Cách viết bản tường trình nghỉ học

Mẫu bản tường trình nghị học đã quen thuộc với mọi học sinh nhưng không phải ai cũng biết cách viết Bản tường trình nghỉ học đúng chuẩn khi nghỉ học mà không rõ lý do. Hãy cùng tham khảo cách viết dưới đây để viết Bản tường trình phù hợp, thuyết phục được các thầy cô giáo của mình về việc nghỉ học đó.

Tưởng chừng viết bản tường trình dễ dàng nhưng khi đặt bút xuống, nhiều bạn không biết cách viết bản tường trình nghỉ học như thế nào cho chính xác, cho đúng. Nếu bạn đang muốn viết bản tường trình thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

cach viet ban tuong trinh nghi hoc

Gợi ý viết bản tường trình

Cách viết bản tường trình nghỉ học

cach viet ban tuong trinh nghi hoc 2

1. Phần mở đầu

- Quốc hiệu, tiêu ngữ
- Viết thời gian và địa điểm viết bản tường trình theo địa điểm, ngày tháng năm. Chẳng hạn như Hà Nội, ngày 24/04/2019.

2. Phần nội dung

- Tên mẫu bản tường trình: BẢN TƯỜNG TRÌNH NGHỈ HỌC sẽ được trình bày ở chính giữa, sử dụng chữ in hoa hoặc là chữ đậm.
- Mục "Kính gửi": Viết tên người nhận hoặc trường học nhận bản tường trình. Chẳng hạn: Thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Văn A.
- Mục "Họ tên của học sinh": Viết họ tên của bạn theo đúng chứng minh thư. Chẳng hạn Trần Văn B
- Mục "Học sinh lớp": Viết lớp bạn đang theo học. Chẳng hạn 12B9
- Mục "Lý do nghỉ học": Trình bày cụ thể và chi tiết diễn biến của sự việc dẫn tới việc nghỉ học.
- Mục "Lời hứa và cam kết":

3. Phần kết

- Bạn học sinh ký vào xác nhận
- Thầy cô giáo và hiệu trưởng của nhà trường xác nhận

Mẫu viết bản tường trình về việc nghỉ học

 

cach viet ban tuong trinh nghi hoc 3

Khi nào viết bản tường trình nghỉ học?

Bản tường trình về việc nghỉ học sẽ được viết khi bạn nghỉ học mà không rõ lý do, trình bày lên cho thầy cô của mình để thuyết phục các thầy cô giáo.

* Lưu ý: Khi soạn thảo bản tường trình, các bạn học sinh cần trình bày rõ ràng, chi tiết theo đúng trình tự nội dung ở trên để khi thầy cô xem xét sẽ có đầy đủ điều kiện căn cứ để xác minh.

Cùng lưu lại bài viết cách viết bản tường trình nghỉ học này để có thể viết bản tường trình chính xác khi cần thiết.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-ban-tuong-trinh-nghi-hoc-46095n.aspx
Bên cạnh bản tường trình về việc nghỉ học thì còn rất nhiều mẫu biên bản khác dành cho các học sinh như viết văn bản tường trình về việc đi học muộn, cách viết bản tường trình nhận lỗi của học sinh, bản tường trình vi phạm nội quy nhà trường ... Các bạn có thể tham khảo và lưu lại để có những lúc cần đến nhé, ngoài ra, các bạn tham khảo cách viết bản tường trình trong công ty tại đây nếu đã đi làm rồi nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn viết Bản tường trình về việc vi phạm nội quy
Tổng hợp mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất
Tên báo tường hay, ý nghĩa
Những bước bảo mật cơ bản trình duyệt Firefox
Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bản tường trình nghỉ học

, ban tuong trinh nghi hoc, viết văn bản tường trình về việc đi học muộn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bản tường trình vi phạm

  Biên bản tường trình về vi phạm

  Bản tường trình vi phạm là một dạng văn bản thường dùng trong môi trường học đường, áp dụng cho học sinh cấp một, cấp hai hoặc cấp bậc lớn hơn. Nếu chẳng may học sinh, sinh viên có mắc lỗi thì sẽ phải làm bản tường trình ...

Tin Mới

 • Những câu nói hay về hạnh phúc

  Theo đuổi hạnh phúc là một điều chính đáng, tất cả chúng ta ai cũng mong muốn được hạnh phúc. Hơn hết, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi chúng ta hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công, để giúp bạn nhìn nhận rõ hơn trên con đường đến với hạnh phúc, Taimienphi.vn đã tổng hợp những câu nói hay về hạnh phúc trong bài viết dưới đây.

 • Những câu nói hay về thời gian

  Thời gian là thứ quan trọng nhất và cũng là thứ giá trị nhất mà tất cả chúng ta đều có. Nếu bạn không thể quản lý tốt thời gian bạn sẽ không thể làm chủ cuộc sống của mình. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta có rất nhiều thời gian nhưng thực sự là sai lầm, chúng ta không có đủ thời gian để lãng phí, những câu nói hay về thời gian được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây hi vọng sẽ truyền cảm hứng cho bạn ý thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của quản lý thời gian trong cuộc sống hàng ngày.

 • Địa chỉ Bệnh viện Mắt Trung Ương

  Bài viết cung cấp địa chỉ, số điện thoại, lịch khám bệnh tại bệnh viện mắt trung ương, giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân biết rõ thời gian khám, chữa bệnh tại bệnh viện để đặt lịch khám hoặc đến thăm nom bệnh nhân khi cần.

 • Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

  Ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người bởi đó là bước ngoặt về nhận thức, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Bằng những cảm xúc và trải nghiệm chân thực nhất của mình, anh/ chị hãy trình bày cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá