Danh mục con


Chuyển bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa thành bài văn xuôiKhi được yêu cầu chuyển bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa thành bài văn xuôi, em sẽ phải làm như thế nào cho bài văn của mình trôi chảy, không bị gượng ép, cùng tham khảo một số cách chuyển lời thơ thành lời văn xuôi của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình..
Phát biểu cảm nghĩ về một đoạn văn mà em thích nhất trong bài kí Cô Tô của Nguyễn TuânCô Tô là bài bút kí vô cùng đặc sắc của nhà văn tài hoa Nguyễn Tuân với những đoạn văn tả cảnh biển và cuộc sống của những người ngư dân rất độc đáo, mới lạ, em hãy phát biểu cảm nghĩ về một đoạn văn mà em thích nhất trong bài kí Cô Tô của Nguyễn Tuân để thấy được tài năng miêu tả bậc thầy của.

Em hãy đóng vai Lê Lợi kể lại truyện sự tích Hồ Gươm

Lê Lợi là nhân vật chính trong câu chuyện trả gươm trong "Sự tích Hồ Gươm". Qua câu chuyện đã được học, em hãy đóng vai Lê Lợi kể lại truyện sự tích Hồ Gươm. Để có thêm những gợi ý cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Em hãy đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm

Duy Vinh 23/05/2019 03:20:22
Sự tích Hồ Gươm là câu chuyện dân gian lí giải về nguồn gốc, sự ra đời của tên gọi Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm). Lê Thận là một nhân vật trong câu chuyện cũng là người chứng kiến toàn bộ sự kiện "hoàn gươm" của Lê Lợi. Em hãy đóng vai Lê Thận kể lại chuyện sự tích Hồ Gươm.

Đóng vai Thánh Gióng kể lại câu chuyện của mình sau khi đánh đuổi xong giặc Ân

An Nguy 23/05/2019 03:00:22
Đóng vai Thánh Gióng kể lại câu chuyện của mình sau khi đánh đuổi xong giặc Ân không chỉ giúp các em ôn tập lại những nội dung đặc sắc của truyện Thánh Gióng mà còn rèn luyện thêm kĩ năng kể chuyện, kĩ năng chọn lọc chi tiết, thông tin cho một bài văn kể chuyện. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình nhé!

Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh

Nguyễn Long Thịnh 23/05/2019 02:40:22
Thông qua câu chuyện kén rể, truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh đã phản ánh được quá trình trị thủy và khẳng định tinh thần, sức mạnh của con người Việt Nam trong quá trình chinh phục tự nhiên. Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh.

Kể về một cuộc gặp gỡ

Trọng Tâm 23/05/2019 02:20:22
Trong cuộc sống thường ngày, các em sẽ được tiếp xúc, gặp gỡ với rất nhiều đối tượng, đó có thể là một người bạn mới quen, một người thân đi làm xa trở về thăm nhà...Em hãy kể về một cuộc gặp gỡ mà em ấn tượng nhất.

Đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày

Bài văn mẫu đóng vai nhân vật Lang Liêu kể lại truyện Bánh chưng bánh giày không chỉ phong phú hơn cho cách thức tiếp cận, tìm hiểu tác phẩm mà còn giúp định hướng nội dung cũng như phương pháp viết bài cho người học. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cơn mưa mùa xuân

Mùa xuân về mang theo những cơn mưa xuân mát mẻ, dễ chịu. Dựa vào những quan sát của mình, em hãy viết bài văn tả cơn mưa mùa xuân. Để có thêm định hướng cho bài viết của mình, các em hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học

Em hãy quan sát và sử dụng vốn từ ngữ đã được trau dồi của mình để viết bài văn miêu tả ngôi trường Trung học cơ sở, nơi em đang theo học, giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp của ngôi trường, đây được coi như ngôi nhà thứ hai của mỗi người học sinh chúng ta.

Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên

Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên không chỉ giúp các em ôn tập kiến thức về văn bản, hiểu sâu hơn về nội dung ý nghĩa văn bản mà còn rèn luyện được kĩ năng kể chuyện dựa trên cốt truyện có sẵn. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thể hoàn thiện bài làm của mình một cách tốt nhất nhé!

Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.

Con Rồng cháu Tiên là truyền thuyết nổi tiếng lí giải về nguồn gốc Tiên Rồng của dân tộc Việt Nam. Qua việc đọc và tìm hiểu câu chuyện, em hãy Đóng vai nhân vật Lạc Long Quân kể lại chuyên Con Rồng Cháu Tiên.

Tả cảnh biển lúc bình minh

Trần Thuỳ 28/04/2019 04:48:46
Để hoàn thành bài văn tả cảnh biển lúc bình minh sẽ đưa ra những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thiện bài văn tả cảnh hấp dẫn, ấn tượng nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học

Nguyễn Thành Nam - NTN 28/04/2019 02:57:00
Đề văn Tưởng tượng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học là một đề văn tạo được sự hứng thú cho các em học sinh bởi khi viết bài văn này, các em có thể thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo để gây ấn tượng với người đọc.

Kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng

Công Lý 28/04/2019 00:29:00
Sau khi đã học xong truyền thuyết Thánh Gióng, em hãy kể lại truyện Thánh Gióng theo lời kể của người mẹ Thánh Gióng. Bài văn mẫu dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em hoàn thành bài làm của mình đấy, các em hãy cùng theo dõi nhé!

Tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết qua ti vi hay sách báo

Qua sách báo, truyền thông chắc hẳn các em đã rất quen thuộc với hình ảnh vạm vỡ, khỏe mạnh của những người lực sĩ. Dựa vào những quan sát và hiểu biết của mình, em hãy tả hình dáng của một lực sĩ mà em biết qua ti vi hay sách báo.

Tả lại lễ hội trung thu ở trường em

Tết trung thu là một ngày lễ lớn của năm. Vào ngày nay, tại thôn, xóm, trường học thường tổ chức lễ hội trung thu để các em thiếu nhi trông trăng, bày cỗ, thắp đèn lồng và hát những bài ca vui nhộn. Em hãy tả lại lễ hội trung thu ở trường em mà em có dịp tham dự.

Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh

Phân tích truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh sẽ giúp các em hiểu hơn về công cuộc trị thủy và những khát vọng của ông cha ta, qua đó giúp quá trình học tập và phân tích tác phẩm được dễ dàng, hiệu quả hơn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích nhân vật Thánh Gióng

Lê Thị Thuỷ 23/04/2019 04:07:00
Truyền thuyết Thánh Gióng tập trung xây dựng hình tượng người anh hùng chống giặc ngoại xâm với những sức mạnh và vẻ đẹp lí tưởng. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Thánh Gióng sẽ giúp các em hiểu hơn về Phù Đổng Thiên Vương Thánh Gióng và cả những quan niệm, khát vọng của ông cha ta được gửi gắm qua tác phẩm.

Phân tích truyền thuyết Sự tích hồ Gươm

Quỳnh Búp Bê 23/04/2019 03:31:00
Bài văn mẫu phân tích sự tích Hồ Gươm với những nội dung chi tiết, đặc sắc không chỉ giúp các em bổ sung thêm kiến thức bài học mà còn định hướng về nội dung cũng như phương pháp làm bài phân tích cho các em nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa

Cao Thắng 23/04/2019 03:13:00
Sọ Dừa là truyện cổ tích nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ tích của Việt Nam. Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích truyện cổ tích Sọ Dừa để thấy được hành trình giành lấy hạnh phúc của chàng Sọ Dừa và niềm tin của ông cha ta đối với cái thiện, điều tốt trong xã hội nhé!

Tả cây quất

Cây quất là loại cây quen thuộc trong đời sống, đặc biệt là trong những ngày tết các em có thể bắt gặp hình ảnh cây quất ở rất nhiều gia đình. Thông qua những quan sát của mình, em hãy viết bài tả cây quất. Nếu các em đang tìm kiếm ý tưởng cho bài viết của mình thì hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tóm tắt truyện Thạch Sanh

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tóm tắt truyện Thạch Sanh với cách tóm tắt cô đọng, súc tích nhất, đây là truyện cổ tích khá dài, bởi vậy các em cần lưu ý lựa chọn những sự kiện tiêu biểu nhất để bài tóm tắt vừa ngắn gọn, vừa đầy đủ nội dung.

Kể về ngày hội gò Đống Đa

Lễ hội Gò Đống Đa thường được tổ chức vào ngày mùng 5 tết âm lịch hàng năm để tưởng nhớ đến chiến công đại phá quân Thanh của vua Quang Trung Nguyễn Huệ. Em hãy kể về ngày hội gò Đống Đa dựa trên những hiểu biết hoặc trải nghiệm của mình để giới thiệu với các bạn lễ hội truyền thống này.

Kể về ngày hội chọi trâu Đồ Sơn

Mỗi năm, ở Việt Nam có hàng trăm lễ hội lớn nhỏ khác nhau, một trong những lễ hội được mong chờ nhất trong năm chính là lễ hội Chọi trâu ở Đồ Sơn – Hải Phòng. Lễ hội thể hiện được tín ngưỡng văn hóa đặc sắc của người dân miền biển. Em hãy viết bài văn kể về ngày hội chọi trâu ở Đồ Sơn để giới thiệu với mọi người về lễ hội này.

Kể về ngày hội Lim

Ngọc Thảo 11/04/2019 20:15:11
Hội Lim là lễ hội truyền thống của tỉnh Bắc Ninh, lễ hội cũng là nơi lưu giữ bao truyền thống văn hóa lâu đời của con người Kinh Bắc. Trong bài văn mẫu kể về ngày hội Lim dưới đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, khám phá những nét đặc sắc của ngày hội này nhé.

Kể về ngày hội đua thuyền

Nguyễn Thuý Thanh 11/04/2019 00:03:01
Lễ hội đua thuyền là hoạt động văn hóa quen thuộc được tổ chức trong những ngày đầu xuân. Dựa vào những quan sát và trải nghiệm thực tế của mình, em hãy kể về ngày hội đua thuyền ở quê em hoặc tại một địa phương khác mà em có dịp chứng kiến.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá