Danh mục con


Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của emChắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường, thầy cô, bạn bè và với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em một số bài văn kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em hay, giàu cảm xúc của các bạn học sinh để em tham khảo..
Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam XươngCác em cùng đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, qua đó trực tiếp bày tỏ diễn biến trạng thái cảm xúc, những ăn năn, hối hận muộn màng của mình đối với người vợ thảo hiền, thủy chung, ngoài ra qua đề văn này, học sinh có thể rèn luyện cách kể chuyện theo ngôi thứ nhất, phát huy sự sáng.

Phân tích cái hay của điệp ngữ "Buồn trông" trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Không chỉ vận dụng khéo léo thủ pháp tả cảnh ngụ tình, Nguyễn Du còn tinh tế trong việc sử dụng điệp khúc "buồn trông" để tăng hiệu quả phản ánh, vậy em hãy phân tích cái hay của điệp ngữ "Buồn trông" trong Kiều ở lầu Ngưng Bích để hiểu hơn về dụng ý của nhà thơ.

Cảm nhận tình yêu thiên nhiên của người thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Trần Khởi My 20/07/2019 00:07:06
Em hãy viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm nhận tình yêu thiên nhiên của thi nhân qua bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, qua đó hiểu hơn về tâm hồn nhạy cảm, tình yêu cuộc sống và khát khao cống hiến Thanh Hải đã gửi gắm kín đáo qua từng câu chữ.

Phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương

Thông qua việc phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong Chuyện người con gái Nam Xương, các em học sinh sẽ hiểu hơn về nội dung tư tưởng nhà văn Nguyễn Dữ gửi gắm qua truyện ngắn đồng thời em cũng hiểu hơn về hiện thực xã hội lúc bấy giờ.

Suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Nguyễn Thuý Thanh 19/07/2019 02:42:52
Sau khi học xong tác phẩm Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của tác giả Vũ Khoan, em có suy nghĩ về việc chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới như thế nào, đặc biệt đối với thế hệ thanh thiếu niên hiện nay đã có sự chuẩn bị như thế nào để bước vào công cuộc đổi mới của đất nước.

Chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu

Nguyễn Thuý Thanh 19/07/2019 00:32:52
Đứng trước đề văn yêu cầu phân tích chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu của nhà thơ Hữu Thỉnh, nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết cách xác định hai yếu tố này trong tác phẩm cũng như chưa biết cách triển khai các kiến thức thành bài văn hoàn chỉnh.

Phân tích cảm hứng thu sâu sắc và tinh tế của Hữu thỉnh trong bài Sang thu

Mùa thu là mùa thường mang lại cho con người những cảm giác bâng khuâng, lưu luyến, bởi vậy, nó đã trở thành nguồn cảm hứng dạt dào của biết bao thi sĩ có tâm hồn nhạy cảm và Hữu Thỉnh là một trong số đó, cùng phân tích cảm hứng thu sâu sắc và tinh tế của Hữu Thỉnh trong bài Sang thu để hiểu hơn về điều đó.

Dàn ý nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông

Khi lập dàn ý nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông trước khi viết bài hoàn chỉnh, các bạn sẽ có được sự định hướng xây dựng các ý chính trong bài văn nghị luận sao cho rành mạch, khoa học và đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Dàn ý nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay

Quỳnh Búp Bê 13/07/2019 00:48:31
Ông cha ta thường khuyên răn con cháu “Lời chào cao hơn mâm cỗ” để đề cao giá trị của lời chào trong đời sống của chúng ta, cùng suy nghĩ và bàn luận về vấn đề này trước hết qua dàn ý nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay, để dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện bài làm, em cũng có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn

Các em học sinh cùng đón đọc hướng dẫn lập dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn để hiểu khái quát hơn về ý nghĩa của câu nói đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn nghị luận xã hội.

Dàn ý phân tích đoạn thơ: Cho gươm mời đến... xuống trướng tiền tha ngay" trong Thúy Kiều báo ân báo oán

Trọng Tâm 12/07/2019 05:21:20
Nếu em cảm thấy khó khăn trong việc tổ chức, xây dựng các ý chính để lập thành dàn ý phân tích đoạn thơ: “Cho gươm mời đến... xuống trướng tiền tha ngay” trong Thúy Kiều báo ân báo oán (trích Truyện Kiều, Nguyễn Du), vậy em có thể sử dụng tài liệu văn mẫu của chúng tôi để tham khảo.

Dàn ý nhận xét về những câu ca dao được sử dụng trong bài thơ Con cò

Ngọc Link 12/07/2019 03:33:20
Ca dao là chất liệu dân gian được nhiều nhà thơ hiện đại ưa chuộng vận dụng trong thơ của mình nhằm tạo âm hưởng bình dị, trữ tình và Chế Lan Viên cũng vậy, trong tác phẩm Con cò, ông đã đưa nhiều câu ca dao sâu sắc vào thơ, cùng đón đọc dàn ý nhận xét về những câu ca dao được sử dụng trong bài thơ Con cò để hiểu hơn về giá trị của những câu ca này trong việc chuyển tải nội dung, tư tưởng bài thơ.

Dàn ý phân tích đoạn thơ: "Mặt trời xuống biển như... trận lưới vây giăng"

Nguyễn Cảnh Nam 12/07/2019 02:39:20
Để có thể viết hoàn chỉnh được bài văn, trước hết các em cần lập dàn ý ngắn gọn, vậy cùng thực hành xây dựng dàn ý phân tích đoạn thơ: "Mặt trời xuống biển như... trận lưới vây giăng" (“Đoàn thuyền đánh cá”, Huy Cận) để chuẩn bị cho phần viết bài sắp tới.

Dàn ý nghị luận xã hội về tính tự lập

Xuân Bắc 12/07/2019 01:18:20
Nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng không biết phải lựa chọn và triển khai các ý chính như thế nào trong dàn ý nghị luận xã hội về tính tự lập cho ngắn gọn, đầy đủ và đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy các em có thể sử dụng tài liệu mẫu của chúng tôi để tham khảo và bổ sung cho mình những ý chính cần thiết, giúp bài làm hoàn thiện hơn.

Dàn ý phân tích giá trị biểu cảm của câu thơ sau: Mẹ đang tỉa bắp ... em nằm trên lưng

Những hướng dẫn xây dựng dàn ý phân tích giá trị biểu cảm của câu thơ sau: Mẹ đang tỉa bắp ... em nằm trên lưng (trích tác phẩm Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của Nguyễn Khoa Điềm) sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi em tìm hiểu về phần nội dung kiến thức đó.

Dàn ý phân tích đoạn thơ: Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác...nghe nhói ở trong tim

Nguyễn Ngọc Thuỷ 11/07/2019 21:42:20
Các em cùng tham khảo dàn ý phân tích đoạn thơ: “Con ở miền Nam ra thăm lăng Bác...nghe nhói ở trong tim” để có những hình dung cơ bản về tâm trạng của nhà thơ Viễn Phương hay cũng chính là tâm trạng của những người con miền Nam khi lần đầu tiên ra Bắc, đến thăm lăng Bác Hồ.

Dàn ý nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 20:48:20
Hút thuốc lá ở học sinh là một thực trạng đáng báo động trong nhiều trường học. Các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài dàn ý nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh để cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục

Trần Quốc Anh 11/07/2019 02:05:15
Bệnh thành tích là một căn bệnh vô cùng nguy hại đối với giáo dục nói riêng bởi nó để lại những hậu quả rất nghiêm trọng cho thế hệ tương lai, chúng ta cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về bệnh thành tích trong giáo dục để thấy được suy nghĩ, cách nhìn nhận của giới trẻ về hiện trạng này.

Dàn ý phân tích khổ thơ em ấn tượng nhất trong bài thơ Ánh trăng

Đỗ Bá Hưng 11/07/2019 01:19:15
Với cách trình bày luận điểm rõ ràng, mạch lạc, dàn ý phân tích khổ thơ em ấn tượng nhất trong bài thơ Ánh trăng chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh, giúp em qua đó củng cố lại các kiến thức đã học đồng thời có cơ hội được bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trước cái hay, cái đẹp về nội dung, nghệ thuật của một khổ thơ em yêu thích nhất trong bài.

Dàn ý phân tích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy rằng: Nguyễn Du đã dựng nên một bức tranh tâm tình đầy xúc động

Các em học sinh cùng tham khảo dàn ý phân tích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy rằng: Nguyễn Du đã dựng nên một bức tranh tâm tình đầy xúc động, đây được coi là một trong số những đoạn trích tiêu biểu cho bút pháp tả cảnh ngụ tình vô cùng độc đáo, đặc sắc của tác giả.

Dàn ý suy nghĩ về bệnh nói dối

Trọng Tâm 10/07/2019 22:15:15
Nói dối là một căn bệnh tinh thần mà con người rất dễ mắc phải và để hiểu hơn về những nguy hại mà căn bệnh này mang đến, chúng ta cùng tìm hiểu qua dàn ý suy nghĩ về bệnh nói dối với cách triển khai và trình bày các ý chính khoa học, đầy đủ, rõ ràng.

Dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại trong đoạn trích Thuý Kiều báo ân, báo oán

Nguyễn Thuý Thanh 10/07/2019 21:29:15
Trong thi phẩm Truyện Kiều, Nguyễn Du đã vận dụng rất nhiều bút pháp nghệ thuật đặc biệt là nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại, các em cùng tìm hiểu bút pháp này qua dàn ý phân tích nghệ thuật miêu tả qua ngôn ngữ đối thoại trong đoạn trích Thuý Kiều báo ân, báo oán để thấy được tài năng của tác giả.

Dàn ý qua tác phẩm Cố hương, nêu suy nghĩ về câu nói của Lỗ Tấn

Nguyễn Thuý Thanh 10/07/2019 02:24:04
Trong tài liệu mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh xây dựng dàn ý qua tác phẩm Cố hương, nêu suy nghĩ về câu nói của Lỗ Tấn để em hiểu thêm về tính triết lí, tư tưởng của nhà văn này ẩn sâu xa trong tác phẩm.

Dàn ý bài văn nét đẹp về người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ trong Hoàng Lê nhất thống chí

Quang Trung Nguyễn Huệ là người anh hùng dân tộc nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam với tài quân sự đáng nể, cùng lập dàn ý bài văn nét đẹp về người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ trong Hoàng Lê nhất thống chí để hiểu hơn về nhân vật lịch sử này.

Dàn ý bài văn sự tráng lệ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong Đoàn thuyền đánh cá

Duy Thành 09/07/2019 02:51:49
Cùng tham khảo dàn ý bài văn sự tráng lệ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong Đoàn thuyền đánh cá để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho phần viết văn hoàn chỉnh sắp tới trên lớp tìm hiểu về những yếu tố làm nên nét đặc sắc, độc đáo trong thơ ca của thi sĩ Huy Cận.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: Thuyền ta lái gió với... ta tự buổi nào

Nguyễn Cảnh Nam 09/07/2019 01:36:49
Nhiều bạn học sinh chưa biết cách chọn lọc và trình bày các ý chính trong dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: Thuyền ta lái gió với... ta tự buổi nào (trích Đoàn thuyền đánh cá – Huy Cận) như thế nào cho đúng trình tự và ngắn gọn, dễ hiểu, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về cách lập dàn ý cho đề văn này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá