Danh mục con

Phân tích cuộc đấu tranh giành và giữ hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám

Phân tích cuộc đấu tranh giành và giữ hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám để thấy được sức mạnh của cái thiện, cái chính nghĩa trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng với cái ác, cái xấu trong xã hội.

Cảm nghĩ về một bài thơ hoặc tác phẩm văn học mà anh (chị) yêu thích

Ngọc Trinh 13/04/2019 01:45:00
Trong chương trình Ngữ văn từ bậc THCS đến THPT, người học đã được tiếp cận với rất nhiều những tác phẩm văn chương, thơ ca nổi tiếng cả ở Việt Nam và nước ngoài. Anh/chị hãy trình bày cảm nghĩ về một bài thơ hoặc một tác phẩm văn học mà anh (chị) yêu thích nhất.

Cảm nghĩ về thiên nhiên và đời sống của con ng­ười trong thời khắc chuyển mùa

Giao mùa là thời điểm chuyển giao từ mùa này sang mùa khác, nếu chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận và phân biệt 4 mùa xuân, hạ, thu, đông qua những nét đặc trưng riêng biệt thì để cảm nhận khoảnh khắc giao mùa đòi hỏi phải có sự nhạy cảm trong cảm nhận, tinh tế trong giác quan. Bài văn mẫu cảm nghĩ về thiên nhiên và đời sống của con người trong thời khắc giao mùa sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài văn cảm nghĩ về thiên nhiên và con người trong khoảnh khắc giao mùa đặc biệt ấy.

Viết lại nội dung đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ theo lời của người chinh phụ

Trần Thuỳ 12/04/2019 04:35:00
Viết lại nội dung đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ theo lời của người chinh phụ không chỉ giúp người học tiếp cận bài thơ theo nhiều góc độ mà còn rèn luyện kĩ năng chọn lọc chi tiết và kĩ năng kể chuyện dựa trên văn bản truyện, văn bản thơ có sẵn.

Bình luận câu thơ "Đau đớn thay phận đàn bà, Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung"

Trần Văn Việt 12/04/2019 04:01:00
"Đau đớn thay phận đàn và, Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung" mở đầu tác phẩm Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du đã có những lời bình thể hiện thái độ cảm thông, xót xa đói với số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Sau khi tìm hiểu về cuộc đời và số phận của nàng Kiều trong Truyện Kiều, anh/chị hãy bình luận câu thơ "Đau đớn thay phận đàn bà, Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung.

Từ Hải bộc lộ lí tưởng anh hùng của mình qua lời nói với Thúy Kiều như thế nào?

Hoài Linh 12/04/2019 03:27:00
Miêu tả Từ Hải, Nguyễn Du đã có những miêu tả thật cụ thể "Râu hùm, hàm én, mày ngày/ Vai năm thước rộng, thân mười thước cao". Không chỉ nói về khí chất, ngoại hình mà tác giả Nguyễn Du còn để nhân vật bộc lộ những vẻ đẹp phẩm chất qua lời nói với Thúy Kiều. Vậy, Từ Hải bộc lộ lí tưởng anh hùng của mình qua lời nói với Thúy Kiều thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Em hiểu gì về nhân vật Từ Hải?

Lộc Ngô 12/04/2019 02:53:00
Trong "Truyện Kiều", tác giả Nguyễn Du xây dựng nhân vật Từ Hải là một người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất, có hoài bão, khát vọng lớn. Đoạn trích "Chí khí anh hùng" tái hiện khá rõ nét chân dung, tầm vóc của nhân vật này. Sau khi học xong đoạn trích em hiểu gì về nhân vật Từ Hải?

Cảm nghĩ của em về truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy

Hoài Linh 12/04/2019 00:03:35
An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy là truyền thuyết dân gian nổi tiếng nói về quá trình dựng nước, giữ nước của An Dương Vương và mối tình đầy oan trái của Mị Châu – Trọng Thủy. Vậy, sau khi học xong cảm nghĩ của em về truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy là gì? Hãy viết bài văn thể hiện những suy nghĩ, cảm nhận của mình.

Cảm nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân

Sống trong xã hội trọng nam khinh nữ đầy rãy những bất công, những người phụ nữ dẫu tài sắc cũng phải cam chịu số phận bị rẻ rúng, không có quyền tự định đoạt cuộc sống và hạnh phúc của mình. Anh/chị hãy trình bày cảm nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân.

Ý nghĩa hình ảnh Ngọc trai - giếng nước

Cao Toàn Mỹ 11/04/2019 22:55:35
Trong truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy, để thể hiện tình cảm xót thương cho mối tình oan trái của Mị Châu, Trọng Thủy, nhân dân ta đã sáng tạo ra hình ảnh ngọc trai –giếng nước. Vậy cặp hình ảnh này có ý nghĩa gì? Bài văn mẫu Ý nghĩa hình ảnh ngọc trai giếng nước dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Cảm tưởng của anh (chị) về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão

Ngọc Thảo 11/04/2019 22:21:35
Bài văn mẫu cảm tưởng của anh (chị) về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình yêu nước, ý thức trách nhiệm sâu sắc của “kẻ làm trai” trước vận mệnh của đất nước. Các bạn hãy cùng tham khảo để bổ sung thêm những kiến thức thú vị và rèn luyện kĩ năng viết bài của mình nhé!

Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Chipu 11/04/2019 21:47:35
Trong đoạn trích "Đánh nhau với Mtao Mxây", nhân vật Đăm Săn được tác giả dân gian tập trung khắc họa với những vẻ đẹp lí tưởng cả về sức mạnh và trí tuệ. Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây để thấy được những vẻ đẹp mang màu sắc sử thi ở người anh hùng này.

Giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Trấn thành 11/04/2019 20:05:00
Nguyễn Dữ là tác giả trung đại nổi tiếng sống ở cuối thế kỉ XIV, đầu thế kỉ XV. Tác phẩm gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Dữ là "Truyền kì mạn lục". Để có thêm những hiểu biết về tác giả Nguyễn Dữ, tác phẩm Truyền kì mạn lục, các bạn hãy tham khảo bài giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên dưới đây nhé!

Phân tích đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều từ đầu đến Vật này của chung

Chúng ta cùng phân tích đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều từ đầu đến "Vật này của chung" để hiểu hơn về đoạn Thúy Kiều nhờ cậy Thúy Vân trả nghĩa tình cho Kim Trọng với những lời lẽ hết sức chân thành, giàu sức thuyết phục.

Hình tượng người anh hùng và tiêu chí Nghĩa trong Tam quốc diễn nghĩa

Duy Vinh 10/04/2019 00:40:38
Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy cho biết dụng ý nghệ thuật và quan niệm của La Quán Trung trong việc xây dựng hình tượng người anh hùng và tiêu chí "Nghĩa" trong Tam quốc diễn nghĩa giúp cho tiểu thuyết này mang chiều sâu và có giá trị đến muôn đời.

Nhận xét về mối quan hệ giữa tình cảm và lí trí, nhân cách và thân phận của Kiều trong đoạn Trao duyên

Các em học sinh nhận xét về mối quan hệ giữa tình cảm và lí trí, nhân cách và thân phận của Kiều trong đoạn Trao duyên như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để trình bày ý kiến và đánh giá của bản thân về vấn đề đó.

Trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật qua đoạn Trao duyên

Nguyễn Long Thịnh 09/04/2019 22:06:38
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật qua đoạn Trao duyên, đây là đoạn thơ khá đặc sắc thể hiện tài năng, tâm huyết của thi hào Nguyễn Du trong việc dựng lên cảnh Thúy Kiều cậy nhờ Thúy Vân nối duyên với chàng Kim Trọng bằng ngôn từ vô cùng độc đáo.

Phân tích nhân vật Thuý Kiều để làm nổi bật giá trị nhân đạo của Truyện Kiều

Hoàng Bách 09/04/2019 19:32:38
Bên cạnh việc phản ánh hiện thực xã hội phong kiến lúc bấy giờ, Nguyễn Du còn đặt nhiều tâm tư, nỗi lòng của mình, đặc biệt qua việc xây dựng hình tượng nhân vật Thúy Kiều, vậy em hãy phân tích nhân vật Thuý Kiều để làm nổi bật giá trị nhân đạo của Truyện Kiều và những điều nhà thơ muốn gửi gắm qua tác phẩm này.

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

Ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người bởi đó là bước ngoặt về nhận thức, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Bằng những cảm xúc và trải nghiệm chân thực nhất của mình, anh/ chị hãy trình bày cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT của mình.

Cảm nghĩa về một người thân yêu nhất của anh (chị)

Nguyễn Thuý Thanh 07/04/2019 20:23:52
Trong cuộc đời ai cũng có những người mà mình yêu thương, trân trọng và mong muốn được bảo vệ nhất, đó có thể là một người bạn, một người thân, một người đồng nghiệp….Hãy trình bày cảm nghĩ về một người thân yêu nhất của anh (chị)để bộc lộ tình cảm của mình với người thân yêu ấy.

Tìm hiểu vẻ đẹp của truyện Tấm Cám

Hoàng Bách 07/04/2019 19:45:52
Tấm Cám là truyện cổ tích được lưu truyền rộng rãi trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam. Câu chuyện không chỉ kể về hành trình đấu tranh giành lại hạnh phúc của cô Tấm mà còn kết tinh được những vẻ đẹp về trí tuệ, quan niệm tư tưởng của người nông dân. Để hiểu hơn về giá trị của Tấm Cám, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài tìm hiểu vẻ đẹp của truyện Tấm Cám nhé!

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong ca dao

Trần Văn Việt 07/04/2019 05:21:00
Hình ảnh người phụ nữ xuất hiện khá nhiều trong những bài ca dao xưa. Bài văn mẫu phân tích hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong ca dao sẽ giúp cho các bạn học sinh hiểu sâu sắc về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Các bạn hãy tham khảo để có thêm những đơn vị kiến thức bổ ích nhất nhé!

Cảm nhận về mùa xuân trong thơ Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh 07/04/2019 04:49:00
Hồ Chí Minh không chỉ là nhà chính trị, quân sự tài ba kiệt xuất mà còn là nhà văn, nhà thơ lớn, người có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của nền văn học Việt Nam. Nếu theo dõi thơ Bác, ta thường xuyên bắt gặp những hình ảnh thiên nhiên đẹp đẽ, thuần khiết: ánh trăng, dòng sông, cây cối, cánh chim…. Vận dụng những hiểu biết của mình, anh chị hãy trình bày cảm nhận về mùa xuân trong thơ Hồ Chí Minh

Hãy viết về mùa thu

Nguyễn Thuý Thanh 07/04/2019 04:17:38
Bài văn mẫu hãy viết về mùa thu dưới đây sẽ mang đến cho các bạn những cảm nhận chân thực nhất về những sắc thái sinh động và vẻ đẹp đặc trưng của đất trời khi sang thu. Các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu để có thêm nhiều định hướng thú vị cho bài viết của mình nhé!

Viết cảm nghĩ của em về mẹ

Duy Tâm 07/04/2019 03:45:38
Có ai đó từng nói rằng “Kì quan đẹp nhất thế giới chính là trái tim người mẹ”, những kí ức về mẹ thường gợi cho chúng ta bao tình yêu và xúc cảm sâu lắng. Vậy hình ảnh của mẹ trong cảm nhận của các bạn như thế nào? Bài văn mẫu Viết cảm nghĩ của em về mẹ dưới đây sẽ giúp bạn gợi mở những cảm xúc và củng cố thêm cơ sở cho bài viết. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá