Cách tính diện tích hình thang, công thức tính diện tích hình thang chính xác

Việc nắm được công thức tính diện tích hình thang cũng như các công thức tính diện tích tam giác giúp các em học sinh, sinh viên hoặc những người tính toán có thể nhanh chóng giải quyết câu hỏi về cách tính diện tích hình thang dễ dàng.

Công thức tính diện tích hình thang cũng như các công thức tính diện tích tam giác, khá đơn giản và gần như đã trở thành một công thức phổ thông được nhiều học sinh, sinh viên áp dụng để giải quyết các bài toán cơ bản trong môn toán hoặc chèn công thức toán học trong Word.

cong thuc tinh dien tich hình thang

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, không phải ai cũng hiểu và biết cách tính diện tích hình thang đúng cũng như cách áp dụng vào thực tế.

Cách tính diện tích hình thang, công thức tính diện tích hình thang chính xác

*Công thức tính diện tích hình thang:

S = h x (a +b/2)

cach tinh dien tich hinh thang

Trong đó:

+ S: diện tích hình thang

+ h: chiều cao nối từ đỉnh tới đáy của hình thang

+ a và b: hai cạnh đáy của hình thang

*Ví dụ về công thức tính diện tích hình thang

Ví dụ cho một hình thang có chiều dài cạnh a= 20cm, cạnh b= 14cm và chiều cao nối từ đỉnh hình tháng xuống đáy là 12cm. Hỏi diện tích hình thang là bao nhiêu?

tinh dien tich hinh thang

Cách giải: Có a= 20 cm, b = 14cm, h=25cm. Hỏi S=?

Dựa theo công thức tính diện tích hình thang, ta có:

S = h x (a +b/2) hoặc 1/2 (a+b) x h

S = 12 x ((20 + 14)/2) hoặc 1/2 x (20+14) x 25

S = 1/2 x 34 x 25 = 425 cm.

Như vậy dựa vào công thức tính diện tích hình thang, chúng ta có thể tìm ra diện tích hình thang bằng 425 cm.

Trên đây là hướng đẫn cách tính diện tích hình thang khá chi tiết và dễ hiểu mà bạn đọc có thể áp dụng để tính diện tích hình thang một cách nhanh chóng nhất, cũng cần chú ý rằng, sẽ có nhiều dạng bài toàn khá nhau liên quan đến cách tính diện tích hình thang, tuy nhiên đây là công thức tính diện tích hình thang nền tảng giúp bạn dễ dàng có thể triển khai các dạng bài toàn hình học khác phức tạp hơn.

Taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn công thức tính diện tích diện tích hình thang, với công thức tính diện tích hình tam giác cũng đã được Taimienphi.vn giới thiệu, các bạn có thể tham khảo thêm để bổ sung kiến thức hình học khá quan trọng này.

Hình thang, hình chữ nhật có nhiều nét giống nhau, tuy nhiên, cách tính diện tích giữa 2 loại hình này lại khác nhau, cách tính diện tích hình thang bạn đã biết qua nội dung trên đây, còn với các tính diện tích hình chữ nhật thì sao? Tham khảo cách tính diện tích hình chữ nhật mà Taimienphi đã giới thiệu để biết được công thức tính diện tích hình chữ nhật chuẩn xác nhất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-dien-tich-hinh-thang-22868n.aspx
Đối với các bạn thường xuyên phải làm bài tập toán trên Word, việc biết công thức tính diện tích hình thang cũng quan trọng không kém việc học cách chèn công thức toán học trong Word do đây là một công thức được sử dụng khá nhiều trong các bài toán hình học phức tạp.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.1★- 47 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính thể tích hình nón cụt, diện tích xung quanh và diện tích toàn phần, công thức tính
Công thức tính diện tích hình Thoi
Công thức tính diện tích hình Vuông
Công thức tính diện tích hình lập phương
Công thức tính diện tích hình nón
Từ khoá liên quan:

cong thuc tinh dien tich hình thang

, cach tinh dien tich hinh thang, tinh dien tich hinh thang,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hướng dẫn xây dựng thang lương, bảng lương năm 2018

    Cách tính thang bảng lương 2018

    Những hướng dẫn xây dựng thang lương, bảng lương năm 2018 sẽ là thông tin hữu ích giúp các doanh nghiệp có thể xây dựng được bảng lương, thang lương tại doanh nghiệp phù hợp với quy định chung hiện nay.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá