Cách thay thế cụm từ trong Word và Excel

Thay thế cụm từ trong Word, Excel là tính năng hoàn đổi nhanh những từ giống nhau ở trên một đoạn hay một dòng chữ bất kỳ theo ý muốn của người dùng. Tính năng thay thế cụm từ trong word, excel này sẽ giúp cho bạn sửa lỗi hàng loạt nhanh chóng mà không cần quan tâm đến những vị trí sai.

Thay thế cụm từ trong Word, Excel là tính năng có từ những phiên bản đầu tiên cho đến mới nhất hiện này là Office 2016. Tính năng thay thế từ trong Word, Excel này sẽ cho phép người sử dụng thay một từ, hoặc một cụm từ thành một từ, cụm từ khác ngay lập tức với 2 chế độ cơ bản là thay từng từ và thay hàng loạt. Tính năng thay thế từ trong Word sử dụng rất đơn giản mà hữu dụng.

cach thay the cum tu trong word va excel

Với những ai đang tìm hiểu Word, Excel thì đây cũng là một trong những tính năng cơ bản cần phải biết. Và vì qua các phiên bản thay thế cụm từ trong Word, Excel không thay đổi nên bạn có thể áp dụng nó được cho cả phiên bản mới nhất (trong bài viết) hoặc các phiên bản trước đó.

Hướng dẫn cách thay thế cụm từ trong Word, Excel

1. Thay thế cụm từ trong Word

Ở trong ví dụ này chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản Word 2016, bạn đọc có thể làm theo và áp dụng cho các phiên bản trước đó. Ở đây Taimienphi.vn sẽ thay thế từ muốn > thành không muốn với hình dưới đây.

cach thay the cum tu trong word va excel 2

Bước 1: Ngay tại phần Home bạn chỉ cần nhấn vào công cụ Replace để thay thế cụm từ trong Word hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

cach thay the cum tu trong word va excel 3

Bước 2: Tại đây có những thông số cơ bản mà bạn cần biết:

- Find what: Từ cần được thay đổi (trong ví dụ này là từ muốn)
- Replace with: Từ thay thế cho vị trí lựa chọn ( trong ví dụ này là từ không muốn)
- Replace: Thay thế lần lượt 1 từ.
- Replace all: Thay thế toàn bộ

cach thay the cum tu trong word va excel 4

Bước 3: Nếu chọn Replace bạn sẽ thấy có một từ trong các dòng trên thay đổi.

cach thay the cum tu trong word va excel 5

Bước 4: Còn nếu lựa chọn Replace All, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thay thế toàn bộ các từ giống nhau hay không.

cach thay the cum tu trong word va excel 6

Bước 5: Và khi thay thế xong hệ thống sẽ thông báo việc thay thế cụm từ trong Word là bao nhiêu từ.

cach thay the cum tu trong word va excel 7

Bước 6: Tắt phần Replace bạn sẽ thấy được toàn bộ các từ cần chuyển đổi đã chuyển hoàn tất, việc thay thế cụm từ trong Word đã xong.

cach thay the cum tu trong word va excel 8

2. Thay thế cụm từ trong Excel

 

Ở trong ví dụ này chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản Excel 2016, bạn đọc có thể làm theo và áp dụng cho các phiên bản trước đó. Ở đây Taimienphi.vn sẽ thay thế từ không muốn > thành chưa có với hình dưới đây.

cach thay the cum tu trong word va excel 9

Bước 1: Ngay tại phần Home bạn chỉ cần nhấn vào công cụ Find & select và lựa chọn >Replace để thay thế cụm từ trong Excel hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

cach thay the cum tu trong word va excel 10

Bước 2: Tại đây có những thông số cơ bản mà bạn cần biết là find what, Replace with, Replace hay Replace all mà chúng tôi đã giải thích ở trên.

cach thay the cum tu trong word va excel 11

Bước 3: Nếu chọn Replace bạn sẽ thấy có một từ trong các dòng trên thay đổi.

cach thay the cum tu trong word va excel 12

Bước 4: Hoặc lựa chọn Replace ALL, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn thay thế toàn bộ các từ giống nhau hay không.

cach thay the cum tu trong word va excel 13

Bước 5: Và khi thay thế xong hệ thống sẽ thông báo việc thay thế cụm từ trong Excel là bao nhiêu từ thành công.

cach thay the cum tu trong word va excel 14

Cuối cùng hãy xem lại kết quả sau khi thay thế cụm từ trong Excel hoàn tất.

cach thay the cum tu trong word va excel 15

Với tính năng thay thế cụm từ trong Word, Excel bạn có thể nhanh chóng thay đổi từ, cụm từ. Nhưng hãy lưu ý rằng việc thay đổi từ, cụm từ này cần phải xác định rõ đó là các từ không làm ảnh hưởng đến các câu chữ của các dòng khác. Với những đoạn văn bản quá dài hoặc có quá nhiều từ, số liên quan giống nhau thì cách thay thế cụm từ trong Word, Excel rất khó phát huy hết hiệu quả của nó.

Nếu bạn quan tâm hơn nữa thì vấn đề các phím tắt trong Word sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo hơn trong Word, tham khảo phím tắt Word tại đây để biết được các phím tắt để sử dụng nó.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-the-cum-tu-trong-word-va-excel-32221n.aspx
Ngoài ra, cách viết độ C trong Word cũng nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay, để viết độ C trong Word, Excel, Powerpoint cũng không khó các bạn nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo khung chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word
Cách tạo khung cho đoạn văn bản trong Word
Cách vẽ hình trong Word, vẽ đường thẳng, hình tròn trong văn bản Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách xoay ngang chữ trong Word
Từ khoá liên quan:

thay the cum tu trong Word

, thay the cum tu trong Excel, thay the tu trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách trộn thư trong Word 2016

  Bạn cần in hoặc gửi một loạt mẫu văn bản cố định (giấy mời, thông báo, thư cảm ơn...) cho nhiều người và chưa biết cách xử lý và thực hiện như thế nào thì tham khảo ngay hướng dẫn Trộn thư trong Word được viết trong bài thủ thuật dưới đây.

 • Cách vẽ nét đứt trong Word

  Soạn thảo và làm việc với Word chắc hẳn bạn đã biết cách tạo viền border, vẽ mũi tên, tạo hình vẽ... nhưng bạn lại chưa biết cách vẽ nét đứt trong Word? Thao tác để vẽ nét đứt trong Word có khó không và vào đâu để thực hiện thì không hẳn bạn nào cũng rõ, mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách vẽ.

 • Cách vẽ khung trong Word

  Để văn bản trở lên đẹp mắt và trông khoa học hơn thì bạn nên biết cách vẽ khung trong Word giúp việc trình bày, soạn thảo trên Word được nhanh chóng, hiệu quả. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo khung trong Word, mời bạn cùng theo dõi.

 • Số tổng đài Vietcombank

  Số tổng đài Vietcombank là bao nhiêu? khi gặp sự cố cần liên hệ thế nào là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những khách hàng có sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Số tổng đài Vietcombank được Taimienphi.vn cập nhật đẩy đủ và chi tiết dưới đây các bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần giải quyết những thắc mắc về cấc dịch vụ mình đang sử dụng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá