Cách xóa bộ nhớ đệm trên máy tính

Tiến hành xóa bộ nhớ đệm trên máy tính là cách giúp máy tính của bạn giải phóng được một lượng lớn dung lượng rác không cần đến và ngoài ra phần nào đó nó cũng giúp tăng tốc máy tính. Đây là công việc chúng ta nên làm thường xuyên để đảm bảo hiệu suất hoạt động cho máy tính.

Xóa bộ nhớ đệm trên máy tính là vấn đề đã được Taimienphi.vn đề cập rất nhiều lần, đây là công việc mà chúng ta nên làm thường xuyên để tăng tốc máy tính cũng như giữ cho hiệu suất của máy tính luôn luôn được ổn định. Và không chỉ tăng tốc máy tính, khi chúng ta xóa bộ nhớ đệm trên máy tính cũng đồng nghĩa đã giải phóng được một dung lượng lớn trên máy tính.

cach xoa bo nho dem tren may tinh

Hiện nay có rất nhiều cách để xóa bộ nhớ đệm trên máy tính bao gồm cả sử dụng các phần mềm hỗ trợ dọn rác máy tính cũng như các cách thức có sẵn trên Windows bạn đang sử dụng. Và tất cả các phương pháp ấy đều dễ dàng thực hiện được và nó sẽ được thực hiện trong bài viết dưới đây.

Các cách xóa bộ nhớ đệm trên máy tính

Bước 1: Bước đầu tiên trong công đoạn xóa bộ nhớ đệm trên máy tính chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp công cụ Run và sau đó gõ lệnh %temp% và nhấn OK để mở.

cach xoa bo nho dem tren may tinh 2

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến thư mục Temp nơi chứa các file rác sinh ra trong quá trình duyệt web hoặc các hoạt động khác trên máy tính. Ở đây bạn có thể thẳng tay xóa các file trong này đi mà không sợ bị bất cứ lỗi nào.

cach xoa bo nho dem tren may tinh 3

Bước 3: Sau khi xóa Temp xong chúng ta cùng tiến hành xóa bộ nhớ đệm trên máy tính với công cụ khác được tích hợp sẵn trên Windows. Mở Start Menu lên gõ Disk Cleanup và nhấn vào kết quả xuất hiện đầu tiên bạn nhận được.

cach xoa bo nho dem tren may tinh 4

Bước 4: Tiếp theo công cụ sẽ hiển thị ổ bạn muốn xóa bộ nhớ đệm trên máy tính và thông thường là ở C.

cach xoa bo nho dem tren may tinh 5

Bước 5: Để có thể quét toàn bộ những file rác, file tạm trên máy tính bạn nên nhấn vào Clean up System files để truy cập sâu hơn vào trong máy tính.

cach xoa bo nho dem tren may tinh 6

Các file được xóa trong này sẽ bao gồm các file trong thùng rác, file thumnails, file Temporary files vừa nãy chúng ta xóa và cả các file tạm Windows Update.

cach xoa bo nho dem tren may tinh 7

Hệ thống của Disk Cleanup sẽ hỏi lại bạn một lần nữa về việc xóa các file rác cũng như xóa bộ nhớ đệm trên máy tính, nhấn Delete Files để xác nhận đồng ý.

cach xoa bo nho dem tren may tinh 8

Ngoài những cách trên để giúp bạn xóa bộ nhớ đệm trên máy tính thì sử dụng các phần mềm hỗ trợ cũng là một giải pháp tốt để xóa bộ nhớ đệm trên máy tính mà không cần làm quá nhiều bước. Để dọn dẹp các file rác trên máy tính thì CCleaner chính là sự lựa chọn hàng đầu cho một phần mềm nhỏ gọn, đơn giản mà lại mạnh mẽ,

Tải CCleaner về máy tính tại đây nếu như máy bạn chưa có phần mềm này.

cach xoa bo nho dem tren may tinh 9

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-bo-nho-dem-tren-may-tinh-33564n.aspx
Trên đây là những cách cơ bản giúp bạn xóa bộ nhớ đệm trên máy tính tăng tốc máy tính, giải phóng bộ nhớ cho máy tính cũng như đảm bảo hiệu suất cho máy tính hoạt động luôn ổn định. Dọn dẹp máy tính là công việc không tốn quá nhiều thời gian của bạn vì vậy hãy làm thường xuyên 1 đến 2 tuần 1 lần. Nhất là với các máy tính có cấu hình yếu, dung lượng ổ cứng hạn hẹp thì càng phải chú ý hơn đến dọn dẹp máy tính hơn nữa.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Có nên xóa bộ nhớ đệm
Bật, tắt các tiện ích trên trình duyệt bằng CCleaner
CCleaner - Thêm ứng dụng vào chuột phải của Menu Recycle Bin
Tìm kiếm file trong máy tính với CCleaner
Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng bằng CCleaner
Từ khoá liên quan:

xoa bo nho dem tren may tinh

, xoa cache tren may tinh, xoa file rac tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner for Mac

  Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

  Ứng dụng CCleaner for Mac được phát triển với tính năng hỗ trợ dọn rác, xóa registry, tối ưu và tăng tốc hệ thống máy tính trên hệ điều hành Mac OS X. Ứng dụng sẽ tự động quét tìm kiếm và xóa bỏ file rác cũng như nhiều v ...

Tin Mới

 • Cách gỡ phần mềm bằng CCleaner

  Ngoài việc gỡ ứng dụng phần mềm trong Control Panel, giờ đây người dùng dễ dàng thực hiện gỡ phần mềm bằng CCleaner - trình dọn dẹp, tối ưu hệ thống máy tính được nhiều người sử dụng hiện nay. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm trên máy tính bằng CCleaner trong bài viết dưới đây.

 • Cách cập nhật CCleaner bản mới nhất

  Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách cập nhật CCleaner bản mới nhất một cách nhanh chóng để máy tính của bạn luôn có được CCleaner mới, an toàn, và luôn được update những tính năng, công nghệ mới, giúp dọn dẹp

 • Dọn dẹp máy tính, xóa file rác cho PC, Laptop

  Dọn dẹp máy tính không chỉ là công việc bạn phải làm định kỳ mà chúng ta thực sự cần phải quan tâm đến nó bởi nó ảnh hưởng không nhỏ hiệu suất của máy và một phần nào đó ảnh hưởng tuổi thọ. Vậy để dọn dẹp máy tính, laptop bạn phải làm gì và bất đầu từ đâu. Hướng dẫn dưới đây sẽ chri cho bạn cách xóa file rác cho PC, laptop theo cách chuẩn nhất.

 • 11 ứng dụng nên cài khi dùng iPhone, iPad

  Việc có quá nhiều ứng dụng hay cho iPhone đôi khi làm cho người sử dụng khó khăn trong việc tìm ra những công cụ hữu ích và hiệu quả nhất cho thiết


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá