Danh mục con


Tóm tắt truyện Lão HạcNhững mẫu tóm tắt truyện Lão Hạc trong tài liệu dưới đây nhằm hỗ trợ các em trong quá trình tóm tắt văn bản văn xuôi sao cho ngắn gọn, đầy đủ các ý chính, nếu em chưa biết phải chọn lọc và sắp xếp các sự việc trong câu chuyện như thế nào, vậy em có thể tham khảo những cách tóm tắt dưới đây của chúng tôi.
Tóm tắt Hai cây phongĐứng trước yêu cầu tóm tắt Hai cây phong, nhiều em học sinh tỏ ra khá băn khoăn vì không xác định được những sự việc chính trong văn bản này, vậy kĩ năng cơ bản quan trọng nhất khi em tóm tắt văn bản này chính là đọc thật kĩ tác phẩm, sau đó xác định những sự việc quan trọng nhất, có thể tham khảo cách tóm.

Nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội

Ma túy không chỉ là một tệ nạn mà đó còn là "hung thần" cướp đi tuổi trẻ, tương lai, thậm chí là mạng sống của hàng triệu người. Để hiểu hết về những tác hại khôn lường của ma túy, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về tác hại của ma túy trong xã hội mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ hiện nay

Tán thành và đề cao quan điểm "Thời gian là vàng" nhưng ở một bộ phận giới trẻ hiện nay chưa sử dụng có hiệu quả quỹ thời gian của mình mà lãng phí chúng với những thú vui vô bổ. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng lãng phí thời gian qua bài suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ hiện nay nhé!

Phân tích bài thơ Thuế máu của Hồ Chí Minh

Các em học sinh cùng phân tích bài Thuế máu của Hồ Chí Minh để hiểu hơn về tội ác, bản chất tàn bạo của thực dân Pháp cũng như nỗi đau khổ, số phận thê thảm của người dân thuộc địa qua ngòi bút chính luận đầy sắc sảo, chân thực của tác giả.

Thuyết minh về hoa mai ngày Tết

Thuỳ Dương 30/04/2019 01:43:00
Nếu hoa đào là loài hoa đặc trưng của miền Bắc trong mỗi dịp Tết đến, xuân về, thì hoa mai lại là loài hoa tiêu biểu của miền Nam báo hiệu Tết về, cùng đón đọc bài văn mẫu Thuyết minh về hoa mai ngày Tết để tìm hiểu những kiến thức hữu ích về loài hoa này.

Từ bài Bàn về phép học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành

Trong bài "Bàn về phép học", La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp đã có những bàn luận sâu rộng về vai trò của việc học. Từ bài Bàn về phép học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành. Để có những gợi ý tốt nhất cho bài viết của mình, các em hãy tham khảo thêm bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

Thuỳ Chi 29/04/2019 01:43:00
Pác Pó -Cao Bằng là một địa danh đặc biệt không chỉ bởi cảnh sắc nên thơ mà còn là địa danh gắn liền với cách mạng. Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

Thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ

Đà Lạt là địa danh du lịch nổi tiếng gắn liền với khung cảnh thơ mộng, nên thơ. Em hãy viết bài thuyết minh về Đà Lạt - Thành phố sương mờ để giới thiệu cho các bạn cùng biết.

Phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên

Nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn "Lão Hạc" của Nam Cao là hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống đau khổ, bi kịch của những người nông dân trong xã hội xưa. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên để hiểu hơn về cuộc sống và số phận những người nông dân nghèo dưới chế độ phong kiến xưa nhé!

Thuyết minh về ngôi trường em đang học

Đối với mỗi người học sinh, trường học không chỉ đơn thuần là nơi dạy và học mà còn là mái nhà thứ hai, nơi có sự gắn bó vô cùng đặc biệt. Bằng những quan sát và tình cảm chân thành nhất của mình, em hãy viết bài thuyết minh về ngôi trường em đang học.

Nghị luận xã hội Nêu vai trò của sách

Phạm Nhất Vương 26/04/2019 03:07:00
Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, vì vậy sách có vai trò vô cùng to lớn đối với nhận thức cũng như cuộc sống của con người. Vận dụng những hiểu biết của mình, kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu dưới đây, các bạn hãy viết bài nghị luận nêu vai trò của sách.

Nghị luận về vấn đề trang phục của học sinh hiện nay

Hiện nay có một bộ phận không nhỏ học sinh có xu hướng ăn mặc "thời trang" hóa trang phục mà vô tình làm mất đi những nét đẹp của văn hóa trang phục trong nhà trường. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài nghị luận về vấn đề trang phục của học sinh hiện nay nhé!

Tóm tắt dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong văn bản Tôi đi học

Truyện ngắn "Tôi đi học" của Thanh Tịnh được viết theo dòng hồi tưởng và cảm xúc của nhân vật "tôi". Tóm tắt dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong văn bản Tôi đi học sẽ giúp các bạn hiểu hiểu hơn về những cảm xúc bồi hồi, xao xuyến của "tôi" khi nhớ về ngày đầu tiên đi học, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và phân tích tác phẩm hiệu quả hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ sau trong bài Quê hương

Nguyễn Thuý Thanh 23/04/2019 01:25:24
"Quê hương" của Tế Hanh không chỉ chạm đến tình yêu quê hương sâu kín trong trái tim mỗi độc giả bởi cảm xúc dạt dào, hình ảnh chân thực, gần gũi mà còn bởi nghệ thuật xây dựng đặc sắc. Trong bài thơ, tác giả đã sử dụng nhiều biện pháp tu từ làm cho mỗi câu thơ trở nên sinh động, giàu sức gợi hơn. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ sau trong bài Quê hương để thấy hết được những đặc sắc, hấp dẫn của bài thơ này nhé!

Phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn thể hiện qua Hịch tướng sĩ

"Hịch tướng sĩ" là tác phẩm kết tinh tài năng và tinh thần yêu nước sâu sắc của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Thông qua bài hịch, tác giả không chỉ thể hiện được lòng yêu nước, căm thù giặc mà còn khơi dậy được nhuệ khí, tinh thần chiến đấu của quân lính nhà Trần. Bài phân tích lòng yêu nước, căm thù giặc của Trần Quốc Tuấn thể hiện qua Hịch tướng sĩ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Thuyết minh về một trò chơi dân gian

Cao Thắng 22/04/2019 22:07:00
Một trong những điểm hấp dẫn của các lễ hội ở Việt Nam, đó chính là sự xuất hiện của rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn: đánh cò, kéo co, bịt mắt bắt dê....Trong những trò chơi dân gian mà em biết, em có đặc biệt yêu thích hay ấn tượng về một trò chơi nào không? Em hãy viết bài thuyết minh về một trò chơi dân gian để giới thiệu trò chơi ấy với bạn bè của mình.

Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Tin Nguyễn 22/04/2019 20:37:00
Qua truyện ngắn Lão Hạc, nhà văn Nam Cao không chỉ phơi bày thực trạng xã hội đen tối, nơi con người phải vùng vẫy trong tận cùng đau khổ và bi kịch mà còn thể hiện nỗi đồng cảm, xót xa đối với thân phận của những người nông dân xưa. Qua truyện ngắn, em hãy phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao để thấy được tấm lòng yêu thương, sự thấu hiểu của nhà văn Nam Cao đối với con người.

Thuyết minh truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Đỗ Bá Hưng 22/04/2019 20:19:00
Lão Hạc là một trong những truyện ngắn hiện thực xuất sắc nhất của nhà văn Nam Cao, qua câu chuyện về Lão Hạc, nhà văn đã thể hiện đến tận cùng nỗi thống khổ và bi kịch của người nông dân trong xã hội phong kiến xưa. Để hiểu sâu sắc hơn nữa về truyện ngắn này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thuyết minh về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao nhé!

Thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Trần Thuỳ 22/04/2019 20:01:00
Em đã bao giờ được đến thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh chưa? Dựa vào những quan sát và trải nghiệm của mình qua chuyến thăm lăng ấy, em hãy thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. Nếu em chưa có dịp đến thăm lăng Bác thì hãy kết hợp việc quan sát qua hình ảnh, sách báo và tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có những thông tin đặc sắc nhất cho bài thuyết minh của mình nhé.

Thuyết minh về tác hại của thuốc lá với con người

Hút thuốc lá có thể ảnh hưởng vô cùng nặng nề đối với sức khỏe của người sử dụng và những người vô tình hít phải khói thuốc. Bài văn mẫu thuyết minh về tác hại của thuốc lá đối với con người sẽ chỉ ra những tác hại khôn lường của thuốc lá đối với bản thân người sử dụng và những người xung quanh. Để có bài thuyết minh về tác hại của thuốc lá chi tiết, ấn tượng nhất các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc

Trần Hoạt 21/04/2019 04:23:13
Lão Hạc là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao viết về cuộc sống và số phận bi thảm của người nông dân trước cách mạng tháng Tám. Để có những cảm nhận chân thực hơn về nội dung tư tưởng cũng như giá trị của truyện ngắn này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc dưới đây nhé!

Thuyết minh về hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa đẹp trong tự nhiên, không chỉ mang vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế mà hoa cúc còn gắn với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Em hãy viết bài thuyết minh về hoa cúc để giới thiệu cho bạn bè về đặc điểm cũng như những nét tiêu biểu nhất về loài hoa quen thuộc này.

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi

Ngọc Trinh 20/04/2019 20:44:00
Ở mỗi vùng miền lại có những danh thắng, những cảnh đẹp khác nhau. Nếu ở Hà Nội chúng ta biết đến Hồ Gươm, ở Huế có chùa Thiên Mụ thì về với Hải Phòng ta lại đắm say với vẻ đẹp của núi Voi. Dựa vào nhưng hiểu biết của mình, anh/chị hãy viết bài thuyết minh về danh lam thắng cảnh núi Voi. Bài văn mẫu với những thông tin thú vị dưới đây hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn những tư liệu viết bài phong phú. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Thuyết minh về đàn gà con quê em

Hình ảnh đàn gà con cùng mẹ kiếm ăn trong vườn thật đẹp cũng thật thân thuộc bởi đó chính là những hình ảnh gắn liền với kí ức tuổi thơ của mỗi người. Các em hãy cùng chúng tôi thuyết minh về đàn gà con quê em để giới thiệu đến mọi người hình ảnh đẹp đẽ ấy nhé!

Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội

Nguyễn Thành Nam - NTN 19/04/2019 20:29:00
Xã hội phát triển làm cho chất lượng cuộc sống con người được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên cùng với sự phát triển ấy là sự nảy sinh của rất nhiều tệ nạn xã hội đáng báo động. Bài văn mẫu nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng cũng như đề ra những giải pháp để khắc phục tiến tới xóa bỏ những tệ nạn xã hội.

Viết đoạn văn nhận xét về những hình ảnh so sánh trong văn bản Tôi đi học

Bài văn mẫu viết đoạn văn nhận xét về những hình ảnh so sánh trong văn bản Tôi đi học sẽ giúp các bạn cảm nhận rõ nét, sinh động hơn những cảm xúc của nhân vật "tôi" trong lần đầu đến trường mà còn thấy được những đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá