Cách xác minh danh tính facebook bằng giấy tờ tùy thân

Bạn đang gặp vấn đề về tài khoản Facebook chính chủ và có nguy cơ bị khóa, hơn thế nữa bạn lại chưa nắm rõ được cách xác minh danh tính facebook bằng giấy tờ tùy thân
phải làm thế nào. Với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tài khoản giả mạo, tài khoản bị báo cáo là mất là 2 trong số rất nhiều trường hợp ần phải xác minh danh tính Facebook. Cũng có rất nhiều cách để xác minh và trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu hướng dẫn xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân là như thế nào.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than

Hướng dẫn xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân

 

1. Tại sao phải xác minh danh tính Facebook?

Facebook luôn yêu cầu người sử dụng phải sử dụng đúng họ tên của mình để đảm bảo đây là tài khoản thực sự của bạn. Nhưng thông thường người sử dụng lại thích đặt những cái tên khác lạ như tên trong nhân vật truyện tranh, tên các nhân vật trong phim điều này làm tăng nguy cơ tình trạng lừa đảo người khác trong Facebook.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 2

Việc xác minh tài khoản Facebook chính là để bảo đảm cho tài khoản của bạn, xác định nó là một tài khoản chính chủ trên Facebook.

2. Những tài khoản Facebook nào sẽ phải xác minh?

Thông thường khi mới lập Facebook chúng ta được phép sử dụng thoái mái những cái tên, với một số tài khoản có khi 6 đến 7 năm cũng chẳng cần phải xác minh làm gì. Tuy nhiên nếu Facebook nghi vấn tài khoản của bạn là giả mạo hoặc có một ai đó tố cáo bạn lên Facebook đây là tài khoản giả mạo. Lúc này quản trị viên Facebook sẽ xem xét rồi đưa ra quyết định khóa tài khoản Facebook của bạn lại và yêu cầu chứng thực, cụ thể chính là phải xác minh danh tính Facebook.

3. Facebook chấp nhận những loại giấy tờ nào?

Khi nhắc đến xác minh danh tính Facebook chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các giáy tờ thùy thân, vậy ngoài chứng minh thư nhân dân ra còn những loại giấy tờ nào được Facebook chấp nhận để xác minh danh tính Facebook.

- Giấy chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng.
- Giấy khai sinh bản gốc, không chấp nhận bản sao (bao gồm cả công chứng).
- Giấy phép lái xe còn hạn sử dụng, rõ ràng thông tin.
- Hộ chiếu, visa nước ngoài nếu có.
- Giấy chứng nhận kết hôn ( không phải quốc gia nào cũng áp dụng được).
- Giấy tờ thay đổi tên chính thức (không phải quốc gia nào cũng áp dụng được).
- Các loại thẻ bảo hiểm các nhân, bảo hiểm phương tiện.
- Các loại giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp để chứng minh bạn là ai.
- Thẻ đăng ký nhập cảnh (không phải quốc gia nào cũng hỗ trợ).
- Thẻ mã số thuế cá nhân của bạn.

Ngoài các nhóm trên Facebook còn chấp nhận thêm một số loại giấy tờ khác tuy nhiên các loại giấy tờ này chắc chắn phải giống 100% thông tin mà bạn yêu cầu để xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân.

- Bảng sao kê ngân hàng bạn đang sử dụng.
- Một số loại thẻ phương tiện công cộng như vé xe bus.
- Thẻ tín dụng ngân hàng, séc.
- Thẻ thư viện, thẻ xác nhận nơi làm việc (thẻ nhân viên), thẻ hội viên v..v..
- Thẻ học sinh, học bạ, thẻ an sinh xã hội hoặc hồ sơ ý tế.
- Các loại hóa đơn, hợp đồng, bằng cấp hay thẻ cấp phép hành nghề.

 

4. Hướng dẫn xác minh danh tính Facebook

Không có gì giúp bạn xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân và cụ thể ở đây là chứng minh thư nhân dân, do đó chúng ta sẽ sử dụng chứng minh thư nhân dân để xác minh danh tính Facebook.

Bước 1: Đầu tiên để xác minh danh tính Facebook chúng ta phải chụp ảnh mặt trước của chứng minh thư, yêu cầu mọi thông tin rõ nét không bị mờ.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 3

Tương tự như vậy bạn phải chụp cả mặt sau. Trong ảnh chúng tôi có che đi những phần thông tin để bạn đọc biết dó là ví dụ nhưng nếu xác minh danh tính Facebook bạn phải để nguyên không chỉnh sửa nhé.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 4

Bước 2: Sau khi chụp ảnh xong, hãy nhấn vào liên kết TẠI ĐÂY để tiến hành xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân.

- Kéo xuống dưới cùng điền địa chỉ Email đang cần xác minh và ở phần chọn tập tin, hãy chọn lấy 2 file ảnh chụp vừa nãy.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 5

Bước 3: Ở đây bạn chỉ cần trỏ đến nơi bạn đã lưu 2 ảnh chứng minh thư đó rồi Open cả 2.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 6

Bước 4: Sau khi upload thành công ảnh, chúng ta tiến hành gửi thông tin để xác minh danh tính Facebook. Sau bước này nhiệm vụ của bạn là đợi cho đến khi có thư trả lòi của Facebook vào Gmail của bạn.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 7

Bước 5: Nếu có thư trả lời như dưới đây, việc xác minh danh tính Facebook đã hoàn tất và bây giờ bạn chỉ cần vào lại tài khoản là xong. Còn nếu là từ chối bạn cần một loại giấy tờ khác chứng minh hoặc chụp ảnh lại.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 8

Trên đây là cách xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân, với cách làm trên sẽ giúp bạn có cơ hội nhanh chóng để xác minh danh tính Facebook. Với tài khoản Facebook luôn cần được sự bảo vệ cần thiết, kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook để đảm bảo hơn, cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook cũng là biện pháp đơn giản mà người sử dụng có thể thực hiện được.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xac-minh-danh-tinh-facebook-bang-giay-to-tuy-than-38056n.aspx
Bạn đang cần biết mã số thuế thu nhập cá nhân của mình để thực hiện một số giao dịch cần thiết nhưng không biết làm thế nào để tra cứu, vậy với những bước hướng dẫn đơn giản tra mã số thuế qua việc tra cứu cmt sẽ giúp cho những thao tác của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook Marketplace sẽ sớm bổ sung tùy chọn mua ô tô
Cách xác minh tài khoản Facebook, chỉ với 10 bước đơn giản
Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản
Cách xử lý Facebook bị virus tự gửi link, tin nhắn
Cách bật tắt phụ đề video Facebook
Từ khoá liên quan:

xac minh danh tinh facebook

, xac minh facebook bang giay to tuy than, cach xac minh tai khoan Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách xem ID người dùng trên Facebook

  Làm thế nào để xem ID người dùng trên Facebook, biết được số ID của một ai đó hay của chính mình trên Facebook. Về mặt lợi ích thì nó còn tùy vào mục đich của bạn nhưng dẫu sao hãy cùng Taimienphi.vn khám phá thêm một

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng?

  Tin nhắn Facebook đã xóa đi rồi có khôi phục lại được không ? Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa đi bây giờ ? trên Facebook có rất nhiều cách giúp người dùng có thể khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa nhanh chóng lại hiệu quả và một trong số các cách đó sẽ được giới thiệu ngay trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Làm gì khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

  Có rất nhiều trường hợp xảy ra khiến Facebook không thể gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Vậy bạn sẽ làm gì khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại. Chẳng lẽ chúng ta phải đợi một thời điểm khác hay đợi

 • HAPPY ENDING nghĩa là gì ?

  Thường trong các câu truyện cổ tích nước ngoài hoặc trong các bộ phim hoạt hình nước ngoài, bạn sẽ thấy phần kết thúc câu chuyện có từ Happy Ending. Để hiểu rõ hơn về Happy Ending nghĩa là gì? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá