Danh mục con


Tóm tắt truyện Lão HạcNhững mẫu tóm tắt truyện Lão Hạc trong tài liệu dưới đây nhằm hỗ trợ các em trong quá trình tóm tắt văn bản văn xuôi sao cho ngắn gọn, đầy đủ các ý chính, nếu em chưa biết phải chọn lọc và sắp xếp các sự việc trong câu chuyện như thế nào, vậy em có thể tham khảo những cách tóm tắt dưới đây của chúng tôi.
Tóm tắt Hai cây phongĐứng trước yêu cầu tóm tắt Hai cây phong, nhiều em học sinh tỏ ra khá băn khoăn vì không xác định được những sự việc chính trong văn bản này, vậy kĩ năng cơ bản quan trọng nhất khi em tóm tắt văn bản này chính là đọc thật kĩ tác phẩm, sau đó xác định những sự việc quan trọng nhất, có thể tham khảo cách tóm.

Bộ mặt tàn ác, bất nhân của lũ tôi tớ, tay sai thực dân phong kiến trong Tức nước vỡ bờ

Trong các tác phẩm viết về nông thôn, bằng chất liệu ngôn từ và một trái tim nhân đạo cao cả, nhà văn Ngô Tất Tố đã dựng lên chân dung bộ mặt tàn ác, bất nhân của lũ tôi tớ, tay sai thực dân phong kiến, trong Tức nước vỡ bờ đã cho ta thấy rõ nhất điều đó.

Dàn ý phân tích bài thơ Thuế máu của Hồ Chí Minh

Bằng ngòi bút đả kích, châm biếm sâu cay, Nguyễn Ái Quốc đã vạch trần bộ mặt đểu cáng, luận điệu lừa bịp giả tạo của thực dân Pháp cũng như bày tỏ sự cảm thông, thương xót trước tình cảnh khốn cùng của người dân thuộc địa, cùng theo dõi dàn ý phân tích bài thơ Thuế máu của Hồ Chí Minh để hiểu rõ hơn về điều này.

Dàn ý phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ bài Quê hương

Đến với nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý phân tích giá trị của các biện pháp tu từ trong hai câu thơ trong bài Quê hương của Tế Hanh, đây cũng chính là yếu tố tạo nên nét độc đáo, thú vị cho hai câu thơ nói riêng và toàn bài thơ nói chung.

Dàn ý phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên

Cao Thắng 11/07/2019 04:23:15
Bên cạnh việc khai thác đề tài trí thức, Nam Cao cũng là nhà văn thành công trong việc khai thác đề tài người nông dân trong xã hội xưa với số phận bất hạnh, cuộc sống cùng cực nhưng trong họ vẫn ngời lên những phẩm chất tốt đẹp, cùng tham khảo dàn ý phân tích nhân vật Lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên để hiểu hơn về nhân vật người nông dân như thế trong những sáng tác của ông.

Dàn ý suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc

Trong nội dung bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành dàn ý suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc, đây là một tác phẩm văn học xuất sắc của nhà văn Nam Cao khi khai thác đề tài người nông dân trong xã hội xưa.

Dàn ý cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê

Thông qua việc xây dựng dàn ý cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê, một tác phẩm đặc sắc của nhà văn Khánh Hoài viết về chủ đề gia đình, các em sẽ củng cố lại kĩ năng viết văn biểu cảm về tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn những nội dung cơ bản của truyện ngắn này.

Dàn ý nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành qua bài Bàn về phép học

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc triển khai các ý chính cho dàn ý nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành qua bài Bàn về phép học của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, chúng tôi đã hướng dẫn cách làm bài trong dàn ý mẫu, em có thể tham khảo.

Dàn ý nghị luận câu tục ngữ Đi cho biết đó biết đây...

Nguyễn Thuý Thanh 06/07/2019 00:59:33
Câu tục ngữ “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” là một lời khuyên vô cùng hữu ích và sâu sắc về sự xê dịch để tăng thêm vốn hiểu biết cho con người, cùng bàn luận tính đúng đắn của câu tục ngữ này qua việc viết dàn ý nghị luận câu tục ngữ Đi cho biết đó biết đây... trước tiên nhé!

Dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội

Các bạn cùng xây dựng dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội để trình bày những hiểu biết của mình và đưa ra những quan điểm bàn luận về vấn đề này, đây là chủ đề tương đối mở, bởi vậy em có thể chủ động tự xây dựng dàn ý chi tiết cho riêng mình.

Dàn ý nghị luận về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh

Để viết được bài văn đầy đủ các ý chính và rõ ràng, giúp người đọc dễ hiểu, thao tác quan trọng không thể bỏ qua đó chính là lập dàn ý, cùng tham khảo cách lập dàn ý nghị luận về sự bổ ích của những chuyến tham quan du lịch đối với học sinh trước khi viết bài văn cho hoàn thiện hơn.

Dàn ý nghị luận về vấn đề trang phục của học sinh hiện nay

Các bạn cùng tham khảo những hướng dẫn lập dàn ý nghị luận về vấn đề trang phục của học sinh hiện nay để bổ sung thêm cho mình những kiến thức, cách trình bày luận điểm, lí lẽ để làm sáng tỏ vấn đề này. Ngoài ra, thông qua việc hoàn thiện dàn ý, các bạn sẽ nắm vững hơn cách làm bài văn nghị luận xã hội.

Dàn ý nghị luận xã hội Nêu vai trò của sách

Cao Thắng 03/07/2019 04:58:28
Thông qua việc lập dàn ý nghị luận xã hội Nêu vai trò của sách, chúng ta sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của sách đối với việc trau dồi tri thức của bản thân đồng thời bước đầu biết cách vận dụng các thao tác viết dàn ý đã học để các ý chính được sắp xếp đúng trình tự, rõ ràng và dễ hiểu.

Dàn ý nghị luận xã hội về một quan niệm sống

Lê Thị Thuỷ 03/07/2019 00:10:28
Không chỉ giúp người viết khái quát được tất cả những nội dung cần trình bày trong bài viết, việc lập dàn ý còn giúp chúng ta tránh được tình trạng bỏ sót, trình bày lộn xộn các ý trong bài, tham khảo cách lập dàn ý nghị luận xã hội về một quan niệm sống để hiểu hơn về điều này.

Dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ

Các em học sinh hoàn thành dàn ý bài giới thiệu về nhà văn Nguyên Hồng và văn bản Trong lòng mẹ để có những hiểu biết cơ bản nhất về nhà văn được mệnh danh là nhà văn của những người cùng khổ, nhà văn của phụ nữ và trẻ em với trái tim nhân đạo sâu sắc. Trong lòng mẹ trích trong tập hồi kí Những ngày thơ ấu là một trong số những tác phẩm đặc sắc tiêu biểu cho phong cách văn xuôi của tác giả này.

Chứng minh nhận định: Nam quốc sơn hà là bài ca yêu nước hùng tráng chống xâm lăng...

Ngọc Link 02/07/2019 02:06:00
Bằng những kiến thức đã được học về tác phẩm, em hãy chứng minh nhận định: Nam quốc sơn hà là bài ca yêu nước hùng tráng chống xâm lăng... để hiểu hơn về giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật cũng như ý nghĩa của tác phẩm đối với giai đoạn lịch sử lúc bấy giờ.

Bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa...

Lê Thị Thuỷ 02/07/2019 01:46:00
Nếu em chưa biết cách viết bài văn bình luận về câu nói của Lí Công Uẩn trong Chiếu dời đô: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa... như thế nào cho hay, đầy đủ ý chính và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài làm mẫu của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện bài văn này.

Chứng minh Nước Đại Việt ta là một bản tuyên ngôn bất hủ

Bên cạnh giá trị văn học, Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi còn mang những giá trị to lớn về mặt lịch sử, đặc biệt đây được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc, vậy em hãy chứng minh Nước Đại Việt ta là một bản tuyên ngôn bất hủ để giúp người đọc hiểu hơn về điều này.

Cảm nhận về bài thơ Hai chữ nước nhà

Nguyễn Thuý Thanh 01/07/2019 20:46:00
Bằng những kiến thức và hiểu biết của bản thân, em hãy viết bài văn nêu cảm nhận về bài thơ Hai chữ nước nhà của Trần Quang Khải để trình bày những cảm xúc, tình cảm và đánh giá của bản thân về cái hay, cái đẹp trong nội dung, nghệ thuật của tác phẩm.

Cái ngông của Tản Đà qua bài thơ Muốn làm thằng cuội

Nguyễn Thuý Thanh 01/07/2019 20:26:00
Tản Đà có thể coi là một nhà thơ tài năng bậc nhất và cũng "ngông nghênh" bậc nhất trong nền văn học giao thời Việt Nam, cùng tìm hiểu kĩ hơn về cái ngông của Tản Đà qua bài thơ Muốn làm thằng cuội để hiểu hơn về con người cũng như phong cách thơ ca của ông.

Phân tích nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An-đéc-xen

Bài văn mẫu phân tích nhân vật cô bé bán diêm trong truyện ngắn cùng tên của An-đéc-xen dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi em tìm hiểu về tác phẩm này nói chung và nhân vật cô bé nói riêng.

Phân tích tâm trạng của nhân vật tôi trong buổi tựu trường qua truyện ngắn Tôi đi học

Nguyễn Thuý Thanh 28/06/2019 01:11:51
Ngày khai trường, nhất là ngày tựu trường đầu tiên luôn là kỉ niệm không thể phai mờ trong tâm trí mỗi con người, cùng phân tích tâm trạng của nhân vật tôi trong buổi tựu trường qua truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh để hiểu hơn về cảm xúc trong trẻo đó.

Cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học

Văn xuôi của Thanh Tịnh là thứ văn nhẹ nhàng, êm ái, mỗi trang văn chan chứa những cảm xúc mãnh liệt, chân thực của người nghệ sĩ và cứ tự nhiên như vậy, cái chất thơ dần dần thấm đẫm trong từng câu văn, cùng trình bày cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học để giúp người đọc hình dung rõ hơn về điều này.

Phân tích hình tượng chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

Nguyễn Thuý Thanh 27/06/2019 22:46:51
Nhà văn O.Henry đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng chiếc lá cuối cùng, kiệt tác nghệ thuật biểu trưng cho tình người cao quý, các em học sinh phân tích hình tượng chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để hiểu hơn về điều này.

Nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước

Nguyễn Thuý Thanh 27/06/2019 01:25:42
Các bạn tham khảo bài văn mẫu Nghị luận xã hội Tuổi trẻ là tương lai của đất nước để cùng suy nghĩ, bàn luận về tính đúng đắn của câu nói, thông qua đây, chúng ta cũng hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng Tổ quốc ngày một văn minh, hiện đại hơn.

Giải thích và bình luận câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc sống ngay thẳng, trong sạch ông cha ta có câu "Đói cho sạch, rách cho thơm". Để hiểu được ý nghĩa sâu sắc và thấy được tính đúng đắn của câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu giải thích và bình luận câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm dưới đây nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá