Danh mục con


Viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồnNội dung bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết thư thăm hỏi động viên bạn bè, người thân có chuyện buồn nhằm giúp em nắm được những kĩ năng viết một bức thư sao cho chuẩn và cách sử dụng các từ ngữ an ủi, động viên người khác sao cho tự nhiên, phù hợp nhất..
Tả thầy cô giáo mà em yêu quýTrong phần hướng dẫn tả người lớp 4 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tả thầy cô giáo mà em yêu quý với các bài văn mẫu là những dòng văn đầy cảm xúc, cách quan sát đầy tinh tế, cách sử dụng từ ngữ rất tự nhiên, trong sáng của các bạn học sinh về người thầy mà các em yêu mến, kính trọng..

Dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển

Cách lựa chọn trình tự miêu tả và cách sắp xếp các ý chính trong bài viết dưới đây chỉ là một trong số những cách lập dàn ý tả buổi chiều trên bãi biển, các em có thể tham khảo để viết dàn ý cho đề văn này tốt hơn.

Dàn ý tả cây rau cải

Bằng những hiểu biết và những kiến thức đã được trau dồi của bản thân về văn miêu tả cây cối, các em hãy xây dựng dàn ý tả cây rau cải nhằm giúp người đọc có những hình dung cơ bản về loài cây quen thuộc, gần gũi này.

Dàn ý tả một loại rau bình dị ở làng quê

Nguyễn Thuý Thanh 05/08/2019 02:58:27
Làng quê Việt Nam luôn gắn liền với những điều nhỏ bé, bình dị nhưng lại mang những giá trị tốt đẹp, rau là một trong số những điều nhỏ bé giản dị đó, cùng tham khảo dàn ý tả một loại rau bình dị ở làng quê để hiểu hơn về chúng.

Dàn ý tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em

Trần Hoạt 05/08/2019 02:30:27
Các em cùng theo dõi cách sắp xếp, trình bày các ý chính trong bài tập cụ thể lập dàn ý tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em dưới đây để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình cũng như nắm vững hơn cách lập dàn bài văn tả cây cối.

Dàn ý tả cây hoa giấy

Lập dàn ý tả cây cối là một trong số những nội dung kiến thức các em học sinh cần lưu tâm trong quá trình học tập làm văn, cùng thực hành viết dàn ý tả cây hoa giấy để ôn luyện lại phần kiến thức đó nhé.

Tả chú gà chọi

Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc viết và hoàn thiện bài văn tả chú gà chọi mà cô giáo mới giao thì hãy tham khảo bài văn mẫu tả chú gà chọi mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây nhé!

Tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ

Ngọc Thảo 02/08/2019 22:41:06
Có những quyển sách cũ lâu ngày không sử dụng được cất sâu trong những ngăn tủ, vào một ngày nào đó em vô tìm thấy chúng, cảm xúc lúc ấy của em như thế nào? Hãy viết bài văn tả tả quyển sách cũ mà em vừa tìm gặp lại trong ngăn tủ.

Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời

Lộc Ngô 02/08/2019 22:14:06
Cánh đồng lúa chín khi vào giai đoạn thu hoạch sẽ vô cùng rực rỡ bởi sắc vàng ruộm của lúa. Vận dụng những quan sát của mình, các em hãy cùng làm bài tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời nhé!

Em hãy tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát

Duy Tâm 02/08/2019 21:47:06
Bình minh là thời điểm bắt đầu của một ngày mới, cảnh sắc đất trời lúc bình minh cũng vô cùng đặc biệt. Để khám phá vẻ đẹp của đất trời trong thời khắc đặc biệt này, các em hãy cùng chúng tôi làm bài tả buổi bình minh đẹp mà em có dịp quan sát nhé!

Viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà

Tin Nguyễn 02/08/2019 21:20:06
Em có một người anh là bộ đội công tác xa, hãy viết thư thăm hỏi cho một người anh là bộ đội xa nhà. Để có những gợi ý thú vị cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Dàn ý bài văn kể về ước mơ của em

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta, ai cũng đều có những ước mơ của riêng mình, cùng tham khảo dàn ý bài văn kể về ước mơ của em để thấy được cách xây dựng câu chuyện kể về những ước mơ rất đỗi nhỏ bé, bình dị nhưng đầy cao đẹp của người viết.

Tả chim họa mi

Với tiếng hót du dương, thánh thót chim họa mi còn được mệnh danh là "ca sĩ của rừng núi". Để có thêm những hiểu biết về chim họa mi, các em hãy tham khảo thêm bài văn mẫu tả chim họa mi dưới đây nhé!

Tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

Bài văn mẫu tả đàn kiến đang tha mồi về tổ sẽ cung cấp những nội dung tham khảo hữu ích để các bạn học sinh có thể lên ý tưởng và hoàn thành nội dung cho bài văn mẫu của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả anh chào mào

Nguyễn Thuý Thanh 27/06/2019 20:21:51
Chào mào là loài chim đẹp trong tự nhiên, ngày nay chào mào còn là loại chim cảnh được nhiều người yêu thích và nuôi trong nhà. Bài văn mẫu tả anh chào mào sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về chim chào mào. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tả chiếc cần trục bên bến cảng

Em đã bao giờ nhìn thấy chiếc cần trục đang làm việc trên bến cảng chưa? Dựa vào những quan sát của mình và kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện cho bài văn

Tả một cây chuối đang trổ buồng

Trấn thành 26/06/2019 04:41:49
Trước khi cho những trái chuối thơm ngọt, cây chuối sẽ trải qua giai đoạn ra hoa, trổ buồng. Bài văn mẫu tả một cây chuối đang trổ buồng sẽ giúp các em có những hình dung chân thực nhất về giai đoạn trổ buồng của cây chuối.

Tả cái hộp bút của em

Công Lý 26/06/2019 02:41:00
Bài văn mẫu tả cái hộp bút của em sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành bài văn tả chiếc hộp bút mạch lạc và hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Kể lại niềm vui đầu năm học

Tin Nguyễn 26/06/2019 02:31:00
Trong ngày khai trường, mỗi bạn học sinh đều nô nức một niềm vui khó tả vì được gặp lại bạn bè, thầy cô sau 3 tháng nghỉ hè, được bắt đầu một năm học mới đầy thú vị. Em hãy kể lại niềm vui đầu năm học cho các bạn cùng biết.

Kể về một người có tài mà em biết

Nguyễn Thuý Thanh 26/06/2019 02:21:49
Những người có tài năng luôn thu hút được sự yêu thích và kính phục của những người xung quanh. Em có biết câu chuyện nào về người có tài không? Hãy kể về một người có tài mà em biết.

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Tin Nguyễn 26/06/2019 02:11:00
Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em là cách ghi nhớ nội dung câu chuyện một cách hiệu quả, đồng thời qua việc kể chuyện các em còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thể hoàn thành bài viết của mình một cách xuất sắc nhất nhé!

Kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể

Quỳnh Búp Bê 26/06/2019 02:01:49
Sự tích hồ Ba Bể là câu chuyện hay lí giải về một địa danh của Việt Nam. Dựa vào những ghi nhớ của em về câu chuyện và kết hợp tham khảo bài văn mẫu kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể, các em hãy cùng hoàn thiện bài kể lại chuyện Sự tích hồ Ba Bể nhé!

Kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết

Duy Tâm 26/06/2019 01:51:49
Những người vượt khó học giỏi là tấm gương sáng về nghị lực và tinh thần vượt khó mà chúng ta nên noi theo. Em hãy kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết hoặc em đã được nghe kể.

Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 26/06/2019 00:41:49
Bên lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh có rất nhiều loài hoa khoe sắc thắm, em hãy tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mà em quan sát được trong một lần em đi tham quan lăng Bác. Để có những gợi ý cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Tả một con vật trong vườn bách thú

Cao Toàn Mỹ 26/06/2019 00:01:00
Vườn bách thú là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng rất nhiều những loại động vật quý hiếm có trong tự nhiên. Dựa vào những quan sát và ấn tượng của mình trong những lần được bố mẹ đưa đi vườn bách thú, em hãy tả một con vật trong vườn bách thú mà em ấn tượng nhất cho các bạn cùng nghe.

Kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn

Có rất nhiều câu chuyện kể về tình bạn, em đã được nghe hay chứng kiến một câu chuyện cảm động nào về tình bạn chưa? Hãy kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn cho các bạn cùng biết.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá