Danh mục con


Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy côĐến với tài liệu viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề văn Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô, để làm được đề văn này đòi hỏi các em cần có trí tưởng tưởng phong phú, sự sắp xếp các ý chính theo trình tự hợp lí,.
Đóng vai Cám và kể lại câu chuyện Tấm CámCám là nhân vật phản diện trong truyện cổ dân gian Tấm Cám, vậy em thử đóng vai Cám kể lại câu chuyện Tấm Cám và câu chuyện đời mình để giúp truyện được nhìn dưới góc độ khác, mang màu sắc mới mẻ hơn cũng như thể hiện thái độ ân hận, hối lỗi của bản thân đối với những việc làm đã gây ra..

Phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Mẫu văn phân tích đoạn trích Uy-lít-xơ trở về dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ các em trong quá trình em phân tích tác phẩm này. Em có thể tham khảo cách diễn đạt trong bài viết đó để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Vẻ đẹp của nhân vật Xi-ta được thể hiện qua đoạn trích Ra-ma buộc tội

Bên cạnh một Ra-ma với vẻ đẹp dũng mãnh, kì vĩ là hình ảnh người vợ Xi-ta trong trắng, hết mực thủy chung và là biểu tượng của cái đẹp hoàn mĩ, các em cùng đón đọc bài mẫu phân tích vẻ đẹp của nhân vật Xi-ta được thể hiện qua đoạn trích Ra-ma buộc tội để hiểu hơn về điều này.

Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về cuộc đời mình

Nguyễn Thuý Thanh 17/07/2019 21:04:37
Để hoàn thành được đề văn: Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về cuộc đời mình, các em học sinh cần lựa chọn ngôi kể thứ nhất đồng thời vận dụng trí tưởng tượng, sự sáng tạo của mình để hóa thân vào nhân vật và kể lại câu chuyện cho thật tự nhiên, sinh động và thu hút người đọc.

Dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Uy-lít-xơ là nhân vật chính trong bộ sử thi Ô-đi-xê nổi tiếng của Hô-me-rơ, đặc biệt tính cách và phẩm chất của nhân vật này được hiện lên rất rõ nét qua đoạn trích, Uy-lít-xơ trở về, cùng tham khảo dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý phân tích bài thơ Xuân hiểu

Đã có rất nhiều thi sĩ bằng cảm quan nhạy cảm của mình đã viết nên những vần thơ đặc sắc ca ngợi cảnh sắc của mùa xuân - mùa khởi đầu của một năm, cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Xuân hiểu để thấy được cảm nhận của nhà thơ, vị vua anh minh Trần Nhân Tông khi viết về mùa xuân.

Dàn ý phân tích bài ca dao: Muối ba năm muối đang còn mặn...

Trần Thuỳ 12/07/2019 04:00:20
Trong kho tàng ca dao, tục ngữ, có rất nhiều câu ca hay, giàu ý nghĩa ca ngợi truyền thống yêu thương, tình nghĩa của dân tộc Việt Nam, cùng tham khảo dàn ý phân tích bài ca dao: Muối ba năm muối đang còn mặn... để có cái nhìn khái quát nhất về một trong số những câu ca giàu ý nghĩa đó.

Dàn ý phân tích bài ca dao: Thân em như tấm lụa đào...

Nguyễn Thuý Thanh 12/07/2019 00:51:20
Bằng những hiểu biết và kiến thức của bản thân, em hãy xây dựng ngắn gọn dàn ý phân tích bài ca dao: Thân em như tấm lụa đào... nhằm giúp người đọc hiểu hơn về nét đẹp tâm hồn cũng như số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Dàn ý suy nghĩ về đức hy sinh

Lê Thị Thuỷ 12/07/2019 00:24:20
Đức hi sinh là một trong số những phẩm chất cao đẹp và cần thiết của con người trong cuộc sống, các em cùng đón đọc dàn ý suy nghĩ về đức hy sinh để có thêm những kiến thức cơ bản nhất về ý nghĩa, giá trị của đức tính này trong cuộc sống.

Dàn ý phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn: Đoàn người đông như... cõng nước trong Chiến thắng Mtao Mxây

Sử thi Đăm Săn thu hút người đọc không chỉ bởi nội dung đặc sắc mà còn bởi sự kết hợp khéo léo, nhuần nhuyễn các yếu tố miêu tả, biểu cảm đan xen với yếu tố tự sự, cùng tham khảo dàn ý phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn: Đoàn người đông như... cõng nước trong Chiến thắng Mtao Mxây để hiểu hơn về điểm độc đáo của tác phẩm này.

Dàn ý phân tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy

Trần Quốc Anh 11/07/2019 04:00:15
Một trong số những nhân vật truyền thuyết để lại ấn tượng nơi người đọc trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam phải kể đến Trọng Thủy, các em cùng lập dàn ý phân tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, mẫu số 1

Lê Thị Thuỷ 11/07/2019 00:56:15
Nếu em vẫn còn lúng túng trong việc lựa chọn, sắp xếp và triển khai các ý chính cho phần lập dàn ý phân tích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây

Nguyễn Thuý Thanh 11/07/2019 00:10:15
Bằng những kiến thức đã học, em hãy xây dựng dàn ý so sánh lời nói, cử chỉ, hành động của hai nhân vật Đam Săn và Mtao Mxây để thấy được sự khác nhau trong cách xây dựng hình tượng các nhân vật này trong sử thi cũng như quan điểm của nhân dân về người anh hùng.

Dàn ý phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Tấm là nhân vật chính trong truyện cổ tích quen thuộc với biết bao thế hệ người Việt, dựa vào những hiểu biết và cảm nhận của mình về nhân vật này, em hãy xây dựng dàn ý phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám nhằm giúp độc giả hiểu sâu sắc hơn về số phận, vẻ đẹp của nàng và những bài học đạo đức mà dân gian muốn gửi gắm qua Tấm.

Dàn ý bình giảng bài thơ Nhàn

Các em học sinh cùng đón đọc dàn ý bình giảng bài thơ Nhàn để hiểu một cách khái quát hơn về quan điểm sống “nhàn” của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm, qua đó ta cũng hiểu hơn về triết lí sống của những bậc trí nhân, ẩn sĩ xưa kia.

Dàn ý bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Nguyễn Hải Sơn 08/07/2019 03:12:22
Các em học sinh cùng tham khảo bài mẫu viết dàn ý bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều để hiểu hơn về giá trị của một tâm hồn trong sáng, cao đẹp làm nên nhân cách của một con người.

Dàn ý cảm nghĩ của em về tình bạn

Hoài Linh 08/07/2019 02:06:22
Bên cạnh tình cảm gia đình ruột thịt, tình bạn luôn là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, là động lực giúp ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống, cùng đón đọc dàn ý cảm nghĩ của em về tình bạn để thấy được những chia sẻ của người viết về thứ tình cảm cao đẹp này nhé.

Dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên

Trao duyên là một đoạn trích vô cùng đặc sắc trong thiên Truyện Kiều của Nguyễn Du, trong đó 12 câu đầu nói về lời cậy nhờ Thúy Vân trả nghĩa cho chàng Kim của Thúy Kiều vào đêm trước ngày Kiều theo Mã Giám Sinh, các em có thể đón đọc dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên để hiểu một cách khái quát hơn nội dung của đoạn thơ đầu này.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

An Nguy 07/07/2019 20:36:22
Để hoàn thành được yêu cầu viết dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây, các em học sinh trước hết cần có hiểu biết sâu sắc về nhân vật, đồng thời nắm vững các kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về nhân vật đã học.

Dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Nguyễn Long Thịnh 07/07/2019 04:39:52
Khi đón đọc dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng, các em sẽ phần nào hiểu được nội dung của bài thơ này cũng như cảm nhận được tình bạn thân thiết, sâu nặng của hai nhà thơ nổi tiếng đất Trung Hoa.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn

Nguyễn Thành Nam - NTN 07/07/2019 03:55:52
Nhà văn Nguyễn Dữ đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên với những nét đẹp trong phẩm chất, tạo ấn tượng nơi người đọc, cùng hoàn thành dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn để giúp người đọc hiểu hơn về nhân cách của nhân vật chính này.

Dàn ý nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Triết lí tình thương là một trong những triết lí sống đầy cao đẹp và cần thiết đối với mỗi chúng ta trong cuộc đời này, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về câu nói “Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại” để thấy được quan điểm, cách nhìn nhận của người viết về vấn đề này.

Dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung

Duy Tâm 06/07/2019 02:05:33
Đã có ý tưởng hay cho bài văn nhưng muốn triển khai ý tưởng đó thành một bài làm hoàn chỉnh, chặt chẽ, đòi hỏi các em học sinh trước tiên cần lập dàn ý rõ ràng, rành mạch, em cùng thực hành lập dàn ý hãy tưởng tượng sau khi Trọng Thủy chết gặp lại Mị Châu dưới thủy cung để nâng cao kĩ năng viết dàn ý trước khi làm bài.

Dàn ý nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay

Các em học sinh cùng hoàn thành dàn ý nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay để có cái nhìn toàn diện và khái quát về tình yêu thương con người đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết bài văn nghị luận xã hội.

Dàn ý nghị luận về tiền tài và hạnh phúc

Nguyễn Thuý Thanh 05/07/2019 03:11:11
Với bài mẫu dàn ý nghị luận về tiền tài và hạnh phúc dưới đây, các em học sinh sẽ hiểu một cách khái quát hơn về giá trị của tiền tài và hạnh phúc, thấy được tầm quan trọng của hai điều này trong cuộc sống và biết tự cân bằng chúng.

Dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế

Từ xưa đến nay, đi bộ luôn là môn thể thao giúp con người rèn luyện sức khỏe dẻo dai đồng thời giúp chúng ta mở rộng vốn hiểu biết, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về lợi ích của việc đi bộ với việc mở rộng hiểu biết thực tế để hiểu hơn về lợi ích của việc đi bộ đối với con người.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá