Cách xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS hiệu quả

Việc thiết lập mật khẩu PDF là một trong những giải pháp để tăng cường bảo mật, ngăn không cho người dùng trái phép xem và đánh cắp dữ liệu. Tuy nhiên giả sử trong trường hợp nếu quên hoặc mất mật khẩu, khi đó việc xóa bỏ mật khẩu PDF sẽ khá phức tạp. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS X.

Với các tài liệu quan trọng như báo cáo ngân hàng, hồ sơ tài chính và các dữ liệu quan trọng khác được thiết lập mật khẩu để bảo vệ và được gửi dưới dạng file PDF để tăng cường bảo mật. Với các file PDF được thiết lập mật khẩu bảo vệ bạn không còn phải lo lắng việc người dùng khác có thể xem và đánh cắp các thông tin trái phép nữa.

cach xoa bo mat khau pdf tren mac os

Giả sử bạn nhận được một file PDF đã được thiết lập mật khẩu, và bạn muốn gỡ mật khẩu PDF đó. Mặc dù có nhiều công cụ, dịch vụ trực tuyến hỗ trợ xóa bỏ mật khẩu PDF như gỡ mật khẩu PDF bằng PDF Unlock nhưng hầu hết đều được thực hiện trên hệ điều hành Windows. Nếu bạn muốn gỡ mật khẩu trên Mac OS, bạn có thể áp dụng thủ thuật đơn giản dưới đây để xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS.

Cách xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS

Để xóa bỏ mật khẩu file PDF trên Mac OS X bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở file PDF đã mã hóa bằng mật khẩu trên Preview.

Bước 2: Nhập mật khẩu để mở tài liệu.

cach xoa bo mat khau pdf tren mac os 2

Bước 3: Trên menu click chọn File rồi chọn Save.

Bước 4: Thao tác trên để lưu file. Lưu ý rằng bạn đã bỏ tích hộp nằm kế bên mục Encrypt.

cach xoa bo mat khau pdf tren mac os 3

Lưu ý:

Một điểm cẩn lưu ý nếu bạn lưu file trên file PDF đang hoạt động, file hiện tại sẽ được thay thế bằng một file khác. Vì thế bạn sẽ phải đặt một tên khác cho file mới lưu, tránh đặt trùng tên với file PDF được thiết lập mật khẩu. File PDF mới sẽ không được mã hóa bằng mật khẩu. Đây là cách xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Sau khi xóa bỏ mật khẩu PDF, bạn có thể sử dụng file tài liệu PDF đó giống như các file tài liệu khác. Bạn đã áp dụng cách nào để xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS. Hãy chia sẻ với Taimienphi.vn ý kiến của bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-bo-mat-khau-pdf-tren-mac-os-26055n.aspx
Trên Windows người dùng hãy chuyển PDF sang văn bản Word để dễ dàng copy, chỉnh sửa tài liệu đó, vậy trên Mac có thực hiện được việc chuyển PDF sang Word hay không, câu trả lời là có, việc chuyển pdf sang word trên Mac cũng được thực hiện một đơn giản, không phức tạp, bạn có thể theo dõi cách chuyển pdf sang word trên mac tại đây

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ, xóa bỏ mật khẩu PDF bằng PDF Password Cracker
Vô hiệu hóa Keychain trên Mac
Cách reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode
Reset password đăng nhập vào Mac bằng đĩa cài
Lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access
Từ khoá liên quan:

xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS

, cách xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS, thủ thuật xóa bỏ mật khẩu PDF trên Mac OS,

SOFT LIÊN QUAN
 • PDFUnlocker

  Gỡ bỏ mật khẩu tài liệu PDF

  PDFUnlocker là công cụ để gỡ bỏ mật khẩu tài liệu PDF. Nó giúp lấy lại mật khẩu mất dễ dàng. Ngoài ra còn cung cấp một số thao tác như sao chép, chỉnh sửa, in, đọc trên màn hình và có thể chạy ngay sau khi giải nén.

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trên Macbook

  Có quá nhiều thư mục trống trên Macbook gây chiếm diện tích và tăng sự rối loạn trong máy. Vậy phải làm thế nào để tìm và xóa thư mục trống trên Macbook bây giờ ? Có một giải pháp cực hay mà ngay cả Windows cũng chưa chắc đã làm được sẽ giới thiệu bạn đọc trong hướng dẫn dưới đây.

 • Ngăn các process chạy trên nền background để tăng tốc Mac

  Có thể bạn chưa biết, một trong những thủ phạm chính gây ra lỗi Mac hoạt động chậm hoặc không đúng cách là do các process chạy trên nền background. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn các

 • Ngăn Mac tự động kết nối Wifi

  Mac sẽ tự động ghi nhớ mật khẩu và kết nối lại với các kết nối mạng Wifi mà người dùng đã kết nối trước đó. Tuy nhiên bắt đầu kể từ macOS High Sierra, người dùng có thể yêu cầu Mac không tự động kết nối với các mạng

 • Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

  Cập nhật giá vàng hôm nay để biết xem giá mua và và bán ra của vàng SJC, vàng Tây là bao nhiêu sẽ giúp bạn có những chiến lược đúng đắn trong việc tiết kiệm vàng cũng như lên kế hoạch cho các công việc cần tới tiền của mình, bảng cập nhật giá vàng Tây, SJC tại các thành phố lớn, cũng như một số ngân hàng ... sẽ giúp bạn biết được thông tin chính xác nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá