Cài mật khẩu Windows 10, thiết lập mật khẩu cho User trên Win 10

Cài mật khẩu Win 10 sẽ giúp máy tính bạn bảo mật hơn, tránh được sự dòm ngó từ những người xung quanh hoặc một ai đó xâm phạm vào các dữ liệu của bạn. Cài mật khẩu máy tính win 10 cũng là một thói quen tốt bạn nên sử dụng khì cài đặt Windows 10 và sử dụng trong môi trường công cộng.

Bảo mật dữ liệu hay nói cách khác chính là cài mật khẩu cho máy tính,laptop là một trong những biện pháp đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả cho người sử dụng máy tính dù không chuyên hay chuyên. Tuy nhiên ở mỗi hệ điều hành khác nhau như Windows 10 thì việc cài mật khẩu máy tính lại khác so với các hệ điều hành đời trước. Mặc dù việc làm này càng càng được đơn giản hóa giúp người sử dụng máy tính dễ dàng thự hiện được. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt mật khẩu máy tính Windows 10, giúp máy bạn được bảo vệ an toàn hơn nhé.

cai mat khau may tinh win 10

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu máy tính win 10

Bước 1: Mở StartMenu và chọn Change account settings.

cai mat khau may tinh win 10

Bước 2: Trong Sign-in options bạn có 3 lựa chọn là tạo mật khẩu thông thường ( password) tạo mật khẩu với mã pin ( gõ đúng là đăng nhập luôn và chỉ sử dụng số ) và loại thứ 3 là tạo mật khẩu bằng 1 bức ảnh.

cai mat khau may tinh win 10

Bước 3: Với tạo mật khẩu thông thường, bạn chỉ việc nhập 2 lần mật khẩu mới, gõ gợi ý mật khẩu ở ô thứ 3 trong trường hợp quên và ấn next.

cai mat khau may tinh win 10

Bước cuối là Finish để xác nhận việc tạo mật khẩu.

cai mat khau may tinh win 10

Bước 4: Với tạo mật khẩu bằng mã pin, cách thức cũng tương tự nhưng bạn chỉ nhập được số. Đây được coi là mật khẩu sơ cua trong trường hợp bạn quên.

cai mat khau may tinh win 10

Bước 5: Cách cuối cùng là mật khẩu bằng bức ảnh, tuy nhiên kiểu mật khẩu này khá khó chịu khi bạn không được tự ý di chuột theo ý mình đặt mà phải theo mặc định của Windows 10 để đặt mật khẩu. Điều duy nhất bạn làm được là thay bức hình mà thôi. Hơn nữa Taimienphi.vn cũng không đề xuất bạn đặt loại mật khẩu này do 2 loại trên là quá đủ với bạn rồi.

cai mat khau may tinh win 10

Sau khi đặt 1 trong 3 loại hoặc cả 3 loại, bạn hãy khởi động lại máy tính để thấy việc đăng nhập giờ đã thêm 1 bước rồi đấy. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu nếu muốn vào máy tính

cai mat khau may tinh win 10

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách cài mật khẩu máy tính win10, giúp bạn bảo mật và an toàn hơn khi sử dụng win 10 trên máy tinh, laptop ở nhà và đặc biệt là nơi công cộng. Và nếu bạn dang sử dụng hệ điều hành Win 7 thay vì Windows 10 cũng có thể đặt mật khẩu được. xem thêm cách đặt mật khẩu win 7 cho máy tính và làm theo nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cai-mat-khau-may-tinh-win-10-7255n.aspx
Ngoài việc bảo vệ cho máy tính, laptop của bạn thì bạn cũng nên chú trọng hơn việc bảo mật dữ liệu cá nhân trên máy tính. Việc bảo mật dữ liệu cá nhân cũng không kém gì so với việc bạn cài đặt mật khẩu máy tính bên ngoài, và cũng coi như là lớp phòng thủ thứ 2 của bạn.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tối ưu hệ thống Windows 10 với Win10 Wizard
Xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Win 10
WinReducer EX 100, phần mềm hỗ trợ thiết lập Windows 10
Quên mật khẩu windows 10, phá đăng nhập windows 10 bằng hirens boot
Tắt update windows 10, chặn Windows 10 tự động cập nhật
Từ khoá liên quan:

cài mật khẩu win 10

, cài mật khẩu máy tính, cài mật khẩu laptop,
SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá