Danh mục con


Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy côĐến với tài liệu viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành đề văn Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô, để làm được đề văn này đòi hỏi các em cần có trí tưởng tưởng phong phú, sự sắp xếp các ý chính theo trình tự hợp lí,.
Đóng vai Cám và kể lại câu chuyện Tấm CámCám là nhân vật phản diện trong truyện cổ dân gian Tấm Cám, vậy em thử đóng vai Cám kể lại câu chuyện Tấm Cám và câu chuyện đời mình để giúp truyện được nhìn dưới góc độ khác, mang màu sắc mới mẻ hơn cũng như thể hiện thái độ ân hận, hối lỗi của bản thân đối với những việc làm đã gây ra..

Cảm nhận về bài thơ Tỏ lòng

Thuật hoài (Tỏ lòng) là khát vọng lập công mãnh liệt của người chủ tướng Phạm Ngũ Lão. Tìm hiểu chi tiết về khát vọng lớn lao, khí thế hào hùng của người tráng sĩ mang hoài bão giúp dân cứu nước, các bạn hãy cùng tham khảo qua bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Tỏ lòng dưới đây nhé.

Phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu

Bài văn mẫu phân tích bài Phú sông Bạch Đằng của Trương Hán Siêu dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ đắc lực em trong quá trình hoàn thành bài làm của mình. Các em có thể sử dụng tài liệu này để học hỏi thêm cách triển khai luận điểm, cách diễn đạt và bổ sung thêm các kiến thức giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,...

Nguyễn Thuý Thanh 04/09/2019 03:03:23
Đã có rất nhiều câu ngạn ngữ đưa ra lời khuyên con người ta cần có sự tự lập, tự vươn lên trong cuộc sống để tự mình gặt hái thành tựu, bài văn mẫu trình bày suy nghĩ về câu ngạn ngữ: Đừng xin người khác con cá,... đã luận bàn về tính đúng đắn của một trong số những câu đúc kết kinh nghiệm sâu sắc và quý báu như vậy, mời các em cùng đón đọc.

Suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

Cao Thắng 04/09/2019 00:33:00
Mỗi người có những cách nhìn nhận về hạnh phúc khác nhau, có người nghĩ rằng hạnh phúc là những thứ cao xa mà con người không bao giờ có thể chạm tới, tuy nhiên khi đón đọc bài văn nghị luận nêu suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị, các bạn sẽ hiểu hạnh phúc thật sự chính là những điều tưởng chừng như nhỏ bé, bình dị ngay quanh chúng ta.

Nghị luận về câu nói: Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc

Đã có rất nhiều câu danh ngôn sâu sắc chiêm nghiệm về giá trị của tình yêu đối với cuộc sống con người, bài văn nghị luận về câu nói: Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc là bài viết giúp chúng ta có những suy ngẫm về ý nghĩa của tình yêu, niềm hạnh phúc của con người được đúc kết ở một trong số những câu danh ngôn như thế.

Cảm nhận về bài thơ Cáo bệnh bảo mọi người

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 20:33:23
Khi đón đọc bài văn mẫu cảm nhận về bài thơ Cáo bệnh bảo mọi người, các em sẽ hiểu hơn về giá trị nội dung tư tưởng của tác phẩm. Mặc dù Mãn Giác thiền sư sáng tác bài kệ này trong hoàn cảnh ông đang chịu đau đớn bệnh tật, vậy nhưng khi đọc bài thơ ta không khỏi cảm nhận được sự lạc quan, yêu đời của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ.

Nghị luận: Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen...

Ngọc Thảo 03/09/2019 02:02:46
Trong bài văn mẫu nghị luận: Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen... dưới đây, người viết đã thể hiện sự am hiểu sâu sắc về cuộc sống cũng như có những cách trình bày quan điểm của bản thân về vấn đề nghị luận rất rành mạch, khoa học, rõ ràng, dễ hiểu. Các bạn có thể tham khảo để nắm được cách làm đề văn nghị luận xã hội này.

Nghị luận xã hội về nhân cách và phẩm giá

Nguyễn Thuý Thanh 03/09/2019 00:02:46
Nếu em vẫn chưa có ý tưởng nào cho bài văn nghị luận xã hội về nhân cách và phẩm giá, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho mình những kiến thức còn thiếu cũng như học hỏi thêm cách xây dựng, sắp xếp các luận điểm, lí lẽ sao cho hợp lí để làm sáng tỏ vấn đề cần nghị luận.

Bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng

Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn ngắn bình luận về câu nói: Con người không cảm nhận được bóng tối sẽ không bao giờ nhìn thấy ánh sáng để cùng đưa ra những ý kiến luận bàn, đánh giá về cách nhìn nhận những mặt trái của vấn đề là điều thực sự cần thiết trong cuộc sống.

Phân tích bài thơ Hứng trở về

Trần Thuỳ 02/09/2019 01:18:22
Nỗi nhớ quê da diết và tình yêu quê hương đất nước giản dị, thắm thiết là nội dung chính các em học sinh sẽ được tìm hiểu khi phân tích bài thơ Hứng trở về (Quy hứng của Nguyễn Trung Ngạn), đây là bài thơ ngắn gọn nhưng lại hàm chứa ý nghĩa vô cùng sâu xa về tình cảm của một li khách dành cho quê cha đất tổ.

Nghị luận về câu nói của Bác Hồ: Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn nghị luận về câu nói của Bác Hồ: Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động, từ đó giúp em nắm vững được kĩ năng viết văn nghị luận xã hội cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lời khuyên đó.

Nghị luận về câu nói: Trước một trí tuệ vĩ đại, tôi cúi đầu...

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 21:16:22
Nếu các em vẫn còn băn khoăn chưa biết phải hoàn thành bài văn nghị luận về câu nói: Trước một trí tuệ vĩ đại, tôi cúi đầu... như thế nào cho đúng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi để giúp bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Phân tích tiếng cười trong truyện Tam đại con gà

Phí Quỳnh Anh 01/09/2019 20:54:22
Tiếng cười là yếu tố vô cùng quan trọng trong truyện cười, là phương tiện để dân gian gửi gắm cách nhìn nhận, đánh giá sâu sắc về cuộc sống, vậy bằng cách phân tích tiếng cười trong truyện Tam đại con gà em hãy giúp người đọc hiểu hơn về giá trị của tiếng cười trong văn học dân gian nói chung và truyện cười nói riêng.

Qua bài Thuật hoài, suy nghĩ về lí tưởng sống của thanh niên ngày nay

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 04:46:05
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các em học sinh thực hiện yêu cầu: Qua bài Thuật hoài, suy nghĩ về lí tưởng sống của thanh niên ngày nay, ngoài những kiến thức đã được tích lũy của bản thân, các em có thể tham khảo thêm những gợi ý của chúng tôi để bổ sung cho bài làm hoàn chỉnh hơn.

Triết lí nhân sinh trong bài thơ Nhàn

Duy Thành 01/09/2019 00:00:05
Cùng tìm hiểu triết lí nhân sinh trong bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm để hiểu hơn về quan niệm sống đầy bình dị nhưng cũng không kém phần thanh cao của tác giả nói riêng và những bậc ẩn sĩ xưa kia nói chung. Đây cũng là quan điểm sống ảnh hưởng lớn đến hầu hết các sáng tác của nhà thơ này.

Cảm hứng về chính nghĩa trong Bình ngô đại cáo

Bên cạnh cảm hứng nhân đạo, nhà thơ Nguyễn Trãi còn thể hiện cảm hứng về chính nghĩa trong Bình ngô đại cáo, đây là một trong những cảm hứng quan trọng nhà thơ muốn chuyển tải trong tác phẩm giàu ý nghĩa này. Các em cùng phân tích cảm hứng chính nghĩa để hiểu hơn về điều tác giả gửi gắm qua bài thơ.

Cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng

Ngọc Trinh 31/08/2019 01:31:49
Bằng bài văn ngắn, em hãy trình bày cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão, đây là bài thơ được ông viết sau trận đại thắng Mông - Nguyên với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của quân dân nhà Trần đồng thời thể hiện chí hướng của đấng nam nhi trong thời đại bấy giờ.

Bình luận về lời dạy của Bác: Thanh niên phải luôn luôn rèn luyện đạo đức cách mạng

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn bình luận về lời dạy của Bác: Thanh niên phải luôn luôn rèn luyện đạo đức cách mạng để em nắm được kĩ năng viết văn nghị luận bình luận đồng thời hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa lời dạy đúng đắn của Người.

Nghị luận về câu ca dao: Cầm vàng mà lội qua sông...

An Nguy 30/08/2019 04:19:34
Nếu em còn lúng túng chưa biết phải hoàn thành bài văn nghị luận về câu ca dao: Cầm vàng mà lội qua sông... như thế nào cho đúng và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để nắm được cách làm bài và bổ sung cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn.

Suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần

Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày suy nghĩ về câu nói của Louis Patseur: Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần, đây là một câu nói nổi tiếng khuyên răn chúng ta về sự cần mẫn, chăm chỉ, không ngừng trau dồi tri thức, có như vậy mới gặt hái được thành công như mong đợi.

Bàn về vai trò, tác dụng của thơ ca đối với cuộc sống con người

Cao Toàn Mỹ 29/08/2019 23:33:34
Từ xưa đến nay, thơ ca vốn có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta, vậy dựa vào những kiến thức và hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn để luận bàn về vai trò, tác dụng của thơ ca đối với cuộc sống con người, nhất là trong thời đại hiện nay.

Cái nhàn của người cư sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 21:23:34
Nhàn vốn là quan niệm sống cao đẹp của các bậc cư sĩ xưa kia, nhưng mỗi người lại theo đuổi cuộc sống nhàn tản theo cách khác nhau, vậy theo em cái nhàn của người cư sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn là gì, cùng viết bài văn chia sẻ cảm nhận, đánh giá của em về điều này.

Chứng minh nhận định: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là khát vọng chiến thắng của công lí và chính nghĩa

Trấn thành 29/08/2019 04:35:21
Các em học sinh cùng chứng minh nhận định: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là khát vọng chiến thắng của công lí và chính nghĩa qua một bài văn ngắn nhằm chứng tỏ tính đúng đắn của nhận xét đồng thời giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị nội dung tư tưởng của truyện ngắn này.

Quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên

Nguyễn Long Thịnh 29/08/2019 03:29:21
Các em học sinh cùng viết bài văn phân tích quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên để hiểu hơn về một quan niệm sống đẹp của người ẩn sĩ với tâm hồn thanh cao, nhân cách cao đẹp này, đây cũng là triết lí sống của nhiều bậc ẩn sĩ bấy giờ.

Phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo

Nguyễn Cảnh Nam 29/08/2019 02:01:21
Trong tác phẩm được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc, tác giả Nguyễn Trãi đã gửi gắm vào đó tinh thần nhân đạo cao cả, cùng phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo để hiểu hơn về tấm lòng của nhà thơ yêu nước này nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá