Danh mục con

Tả bác trưởng thôn

Tài liệu văn mẫu với bài văn Tả bác trưởng thôn dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài tập làm văn này, đồng thời qua đây, em cũng có thể học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ hay để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn tả người.

Em hãy miêu tả con hổ mà em có dịp nhìn thấy

Nguyễn Thành Nam - NTN 27/06/2019 19:52:51
Từ những quan sát thực tế hay qua các phương tiện truyền thông đại chúng, em hãy miêu tả con hổ mà em có dịp nhìn thấy ở đâu đó, có thể là trong sở thú, trong vườn quốc gia hay trong sách báo, tranh ảnh, tivi,... nhằm giúp người đọc có thêm những hiểu biết về loài vật này.

Tả rặng cà phê

Cà phê là cây trồng nổi tiếng ở Tây Nguyên và Nam Bộ, tuy nhiên không phải ai cũng có dịp quan sát trực tiếp loại cây nổi tiếng này. Để có thêm những thông tin về đặc điểm của cây cà phê, các em hãy cùng tham khảo bài tả rặng cà phê nhé!

Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Phạm Nhất Vương 21/05/2019 21:45:00
Bài văn mẫu tuyển chọn tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh trong việc lên ý tưởng cũng như định hướng đối tượng và nội dung miêu tả cho bài văn của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tả con mèo mướp

Hoàng Bách 21/05/2019 21:00:00
Mèo là con vật nuôi trong nhà vô cùng hiền lành, dễ mến, luôn được con người dành cho những tình cảm yêu thương, nâng niu nhất, các em học sinh có thể tham khảo bài văn tả con mèo mướp để thấy được sự dễ thương của những chú mèo này.

Tả cây hoa hướng dương

Nguyễn Cảnh Nam 21/05/2019 20:45:00
Có một loài hoa với màu vàng rực rỡ, luôn kiêu hãnh vươn mình hướng về phía mặt trời mang theo niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp, đó chính là đóa hướng dương, cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kì của loài hoa này qua bài văn mẫu tả cây hoa hướng dương ngay dưới đây.

Cảm xúc của em về mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm bởi đó là mùa của tình yêu và sự sống. Bằng những cảm xúc chân thành, tha thiết nhất của mình, em hãy viết lại cảm xúc của em về mùa xuân. Để có thêm những gợi ý cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở

Dựa vào những quan sát thực tế của mình và tham khảo cách viết trong bài văn mẫu, em hãy viết bài văn ngắn để Tả buổi sáng trên đường phố nơi em ở , qua đó rèn luyện thêm cách viết dạng văn tả cảnh cho thành thạo hơn.

Miêu tả về một người phụ nữ mà em yêu quý nhất

Công Lý 01/05/2019 00:34:00
Trong cuộc đời ai cũng sẽ lưu giữ cho mình bóng hình một người phụ nữ đặc biệt, vậy người phụ nữ đặc biệt trong trái tim em là ai? Hãy viết bài văn miêu tả về một người phụ nữ mà em yêu quý nhất.

Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Trường học là nơi diễn ra hoạt động học tập đồng thời cũng là nơi học sinh có thể cùng nhau vui chơi, kết bạn. Em hãy viết bài văn tả quang cảnh trường em trước buổi học để giới thiệu trường học của mình với các bạn.

Tả về một loài cây mà em biết

Văn tả cảnh, tả vật thường xuyên xuất hiện trong những bài tập làm văn của học sinh tiểu học, bài văn mẫu tả về một loại cây em biết sẽ góp phần định hướng nội dung và rèn luyện thêm cho kĩ năng viết văn miêu tả của các em. Hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài

Bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả lá xoài sẽ mở rộng thêm những hiểu biết cho các em về cây xoài, đồng thời mang đến những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành tốt đề bài mà cô giáo đã giao. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng

Trong khuôn viên trường, hình ảnh những cây bàng xanh tốt đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi bạn học sinh. Dựa vào những quan sát và hiểu biết của em về loài cây quen thuộc này, em hãy viết đoạn văn ngắn tả lá bàng. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

Mỗi loài cây sẽ có những những hình dáng và đặc điểm khác nhau về lá, hoa, quả và thân cây. Chúng ta thường dễ dàng phân biệt các loài cây thông qua hình dáng của lá, hoa, quả nhưng thường không để ý nhiều đến phần thân cây bởi chúng khá giống nhau. Em có thường để ý đến thân của những loài cây xuất hiện xung quanh mình không? Em hãy viết đoạn văn ngắn tả thân cây bàng ở trường em.

Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng

Nguyễn Hải Sơn 05/04/2019 20:15:24
Sầu riêng là loại quả đặc trưng của vùng Nam Bộ, Nam Trung Bộ nước ta. Nhắc đến sầu riêng chúng ta thường nhớ về một loại quả có hình dáng xù xì và một mùi vị vô cùng đặc trưng. Từ những hiểu biết của mình về quả sầu riêng, em hãy viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng. Những thông tin trong bài văn mẫu dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài của các em đấy, các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía

Thuỳ Dương 05/04/2019 19:45:24
Bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía dưới đây không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về đặc điểm của cây mía mà còn góp phần rèn luyện thêm về kĩ năng viết đoạn văn tả vật/ tả cảnh. Các em hãy cùng tham khảo bài văn nhé!

Tả anh trai yêu quý của em

Anh trai không chỉ là một thành viên trong gia đình mà còn là người luôn yêu thương, nhường nhịn và chăm sóc chúng ta hết lòng. Em có nhiều kỉ niệm với anh trai của mình không? Bằng những tình cảm chân thành nhất, em hãy viết bài văn tả anh trai yêu quý của em. Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp cho các em có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cây hoa cúc

Duy Thành 02/04/2019 00:32:03
Hoa cúc là loài hoa đẹp trong tự nhiên, cũng là loài hoa quen thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Dựa vào những quan sát của mình, em hãy viết bài văn tả cây hoa cúc. Bài văn mẫu tả cây hoa cúc dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để các em xây dựng dàn bài cũng như hoàn thành tốt bài viết. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối

Mỗi cây chuối khi trưởng thành đều ra hoa, kết quả. Khác với các loại quả khác, quả chuối không phát triển riêng lẻ mà mọc thành buồng lớn. Em đã từng nhìn thấy hình ảnh buồng chuối chưa? Em hãy nhớ lại và viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối.

Tả người bà yêu quý của em

Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường là những bài văn thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng vô cùng xúc động, chứa chan những tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình.

Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên

Đối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường

Bước chân của chúng ta đã trải qua biết bao con đường nhưng trong số đó con đường đến trường luôn lưu giữ lại những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp nhất, vậy em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường để tả lại người bạn thân thiết đó và bày tỏ tình cảm của bản thân với nó.

Tả một loại trái cây mà em thích

Thiên nhiên ban tặng cho con người biết bao loại hoa thơm quả ngọt, cũng chính vì thế mỗi người có sở thích khác nhau, vậy em hãy viết bài văn tả một loại trái cây mà em thích để giúp người đọc, người nghe hình dung được sự thơm ngon của loại quả đó.

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

Đề văn Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó đòi hỏi sự hiểu biết của các em học sinh về các truyện cổ tích em đã được học hoặc nghe kể… bên cạnh đó muốn làm được đề văn này, em cần vận dụng trí tưởng tượng, sáng tạo của mình để hóa thân một cách tự nhiên vào một trong số các nhân vật đó.

Tả một ca sĩ đang biểu diễn

Phạm Nhất Vương 11/12/2018 01:04:22
Với đề bài yêu cầu Tả một ca sĩ đang biểu diễn chắc hẳn sẽ tạo nhiều hứng thú cho các em học sinh, em có thể chọn tả một trong số các ca sĩ em yêu mến trong buổi trình diễn của họ mà em ấn tượng nhất , tuy nhiên dù miêu tả đối tượng nào, em cũng cần nắm vững các yêu cầu tả người đã học.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá