp của những hình tượng nhân vật Tnú, cụ Mết, Dít, bé Heng trong truyện ngắn Rừng xà nu

Trấn thành 16/01/2019 05:07:52
Nguyễn Trung Thành đã rất thành công trong việc xây dựng các hình tượng nhân vật tiêu biểu, cùng phân tích vẻ đẹp của những hình tượng nhân vật Tnú, cụ Mết, Dít, bé Heng trong truyện ngắn Rừng xà nu để hiểu hơn quan niệm của nhà văn về người anh hùng.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá