Danh mục con


Cảm nghĩ về thầy, cô giáoThầy cô giáo được ví là những người lái đò âm thầm, lặng lẽ chở những chuyến đò tri thức cập bến tương lai, bởi vậy mà những bài văn nêu cảm nghĩ về thầy, cô giáo đều là những bài viết sâu sắc và giàu cảm xúc, cùng chúng tôi đón đọc những dòng suy nghĩ, cảm xúc của các bạn học sinh về người thầy của mình.
Hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tíchTrong kho tàng truyện cổ dân gian, có rất nhiều nhân vật cổ tích để lại cho chúng ta những ấn tượng sâu sắc, em hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tích nào đó em yêu thích để thấy được dụng ý của ông cha ta trong việc xây dựng những hình tượng nhân vật đó..

Phân tích cái hay trong văn bản Một thứ quà của lúa non - Cốm

Dựa vào kiến thức và cảm nhận riêng của bản thân, em hãy phân tích cái hay trong văn bản Một thứ quà của lúa non - Cốm về nội dung tư tưởng và nghệ thuật để hiểu hơn về dụng ý của Thạch Lam gửi gắm qua tác phẩm này.

Giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Các em học sinh cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu hơn về hoàn cảnh cũng như trái tim đầy nhân văn cao cả của nhà thơ Đỗ Phủ.

So sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya

Nguyễn Thuý Thanh 20/07/2019 03:09:06
Cùng đưa tiếng suối vào trong tác phẩm của mình nhưng mỗi nhà thơ lại có những cách cảm nhận, liên tưởng hết sức độc đáo, riêng biệt, dựa vào những kiến thức đã được học, em hãy so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya để hiểu hơn về những cây bút tài năng Nguyễn Trãi và Hồ Chí Minh.

Phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

Trần Thuỳ 20/07/2019 01:51:06
Với cách giáo dục nhẹ nhàng mà cũng vô cùng nghiêm khắc, Ét-môn-đô-đơ A-mi-xi đã gửi gắm những bài học sâu sắc về tình cảm gia đình, các em cùng phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi để hiểu hơn về ý nghĩa sâu sắc thông điệp gửi gắm của nhà văn.

Nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh

"Thi tiên" Lí Bạch đã bày tỏ một cách lãng mạn và kín đáo nỗi nhớ quê hương trong bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, các em cùng phân tích tác phẩm để hiểu hơn về cảm xúc của nhân vật trữ tình trong đêm trăng đẹp này.

Phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương

Duy Vinh 19/07/2019 20:13:06
Dựa vào những kiến thức đã học, các em hãy phân tích bài thơ Hồi hương ngẫu thư của Hạ Tri Chương để giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của nhà thơ hay cũng chính là nỗi lòng của người con li hương khi được trở lại quê hương sau mấy chục năm xa cách.

Phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước

Cao Thắng 19/07/2019 04:52:52
Cách phân tích để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ được thể hiện trong Bánh trôi nước của người viết trong bài văn mẫu dưới đây chắc chắn là gợi ý đầy hữu ích cho các bạn khi thực hành viết bài văn này. Các bạn cùng đón đọc để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:

Lộc Ngô 19/07/2019 03:34:52
Bài văn mẫu phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang: của Bà Huyện Thanh Quan dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

Trấn thành 19/07/2019 03:08:52
Bằng một bài văn ngắn, em hãy chia sẻ những cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch, đây là bài thơ viết về phong cảnh thiên nhiên tuyệt sắc nơi núi Hương Lư được nhìn qua con mắt lãng mạn và trí liên tưởng, tưởng tượng phong phú, độc đáo của tác giả.

Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn

Nguyễn Thuý Thanh 19/07/2019 02:16:52
Các em cùng chiêm ngưỡng và đắm chìm vào bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Bài ca Côn Sơn qua những dòng thơ đầy chất trữ tình của nhà thơ Nguyễn Trãi để thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên nơi núi rừng Côn Sơn và cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, phong thái ung dung, thư thái của nhân vật trữ tình trong bài.

Phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư

Ngọc Thảo 19/07/2019 00:06:52
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách viết văn phân tích vẻ đẹp thác núi Lư qua bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch để thấy được vẻ đẹp độc đáo, tuyệt diệu của Hương Lư và hiểu hơn về tâm hồn phóng khoáng, lãng mạn của nhà thơ Lý Bạch.

Phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ

Thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà thơ, Nguyễn Trãi cũng không ngoại lệ, vậy các em cùng phân tích bài thơ Bài ca Côn Sơn để thấy được tình yêu thiên nhiên của người thi sĩ và phong thái ung dung, lạc quan, yêu đời của ông.

Bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư

Ngọc Thảo 18/07/2019 20:12:52
Với cách sử dụng vốn từ phong phú và trí liên tưởng, tưởng tượng độc đáo của mình, nhà thơ Lí Bạch đã dựng lên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ trong bài Xa ngắm thác núi Lư, chúng ta cùng chiêm ngưỡng bức tranh tươi đẹp đó qua bài viết phân tích mẫu dưới đây.

Phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà

Duy Vinh 18/07/2019 04:26:37
Nếu em vẫn còn băn khoăn chưa biết phải viết bài văn phân tích những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến như thế nào cho đúng và đầy đủ, vậy bạn có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Phân tích yếu tố dân gian được sử dụng trong bài thơ Bánh trôi nước

Trấn thành 18/07/2019 04:00:37
Hồ Xuân Hương đã rất khéo léo và tinh tế trong việc vận dụng những yếu tố dân gian vào các sáng tác của mình, vậy em hãy phân tích yếu tố dân gian được