Danh mục con


Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiênĐối với yêu cầu Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn tả cảnh thiên nhiên, các em học sinh cần ôn luyện lại các kiến thức lý thuyết về khái niệm mở bài gián tiếp, kết bài mở rộng, ngoài ra em cũng có thể tham khảo phần bài hướng dẫn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho bài viết.
Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của emTổng hợp các bài văn mẫu Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em.

Viết đoạn văn ngắn tả lá xoài

Bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả lá xoài sẽ mở rộng thêm những hiểu biết cho các em về cây xoài, đồng thời mang đến những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành tốt đề bài mà cô giáo đã giao. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả lá bàng

Trong khuôn viên trường, hình ảnh những cây bàng xanh tốt đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi bạn học sinh. Dựa vào những quan sát và hiểu biết của em về loài cây quen thuộc này, em hãy viết đoạn văn ngắn tả lá bàng. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng

Mỗi loài cây sẽ có những những hình dáng và đặc điểm khác nhau về lá, hoa, quả và thân cây. Chúng ta thường dễ dàng phân biệt các loài cây thông qua hình dáng của lá, hoa, quả nhưng thường không để ý nhiều đến phần thân cây bởi chúng khá giống nhau. Em có thường để ý đến thân của những loài cây xuất hiện xung quanh mình không? Em hãy viết đoạn văn ngắn tả thân cây bàng ở trường em.

Viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng

Nguyễn Hải Sơn 05/04/2019 20:15:24
Sầu riêng là loại quả đặc trưng của vùng Nam Bộ, Nam Trung Bộ nước ta. Nhắc đến sầu riêng chúng ta thường nhớ về một loại quả có hình dáng xù xì và một mùi vị vô cùng đặc trưng. Từ những hiểu biết của mình về quả sầu riêng, em hãy viết đoạn văn ngắn tả quả sầu riêng. Những thông tin trong bài văn mẫu dưới đây sẽ là những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài của các em đấy, các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía

Thuỳ Dương 05/04/2019 19:45:24
Bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn tả thân cây mía dưới đây không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về đặc điểm của cây mía mà còn góp phần rèn luyện thêm về kĩ năng viết đoạn văn tả vật/ tả cảnh. Các em hãy cùng tham khảo bài văn nhé!

Tả anh trai yêu quý của em

Anh trai không chỉ là một thành viên trong gia đình mà còn là người luôn yêu thương, nhường nhịn và chăm sóc chúng ta hết lòng. Em có nhiều kỉ niệm với anh trai của mình không? Bằng những tình cảm chân thành nhất, em hãy viết bài văn tả anh trai yêu quý của em. Bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp cho các em có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cây hoa cúc

Duy Thành 02/04/2019 00:32:03
Hoa cúc là loài hoa đẹp trong tự nhiên, cũng là loài hoa quen thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Dựa vào những quan sát của mình, em hãy viết bài văn tả cây hoa cúc. Bài văn mẫu tả cây hoa cúc dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để các em xây dựng dàn bài cũng như hoàn thành tốt bài viết. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối

Mỗi cây chuối khi trưởng thành đều ra hoa, kết quả. Khác với các loại quả khác, quả chuối không phát triển riêng lẻ mà mọc thành buồng lớn. Em đã từng nhìn thấy hình ảnh buồng chuối chưa? Em hãy nhớ lại và viết đoạn văn ngắn tả buồng chuối.

Tả người bà yêu quý của em

Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường là những bài văn thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng vô cùng xúc động, chứa chan những tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình.

Em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường

Bước chân của chúng ta đã trải qua biết bao con đường nhưng trong số đó con đường đến trường luôn lưu giữ lại những kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp nhất, vậy em hãy viết bài văn miêu tả con đường từ nhà đến trường để tả lại người bạn thân thiết đó và bày tỏ tình cảm của bản thân với nó.

Tả một loại trái cây mà em thích

Thiên nhiên ban tặng cho con người biết bao loại hoa thơm quả ngọt, cũng chính vì thế mỗi người có sở thích khác nhau, vậy em hãy viết bài văn tả một loại trái cây mà em thích để giúp người đọc, người nghe hình dung được sự thơm ngon của loại quả đó.

Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó

Đề văn Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó đòi hỏi sự hiểu biết của các em học sinh về các truyện cổ tích em đã được học hoặc nghe kể… bên cạnh đó muốn làm được đề văn này, em cần vận dụng trí tưởng tượng, sáng tạo của mình để hóa thân một cách tự nhiên vào một trong số các nhân vật đó.

Tả một ca sĩ đang biểu diễn

Phạm Nhất Vương 11/12/2018 01:04:22
Với đề bài yêu cầu Tả một ca sĩ đang biểu diễn chắc hẳn sẽ tạo nhiều hứng thú cho các em học sinh, em có thể chọn tả một trong số các ca sĩ em yêu mến trong buổi trình diễn của họ mà em ấn tượng nhất , tuy nhiên dù miêu tả đối tượng nào, em cũng cần nắm vững các yêu cầu tả người đã học.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Bên cạnh gia đình và người thân, hẳn là bạn đã có rất nhiều kỉ niệm với bạn bè của mình, vậy bạn hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn để vừa ôn luyện lại kĩ năng kể chuyện, vừa nhắc nhớ lại kỉ niệm với những người bạn mà mình quý mến, tin tưởng, bạn có thể kể một kỉ niệm vui đáng nhớ hoặc một lỗi lầm nào đó bạn/ người bạn đó gây nên.

Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích

Ngọc Thảo 10/12/2018 21:24:22
Trong bài hướng dẫn văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh viết bài văn tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích, chắc hẳn có rất nhiều nghệ sĩ quen thuộc em yêu thích như Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long,… em có thể lựa chọn một nghệ sĩ em thích nhất để miêu tả, có thể tham khảo cách tả dưới đây của chúng tôi.

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học

Trần Quốc Anh 10/12/2018 20:40:22
Các em hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học để rèn luyện kĩ năng kể lại câu chuyện đồng thời chủ động sắp xếp trình tự các sự việc hợp lí để thành câu chuyện hoàn chỉnh nhất, thuyết phục người đọc.

Lập dàn ý bài văn miêu tả một cảnh sông nước

Thuỳ Dương 10/12/2018 01:16:00
Nếu bạn đang loay hoay chưa biết phải lập dàn ý bài văn miêu tả một cảnh sông nước như thế nào cho chi tiết, đầy đủ nội dung mà lại ngắn gọn, vậy bạn có thể tham khảo một số dàn ý mẫu dưới đây để biết cách viết dàn bài miêu tả cảnh cho đúng.

Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước

Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em hoàn thành yêu cầu Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước với những cách viết đầy sáng tạo, các em có thể dựa vào các cách viết đó để bổ sung cho đoạn văn của mình đầy đủ hơn, có thể kết hợp với một số biện pháp tu từ nghệ thuật để đối tượng miêu tả sinh động hơn.

Lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp.

Hoàng Bách 09/12/2018 05:43:28
Các em cùng tham khảo cách lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp để hoàn thành phần dàn ý của mình cho đầy đủ, chuẩn bị cho phần viết bài hoàn chỉnh sắp tới. Nếu em băn khoăn chưa biết phải triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể lựa chọn cách lập dàn bài trong số các bài mẫu này để hoàn thành phần bài làm của mình.

Tả một giàn cây leo

Lê Thị Thuỷ 09/12/2018 04:54:00
Dưới đây là tổng hợp 10 bài văn mẫu tả một giàn cây leo đã được tuyển chọn nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết văn miêu tả, em có thể tham khảo để nắm vững cách viết bài văn tả cây cối đồng thời rèn luyện cho bản thân khả năng quan sát vẻ đẹp bình dị của thiên nhiên quanh ta, có rất nhiều điều thú vị để các em khám phá đó.

Viết đơn đề nghị chính quyền cho tỉa cành để tránh xảy ra tai nạn

Cao Toàn Mỹ 09/12/2018 04:05:00
Nếu có ai đó nhờ em viết đơn đề nghị chính quyền cho tỉa cành để tránh xảy ra tai nạn vậy em sẽ phải trình bày hình thức lá đơn và viết nội dung như thế nào để lá đơn chặt chẽ và đúng yêu cầu.

Đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích

Thuỳ Chi 09/12/2018 03:16:00
Tiếp theo, chúng ta cùng thực hành viết đoạn văn ngắn tả hình dáng hoặc hoạt động của con vật mà em yêu thích và để hoàn thành được đoạn văn này, các em cần khéo léo trong việc lựa chọn từ ngữ miêu tả phù hợp giúp làm nổi bật hình dáng cũng như hoạt động tiêu biểu của đối tượng em muốn tả.

Tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích

Ngọc Link 09/12/2018 02:27:00
Xung quanh chúng ta có biết bao đồ vật hữu ích cho cuộc sống, vậy em hãy miêu tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích, khi viết văn, em cần chú ý sử dụng nhiều từ ngữ miêu tả màu sắc, hình dạng để giúp người đọc có thể hình dung được đồ vật đó như thế nào.

Viết đơn đề nghị chính quyền bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân

Thuỳ Chi 09/12/2018 01:38:00
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết đơn đề nghị chính quyền bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân nhằm giúp em củng cố lại quy tắc viết lá đơn đã được tìm hiểu trong những bài học trước.

Tả một cây non mới trồng

Lê Thị Thuỷ 09/12/2018 00:49:28
"Các cây non mới trồng thường mang trong mình một vẻ tươi mới, căng tràn nhựa sống, bạn hãy viết bài văn
tả một cây non mới trồng để giúp người đọc thấy được vẻ đẹp thú vị đó, ngoài ra qua đề văn này, bạn cũng có thể trau dồi thêm cho mình kĩ năng viết bài văn tả cây cối đã được tìm hiểu từ những bài học trước."

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá