Cách thêm autotext trong văn bản Word 2016

Autotext là tính năng soạn thảo văn bản tự động đã xuất hiện từ nhiều phiên bản Word đời trước, Autotext cho phép bạn soạn thảo nhanh các từ hoặc cụm từ xuất hiện với tần suất lớn trong văn bản của bạn, để biết cách thêm Autotext trong văn bản Word 2016, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Trong quá trình soạn thảo văn bản, đôi khi bạn sẽ gặp phải các cụm từ dài dòng, lặp lại nhiều lần trong một hoặc nhiều văn bản. Việc phải gõ nhiều lần những cụm từ như vậy khá gây phiền toái và tốn thời gian cho bạn, và đôi khi sẽ dẫn đến lỗi chính tả nếu bạn không để ý.

cach them autotext trong van ban word 2016

Do vậy, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách thêm AutoText cho văn bản trong Word 2016.

Hướng dẫn thêm autotext trong văn bản Word 2016

Thêm mới Autotext trong Word 2016

Bước 1: Chọn bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn gõ tắt, như ảnh dưới mình chọn đoạn tiêu ngữ quen thuộc là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

cach them autotext trong van ban word 2016 2

Bước 2: Trên thanh công cụ của Word 2016, mở tab Insert, chọn Quick Parts.

cach them autotext trong van ban word 2016 3

Bước 3: Tại cửa sổ trượt của Quick Parts, chọn AutoText, rồi chọn tiếp Save Selection to AutoText Gallery.

cach them autotext trong van ban word 2016 4

Bước 4: Trong cửa sổ Create New Building Block, bạn cần lưu ý vào phần Name. Đây chính là vị trí bạn đặt ký tự viết tắt cho cụm từ bạn định viết tắt, như hình dưới mình đặt ký tự viết tắt cho cụm từ của mình là ch.

cach them autotext trong van ban word 2016 5

Ngoài ra bạn có thế thêm mô tả vào phần Description cho từ viết tắt của bạn nếu bạn có nhiều cụm từ cần viết tắt. Với các phần còn lại bạn nên để nguyên theo mặc định, không nên thay đổi.

Bước 5: Nhấn OK để xác nhận.

cach them autotext trong van ban word 2016 6

Như vậy là bạn đã thêm xong AutoText vào văn bản Word của bạn. Để kiểm tra xem được chưa bạn gõ ký tự viết tắt của bạn vào văn bản.

cach them autotext trong van ban word 2016 7

Tiếp theo nhấn F3, sẽ được kết quả như hình dưới.

cach them autotext trong van ban word 2016 8

Hướng dẫn chỉnh sửa AutoText đã có

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không hài lòng với AutoText đã có, bạn có thể chỉnh sửa lại chúng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở lại phần Quick Parts(xem lại bước 2 ở hướng dẫn trên), tại cửa sổ trượt chọn Building Blocks Organizer.

cach them autotext trong van ban word 2016 9

Bước 2: Tại cửa sổ Building Blocks Organizer, bạn tìm đến từ viết tắt mà bạn muốn chỉnh sửa, sẽ có 3 chức năng cho bạn lựa chọn gồm:

+ Edit Properties: Chỉnh sửa AutoText đang chọn.
+ Delete: Xóa AutoText đang chọn.
+ Insert: Chèn AutoText đang chọn vào văn bản.

Sau khi chỉnh sửa xong bạn nhấn Close.

cach them autotext trong van ban word 2016 10

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-autotext-trong-van-ban-word-2016-13017n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn đã giới thiệu đến bạn xong cách thêm autotext trong văn bản Word 2016 cũng như chỉnh sửa AutoText đã có. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật khác tại Thuthuat,taimienphi.vn. Chúc bạn thành công trong công việc.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia văn bản thành 2 cột trong Word 2016
Cách trình bày văn bản đẹp trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Tạo phím tắt tùy ý trên Word 2016
Cách xóa toàn bộ link liên kết trong Word 2016, delete Hyperlink Word 2016
Đánh số trang trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

Cách thêm autotext trong văn bản Word 2016

, Cach them autotext trong van ban Word 2016,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Soạn thảo văn bản thế hệ mới

  Word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản trong bộ phần mềm văn phòng Office 2016 hỗ trợ cho bạn trong việc tạo các tài liệu nhanh nhất và hoàn hảo nhất. Ngoài các tính năng về soạn thảo cơ bản thì Word 2016 còn mang đến các chức năng hiện đại như lưu trữ đám mây, tương tác nhóm, chia sẻ trực tuyến, tra cứu thông minh.

Tin Mới

 • Cách trộn thư trong Word 2016

  Bạn cần in hoặc gửi một loạt mẫu văn bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) cho nhiều người và chưa biết cách xử lý và thực hiện như thế nào thì tham khảo ngay hướng dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài thủ thuật dưới đây.

 • Cách vẽ nét đứt trong Word

  Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

 • Cách vẽ khung trong Word

  Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

 • Thuyết minh về một loài động vật ở quê em

  Đối với đề văn yêu cầu Thuyết minh về một loại động vật ở quê em, em có thể lựa chọn bất kì con vật nào trong số các con vật quen thuộc của làng quê: Gà, chó, trâu, bò,... tuy nhiên em cần nắm vững các yêu cầu và tuân thủ cách làm bài văn thuyết minh để bài văn của mình đầy đủ các ý chính và thu hút người đọc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá