Cài Windows 10 bằng Hyper-V, cài máy ảo trên Hyper-V

Hyper-V là công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 10 giúp bạn sử dụng các vấn đề liên quan đến máy ảo. Dễ hiểu nhất là Hyper-V có khả năng cài đặt các dạng máy ảo như VMware và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 10 bằng Hyper-V để xem nào như thế nào nhé.

Bài viết liên quan


Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu ngoài nó ra bạn có biết đến một cách đơn giản hơn chính là sử dụng Hyper-V, cài Windows 10 bằng Hyper-V Manager, công cụ có sẵn được tích hợp trong Windows 10.

cai windows 10 bang hyper v

Tất nhiên Hyper-V được tích hợp trong Windows 10 sẵn nhưng nó chưa được kích hoạt, để có thể kích hoạt Hyper-V chúng ta phải tiến hành một vài công đoạn nhỏ, cụ thể bạn hãy tham khảo tại đây, chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết về cách kích hoạt Hyper-V trong Win 10 rồi đấy.

Hướng dẫn cài Windows 10 bằng Hyper-V.

Bước 1: Sau khi kích hoạt Hyper-V theo hướng dẫn ở trên, bạn mở Hyper-V lên và click vào phần Virtual Switch Manager.

cai windows 10 bang hyper v 2

Bước 2: Tại đây bạn tạo một Switch( kết nối mạng) trước khi tiến hành cài Windows 10, việc duy nhất mà bạn cần làm là chọn External và nhấn vào Create Virtual Switch để tạo.

cai windows 10 bang hyper v 3

Bước 3: Tại đây bạn được phép đặt tên, lựa chọn kết nối mạng WiFi hay mạng dây trước khi tạo một Switch.

cai windows 10 bang hyper v 4

Bước 4: Nếu có thông báo hiện lên, cứ nhấn vào Yes để chương trình khởi động, có thể sẽ gây ra mất mạng trong vài giây khi chạy tiến trình này.

cai windows 10 bang hyper v 5

Bước 5: Sau khi tạo Switch xong, bạn click vào máy tính của mình (có sẵn) chọn New >Virtual Machine để cài Windows 10 bằng Hyper-V.

cai windows 10 bang hyper v 6

Bước 6: Tại đây cho phép bạn lựa chọn 1 trong 2 thiết lập là tự mình thiết lập hoặc để chế độ mặc định. Nếu lựa chọn tự động thiết lập bạn chỉ cần nhấn Finish còn không hãy nhấn vào Next.

cai windows 10 bang hyper v 7

- Ở phần tiếp theo cho chúng ta đặt tên máy ảo và lựa chọn nơi lưu trữ máy ảo, thông thường chúng tôi lựa chọn ổ D ở một mục nhất định để đảm bảo dữ liệu còn trống nhiều.

cai windows 10 bang hyper v 8

- Tiếp theo trong phần Specify Gerenation, lựa chọn 2 kiểu định dạng khi cài đặt Windows, Nếu bạn lựa chọn Gerenation 1 sẽ hỗ trợ tốt cả win 32 bit lẫn 64 bit. Nhưng nếu chọn Gerenation 2 thì chỉ hỗ trợ win 64 bit chuẩn UEFI, bù lại tốc độ khởi chạy windows là rất nhanh.

cai windows 10 bang hyper v 9

- Tại mục thiết lập RAM sử dụng, tùy vào mục đích mà bạn lựa chọn nhé. Với chúng tôi thì 2 GB (2048 MB) là quá đủ để sử dụng nhu cầu máy ảo, tất nhiên bạn có thể tăng hay giảm tùy thích.

cai windows 10 bang hyper v 10

- Sau đó lựa chọn kết nối Switch vừa nãy tạo ra và nhấn next.

cai windows 10 bang hyper v 11

- Ở phần Connect Virtual Hard Disk chỉ giúp bạn thay đổi dung lượng sử dụng cho máy ảo mà thôi, nên bạn cứ để mặc định sử dụng là tốt nhất.

cai windows 10 bang hyper v 12

- Cuối cùng là phần quan trọng nhất trước khi bạn bấm vào Finish đó chính là chọn file cài đặt, ở đây chúng ta kết nối với các file Windows 10 có dạng ISO giống như cài win thông thường.

cai windows 10 bang hyper v 13

- Và sau khi lựa chọn xong xuôi hãy nhấn vào Finish để tiến hành cài Windows 10 trên Hyper-V nhé.

cai windows 10 bang hyper v 14

Bước 7: Ngay lập tức bạn sẽ thấy trên danh sách máy chủ ảo có tên Windows ảo mà bạn vừa tạo xong, nhấn chuột phải vào đó và chọn Connect.

cai windows 10 bang hyper v 15

Bước 8: Một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn nhấn Start để cài đặt, quá trình cài đặt diễn ra giống như lúc chúng ta cài Windows thôi.

cai windows 10 bang hyper v 16

Và đợi khoảng 30 phút thôi bạn đã hoàn tất việc cài Windows 10 bằng Hyper-V rồi đấy.

cai windows 10 bang hyper v 17

Vậy là chúng ta đã hoàn tất các bước để có thể cài Windows 10 bằng Hyper-V rồi đấy, qua bài viết trên bạn đã biết thêm được 1 thủ thuật mới có sẵn trên Windows 10 giúp bạn cài Windows 10 bằng Hyper-V, và sử dụng mượt mà không thua kém cách cài Windows 10 trên VMWare là bao, và điều quan trọng nhất là không tốn thời gian tải và cài Windows 10 bằng VMWare như trước đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cai-windows-10-bang-hyper-v-24834n.aspx
Sử dụng Windows 10 trong máy ảo Hyper-V, các bạn dễ dàng Export hoặc Import Windows 10 để tránh trường hợp đang dùng mà Windows bị lỗi, tham khảo cách Export, Import máy ảo trong Hyper-V tại đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Ubuntu trong VMWare, cài đặt Ubuntu trên máy ảo VMware
Kết nối USB trong máy ảo VMware Workstation
VirtualBox và VMware Player, nên chọn máy ảo nào?
Kích hoạt Hyper-V Manager trên Windows 10
Sử dụng Android 4.4 KitKat trên VMware
Từ khoá liên quan:

cai windows 10 bang hyper v

, setup windows 10 bang hyper v,
SOFT LIÊN QUAN
 • VMware Player

  Phần mềm tạo máy ảo mạnh mẽ

  VMware Player dùng để tạo các máy ảo và chạy bất kỳ máy ảo nào trên trên Windows. Nó có các tính năng như hợ trợ cài nhiều máy ảo cùng lúc, khi tạo thành các máy ảo hoạt động như một chiêc máy thật và hỗ trợ lưu hệ điều ...

Tin Mới

 • Nhận biết Windows 10 được cài nâng cấp hay cài mới trên máy tính

  Với cách nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới sẽ cho người sử dụng biết được Windows 10 cài sẵn trên máy tính mình hoặc của một ai đó là nâng cấp hay cài mới. Mặc dù việc nhận biết Windows 10 nâng cấp hay cài mới không quá quan trọng nhưng đây cũng là thủ thuật khá hữu ích mà người dùng nên biết.

 • Cách cài Windows 10 April 2018 Update

  Vậy là phiên bản Windows 10 April 2018 Update 1803 mới nhất đã ra mắt và bạn đã sở hữu bộ cài Windows 10 April 2018 Update hay chưa ? Với nhưng ai không thích cập nhật lên mà muốn cài hẳn một phiên bản Windows 10 mới

 • Cấu hình cài Windows 10 April 2018 Update, System Requirements

  Bạn đọc cần biết về cấu hình cài Windows 10 April 2018 Update, System Requirements trước khi tiến hành bản cập nhật mới nhất cho Windows 10 này để hệ thống có thể vận hành tốt nhất sau khi tiến hành cập nhật. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn cấu hình cài Windows 10 April 2018 Update, System Requirements, mời các bạn theo dõi.

 • Giải Toán 12, Giải bài tập SKG Giải Tích và Hình Học lớp 12

  Giải toán 12 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 12, với tài liệu giải toán lớp 12 các em hoàn toàn có thể ôn tập được những kiến thúc trọng tâm của môn toán 12 cùng với những hướng dẫn giải bài tập theo chương trình sgk toán học 12 một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải toán lớp 12 cùng với các dạng bài tập để ứng dụng cho nhu cầu học tập và rèn luyện của mình đạt kết quả cao nhất. Mời các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết sách giải bài tập toán 12 dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá