Danh mục con


Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của emChắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có những kỉ niệm đáng nhớ về mái trường, thầy cô, bạn bè và với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em một số bài văn kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em hay, giàu cảm xúc của các bạn học sinh để em tham khảo..
Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam XươngCác em cùng đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, qua đó trực tiếp bày tỏ diễn biến trạng thái cảm xúc, những ăn năn, hối hận muộn màng của mình đối với người vợ thảo hiền, thủy chung, ngoài ra qua đề văn này, học sinh có thể rèn luyện cách kể chuyện theo ngôi thứ nhất, phát huy sự sáng.

Nét đẹp về người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ qua Hồi thứ mười bốn Hoàng Lê nhất thống chí

Trong hồi thứ 14 của Hoàng Lê nhất thống chí, các tác giả Ngô Gia Văn Phái đã tập trung miêu tả và khắc họa vẻ đẹp của người anh hùng Nguyễn Huệ. Để có những cảm nhận chi tiết nhất, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nét đẹp về người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ qua Hồi thứ mười bốn Hoàng Lê nhất thống chí trong bài văn mẫu dưới đây nhé!

Trình bày vẻ đẹp của Thúy Vân, Thúy Kiều và Kim Trọng

Phí Quỳnh Anh 19/05/2019 04:48:21
Nguyễn Du là bậc thầy trong miêu tả, khắc họa nhân vật, tài năng này được đại thi hào thể hiện trọn vẹn trong đại kiệt tác Truyện Kiều. Dựa vào những đoạn trích đã học, em hãy trình bày vẻ đẹp của Thúy Vân, Thúy Kiều và Kim Trọng bằng những dẫn chứng cụ thể.

Thay lời Thuý Kiều, em hãy viết đoạn văn kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh, trong đó có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm

Duy Thành 19/05/2019 04:18:21
Sau khi được Từ Hải cứu ra khỏi lầu xanh, Thúy Kiều đã có cơ hội báo ân, báo oán cho những người từng giúp đỡ cũng như từng chà đạp, gieo đau khổ cho cuộc đời mình. Thay lời Thuý Kiều, em hãy viết đoạn văn kể lại cảnh báo ân Thúc Sinh, trong đó có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm

Chi tiết khắc họa sự tráng lệ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong Đoàn thuyền đánh cá

Xuân Bắc 19/05/2019 03:48:21
Bài văn mẫu Chi tiết khắc họa sự tráng lệ, hài hòa giữa thiên nhiên và con người trong Đoàn thuyền đánh cá sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sự hài hòa, giao thoa cảm hứng thiên nhiên, vũ trụ với cảm hứng về người lao động trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của nhà thơ Huy Cận. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Trong bài thơ Ánh trăng, khổ thơ nào cho em nhiều ấn tượng nhất? Nêu rõ lí do?

Ngọc Link 19/05/2019 03:18:21
Trong bài thơ Ánh trăng, khổ thơ nào cho em nhiều ấn tượng nhất? Nêu rõ lí do? Bài tham khảo dưới đây không chỉ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc mà còn giúp các bạn hiểu hơn về những giá trị nội dung, tư tưởng mà tác giả Nguyễn Duy muốn gửi gắm qua bài thơ Ánh trăng. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về: Thành công và thất bại

Chipu 19/05/2019 00:48:21

Nghị luận về nhân vật ông họa sĩ trong Lặng lẽ Sa Pa

Trần Khởi My 19/05/2019 00:18:21
Ông họa sĩ là một trong ba nhân vật chính trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa, các bạn hãy cùng chúng tôi viết bài nghị luận về nhân vật ông họa sĩ trong Lặng lẽ Sa Pa để thấy được những vẻ đẹp, phẩm chất tốt đẹp cũng như những quan niệm mà nhà văn Nguyễn Thành Long gửi gắm qua tác phẩm nhé!

Nghị luận xã hội về gian lận trong thi cử

Em có suy nghĩ gì về hiện tượng gian lận trong kiểm tra, thi cử hiện nay, cùng trình bày những suy nghĩ và quan điểm của bản thân về vấn đề này qua việc hoàn thành bài văn Nghị luận xã hội về gian lận trong thi cử, qua đó đề ra những giải pháp để ngăn chặn hiện tượng đáng buồn này.

Nghị luận về học vẹt, học tủ, học chay, học đối phó của học sinh hiện nay

Trần Hoạt 18/05/2019 21:48:21
Học là quá trình tích lũy kiến thức giúp người học phát triển bản thân. Tuy nhiên một thực trạng đáng buồn trong giáo dục đã và đang tồn tại là việc học tủ, học đối phó của học sinh. Bài nghị luận về học vẹt, học tủ, học chay, học đối phó của học sinh hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những tiêu cực này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về bệnh nói dối

Phương Anh 18/05/2019 20:48:21
Trong những thói xấu con người dễ mắc phải, nói dối là một căn bệnh vô cùng nguy hại, tuy nhiên trong một số trường hợp, nói dối lại vô hại, vậy bạn suy nghĩ về bệnh nói dối như thế nào, cùng chúng tôi bàn luận về căn bệnh tinh thần này nhé!

Cảm nhận của em về đoạn thơ sau trong bài Ánh trăng: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình"

Lê Thị Thuỷ 18/05/2019 04:17:18
Ánh trăng là bài thơ hay, giàu tính triết lí của nhà thơ Nguyễn Duy. Thông qua hình ảnh ánh trăng, nhà thơ đã gợi nhắc về những ân tình thủy chung trong quá khứ. Bài văn mẫu cảm nhận của em về đoạn thơ sau trong bài Ánh trăng: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình" sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về nội dung này.

Nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng

Nguyễn Cảnh Nam 18/05/2019 03:17:18
Bàn đến những tác động của môi trường sống đối với nhận thức và nhân cách của con người, ông cha ta có câu tục ngữ "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng.

Nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông

Thuỳ Dương 18/05/2019 00:47:18
Tai nạn giao thông đã cướp đi mạng sống của hàng triệu người mỗi năm, để giảm thiểu tai nạn vấn đề an toàn giao thông đã và đang được xã hội đề cao. Bằng những hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông.

Nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em

Bạo lực gia đình là nguồn gốc của những rạn nứt và tổn thương trong mối quan hệ tình cảm giữa những thành viên trong gia đình. Để có những nhìn nhận và đánh giá sâu sắc hơn về vấn đề bạo lực gia đình, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em dưới đây nhé!

Bình luận câu tục ngữ: Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho

Ngọc Trinh 17/05/2019 01:46:42
Của cải vật chất không tự nhiên có mà đó chính là kết quả của quá trình lao động và cố gắng của mỗi người. Cùng bình luận câu tục ngữ: Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho để thấy được giá trị của lao động và mối quan hệ giữa lao động và hưởng thụ trong cuộc sống của con người.

Nghị luận xã hội về lòng tự trọng

Trần Quốc Anh 17/05/2019 00:34:42
Để giúp các bạn rèn luyện thêm kĩ năng viết bài nghị luận, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài văn mẫu nghị luận xã hội về lòng tự trọng. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lòng tự trọng cũng như vai trò của lòng tự trọng trong việc làm nên giá trị của con người.

Viết đoạn văn theo phép diễn dịch hoặc quy nạp về tác hại của mạng xã hội Facebook

Mạng xã hội như con dao hai lưỡi, một mặt nó giúp chia sẻ thông tin, kết nối giữa con người với con người mặt khác làm nảy sinh nhiều hiện tượng tiêu cực. Anh chị hãy viết đoạn văn theo phép diễn dịch hoặc quy nạp về tác hại của mạng xã hội Facebook đối với cuộc sống của con người.

Tâm sự của người cha nói với con trong bài thơ Nói với con

Hoài Linh 16/05/2019 20:58:42
Y Phương là nhà thơ có giọng thơ nhẹ nhàng, tâm tình thủ thỉ dễ đi vào lòng người, cùng phân tích tâm sự của người cha nói với con trong bài thơ Nói với con qua ngòi bút giản dị, chân thật và sâu sắc để hiểu hơn về giá trị nhân văn tác giả gửi gắm.

Bình luận câu tục ngữ Cái nết đánh chết cái đẹp

Phạm Nhất Vương 16/05/2019 20:22:42
Coi trọng vẻ đẹp bên trong tâm hồn, ông cha ta có câu "Cái nết đánh chết cái đẹp". Các bạn hãy cùng bình luận câu tục ngữ Cái nết đánh chết cái đẹp để hiểu hơn về ý nghĩa, quan niệm mà ông cha ta gửi gắm trong câu tục ngữ nhé!

Phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Những mẫu văn phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu nội dung, nghệ thuật bài thơ viết về mùa xuân hay nhất của nhà thơ Thanh Hải.

Nghị luận xã hội Môi trường và cuộc sống con người

Bài văn mẫu nghị luận xã hội Môi trường và cuộc sống con người sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mối quan hệ giữa môi trường và cuộc sống con người, qua đó chỉ ra thái độ và trách nhiệm cần có của mỗi người trước môi trường. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm tư liệu cho bài viết của mình nhé!

Nghị luận về hiện tượng nói tục chửi thề trong giới trẻ hiện nay

Trần Văn Việt 10/05/2019 04:19:46
Nói tục chửi thề là hiện tượng đáng báo động trong hoạt động giao tiếp của giới trẻ hiện nay. Bài văn mẫu nghị luận về hiện tượng nói tục chửi thề trong giới trẻ hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân đồng thời đề xuất giải pháp để khắc phục cho hiện tượng này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về vấn nạn khủng bố hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 10/05/2019 03:37:46
Khủng bố ngày 11/9 tại Mĩ chắc hẳn là sự kiện kinh hoàng đối với tất cả những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Sự kiện ngày 11/9 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng khủng bố trên toàn thế giới. Để nắm bắt được sự nguy hiểm của khủng bố, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài suy nghĩ về vấn nạn khủng bố hiện nay nhé!

Nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên

Cao Thắng 10/05/2019 01:31:46
Học tập không chỉ để phát triển bản thân mà còn để gây dựng, phát triển đất nước, bởi vậy nên có thể nói học là quyền lợi cũng là trách nhiệm của mỗi người. Bài văn mẫu nghị luận về Nỗ lực học tập là trách nhiệm của thanh niên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về trách nhiệm lớn lao này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh

Tin Nguyễn 10/05/2019 00:49:46
Điện thoại di động đã trở thành thiết bị công nghệ bất li thân với con người hiện đại, trong đó có cả học sinh, sinh viên. Tuy nhiên hiện nay có một bộ phận học sinh lạm dụng điện thoại di động gây mất tập trung, xao nhãng học tập. Các bạn hãy cùng làm bài nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh để tìm hiểu sâu hơn về thực trạng này nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá