Danh mục con


Cảm nghĩ về thầy, cô giáoThầy cô giáo được ví là những người lái đò âm thầm, lặng lẽ chở những chuyến đò tri thức cập bến tương lai, bởi vậy mà những bài văn nêu cảm nghĩ về thầy, cô giáo đều là những bài viết sâu sắc và giàu cảm xúc, cùng chúng tôi đón đọc những dòng suy nghĩ, cảm xúc của các bạn học sinh về người thầy của mình.
Hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tíchTrong kho tàng truyện cổ dân gian, có rất nhiều nhân vật cổ tích để lại cho chúng ta những ấn tượng sâu sắc, em hãy chọn phân tích và phát biểu cảm nghĩ về thân phận nhân vật trong truyện cổ tích nào đó em yêu thích để thấy được dụng ý của ông cha ta trong việc xây dựng những hình tượng nhân vật đó..

Chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang

Trong bài thơ Qua Đèo Ngang, Bà Huyện Thanh Quan đã sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình đầy tinh tế để qua bức tranh thiên nhiên Đèo Ngang ta thấy được nỗi lòng cô đơn, thương nhớ sầu muộn của người con xa quê. Các bạn hãy cùng chứng minh nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong bài Qua đèo Ngang qua bài viết dưới đây nhé.

Cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li

Nguyễn Long Thịnh 14/09/2019 03:24:18
Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài cảm nghĩ về đoạn trích Sau phút chia li, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang

Trần Văn Việt 14/09/2019 02:03:18
"Qua Đèo Ngang" là bài thơ thất ngôn bát cú đường luật tiêu biểu của Bà Huyện Thanh Quan nói về nỗi nhớ nước, thương nhà của người lữ khách xa quê. Bài văn mẫu phân tích nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong bài thơ Qua đèo Ngang sẽ cùng các bạn làm sáng tỏ những đặc sắc về nội dung cũng như nghệ thuật của tác phẩm này.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa không chỉ bởi những bất công, định kiến của tư tưởng trọng nam khinh nữ mà còn đến từ chính những cuộc chiến tranh phi nghĩa, khi những bậc trượng phu phải ra chiến trường, những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi xuân lại dùng để đợi chờ đến khắc khoải. Bài văn mẫu bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bi kịch ấy.

Dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn

Như các em đã biết, từ xưa đến nay, việc học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta, điều này đã được người xưa đúc kết thành nhiều câu tục ngữ ngắn gọn, cô đúc mà mang hàm ý sâu sắc, cùng tham khảo dàn ý giải thích câu tục ngữ Có học mới nên khôn để hiểu hơn về ý nghĩa của một trong số những câu tục ngữ đó.

Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê

Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê mỗi truyện hướng đến một nội dung khác nhau nhưng cùng gặp gỡ ở một điểm, đó chính là tình cảm gia đình. Để tìm hiểu về nét tương đồng này, các em hãy cùng tìm hiểu qua bài văn mẫu Suy nghĩ về tình cảm gia đình qua bài Cổng trường mở ra, Mẹ tôi, Cuộc chia tay của những con búp bê nhé!

Phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân

Hiện lên qua những câu hát than thân là hình ảnh đầy chân thực về cuộc đời và số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa thông qua Những câu hát than thân sẽ cùng các em tìm hiểu về hình tượng quen thuộc trong những câu hát than thân này.

Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa

Thuỳ Dương 02/09/2019 00:34:00
Từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa để hoàn chỉnh bức chân dung về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ có nhan sắc, phẩm chất tốt đẹp nhưng lại phải chịu những bất công, những định kiến nghiệt ngã của xã hội trọng nam khinh nữ xưa.

Phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

Cùng viết về hình tượng người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa, Những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương có sự gặp gỡ, tương đồng gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, khám phá qua bài phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước nhé.

Phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

Ngọc Link 01/09/2019 03:02:05
Vũ Bằng đã gửi gắm nỗi nhớ thương da diết của người con xa quê dành cho mảnh đất Bắc Bộ thân yêu qua việc tái hiện lại cảnh sắc thiên nhiên đất trời Hà Nội, vậy em hãy phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi của ông để bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình khi đọc tác phẩm này.

Phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh

Nếu các em chưa biết cách phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh, đây là hai nội dung chính được tác giả Trần Quang Khải gửi gắm qua tác phẩm, vậy em có thể tham khảo phần bài mẫu của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kiến thức tác phẩm.

Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi

Để hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như những triết lí giáo dục trong văn bản "Mẹ tôi", các em học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang

Tham khảo bài văn mẫu cảnh sắc thiên nhiên đèo Ngang và tâm trạng của người lữ khách xa quê qua bài thơ Qua đèo Ngang sẽ giúp các bạn nắm được những nội dung trọng tâm nhất của bài thơ Qua Đèo Ngang, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình để thấy được những tình cảm gia đình cảm động, thiêng liêng mà ông cha ta gửi gắm trong những câu ca dao. Để có những ý tưởng độc đáo, mới lạ cho bài viết của mình, các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố không chỉ giúp các em ghi nhớ, ôn tập lại những nội dung chính của đoạn trích "Mẹ tôi" mà còn rèn luyện cho kĩ năng chọn lọc thông tin và viết bài của các em.

Phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Ngọc Link 22/08/2019 23:26:00
Trong đoạn trích "Mẹ tôi", nhân vật người mẹ không trực tiếp xuất hiện mà chỉ được nhắc đến qua những dòng thư của bố với En-ri-cô. Bài văn mẫu phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về nhân vật người mẹ.

Cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Ngọc Trinh 22/08/2019 20:44:00
Bài văn mẫu cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê không chỉ giúp các em hiểu hơn về nhân vật cũng như tình cảm mà hai anh em dành cho nhau mà còn cảm nhận được sự ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình được thể hiện trong tác phẩm.

Suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Ngọc Trinh 22/08/2019 20:17:00
Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình cảm anh em giữa Thành và Thuỷ. Các em hãy cùng tham khảo bài suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để có những cảm nhận rõ nét hơn về tình cảm thiêng liêng này.

Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ góp phần định hướng cho các bạn học sinh trong việc xác định những luận điểm quan trọng, qua đó hỗ trợ trực tiếp cho quá trình sắp xếp ý và hoàn thiện bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 21/08/2019 03:28:59
Trong kho tàng ca dao, dân ca Việt Nam, có một dung lượng lớn những câu ca dao nói về tình cảm gia đình. Dựa vào những bài ca dao đã học, kết hợp với dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình. các bạn hãy phân tích một bài ca dao mà mình yêu thích hoặc ấn tượng nhất.

Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Nguyễn Thuý Thanh 21/08/2019 02:52:59
Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các bạn có thể hoàn thiện bài phân tích đủ ý, đảm bảo được tính mạch lạc, hấp dẫn.

Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Duy Tâm 21/08/2019 00:28:59
"Cuộc chia tay của những con búp bê" là câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Thành và Thuỷ. Các bạn hãy cùng chúng tôi xây dựng dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để thấy được những biểu hiện của tình yêu thương qua tác phẩm này nhé.

Dàn ý đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Sau khi đọc xong lá thư đầy xúc động của bố, em hãy đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố. Để hoàn thành tốt bài văn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý dưới đây nhé.

Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Các em cùng phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu hơn về nỗi khổ đau, chua xót trước hiện thực phũ phàng và ước mơ, khát vọng cao cả có được một căn nhà rộng rãi, vững chãi che chở cho những người dân nghèo của nhà thơ Đỗ Phủ.

Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 02:18:20
Nếu như Lí Bạch được mệnh danh là "thi tiên" với tâm hồn thơ lãng mạn, bay bổng thì Đỗ Phủ lại được người đời phong là "thi thánh" với phong cách thơ hiện thực và một trái tim nhân đạo cao cả, cùng tìm hiểu tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, một thi phẩm đặc sắc được ông viết dựa trên chính hoàn cảnh thực của bản thân.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá