Danh mục con


Tóm tắt truyện Lão HạcNhững mẫu tóm tắt truyện Lão Hạc trong tài liệu dưới đây nhằm hỗ trợ các em trong quá trình tóm tắt văn bản văn xuôi sao cho ngắn gọn, đầy đủ các ý chính, nếu em chưa biết phải chọn lọc và sắp xếp các sự việc trong câu chuyện như thế nào, vậy em có thể tham khảo những cách tóm tắt dưới đây của chúng tôi.
Tóm tắt Hai cây phongĐứng trước yêu cầu tóm tắt Hai cây phong, nhiều em học sinh tỏ ra khá băn khoăn vì không xác định được những sự việc chính trong văn bản này, vậy kĩ năng cơ bản quan trọng nhất khi em tóm tắt văn bản này chính là đọc thật kĩ tác phẩm, sau đó xác định những sự việc quan trọng nhất, có thể tham khảo cách tóm.

Vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao

"Lão Hạc" là câu chuyện đầy bi thảm về số phận của người nông dân trong xã hội xưa. Lão Hạc là một người nông dân nghèo nhưng lại mang những vẻ đẹp phẩm chất đáng trân trọng. Bài văn mẫu vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những vẻ đẹp này.

Phân tích bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao

Ngọc Link 15/09/2019 01:27:27
Phân tích bi kịch của lão Hạc trong truyện ngắn Lão Hạc của nhà văn Nam Cao sẽ giúp các bạn học sinh tìm hiểu về nhân vật Lão Hạc cùng cuộc sống thống khổ và số phận bi kịch của nhân vật Lão Hạc hay chính là những người nông dân nghèo trong xã hội xưa. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thêm thông tin thú vị cho bài viết của mình nhé.

Quan niệm nghệ thuật về con người trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Trần Khởi My 15/09/2019 00:55:27
Qua truyện ngắn Lão Hạc, nhà văn Nam Cao không chỉ tái hiện cuộc sống và số phận bi kịch của những người nông dân nghèo mà còn gửi gắm những quan niệm sâu sắc về con người. Quan niệm nghệ thuật về con người trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao sẽ cùng các bạn tìm hiểu về quan niệm này.

Là người chứng kiến cảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa, em hãy kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

Là người chứng kiến cảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa, em hãy kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm, em hãy kể lại tình cảnh đáng thương của cô bé trong đêm giao thừa định mệnh.

Thuyết minh về con lợn

Quỳnh Búp Bê 14/09/2019 02:57:18
Lợn là vật nuôi quen thuộc trong các gia đình, đặc biệt ở những vùng quê. Cùng tìm hiểu về đặc điểm hình dáng, tập tính sinh hoạt của con lợn qua bài thuyết minh về con lợn dưới đây các bạn nhé.

Phân tích đoạn trích Hai cây phong

Nguyễn Long Thịnh 14/09/2019 01:36:18
Để có thêm những tư liệu hay cho bài phân tích đoạn trích Hai cây phong, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ

Nguyễn Thuý Thanh 14/09/2019 01:09:18
Kết thúc truyện Chiếc lá cuối cùng đã thành công đưa người đọc đi hết từ những bất ngờ này đến bất ngờ khác. Kết thúc của câu chuyện là điều không một ai nghĩ đến, vậy kết thúc ấy như thế nào? Vì sao tác giả O'henri lại lựa chọn kết thúc như vậy, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ nhé.

Thuyết minh về nồi cơm điện

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thuyết minh về nồi cơm điện sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo, vai trò cũng như chức năng của nồi cơm điện đối với cuộc sống của con người hiện đại. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm

Nguyễn Thuý Thanh 13/09/2019 22:54:18
Trong đêm giao thừa lạnh giá, cô bé bán diêm đã đốt bốn que diêm để sưởi ấm, mỗi lần que diêm được thắp sáng, ước mơ của cô bé lại được phản chiếu chân thực qua ánh lửa. Bài văn mẫu phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những ước mơ giản dị đến xót xa này.

Hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng

Đỗ Bá Hưng 13/09/2019 22:27:18
Trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, nhờ chiếc lá cụ Bơ men vẽ trong một đêm mưa gió mà Giôn-xi đã lấy lại niềm tin, động lực sống. Để hiểu hơn về chi tiết chiếc lá cũng như sức mạnh của nghệ thuật hội hoạ, các bạn hãy cùng tham khảo bài hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng nhé.

Thông điệp và tấm lòng nhân ái của nhà văn trong truyện Cô bé bán diêm

Nguyễn Hải Sơn 13/09/2019 22:00:18
Cô bé bán diêm là truyện ngắn thể hiện rõ nét tấm lòng nhân đạo, giàu yêu thương của nhà văn An-đéc-xen với những con người nhỏ bé, bất hạnh trong xã hội. Các em hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài thông điệp và tấm lòng nhân ái của nhà văn trong truyện Cô bé bán diêm nhé.

Thuyết minh về trò chơi thả diều

Tin Nguyễn 13/09/2019 21:06:18
Thả diều là hoạt động vui chơi không còn xa lạ với mỗi người Việt Nam, đó là những cánh diều chao liệng của những chú mục đồng trên lưng trâu, là cánh sáo du dương mỗi buổi chiều về, ngày nay thả diều còn được tổ chức thành những lễ hội đặc sắc. Bằng những hiểu biết của mình, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và hoàn thiện bài thuyết minh về trò chơi thả diều nhé.

Thuyết minh về hoa sen

Trấn thành 13/09/2019 04:01:06
Nếu hoa anh đào là loài hoa gắn liền với văn hoá Nhật Bản thì hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam. Bài thuyết minh về hoa sen sẽ giúp các em hiểu về đặc điểm và hình ảnh mang tính biểu tượng trong sạch, ngay thẳng "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" của hoa sen.

Thuyết minh về văn miếu Quốc Tử Giám

Ngọc Thảo 13/09/2019 02:19:06
Bài văn mẫuthuyết minh về văn miếu Quốc Tử Giám sẽ cung cấp cho các em những thông tin hữu ích đồng thời định hướng phương pháp viết bài thuyết minh đúng cách, thuyết phục. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Thuyết minh về một loài hoa ngày Tết

Phạm Nhất Vương 13/09/2019 01:45:06
Mỗi dịp Tết đến xuân về là trăm loài hoa lại cùng nhau đua nở, khoe sắc toả hương. Trong sự phong phú của các loài hoa, em ấn tượng nhất với loài hoa nào, hãy viết bài thuyết minh về một loài hoa ngày Tết.

Thuyết minh về món ăn nem chua Thanh Hoá

Trần Hoạt 13/09/2019 01:11:06
Làm nên nét đặc sắc ở mỗi tỉnh thành, miền quê Việt Nam không chỉ là những danh thắng nổi tiếng mà còn bởi những món ăn, thức quà gắn liền với văn hoá của tỉnh thành ấy. Nem chua Thanh Hoá là thức quà nổi tiếng gần xa gắn liền với con người và mảnh đất Thanh Hoá. Các em hãy cùng thuyết minh về món ăn nem chua Thanh Hoá.

Thuyết minh về con vịt

Phí Quỳnh Anh 13/09/2019 00:37:06
Bài văn mẫu thuyết minh về con vịt với những thông tin chi tiết về đặc điểm, tập tính, vai trò của những con vịt sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để các em có thể hoàn thiện bài văn thuyết minh về con vịt của mình.

Thuyết minh về quyển sách giáo khoa Ngữ văn 8

Qua tiếp xúc và học tập, em hãy viết bài Thuyết minh về quyển sách giáo khoa Ngữ văn 8 mà mình đã và đang sử dụng. Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài thuyết minh của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, nhà văn Nguyên Hồng tập trung ngòi bút của mình viết về chủ để người phụ nữ và trẻ em. Và có lẽ vì vậy mà ông được mệnh danh là nhà văn của phụ nữ và trẻ em. Để tìm hiểu chi tiết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu chứng minh Nguyên Hồng là nhà văn của phụ nữ và trẻ em qua đoạn trích Trong lòng mẹ nhé.

Cách xây dựng hình tượng người nông dân trong hai đoạn trích Lão Hạc và Tức nước vỡ bờ

Lộc Ngô 03/09/2019 22:33:00
Lão Hạc của Nam Cao và Tức nước vỡ bờ của Ngô Tất Tố cùng hướng đến tái hiện tình cảnh và số phận của người nông dân nghèo. Cùng viết về đề tài người nông dân nhưng cách xây dựng hình tượng người nông dân của Nam Cao và Ngô Tất Tố có những nét đặc sắc riêng biệt gì, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài phân tích nghệ thuật đoạn trích Tức nước vỡ bờ nhé.

Phân tích diễn biến, tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng

Sau khi bán cậu Vàng, Lão Hạc đã trải qua những trạng thái tâm lí vô cùng phức tạp, cũng chính từ sự kiện bán chó mà lão Hạc đã day dứt, thống khổ đến tận cùng, cuối cùng lựa chọn cái chết đầy dữ dội. Cùng phân tích diễn biến, tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng để thấy hết những diễn biến tâm trạng phức tạp này.

Hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Đập đá ở Côn Lôn

Trần Quốc Anh 02/09/2019 02:02:22
Các em cùng phân tích hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Đập đá ở Côn Lôn để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc chuyển tải nội dung tác phẩm, đây cũng chính là hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho người chí sĩ yêu nước Phan Chu Trinh và hàng vạn thanh niên yêu nước khác trong hoàn cảnh bấy giờ.

Dàn ý thuyết minh về một trò chơi dân gian

Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống văn hóa, bởi vậy không thể thiếu những trò chơi dân gian đặc trưng, các em cùng tham khảo dàn ý thuyết minh về một trò chơi dân gian để trau dồi thêm vốn hiểu biết cho bản thân mình về những trò chơi truyền thống vẫn được giữ gìn và phát huy cho đến tận ngày nay.

Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Cao Toàn Mỹ 01/09/2019 03:28:00
"Tôi đi học" là dòng suy tưởng của nhân vật tôi về ngày đầu tiên đi học. Với sự kiện đáng nhớ ấy, nhân vật tôi đã trải qua những dòng cảm xúc vô cùng phong phú. Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những cảm xúc trong sáng này.

Dàn ý phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc

Nam Cao là một nhà văn với ngòi bút nhân đạo cao cả đã lên tiếng bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với cuộc sống thống khổ của con người, nhất là tầng lớp nông dân, chúng ta cùng tìm hiểu rõ ràng hơn về vấn đề này qua dàn ý phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc dưới đây.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá