Tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop

Vẽ đồ thị trên máy tính sẽ giúp cho người dùng dễ dàng vẽ nhưng biểu đồ, đồ thị hàm số dễ dàng trên máy tính hơn với những công cụ tuyệt vời như Graph, Excel, Graph Plotter,...Trong bài viết tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các bài toán hơn với những vẫn mềm này.

Bài viết liên quan


Những bài toán yêu cầu vẽ đồ thị thường chiếm một số điểm không hề nhỏ, để rèn luyện khả năng vẽ đồ thị hàm số chính xác với những công cụ, khả năng tính toán tuyệt vời nhất. Với những cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop việc vẽ đồ thị hàm số giải toán sẽ trở nên đơn giản bao giờ hết so với việc vẽ ra giấy.

ve do thi tren may tinh

Tổng hợp cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop

1. Vẽ đồ thị hàm số trên máy tính bằng Google

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để vẽ một đồ thị hàm số là dùng công cụ tìm kiếm của Google. Với cách vẽ đồ thị hàm số bằng Google bạn chỉ cần điền công thức vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter công cụ sẽ hiển thị đầy đủ chi tiết một đồ thị hàm số. Tuy nhiên điểm hạn chế của công cụ này là chưa hỗ trợ những chức năng vẽ đồ thị hàm số khác như những phần mềm phổ biến.

ve do thi tren laptop

2. Vẽ đồ thị hàm số 2D với Graph Plotter

Graph Plotter là một phần mềm khá phổ biến trong việc hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số trên mặt phẳng. Bạn chỉ cần nhập toạ độ, các thông tin liên quan đến đồ thị hàm số ứng dụng sẽ hiển thị ngay đầy đủ thông tin như Google, tiết kiệm tối đa thời gian. Bên cạnh đó, công cụ còn có khả năng làm toán sâu hơn với chức năng giải tích phân, giới hạn,...Việc vẽ đồ thị hàm số trên Graph Plotter chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc vẽ đồ thị hàm số.

3. Vẽ đồ thị hàm số toán học trên Geogebra

Có khá nhiều phần mềm hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số mạnh mẽ, trong đó có GeogeBra, một phần mềm tuyệt vời mà người dùng có thể vẽ từng điểm, đường thẳng, đường tam giác, đường tròn,...Giao diện khá đơn giản và trực quan ngừi dùng có thể vẽ đồ thị hàm số trên Geogebra khá đơn giản.

ve do thi

4. Vẽ đồ thị chuyên nghiệp với Excel

Nếu bạn nghĩ Excel chỉ có khả năng tính toán, tách, lọc dữ liệu thì bạn đã nhầm. bạn hoàn toàn có thể vẽ đồ thị trong Excel để thể hiện bảng dữ liệu của mình, việc vẽ đồ thị trong Excel đã được hướng dẫn khá đơn giản để người dùng có thể tạo nên những cột thông số trực quan, dễ hiểu.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ve-do-thi-tren-may-tinh-laptop-23241n.aspx
Trên đây là một số cách vẽ đồ thị trên máy tính, laptop phổ biến mà bạn đọc có thể tham khảo. Với những công cụ này sẽ giúp người dùng cải thiện đáng kể khả năng vẽ đồ thị hàm số trên máy tính cũng như nắm rõ hơn cách giải bài toán và thực hiện việc vẽ đồ thị trên giấy.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm iMindMap trên máy tính
Vẽ đồ thị hàm số toán học với AutoGraph
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Tóm tắt dữ liệu bằng biểu đồ, đồ thị trên Google Sheets
Tạo biểu đồ hình tròn, vẽ sơ đồ hình tròn trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013
Từ khoá liên quan:

cách vẽ đồ thị trên máy tính laptop

, ve do thi ham so tren may tinh, ve do thi chuyen nghiep,
SOFT LIÊN QUAN
 • Graph

  Vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

  Graph giúp bạn tạo ra các loại đồ thị toán học dễ dàng bằng các công cụ có sẵn, nhiều màu sắc, các tinh chỉnh để bạn có được những loại đồ thị phù hợp với yêu cầu đặt ra. Phần mềm này góp phần mang đến những lợi ích khôn ...

Tin Mới

 • Tổng hợp bài tập lớp 8 môn Toán, tiếng Anh, Văn mẫu, Pascal

  Tổng hợp bài tập lớp 8 môn Toán, tiếng Anh, Văn mẫu, Pascal là những tài liệu được tổng hợp nhằm giúp cho học sinh lớp 8 có thể ôn tập lại một số kiến thức liên quan đến Toán, Văn, Anh đã học trong chương trình, qua đó,

 • Cách sử dụng Scratch, ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

  Lập trình luôn là thứ gì đó khiến cho người ta liên tưởng đến các dòng lệnh dài ngoằng và khó hiểu. Nhưng nếu sử dụng Scratch, phần mềm ngôn ngữ lập trình cho trẻ em chắc chắn bạn sẽ có cách nghĩ khác, hãy để con em bạn thỏa thích sáng tạo khi sử dụng Scratch để tạo nên các đoạn mã lập trình cực kỳ đơn giản nhé.

 • Tổng hợp bài tập Toán, tiếng Việt, tiếng Anh lớp 2

  Tổng hợp bài tập Toán, tiếng Việt, tiếng Anh lớp 2 là nội dung ôn tập hữu ích dành cho các em học sinh lớp 2, qua đó, các em sẽ có thể học tập một cách toàn diện hơn ở các môn học. Trong các bài tập Toán, tiếng Việt,

 • Binomo có rút được tiền không? Binomo lừa đảo?

  Xin chào Taimienphi.vn, tôi là Nam và tôi đang tìm hiểu về Binomo để tham gia thị trường này với mục đích kiến tiền từ các hoạt động tài chính, kinh doanh các cặp tiền tệ, quyền chọn nhị phân, gần đây thấy báo chí nói Binomo có dấu hiệu lừa đảo nhưng tôi có thắc mắc không biết cách rút tiền tại Binomo và mô hình hoạt động của Binomo có lừa đảo không? Đăng ký Binomo an toàn là như thế nào?


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá