Danh mục con


Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của emChắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường, thầy cô, bạn bè và với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em một số bài văn kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em hay, giàu cảm xúc của các bạn học sinh để em tham khảo..
Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam XươngCác em cùng đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, qua đó trực tiếp bày tỏ diễn biến trạng thái cảm xúc, những ăn năn, hối hận muộn màng của mình đối với người vợ thảo hiền, thủy chung, ngoài ra qua đề văn này, học sinh có thể rèn luyện cách kể chuyện theo ngôi thứ nhất, phát huy sự sáng.

Thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là một trong những di sản văn hoá thế giới được UNESSCO công nhận. Bài văn Thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng sẽ cung cấp đến các em những thông tin chi tiết, khách quan về địa danh nổi tiếng này.

Thuyết minh về cây tre

Xuân Bắc 14/09/2019 02:30:18
Cây tre là loại cây quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam, đó còn là biểu tượng cho tinh thần kiên cường, bất khuất của những người con nước Việt. Vận dụng những hiểu biết của mình về cây tre, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thành bài văn thuyết minh về cây tre nhé.

Thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết

Bài văn mẫu Thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết sẽ cung cấp những thông tin về mâm ngũ quả cũng như ý nghĩa của mâm ngũ quả trong văn hoá thờ cúng của người Việt Nam. Các em hãy cùng tham khảo để hoàn thiện tốt bài văn thuyết minh về mâm ngũ quả của mình nhé.

Thuyết minh về chùa Thiên Mụ

Trọng Tâm 13/09/2019 03:27:06
Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ kính, linh thiêng nằm bên bờ sông Hương, Huế. Bài văn Thuyết minh về chùa Thiên Mụ dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để các em có thêm những hiểu biết về di tích nổi tiếng này.

Thuyết minh về con ong

Nguyễn Thuý Thanh 13/09/2019 02:53:06
Để viết bài Thuyết minh về con ong hay, thuyết phục bên cạnh vốn hiểu biết về loài ong, các em cần nắm được cách thức cũng như phương pháp làm bài thuyết minh. Bài văn mẫu dưới đây sẽ góp phần định hướng để các em hoàn thành tốt bài văn thuyết minh của mình.

Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc

Nguyễn Thuý Thanh 13/09/2019 00:03:06
Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội truyền thống gắn với văn hoá và phong tục của người người Việt. Để hoàn thành bài văn Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình.

Thuyết minh về con cá chép

Bài thuyết minh về con cá chép không chỉ cung cấp những thông tin khách quan, chính xác về đặc tính sinh trưởng, hình dáng cũng như vai trò của cá chép đối với đời sống con người mà còn gợi ý về cách trình bày, triển khai luận điểm, luận cứ trong bài văn thuyết minh về con cá chép.

Thuyết minh về tác hại của bao bì ni lông và giải pháp hạn chế sử dụng bao bì ni lông

Đỗ Bá Hưng 12/09/2019 22:55:06
Ni-lông là loại chất tổng hợp khó phân huỷ, gây hại nghiêm trọng đối với môi trường. Để tìm hiểu về tác hại của bao bì ni-lông đối với cuộc sống con người, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài thuyết minh về tác hại của bao bì ni lông và giải pháp hạn chế sử dụng bao bì ni lông nhé.

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An

Nguyễn Thuý Thanh 12/09/2019 22:21:06
Phố cổ Hội An là một địa danh nổi tiếng, vùng đất hội tụ được những nét đẹp văn hoá truyền thống của nước ta. Bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An sẽ giới thiệu, cung cấp những thông tin khách quan cho người học về địa danh này, qua đó có thêm thông tin để hoàn thành bài văn thuyết minh của mình.

Thuyết minh về con thỏ

An Nguy 12/09/2019 21:47:06
Trong thế giới động vật vô cùng phong phú, thỏ là động vật hiền lành, dễ thương, hiện được thuần dưỡng và nuôi trong các gia đình. Kết hợp những hiểu biết về loài thỏ với bài thuyết minh về con thỏ dưới đây, các em hãy hoàn thiện bài văn thuyết minh tả con thỏ.

Thuyết minh về phong tục cổ truyền ngày Tết

Nguyễn Thuý Thanh 12/09/2019 21:13:06
Việt Nam là đất nước có chiều dày lịch sử với những phong tục tập quán phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Hôm nay các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nét đặc sắc này qua bài Thuyết minh về phong tục cổ truyền ngày Tết ở Việt Nam dưới đây nhé.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Thời đại công nghệ số bùng nổ mang lại nhiều tiện ích cho con người nhưng bên cạnh đó kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực, một trong số đó là thực trạng nghiện Internet ở giới trẻ hiện nay, trong dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay, người viết đã đưa ra những quan điểm, ý kiến rõ ràng của mình giúp người đọc có nhận thức sâu sắc hơn vấn đề này.

Phân tích văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Thông qua việc phân tích văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về những điểm yếu, điểm mạnh của tuổi trẻ Việt Nam để khắc phục và phát huy cũng như trách nhiệm của bản thân mỗi người trong công cuộc xây dựng đất nước, hội nhập với thế giới trong thế kỉ mới.

Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương

Cũng giống như các thi nhân khác, nhà thơ Viễn Phương đã gửi gắm những tình cảm sâu sắc với lãnh tụ qua những sáng tác của mình, bởi vậy đã có ý kiến cho rằng: Viếng lăng Bác là bài ca ân tình cảm động của Viễn Phương, vậy bằng những kiến thức đã được học về văn bản này, em hãy viết bài văn ngắn chứng minh tính đúng đắn của ý kiến trên.

Bức tranh xuân trong Cảnh ngày xuân và Mùa xuân nho nhỏ

Trần Thuỳ 02/09/2019 01:40:00
Cùng hướng ngòi bút đến khung cảnh tươi đẹp của ngày xuân, Nguyễn Du trong Cảnh ngày xuân và Thanh Hải trong Mùa xuân nho nhỏ lại có những sáng tạo riêng cho bức tranh mùa xuân của mình. Để khám phá những đặc sắc của hai bài thơ, các em hãy cùng tham khảo bức tranh xuân trong Cảnh ngày xuân và Mùa xuân nho nhỏ nhé.

Dàn ý nghị luận về tình yêu quê hương

Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết rằng: “Quê hương nếu ai không nhớ/ Sẽ không lớn nổi thành người” để thấy được quê hương có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người, từ những gợi ý này, em có thể xây dựng dàn ý nghị luận về tình yêu quê hương để bày tỏ ý kiến của mình về điều này.

Phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 20:32:22
Sau khi gia đình gặp biến cố lớn, Thúy Kiều đã chấp nhận bán mình cho Mã Giám Sinh để chuộc cha và em, các em cùng phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều để hiểu hơn về nỗi đau đớn, tủi nhục của nàng khi bị đem ra trao đổi, ngã giá như một món hàng không hơn không kém.

Phân tích văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Nguyễn Cảnh Nam 01/09/2019 01:44:05
Khi phân tích văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình, một tác phẩm đặc sắc của nhà văn G.G.Mác-ket, các em học sinh sẽ hiểu hơn về mối nguy hại của bom hạt nhân đối với sự sống còn của nhân loại đồng thời hiểu hơn về trách nhiệm của toàn thế giới cần chung tay đẩy lùi hiểm họa hạt nhân.

Dàn ý nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc

Bằng việc hệ thống các ý chính rõ ràng, rành mạch, đầy đủ, người viết đã xây dựng dàn ý nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc để đưa ra những quan điểm, ý kiến của bản thân bình luận về sự giàu có, tươi đẹp của rừng, biển nước ta cũng như tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống của con người.

Lí giải tính biểu tượng của nhan đề truyện ngắn Bến quê

Chipu 31/08/2019 20:58:05
Nguyễn Minh Châu là nhà văn với những suy tưởng mang đầy tính triết lí sâu sắc và đậm chất nhân văn, điều này thể hiện ngay cả trong việc đặt nhan đề cho tác phẩm của ông, cùng lí giải tính biểu tượng của nhan đề truyện ngắn Bến quê để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật trong văn xuôi Nguyễn Minh Châu.

Dàn ý cảm nghĩ về chất độc màu da cam

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 04:51:49
Đến với phần dàn ý cảm nghĩ về chất độc màu da cam, các em sẽ phần nào hiểu rõ hơn về đi-ô-xin - thứ hóa chất chết người đế quốc Mĩ đã gieo rắc tại chiến trường Việt Nam, gây ra biết bao cái chết thương tâm, bao nỗi đau đớn dai dẳng cho người dân Việt Nam cho đến tận ngày nay.

Dàn ý phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Phạm Nhất Vương 31/08/2019 03:11:49
Các em học sinh cùng đón đọc mẫu dàn ý phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy với những ý chính đã được người viết sắp xếp ngắn gọn, khoa học theo trình tự hợp lí để học hỏi cách triển khai và làm sáng tỏ vấn đề đồng thời bổ sung vào dàn ý của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ thời phong kiến qua nhân vật Vũ Nương

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 02:46:49
Với cách xây dựng hệ thống luận điểm rõ ràng, rành mạch, cách lựa chọn dẫn chứng giàu sức thuyết phục, dàn ý phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ thời phong kiến qua nhân vật Vũ Nương đã giúp chúng ta phần nào hiểu hơn về cuộc đời cũng như vẻ đẹpcủa những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Dàn ý nghị luận về tầm quan trọng của việc học

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 02:21:49
Học tập là quá trình gian nan và vô tận của con người bởi nếu không thường xuyên trau dồi kiến thức, ta sẽ mãi thụt lùi so với sự phát triển của xã hội, cùng hoàn thành dàn ý nghị luận về tầm quan trọng của việc học để giúp người đọc có những hình dung rõ ràng hơn về điều này.

Phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới

Bảo vệ và chăm sóc trẻ em là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả mọi người, tuy nhiên công việc này tồn tại không ít khó khăn, hạn chế, vậy em hãy phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới cũng như đề xuất những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá