Danh mục con

Những từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết?

Khi trao duyên cho Thúy Vân, cùng với tâm trạng xót xa, đau đớn đến tái tê cõi lòng của nàng Kiều, ta còn hơn một lần thấy Thúy Kiều nhắc đến cái chết. Những từ ngữ nào cho thấy Kiều nghĩ đến cái chết? Suy nghĩ ấy thể hiện điều gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi trên thông qua việc tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Những từ ngữ nào thể hiện sự trân trọng, kính phục của Nguyễn Du với Từ Hải

Công Lý 15/04/2019 20:09:21
Nhân vật Từ Hải trong "Truyện Kiều" được Nguyễn Du xây dựng theo bút pháp lãng mạn. Ở Từ Hải hội tụ được những phẩm chất, tầm vóc lí tưởng của người anh hùng. Qua trích đoạn "Chí khí anh hùng" anh/chị hãy chỉ ra những từ ngữ nào thể hiện sự trân trọng, kính phục của Nguyễn Du đối với Từ Hải.

Cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng

Trọng Tâm 15/04/2019 07:01:00
"Chí khí anh hùng" là một đoạn trích đặc sắc trong Truyện Kiều nói về chí lớn và những phẩm chất anh hùng của Từ Hải. Bài văn mẫu cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng dưới đây nhằm giúp các bạn hiểu hơn về hình tượng nhân vật Từ Hải cũng như bút pháp lãng mạn của Nguyễn Du khi xây dựng nhân vật lí tưởng có khí chất và phẩm chất phi thường.

Thúy Kiều, con người của hiện thực khổ đau, con người của vận mệnh bi kịch

Trần Văn Việt 15/04/2019 03:35:00
Thúy Kiều là người con gái tài hoa bạc mệnh, sở hữu nhan sắc và tài năng hơn người nhưng lại phải gánh chịu số phận chuân chuyên, chìm nổi suốt mười lăm năm. Qua việc tìm hiểu các trích đoạn đặc sắc trong Truyện Kiều, anh/chị hãy trình bày ý kiến về nhận định: Thúy Kiều, con người của hiện thực khổ đau, con người của vận mệnh bi kịch.

Phân tích bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí để làm sáng tỏ nhận định sau đây: "Bài thơ Độc... phong kiến"

"Độc Tiểu Thanh kí" là sự đồng cảm và xót thương của nhà thơ Nguyễn Du đối với số phận "tài mệnh tương đố" của nàng Tiểu Thanh. Anh/chị hãy phân tích bài thơ Độc Tiểu Thanh kí để làm sáng tỏ nhận định sau: "Độc Tiểu Thanh kí thể hiện cảm xúc và suy tư của Nguyễn Du về số phận của những người tài sắc trong xã hội phong kiến".

Cảm nhận thơ Hoàng Hạc lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Nguyễn Ngọc Thuỷ 14/04/2019 19:09:00
"Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng" là bài thơ ghi lại những tình cảm chân thực, xúc động của nhà thơ Lí Bạch khi tiễn biệt người bạn tâm giao Mạnh Hạo Nhiên tại Hoàng Hạc Lâu. Bài văn mẫu cảm nhận thơ Hoàng Hạc Lâu tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng sẽ mang đến cho các bạn những cảm nhận chân thực về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên đồng thời hiểu được tài năng nghệ thuật của thi tiên Lí Bạch.

Phân tích ý nghĩa của đoạn kết trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên và lời bình cuối truyện

Kết thúc truyện "Chuyện chức phán sự đền Tản Viên", nhà văn Nguyễn Dữ đã để cho Ngô Tử Văn vạch trần tội ác của tên tướng giặc gian ác và được phong chức phán sự. Để củng cố thêm niềm tin vào chính chính nghĩa và công lí, cuối tác phẩm nhà văn còn có lời bình vô cùng sâu sắc. Anh (chị) hãy phân tích ý nghĩa của đoạn kết trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên và lời bình cuối truyện.

Cảm nhận của em về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa

Nguyễn Cảnh Nam 13/04/2019 04:09:00
Những câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa không chỉ bộc lộ những tâm sự, những lời than trách về cuộc đời khổ cực, đắng cay mà còn phản chiếu thân phận nhỏ bé, số phận bất công của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Trình bày cảm nhận của em về số phận người phụ nữ qua các câu ca dao than thân, yêu thương, tình nghĩa đã học.

Phân tích cuộc đấu tranh giành và giữ hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám

Duy Thành 13/04/2019 02:33:18
Phân tích cuộc đấu tranh giành và giữ hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám để thấy được sức mạnh của cái thiện, cái chính nghĩa trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng với cái ác, cái xấu trong xã hội.

Cảm nghĩ về một bài thơ hoặc tác phẩm văn học mà anh (chị) yêu thích

Ngọc Trinh 13/04/2019 01:45:00
Trong chương trình Ngữ văn từ bậc THCS đến THPT, người học đã được tiếp cận với rất nhiều những tác phẩm văn chương, thơ ca nổi tiếng cả ở Việt Nam và nước ngoài. Anh/chị hãy trình bày cảm nghĩ về một bài thơ hoặc một tác phẩm văn học mà anh (chị) yêu thích nhất.

Cảm nghĩ về thiên nhiên và đời sống của con ng­ười trong thời khắc chuyển mùa

Giao mùa là thời điểm chuyển giao từ mùa này sang mùa khác, nếu chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận và phân biệt 4 mùa xuân, hạ, thu, đông qua những nét đặc trưng riêng biệt thì để cảm nhận khoảnh khắc giao mùa đòi hỏi phải có sự nhạy cảm trong cảm nhận, tinh tế trong giác quan. Bài văn mẫu cảm nghĩ về thiên nhiên và đời sống của con người trong thời khắc giao mùa sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài văn cảm nghĩ về thiên nhiên và con người trong khoảnh khắc giao mùa đặc biệt ấy.

Viết lại nội dung đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ theo lời của người chinh phụ

Trần Thuỳ 12/04/2019 04:35:00
Viết lại nội dung đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ theo lời của người chinh phụ không chỉ giúp người học tiếp cận bài thơ theo nhiều góc độ mà còn rèn luyện kĩ năng chọn lọc chi tiết và kĩ năng kể chuyện dựa trên văn bản truyện, văn bản thơ có sẵn.

Bình luận câu thơ "Đau đớn thay phận đàn bà, Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung"

Trần Văn Việt 12/04/2019 04:01:00
"Đau đớn thay phận đàn và, Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung" mở đầu tác phẩm Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du đã có những lời bình thể hiện thái độ cảm thông, xót xa đói với số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Sau khi tìm hiểu về cuộc đời và số phận của nàng Kiều trong Truyện Kiều, anh/chị hãy bình luận câu thơ "Đau đớn thay phận đàn bà, Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung.

Từ Hải bộc lộ lí tưởng anh hùng của mình qua lời nói với Thúy Kiều như thế nào?

Hoài Linh 12/04/2019 03:27:00
Miêu tả Từ Hải, Nguyễn Du đã có những miêu tả thật cụ thể "Râu hùm, hàm én, mày ngày/ Vai năm thước rộng, thân mười thước cao". Không chỉ nói về khí chất, ngoại hình mà tác giả Nguyễn Du còn để nhân vật bộc lộ những vẻ đẹp phẩm chất qua lời nói với Thúy Kiều. Vậy, Từ Hải bộc lộ lí tưởng anh hùng của mình qua lời nói với Thúy Kiều thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Em hiểu gì về nhân vật Từ Hải?

Lộc Ngô 12/04/2019 02:53:00
Trong "Truyện Kiều", tác giả Nguyễn Du xây dựng nhân vật Từ Hải là một người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất, có hoài bão, khát vọng lớn. Đoạn trích "Chí khí anh hùng" tái hiện khá rõ nét chân dung, tầm vóc của nhân vật này. Sau khi học xong đoạn trích em hiểu gì về nhân vật Từ Hải?

Cảm nghĩ của em về truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy

Hoài Linh 12/04/2019 00:03:35
An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy là truyền thuyết dân gian nổi tiếng nói về quá trình dựng nước, giữ nước của An Dương Vương và mối tình đầy oan trái của Mị Châu – Trọng Thủy. Vậy, sau khi học xong cảm nghĩ của em về truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy là gì? Hãy viết bài văn thể hiện những suy nghĩ, cảm nhận của mình.

Cảm nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân

Sống trong xã hội trọng nam khinh nữ đầy rãy những bất công, những người phụ nữ dẫu tài sắc cũng phải cam chịu số phận bị rẻ rúng, không có quyền tự định đoạt cuộc sống và hạnh phúc của mình. Anh/chị hãy trình bày cảm nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua một số bài ca dao than thân.

Ý nghĩa hình ảnh Ngọc trai - giếng nước

Cao Toàn Mỹ 11/04/2019 22:55:35
Trong truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu – Trọng Thủy, để thể hiện tình cảm xót thương cho mối tình oan trái của Mị Châu, Trọng Thủy, nhân dân ta đã sáng tạo ra hình ảnh ngọc trai –giếng nước. Vậy cặp hình ảnh này có ý nghĩa gì? Bài văn mẫu Ý nghĩa hình ảnh ngọc trai giếng nước dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Cảm tưởng của anh (chị) về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão

Ngọc Thảo 11/04/2019 22:21:35
Bài văn mẫu cảm tưởng của anh (chị) về bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tình yêu nước, ý thức trách nhiệm sâu sắc của “kẻ làm trai” trước vận mệnh của đất nước. Các bạn hãy cùng tham khảo để bổ sung thêm những kiến thức thú vị và rèn luyện kĩ năng viết bài của mình nhé!

Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Chipu 11/04/2019 21:47:35
Trong đoạn trích "Đánh nhau với Mtao Mxây", nhân vật Đăm Săn được tác giả dân gian tập trung khắc họa với những vẻ đẹp lí tưởng cả về sức mạnh và trí tuệ. Phân tích nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây để thấy được những vẻ đẹp mang màu sắc sử thi ở người anh hùng này.

Giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Trấn thành 11/04/2019 20:05:00
Nguyễn Dữ là tác giả trung đại nổi tiếng sống ở cuối thế kỉ XIV, đầu thế kỉ XV. Tác phẩm gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Dữ là "Truyền kì mạn lục". Để có thêm những hiểu biết về tác giả Nguyễn Dữ, tác phẩm Truyền kì mạn lục, các bạn hãy tham khảo bài giới thiệu về Nguyễn Dữ, với Truyền kì mạn lục và Chuyện chức phán sự đền Tản Viên dưới đây nhé!

Phân tích đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều từ đầu đến Vật này của chung

Chúng ta cùng phân tích đoạn trích Trao duyên trong Truyện Kiều từ đầu đến "Vật này của chung" để hiểu hơn về đoạn Thúy Kiều nhờ cậy Thúy Vân trả nghĩa tình cho Kim Trọng với những lời lẽ hết sức chân thành, giàu sức thuyết phục.

Hình tượng người anh hùng và tiêu chí Nghĩa trong Tam quốc diễn nghĩa

Duy Vinh 10/04/2019 00:40:38
Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy cho biết dụng ý nghệ thuật và quan niệm của La Quán Trung trong việc xây dựng hình tượng người anh hùng và tiêu chí "Nghĩa" trong Tam quốc diễn nghĩa giúp cho tiểu thuyết này mang chiều sâu và có giá trị đến muôn đời.

Nhận xét về mối quan hệ giữa tình cảm và lí trí, nhân cách và thân phận của Kiều trong đoạn Trao duyên

Các em học sinh nhận xét về mối quan hệ giữa tình cảm và lí trí, nhân cách và thân phận của Kiều trong đoạn Trao duyên như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để trình bày ý kiến và đánh giá của bản thân về vấn đề đó.

Trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật qua đoạn Trao duyên

Nguyễn Long Thịnh 09/04/2019 22:06:38
Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn trình bày cảm nhận về vẻ đẹp của ngôn ngữ nghệ thuật qua đoạn Trao duyên, đây là đoạn thơ khá đặc sắc thể hiện tài năng, tâm huyết của thi hào Nguyễn Du trong việc dựng lên cảnh Thúy Kiều cậy nhờ Thúy Vân nối duyên với chàng Kim Trọng bằng ngôn từ vô cùng độc đáo.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá