Danh mục con


Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồnNội dung bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn nhằm giúp em nắm được những kĩ năng viết một bức thư sao cho chuẩn và cách sử dụng các từ ngữ an ủi, động viên người khác sao cho tự nhiên, phù hợp nhất..
Tả thầy cô giáo mà em yêu quýTrong phần hướng dẫn tả người lớp 4 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tả thầy cô giáo mà em yêu quý với các bài văn mẫu là những dòng văn đầy cảm xúc, cách quan sát đầy tinh tế, cách sử dụng từ ngữ rất tự nhiên, trong sáng của các bạn học sinh về người thầy mà các em yêu mến, kính trọng..

Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Bên lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh có rất nhiều loài hoa khoe sắc thắm, em hãy tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mà em quan sát được trong một lần em đi tham quan lăng Bác. Để có những gợi ý cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Để rèn luyện thêm kĩ năng kể chuyện, các em hãy cùng làm bài kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con nhé!

Kể lại nội dung bài thơ Truyện cổ nước mình thành một câu chuyện

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/06/2019 23:01:49
Các em đã được học bài thơ Truyện cổ nước mình, vậy dựa vào ý hiểu của em về nội dung bài thơ, em hãy kể lại nội dung bài thơ Truyện cổ nước mình thành một câu chuyện. Để có những ý tưởng hay cho bài viết của mình, các em hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 22:41:49
Kể lại nội dung một câu chuyện bằng lời của em là kiểu đề bài quen thuộc đối với học sinh lớp 4,5 nhằm rèn luyện kĩ năng kể chuyện và chọn lọc chi tiết. Bài văn mẫu kể lại bài Người ăn xin theo lời của em sẽ giúp các em luyện tập thêm cho kĩ năng kể chuyện của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 22:21:49
Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần sẽ giúp các em củng cố những nội dung bài học và rèn luyện thêm cho kĩ năng kể chuyện. Các em hãy tham khảo để có bài viết chất lượng nhất nhé!

Tả khoảng vườn mà em từng thấy

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 21:21:49
Hầu hết mỗi gia đình đều có một khoảng vườn nhỏ, đặc biệt là ở những vùng quê. Trong khu vườn ấy có thể trồng rất nhiều loại cây, hoa, rau xanh hay nuôi các loại vật nuôi quen thuộc. Dựa vào những ấn tượng về một khu vườn em đã từng được quan sát và tả khoảng vườn mà em từng thấy.

Tả đàn kiến vàng

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 21:11:49
Bài văn mẫu tả đàn kiến vàng không chỉ cung cấp những thông tin thú vị về đặc điểm cũng như đặc tính sinh hoạt của loài kiến mà còn hỗ trợ trực tiếp cho các bạn học sinh trong quá trình viết bài. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cây phong

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 21:01:49
Chúng ta từng nhìn thấy hình ảnh rực rỡ của những cây phong lá đỏ qua vô tuyến, sách báo nhưng lại chưa được tận mắt chiêm ngưỡng ở ngoài đời? Để củng cố thêm những hiểu biết về cây phong, các bạn hãy cùng tham khảo bài tả cây phong dưới đây nhé!

Tả con cò

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 20:51:49
Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh con cò trong những lời ru của mẹ, trong những câu ca dao bà hay nhắc. Bài văn mẫu tả con cò sẽ giới thiệu đến các em những đặc điểm, thông tin thú vị về con cò. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả vẻ đẹp của cây hoa đào đang trổ bông vào những ngày sắp Tết

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 20:51:49
Trong những ngày gần tết, trên mỗi tuyến phố, những nẻo đường quê chúng ta đều có thể bắt gặp hình ảnh rực rỡ của những bông hoa đào đang khoe sắc thắm. Bài văn mẫu tả vẻ đẹp của cây hoa đào đang trổ bông vào những ngày sắp Tết sẽ giúp các bạn có những cảm nhận chân thực hơn về vẻ đẹp của loài hoa này.

Tả một cây đang ra hoa

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 20:41:49
Tả một cây đang ra hoa mà em từng quan sát được là một đề bài hay để rèn luyện kĩ năng quan sát và viết bài miêu tả của các em học sinh. Để củng cố thêm những thông tin thú vị cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả đôi chim sơn ca

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 20:31:49
Để hoàn thành tốt bài tập tả đôi chim sơn ca, các em hãy vận dụng những quan sát của mình và tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu giới đây để có bài viết chất lượng và hấp dẫn nhất nhé!Để hoàn thành tốt bài tập tả đôi chim sơn ca, các em hãy vận dụng những quan sát của mình và tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu giới đây để có bài viết chất lượng và hấp dẫn nhất nhé!

Tả cái cối nước của đồng bào miền núi

Cối nước là vật dụng đặc trưng trong sinh hoạt của người dân miền núi. Dựa vào những quan sát của mình qua sách báo, phim ảnh em hãy viết bài văn tả cái cối nước của đồng bào miền núi. Nếu các em gặp khó khăn trong việc diễn đạt và trình bày thì hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả con chim bồ câu

Nguyễn Thuý Thanh 28/05/2019 20:49:43
Bài văn mẫu tả con chim bồ câu không chỉ giúp các em củng cố những hiểu biết về hình dáng và đặc điểm của chim bồ câu mà còn là nguồn tham khảo hữu ích để các em có thể hoàn thành tốt nhất bài văn miêu tả của mình.

Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em

Trần Quốc Anh 28/05/2019 20:23:43
Gà trống là loại vật nuôi quen thuộc trong gia đình, tuy nhiên khi được yêu cầu tả con gà trống thì nhiều bạn học sinh vẫn gặp khó khăn vì không biết diễn đạt như thế nào cho mạch lạc và hấp dẫn. Nếu các em đang gặp khó khăn trong quá trình viết bài thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em dưới đây nhé!

Tả cây tràm, rừng tràm quê em

Nguyễn Long Thịnh 28/05/2019 19:57:43
Tràm là loại thực vật được trồng nhiều ở vùng Nam Bộ, Nam Trung Bộ nên có rất nhiều bạn học sinh không biết cây tràm có hình dáng như thế nào hay biết nhưng lại không biết phải tả lại như thế nào. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu tả cây tràm, rừng tràm quê em để có thêm những kiến thức bổ ích và có thêm định hướng cho bài viết của mình nhé!

Tả cây liễu

Hình ảnh những hàng liễu rủ khơi dậy cảm hứng sáng tác cho bao nhà văn, nhà thơ. Vậy em đã từng quan sát hàng liễu chưa? Để củng cố thêm những kiến thức cho bài văn tả cây liễu, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy

Trần Hoạt 27/05/2019 22:19:17
Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy không chỉ giúp các em tóm tắt những nội dung chính của câu chuyện mà còn rèn luyện thêm cho kĩ năng kể chuyện của các em nữa đấy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Kể lại câu chuyện ngụ ngôn Gà mái đẻ trứng vàng

Nguyễn Thuý Thanh 27/05/2019 21:51:17
Kể lại câu chuyện ngụ ngôn Gà mái đẻ trứng vàng sẽ giúp các em ghi nhớ những nội dung của câu chuyện đồng thời rèn luyện kĩ năng chọn lọc thông tin và kĩ năng kể chuyện dựa trên một nội dung có sẵn.

Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết

Nguyễn Ngọc Thuỷ 27/05/2019 21:23:17
Em đã được nghe câu chuyện Những chú bé không chết nhưng bạn của em lại chưa được nghe. Em hãy kể lại câu chuyện Những chú bé không chết cho bạn của mình.

Tả cây vú sữa trong vườn nhà em

Xuân Bắc 27/05/2019 20:55:17
Để rèn luyện thêm kĩ năng viết văn tả cảnh, các em hãy cùng tham khảo thêm bài tả cây vú sữa trong vườn nhà em để có thêm những kiến thức thú vị về cây vú sữa, đồng thời tích lũy thêm những nội dung hay cho bài văn tả cây vú sữa của mình.

Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí

Hoài Linh 27/05/2019 19:59:17
Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí không chỉ giúp các em ghi nhớ nội dung của câu chuyện Con vịt xấu xí mà còn rèn luyện thêm kĩ năng kể chuyện nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo và bắt tay vào viết bài nhé!

Tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em

Tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em là đề văn rèn luyện kĩ năng quan sát và kĩ năng viết bài văn miêu tả của người học. Để tcó những ý tưởng độc đáo cho bài văn miêu tả cây tre, lũy tre của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả một loại rau bình dị ở làng quê

Trong khu vườn của mẹ có rất nhiều loại rau: cải bắp, su hào, rau muống....Em ấn tượng nhất với loại rau nào? Hãy cùng chúng tôi viết bài tả một loại rau bình dị ở làng quê mà em đặc biệt ấn tượng hoặc yêu thích nhất nhé!

Hãy tả một cây hoa mà em thích nhất

Thuỳ Chi 21/05/2019 22:15:03
Trong thiên nhiên có hàng trăm loại hoa đẹp, vậy em ấn tượng nhất với hình dáng và vẻ đẹp của loại hoa nào, hãy tả một cây hoa mà em thích nhất hoặc ấn tượng nhất cho bạn bè cùng biết.

Mới cập nhật

 • Tả buổi chiều trên bãi biển

  Hoàng hôn trên bãi biển là khung cảnh đẹp nổi tiếng mà bất kì ai đi du lịch biển cũng muốn một lần thưởng ngắm. Bài văn mẫu tả buổi chiều trên bãi biển sẽ mang đến cho các em những cảm nhận chân thực về vẻ đẹp của bãi biển khi vê chiều.

 • Tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em

  Tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em là đề văn rèn luyện kĩ năng quan sát và kĩ năng viết bài văn miêu tả của người học. Để tcó những ý tưởng độc đáo cho bài văn miêu tả cây tre, lũy tre của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

 • Tả cây hoa giấy

  Vẻ đẹp nhẹ nhàng mà tinh tế của những chùm hoa giấy có thể dễ dàng hấp dẫn sự yêu thích, thưởng ngắm của bất cứ ai khi bắt gặp nó. Để có thêm những thông tin và hiểu biết về cây hoa giấy, các bạn hãy cùng tham khảo tả cây hoa giấy mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé!

 • Tả một loại rau bình dị ở làng quê

  Trong khu vườn của mẹ có rất nhiều loại rau: cải bắp, su hào, rau muống....Em ấn tượng nhất với loại rau nào? Hãy cùng chúng tôi viết bài tả một loại rau bình dị ở làng quê mà em đặc biệt ấn tượng hoặc yêu thích nhất nhé!

 • Hãy tả một cây hoa mà em thích nhất

  Trong thiên nhiên có hàng trăm loại hoa đẹp, vậy em ấn tượng nhất với hình dáng và vẻ đẹp của loại hoa nào, hãy tả một cây hoa mà em thích nhất hoặc ấn tượng nhất cho bạn bè cùng biết.

 • Viết thư tri ân cha mẹ

  Phía sau sự trưởng thành của mỗi người chính là công lao trời bể và những hi sinh thầm lặng của đấng sinh thành. Tôi tin chắc rằng bố mẹ chính là những hình ảnh đẹp đẽ, thiêng liêng nhất trong trái tim của mỗi người con. Thế nhưng trong cuộc sống vì ngại ngùng chúng ta lại không hay biểu lộ tình cảm, sự trân trọng ấy với bố mẹ. Vậy thông qua đề bài viết thư tri ân cha mẹ các bạn hãy gửi gắm những tình cảm thương yêu chân thành nhất đến bố mẹ của mình nhé.

 • Viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe

  Trong cuộc sống bất cứ ai cũng ấp ủ cho mình những ước mơ, đó có thể là những ước mơ nhỏ bé, có thể là những ước mơ cao đẹp, lí tưởng nhất. Vậy ước mơ của em là gì? Em hãy viết bài văn kể về ước mơ của em cho các bạn cùng nghe. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý để các em có thể hoàn thành tốt bài viết của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

 • Tả cây rau cải

  Rau cải không chỉ là loại rau quen thuộc trong khu vườn của mẹ mà còn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm. Dựa vào những ấn tượng và hiểu biết của em về cây rau cải, em hãy viết bài văn tả cây rau cải để giới thiệu cho bạn bè cùng biết. Nếu các em chưa tìm ra ý tưởng cho bài viết của mình thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả cây rau cải mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

 • Tả cuốn vở của em

  Vở là một trong những đồ dùng học tập quen thuộc cũng là người bạn thân thiết cùng em đến trường. Em hãy viết bài văn tả cuốn vở của em để giới thiệu với các bạn.

 • Tả cây na

  Quả na là loại quả vỏ xanh, ruột trắng, có nhiều mắt, khi chín hương vị vô cùng thơm ngon. Bài văn mẫu tả quả na dưới đây không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về đặc điểm, hình dáng của quả na mà còn đưa ra những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành bài văn tả quả na của mình một cách tốt nhất nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá