Danh mục con


Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy côĐến với tài liệu viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề văn Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô, để làm được đề văn này đòi hỏi các em cần có trí tưởng tưởng phong phú, sự sắp xếp các ý chính theo trình tự hợp lí,.
Đóng vai Cám và kể lại câu chuyện Tấm CámCám là nhân vật phản diện trong truyện cổ dân gian Tấm Cám, vậy em thử đóng vai Cám kể lại câu chuyện Tấm Cám và câu chuyện đời mình để giúp truyện được nhìn dưới góc độ khác, mang màu sắc mới mẻ hơn cũng như thể hiện thái độ ân hận, hối lỗi của bản thân đối với những việc làm đã gây ra..

Suy nghĩ về câu nói: Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học

Không biết không đáng xấu hổ nhưng sẽ thật buồn nếu chúng ta cố gắng che đậy những lỗ hổng kiến thức ấy bằng sự tự ti, mặc cảm. Bài văn mẫu Suy nghĩ về câu nói: Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học sẽ cùng các bạn bàn luận sâu hơn vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay

Tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ giao tiếp chính của con người Việt Nam qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ như ngày nay, việc tiếp nhận nhiều ngôn ngữ nước ngoài bên cạnh việc làm phong phú hơn cho vốn ngôn ngữ dân tộc vẫn có tình trạng lạm dụng tiếng nước ngoài mà làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài Nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay nhé!

Em hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du?

Đại thi hào Nguyễn Du là tác gia văn học trung đại lớn cũng là nhà thơ có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền văn học nước nhà. Đặc biệt với kiệt tác Truyện Kiều, Nguyễn Du đã đưa văn học Việt Nam vượt ra khỏi biên giới để giao lưu, hòa nhập với nền văn học sôi động của thế giới. Em đã hiểu gì về đại thi hào Nguyễn Du? Để củng cố thêm hiểu biết về tác gia Nguyễn Du, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

An Nguy 19/05/2019 02:18:21
Phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thiện bức chân dung và vẻ đẹp trí tuệ, sức mạnh của nhân vật Uy-lít-xơ được thể hiện trong đoạn trích. Hãy cùng tham khảo các bạn nhé!

Nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay

Để hoàn thành được bài viết nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay, các em cần nắm vững các kiến thức và kĩ năng viết bài văn nghị luận nói chung, bên cạnh đó, trau dồi thêm cho mình những hiểu biết từ thực tế giúp bài văn thêm sâu sắc hơn.

Diễn biến tâm trạng của pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Trần Hoạt 18/05/2019 02:17:18
Trong đoạn trích "Uy-lít-xơ trở về", trước sự xuất hiện bất ngờ của người chồng đã mất tích nhiều năm, Pê-nê-lốp đã có những diễn biến tâm trạng vô cùng phức tạp. Cùng tìm hiểu những diễn biến tâm trạng này qua bài văn mẫu diễn biến tâm trạng của pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về dưới đây nhé!

Cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Ngọc Thảo 18/05/2019 01:17:18
Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng là lời tiễn biệt đẹp đẽ, cảm động của nhà thơ Lí Bạch với người bạn tri kỉ Mạnh Hạo Nhiên. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về tình bạn đáng trân trọng này qua bài cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài thơ Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng nhé!

Bình giảng bài thơ Nhàn

Bình giảng bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ giúp các bạn hiểu được cuộc sống nhàn tản, thanh bạch, gần gũi với tự nhiên của người cư sĩ khi quyết định cáo quan về ở ẩn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân Tích nhân vật Trọng Thủy Trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy

Nguyễn Thuý Thanh 17/05/2019 02:58:42
Cùng với Mị Châu, Trọng Thủy là nhân vật đã trực tiếp gây ra thảm kịch nước mất nhà tan cho nhân dân Âu Lạc, đây được coi là nhân vật phản diện, là tội đồ đối với cả đất nước, các em đón đọc bài văn mẫu Phân tích nhân vật Trọng Thủy trong truyện An Dương Vương Và Mị Châu - Trọng Thủy để hiểu hơn về nhân vật này.

Nghị luận xã hội về tinh thần đoàn kết

Dân tộc Việt Nam chiến thắng trước bao kẻ thù hùng mạnh không phải bởi có quân đội hiếu chiến, cũng không nhờ hệ thống vũ khí tối tân, hiện đại. Sức mạnh lớn nhất để chúng ta quật ngã mọi âm mưu xâm lược là tình yêu nước và tinh thần đoàn kết. Bài nghị luận xã hội về tinh thần đoàn kết sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sức mạnh và vai trò của tinh thần đoàn kết.

Nghị luận về vấn đề nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống

Duy Tâm 16/05/2019 22:10:42
Để bảo vệ môi trường, đã có rất nhiều những giải pháp thiết thực được đưa ra, tuy nhiên thiết thực và hữu ích nhất lại nằm ở vấn đề nâng cao ý thức bảo vệ của con người. Sẽ chẳng có giải pháp nào đạt hiệu quả tối đa nếu con người quay lưng với môi trường. Các bạn hãy củng làm bài nghị luận về vấn đề nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống để thấy được tầm quan trọng của việc nâng cao ý thức đối với việc bảo vệ môi trường nhé!

Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi kể thứ nhất

Trong kí ức của mỗi người hẳn ai cũng cất giữ cho riêng mình những kỉ niệm đáng nhớ với gia đình, bạn bè. Anh/chị hãy kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, tình thầy trò theo ngôi thứ nhất. Để có thêm những gợi ý cho quá trình lên ý tưởng và viết bài, các bạn có thể tham khảo bài văn mẫu đặc sắc mà chúng tôi đã tuyển chọn dưới đây.

Phân Tích bài thơ Khuê Oán

Nguyễn Thuý Thanh 12/05/2019 01:22:13
Cùng phân tích bài thơ Khuê oán để đồng cảm với nỗi đau khổ, bất hạnh của những người thiếu phụ khi phải chôn vùi, lãng phí tuổi xuân nơi phòng khuê vì có chồng ra chiến trận và tiếng nói tố cáo của tác giả khi chiến tranh phi nghĩa chính là nguyên nhân gây ra nỗi khổ đau cho họ.

Cảm nhận đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Cùng nêu những cảm nhận đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ để bày tỏ những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân đối với nỗi niềm cô đơn, buồn tủi của những người chinh phụ có chồng đi chinh chiến nơi biên ải xa xôi.

Suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa tài và đức

Ngọc Link 11/05/2019 01:54:56
Tài và đức là những nhân tố quan trọng làm nên giá trị đích thực của một con người. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mối quan hệ giữa tài và đức qua bài suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa tài và đức dưới đây nhé!

Nghị luận xã hội về ước mơ tuổi học trò

Học trò là lứa tuổi nhiều mộng mơ, hoài bão. Bằng những hiểu biết và trải nghiệm của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về ước mơ tuổi học trò. Bài văn mẫu dưới đây hi vọng sẽ củng cố thêm cho ý tưởng và hệ thống ý cho bài viết của các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu

Mị Châu là nàng công chúa đơn thuần, cả tin nên đã bị Trọng Thủy lợi dụng để đánh cắp Nỏ thần. Tuy hành động lén cho Trọng Thủy xem Nỏ thần của Mị Châu không không chứa đựng những âm mưu toan tính hay sự phản bội nhưng vô tình hành động ấy lại đẩy đất Âu Lạc vào cảnh nước mất nhà tan. Anh/chị hãy trình bày ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu.

Phân tích thân phận và con đường đến với hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám

Duy Thành 08/05/2019 03:23:13
Phân tích thân phận và con đường đến với hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám giúp người đọc hiểu được những giá trị cốt lõi của truyện Tấm Cám: hành trình đấu tranh giành lại hạnh phúc của Cô Tấm hay cũng chính là hành trình thiện thắng ác trong xã hội.

Cảm nghĩ khi xa nhà

Trọng Tâm 08/05/2019 02:23:13
Nhà là nơi ta lớn lên, nơi chứa đựng biết bao kỉ niệm thân thương cùng những người thân mà chúng ta yêu mến. Tình yêu gia đình, quê hương luôn hiện hữu trong trái tim của mỗi người nhưng chỉ khi đi xa nỗi nhớ ấy mới da diết, khắc khoải nhất. Anh/chị hãy trình bày cảm nghĩ khi xa nhà. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý thú vị cho bài viết của các bạn, hãy cùng tham khảo để có bài viết chất lượng nhất nhé!

Giới thiệu chùm ca dao than thân

Xuân Bắc 08/05/2019 01:23:13
Ca dao than thân chiếm một số lượng lớn trong kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam. Để có thêm hiểu biết về ca dao than thân, các bạn hãy cùng tham khảo qua bài giới thiệu chùm ca dao than thân mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Phân tích một số bài ca dao để làm nổi bật số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa

Công Lý 08/05/2019 00:23:13
Những câu hát than thân, những bài ca dao như tấm gương phản chiếu cuộc đời và số phận của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Bài văn mẫu phân tích một số bài ca dao để làm nổi bật số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thân phận nhỏ bé, số phận ngang trái của những người phụ nữ được thể hiện qua một số bài ca dao nổi tiếng.

Hoá thân vào những que diêm để kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm

Câu chuyện về cô bé bán diêm từng làm thổn thức hàng triệu trái tim độc giả khắp thế giới. Những que diêm nhỏ bé không chỉ mang đến hơi ấp dẫu ít ỏi mà còn thắp lên những ước mơ nhỏ bé đến đau lòng của cô bé trong đên đông giá rét. Em hãy hóa thân vào những que diêm để kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm.

Trình bày các phần của bài Bạch Đằng Giang Phú

Nguyễn Thuý Thanh 07/05/2019 22:23:13
Để việc tìm hiểu và phân tích một tác phẩm được dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất, việc xác định bố cục là vô cùng quan trọng. Bài văn mẫu trình bày các phần của bài Bạch Đằng giang phú sẽ chỉ ra bố cục và xác định nội dung cụ thể cho từng phần, qua đó giúp người học có hướng tiếp cận tác phẩm nhanh và hiệu quả hơn.

Tư tưởng nhân nghĩa trong Bình Ngô đại cáo

Đỗ Bá Hưng 07/05/2019 21:23:13
Tư tưởng nhân nghĩa là một nội dung quan trọng trong tác phẩm "Bình ngô đại cáo" của Nguyễn Trãi. Bài văn mẫu tư tưởng nhân nghĩa trong Bình ngô đại cáo sẽ cùng các bạn tìm ra những biểu hiện của tư tưởng nhân nghĩa được thể hiện trong tác phẩm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phân tích khổ 2 bài Bình Ngô đại cáo

Nguyễn Thuý Thanh 07/05/2019 00:54:04
Các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích khổ 2 bài Bình Ngô đại cáo để thấy được tinh thần dân tộc, tình yêu nước và lòng căm thù giặc sâu sắc mà tác giả Nguyễn Trãi thể hiện trong áng thiên cổ hùng văn này nhé!

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá