Cài đặt và sử dụng Matlab

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin về Matlab là gì cũng như cách kích hoạt lại bản quyền Matlab, ... . Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Matlab.

Nếu đang sử dụng Mac OS X, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết cách cài Matlab trên Mac OS X của Taimienphi.vn để biết cách thực hiện.

Tham khảo tiếp cách cài đặt và sử dụng Matlab trong phần nội dung tiếp theo trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách sử dụng công cụ này trên hệ điều hành Windows.

cai dat va su dung matlab

Cài đặt và sử dụng Matlab

Thiết lập môi trường Matlab

Các bước thiết lập môi trường Matlab khá đơn giản, thực hiện chỉ với một vài cú click chuột.

Tải về MATLAB phiên bản mới nhất tại đây : Download MATLAB

MathWorks cung cấp các sản phẩm bản quyền, phiên bản dùng thử và phiên bản cho học sinh. Bạn phải đăng nhập trang và chờ cho đến khi được chấp thuận.

Sau khi tải phiên bản Matlab mới nhất về máy, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt và sử dụng MATLAB .

cai dat va su dung matlab 2

cai dat va su dung matlab 3

Làm quen với môi trường Matlab

Matlab phát triển IDE (môi trường phát triển tích hợp) có thể khởi chạy từ biểu tượng được tạo trên màn hình desktop. Cửa sổ làm việc chính trên Matlab được gọi là desktop. Khi Matlab bắt đầu chạy, desktop sẽ hiển thị trong các layout mặc định:

cai dat va su dung matlab 4

Desktop có các bảng dưới đây:

- Current Folder: Bảng này cho phép người dùng truy cập thư mục và các file của dự án.

cai dat va su dung matlab 5

- Command Window: Đây là khu vực chính, nơi mà các lệnh được nhập vào tiện ích dòng lệnh. Cửa sổ này được nhận diện bởi dấu nhắc lệnh (>>).

cai dat va su dung matlab 6

- Workspace : Workspace hiển thị tất cả các biến tạo ra hoặc nhập từ các file.

cai dat va su dung matlab 7

- Command History: Bảng này hiển thị hoặc trả về lệnh được nhập trên tiện ích dòng lệnh.

cai dat va su dung matlab 8

Thiết lập GNU Octave

Nếu muốn sử dụng Octave trên máy tính của mình (Linux, BSD, OS X hoặc Windows), bạn có thể tải phiên bản GNU Octave mới nhất về máy và cài đặt tại đây : Download GNU Octave

http://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-va-su-dung-matlab-32194n.aspx
Bài viết trên Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Matlab. Ngoài ra bạn có thể tìm đọc trên trang Taimienphi.vn để xem hướng dẫn cách cài đặt Matlab trên Mac OS X. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn thay đổi vị trí thư mục MATLAB
Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X
Các lệnh trong MATLAB
Cách viết hàm trong MATLAB
Cách xử lý ảnh và đếm số lượng với MATLAB
Từ khoá liên quan:

Cài đặt và sử dụng Matlab

, cách cài đặt Matlab, sử dụng Matlab,
SOFT LIÊN QUAN
 • MATLAB Compiler Runtime

  Môi trường thực thi ứng dụng MATLAB

  MATLAB Compiler Runtime là môi trường thời gian chạy, cho phép bạn thực thi các ứng dụng MATLAB mà không cần cài đặt gói phần mềm gốc trên hệ thống đích. MATLAB Compiler Runtime tích hợp nhiều thư viện chia sẻ mà MATLAB ...

Tin Mới

 • Soạn bài Bàn về đọc sách

  Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với con người trong cuộc sống, cùng soạn bài Bàn về đọc sách trang 3 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để thấy được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của việc đọc sách và những phương pháp

 • Soạn bài Cố hương

  Những gợi ý ngắn gọn, bám sát kiến thức sách giáo khoa dưới đây giúp em dễ dàng trả lời các câu hỏi phần soạn bài Cố hương trang 218 SGK Ngữ văn 9, tập 1 để tìm hiểu về thực trạng xã hội phong kiến Trung Quốc mục ruỗng,

 • Soạn bài Khởi ngữ

  Các em cùng tìm hiểu thành phần khởi ngữ qua phần soạn bài Khởi ngữ trang 7 SGK Ngữ văn 9, tập 2 để biết khởi ngữ là gì, đặc điểm, vai trò của khởi ngữ trong câu để áp dụng vào giải các bài tập sách giáo khoa cho

 • Soạn văn lớp 8 - Thuyết minh về một phương pháp (cách làm)

  Tài liệu soạn văn lớp 8 Thuyết minh về một phương pháp (cách làm) là tài liệu khá đầy đủ và hữu ích cho các thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để có sự chuẩn bị ở nhà tốt nhất. Mời thầy cô cùng các em theo dõi bài soạn chi tiết sau đây của chúng tôi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá