Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc

Hoàng Bách (4.0★- 11 đánh giá)  ĐG của bạn?

Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc sẽ là thông tin tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có ý định xin việc vào các công ty của Nhật. Cách soạn CV xin việc đúng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, thể hiện được toàn bộ những thế mạnh của bản thân để thuyết phục các nhà tuyển dụng, giúp bạn có được vị trí công việc mà bạn mong muốn.

Bài viết liên quan

Cũng tương tự như khi bạn viết CV bằng tiếng Việt, cách viết CV tiếng nhật chuẩn nhất cho người xin việc cũng đòi hỏi người thực hiện phải nêu rõ được các nội dung như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bản thân, sở thích,... Vì vậy, trong quá trình soạn CV, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng, lựa chọn những thông tin có giá trị để làm nổi bật được các thế mạnh của bản thân, tạo sự khác biết cho CV của mình giữa nhiều CV khác.

Các CV tiếng Nhật đều được trình bày theo một Form mẫu có sẵn, tuy nhiên, nếu như bạn không chú ý, bạn sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm để hoàn thiện những thông tin đó một cách chính xác nhất.

Nhìn vào các vị trí đánh số trên ảnh, bạn cần điền một số thông tin cụ thể sau:

cach viet cv tieng nhat

1. Hình ảnh của bạn

- Bạn chọn một tấm ảnh chân dung của bạn, không nhất thiết phải là ảnh thẻ, không nên chỉnh sửa quá nhiều, đảm bảo được trang phục bạn mặc để chụp ảnh lịch sử, kín đáo, cử chỉ nghiêm túc, phông nền dễ quan sát.

- Chọn một bức ảnh có độ phân giải cao để khi in ra hồ sơ, ảnh sẽ không bị vỡ, mờ.

2. Thông tin cá nhân

Bạn không cần phải ghi toàn bộ những thông tin cá nhân của bạn, bạn chỉ nên ghi những thông tin cần thiết như họ tên, ngày/tháng/năm sinh, quê quán, số điện thoại liên lạc, địa chỉ email,...để các nhà tuyển dụng có được các thông tin liên hệ phỏng vấn.

3. Quá trình học tập và kinh nghiệp làm việc

- Vị trí số 3a: Bạn nêu quá trình học tập của mình.

Trong mục này, bạn nên ghi chi tiết thời gian, trường học, năm tốt nghiệp, loại tốt nghiệp, ghi rõ chuyên ngành học (nếu bạn học Đại học, Cao đẳng).

- Vị trí số 3b: Kinh nghiệm làm việc.

+ Đây là mục vô cùng quan trọng trong bất cứ CV nào hiện nay, mục này sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của công việc.
+ Bạn chỉ nên nêu các kinh nghiệm làm việc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.
+ Trình bày các kinh nghiệm làm việc từ hiện tại đến quá khứ để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt được các thông tin về bạn.
+ Nêu rõ thời gian làm việc tại các cơ quan cũ, bạn chỉ nên nêu các công ty bạn đã gắn bó trong một thời gian dài.

cach viet cv tieng nhat

4. Bằng cấp và chứng chỉ

Mục này cũng rất quan trọng trong cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc, các bằng cấp và chứng chỉ của bạn đều phải hỗ trợ được cho công việc, nếu có các bằng cấp liên quan đến tiếng Nhật thì sẽ giúp CV của bạn dễ thuyết phục hơn.

5. Vị trí số 5

Mục này bạn có thể loại ra khỏi CV của bạn.

6. Sở thích, điểm mạnh

Trong cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc, mục này sẽ thể hiện được cá tính, tính cách của bạn, vì vậy, bạn có thể trình bày được các sở thích và điểm mạnh cá nhân để có thêm những yếu tố cần thiết giúp thuyết phục các nhà tuyển dụng. Bạn nên trình bày một cách khiêm tốn, ghi ngắn gọn, súc tích.

7. Mong muốn - Nguyện vọng

Mục này đòi hỏi ở bạn sự khéo léo, bạn sẽ nêu ra được mong muốn của bản thân của mình đối với công việc, lý do lựa chọn công việc đó,...

8. Mong muốn cụ thể trong công việc

Bạn có thể nêu ra được các mong muốn của bạn trong công việc để các nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được và xem xét thực hiện cho bạn nếu những mong muốn đó phù hợp. Ngoài ra, trong cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc, bạn cũng nên ghi ra mức lương mà bạn mong muốn (ghi cao hơn so với mức lương bạn đang làm), bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo mức lương dao động được thông tin trên trang tuyển dụng của công ty tương ứng dành cho mỗi vị trí.

Bạn cũng có thể chọn địa điểm đăng ký làm việc nếu như công ty có nhiều trụ sở làm việc.

9. Dành cho lao động từ 15 - 18 tuổi

Phần này chỉ dành cho người lao động dưới tuổi vị thành niên (15 - 18 tuổi, cần người bảo trợ, nếu bạn không thuộc trường hợp này, bạn có thể xóa đi.

Trên đây là cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc, nếu bạn đang có ý định soạn một CV xin việc để ứng tuyển vào các vị trí của một công ty Nhật Bản, bạn có thể tham khảo để có cách điền thông tin đúng, chính xác, đảm bảo có được một CV chuyên nghiệp, có khả năng thuyết phục cao.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-cv-tieng-nhat-chuan-nhat-cho-nguoi-xin-viec-22119n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách viết CV tiếng Nhật, CV xin việc chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng hiện nay, ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế CV riêng của mình theo cách độc đáo hơn bằng ứng dụng trực tuyến DesignBold, tham khảo bài hướng dẫn thiết kế CV xin việc bằng DesignBold mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách làm nhé.

Bài viết liên quan

Hồ sơ xin việc, mẫu hồ sơ xin việc chuẩn gồm những gì?
Chèn ảnh vào cv xin việc, đơn xin việc trong Word
20 lời chúc tết bằng tiếng Nhật hay nhất
Cách viết CV xin học và học bổng cho học sinh viên, sinh viên
Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh hay nhất dành cho mọi lứa tuổi
Từ khoá liên quan:

viet cv tieng nhat

, cach viet cv tieng nhat, cv xin viec tieng nhat,
SOFT LIÊN QUAN
 • CV xin việc

  Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên, người xin việc

  Mẫu CV xin việc bao gồm nhiều loại mẫu đơn xin việc khác nhau dành cho các bạn sinh viên, những người đã đi làm và phù hợp với nhiều ngành nghê hiện nay như kế toán, công nghệ thông tin ... Lựa chọn cho mình CV đẹp và chuyên nghiệp nhất để gây ấn tượng tốt ban đầu với nhà tuyển dụng nhé.

Tin Mới

 • Top 10 phần mềm hay nhất dành cho THCS, từ lớp 6 tới lớp 9

  Cấp trung học cơ sở trải từ lớp 6 cho đến lớp 9. Học sinh học THCS được đào tạo thiên về các bộ môn tự nhiên và trau dồi các môn học khác như mỹ thuật, âm nhạc, máy tính,... Top 10 phần mềm hay nhất dành cho THCS dưới

 • Top phần mềm hay nhất dành cho tiểu học, iMindQ, Monkey Junior, Mario

  Tiểu học là quãng thời gian học sinh đầu tiên mà mỗi bé cũng đều phải trải qua. Những bài học trong khoảng thời gian này là những bài học quan trọng nhất giúp các em tiếp thu, học hỏi những cái mới. Vì vậy,

 • Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc

  Cách viết CV tiếng Nhật chuẩn nhất cho người xin việc sẽ là thông tin tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có ý định xin việc vào các công ty của Nhật. Cách soạn CV xin việc đúng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, thể hiện được toàn bộ những thế mạnh của bản thân để thuyết phục các nhà tuyển dụng, giúp bạn có được vị trí công việc mà bạn mong muốn.

 • Cách chép, copy video, phim vào iPhone bằng 3uTools và ngược lại

  Chép, copy video, phim vào iPhone bằng 3uTools thay thế iTunes giúp bạn có trải nghiệm mới hơn thay vì từ trước tới giờ phải dùng iTunes hoặc iTools để thực hiện việc này. Ngoài cách sao lưu video, phim từ iPhone sang máy tính, bạn con có thể tạo nhạc chuông cho iPhone bằng chính phần mềm 3uTools.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá