Danh mục con


Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biếtLịch sử Việt Nam đã lưu giữ biết bao tên tuổi vẻ vang của các anh hùng có công với đất nước, mỗi người đều có những câu chuyện khác nhau nhưng đều gặp gỡ nơi lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước, cùng kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết để hiểu hơn về công lao và sự hi sinh anh dũng đó của.
Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân áiTổng hợp 10 bài văn mẫu Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.

Dàn ý viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái

Lập dàn ý viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái trước khi viết bài văn hoàn chỉnh để các em có thể chủ động lựa chọn và sắp xếp các ý chính cho khoa học, đầy đủ và tránh bỏ sót các ý quan trọng.

Hãy viết một đoạn văn về một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem

Bằng trải nghiệm thực tế và vốn từ ngữ đã được trau dồi, các em hãy viết một đoạn văn về buổi biểu diễn nghệ thuật mà em được xem nhằm giúp người đọc, người nghe hình dung được quang cảnh, không khí của buổi biểu diễn đồng thời rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn cho trôi chảy hơn.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết

Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn kể về một người lao động trí óc mà em biết, chúng tôi giới thiệu một số cách kể khá hay dưới đây để các em tham khảo. Ngoài kể về cô giáo, các em cũng có thể lựa chọn các đối tượng lao động trí óc khác mà em ấn tượng như kĩ sư, bác sĩ, nhà khoa học…

Kể về thành thị bằng tiếng Anh

Kể về thành thị bằng tiếng Anh là những bài văn, đoạn văn miêu tả về cuộc sống nơi thành phố bằng tiếng Anh. Việc miêu tả này có thể đơn giản là so sánh cuộc sống giữa thành thị và nông thôn. Các bạn hãy cùng tham khảo những đoạn văn mẫu Kể về thành thị bằng tiếng Anh được cập nhật dưới đây nhé.

Kể về nông thôn bằng tiếng Anh

Những bài viết hướng dẫn Kể về nông thôn bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn hoàn thiện được bài viết tiếng Anh dễ dàng và đạt kết quả tốt hơn. Với những đoạn văn mẫu này các bạn sẽ có thê trau dồi cho mình những kiến thức và từ vựng tiếng Anh để viết đoạn văn hiệu quả hơn.

Hãy giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ em trong tháng vừa qua với một đoàn khách đến thăm lớp

Tiếp theo, chúng ta cùng thực hành viết văn thực hiện yêu cầu Hãy giới thiệu về tổ em và hoạt động của tổ em trong tháng vừa qua với một đoàn khách đến thăm lớp, các em học sinh có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây để viết bài được tốt hơn.

Hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo

Em hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo dựa trên ý hiểu và vốn từ vựng của bản thân để cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích đó nhưng dưới dạng hình thức viết và triển khai mới lạ hơn.

Đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường

Trần Văn Việt 12/12/2018 00:04:00
Em hãy viết một đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến các bạn em về những việc cần làm để bảo vệ môi trường và để hỗ trợ em trong việc hoàn thành yêu cầu này một cách dễ dàng, chúng tôi gợi ý một số mẫu tham khảo ngắn gọn, dễ hiểu ngay sau đây.

Đoạn văn ngắn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem

Các bạn cùng tham khảo một số mẫu đoạn văn ngắn kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem để biết cách trình bày một đoạn văn ngắn gọn, chặt chẽ và đầy đủ các ý chính dựa vào những quan sát và vốn từ ngữ của bản thân.

Chọn những bức tranh về cảnh đẹp ở nước ta. Nói những điều mà em quan sát được từ cảnh đẹp ấy

Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thành yêu cầu Chọn những bức tranh về cảnh đẹp ở nước ta. Nói những điều mà em quan sát được từ cảnh đẹp ấy, thông qua đề bài này sẽ giúp em rèn luyện kĩ năng quan sát và trình bày, sắp xếp những điều đã được quan sát theo trình tự nhất định.

Viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam, hoặc miền Trung, miền Bắc để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Khi luyện viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam, hoặc miền Trung, miền Bắc để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt, các em cần tuân thủ quy tắc viết thư chung đã học và trình bày nội dung bức thư cho rõ ràng, mạch lạc, đúng trọng tâm.

Đoạn văn ngắn giới thiệu về tổ của em

Quỳnh Búp Bê 20/11/2018 02:53:00
Với 5 bài văn mẫu là 5 cách viết khác nhau, chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích giúp các bạn học sinh biết cách hoàn thành đề văn dựa vào bài tập làm văn miệng tuần trước, hãy viết một đoạn văn giới thiệu về tổ em cho đúng, cho hay.

Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Nguyễn Thuý Thanh 20/11/2018 00:19:12
Bằng những hiểu biết và kiến thức của mình, em hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở để giới thiệu cho người đọc những vẻ đẹp và những nét tiêu biểu, đặc trưng ở địa phương đồng thời bày tỏ niềm tự hào, tình yêu đối với quê hương.

Viết về một cảnh đẹp đất nước qua tranh, ảnh của cảnh đẹp ấy

5 bài văn mẫu Viết về một cảnh đẹp đất nước qua tranh, ảnh của cảnh đẹp ấy dưới đây đều là những cách khám phá và miêu tả những cảnh đẹp nổi tiếng khác nhau của Việt Nam, các bạn học sinh có thể tham khảo để hoàn thiện hơn bài làm của mình.

Dựa vào bài tập làm văn miệng ở tuần 16, em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn

Nguyễn Thuý Thanh 19/11/2018 23:35:12
Top 3 bài mẫu hướng dẫn hoàn thiện yêu cầu Dựa vào bài tập làm văn miệng ở tuần 16, em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi giải bài tập này.

Kể những điều em biết về nông thôn hoặc thành thị

Đỗ Bá Hưng 19/11/2018 20:17:00
Nếu em chưa biết sắp xếp các ý chính sao cho mạch lạc, logic để kể những điều em biết về nông thôn hoặc thành thị, vậy em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để nắm được cách kể chuyện sao cho đúng trình tự và thu hút người đọc.

Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân

Đối với đề văn yêu cầu Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân, em cần ôn lại trình tự và quy định viết một bức thư, đọc lại bài tập đọc Thư gửi bà, xác định những nội dung cơ bản cần có trong một bức thư gửi người thân, từ đó xây dựng bài viết của mình sao cho vừa mạch lạc, logic vừa thể hiện được tình cảm và thái độ của em đối với người nhận.

Nghe và kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu

Những hướng dẫn giải bài tập làm văn Nghe và kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh để các em bổ sung thêm vào phần chuẩn bị của mình cho chu đáo nhất, tham gia vào giờ học kể chuyện trên lớp sắp tới.

Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu

Những đoạn văn mẫu với yêu cầu viết đoạn văn kể về đêm Trung thu dưới đây chắc chắn là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi hoàn thành bài viết này ở nhà, cùng đón đọc các cách kể chuyện đơn giản, tự nhiên để em định hướng được cách kể chuyện đúng, hay.

Viết đoạn văn kể về ngày hội

Phí Quỳnh Anh 20/10/2018 03:16:00
Bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết đoạn văn kể về ngày hội để giới thiệu cho những người khác nét độc đáo, đặc sắc trong ngày lễ hội quê hương em hoặc lễ hội em biết và cảm nhận về không khí cũng như ý nghĩa của ngày hội đó đối với bản thân em.

Viết đoạn văn kể về những trò vui trong ngày hội

Những trò chơi dân gian luôn là một phần không thể thiếu trong các lễ hội, cùng viết đoạn văn kể về những trò vui trong ngày hội để em hiểu hơn về nét đẹp sinh hoạt văn hóa hết sức tốt đẹp của dân tộc ta nhé. Nếu em chưa có dịp được tham gia một lễ hội nào, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để tìm hiểu, bên cạnh đó rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn tự sự cho đúng.

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy em đã làm gì để giữ gìn môi trường sống của mình, cùng kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, chung tay vì một cuộc sống xanh, sạch, đẹp nhé.

Nghe và kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh Nghe và kể lại câu chuyện Không nỡ nhìn nhằm giúp các em rèn luyện các kĩ năng kể chuyện để chuẩn bị tham gia vào tiết học kể chuyện trên lớp đạt kết quả cao nhất.

Em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Nếu có ai đó yêu cầu em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhưng em không biết phải viết như thế nào, vậy em có thể đón đọc bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết một lá đơn đầy đủ, đúng yêu cầu nhé.

Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 12/10/2018 01:21:33
Tài liệu hướng dẫn bài tập Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho em những thông tin cơ bản nhất về Đội TNTP bao gồm ngày tháng năm thành lập, tên gọi ban đầu, các đội viên đầu tiên của Đội và thời gian Đội đổi tên.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá