Cách xóa Windows.old, Previous Windows installations trên Windows 10 Creators Update

Windows 10 Creators Update là phiên bản mới nhất của Microsoft vừa ra mắt người dùng mới đây thôi nhưng nhận được sự ủng hộ rất lớn. Nhiều độc giả Taimienphi.vn gửi về câu hỏi chúng tôi răng đây là phiên bản tốt, nhưng dường như sau khi update xong ổ cứng của họ bị chiếm dụng khá nhiều. Chúng tôi hiểu đây là do Windows.old còn tồn động lại sau khi Update Windows 10 và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update, phiên bản Previous Windows installions sau khi Update Windows 10 nhé.

Việc ổ cứng của bạn bị đầy, bị chiếm dụng nhiều hơn là do cơ chế trong Windows 10 mỗi khi bạn cập nhật Windows 10 đều có một file được backup lại mang trên Windows.old hay còn một cái tên khác là Previous Windows installations. Windows.old chính là phiên bản Windows trước đó bạn sử dụng trước khi cập nhật Windows 10. Đề phòng trong trường hợp Windows 10 lỗi hoặc phiên bản cập nhật đó khiến bạn không thích bạn có thể quay lại phiên bản cũ ngay lập tức với Windows 10.old

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update

Nhưng không phải ai cũng quan tâm điều này và họ chỉ muốn rằng ổ cứng của mình được giải phóng bớt dung lượng từ Windows.old, nhất là với những ai đang sử dụng ổ SSD thì càng mong muốn xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update. Mặc dù không khuyến khích việc làm này nhưng Taimienphi.vn vẫn sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa Previous Windows installations trên Windows 10 Creators Update qua bài viết dưới đây.

Cách Xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update

Có 2 cách giúp bạn xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update và cả 2 cách đều rất đơn giản, dễ thực hiện.

Xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update bằng Disk Cleanup.

Bước 1: Mở Start Menu gõ "disk cleanup " sau đó giữ Ctrl + Shift ấn vào Disk Cleanup để mở chế độ Advanced của ứng dụng.

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 2

Bước 2: Lựa chọn ổ C để tiến hành xóa Previous Windows installations trên Windows 10 Creators Update.

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 3

Thời gian tải của Disk Cleanup ở chế độ này lâu hơn thông thường một chút, bạn đọc hãy đợi cho đến khi tải xong.

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 4

Bước 3: Sau khi vào được Disk Cleanup for Windows, chúng ta tìm và xóa Previous Windows installations trên Windows 10 Creators Update, đây chính là file Windows.old theo cách gọi cũ.

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 5

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất việc xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update rồi đấy, giải phóng được gần 20 GB dung lượng cho máy tính cũng như ổ C rồi.

Xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update sử dụng Storage.

Bước 1: Trên Windows 10 có tích hợp tính năng gọi là Storage cho phép bạn quản lý dung lượng các file, thưu mục có trong máy. Để mở Storage chúng mở Start Menu lên gõ "storage " và truy cập vào kết quả tìm được.

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 6

Bước 2: Click chọn ổ C vì Windows.old chỉ nằm trong ổ C mà thôi.

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 7

Bước 3: Trong ổ C bạn chọn Temporary .

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 8

Bước 4: Trong Temporary click vào Previous version of Windows và lựa chọn Remove files nhé, như vậy là bạn đã xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update rồi đấy.

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 9

Hoặc còn 1 cách đơn giản nữa đó là bạn để cho Windows.old tự động xóa bằng cách kích hoạt tính năng Storage sense , sau 30 ngày file sẽ tự động được xóa.

cach xoa windows old previous windows installations tren windows 10 creators update 10

Với các cách mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn xong bạn đã có thể xóa Windows.old trên Windows 10 Creators Update rồi đấy, mặc dù việc xóa Windows.old này giúp máy của bạn giải phóng khoảng 20GB nhưng theo Taimienphi.vn bạn không nên xóa nếu như chưa sao lưu Windows 10 cũ sang ổ, các thiết bị khác đề phòng Windows lỗi. Bạn có thể sử dụng Macrium Refect để giúp bạn làm điều đó, đọc thêm hướng dẫn cách sao lưu Windows 10 bằng Macrium Reflect và làm theo.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-windows-old-previous-windows-installations-tren-windows-10-creators-update-22953n.aspx
Windows 10 Creators Update đang khá HOT trong thời gian này, nếu bạn đang dùng Win bản quyền hãy nâng cấp lên Windows 10 Creators Update với tính năng update có trong hệ thống. Còn nếu bạn muốn cài mới Windows 10 Creators bằng USB, tham khảo cách cài Windows 10 Creators bằng USB mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.5★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Cách cài Windows 10 Spring Creators Update
Cách cài Windows 10 Creators Update bằng USB
Cách tạo USB cài Windows 10 Creators Update, cài USB Boot
Cấu hình tối thiểu cài Windows 10 Fall Creators Update
Từ khoá liên quan:

xoa windows.old

, delete windows.old, xoa previous windows tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Cách chỉnh tốc độ chuột trên Windows 10 đơn giản nhất

  Tinh chỉnh tốc độ chuột trong Win 10 giúp bạn sử dụng thoải mái, nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, hầu hết mọi người quen với việc để các thiết lập chuột ở mặc định hay cố làm quen với những cài đặt ban đầu đó. Thiết bị là để phục vụ cho con người. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt, điều chỉnh tốc độ chuột trong Win 10.

 • Cách sửa lỗi chuột bị lag trên Windows 10

  Lỗi chuột bị lag trên Windows 10 có thể xảy ra do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quạn, thậm chí còn có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng bị lag, chậm chuột khi sử dụng, để rõ hơn, mới bạn cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý trong bài viết dưới đây.

 • Sẽ thế nào nếu không kích hoạt bản quyền Windows 10?

  Đã bao giờ bạn thắc mắc sẽ thế nào nếu không kích hoạt bản quyền Windows 10? Hay có thể sử dụng Windows 10 trong vòng bao lâu mà không sử dụng Product Key. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

 • Học phí Đại học Hải Phòng 2017, 2018, 2019

  Nếu các bạn đang có dự định theo học trường đại học Hải Phòng nhưng lại chưa nắm rõ mức học phí Đại học Hải Phòng mà mình phải nộp thì có thể tham khảo chi tiết dưới đây các thông tin cụ thể về mức học phí đại học Hải Phòng trong năm 2019 - 2020. Qua đó các em sẽ dễ dàng dự kiến được mức học phí đại học Hải Phòng trong năm học mới 2019 - 2020.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá