Danh mục con


Cảm nghĩ về thầy, cô giáoThầy cô giáo được ví là những người lái đò âm thầm, lặng lẽ chở những chuyến đò tri thức cập bến tương lai, bởi vậy mà những bài văn nêu cảm nghĩ về thầy, cô giáo đều là những bài viết sâu sắc và giàu cảm xúc, cùng chúng tôi đón đọc những dòng suy nghĩ, cảm xúc của các bạn học sinh về người thầy của mình.
Hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tíchTrong kho tàng truyện cổ dân gian, có rất nhiều nhân vật cổ tích để lại cho chúng ta những ấn tượng sâu sắc, em hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tích nào đó em yêu thích để thấy được dụng ý của ông cha ta trong việc xây dựng những hình tượng nhân vật đó..

Nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc

Thời gian một khi mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được, bởi vậy ông cha ta có câu "thời gian là vàng". Để hiểu hết giá trị của câu tục ngữ cũng như lời khuyên nhủ được gửi gắm qua câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài nghị luận xã hội: Thời gian là vàng bạc dưới đây nhé!

Kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(cảm động, buồn cười) em gặp ở trường

Ở trường em đã chứng kiến nhiều câu chuyện thú vị, vui có, buồn có, cảm động cũng có. Vậy em hãy kể cho bố mẹ nghe một chuyện lí thú(cảm động, buồn cười) em gặp ở trường.

Chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình...

Ca dao là nơi gửi gắm những tâm tình sâu kín, những tình cảm đằm thắm, sâu nặng của con người đất Việt mà nổi bật lên trong đó chính là tình cảm gia đình ấm áp, thiêng liêng. Vận dụng những hiểu biết của mình về ca dao, em hãy chứng minh rằng Ca dao là tiếng nói của tình cảm gia đình đằm thắm, thiết tha của người Việt Nam.

Nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa

Các bạn học sinh hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về vấn đề giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản văn hóa cũng như trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ di sản văn hóa của dân tộc nhé!

Suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

Lời nói là phương tiện giao tiếp, trao đổi tình cảm giữa con người với con người. Bài văn mẫu suy nghĩ về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống sẽ giúp các bạn hiểu được giá trị to lớn của lời nói giao tiếp và kết nối các mối quan hệ xã hội. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân

Xuân Bắc 18/05/2019 23:18:21
Dân tộc Việt Nam có truyền thống yêu thương, tình nghĩa, truyền thống ấy được gửi gắm qua câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy giải thích câu tục ngữ: Thương người như thể thương thân.

Viết một bài văn về chủ đề: Không thể thiếu tình bạn

Hoài Linh 18/05/2019 22:48:21
Bên cạnh gia đình, bạn bè chính là chỗ dựa tinh thần vô cùng vững chắc và quan trọng đối với mỗi người, các bạn cùng viết một bài văn về chủ đề: Không thể thiếu tình bạn để giúp người đọc hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thiết lập mối quan hệ bạn bè chân chính trong cuộc sống.

Miêu tả chiếc đồng hồ nhà em

Phí Quỳnh Anh 18/05/2019 00:17:18
Đồng hồ là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình giúp chúng ta nhận thức về thời gian. Bằng những quan sát của mình kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu miêu tả chiếc đồng hồ nhà em dưới đây hi vọng rằng các em có thể hoàn thành bài văn ấn tượng, xuất sắc nhất.

Nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt

Tại các trường học, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những khẩu hiệu "Học tập tốt, lao động tốt, đoàn kết tốt...." Vậy những khẩu hiệu ấy có ý nghĩa gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài nghị luận về Học tập tốt, lao động tốt dưới đây nhé!

Cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Hoàng Bách 17/05/2019 21:47:18
Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện cảm động nhưng đầy xót xa về tình anh em giữa Thành và Thủy khi bị đặt vào hoàn cảnh khắc nghiệt: bố mẹ li thân. Dựa vào văn bản đã học, em hãy trình bày cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê.

Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng

Đỗ Bá Hưng 17/05/2019 21:17:18
Rằm tháng Giêng và Ngắm trăng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của Hồ Chí Minh. Thông qua hình ảnh ánh trăng, người đọc còn cảm nhận được vẻ đẹp giản dị mà độc đáo của thiên nhiên. Để có những cảm nhận cụ thể nhất về hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài Hình ảnh thiên nhiên trong hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng giêng dưới đây nhé!

Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Trần Thuỳ 17/05/2019 19:47:18
Thời gian có thể mang đến cơ hội sống, cơ hội phát triển cho con người, hơn hết mỗi khoảnh khắc, mỗi giây mỗi phút đều là độc nhất vô nhị, một đi không trở lại nên con người cần biết quý trọng thời gian. Bài văn mẫu viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá trị của thời gian, hãy cùng tham khảo nhé!

Giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết

Ngọc Link 17/05/2019 01:10:42
Bàn về mức độ của những mất mát, tục ngữ có câu: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết. Để hiểu một cách cụ thể và chính xác nhất về ý nghĩa của câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ: Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn, mất can đảm là mất hết dưới đây nhé!

Nhân vật ta trong Bài ca Côn Sơn

Bài văn mẫu Nhân vật ta trong Bài ca Côn Sơn

Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Nguyễn Thuý Thanh 13/05/2019 03:14:03
Bài văn mẫu Dựa vào văn thơ và thực tế lịch sử, chứng minh nhận định: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước"

Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi

Bài văn mẫu Phân tích bài thơ Côn Sơn ca của Nguyễn Trãi

Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng

Nguyễn Thuý Thanh 12/05/2019 23:09:03
Bài văn mẫu Vẻ đẹp thiên nhiên trong Thiên trường vãn vọng

Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Nguyễn Thuý Thanh 12/05/2019 22:34:03
Bài văn mẫu Cảm nhận khi đọc bài thơ Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Nguyễn Thuý Thanh 12/05/2019 21:59:03
Bài văn mẫu Tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh (Tụng giá hoàn kinh sư)

Giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn

Chipu 12/05/2019 00:13:13
Tục ngữ thường là những câu nói giản dị, ngắn gọn đúc kết những kinh nghiệm hoặc là lời khuyên răn của thế hệ đi trước dành cho thế hệ cháu con, cùng giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn để hiểu hơn về một trong số những lời nhắc nhở, những đạo lí tốt đẹp người xưa đã khuyên dạy chúng ta.

Giải thích và bình luận câu tục ngữ "Đi một ngày đàng,học một sàng khôn"

Cuộc sống là một thế giới rộng lớn, nơi chứa đựng biết bao điều kì thú và cả những bí mật mà con người không thể lĩnh hội được hết. Để hiểu hơn về thế giới, con người cần không ngừng học hỏi, trong đó mỗi hành trình, trải nghiệm sẽ mang đến những tri thức mới mới làm phong phú hơn cho vốn hiểu biết. Em hãy giải thích và bình luận câu tục ngữ: "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" để thấy được vai trò của việc học hỏi.

Chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công"

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2019 22:21:07
Bàn về thành công và thất bại, Frank Tyger từng nói rằng "Để thành công, bạn phải sẵn lòng thất bại", tục ngữ Việt Nam có câu "Thất bại là mẹ thành công". Ai thành công mà chẳng đôi ba lần thất bại, thành công và thất bại là những kết quả đối lập nhưng lại có quan hệ khăng khít với nhau. Em hãy chứng minh câu tục ngữ "Thất bại là mẹ thành công" để thấy được mối quan hệ mật thiết giữa thành công và thất bại.

Giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân"

Trần Hoạt 04/05/2019 20:47:07
Yêu thương, đoàn kết là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc yêu thương, gắn bó giữa con người với con người, ông cha ta có câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân". Em hiểu như thế nào về câu tục ngữ này? Hãy viết bài văn giải thích câu tục ngữ "Thương người như thể thương thân" theo cảm nhận của bản thân.

Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống Tôn sư trọng đạo từ bao đời nay và ông cha ta thường đúc kết những câu tục ngữ vô cùng sâu sắc để nhắc nhở con cháu giữ gìn truyền thống tốt đẹp đó, cùng Giải thích câu tục ngữ Không thầy đố mày làm nên, một trong những lời khuyên dạy của người xưa dành cho con cháu để hiểu hơn về đạo lí này.

Chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay được đánh đổi bằng chính xương máu của thế hệ cha anh đi trước, vì vậy việc ghi nhớ công ơn của những người đã gây dựng đất nước, những người đã từng giúp đỡ mình không chỉ là việc nên làm mà còn là trách nhiệm của mỗi người. Bài chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về đạo lí này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá