Cách viết đơn xin việc tiếng Anh

Xu hướng hiện nay, gửi mẫu Đơn xin việc tiếng anh chuẩn sẽ làm nhà tuyển dụng ấn tượng, đánh giá cao bạn dù nhà tuyển dụng không yêu cầu, do đó, trau dồi cách viết Đơn xin việc tiếng anh không bao giờ là thừa, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển vào công ty nước ngoài.

Viết đơn xin việc tiếng Anh là một cơ hội để bạn có thể thuyết phục được các nhà tuyển dụng khi bạn ứng tuyển dù nhà tuyển dụng không yêu cầu viết tiếng Anh. Sau đây là cách viết đơn xin việc tiếng Anh chuẩn, các bạn cùng tham khảo.

cach viet don xin viec tieng anh

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc tiếng Anh hoàn chỉnh

1. Hình thức

- Trình bày ngắn gọn, bố cục phù hợp
- Trình bày trên một trang của A4
- Căn trái toàn bộ nội dung
- Cỡ chữ 13, font chữ Time New Roman, khoảng cách giữa các dòng là 1,5, giữa các đoạn không được cách.

2. Về nội dung

Một lá đơn xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, đầu tiên cần phải viết bố cục rõ ràng, cô đọng, có phần mở, thân và kết bài.

Trước khi viết đơn xin việc tiếng anh thì bạn cần viết các thông tin bản thân cùng nơi tiếp nhận lá thư đó như Your name (họ và tên), Your Address (địa chỉ liên lạc), Your Phone Number (số điện thoại) ...

* Mở bài:

Phần mở đầu, bạn cần nêu lý do vì sao biết tới thông tin tuyển dụng. Bạn có thể sử dụng mẫu câu phổ biến:

- I am writing in regards to the position of ABC currently advertised on XYZ
- I would like to apply for the position of ABC as advertised on XYZ

* Thân bài

Trong phần thân bài, bạn nên chia thành 2 tới 3 đoạn văn để nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng về cách trình bày. Trong đoạn một, bạn giới thiệu về bản thân, nói sơ qua về quá trình học tập, kinh nghiệm, tính cách để nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển với các mẫu câu:

- Mẫu câu quá trình học tập, tốt nghiệp trường: From my C.V, You will see that I graduated from ...
- Mẫu câu kinh nghiệm làm việc: At present, I am working for ...
- Tính cách: in addition, I am active and enthusiastic ...

Đoạn còn lại thì bạn nên nói đến thành tích của bạn trong quá trình học tập và làm việc để thuyết phục các nhà tuyển dụng, giải thích lý do tại sao kỹ năng, kiến thức của bạn lại phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

* Kết luận

Và cuối cùng thì bạn cần khẳng định bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm, là người có tiềm năng trong công việc. Bên cạnh đó, bày tỏ niềm hy vọng có cuộc gặp gỡ, phỏng vấn để có thể trao đổi thêm với nhà tuyển dụng với mẫu câu như I am looking forward to an interview at your office.

3. Lưu ý

- Bên trên cùng của lá thư, bạn cần ghi địa địa chỉ liên lạc, số điện thoại, sau đó tới ngày viết thư và tên người nhận.
- Đối với viết đơn xin việc, cv xin việc bằng tiếng Anh thì bạn cần đi thẳng vào mục đích chính, thay vì rườm rà.
- Bạn nên đặt tên thư bằng dòng in nghiên và mở đầu bằng từ "Refenence". Chẳng hạn như Re: Marketer (Nhân viên marketing).

4. Mẫu viết đơn xin việc tiếng Anh

Mẫu 1

cach viet don xin viec tieng anh 2

Mẫu 2

cach viet don xin viec tieng anh 3

Mẫu 3

cach viet don xin viec tieng anh 4

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-don-xin-viec-tieng-anh-45941n.aspx
Hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi ứng tuyển bằng cách viết đơn xin việc tiếng Anh chuẩn như trên đây hoặc bạn có thể tham khảo nhiều mẫu CV xin việc ấn tượng khác có trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách viết đơn xin phép nghỉ học bằng Tiếng Anh
Cách viết đơn xin thôi việc, nghỉ việc
Giờ làm việc tại LienVietPostBank
Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch, đơn xin việc trong Word
Những đơn xin nghỉ học hài hước
Từ khoá liên quan:

Đơn xin việc tiếng Anh

, don xin viec tieng Anh, Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đơn xin việc bằng tiếng Anh Civil Engineer

  Mẫu đơn xin việc tiếng anh

  Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh - Civil Engineer là thông tin tham khảo hữu ích dành cho những ai đang theo học, theo làm ngành kỹ sư xây dựng, giúp các bạn có thêm thông tin để hoàn thiện đơn xin việc của mình.

Tin Mới

 • 9 website cho phép người dùng bán ảnh (stock) để kiếm tiền

  Ngày nay có rất nhiều cách để kiếm tiền online, chẳng hạn như kiếm tiền từ video YouTube, Dailymotion, .... . Bên cạnh đó, nếu là nhiếp ảnh gia bạn còn có thể bán ảnh (stock) của mình để kiếm tiền. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn danh sách 9 website cho phép người dùng bán ảnh (stock) để kiếm tiền.

 • 8 công việc trò chuyện trực tuyến lương cao

  Nếu đang tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà, không đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, không bị quá áp lực, stress, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu 8 công việc trò chuyện trực tuyến lương cao.

 • ChronoBank là gì?

  Kế hoạch của ChronoBank là cách mạng hóa ngành công nghiệp tuyển dụng bằng cách sử dụng sức mạnh của blockchain, để tìm hiểu chi tiết ChronoBank là gì, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Phân tích bài thơ Thề non nước của Tản Đà

  Mỗi dòng thơ của Tản Đà viết ra đều là sự kết tinh từ trí tuệ và nhân cách cao đẹp của một cái tôi có chút ngông nghênh nhưng vô cùng tinh tế và giàu xúc cảm, mang nhiều nỗi niềm tâm sự thầm kín, cùng phân tích bài Thề non nước của Tản Đà để hiểu hơn về một cái tôi như thế.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá