Danh mục con


Chuyển bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa thành bài văn xuôiKhi được yêu cầu chuyển bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa thành bài văn xuôi, em sẽ phải làm như thế nào cho bài văn của mình trôi chảy, không bị gượng ép, cùng tham khảo một số cách chuyển lời thơ thành lời văn xuôi của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình..
Phát biểu cảm nghĩ về một đoạn văn mà em thích nhất trong bài kí Cô Tô của Nguyễn TuânCô Tô là bài bút kí vô cùng đặc sắc của nhà văn tài hoa Nguyễn Tuân với những đoạn văn tả cảnh biển và cuộc sống của những người ngư dân rất độc đáo, mới lạ, em hãy phát biểu cảm nghĩ về một đoạn văn mà em thích nhất trong bài kí Cô Tô của Nguyễn Tuân để thấy được tài năng miêu tả bậc thầy của.

Phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Bánh chưng bánh giày là truyền thuyết nói về nguồn gốc của bánh trưng, bánh giày trong văn hoá truyền thống của người Việt. Để hiểu về ý nghĩa mà truyền thuyết Bánh chưng bánh giày muốn truyền tải, các bạn hãy cùng tham khảo bài phân tích truyện Bánh chưng bánh giày dưới đây nhé.

Đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng

Nguyễn Thuý Thanh 23/08/2019 02:35:23
Đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng đánh giặc ngoại xâm. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cũng như những gợi ý thú vị để các em có thể tự hoàn chỉnh bài văn kể chuyện của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Em hãy tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên

Bài văn mẫu em hãy tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên không chỉ giúp các em củng cố kiến thức bài học mà còn giúp các em vận dụng kiến thức đã học để làm những đề bài cụ thể.

Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Trần Hoạt 22/08/2019 21:11:23
Yếu tố tưởng tượng, kì ảo đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung, thông điệp, đồng thời làm nên sức hấp dẫn của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên. Các bạn học sinh hãy cùng phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên để thấy rõ hơn vai trò của những yếu tố này.

Dàn ý đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng

Để làm bài văn đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng hay, đặc sắc nhất, các em có thể kết hợp những hiểu biết về câu chuyện cùng với dàn ý chi tiết bài đóng vai sứ giả, kế chuyện Thánh Gióng dưới đây.

Dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Phí Quỳnh Anh 21/08/2019 04:04:59
Để việc tìm hiểu và phân tích truyền thuyết Bánh chưng bánh giày đơn giản và hiệu quả, bên cạnh việc tìm đọc văn bản, các bạn có thể tham khảo thêm dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày mà chúng tôi đã giới thiệu bên dưới đây.

Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Hoài Linh 21/08/2019 02:16:59
Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên sẽ giúp các bạn hiểu được vai trò của những yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong biểu đạt, truyền tải nội dung, thông điệp, ý nghĩa của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.

Dàn ý tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên

Qua mỗi truyền thuyết, tác giả dân gian không chỉ xây dựng những câu chuyện hấp dẫn về nội dung mà còn gửi gắm những bài học, ý nghĩa sâu sắc. Để tìm hiểu ý nghĩa truyện Con rồng cháu Tiên, các em hãy cùng tham khảo bài tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên nhé.

Kể lại câu chuyện về chú bé Lượm qua lời kể của người chú Hà Nội

Dựa vào những kiến thức về văn kể chuyện và bài thơ Lượm đã học, em hãy diễn xuôi lại bài thơ bằng cách kể lại câu chuyện về chú bé Lượm qua lời kể của người chú Hà Nội để giúp câu chuyện kể thêm chân thực, sinh động, thu hút người đọc.

Phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng

Duy Tâm 07/08/2019 03:39:20
Cũng giống như những thể loại truyện dân gian khác, điểm tạo nên nét đặc sắc cho thể loại truyền thuyết phải kể đến những yếu tố hoang đường kì ảo, để hiểu hơn về tác dụng của yếu tố này trong việc chuyển tải nội dung, các em cùng phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng, một trong số truyền thuyết chứa nhiều yếu tố tưởng tượng, thần kì.

Phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con

Ngọc Thảo 07/08/2019 03:12:20
Các bạn đón đọc bài văn mẫu phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con để thấy được phương pháp dạy con vô cùng đúng đắn, khéo léo của mẹ Mạnh Tử, qua đó, ta cũng hiểu sâu sắc hơn về tấm lòng yêu thương con vô bờ bến của người mẹ.

Dàn ý tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc thực hành viết dàn ý tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết cho đúng trình tự và đầy đủ các ý chính, chúng tôi cung cấp bài mẫu để em tham khảo và chủ động xây dựng cho mình một dàn ý hoàn chỉnh nhất.

Dàn ý tả cơn mưa mùa xuân

Tin Nguyễn 06/08/2019 03:47:02
Mỗi cơn mưa đến đều mang lại cho con người ta những cảm giác vô cùng khác nhau, nếu cơn mưa rào mùa hạ mang đến cho ta cảm giác sảng khoái, dễ chịu thì những cơn mưa mùa xuân lại mang cảm giác nhẹ nhàng, cùng tham khảo dàn ý tả cơn mưa mùa xuân để hình dung rõ hơn vẻ đẹp của cơn mưa này.

Dàn ý tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học

Công Lý 06/08/2019 03:25:02
Nếu em chưa biết cách phải trình bày dàn ý tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học như thế nào cho đúng và đầy đủ, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để có thể chủ động xây dựng cho mình một dàn bài hoàn chỉnh nhất.

Dàn ý tả lại lễ hội trung thu ở trường em

Khi thực hành viết dàn ý tả lại lễ hội trung thu ở trường em, các em học sinh sẽ được rèn luyện kĩ năng sắp xếp, trình bày các ý chính sao cho khoa học, mạch lạc, dễ hiểu từ những điều mình đã quan sát được, theo một trình tự hợp lí.

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết

Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, có rất nhiều truyền thuyết lịch sử hay, hấp dẫn người đọc, ở đó có không ít nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm trong ta, cùng tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết để tìm hiểu kĩ hơn về một trong số những nhân vật em ấn tượng nhất.

Trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa

Quỳnh Búp Bê 21/07/2019 04:53:21
Sọ Dừa là truyện cổ tích giàu ý nghĩa trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, cùng mang lại màu sắc mới mẻ cho câu chuyện này thông qua bài văn kể chuyện sáng tạo: Trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa để truyện kể mang tính khách quan, thu hút người đọc hơn.

Trong vai Mã Lương, hãy kể lại một việc làm có ích của mình

Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành yêu cầu: Trong vai Mã Lương, hãy kể lại một việc làm có ích của mình để mang lại niềm vui cho tất cả mọi người cũng như góp phần vào việc diệt trừ điều xấu xa, cái ác trong cuộc sống.

Em hãy tả lại một tiết học văn

Phí Quỳnh Anh 20/07/2019 20:13:21
Bằng những quan sát và kiến thức của bản thân, em hãy tả lại một tiết học văn mà em thấy ấn tượng nhất nhằm giúp người đọc hình dung được không khí của buổi học đồng thời có dịp ôn lại cách làm bài văn miêu tả đã học.

Trong vai cô Út, kể lại truyện Sọ Dừa

Duy Tâm 20/07/2019 04:27:06
Nếu như ở truyện gốc, cuộc đời của nhân vật chính Sọ Dừa được kể lại theo ngôi kể thứ ba để đảm bảo tính khách quan, vậy trong vai cô Út, em kể lại truyện Sọ Dừa để mang lại màu sắc mới mẻ, chân thực cho truyện kể này.

Kể về "Bài học đường đời đầu tiên" của mình

Dựa vào cách kể chuyện của nhà văn Tô Hoài trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên (trích Dế Mèn phiêu lưu kí), em hãy kể về "Bài học đường đời đầu tiên" của mình để chia sẻ những trải nghiệm đầy thú vị của bản thân và bài học kinh nghiệm mà em đã lĩnh hội được qua lần trải nghiệm đó.

Hãy tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc

Nguyễn Thuý Thanh 19/07/2019 21:57:06
Dựa trên nội dung của bài thơ Lượm (Tố Hữu) đã được học, em hãy tưởng tượng cuộc gặp gỡ với chú bé Lượm trong một lần đi liên lạc, từ đó có những hình dung rõ nét nhất về ngoại hình cũng như phẩm chất, tính cách vô cùng đáng quý của cậu bé giao liên đầy tinh nghịch nhưng cũng không kém phần dũng cảm, gan dạ này.

Tả lại một cảnh đẹp mà em biết

Lê Thị Thuỷ 19/07/2019 04:00:52
Đâu đâu trên khắp mảnh đất hình chữ S này, ta cũng bắt gặp những cảnh vật rất đỗi trữ tình nên thơ, vậy dựa vào những quan sát và hiểu biết của mình, em hãy tả lại một cảnh đẹp mà em biết để thông qua ngôn từ, người đọc có thể mường tượng được khung cảnh tươi đẹp em muốn miêu tả đó.

Kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời của mình

Em hãy kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời của mình để giúp câu chuyện có màu sắc mới mẻ, mang tính khách quan hơn. Em cũng có thể tham khảo cách kể chuyện ngay dưới đây để học hỏi thêm cách diễn đạt và cách dẫn dắt vào câu chuyện cho sáng tạo hơn.

Kể về một người trong trường

Lê Thị Thuỷ 18/07/2019 20:38:52
Em hãy quan sát và vận dụng những kiến thức đã học về văn kể chuyện để kể về một người trong trường mà em yêu mến, kính trọng hay có những hành động cao đẹp khiến em vô cùng ngưỡng mộ, qua đó, em sẽ có cơ hội được ôn luyện lại kĩ năng viết văn kể chuyện đã học.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá